Anita Mui (C)

หมดความท้าทาย? จางม่านอวี้ (Maggie Cheung) เปรยไม่อยากแสดงเป็นใครอีกแล้ว

Submitted by canjamm on 22 พฤศจิกายน, 2013 - 22:34

"จางม่านอวี้" (Maggie Cheung) มีโอกาสทบทวนถึงผลงานที่ผ่านมาของเธอ ระหว่างเป็นแขกร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำ โดยนักแสดงหญิงยอดฝีมือชาวฮ่องกงยังเปรยว่าเธอไม่มีความสนใจในการแสดงใดๆหลงเหลืออยู่อีกแล้ว
       
       ระหว่างร่วมพูดคุยตอบคำถามในงานสัมนาพิเศษที่ตั้งชื่อว่า CENTER STAGE ตามผลงานหนังที่ จางม่านอวี้ เคยฝากฝีมือการแสดงเอาไว้ ดาราวัย 49 ปี ได้มีโอกาสตอบคำถามของแฟนหนังคนหนึ่ง ที่เอ่ยปากถามในสิ่งที่หลายๆคนก็คงอยากจะทราบเช่นเดียวกัน ว่าหนังเรื่องต่อไปของเธอจะเป็นเรื่องอะไร?
       
       ซึ่ง จางม่านอวี้ ได้เปรยว่าเธอไม่มีความฝันอยากจะแสดงอะไรอีกแล้ว เพราะตอนนี้สิ่งที่อยากทำที่สุดคือการ "เรียนรู้การเป็นมนุษย์" มากกว่า
       
       เธอยังกล่าวอีกว่าหลังรับงานต่อเนื่องตั้งแต่อายุ 18 จนถึง 35 ปี โดยแทบไม่ได้พักเลย กลายเป็นว่าทำให้เธอแทบไม่รู้เลยว่าตัวตนของตัวเองเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะฉะนั้นตอนนี้หากจะมีบทใดที่อยากแสดงอยู่อีก ก็คงอยากจะแสดงเป็นตัวเองมากที่สุด
       
       จางม่านอวี้ กล่าวว่าตลอดการทำงานในวงการมากกว่า 20 ปี เธอแทบจะใช้ชีวิตในกองถ่ายอยู่ตลอด และแทบไม่ได้รู้จักผู้คนนอกวงการบันเทิงเลย ซึ่งหลังจากนี้หากจะมีงานที่อยากทำอยู่บ้างก็อาจจะเป็นพวกงานเบื้องหลังอย่างการตัดต่อมากกว่า และสุดท้ายหากได้ทำจริงๆ จนประสบความสำเร็จถึงขั้นคว้ารางวัลได้ แบบเดียวกับที่เคยรับงานอยู่หน้ากล้อง เธอก็คงดีใจจนเสียน้ำตาเลยทีเดียว
       
       ในการพูดคุยครั้งนี้ จางม่านอวี้ ยังได้มีโอกาสรำลึกถึงบทบาทการแสดงในหนัง 2 เรื่องที่เคยส่งให้เธอคว้ารางวัลมาแล้ว ว่าอันที่จริงแล้วเธอเองไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกในหนังทั้ง 2 เรื่องนั้นด้วยซ้ำ
       

ด่ายับ!! รายการผีฮ่องกงเตรียมจัดพิธีวิวาห์ให้ องเหม่ยหลิง (Barbara Yung)

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2013 - 20:12

รายการเคเบิลทีวีฮ่องกงที่นำเสนอเรื่องราวแนวลึกลับผีสาง หวังสร้างเรตติ้งด้วยไอเดียสุดแหวกจับพิธีกรสองคนของรายการ แต่งงานกับคนดังในยุค 80s ที่ล่วงลับไปแล้ว จนเรียกเสียงตำหนิจากทุกฝ่าย
       
       The Unbelievable รายการที่ออกอากาศผ่านทางเคเบิลทีวีในฮ่องกง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องลึกลับพิสูจน์ไม่ได้ประเภทผีๆ สางๆ เตรียมสร้างความฮือฮาด้วยแผนการสุดพิลึกในการจัด “พิธีแต่งงานคนกับผี” ขึ้นมาด้วยการให้พิธีกรคู่ชายหญิงของรายการ เข้าประตูวิวาห์กับนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ องเหม่ยหลิง (Barbara Yung) และดีเจชื่อดัง พอล จง (Paul Chung)
       
