Utada Hikaru (J)

อูทาดะ (Utada) คลอดลูกแล้ว พร้อมเผยไม่นานเกินรอ มีเพลงใหม่ให้ฟังแน่นอน

Submitted by canjamm on 3 กรกฎาคม, 2015 - 19:19

        ศิลปินสาวซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นประกาศข่าวดีว่าเธอได้คลอดลูกคนแรกแล้ว โดย “อูทาดะ ฮิคารุ” (Utada Hikaru) ยังเปิดเผยด้วยว่าในช่วงตั้งครรภ์เธอได้ทำงานเพลงอยู่ตลอด และขอเวลาอีกไม่นานก็จะมีเพลงใหม่ๆ มาให้ฟังกันอย่างแน่นอน
       
       อูทาดะ ฮิคารุ วัย 32 ปี ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของตัวเองถึงแฟนๆ ว่า “เราเพิ่งจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัวค่ะ เป็นเด็กผู้ชายที่เรียบร้อยดีมากๆ ดูดนมก็เก่ง หลับก็เก่ง
       
       โดย อูทาดะ เพิ่งจะแต่งงานกับหนุ่มนอกวงการชาวอิตาลี ฟรานเชสโก คัลลีอาโน ไปเมื่อต้นปีก่อน หลังพบรักกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในลอนดอน
       
       ซึ่งนอกจากเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวแล้ว อูทาดะ ฮิคารุ ยังเผยว่า ในช่วงตั้งท้องเธอได้ทำงานเพลงใหม่อยู่ตลอด และอยากจะขอเวลาอีกซักหน่อย เพื่อทำงานนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเธอเองก็รอแทบไม่ไหวแล้วที่จะให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงใหม่ของตัวเอง โดย ศิลปินสาวที่ได้ชื่อว่าดังที่สุดคนหนึ่งตลอดกาลของวงการเพลงญี่ปุ่นได้ประกาศพักงานอย่างไม่มีกำหนดมาตั้งแต่ปี 2011

 

 

Manager Online

อูทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) สวมชุดแต่งงานเข้าพิธีรอบสองที่อิตาลี

Submitted by canjamm on 24 พฤษภาคม, 2014 - 17:30

       “อูทาดะ ฮิคารุ” (Utada Hikaru) นักร้องสาวชื่อดังชาวญี่ปุ่นวัย 31 เข้าพิธีวิวาห์สละโสดรอบสองกับ “ฟรานเซสโก คัลลิโน” บาร์เทนเดอร์หนุ่มชาวอิตาลีวัย 23 ปี โดยงานนี้จัดขึ้นที่โบสถ์บ้านเกิดฝ่ายชายเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา
       
       ตามรายงานระบุว่า อูทาดะ ฮิคารุ ได้สวมชุดเจ้าสาวสีขาวลูกไม้ โดยมีบอดีการ์ดคอยคุ้มกันหนาแน่นกว่า 7-8 คน เพื่อกันปาปารัสซีและนักข่าวถ่ายรูปรวมถึงผู้คนที่มารอยลโฉมเจ้าสาว และยังได้ใช้ร่มกระดาษกางออก เพื่อป้องกันช่างภาพ เพราะไม่อยากให้มีภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตหลุดออกไป ก่อนที่คู่รักจะพากันเดินเข้าพิธีด้วยรอยยิ้ม
       
       พิธีที่จัดขึ้นที่โบสถ์ในโปลินาโน เอ มาเร ทางตอนใต้ของอิตาลีครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานแต่งงานประมาณ 300 คน โดยอูทาดะ มาถึงที่โบสถ์หลังเจ้าบ่าวประมาณ 15 นาที โดยทันทีที่นักร้องสาวมาถึงก็ได้รับเสียงเชียร์แสดงความยินดีอย่างมากมาย

 

 

Manager Online

Utada Hikaru ออกรีมาสเตอร์อัลบั้ม First Love แบบความละเอียดสูง

Submitted by canjamm on 20 กุมภาพันธ์, 2014 - 18:23

สำหรับคนที่เป็นแฟนของนักร้องป๊อปสาวแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Utada Hikaru ตอนนี้ต้นสังกัดของเธอได้มีการออกอัลบั้มแรกของเธอ First Love ในรูปแบบความละเอียดสูง เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของอัลบั้มนี้ครับ

สำหรับการรีมาสเตอร์นั้น ยังใช้บริการของ Mastering Engineer ระดับโลกอย่าง Ted Jensen ซึ่งมีผลงานการมาสเตอร์อัลบั้มให้กับศิลปินชื่อดังต่างๆ รวมทั้งหลายๆอัลบั้มของฮิกกี้ด้วย โดยการรีมาสเตอร์รอบนี้จะใช้ต้นฉบับจากเทปบันทึกเสียงอนาล็อก มาทำมาสเตอร์ที่ความละเอียด 24 bit 192 kHz กันเลยทีเดียว

สำหรับการจัดจำหน่ายนั้น จะมีทั้งในรูปแบบความละเอียดมาตรฐานเป็น Platinum SHM-CD (เป็นซีดีที่ใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตแผ่น และเปลี่ยนชั้นสะท้อนแสงจากอลูมิเนียมเป็นแพลตินั่ม) โดยมีแพ็คเกจแบบปกติ ที่มีตัวอัลบั้มและดีวีดีบันทึกการแสดงสด Luv Live ซึ่งเป็นไลฟ์ที่จัดให้เฉพาะแฟนคลับที่ได้รับเชิญเข้าไปชม

นอกจากนี้ยังมีแบบ Deluxe Edition ที่มีแผ่น First Love [TV Mixes] รวมเพลงเวอร์ชั่นตัดเสียงร้อง แบบ SHM-CD และ First Love [Bonus Track] รวมเพลง C/W และเพลงที่ไม่เคยวางขายมาก่อน แบบซีดีปกติ สมุดภาพ สื่อส่งเสริมการขาย ตั๋วและ backstage pass ของงาน Luv Live ในแพ็คเกจสุดหรู จำกัดที่ 15,000 ชุดเท่านั้น

สำหรับการจัดจำหน่ายแบบดาวน์โหลด จะมีทั้งบน iTunes ในรูปแบบ Mastered for iTunes และในรูปแบบความละเอียดสูง 24 bit 96 kHz ที่ mora และ e-onkyo music ครับ

ใครสนใจแบบแผ่นก็ไปรีบไปจองกันได้ที่ CDJapan หรือ ร้านประจำของท่าน ส่วนใครสนใจซื้อดาวน์โหลดรูปแบบความละเอียดสูง ก็รอวันที่ 10 เดือนหน้า ซึ่งเป็นวันจัดจำหน่ายของอัลบั้มนี้เมื่อ 15 ปีก่อนครับ

 

 

Re. V / Hikky's Website

อูทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) ประกาศแต่งงานรอบสอง

Submitted by canjamm on 4 กุมภาพันธ์, 2014 - 16:41

       “อูทาดะ ฮิคารุ” (Utada Hikaru) ม่ายสาวคนดังซูเปอร์สตาร์ของญี่ปุ่น ประกาศแต่งงานรอบสองแล้วกับหนุ่มอิตาลี
       
