Super Junior (K)

สุดหล่อ ซีวอน (Si Won) วง Super Junior ประกาศเกณฑ์ทหารปีนี้แน่นอน

Submitted by canjamm on 30 กรกฎาคม, 2015 - 18:33

        สมาชิกดาวเด่นวง Super Junior ประกาศผ่านแถลงการณ์ที่ออกโดยต้นสังกัด ว่าเขาน่าจะรายงานตัวเพื่อทำหน้าที่ทหารในปีนี้ หลังถ่ายทำผลงานล่าสุดเสร็จ
       
       สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ชเวชีวอน (Choi Si Won) แห่งวง Super Junior ได้ตัดสินใจแล้วที่จะเข้าทำหน้าที่รั้วของชาติ ภายในครึ่งหลังของปี 2015 ซึ่งแม้จะยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน แต่เขาก็ตัดสินใจเอาไว้แล้วว่าจะเริ่มต้นทำหน้าที่ทหารภายในปีนี้แน่นอน
       
       ตามข่าวระบุว่า ชีวอน คงจะทำงานไปอีกซักระยะ รวมถึงถ่ายทำซีรีส์ She Was Pretty ที่จะออกอากาศภายในเดือน ก.ย. ทาง MBC หลังจากนั้นจึงจะเข้ารายการตัว
       
       ซึ่งล่าสุด SM Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วเช่นกันว่า ชีวอน จะเริ่มต้นทำหน้าที่รั้วของชาติภายในปีนี้จริงๆ โดยน่าจะเป็นหลังการถ่ายทำซีรีส์ She Was Pretty แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้มีกำหนดวันเวลาที่แน่นอนแต่อย่างใด โดยศิลปินหนุ่มวัย 29 ปี กำลังอยู่ระหว่างเตรียมตัวเพื่อที่จะทำหน้าที่ทหารเกณฑ์ภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ตอนนี้ขอมุ่งมั่งให้กับงานแสดงให้มากที่สุดก่อน
       
       ก่อนหน้านี้สมาชิกวง Super Junior เคยให้ข่าวว่าพวกเขาจะสลับกันไปทำหน้าที่ทหารกันทีละคน เพื่อให้การทำงานของวงไม่ขาดตอน ซึ่งหาก ซีวอน เข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้ เขาก็จะถือว่าเป็น Super Junior คนที่ 7 ที่เข้ารายงานตัวในการทำหน้าที่ ซึ่งชายชาวเกาหลีใต้ทุกคนต้องทำ

 

 

Manager Online

Super Junior สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ SM Ent. เตรียมปล่อย MV 19+

Submitted by canjamm on 13 กรกฎาคม, 2015 - 15:21

        เปิดเผยว่ามิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของ Super Junior จะเป็น MV ที่จำกัดเฉพาะสำหรับผู้ชมอายุ 19 ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งจะถือว่าเป็นครั้งแรกที่ MV ของค่าย SM Ent. ถูกตีตราด้วยเรตติ้งดังกล่าว

       ระหว่างช่วงอังกอร์ของคอนเสิร์ต Super Show 6 ที่กรุงโซลเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา อีทึก (Lee Teuk) ลีดเดอร์ของ Super Junior ได้ประกาศต่อหน้าแฟนๆ ว่าหากเพลง Sorry Sorry ทำให้โลกได้รู้จัก Super Junior มาแล้ว เพลง Devil ก็จะทำให้ทุกคนได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของพวกเขาด้วย
       
       “นี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ SM เลยก็ว่าได้ Devil จะมีเรตติ้ง 19+ ครับ เพราะแฟนๆ ก็อายุเพิ่มขึ้นด้วยในระยะเวลา 10 ปีที่เราทำงานกันมา เพราะฉะนั้นหากจะถ่ายทำ MV เป็น 19+ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรแล้วอีทึก บอก โดยทาง SM Ent. จะปล่อย MV เพลง Devil ออกมาให้แฟนๆ ชมกันในวันที่ 16 ก.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

Super Junior 슈퍼주니어_Devil_Music Video Teaser
 

 

SUPER JUNIOR SPECIAL ALBUM “DEVIL” Official Trailer ver.1
 

 

Manager Online

ขำๆ “แอพฯ ทายอายุ” ถึงกับรวน! เจอบอยแบนด์ K-Pop แยกไม่ออกชายหรือหญิง

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2015 - 22:10

        แอพพลิเคชันสุดฮิต “How-Old.net” ถึงกับออกอาการทายเพศใบหน้าบอยแบนด์เกาหลีใต้ถูกๆ ผิดๆ ระบุว่าหนุ่มๆ K-Pop เป็นสาวชนิดมากกว่าครึ่งเลยทีเดียว
       
       นอกจากจะมีความสามารถคาดเดาอายุจากใบหน้าแล้ว แอพพลิเคชันทายอายุสุดฮิต How-Old.net ก็ยังสามารถระบุเพศของบุคคลในภาพได้ด้วย ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ How-Old.net จะระบุเพศของบุคคลในภาพผิดพลาดไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยแสดงเพศผิดให้เห็นบ่อยนักเรียกว่าผลถูกต้องเกิน 80% ก็ว่าได้
       
       อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีของหนุ่มๆ บอยแบนด์เกาหลีใต้ How-Old.net กลับผิดพลาดเกิน 50% เลยทีเดียว แถมบางวงไม่ไม่ใช้ผิดกันแค่คนสองคน แต่ผิดเกือบยกวงกันเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

ELFs ขอนางแบบชาวจีนอย่าใส่ส้นสูง! กลัว Super Junoir หมอง

Submitted by canjamm on 7 เมษายน, 2015 - 17:13

        แฟนคลับวง Super Junoir ถึงกับขำ เมื่อมีภาพจากรายการ We Are In Love ที่หนุ่ม "ซีวอน" (Si Won) จะได้ลองใช้ชีวิตคู่กับนางแบบสาวชาวจีน เพราะฝ่ายหญิงดูตัวสูงมาก หากสวมรองเท้าส้นสูงก็น่าจะยิ่งสูงขึ้นไปอีก
       
       เผยออกมาแล้วสำหรับภาพล่าสุดจากรายการ We Are In Love หรือ We Got Married ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่สำหรับคู่ของหนุ่ม ซีวอน แห่งวง Super Junior กับนางแบบสาวคนดัง หลิวเหวิน (Liu Wen) ที่จะต้องมาใช้ชีวิตเป็นคู่รักกำมะลอกันในรายการ
       
       แต่ประเด็นที่เหล่าแฟนคลับของ Super Junior หรือ "ELFs" พูดถึงกลับเป็นเรื่องความสูงของฝ่ายหญิงที่สูง 178 ซม. จนดูสูงแทบจะใกล้เคียงกับหนุ่ม ซีวอน เจ้าของส่วนสูง 183 ซม. เลยทีเดียว และหากเธอสวมรองเท้าส้นสูงขึ้นมาก็น่าจะยิ่งสูงขึ้นไปอีก เพราะขนาดสวมรองเท้าผ้าใบก็ยังน่าจะสูงกว่าสมาชิกของ Super Junior หลายๆ คนแล้ว จนมี ELFs หลายคนแซวว่าหากเธอได้เจอกับเหล่าเพื่อนๆ ของ ซีวอน ขึ้นมา ทุกคนคงดูเตี้ยกันหมดแน่
       