       ซึ่งข่าวระบุว่าจะมีการจัดพิธีแต่งงานของพิธีกรหญิงของรายการกับ พอล จง ขึ้นก่อนในช่วงปลายเดือน มิ.ย.เพื่อนำมาออกอากาศในเดือน ส.ค.ซึ่งหากผลตอบรับออกมาดี พิธีวิวาห์ของพิธีกรชายกับดาราสาวเจ้าของบทอึ้งย้ง ก็น่าจะตามมาในเวลาอันรวดเร็ว
       
       สเปนเซอร์ เหลียง พิธีกรชายของ The Unbelievable ยังเผยว่าอันที่จริงแล้วโปรดิวเซอร์ได้เสนอชื่อของ เหม่ยเยี่ยนฟาง (Anita Mui) และ เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) ขึ้นมาด้วย แต่สุดท้ายทุกฝ่ายก็เห็นพ้องว่าไม่เอาดีกว่า เพราะหากทำเช่นนั้นก็อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับที่มีอยู่มากมายของซูเปอร์สตาร์แห่งเกาะฮ่องกงทั้งคู่ได้
       
       อย่างไรก็ตามการประกาศเตรียมจัดงานแต่งให้กับ พอล จง และ องเหม่ยหลิง ก็เรียกเสียงวิจารณ์ในแง่ลบได้อย่างมากมายเช่นเดียวกัน ทั้งชาวฮ่องกงจำนวนไม่น้อย ที่ไม่เห็นด้วยกับไอเดียสุดเพี้ยนของรายการล่าผีจากทีวีฮ่องกง นอกจากนั้นยังมีคนใกล้ชิดกับคนดังผู้ล่วงลับทั้งสองที่ออกตัวคัดค้านอย่างเต็มที่
       

หมดยุคแอบ!!! นักร้องสาวเหอวั่นซือ (Denise Ho) ภูมิใจเป็น "เลสเบียน"

Submitted by canjamm on 13 พฤศจิกายน, 2012 - 18:44

       นักร้องป๊อปสตาร์ชาวฮ่องกง "เหอวั่นซือ" (Denise Ho / 何韵诗) เปิดตัวยอมรับรสนิยมชอบเพศเดียวกันอย่างเป็นทางการแล้ว ในกิจกรรมเรียกร้องสิทธิเกย์ และเลสเปียนที่จัดขึ้นในฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีคนรักเพศเดียวกัน รวมถึงเหล่านักแสดงชาวเกย์และเลสฯ ร่วมงานมากมาย
       
       ประเด็นเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของนักร้องสาว เหอวั่นซือ เป็นสิ่งที่ถูกกำกับด้วยเครื่องหมายคำถามมาตลอด ทั้งการร้องเพลงที่มีเนื้อหาว่าด้วยความรักของคนเพศเดียวกันอยู่หลายเพลง และยังแสดงละครเวที Butterfly Lovers ที่เล่าเรื่องราวของคนรักร่วมเพศอีก นอกจากนั้นยังมีข่าวเกี่ยวกับชีวิตรักของเธอกับผู้หญิงด้วยกัน โดยเฉพาะศิลปินสาว หยงจู่เอ๋อ (Joey Yung / 容祖儿) ที่ว่าทั้งสองได้คบหาดูใจกันอยู่ช่วงใหญ่ๆ จนเพิ่งจบความสัมพันธ์กันไปเมื่อต้นปีนี่เอง แต่ที่ผ่านมา เหอวั่นซือ ก็ไม่เคยพูดถึงข่าวพวกนี้เลย
       
       กระทั่งล่าสุด เหอวั่นซือ ที่พยายามรักษาเรื่องรสนิยมทางเพศให้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เปิดเผยอะไรออกมามากนัก ได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงความคิด หวังใช้ชื่อเสียงและความกล้าหาญของตัวเอง เพื่อช่วยเหลือส่งเสริมในด้านสิทธิของคนรักร่วมเพศในฮ่องกง กับการร่วมเดินพาเหรดเกย์ ที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวเปิดเผยรสนิยมทางเพศอย่างเป็นทางการ
       