       อูทาดะ ฮิคารุ นักร้องซูเปอร์สตาร์สาวชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการแต่งงานครั้งใหม่ลงในเว็บไซต์ของเธอเอง ซึ่งมีใจความว่า
       
       “ฉันกำลังจะแต่งงานเร็วๆนี้ค่ะ
       
       ฉันคิดว่าจะประกาศข่าวดีนี้หลังจากจัดพิธีแต่งงานแบบเงียบๆแล้ว แต่ฉันได้รับการสอบถามเข้ามามากมาย และดูเหมือนว่าข่าวลือเรื่องนี้จะแพร่ออกไปแล้วเช่นกัน ฉันก็เลยเลือกที่จะประกาศในช่วงเวลานี้ค่ะ
       
       ฉันขำนิดหน่อยเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ตัวฉันไม่ได้คาดหวังไว้เลย คนรักของฉันเป็นหนุ่มอิตาเลียนค่ะ เขาเป็นคนธรรมดามากๆ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของเขาและครอบครัว ฉันจึงขอร้องจากใจเลยนะคะอย่ารุกรานความเป็นส่วนตัวของเขานะคะ
       
       ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนอย่างอบอุ่นค่ะ ฉันต้องขอโทษจริงๆที่ทำให้พวกคุณต้องกังวลกับเรื่องของฉันอยู่บ่อยๆ เขาเป็นชายหนุ่มที่ซื่อสัตย์ เป็นที่รักของเพื่อนๆ ครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวใหญ่, สดใส, มองโลกในแง่ดี, เป็นครอบครัวที่มีชีวิตชีวาไม่ต่างจากในการ์ตูนเลย แล้วด้วยวัยของฉันที่เหมาะสมจะแต่งงานแล้ว ฉันคงจะมีความสุขมากถ้าทุกคนจะเฝ้ามองดูเราอย่างเงียบๆค่ะ

       
       อย่างไรก็ตามอูทาดะ ที่เพิ่งสูญเสียฟูจิ เคโกะ แม่แท้ๆไปจากเหตุฆ่าตัวตายเนื่องจากโรคซึมเศร้าเมื่อวันที่ 22 ส.ค. ปีที่แล้ว และยังอยู่ในช่วงเวลาไว้ทุกข์ เจ้าตัวก็ยืนยันว่าจะจัดพิธีแต่งงานต่อไป
       

ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นใครในพิธีเปิด โอลิมปิค 2020 (Olympic 2020)

Submitted by canjamm on 15 ตุลาคม, 2013 - 20:14

       สื่อแดนปลาดิบได้สำรวจความเห็นของชาวญี่ปุ่นถึงหลักแสนคน ถึงหัวข้อที่ว่าพวกเขาอยากเห็นศิลปินชาวญี่ปุ่นรายใด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "โอลิมปิค" (Olympic) ที่จะเกิดขึ้นในปี 7 ปีข้างหน้ามากที่สุด ซึ่งผลปรากฎว่ามีศิลปินชื่อดังของประเทศติดอันดับมามากมาย แม้จะมีความเห็นในมุมมองที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม
       
       วงร็อครุ่นใหญ่ Southern All Stars คือศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นเกือบ 9,000 คน เลือกให้เป็นศิลปินที่พวกเขาอยากเห็นในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกในปี 2020 มากที่สุด รองลงมาเป็นวงบอยแบนด์ชื่อดัง อาทิ Arashi, Exile และ SMAP ส่วนคู่ดูโอสุดดังในอดีตอย่าง Dreams Come True มาเป็นอันดับ 6 และกลุ่มศิลปินหญิงที่ดังที่สุดแห่งยุค AKB48 มาในอันดับ 7 ในการทำสำรวจที่มีผู้รวมตอบแบบสอบถามถึง 143,394 คน
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีเสียงแสดงความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นต่อการทำ Poll ครั้งนี้ออกมาด้วย อย่างชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้กล่าวว่าแปลกใจว่า "Southern All Stars ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย?" ส่วนอีกรายก็ไม่คิดว่าการเลือกใช้ศิลปินไอดอลในงานระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคจะเป็นความความคิดที่ดี "AKB กับ Arashi เนี่ยนะ? โดยเฉพาะ AKB เราคงโดนทั่วโลกหัวเราะเยาะแน่"
       
       นอกจากนั้นก็ยังมีชาวญี่ปุ่นบางคนที่คิดว่า หากจะนำการแสดงของศิลปินชาวญี่ปุ่นขึ้นไปโชว์ในพิธีเปิดโอลิมปิค พวกเพลงจาก Vocaloid และเพลงการ์ตูนอนิเมชั่นก็น่าจะได้มีโอกาสไปอยู่ในพิธีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน
       
       20 อันดับศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020

อุทาดะ (Utada Hikaru) ยอมรับ แม่เป็นโรคซึมเศร้าก่อนฆ่าตัวตาย

Submitted by canjamm on 28 สิงหาคม, 2013 - 19:02

       "อุทาดะ ฮิการุ" (Utada Hikaru) ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจในเหตุที่มารดาวัย 62 ปี ของเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าอาจจะเป็นการจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย
       
       นักร้องซูเปอร์สตาร์แห่ง J-Pop วัย 30 ปี ได้กล่าวถึงการเสียชีวิตของ ฟูจิ เคโกะ (Fuji Keiko) มารดาผู้ล่วงลับของเธอเป็นครั้งแรก ผ่านข้อความที่โพสต์ในเว็บไซต์ของตัวเองว่า "ฉันภูมิใจที่ได้เป็นลูกแม่ค่ะ คงไม่มีอะไรที่จะซาบซึ้งใจกว่านี้อีกแล้ว สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่ทำให้กับฉัน"
       
       กลายเป็นข่าวใหญ่เมื่อ ฟูจิ เคโกะ มารดาของ อุทาดะ ที่เป็นอดีตนักร้องเพลงแนวเอ็งกะผู้โด่งดังในช่วงยุค 70s ได้เสียชีวิตลงด้วยเหตุการณ์ที่เชื่อกันว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เมื่อเธอตกลงมาจากชั้น 13 ของอพาร์ตเมนต์ที่อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าผู้ตายสวมเสื้อยืด และกางเกงกีฬา นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบริเวณอพาร์ตเมนต์ในยานชินจูกุเมื่อเวลา 7 โมงเช้าของวันที่ 22 ส.ค. ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
       
       เจ้าหน้าที่ยังเปิดเผยว่าระหว่างที่เสียชีวิต ในอพาร์ตเมนต์ยังมีเพื่อนชายวัย 30 เศษของ ฟูจิ เคโกะ นอนหลับอยู่ด้วย นอกจากนั้นยังมีการพบรองเท้าแตะของเธออยู่ในบริเวณระเบียงของห้อง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าไม่ได้มีการพบจดหมายลาตายแต่อย่างใด
       