       มีแฟนคลับที่ได้เขียนข้อความแบบติดตลกไปถึง หลิวเหวิน ว่า "คุณพี่ ถ้าต้องไปเจอพวกบรรดาพี่หรือน้องเขย Super Junior ก็อย่าใส่ส้นสูงเลยนะ ... ถ้านั่งได้ก็ยิ่งดี" ส่วน ELFs อีกคนก็แซวศิลปินขวัญใจของตัวเองอีกว่า "ถ้าเจอ Super Junior คนอื่นๆ ก็อย่าไปโกรธที่พวกเขาไม่ยอมลุกขึ้นยืนเพื่อทักทายคุณเลย เพราะถึงยืนก็ตัวเท่านั้นอยู่แล้ว"

 

 

Manager Online

รยออุก (Ryeo Wook) วง Super Junior ได้ใจแฟนๆชาวไทย ร้องเพลงไทยอย่างเพราะ

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 19:37

        เป็นอีกหนึ่งศิลปินของวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ที่สามารถร้องเพลงไทยได้อย่างชัดถ้อยชัดคำทีเดียวสำหรับ “รยออุก” (Ryeo Wook) นักร้องเสียงหลักของวงซูเปอร์จูเนียร์ ที่ล่าสุดขึ้นร้องเพลง “มันคงเป็นความรัก” ของ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ได้อย่างไพเราะชัดถ้อยชัดคำเรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟนคลับได้ไม่น้อย
       
       โดยก่อนหน้านี้สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ที่เคยร้องเพลงไทยจนทำให้สาวไทยกรี๊ดไม่หยุด จนเจ้าตัวได้รับความนิยมในเมืองไทยมากขึ้นก็คือหนุ่ม เฮนรี (Henry) สมาชิกจากยูนิตย่อย Super Junior M ไอดอลหนุ่มชาวจีนที่สามารถพูดภาษาไทยได้เก่งที่สุดของวง ก็เคยฝากผลงานเพลง "ลูกอม" ของศิลปิน วัชราวลี จนกลายเป็นคลิปที่ถูกส่งต่อมากที่สุดคลิปหนึ่ง นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเคยโชว์ปล่อยมุกพูดภาษาไทยหลายต่อหลายครั้งเพื่อขโมยหัวใจเอล์ฟชาวไทยมาแล้ว
       
       นอกจากหนุ่มเฮนรีแล้ว ก็มีหนุ่ม คยูฮยอน (Kyu Hyun) สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงและเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสาหร่ายทอดกรอบ มาชิตะ ก็เคยบินมาจัดงานแฟนมีทติงที่เมืองไทย พร้อมโชว์ลูกคอร้องเพลงไทยหลายเพลงไม่ว่าจะเป็น “เล่าสู่กันฟัง” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ไปจนถึง “ทุกอย่าง” ของ Scrubb นอกจากนั้นยังเคยโชว์ลูกคอในเพลง “ยามรัก” กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้มาแล้ว

 

[FANCAM]150110 SS6 Bangkok มันคงเป็นความรัก 려욱 Ryeowook solo
 

 

 

Manager Online

เอล์ฟไทยฮาลั่น ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ผิดคิวซ้ำรอยเดิม

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 19:32

       หลังจากที่หนุ่ม “ฮีชอล” (Hee Chul) สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ เคยแอบตั้งใจหรือผิดคิวบนเวทีคอนเสิร์ต Super Show 6 จนทำเอาคลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วอินเตอร์เน็ต ล่าสุดในคอนเสิร์ต Trumove H presents Super Junior World Tour ‘Super Show 6’ in Bangkok ก็มาผิดคิวซ้ำรอยเดิม แต่งานนี้ผิดคิวกันเกือบยกวงเลยทีเดียว
       
       คอนเสิร์ต Trumove H presents Super Junior World Tour ‘Super Show 6’ in Bangkok ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ. อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เหล่าหนุ่มซูเปอร์จูเนียร์ เรียกเสียงฮาให้กับแฟนๆได้อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในคอนเสิร์ตที่ปักกิ่ง ฮีชอล สมาชิกวง เคยทำเอาเพื่อนร่วมวงหลุดขำ รวมถึงแฟนๆที่ไปชมคอนเสิร์ตถึงกับฮาลั่น ที่เจ้าตัวไม่ได้ขึ้นไปยืนบนสเตจที่ถูกยกลอยขึ้นเหนือพื้นเวทีขณะกำลังแสดงเพลง Evanesce และคลิปเพลงดังกล่าวก็ถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล
       
       และเช่นกันในคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ครั้งนี้ที่เมืองไทย ในเพลง Evanesce ก็เกิดเหตุผิดคิว แต่งานนี้ไม่ใช่กับหนุ่มฮีชอลรายเดียว แต่เป็นเพื่อนร่วมวงรายอื่นด้วยที่ผิดคิวกันเกือบยกวง เล่นเอาแฟนคลับถึงกับฮากันลั่นฮอลล์ โดยบรรดาสมาชิกวงที่ไม่ได้ขึ้นไปยืนบนสเตจลอยฟ้าก็พากันกระโดดพยายามจะปีนขึ้น แต่เพราะอยู่สูงเกินไป เลยทำให้ฝ่ายเทคนิคต้องรีบลดระดับลง
       
       ส่งผลให้งานนี้ฮากันทั้งนักร้องและคนดู ก่อนที่สมาชิกวงจะออกมากล่าวขอโทษที่เกิดเหตุผิดคิวในเวลาต่อมาท่ามกลางเสียงหัวเราะของแฟนๆ
       

ชื่นมื่น ซองมิน (Sung Min) วง Super Junior จูงมือเจ้าสาวเข้าประตูวิวาห์

Submitted by canjamm on 15 ธันวาคม, 2014 - 14:17

        ไอดอลหนุ่มขวัญใจสาวๆ แห่งวง Super Junior ได้จูงมือแฟนสาวเข้าประตูวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ (13 ธ.ค.) โดยมีเพื่อนๆ ในวงการมาร่วมอวยพรกันอย่างมากมาย
       
       อาจจะเรียกได้ว่าเป็นไอดอลคนแรกของวงการเพลงเกาหลีใต้ที่ตัดสินใจแต่งงาน ขณะที่ชื่อเสียงกำลังอยู่ในช่วงโด่งดังสุดขีดก็ได้สำหรับหนุ่ม ซองมิน (Sung Min) สมาชิกวงบอยแบนด์ Super Junior ที่ได้เข้าสู่พิธีวิวาห์กับแฟนสาว คิมซาอึน (Kim Sa Eun) นักแสดงละครเวทีวัย 29 ปี ที่ The RAUM ในย่านยอกซัม แห่งกรุงโซล ในช่วงเย็นของวันที่ 13 ธ.ค.
       