       "ฉันภูมิใจที่จะพูดว่าตัวเองชอบเพศเดียวกันค่ะ" เหอวั่นซือ ประกาศด้วยเสียงอันดัง และเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจต่อหน้าเสียงเชียร์ของฝูงชนในวันนั้น
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) เผยเคยสารภาพรักกับแฟน โจวเหวินฟะ (Chow Yun Fat)

Submitted by canjamm on 3 ตุลาคม, 2012 - 23:38

“หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่มักไม่ค่อยปรากฏตามรายการต่างๆ ได้ยอมออกมาเผยเรื่องราวชีวิตรักของตนเองออกรายการทีวีเป็นครั้งแรก โดยพูดถึงข่าวลือกับบรรดานักแสดงสาวในอดีตด้วย
       
       ก่อนที่จะมาลงเอยแต่งงานมีลูกสร้างครอบครัวกับ แครอล ชู (Carol Chu) แฟนสาวที่คบหากันมายาวนาน หลิวเต๋อหัวก็เคยผ่านประสบการณ์ความรักมาแล้วเช่นกัน โดยเขาเผยผ่านทางรายการวาไรตีของจีน เกี่ยวกับบรรดาข่าวลือในอดีตระหว่างเขากับเพื่อนนักแสดง สาวทั้ง เหมยเยี่ยนฟาง (Anita Mui), เฉินอวี้เหลียน (Idy Chan) และ กวนจือหลิน (Rosamund Kwan) โดยระบุว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยสารภาพรักกับเฉินอวี้เหลียน แล้ว แต่ถูกปฏิเสธ

       โดยหลิวเต๋อหัว พูดพร้อมกับหัวเราะออกมาว่า “ถ้าผมไม่มีแฟน ผมว่าเฉินอวี้เหลียน อาจจะได้เป็นแฟนผม
       
       “คือ หลังจากนั้น ผมมารู้ด้วยว่าเธอเป็นแฟนของโจวเหวินฟะ (Chow Yun Fat) ไอดอลของผม ดังนั้น ผมก็เลยหยุดคิดเรื่องนั้นเลย ผมเคยสารภาพกับเธอเหมือนกันนะว่าผมชอบเธอ แต่เธอก็แค่หัวเราะตอบผมแค่นั้น
       
       เขายังบอกต่อไปด้วยว่าเขากับ เหมยเยี่ยนฟาง ต่างก็เคารพและเข้าใจในกันและกัน และมีโอกาสได้พบเจอกันเพื่อกินข้าวกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ
       
       นักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ยังยอมรับด้วยว่า เขามองกวนจือหลินน่ารักและมีเสน่ห์มากๆ ทั้งภายนอกและภายใน “โชคไม่ค่อยดีครับที่ตอนนั้นผมมีคนที่คุยด้วยอยู่แล้ว ดังนั้น ผมเลยไม่ได้คิดเรื่องนั้น!

 

Manager Online

คนบันเทิงฮ่องกงเร่งแต่งงานปั๊มลูกปีมังกร

Submitted by canjamm on 24 มกราคม, 2012 - 19:38

   ในปีมังกรทองมีดาราจากฝั่งจีนและฮ่องกงหลายคู่เตรียมสละโสดเข้าประตูวิวาห์ รวมถึงคู่รักคนดังทีคบหากันมานานอย่าง คู่ขวัญวงการเพลง “แอนดี้ ฮุย” (Andy Hui / 許志安), “เจิ้งซิ่วเหวิน” (Sammi Cheng / 鄭秀文) และคู่ของพระเอกคนดัง “กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok  / 郭富城) กับนางแบบเซ็กซี่ “สงไต้หลิน” (Lynn Hung / 熊黛林)ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะแต่งงานเริ่มต้นครอบครัวกันในปีนี้ด้วย
       
       สื่อดังอย่าง Apple Daily รายงานว่าปีมังกรจะเป็นฤกษ์ดีที่คนบันเทิงฮ่องกงจำนวนไม่น้อย ใช้เป็นปีเริ่มต้นแห่งชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักนักร้อง แอนดี้ ฮุย กับ เจิ้งซิ่วเหวิน เช่นเดียวกับ กัวฟู่เฉิง กับแฟนสาวนางแบบ สงไต้หลิน โดยว่ากันว่าคู่แรกน่าจะจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ในช่วงเดือน ส.ค. ใกล้ๆ กับวันเกิดของฝ่ายหญิง ส่วนคู่หลังก็น่าจะจัดงานแต่งกันแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัวในเดือน มิ.ย.

คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์
       คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์

มารดา "เหมยเยี่ยนฟาง" (Anita Mui) พึ่งสื่อ เรียกร้องความยุติธรรมคดีมรดกลูกสาว

Submitted by canjamm on 1 มิถุนายน, 2011 - 19:03

มารดาของ "เหมยเยี่ยนฟาง" หวังใช้สื่อเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม ในคดีความที่เธอเป็นฝ่ายแพ้ ไม่สามารถเข้าไปดูแลจัดการกองมรดกของลูกสาวได้อย่างที่หวัง

ถันเหม่ยจิน ได้จัดการแถลงข่าวขึ้นที่โรงพยาบาลระหว่างรักษาตัวอาการป่วยเกี่ยวกับโรคหัวใจ เมื่อช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ในคดีที่เธอยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอเข้าไปดูแลจัดการกองมรดกของลูกสาว ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 8 ปีก่อน

สื่อในฮ่องกงรายงานว่าแม้จะมีสุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก แต่หญิงวัย 88 ปี ยังแถลงข่าวด้วยเสียงอันดัง กับเรื่องที่เจ้าตัวอ้างว่า ทรัพย์สินของเหมยเยี่ยนฟาง กำลังถูกผู้จัดการมรดกผลาญให้หมดสิ้นลง โดยเธอไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย

เธอยังอ้างว่าตนเองถูกขัดขวางไม่ให้เข้าไปดูแลการปล่อยเช่าบ้านบนเขาหลังหนึ่งของเหมยเยี่ยนฟาง ทั้งๆที่ลูกสาวได้มอบให้กับเธอแล้ว "อาเหมยบอกกับฉันด้วยตัวของเธอเองก่อนจะเสียชีวิต ว่าให้ฉันดูแลปล่อยเช่าบ้านหลังนั้น สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่างๆ"

"แต่เมื่อ แอน เหมย (พี่สาวของเหมยเยี่ยนฟาง) เสียชีวิตในปี 2000 เกิดความเข้าใจผิดบางอย่างขึ้นเกี่ยวกับเรื่องการเสียภาษี จนฉันไม่ได้เซ็นเอกสารเพื่อยืนยันกรรมสิทธิ์ในการดูแลบ้านหลังนั้น"

นอกจากนั้น ถันเหม่ยจิน ยังอ้างว่าผู้จัดการกองทุนมรดกของลูกสาว ยังหยุดจ่ายค่าใช้จ่ายรายเดือนหลังจากเธอยื่นเอกสารต่อศาล เพื่อขอเข้าไปดูแลกองมรดกของลูกสาวด้วยตัวเอง จนกระทั่งศาลได้สั่งยกฟ้องไปเมื่อต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา

ถันเหม่ยจิน อ้างว่าเธอกำลังประสบสภาวะทางการเงิน ไม่มีกระทั่งค่าใช้จ่ายสำหรับซ่อมรถยนต์ หรือจ่ายค่าโรงพยาบาล นอกจากนั้นมารดาของนักร้องผู้โด่งดังได้ประกาศว่า "จะขอเรียกร้องความยุติธรรมทางโทรทัศน์" เพื่อบอกเล่าความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

คดีการฟ้องร้องระหว่างครอบครัวของ เหมยเยี่ยนฟาง และผู้จัดการมรดก เป็นเรื่องอื้อฉาวในวงการบันเทิงฮ่องกงมาหลายปี จนได้ข้อยุติเมื่อในวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยศาลตัดสินยกฟ้องคำร้องของฝ่ายครอบครัวซึ่งได้แก่มารดา และพี่ชาย ที่ขอเข้าไปจัดการมรดก เพราะเป็นคำร้องที่ขัดแย้งกับพินัยกรรมที่นักร้องคนดังได้เขียนเอาไว้ก่อนเสียชีวิต

"หวงเย่อหัว" (Felix Wong) เคยสงสัย "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) เป็นเกย์