       ในแถลงการณ์ อุทาดะ ฮิการุ ยังยอมรับว่าแม่ของเธอต้องทนทุกข์กับโรคซึมเศร้ามาหลายปี แต่การที่ท่านจากไปในลักษณะนี้ก็เป็นเรื่องที่ยากจะทำใจอยู่ดี "อย่างน้อยแม่ก็ได้เป็นอิสระจากความเจ็บปวดเสียที แต่ .... ด้วยวิธีที่แม่เลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง มันก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากอยู่ดี ฉันเองก็เจ็บปวดเหลือเกินค่ะ กับการสูญเสียที่เกิดขึ้นแบบนี้"

แม่ อูทาดะ ฮิการุ (Utada Hikaru) เสียชีวิตกะทันหัน เชื่ออาจเป็นการฆ่าตัวตาย

Submitted by canjamm on 24 สิงหาคม, 2013 - 20:33

       “ฟูจิ เคโกะ” (藤 圭子 / Fuji Keiko) นักร้องเพลงเอ็งกะชื่อดังชาวญี่ปุ่นวัย 62 ปี ที่เป็นมารดาของ “อูทาดะ ฮิคารุ” (Utada Hikaru) ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันเมื่อวันที่ 22 ส.ค. หลังมีการพบศพของเธอบริเวณด้านหน้าของอพาร์ตเมนต์ในย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว หลังร่วงลงมาจากชั้นบน ซึ่งหลายฝ่ายสงสัยอาจจะเป็นการฆ่าตัวตาย
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชินจูกุ ทราบเรื่องดังกล่าวจากพยานที่ระบุว่าเขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ร่วงลงมาจากตึกอพาร์ตเมนต์ ได้โทรศัพท์แจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อมาถึงก็พบเธอนอนบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลบนร่างกายหลายจุด และหัวใจได้หยุดเต้นไปแล้ว จึงมีการนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันการ ต่อมาอดีตสามีจึงเดินทางมาเมื่อเพื่อยันว่านี่คือนักร้องเพลงชื่อดังจริงๆ
       
       ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า ฟูจิ เคโกะ น่าจะตกลงมาจากระเบียงของห้องที่อาศัยอยู่ โดยหลายฝ่ายเชื่อว่าอาจจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่มีการพบจดหมายลาตายใดๆ ที่พอจะสรุปชี้ชัดได้
       
       ฟูจิ ที่มีชื่อจริงว่า จุนโกะ อูทาดะ (ชื่อเดิม จุนโกะ อาเบะ) เกิดที่อิวาเทะ และเติบโตขึ้นมาในเมืองอาซาฮิคาว่า ฮอกไกโด มีพ่อเป็นนักร้องเพลงแนวโรเคียวคุ (เพลงพื้นเมืองของญี่ปุ่น) และแม่ที่ตาบอดเป็นนักเล่นซามิเซ็ง (เครื่องดนตรีพื้นเมืองของญี่ปุ่น) โดยเธอโด่งดังขึ้นมาในยุค 60s – 70s ด้วยเสียงแหบเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์
       
       หลังแจ้งเกิดในวงการดนตรีด้วยวัยเพียง 17 ปี กับเพลง Shinjuku no Onna ฟูจิ ก็เริ่มสร้างชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ และมีเพลงฮิตอีกหลายเพลง จนคว้ารางวัล “นักร้องยอดนิยม” ในการมอบรางวัล Japan Record Award ก่อนจะได้เข้าร่วมมหกรรมดนตรีแห่งปี Kohaku Uta Gassen

อูทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) คืนวงการ - แต่ยังไม่ใช่งานเพลง

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2013 - 18:31

       "อูทาดะ ฮิคารุ" (Utada Hikaru) กำลังจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง แต่จะเป็นการจัดรายการวิทยุ ยังไม่ใช่การร้องเพลงอย่างที่แฟนๆรอกันมากพักใหญ่
       
       นักร้องสาว ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลงญี่ปุ่น ด้วยผลงานเพลงเกือบทั้งหมด ซึ่งเธอเขียนและเรียบเรียงทำนองด้วยตนเอง จนสามารถทำยอดขายรวมกันได้ถึง 40 ล้านชุด กำลังจะกลับมามีงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากพักงานยาวถึงเกือบ 3 ปีแล้ว
       
       โดยทาง Sankei Shimbun รายงานว่า อูทาดะ ฮิคารุ วัย 30 ปี ได้ประกาศว่าเธอจะเริ่มต้นงานเป็นนักจัดรายการวิทยุ ที่จะใช้ชื่อว่า Kuma Power Hour with Utada Hikaru ทางสถานีวิทยุ InterFM โดยจะเป็นรายการรายเดือนที่จะถ่ายทอดเสียงให้แฟนๆ ได้ฟังกันในวันอังคารที่ 3 ของทุกเดือน เป็นเวลาครั้งละ 1 ชั่วโมง และจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. นี้
       
       "อาจจะกะทันหันนิดหน่อย แต่ฉันกำลังจะเริ่มรายการวิทยุของตัวเองในเดือน เม.ย. นี้ค่ะ เป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปีเลยสำหรับการจัดรายการวิทยุแบบนี้ คิดอยู่เหมือนกันว่าจะออกมาดีรึเปล่า..." ซูเปอร์สตาร์เจป๊อปกล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter
       
       เมื่อเดือน ส.ค. 2010 อูทาดะ เคยประกาศผ่านบล็อค เรื่องการขอหยุดพักงานโดยไม่มีกำหนด แม้ระหว่างนี้เธอจะเคยออกเพลง Sakura Nagashi ที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo มาให้ฟังกันเมื่อปีก่อน แต่ทางต้นสังกัดก็ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าการออกเพลงดังกล่าว ไม่ได้หมายความว่าเธอจะกลับมาทำงานเต็มตัวแต่อย่างใด

 

Manager Online

สึนามิ 2011: คนดังปลาดิบหายตัว?