       ข่าวระบุว่าพิธีดังกล่าวมีการเชิญแขกนับพันคน ทั้งครอบครัวของเจ้าบ่าว และเจ้าสาวนอกจากนั้นยังมีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงที่มาร่วมงานด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยูจุนซาง, ฮองรกกี, แบรด ลิตเติล, อีกอนยอง, ซอจียอง, คิมอาซน ส่วนเพื่อนร่วมวง Super Junior อย่าง รยอ-อุก (Ryeo Wook) ก็ยังมาร้องเพลงฉลองให้กับคู่บ่าวสาวด้วย
       
       โดยในช่วงหนึ่งของงานคู่บ่าวสาวได้ร่วมร้องเพลง และโชว์ความหวานด้วยการประสานตากันระหว่างขับกล่อมแขกในงาน จนได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องเลยทีเดียว
       
       อีซองมิน วัย 28 ปี มีโอกาสทำความรู้จักกับแฟนสาวที่อายุมากกว่าเขา 1 ปีระหว่างทั้งคู่เริ่มแสดงละครเวที The Three Musketeers ที่เริ่มเปิดการแสดงเมื่อปลายปีก่อนด้วยกัน จนเมื่อเดือน ก.ย. ซองมิน จึงได้ยอมรับว่าเขากำลังคบกับ คิมซาอึน จริงๆ ก่อนที่ในกลางเดือน ต.ค. ทั้งคู่จะได้ประกาศข่าวดีเรื่องการแต่งงานกัน โดยหลังจากนี้ไอดอลหนุ่มและภรรยามีแผนจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันที่มัลดีฟส์ต่อไป

 

ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) เตรียมจัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 6

Submitted by canjamm on 25 พฤศจิกายน, 2014 - 10:32

        SM True (เอสเอ็ม ทรู) สานต่อความยิ่งใหญ่ของสุดยอดบอยแบนด์อันดับ 1 จากเกาหลี Super Junior (ซูเปอร์ จูเนียร์) กับสุดยอดคอนเสิร์ต TrueMove H presents SUPER JUNIOR WORLD TOUR ‘SUPER SHOW 6’ in BANGKOK (ทรูมูฟ เอช พรีเซ้นส์ ซูเปอร์ จูเนียร์ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ โชว์ ซิกซ์ อิน แบงค็อก) พร้อมระเบิดความมันส์แบบจัดเต็ม ประเดิมต้นปีใหม่ ในวันเสาร์ที่ 10 และอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
       
       เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีเลยก็ว่าได้ สำหรับคอนเสิร์ต “SUPER SHOW” (ซูเปอร์ โชว์) ของหนุ่มๆซูเปอร์ จูเนียร์ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ ต่อเนื่อง มาเป็นปีที่ 6 พร้อมสร้างสถิติอันน่าทึ่งอีกครั้ง กับการที่คอนเสิร์ตซูเปอร์ โชว์ทั้งหมด ได้เปิดการแสดงไปแล้วกว่า 100 รอบทั่วโลก รวมคนดูกว่า 1 ล้าน 4 แสนคน
       
       สำหรับในประเทศไทย ซูเปอร์ จูเนียร์ ถือเป็นศิลปินผู้บุกเบิกกระแสบอยแบนด์เคป๊อปที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และได้เดินทางมาสร้างความสนุก และความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยเป็นประจำทุกปี ที่สำคัญ คอนเสิร์ต SUPER SHOW 6 ในครั้งนี้ยังเป็นการกลับมาขึ้นเวทีร่วมกับเพื่อนๆครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปี ของหนุ่ม LEETEUK (อีทึก) และ HEECHUL (ฮีชอล)
       
       โดยหนุ่ม อีทึก หัวหน้าวง ยังฝากความคิดถึงมายังแฟนคลับชาวไทย ดังนี้
       “นานมากๆแล้วนะครับ ที่ผมไม่ได้พบแฟนๆชาวไทย ผมกำลังจะไปหาทุกคนในวันที่ 10 และ 11 มกราคม 2558 กับคอนเสิร์ต SUPER SHOW 6 ผมหวังว่าจะได้เจอทุกคนในคอนเสิร์ตนะครับ รีบจองบัตรแล้วมาพบกับผม ฮีชอล และสมาชิก ซูเปอร์ จูเนียร์ ทุกคนในคอนเสิร์ตนะครับ
       

7 เพลงเต้นเกาหลีขึ้นแท่นตำนานเค-ป็อป

Submitted by canjamm on 22 ตุลาคม, 2014 - 02:55

        หลังจากที่กระแสเค-ป็อปเริ่มระบาดอย่างหนักในบ้านเราช่วงสิบปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่ามีศิลปินเกาหลีมาเรียกความนิยมในบ้านเรามากมายจนนับไม่ถ้วน แต่ศิลปินวงที่โดดเด่นและมีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์จนขึ้นแท่นตำนานเค-ป็อปถือว่ามีเพียงไม่กี่วงเท่านั้น
       
       ท่าเต้นที่กลายเป็นตำนานมีหลายเพลงที่ได้นักออกแบบท่าเต้นชื่อก้องโลกอย่าง ริโนะ นากาโซเนะ, เอียน อีสต์วูด, ไลลี เบนิกา และ ฌอน อีแวริสโต มาเป็นผู้คิดค้นท่าเต้นสุดพิเศษให้ เรามาดูกันว่า 7 ท่าเต้นสุดคลาสสิกที่สาวกเค-ป็อปรู้จักเป็นอย่างดีมีเพลงอะไรบ้าง

 

EXO_으르렁 (Growl)_Music Video (Korean ver.)

       1.    EXO : Growl
       ท่าเต้นของหนุ่มๆ e กับคอนเซ็ปท์หมาป่า ซึ่งท่าเต้นของเพลงนี้นอกจากทรงพลังและลงตัวกับบทเพลงอย่างมากแล้ว การถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้รวมถึงการเต้นและการแสดงบนเวทียังเป็นการถ่ายทำแบบต่อเนื่องช็อตเดียวจบ ไม่มีเทค ซึ่งนับเป็นมิวสิควิดีโอตัวแรก และการเต้นกลุ่มแรกที่นำรูปแบบนี้มาใช้ สร้างความตื่นตะลึงและเรียกกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆได้ทั่วโลก

BEAST - 'FICTION' (Official Music Video)

ซองมิน (Sung Min) วงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) รับแล้วกำลังคบกับ คิมซาอึน (Kim Sa Eun) นักแสดงมิวสิคัล

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2014 - 19:58

        ค่อยๆ ทยอยเปิดตัวกันเรื่อยๆ ทีเดียวสำหรับนักร้องไอดอลแห่งวงการบันเทิงแดนกิมจิ โดยหนุ่มที่ออกมายอมรับล่าสุด ก็คือ “ซองมิน” (Lee Sung Min) นักร้องหนุ่มจากวงซูเปอร์จูเนียร์ ที่งานนี้ยอมรับว่ากำลังคบหากับนักแสดงสาว “คิมซาอึน” (Kim Sa Eun) หลังเจอกันในการแสดงละครเวที
       