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2011 - 17:55

ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่และคลื่นยักษ์สึนามิ ที่สร้างความเสียหาย รวมถึงคร่าชีวิตผู้คนในประเทศญี่ปุ่นไปมากมาย กลายเป็นที่มาของข่าวลือต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข่าวการสูญหายของคนดัง รวมถึงดาราเอวีขวัญใจหนุ่ม ๆ อย่าง “มิยาบิ” (Maria Ozawa) ที่มีข่าวลือว่าขาดการติดต่อไป หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นด้วย

สมาชิกของวง AKB48, Exile, X-Japan, Luna Sea, Morning Musume, RIZE และนักร้องนักแสดงแสดงชื่อดังอย่าง แอนนา ซึจิยะ, อูทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru), YUI, GACKT, อายากะ (Ayaka) เป็นส่วนหนึ่งของคนดังที่ยืนยันความปลอดภัยของตัวเอง ในเหตุการณ์แผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์สึนามิ เข้าถล่มประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันยังมีข่าวลือข่าวปล่อย ที่ว่าด้วยการเสียชีวิตและสูญหาย ของคนดังในช่วงเวลาอันเลวร้ายดังกล่าวเกิดขึ้นมามากมาย ในโลกออนไลน์

ในช่วงของการเช็คข่าวต่าง ๆ ข่าวการหายตัวไปของ ซาโตชิ ทาจิริ (Satoshi Tajiri) เกมดีไซเนอร์ผู้สร้างสรรค์เกมสุดฮิตอย่าง Pokemon และ ยูโกะ ยามากูจิ (Yuko Yamaguchi) ดีไซเนอร์แห่ง Hello Kitty กลายเป็นชื่อที่ตกเป็นข่าวลือมากที่สุดในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ว่าคนดังทั้งคู่ได้สาบสูญไประหว่างเกิดเหตุการณ์ขึ้น มีกระทั่งมีข่าวการเสียชีวิตของทั้งคู่ ที่ถูกลือแพร่สะพัดตามเว็บไซต์ต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามล่าสุดทั้ง ซาโตชิ ทาจิริ และ ยูโกะ ยามากูจิ ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ของตัวเองแล้วว่า ตอนเองยังคงปลอดภัยดีอยู่ทุกประการ

นอกจากนั้นยังมีข่าวลือการหายตัวไปของ มาเรีย โอซาว่า หรือ “มิยาบิ” ดาราสาวคนดังแห่งวงการเอวีปลาดิบ ที่มีรายงานว่าสาววัย 25 ปี คนนี้ได้ขาดการติดต่อไป หลังจากเธอไม่รับโทรศัพท์ และไม่ได้ส่งข้อความตอบกลับคนรู้จัก

โดยผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอินโดนีเซีย เป็นผู้ออกมาสร้างกระแสถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก โดยเขาให้ข่าวในเว็บไซต์ของตัวเองว่า "ผมขาดการติดต่อกับเธอไปแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อได้คือตอน ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง ก่อนจะเกิดแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์และสึนามิขึ้น ผมได้ส่งเอสเอ็มเอส และโทรศัพท์ไปหา แต่เธอก็ไม่ได้รับโทรศัพท์ หรือส่งข้อความใด ๆ ตอบกลับมาเลย"

"อูทาดะ ฮิคารุ" (Utada Hikaru) เซ็น EMI หลังจวก Universal ออกอัลบั้มรวมฮิตโดยพลการ

Submitted by canjamm on 10 พฤศจิกายน, 2010 - 17:17

EMI Music ออกแถลงการณ์ ถึงการเซ็นสัญญาจัดจำหน่ายผลงานของนักร้องสาวชื่อดัง "อูทาดะ ฮิคารุ" (Utada Hikaru) ในตลาดต่างประเทศ ที่หมายความว่าสัญญาของเธอกับ Universal Music ได้จบสิ้นลงเรียบร้อยแล้ว เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลัง "อูทาดะ" มีปัญหากับ Universal ที่วางจำหน่ายอัลบั้มรวมฮิตโดยไม่ผ่านความเห็นชอบจากตนเอง

ที่ผ่านมา อูทาดะ ฮิคารุ ได้ออกผลงานภาษาอังกฤษในตลาดต่างประเทศภายใต้สังกัด Island Def Jam Music Group ของ Universal Music ด้วยชื่อว่า 'Utada' อย่างไรก็ตามภายหลังเซ็นสัญญากับ EMI Music นักร้องสาวคนดังจะใช้ชื่อเต็มของเธอคือ อูทาดะ ฮิคารุ กับการออกผลงานในอนาคตสำหรับทุกประเทศ และทุกภาษาแทน ซึ่งเดิมที EMI Music Japan ก็คือต้นสังกัดสำหรับการจัดจำหน่ายเพลงภาษาญี่ปุ่นของเธออยู่แล้ว

การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลัง อูทาดะ ให้ข่าวผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์เมื่อช่วงปลายเดือน ต.ค. ขอร้องแฟนเพลงอย่าซื้ออัลบั้มรวมเพลงภาษาอังกฤษ Utada the best พร้อมให้เหตุผลว่า Universal Music วางแผงอัลบั้มชุดนี้โดยพลการ และขายอัลบั้มรวมเพลงที่ไม่ได้บรรจุอะไรใหม่ ๆ ลงไปเลย เป็นเรื่องไม่จริงใจต่อแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุนเธอด้วยดีตลอดมา

จากแถลงการณ์ของ EMI เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นยังระบุว่า ผลงานชุดแรกของ อูทาดะ ที่ใช้ชื่อว่า First Love มียอดขายถึงตอนนี้ 9.9 ล้านแผ่นทั่วโลกแล้ว นับเป็นอัลบั้มเพลงภาษาญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ขณะที่ยอดขายทั้งหมดรวมถึงแผ่น DVD และซิงเกิล ซุปเปอร์สตาร์แดนปลาดิบสามารถขายผลงานได้ถึง 50 ล้านแผ่นแล้ว หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 13 ปีก่อน

สำหรับผลงานล่าสุดของนักร้องสาวคนดังก็คือ PV เพลง Goodbye Happiness ซึ่งเธอลงมือกำกับด้วยตนเอง โดยซิงเกิลเพลงดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มรวมเพลง Utada Hikaru SINGLE COLLECTION VOL.2 ซึ่งจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 พ.ย. ก่อนที่เจ้าตัวจะขอพักงานแบบไม่มีกำหนด ตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

Manager Online

"อูทาดะ ฮิคารุ" (Utada Hikaru) วอนแฟนเพลงอย่าซื้ออัลบั้ม Utada the best

Submitted by canjamm on 26 ตุลาคม, 2010 - 16:17

นักร้องสาวชาวญี่ปุ่น "อูทาดะ ฮิคารุ" (Utada Hiraku) ให้ข่าวผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ขอร้องแฟนเพลงอย่าซื้ออัลบั้มรวมเพลงชุดใหม่ Utada the best ของเธอ ซึ่งกำลังจะวางตลาดโดยให้เหตุผลว่า Universal Japan วางแผงอัลบั้มชุดนี้โดยพลการ และการจัดหน่ายอัลบั้มรวมเพลงที่ไม่ได้บรรจุอะไรใหม่ ๆ ลงไปเลย เป็นเรื่องไม่จริงใจต่อแฟนเพลงที่เคยสนับสนุนเธอ

ก่อนหน้าจะพักยาวจากงานในวงการเพลง อูทาดะ ฮิคารุ กำลังจะออกผลงานชุดใหม่เป็นอัลบั้มรวมเพลงที่ใช้ชื่อว่า Utada Hikaru Single Collection Vol. 2 ในวันนี้ 24 พ.ค. นี้ โดยเป็นงานที่รวบรวมเพลงภาษาญี่ปุ่นของเธอ ตลอดช่วงการทำงานหลายปีที่ผ่านมา

และในเวลาเดียวกัน Universal Japan ก็เตรียมเข็นอัลบั้มรวมเพลงภาษาอังกฤษที่ใช้ชื่อว่า Utada the best ออกมาด้วย อย่างไรก็ตามตัวของนักร้องสาวคนดัง กลับออกมาประกาศวอนแฟนเพลงว่า หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรซื้อผลงานชิ้นนี้เด็ดขาด เพราะเป็นงานที่ผลิตออกมาโดยไม่ผ่านความเห็นชอบของเธอ

อูทาดะ ทวีตข้อความเพื่อยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า "การเผยแพร่อัลบั้ม Utada the best คือสิ่งที่ขัดต่อความต้องการของฉันค่ะ หวังว่าแฟนเพลงทุกคนจะไม่ซื้อมัน" ในเวลาต่อมาเธอจึงส่งข้อความเพื่ออธิบายเพิ่มเติม ถึงจุดประสงค์ของตนเองครั้งนี้ "Utada Hikaru Single Collection Vol. 2 คืองานที่ฉันพอใจ ในอีกไม่นานฉันจะอธิบายถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของ Utada the best ให้ทุกคนได้ทราบนะคะ แต่ตอนนี้เริ่มมีการเปิดให้สั่งซื้ออัลบั้มชุดนี้ล่วงหน้ากันแล้ว ฉันต้องเขียนเรื่องพวกนี้ เพราะตัวเองไม่สามารถจะควบคุมและยับยั้งอะไรได้แล้ว"

อัลบั้มชุด Utada the best ซึ่งออกจำหน่ายโดย Universal Japan จะวางแผงพร้อม ๆ กับ Utada Hikaru Single Collection Vol. 2 ที่มี EMI เป็นผู้จัดจำหน่าย โดยนักร้องสาวผู้มียอดขายผลงานกว่า 50 ล้านแผ่นทั่วโลก กล่าวกับแฟนเพลงของตนเองว่าไม่ต้องการให้งานที่ขาดความจริงใจเช่นนี้ เผยแพร่ออกไป "ฉันเข้าใจนะคะว่าหากอัลบั้มชุดนี้ขายไม่ได้ ฉันคือคนที่ต้องรับผิดชอบ แต่เพื่อความจริงใจ ฉันไม่ต้องการให้แฟนเพลงเสียเงินไปกับผลงานที่ไม่มีหัวใจของฉันอยู่ในนั้นด้วย"

"อูทาดะ" (Utada Hikaru) เตรียมออกรวมฮิต ก่อนพักงานยาวแบบไม่มีกำหนด

Submitted by canjamm on 10 สิงหาคม, 2010 - 17:59

"ฮิคารุ อูทาดะ" (Hikaru Utada) นักร้องสาวคนดังแดนปลาดิบ ออกมาประกาศข่าวอัลบั้มรวมเพลงชุดใหม่ ที่จะเป็นงานส่งท้าย ก่อนเจ้าตัวขอหยุดพักยาวจากงานเพลง ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป และเปรยว่ายังไม่มีกำหนด ว่าตัวเองจะกลับมาออกผลงานอีกครั้งเมื่อใด อาจเป็น 2 ปี 5 ปี หรือมากกว่านั้นก็ได้

เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา นักร้องสาวคนเก่ง ฮิคารุ อูทาดะ ประกาศข่าวที่สร้างความตกใจให้กับเหล่าแฟนเพลงไม่น้อย ผ่านเว็บไซต์ของตัวเอง ถึงเรื่องการขอพักงานยาว แบบไม่มีกำหนดตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป หลังจากทำงานอย่างหนักมาถึง 12 ปีเต็มในวงการเพลง

แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นเธอจะปล่อยผลงานรวมฮิตชุดใหม่ ที่จะใช้ชื่อว่า Utada Hikaru Single Collection Vol. 2 ออกมาในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ เป็นอัลบั้มรวมเพลงครั้งแรกในรอบเกือบ 7 ปี ซึ่งจะประกอบไปด้วยบรรดาเพลงฮิตทั้งหมดของ อูทาดะ ตั้งแต่ปี 2004 รวมถึงงานใหม่ในช่วงหลังๆ อาทิ Dareka no Negai ga Kanau Koro, Be My Last และ Beautiful World ด้วย

นักร้องสาววัย 27 ปี เปิดใจผ่านเว็บไซต์ของตนเองว่า เธอเริ่มทำงานเพลงมาตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี จนรู้สึกเหมือนว่าไม่ได้เติบโตขึ้นมาเหมือนเด็กสาวทั่วๆ ไป อูทาดะ ยังกล่าวว่าตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งเมื่อไหร่กันแน่ อาจจะเป็นเมื่อรู้สึกว่าได้เติบโตขึ้นกว่านี้ และต้องการแบ่งปันงานเพลงของตนเองอีกครั้ง ซึ่งเธอเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน อาจจะเป็น 2 ปี หรือ 5 ปีข้างหน้า นานเท่าที่เธอคิดว่าเหมาะสม

ฮิคารุ อูทาดะ นักร้องสาวชาวอาทิตย์อุทัยเกิดที่ นิวยอร์ก ซิตี้ และใช้ชีวิตไป ๆ มา ๆ ระหว่างญี่ปุ่น และอเมริกา ผลงานเพลงชุดแรกของเธอที่ใช้ชื่อว่า First Love มียอดขายกว่า 8 ล้านแผ่นในประเทศบ้านเกิด ถึงปัจจุบันมีผลงานมาแล้ว 9 ชุด กับยอดขายรวมกันถึงกว่า 50 ล้านแผ่น

อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) แยกทางกับแฟนคนปัจจุบันแล้ว!!

Submitted by canjamm on 27 มกราคม, 2010 - 21:43

มีรายงานว่า อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) ศิลปินชื่อดังวัย 27 ปี เลิกกับแฟนของเธอแล้ว เธอกำลังคบอยู่กับศิลปินที่มีอายุมากกว่าเธอถึง 8 ปี แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า พวกเขาแยกทางกันเนื่องจากไม่มีเวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน

สื่อในญี่ปุ่นรายงานเรื่องความสัมพันธ์ของอุทาดะเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน 2009 แม้ว่าอุทาดะเองจะกล่าวว่า เธอเปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์ของเธอมาก่อนหน้านี้แล้วในการสัมภาษณ์ในอเมริกา เนื่องจากอุทาดะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการทัวร์ในต่างประเทศในขณะนี้ ทำให้พวกเขามีเวลาอยู่ด้วยกันน้อย และในที่สุดพวกเขาก็แยกทางกัน และตอนนี้อุทาดะก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานด้านเพลงของเธอ

ทัวร์ของเธอเริ่มต้นเมื่อวันที่ 15 มกราคมในโฮโนลูลู และเดินทางไปทั้งหมด 8 เมืองในอเมริกา หลังจากนั้น เธอจะเดินทางไปแสดงในลอนดอนในวันที่ 12 กุมภาพันธ์