       โดยทางฝ่าย SM Entertainment ต้นสังกัดของหนุ่ม ซองมิน ได้ออกมายอมรับอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า “หลังจากที่มีการสอบถามไปยังซองมิน วงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) โดยตรง เขาก็ยอมรับว่ากำลังอยู่ในช่วงคบหาดูใจกันอยู่จริงๆ พวกเขาอยู่ในช่วงเริ่มต้นกันเท่านั้น
       
       ทางด้าน ต้นสังกัดของ คิมซาอึน ก็ได้ออกมายอมรับกับสื่อไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกันว่า “เป็นความจริงที่ซองมินและคิมซาอึนกำลังคบหากันอยู่
       
       ทั้งคู่เริ่มเป็นข่าวพาดหัวถึงความสัมพันธ์ดังกล่าว แต่ทาง SM Entertainment ยังไม่ได้ออกมาคอนเฟิร์มถึงข่าวคราวที่เกิดขึ้นโดยทันที หลังมีรายงานระบุว่า ซองมิน แอบไปดูการแสดงของนักแสดงสาวในละครมิวสิคัลเรื่อง Priscilla และยังมีคนตาดีเห็นทั้งคู่ใส่เครื่องประดับแบบเดียวกันด้วย
       
       โดยรายงานระบุว่าทั้งคู่พบกันครั้งแรกขณะได้ร่วมงานกันในละครเวทีเรื่อง The Three Musketeers

 

 

Manager Online

อีทึก (Lee Teuk) ปลดประจำการแล้ว! Super Junior กลับมาครบวงแน่ปี 2018

Submitted by canjamm on 29 กรกฎาคม, 2014 - 15:24

       “อีทึก” (Lee Teuk) ลีดเดอร์ของวง Super Junior ปลดประจำการจากหน้าที่รั้วของชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เดินทางออกจากกรมทหารเพื่อกลับบ้านอย่างเรียบง่ายในช่วงเช้าของวันนี้ (29 ก.ค.) โดยไม่ได้มีจัดอีเวนต์พบปะแฟนๆ บริเวณหน้าค่ายทหารให้เอิกเกริกแต่อย่างใด
       
       เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติที่กินเวลามา 2 ปีเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับไอดอลหนุ่ม อีทึก วัย 31 ปี ที่สื่อจากเกาหลีใต้รายงานว่าสมาชิกวง Super Junior ได้เดินทางออกจากกรมทหารเพื่อกลับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเมื่อช่วงเช้าในวันนี้
       
       อย่างไรก็ตาม แฟนๆ และผู้สื่อข่าวที่เตรียมตัวไปต้อนรับศิลปินหนุ่มชื่อดังถึงบริเวณค่ายทหารกลับต้องผิดหวังกันนิดหน่อย เพราะ อีทึก เลือกที่จะปลดประจำการแบบเงียบๆ โดยไม่ได้จัดอีเวนต์หน้าค่ายทหารสำหรับการพบปะแฟนๆ และอำลาหน้าที่รั้วของชาติให้วุ่นวายแบบดาราหนุ่มบางคนแต่อย่างใด โดยข่าวระบุว่า อีทึก จะจัดงานอีเวนต์เพื่อพบปะแฟนๆ ในช่วงวันนี้ต่อไป
       
       อีทึก เข้าทำหน้าที่รั้วของชาติตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. 2012 และเข้าประจำการในหน่วยทหารที่ 306 ในคยอนกีโด โดยก่อนหน้านี้เขาและเพื่อนๆ วง Super Junior ได้เปิดเผยว่าทุกคนได้ตัดสินใจที่จะวางแผนสลับสับเปลี่ยนกันไปทำหน้าที่รับใช้ชาติ โดยจะไม่ไปพร้อมกันทั้งวงเพื่อให้ Super Junior มีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้นอกจาก อีทึก แล้วยังมี คังอิน (Kang In) และ ฮีชอล (Hee Chul) ที่ปลดประจำการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน เยซอง (Ye Sung) และ ชินดง (Shin Dong) กำลังอยู่ระหว่างการทำหน้าที่ โดยคนที่เหลือก็จะทยอยกันไปรายงานตัวในระหว่างปีนี้ถึงปี 2016 ซึ่งหมายความว่าในปี 2018 สมาชิกของ Super Junior จึงจะกลับมาครบเต็มวงแบบสมบูรณ์แบบอีกครั้ง

เทรนต์ใหม่ "แฟนคลับเกาหลี" ทุ่มเงินทำการกุศลเพื่อศิลปินในดวงใจ

Submitted by canjamm on 5 มิถุนายน, 2014 - 18:44

การทำการกุศลเพื่ออุทิศให้ศิลปินในดวงใจ กลายเป็นกิจกรรมล่าสุดของเหล่า "แฟนคลับ" ศิลปินจากวงการเพลงเกาหลีใต้หรือ K-Pop ที่ระยะหลังเหล่าแฟนๆ ต่างหันมาร่วมเงินกันเพื่อสาธารณะประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ แทนที่จะซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปินโดยตรง
       
       เมื่อไม่นานมานี้เองเหล่าแฟนคลับของศิลปินเกาหลีใต้ มักจะทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปินในดวงใจ แต่ระยะหลังดูเหมือนว่าวิธีใช้เงินของเหล่าสาวกศิลปินเกาหลีกลับเริ่มเปลี่ยนแปลงไป
       
       เมื่อ 2 - 3 ปี ก่อนเทรนต์การ "ทุ่ม" เพื่อศิลปินกลายเป็นกระแสที่เริ่มบานปลายขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยที่เริ่มทุ่มเงินเกินตัว เพื่อซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปิน หรือบางครั้งก็ทุ่มเงินเพื่อซื้อผลงานให้กับศิลปินชนิด "ไม่อั้น"
       
       อย่างเมื่อปี 2011 ที่มีข่าวว่าของวง Super Junior กลุ่มได้ทุ่มเงินรวมถึง 100 ล้านวอน เพื่อซื้อผลงานเพลงของวงนับแสนแผ่นในระยะเวลาแค่สัปดาห์เดียว หวังให้บอยแบนด์ชื่อดังวงนี้ได้รับรางวัล Golden Disk Awards ในปีนั้น จนมีเสียงวิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวกำลังเป็นการทำลายความยุติธรรมของการมอบรางวัลในวงการเพลง ขณะที่กลุ่มแฟนคลับก็ถูกตำหนิเช่นเดียวกัน
       
       วัฒนธรรมการมอบของขวัญเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแฟนคลับ และศิลปิน แต่จากการมอบขวัญธรรมดาๆ เหล่าแฟนคลับก็เริ่มชิงดีชิงเด่นกัน ด้วยการแข่งขันซื้อของขวัญแพงๆ ให้กับศิลปิน ด้วยความหวังว่าดาราที่พวกเขาชื่นชอบอาจจะจดจำพวกเขาขึ้นมาได้ หากหาของขวัญที่ให้มีราคาสูงกว่าใคร หรือพิเศษกว่าแฟนคลับคนอื่นๆ มามอบให้
       
       อย่างไรก็ตามศิลปินหลายรายกลับไม่ค่อยจะสบายใจกับการได้รับของขวัญราคาแพงจากแฟนคลับ ที่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในวัยเรียน และไม่มีรายได้เป็นของตัวเองด้วยซ้ำ

คริส (Kris) - EXO เตรียมรับงานแสดงในจีนตามรอย ฮันเกิง (Han Geng)

Submitted by canjamm on 23 พฤษภาคม, 2014 - 17:48

       ประเด็นการฟ้องร้องยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดยังไม่ชัดเจน แต่ล่าสุดมีรายงานว่าหนุ่ม "คริส" (Kris) แห่งวง EXO กำลังเจรจากับผู้กำกับผู้หญิงชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกี่ยวกับการรับงานแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก
       
       เว็บไซต์ข่าว Sina ของจีนแผ่นดินใหญ่รายงานว่าผู้กำกับ/นักแสดงหญิงชื่อดัง สวีจิงเล่ย (Xu Jing Lei) ได้เขียนข้อความผ่าน Weibo ที่มีคนตามหลายล้านคนของตนเอง ว่าเธอเพิ่งจะได้พบกับดาราหนุ่มคนหนึ่งมา เขาเป็นคนหนุ่มที่หน้าตาดีมาก และเธอก็อยากจะโพสต์ภาพของเขาให้ทุกคนได้ชมกัน แต่คงต้องอุบเอาไว้ก่อน จนทำให้เกิดเสียงลือตามมาว่าหนุ่มคนที่เธอพูดถึงก็คือหนุ่ม คริส แห่งวง EXO ที่กำลังมีปัญหากับต้นสังกัดในเกาหลีนั่นเอง
       
       ซึ่งสื่อดังกล่าว Sina ก็ยืนยันว่า สวีจิงเล่ย ได้มีโอกาสพบเพื่อพูดคุยถึงโอกาสการร่วมงานกันกับ คริส จริงๆ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ออกมาเลย เป็นโปรเจ็คหนังที่ทำกันอย่างเงียบๆ ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงก็เกิดขึ้นไปเรียบร้อยอย่างเงียบๆ เช่นเดียวกัน
       
       ข่าวลือเรื่องการหันไปรับงานแสดงในประเทศจีนของหนุ่ม คริส หรือ อู๋อี้ฝาน ไอดอลชาวแคนาดาเชื้อสายจีนแห่งวง EXO เกิดขึ้นหลังเขาได้ยื่นเอกสารทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment แม้ขณะนี้ EXO กำลังประสบความสำเร็จเป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่ดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในเอเชียก็ตาม
       
       ซึ่งขณะนี้ทางวง EXO ได้ตัดสินใจที่จะออกแสดงต่อไปโดยไม่มีเขาไปก่อน ขณะที่สื่อในเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่าฝ่าย SM Entertainment ยังไม่สามารถติดต่อ คริส ได้โดยตรงเลย

ยุ่งแล้ว! คริส (Kris) วง EXO ขอยกเลิกสัญญากับ SM Ent.

Submitted by canjamm on 15 พฤษภาคม, 2014 - 20:23

       สื่อจีนเปิดเผยว่าหนุ่ม “คริส” (Kris) แห่งวง EXO ได้ยื่นเอกสารทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment แม้ขณะนี้ EXO กำลังประสบความสำเร็จเป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่ดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในเอเชียก็ตาม
       
       เว็บไซต์จีน Sina รายงานว่าหนุ่ม คริส ได้ยื่นเอกสารต่อศาลเพื่อขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก เพราะตอนนี้วง EXO กำลังอยู่ในช่วงรุ่งสุดๆ หลายฝ่ายจึงเริ่มมองว่านี่กำลังจะกลายเป็นกรณีเดียวกับครั้งที่ ฮันเกิง (Han Geng) ได้ขอยกเลิกสัญญากับ SM Ent. ทั้งๆ ที่วง Super Junior ของเขาประสบความสำเร็จได้รับความนิยมมากก็ตาม
       
       โดยข่าวจากจีนยังอ้างว่า คริส ได้ว่าจ้างทนายความที่เคยช่วยเหลือ ฮันเกิง ตอนเขาฟ้องร้องยกเลิกสัญญากับ SM Ent. ให้มาทำหน้าที่แบบเดียวกันนี้อีกครั้งด้วย
       
       EXO เป็นวงบอยแบนด์จากเกาหลีที่ประกอบไปด้วยทั้งสมาชิกชาวเกาหลี และชาวจีน โดยหนุ่ม คริส หรือ อู๋อี้ฝาน วัย 23 ปี เป็นหนุ่มชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ซึ่งเกิดที่กวางโจว โดยเขามีโอกาสเป็นเด็กฝึกหัดของ S.M. Entertainment ตั้งแต่อายุแค่ 16 ปี หลังได้เข้าออดิชัน S.M. Global Auditions ที่ไปจัดกันที่แวนคูเวอร์ และได้เปิดตัวเป็นสมาชิกของวง EXO เมื่อต้นปี 2012
       

เลื่อนจัดงานศึกฟาดแข้งดาราไทย-เกาหลี ไว้อาลัยเหตุเรือเฟอร์รีล่ม

Submitted by canjamm on 23 เมษายน, 2014 - 20:28

       หลังจากเกิดโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รีเซวอล อับปางลงในทะเลเกาหลีใต้จนมีผู้เสียชีวิตและสูญหายหลายร้อยราย ล่าสุดงานฟุตบอลดาราไทย-เกาหลี ศึกซุปตาร์ท้าดวล (Thailand - Korean Superstars Charity Football) ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค. นี้ก็ได้ถูกเลื่อนออกไปก่อน เพื่อแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต
       
       นับตั้งแต่เกิดโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รีเซวอลอับปางลงเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา วงการบันเทิงเกาหลีใต้ก็ได้ชะงักงันทันที โดยหยุดกิจกรรมบันเทิงแทบทุกชนิดทั้งกิจกรรมอีเวนต์, เปิดตัวผลงานใหม่ หรือรายการบันเทิงทางโทรทัศน์ก็ประกาศเลื่อนออกอากาศเพื่อต้องการคืนพื้นที่ให้กับการรายงานข่าวความคืบหน้าเหตุการณ์เรืออับปางและไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิต
       