อุทาดะกลายเป็นหนึ่งในศิลปินอันดับต้นๆในญี่ปุ่นตั้งแต่เธอเปิดตัวเข้าสู่วงการเมื่อปี 1999 ด้วยอัลบั้มชื่อว่า First Love ซึ่งยังเป็นอัลบั้มญี่ปุ่นที่ทำยอดขายได้ดีตลอดกาลจนถึงขณะนี้ เธอแต่งงานกับผู้กำกับ คาซูอากิ คิริยะ (Kazuaki Kiriya) วัย 41 ปีเมื่อปี 2002 และหย่ากันเมื่อปี 2007

Sanspo

"เจวายพี" (JYP) ชี้เหตุ "Wonder Girls" พุ่ง "โคโค่ ลี (Coco Lee)- อูทาดะ ฮิคารุ (Utada Hiraku)" ร่วง

Submitted by Ne_kapook on 23 พฤศจิกายน, 2009 - 10:10

"ปาร์คจินยอง" (Park Jin Young / JYP) ได้ให้สัมภาษณ์กับ billboard.com ถึงความสำเร็จของสาวๆ "Wonder Girls" โดยเฉพาะความแตกต่างจากศิลปินเอเชียรุ่นก่อนหน้า ที่ต้องล้มเหลวในการเจาะตลาดอเมริกา

ผู้บริหาร, โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงคนเก่ง เจวายพี หรือ ปาร์คจินยอง แห่ง JYP Entertainment ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องมุมมองของเขากับ billboard.com ต่อการบุกตลาดอเมริกาของศิลปินตะวันออกโดยเฉพาะสาวๆ วง Wonder Girls ของเขา ที่เจ้าตัวยืนยันว่า มาถึงวันนี้ได้ เพราะไม่เคยเปลี่ยนสีตัวเองเหมือนศิลปินเอเชียรายอื่นๆ

“ดูแต่นักร้องเยี่ยมๆ อย่าง อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) จากญี่ปุ่น หรือ โคโค ลี่ (Coco Lee) จากจีน ที่ล้มเหลวมาแล้ว มันเป็นเรื่องที่ยากเย็นเอามากๆ ผมพยายามวิเคราะห์ว่าทำไมศิลปินที่วิเศษแบบนั้น ไม่สามารถขึ้นไปถึงชาร์ตบิลบอร์ดได้ ข้อสรุปก็คือ พวกเธอเปลี่ยนตัวเอง การจ้างโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันอย่างทิมเบอร์แลนด์ เพื่อเจาะตลาดอย่างอเมริกาโดยเฉพาะ แต่ผลสุดท้ายก็ทำให้พวกเธอ ไม่มีอะไรแตกต่างจากศิลปินของที่นั่น จนที่สุดก็สูญเสียความเป็นตัวเองไป"

ปาร์คจินยอง ยืนยันว่านี้เป็นข้อแตกต่างของสาวๆ Wonder Girls ที่คงความเป็นตัวเองไว้โดยตลอด “โดยพื้นฐานผมเขียน และแต่งเพลง Nobody ขึ้นมา โดยไม่ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ในตัวศิลปินของพวกเราเลย ในการมาที่นี่ เรายังเป็นตัวของตัวเองเช่นเดิม”

ที่ผ่านมา Nobody เคยทำยอดขายจากการดาวน์โหลดทางอินเตอร์เน็ตในเกาหลีมาแล้วถึง 7 ล้านครั้ง แต่นั้นอาจไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นเท่ากับ การบุกชาร์ตบิลบอร์ด ที่เพลงดังกล่าวสามารถขึ้นไปติดที่อันดับ 76 ได้เมื่อเดือนก่อน สร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกของศิลปินเกาหลี แม้จะหลุดจากชาร์ตในสัปดาห์ต่อมา ถึงตอนนี้ซิงเกิลเพลง Nobody สามารถขายในอเมริกาได้ 32,000 แผ่น และถูกดาวน์โหลดกว่า 30,000 ครั้งแล้ว

ทุกคนที่เกี่ยวข้องตื่นเต้นกับความสำเร็จครั้งนั้น แต่ทุกคนพยายามมองไปให้ไกลกว่าเดิม ตอนนี้แผนการทั้งหมดได้ถูกวางล่วงหน้า ทีมงานชาวตะวันตกที่มีส่วนร่วมในการวางแผนงานโปรโมต Wonder Girls เผยถึงความพยายามที่เกิดจาการร่วมมือระหว่างบริษัทจากเกาหลี และอเมริกาว่า ต้องการ การสร้างแบรนด์ สร้างกลุ่มแฟนๆ ขึ้นมา และทำให้ที่นี่เป็นบ้านอีกหลังของ Wonder Girls

อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) จะเปิดคอนเสิร์ตที่สหรัฐและอังกฤษ

Submitted by peary on 14 พฤศจิกายน, 2009 - 13:38

ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลง “ฮิคารุ อุทาดะ” ยืนยันเมื่อวันศุกร์ว่าเธอจะจัดคอนเสิร์ตอย่างน้อยแปดเมืองทั้งในสหรัฐและอังกฤษในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ รายละเอียดคอนเสิร์ตมีดังนี้

15 มกราคม Honolulu, HI
21 มกราคม Seattle, WA
24 มกราคม San Francisco, CA
30 มกราคม Las Vegas, NV
02 กุมภาพันธ์ Chicago, IL
05 กุมภาพันธ์ Boston, MA
08 กุมภาพันธ์ New York, NY
12 กุมภาพันธ์ London, UK

บัตรคอนเสิร์ตที่หลายเมืองจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงวันหยุดนี้ อุทาดะปรากฏตัวที่ฮอลลีวูด นิวยอร์ค ไมอามี่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เพื่อโปรโมทอัลบั้มเพลงอังกฤษของเธอ และเธอได้พบปะกับแฟนเพลงของเธออีกครั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เธอก็มีการยกเลิกงานไปบ้าง

อุทาดะนั้นเป็นนักร้องที่คนส่วนใหญ่ทราบว่าเธอเป็นศิลปินป๊อปที่เกิดในนิวยอร์ค และถูกเลี้ยงดูให้เติบโตทั้งที่ญี่ปุ่นและสหรัฐฯ พรสวรรค์ของเธอในงานเพลงนั้นเป็นที่ยอมรับและผลงานของเธอนั้นขายดีที่สุด อัลบั้มแรกของเธอที่เปิดตัวเมื่อปี 1999 ด้วยเพลง First Love ยังคงเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่นตลอดมา ด้วยยอดการขายทั้งหมด 8 ล้านชุด และ Bandai Visual ยังเลือกใช้เพลงของอุทาดะเช่นกัน นั่นก็คือเพลง “Kiss&Cry” และ “This is Love” นอกจากนี้อุทาดะยังมีผลงานเพลงสำหรับไลฟ์ภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่อง “Casshern” และเพลงประกอบละครเรื่อง “Hana Yori Dango 2” หรือที่ทุกๆ คนรู้จักในนาม F4 ภาคสอง ฉบับญี่ปุ่นแสดง

ไม่นานมานี้เธอได้ทำเพลงรีมิกซ์ของ “Frank Sinatra” ชื่อเพลง “Fly Me to the Moon” และเธอยังมีผลงานอีกมากมาย นอกจากนั้นเธอยังรับแสดงเป็นนักแสดงนำที่ชื่อ “Pinoko” ในละครเรื่อง “Black Jack” ในปี 2001 - 2002

อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) กำลังพบรักครั้งใหม่ ?!

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2009 - 18:08

นิตยสารฉบับล่าสุดของ Josei Jishin รายงานว่า นักร้องอุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) วัย 26 ปี กำลังคบชายคนใหม่ ว่ากันว่าเขาเป็นศิลปินวัย 34 ปี โดยทำงานด้านภาพวาดสไตล์ญี่ปุ่น (Nihonga)

รายงานจากนิตยสารว่า ชายคนดังกล่าวแวะไปที่พักของอุทาดะในโตเกียวเป็นประจำ ทั้งคู่ถูกพบเห็นด้วยกันในหลายๆวัน อย่างเช่น ในงานแสดง Ancient Egypt in Torino ที่พิพิธภัณฑ์ Tokyo Metropolitan Art Museum

อุทาดะแต่งงานกับผู้ผลิตภาพยนตร์ Kiriya Kazuaki ตั้งแต่อายุยังน้อยเมื่อปี 2002 และพวกเขาหย่ากันเมื่อปี 2007

Sponichi

อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) เป็นศิลปินเพลงชาวญี่ปุ่นคนแรก ในการจัดอันดับ ซีดี 100 อันดับแรก (Top 100 CDs) ของอเมริกา ตั้งแต่ปี 1986

Submitted by canjamm on 28 พฤษภาคม, 2009 - 18:12

ก่อนหน้านี้ในเดือนนี้ ศิลปินเพลงและนักแต่งเพลง อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) กลายมาเป็นศิลปินชาวญี่ปุ่นคนแรกที่เข้าสู่การจัดอันดับอัลบั้มท็อป 100 ในชาร์ทบิลบอร์ด 200 ในอเมริกา ในช่วงมากกว่า 20 ปีที่ผ่านมา อัลบั้ม This is the One ของอุทาดะเปิดตัวได้ในอันดับที่ 69 เมื่อมีการออกซีดีในอเมริกาเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม และจากการออกดิจิตอลอัลบั้มในเดือนมีนาคม อุทาดะกลายมาเป็นศิลปินคนแรกของญี่ปุ่น ที่ได้เข้าสู่ 20 อันดับแรกใน iTunes Store ร้านค้าออนไลน์ของแอปเปิ้ลในอเมริกา

ศิลปินเพลงชาวญี่ปุ่นคนสุดท้ายที่ขึ้นไปอยู่ในชาร์ทคือ Loudness ซึ่งได้รับอันดับที่ 64 ด้วยเพลง Lightning Strikes เมื่อปี 1986 ศิลปินญี่ปุ่นคนอื่นๆที่เคยโดดเด่นเช่นนี้ได้แก่ Kyu Sakamoto (ปี 1963), Isao Tomita (ปี 1974-1977), Tsutomu Yamashita (ปี 1976), Yellow Magic Orchestra (Haruomi Hosono, Yukihiro Takahashi และ Ryuichi Sakamoto ระหว่างปี 1980-1984) และ Yoko Ono (ปี 1980-1984)

Oricon Style

อัลบั้มใหม่ อัลบั้มภาษาอังกฤษของอุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) จะออกมาภายใน 6 เดือนข้างหน้านี้

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2008 - 16:31

จากรายงานที่ว่าอุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) จะออกอัลบั้มภาษาอังกฤษอัลบั้มที่ 2 นั่น ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว บล็อกของอุทาดะ (U.Blog) มีรายงานเกี่ยวการข่าวจาก Vivendi และ Universal Music ซึ่งมี อุทาดะอยู่ในกำหนดการสำหรับครึ่งปีหลังของปีงบประมาณ 2008 แต่ยังไม่มีกำหนดการที่ระบุวันที่แน่นอนในขณะนี้

จากข่าวโดย Vivendi และ Universal Music Group รายงานว่า อัลบั้มภาษาอังกฤษของอุทาดะ ที่จะออกมาเร็วนี้ ภายใน 6 เดือนข้างหน้านี้ (1 ตุลาคม - 31 มีนาคม)

U.Blog

ยอดโหลดริงโทนเพลง First Love ของอุทาดะ ฮิคารุ สูงถึง 700,000 ในช่วง 4 วัน

Submitted by canjamm on 18 มีนาคม, 2008 - 11:14

ระหว่างวันที่ 10 - 13 มีนาคมที่ผ่านมา อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) เปิดให้คนทั่วไปในญี่ปุ่น สามารถดาวน์โหลดริงโทนเพลง "First Love" ซึ่งเป็นเพลงฮิตของเธอตั้งแต่ปี 1999 ได้ฟรี ในช่วงเวลา 4 วันนั้น มียอดดาวน์โหลดสูงมากกว่า 700,000 ครั้ง

อุทาดะเคยเปิดให้คนดาวน์โหลดริงโทนฟรีอย่างนี้มาแล้ว ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยตอนนี้เป็นเพลง "Automatic" ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวของเธอ และมียอดการดาวน์โหลดสูงถึง 500,000 ครั้ง ในช่วงเวลา 4 วัน

LiveDoor

ฟรีริงโทนดาวน์โหลด ของอุทาดะ ฮิคารุ

Submitted by canjamm on 11 มีนาคม, 2008 - 10:27

เมื่อเดือนธันวาคม อุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) ฉลองครบรอบปีของการเปิดตัวซิงเกิ้ล "Automatic" โดยแจกริงโทนฟรีเป็นการชั่วคราว และมีคนดาวน์โหลดประมาณ 500,000 ครั้งในระยะเวลา 4 วัน มาตอนนี้ เธอกำลังทำอย่างนั้นอีกครั้ง กับเพลงฮิตของเธอ "First Love"

ริงโทนฟรีนี้ จะมีให้ดาวน์โหลดเป็นระยะเวลา 4 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันฉลองครบรอบปีของอัลบั้ม "First Love" ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกสุดของเธอที่ออกมาในปี 1999

ในเวลาเดียวกัน เพลงอีกหลายๆเพลงของเธอ ซึ่งเป็นผลงานในช่วงแรกๆของการทำงานของเธอ ได้ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเช่นกัน ภายใต้ Chaku-uta และ Chaku-uta Full Services

อุทาดะกำลังพูดคุยกับเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์ Mixi สำหรับการโปรโมทฉลองการเป็นนักร้องของเธอครบรอบ 10 ปี โดยโฆษณาจะออกทาง Mixi's Mobile ระหว่างวันที่ 10 - 17 มีนาคมนี้