       นอกจากศิลปินต่างๆ จะระงับงานในเกาหลีใต้แล้ว การจัดกิจกรรมต่างๆ นอกประเทศของศิลปินดังก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน รวมทั้งงานฟุตบอลดาราไทย-เกาหลีใต้ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 11 พ.ค. 2557 นี้ ก็ถูกเลื่อนออกไปด้วย โดยทางบริษัท ตี๋ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้จัดการแข่งขันดังกล่าว ได้ออกมาประกาศเลื่อนงานดังกล่าวเพื่อร่วมไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้เกี่ยวข้องในโศกนาฏกรรมเรือเซวอลอับปางที่ประเทศเกาหลีใต้ครั้งนี้ด้วย โดยทางผู้จัดงานจะขอเลื่อนงานออกไป โดยจะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค. 2557 ณ. สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยใช้สถานที่จัดงานเดิม
       

ชินดง (Shin Dong) วงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) เปิดตัว คังชิเน (Kang Shi Nae) แฟนสาวนางแบบเดินควงไม่แคร์สื่อ

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2014 - 11:42

       ทยอยเปิดตัวกันเลยทีเดียวสำหรับนักร้องไอดอลเกาหลี ซึ่งล่าสุดหนุ่ม “ชินดง” (Shin Dong) นักร้องดังจากบอยแบนด์ซูเปอร์จูเนียร์ก็ได้ควง “คังชิเน” (Kang Shi Nae) นางแบบสาวสวยเดินห้างเปิดตัวแบบแคร์สายตาสื่อและแฟนคลับ
       
       นักร้องดังจากค่าย SM Entertainment ทยอยเปิดตัวแฟนกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยรายล่าสุดคือนักร้องหนุ่ม ชินดง จากวงซูเปอร์จูเนียร์ ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเจ้าตัวยอมเผยโฉมแฟนสาวนางแบบควงออกสื่อแล้ว
       
       โดยการควงกันออกเดตเปิดเผยครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อหนุ่ม ชินดง พานางแบบสาว คังชิเน่ ไปเดินห้าง IFC Mall ในย่านโยอิโด กรุงโซล พร้อมเดินควงแขนกันเปิดเผยแบบไม่แคร์สายตาแฟนคลับ
       
       ซึ่งทางต้นสังกัด SM Entertainment ก็ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวต่อ Mydaily และ TVReport แล้ว “พวกเขาเริ่มสนิทกันมากขึ้นหลังผ่านการแนะนำจากบรรดาเพื่อนๆ และเพิ่งออกเดตกันได้ไม่นาน ขอให้ทุกคนมองการคบหากันครั้งนี้ของพวกเขาไปในทางที่ดีด้วย
        
       โดยนางแบบสาวคังชิเน เป็นที่รู้จักจากการเป็นนางแบบเสื้อผ้าตามแคตาล็อกต่างๆ ซึ่งเธอเป็นนางแบบสาวรูปร่างดี ซึ่งรายงานระบุว่าเธอสูง 168 เซนติเมตร และหนักเพียง 48 กิโลกรัม
       

Super Junior บรรยายพิเศษต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาแห่งชาติ

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 11:56

       สมาชิกส่วนหนึ่งของวง Super Junior มีโอกาสพูดบรรยายต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การทำงานในต่างแดนที่ประสบความสำเร็จ จนเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกระแส “คลื่นบันเทิง” จากกาหลีใต้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหลายประเทศ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการออกนโยบายเพื่อสนับสนุนวงการบันเทิงต่อไป
       
       โจวมี่ (Zhou Mi), ชอยซีวอน (Choi Si Won), อึนฮยอก (Eun Hyuk), ชินดง (Shin Dong), เฮนรี (Henry) และซองมิน (Sung Min) คือตัวแทนของบอยแบนด์ Super Junior ที่ได้มีโอกาสบรรยายภายใต้หัวข้อ “ความก้าวหน้าของ K-pop ในตลาดเพลงระดับโลก และยุทธศาสตร์ในอนาคต” ที่กินเวลาประมาณ 90 นาที ในการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ในกรุงโซล ต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ที่มาฟังข้อมูลเกี่ยวกับความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมเพลงในประเทศ
       
       โดย จองจินซอก เลขาธิการรัฐสภาเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าการบรรยายของ Super Junior ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้รัฐสภาได้ออกนโยบายช่วยเหลือสนับสนุนกระแส K-Pop ให้ตรงจุดมากขึ้นในอนาคต
       
       บอยแบนด์ Super Junior แห่ง SM Entertainment คือกลุ่มศิลปินจากเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่ผลงานในต่างประเทศมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง โดยพวกเขาเพิ่งจะมีโอกาสทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกใน 20 เมืองใหญ่ของหลายๆ ประเทศกับการแสดงทั้งหมด 28 รอบ ที่คอนเสิร์ตขายบัตรหมดทุกรอบที่ทำการแสดง และรวมแล้วน่าจะมีแฟนๆ ได้ชมคอนเสิร์ตในทัวร์ครั้งนี้ไปถึง 450,000 คน

 

 

Manager Online

อีทึก (Lee Teuk) ปล่อยโฮเพื่อนๆ ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ร่วมปลอบในพิธีศพพ่อและปู่-ย่า

Submitted by canjamm on 9 มกราคม, 2014 - 18:35

       หลังจากยืนยันแล้วว่าการเสียชีวิตของ”ปาร์คยองอิน”พ่อแท้ๆของ”อีทึก” (Lee Teuk) รวมถึงปู่-ย่าของเขาน่าจะเกิดจากการฆ่าตัวตายหลังพบจดหมายลาตายอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งคืนร่างของทั้ง 3 ให้ญาติๆจัดการพิธีศพแล้ว โดยพิธีจัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค. โดยมีเพื่อนๆร่วมวงการรวมถึงเพื่อนร่วมวงซูเปอร์จูเนียร์เข้าร่วมพิธีอย่างมากมาย
       
       ตามรายงานระบุว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค. พิธีศพของ ปาร์คยองอิน พ่อของ อีทึกวัย 57 ปี รวมถึง ปาร์คฮยอนซอก ( 84 ปี )และชอนคยองแท ( 79 ปี ) ปู่-ย่าของเขาได้จัดพิธีศพขึ้นที่ Korea University Guro Hospital Funeral Center
       
       โดยงานนี้มีเพื่อนร่วมวงทั้ง ฮีชอล, คังอิน, ชินดง, ซองมิน, อึนฮยอค, ทงแฮ, ซีวอน, รยอวุค , คิวฮยอน รวมถึง คิมกีบอม ก็มาร่วมพิธีศพเพื่อให้กำลังใจ อีทึก ด้วย โดยรายงานระบุว่า เยซอง ไม่สามารถมาเข้าร่วมพิธีได้เนื่องจากติดเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติในกรม
       

พ่อ อีทึก (Lee Teuk) เครียดแขวนคอตายหลังฆ่าบุพการีป่วยอัลไซเมอร์แล้ว

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2014 - 15:25

หลังข่าวการเสียชีวิตของ “ปาร์คยองอิน” พ่อแท้ๆของ”อีทึก” (Lee Teuk) นักร้องหนุ่มวงซูเปอร์จูเนียร์ ท่ามกลางข่าวลือมากมายที่รายงานว่าเกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิตพร้อมปู่-ย่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้สัมภาษณ์แบบตรงกันข้ามโดยระบุว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยเพิ่มเติมแล้วว่า”ปาร์คยองอิน”แขวนคอตายหลังจบชีวิตพ่อแม่และทิ้งจดหมายลาตายไว้ด้วย
       
       ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับการเสียชีวิตของพ่ออีทึกและปู่ย่า โดยโฆษกของสถานีตำรวจได้เผยเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ว่า “ในเวลา 9.26 น. เราได้รับแจ้งเหตุให้ไปที่อพาร์ทเมนต์ในเขตดองจัค พอเราไปถึงที่เกิดเหตุ ทั้ง 3 คนได้เสียชีวิตลงแล้ว” โดยโฆษกเผยด้วยว่าพบร่างไร้วิญญาณของ ปู่-ย่าอีทึกอยู่บนเตียง ขณะที่ปาร์คยองอินพ่อของอีทึกพบเป็นศพถูกแขวนคอ
       
       “เราสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เมื่อเราได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก็ได้พบจดหมายลาตาย และการแขวนคอ” ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังเผยด้วยว่าข้อความในจดหมายส่งให้เชื่อว่า ปาร์คยองอินตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยต้องการพาพ่อและแม่ของเขาไปด้วย
       
       ตามรายงานระบุว่า ปาร์คยองอิน วัย 57 ปี ได้เลี้ยงดูปาร์คฮยอนซอก และ ชอนคยองแท ปู่-ย่าของอีทึกที่ป่วยจากโรคอัลไซเมอร์มานานแล้ว โดยสมาชิกในครอบครัวได้เผยด้วยว่าปาร์คยองอินต่อสู้กับความกดดันและความเครียดมานาน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอผลชันสูตรและประวัติทางการแพทย์เพื่อมายืนยันเรื่องนี้อีกครั้งในภายหลัง
       

ไซ (Psy) ครองแชมป์ K-Pop อันดับ 1 ประจำ Youtube 2 ปีซ้อน

Submitted by canjamm on 12 ธันวาคม, 2013 - 18:20

       มิวสิควิดีโอเพลง Gentleman ของ "ไซ" (Psy) คือคลิปของศิลปิน K-Pop ที่มียอดผู้ชมสูงสุดในปี 2013 ซึ่งถือเป็นการครองตำแหน่งดังกล่าว เป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว หลังเขาโด่งดังไปทั่วโลกจากมิวสิคยอดฮิตแห่งยุค Gangnam Style ในปี 2012
       
       YouTube เผย 10 มิวสิควิดีโอของศิลปินป๊อปเกาหลีใต้ ที่มีคนคลิ๊กเข้าไปดูมากที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา โดยเพลง Gentleman ของ ไซ ครองอันดับ 1 ไปแบบไร้คู่แข่งด้วยยอดผู้ชม 600 ล้านครั้งหลังเผยแพร่ตั้งแต่เดือน พ.ค. ที่ผ่านมา
       
       สำหรับอันดับ 2 ได้แก่กลุ่มสาวๆ Girls’ Generation (SNSD) sที่มิวสิควิดีโอเพลง I Got A Boy ของพวกเธอมียอดคนดูถึง 79.17 ล้านครั้ง นอกจากนั้นกลุ่ม 9 สาวยังมีมิวสิควิดีโออีก 2 ตัวที่ติด TOP10 ทั้ง Dancing Queen และ Galaxy Supernova ที่มียอดคลิ๊ก 18.24 และ 17.68 ล้านครั้งตามลำดับ
       
       โดยศิลปินรายอื่นๆ ที่มีเพลงติดอันดับ TOP ยังได้แก่ Growl กับ Wolf ของ EXO (21.12 และ 19.39 ล้านครั้ง), Break Down ของ Super Junior (17.2 ล้านครั้ง), Rum Pum Pum Pum ของ f(x) (17 ล้านครั้ง), Falling in Love ของ 2NE1 (16.97 ล้านครั้ง) และอันดับ 10 คือ What’s Your Name? ของสาวๆ 4Minute ที่มียอดคลิ๊ก 14.1 ล้านครั้ง

 

Manager Online

หานเกิง (Han Geng) อดีตซูเปอร์จูเนียร์เผยความจริงสาเหตุออกจากวง

Submitted by canjamm on 1 ตุลาคม, 2013 - 19:57

       "หานเกิง" (Han Geng) หนุ่มจีนอดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ดังซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องลึกในรายการเพลงของเมืองจีนถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เขาตัดสินใจยื่นฟ้องบริษัทต้นสังกัดเก่า โดยเจ้าตัวระบุที่นั่นคนต่างชาติถูกกีดกันออกสื่อทำให้ขาดรายได้
       
       หานเกิง อดีตสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ได้เผยถึงเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจฉีกสัญญากับต้นสังกัดเก่าอย่าง SM Entertainment โดยเผยว่าปัจจัยเรื่องเงินเป็นหลัก "สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือการทำเงินให้ได้เยอะๆ เพื่อที่พ่อแม่ผมจะได้อยู่อย่างสบาย และมันก็เป็นแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ของผมด้วย"
       
       "ผมไม่สามารถยืนบนเวทีได้หลังจากที่เดบิวต์ไปแล้ว ผมเป็นคนดังต่างชาติคนแรกที่เดบิวต์ในเกาหลี ดังนั้นกฏหมายมันยังไม่สมบูรณ์ ผมไม่สามารถถ่ายโฆษณาได้ และไม่สามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมในตารางงานบางส่วนได้ มันรู้สึกเหมือนกับว่าผมสูญเสียความหวังไปแล้วเกือบหมด ผมร่วมแสดงเพลง Twins ร่วมกับเหล่าเพื่อนๆซูเปอร์จูเนียร์เหมือนกัน แต่ผมได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินแค่ประมาณ 20,000 บาทในปีแรก"
       
       "ผมรวบรวมเงินทั้งหมดแบบว่าเป็นไงเป็นกัน เพราะว่าการได้เห็นแม่ผมต้องทนทุกข์และเจ็บปวดทำให้ผมปวดใจมาก แม้ว่าผมจะเดบิวต์ที่เกาหลีไปแล้วตั้งแต่ปี 2005 แต่ผมก็ต้องมาเป็นศิลปินหน้าใหม่อีกครั้งในปี 2008 เมื่อเกิดกลุ่ม ซูเปอร์จูเนียร์ - เอ็ม ( กลุ่มย่อยที่ใช้สำหรับโปรโมทในประเทศจีน ) ที่ต้องเดบิวต์ในประเทศจีน ผมรู้สึกดีมากที่ได้อยู่ในเมืองจีน แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็เหนื่อยมากๆเพราะว่าสมาชิกคนอื่นๆที่ทำกิจกรรมร่วมกันบางคนพูดภาษาจีนไม่ได้เลย มันทำให้ผมปวดหัวมาก"
       