Barks / TokyoGraph

อัลบั้มใหม่ของอุทาดะ ฮิคารุ มีการทำมาสเตอร์ถึง 2 ครั้ง

Submitted by canjamm on 5 มีนาคม, 2008 - 11:18

มีการแจ้งว่า อัลบั้มใหม่ล่าสุดของอุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru) "HEART STATION" ได้ทำการ มาสเตอร์ (Master) ถึงสองครั้ง ครั้งแรกสำหรับ CD และครั้งที่สองสำหรับการแพร่กระจายด้วยระบบดิจิตอล (Digital Distribution)

การมาสเตอร์ทั้งสองครั้งได้ทำที่ Sterling Sound ในนิวยอร์คโดยวิศวกรระดับโลก Ted Jensen เป็นผู้มาสเตอร์เวอร์ชัน CD ในขณะที่ Tom Coyne มาสเตอร์ในเวอร์ชัน Digital การทำมาสเตอร์ริ่งทั้งสอง แยกกันทำให้เหมาะสมกับรูปแบบที่ต่างกัน เพื่อที่จะให้เสียงที่ออกมาใกล้เคียงกับผลงานเสียงต้นฉบับมากที่สุด

อัลบั้มจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 19 มีนาคมนี้

เพิ่มเติม : Mastering คือ การเก็บรายละเอียดของเพลงครั้งสุดท้าย

Bounce.com / Tokyograph

Hikaru Utada - ฮิคารุ อุทาดะ

宇多田ヒカル / 宇多田光
หญิง

รางวัล
- [1999] (Yusen Awards) Top Award "Special Prize"
- [1999] (Yusen Awards) Top Award "Best New Artist"
- [1999] (Record Awards) Best Album (First Love)
- [1999] (Record Awards) Best Song (Automatic)
- [2000] (Golden Disc) Artist of the Year
- [2000] (Golden Disc) Song of the Year (Automatic, Movin' on without you, Addicted To You)
- [2000] (Golden Disc) Pop Album of the Year (First Love)
- [2000] (Golden Disc) Music Video of the Year (SINGLE CLIP COLLECTION VOL.1)
- [2000] (World Music Awards) Best-Selling Japanese Artist
- [2000] (JASRAC) Gold Award (Automatic)
- [2000] (JASRAC) Silver Award (time will tell)
- [2001] (Golden Disc) Song of the Year (Wait & See ~Risk~, For You / Time Limit)
- [2002] SSTV Best Art Direction Video (Traveling)
- [2002] SSTV Best Female Video (Traveling)
- [2002] SSTV Best Video of the Year (Traveling)
- [2002] SSTV Best Music Video (Traveling)
- [2002] (Golden Disc) Song of the Year (Can You Keep A Secret?)
- [2002] (Golden Disc) Song of the Year (Traveling)
- [2002] (Golden Disc) Pop Album of the Year (Distance)
- [2002] JASRAC Silver Award (Can You Keep A Secret?)
- [2003] (World Music Awards) Best-Selling Japanese Artist
- [2003] J-WAVE Best Female Artist
- [2003] SSTV Best Female Video (SAKURA Drops)
- [2003] MTV JAPAN Best Female Video (SAKURA Drops)
- [2003] (Golden Disc) Artist of the Year
- [2003] (Golden Disc) Song of the Year (Hikari)
- [2003] (Golden Disc) Song of the Year (SAKURA Drops)
- [2003] (Golden Disc) Song of the Year (COLORS)
- [2003] (Golden Disc) Rock & Pop Album of the Year (Deep River)
- [2003] (Golden Disc) Music Video of the Year (Traveling)
- [2003] JASRAC Silver Award (Traveling)
- [2003] JASRAC Silver Award (Foreign Production) (Hikari)
- [2004] AMD Award for Best Music Composer (UH LIVE STREAMING 20 Dai wa Ikeike!)
- [2005] (Golden Disc) Song of the Year (Dareka no Negai ga Kanau Koro)

ฮิคารุ อุทาดะ ออกเดทกับ เคนตะ นายแบบหนุ่มชื่อดัง

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2007 - 10:43

ดูเหมือนว่า ฮิคารุ อุทาดะ (Hikaru Utada) จะกลับมาออกเดทอีกครั้ง และครั้งนี้เธอออกเดทกับหนุ่มอ่อนกว่า

นิตยสาร Shukan Josei เปิดเผยเมื่อวันอังคาที่ 18 กันยายน ทีผ่านมาว่า นักร้องสาวผู้เพิ่งหย่ากับสามีซึ่งเป็นผู้กำกับไปเมื่อเดือนมีนาคม ได้ออกเดท ไปร้องคาราโอเกะกับ เคนตะ ยามาซากิ (Kenta Yamazaki) นายแบบยอดนิยมเมื่อเร็วๆ นี้

ถึงแม้ว่าหนุ่ม เคนตะ วัย 21 ปีมีอายุน้อยกว่า ฮิคารุ (24) 3 ปี แต่ความแตกต่างของอายุก็ไม่ใช่อุปสรรค พวกเขาใช้เวลา 5 ชั่วโมงไปกับการร้องเพลงและดื่มสังสรรค์ด้วยกัน ในร้านคาราโอเกะหรูหราแถวนิชิอาซาบุในกรุงโตเกียว (Nishi-Azabu District)

Utada Hikaru ทำลายสถิติ ในซิงเกิ้ลชุดใหม่ "Flavor of Life"

Submitted by minere on 20 กรกฎาคม, 2007 - 19:01

ในวันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคม นิตยสาร Oricon Style เปิดเผยลำดับศิลปินชื่นชอบประจำปี ("Favorite Artist Ranking") ปีนี้ศิลปิน ที่ได้เป็นอันดับ 1 คือ Hikaru Utada

Kobukuro และ Mr.Children ตามมาเป็นศิลปินลำดับต่อไป แต่จากผลสำรวจ จากสื่ออื่นในเวลาเดียวกัน Ayaka ได้เป็นศิลปินรุ่นใหม่อันดับหนึ่ง

"Favorite Artist Ranking" เริ่มขึ้นเมื่อปี 2004 Utada เป็นชื่อแรก ที่ขึ้นเป็นลำดับที่ 1 หลังจากนั้นสองปี Aiko ก็ได้รับตำแหน่งนั้นแทน ในขณะที่ Utada ตกลงมาเป็นลำดับที่ 2 และลำดับที่ 4 แต่ในที่สุด ตอนนี้เธอก็ได้รับตำแหน่งนั้นกลับคืนไป ด้วยความสำเร็จของเธอ

"Flavor of Life"

EMI ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า "Flavor of Life" กลายมาเป็นเพลงดิจิตอล ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของญี่ปุ่น การันตรีด้วยยอดขายถึง 7 ล้าน ในรูปแบบดิจิตอลทั่วทุกที่ ก่อนหน้านี้ ผลงานของ O-Zone - "Dragostea Din Tei" มีบันทึกสูงสุด เพียง 4ล้านของตลาดดิจิตอลในญี่ปุ่น