ฮีชอล (Hee Chul) Super Junior ปลดประจำการแล้ว

Submitted by canjamm on 30 สิงหาคม, 2013 - 17:14

       ศิลปินหนุ่มดาวเด่นแห่งวง Super Junior "ฮีชอล" (Hee Chul) ปลดประจำการออกมาจากหน้าที่รับใช้ชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกลับมารับงาน และพบกับแฟนๆ ที่รอคอยกันมานานร่วม 2 ปี
       
       ฮีชอล เดินทางออกจากหน่วยทหารไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (30 ส.ค.) ท่ามกลางแฟนๆ ที่มารอรับกันมากมาย หลังเขารายงานตัวเข้ารับใช้ชาติเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2011 และทำหน้าที่ในหน่วยบริการสาธารณะที่สำนักงานเขตซอดงในตลอดเกือบ 2 ปี ของการเป็นทหาร โดยเมื่อเสร็จสิ้นจากการทำหน้าที่ทั้งหมดแล้ว ไอดอลหนุ่มคนดังยังได้รับรางวัลสำหรับการทำหน้าที่ด้วยดีมาตลอดด้วย
       
       สมาชิกวง Super Junior ยังให้ข่าวผ่านแถลงการณ์ที่ออกโดยต้นสังกัด ถึงโอกาสที่เขาจะได้กลับมารับงานบันเทิงอีกครั้งว่า "คิมฮีชอล ได้รับข้อเสนอเป็นงานแสดง และรายการวาไรตี้ต่างๆ อยู่พอสมควร ... ซึ่งหลังปลดประจำการเขาก็จะได้เริ่มพิจารณาข้อเสนอเหล่านั้น เพื่อเลือกว่าจะรับงานไหนต่อไป แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจรับงานใดๆ"
       
       ซึ่งต้นสังกัดได้เปิดเผยว่า สำหรับแผนการในระยะสั้น ฮีชอล คงจะกลับไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการขึ้นเวทีอีกครั้งก่อน และเมื่อเขาเตรียมตัวจนเต็มที่ก็จะเข้าร่วมทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกกับ Super Junior ต่อไป แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันถึงกำหนดที่แน่นอนแต่อย่างใด

 

 

Manager Online

ชาวเกาหลีเลือกเพลง Wonder Girls อันดับ 1 แห่งยุคป๊อปไอดอล

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2013 - 20:00

       ตั้งแต่เพลงแนว K-Pop โดยเฉพาะจากเหล่าไอดอลวัยรุ่นโด่งดังเป็นกระแสขึ้นมาตลอดช่วงหลายปี แฟนๆ ได้ลงความเห็นว่าผลงานเพลงของสาวๆ Wonder Girls คืองานที่ชาวกิมจิเลือกให้เป็นอันดับ 1

       Tell Me เพลงฮิตเพลงแรกของ Wonder Girls ที่กลายเป็นกระแสทั้งบ้านทั้งเมืองเมื่อ 6 ปีก่อนถูกเลือกให้เป็นเพลงฮิตอันดับ 1 แห่งยุคในหมู่ผลงานของเหล่าศิลปินแนวไอดอล K-Pop จากการทำสำรวจของ Online Research Panel Korea ที่ถามความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 21,955 คน โดยมีคนถึง 27% (5,866 คน) ที่ขอเลือกให้ Tell Me เป็นเพลงป๊อปไอดอลอันดับหนึ่งของเกาหลี
       
       Tell Me เป็นผลงานจาก The Wonder Years อัลบั้มชุดแรกของ Wonder Girls ที่ทั้งทำนองติดหู และท่าเต้นสุดฮิตทำให้สาวๆ กลุ่มนี้แจ้งเกิดได้อย่างสวยงามในตอนนั้น จนมีคนหยิบไปโคฟเวอร์ใหม่ และเต้นตามมากมาย นอกจากนั้นหลายคนยังยกให้เป็นจุดเริ่มต้นของกระแสเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ยังคงฮิตมาจนถึงปัจจุบัน
       
       ส่วนลำดับรองๆ ลงไปประกอบไปด้วย Lie ของ Big Bang ที่ได้รับเสียงโหวตไป 20% (4,415 คน), Gee เพลงแจ้งเกิดให้สาวๆ Girls' Generation  (SNSD) ดังจนถึงปัจจุบันที่ได้คะแนนโหวต 19% (4268) ตามมาด้วย Good Day ของ ไอยู (IU), Sorry Sorry ของ Super Junior, Abracadabra ของสาวๆ Brown Eyed Girls, Alone ของ SISTAR และ Lonely ของ 2NE1

 

Wonder Girls - Tell me HD
 

 

 

เผยภาพหัวเกรียน เยซอง (Ye Sung) ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) หลังย่องเข้ากรมแบบเงียบๆ

Submitted by canjamm on 14 พฤษภาคม, 2013 - 17:39

หลังจากที่หลบแฟนๆ เข้ากรมรับใช้ชาติไปแบบเงียบๆ ล่าสุดมีการเผยภาพ “เยซอง” (Ye Sung) นักร้องหนุ่มจากวง Super Junior ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าตัวสวมชุดทหารถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนๆ
       
       เพิ่งผ่านพ้นไปได้เพียงสัปดาห์เดียวหลัง เยซอง จากวงบอยแบนด์ดัง Super Junior เข้ากรมรับใช้ชาติไปแบบเงียบๆ เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ทิ้งแฟนๆ ต้องบ่อน้ำตาแตกอดไปส่งนักร้องหนุ่มในดวงใจ เพราะต้องหายหน้าจากวงการนานถึง 2 ปี ส่งให้ต้นสังกัด Sm Entertainment ต้องออกมาชี้แจงยกใหญ่ ว่าเป็นความต้องการของไอดอลหนุ่ม ที่อยากเข้ากรมแบบเงียบๆ
       
       แต่ก็ทิ้งให้แฟนๆ ทนคิดถึงได้ไม่นาน เมื่อทางกองทัพที่เยซองเข้ารับการฝึกขั้นพื้นฐานในกองพันที่ 35 จังหวัดจอลลา ได้อัปโหลดภาพพลทหารขึ้นทางเว็บไซต์ ซึ่งมีภาพของเยซอง ขณะกำลังยิ้มน้อยๆ พร้อมหัวเกรียนยืนท่ามกลางเพื่อนๆ ปรากฏอยู่ในรูปด้วย
       
       ส่วนทางด้านสมาชิกวงอีกรายที่เข้ารับใช้ชาติไปก่อนหน้านี้อย่าง ฮีชอล (Hee Chul) ก็เตรียมปลดประจำการกลับไปเจอเพื่อนร่วมวงและแฟนคลับในวันที่ 31 ส.ค. ที่จะถึงนี้ มีรายงานว่าก่อนได้รับการปลดประจำการอย่างเป็นทางการ เจ้าตัวต้องซ้อมเต้นและเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อคืนวงการเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

[CF] Si Won, Seo Hyun, YoonA and Kyu Hyung - SKT LTE

Submitted by peary on 27 เมษายน, 2013 - 02:36