Submitted by canjamm on 13 ธันวาคม, 2010 - 13:43

เรื่องรัก ๆ และข่าวเป็นเกย์ของ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีกครั้ง ภายหลังเพื่อนสนิทและนักแสดงร่วมรุ่นอย่าง "หวงเย่อหัว" (Felix Wong) ได้หลุดปากออกมาว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยคิดว่า "หลิวเต๋อหัว" เป็นเกย์และคบหาอยู่กับนักแสดงคนหนึ่ง

ชีวิตส่วนและเรื่องคู่ของซุปเปอร์สตาร์แดนฮ่องกง หลิวเต๋อหัว เป็นปริศนาที่คนให้ความสนใจมาโดยตลอด แม้เขาจะสมรสและใช้ชีวิตคู่กับ จูลี่เชี่ยน (Carol Choo) แฟนสาวที่คบหากันมานานอย่างเปิดเผยแล้ว แต่มันก็ไม่ได้เป็นการปิดฉากข่าวลือต่าง ๆ เกี่ยวกับพระเอกชื่อดังวัย 49 ปีที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะข่าวลือที่ว่าเขาเป็นเกย์

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงขึ้นมาอีกครั้ง เพราะการจุดประเด็นของ หวงเย่อหัว พระเอกชื่อดังแห่งบริษัททีวีบี ที่โด่งดังมาพร้อมกับหลิวเต๋อหัวในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรงเมื่อกว่า 20 ปี ที่ทั้งสองถูกจัดอยู่ในกลุ่มนักแสดงหน้าใหม่ '5 พยัคฆ์ทีวีบี' ร่วมกันในเวลานั้น โดยระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตที่ฮ่องกง หวงเย่อหัว พูดออกมาว่า ตนเองก็เป็นผู้หนึ่งที่เคยสงสัยว่าหลิวเต๋อหัวเป็นเกย์เช่นเดียวกัน

หวงเย่อหัว เพิ่งร่วมคอนเสิร์ต Fun With Liza and Gods Longest Concert ของ หวังหมิงฉวน (Liza Wang) โดยระหว่างแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตดาวตลก หวังโจหลิน (Wong Cho Lam) ที่ร่วมในการแสดงครั้งนี้อยู่ด้วย ก็พูดขึ้นมาว่า ที่ผ่านมา หลิวเต๋อหัว เป็นเพียงหนุ่มคนเดียวในกลุ่ม 5 พยัคฆ์ทีวีบี (ที่ยังประกอบไปด้วย ทังเจิ้นเย่ [Kent Tong], เหมียวเฉียวเหว่ย [Michael Miu], เหลียงเฉาเหว่ย [Tony Leung]) ที่ไม่ค่อยจะมีข่าวกับสาวๆมากนัก

กระทั่ง หวงเย่อหัว เองก็ยอมรับว่า ครั้งหนึ่งเขาก็เคยมองว่า หลิวเต๋อหัว อาจจะเป็นเกย์อยู่เหมือนกัน ... "เขาจะใช้เวลากับอดีตนักแสดงที่ชื่อว่า พานหงปิน (Danny Poon Wang-Ban) อยู่ตลอดเวลา พวกเขาแทบจะไม่แยกจากกันเลยทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว ผมเองครั้งหนึ่งก็เคยคิดว่าทั้งสองเป็นคู่รักกัน แต่สุดท้ายก็พบว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้น"

แม่ "เหมยเยี่ยนฟาง" (Anita Mui) กล่าวหา "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ทำร้ายจิตใจลูกสาว

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2010 - 16:36

งานเข้าไม่หยุดไม่หย่อนสำหรับ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ล่าสุดมารดาของ "เหมยเยี่ยนฟาง" (Anita Mui) นางเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ ออกมากล่าวโทษ พระเอกชาวฮ่องกงวัย 45 ปี ว่าหลอกลวงสร้างความเจ็บช้ำให้กับลูกสาวเธอก่อนที่จะเสียชีวิต

"อาเหมยร้องให้หลายครั้งมากเพราะเขา เธอเคยให้เงินหลิวเต๋อหัวสำหรับการสร้างหนัง ฉันต้องการบอกเรื่องนี้ให้ทุกคนรับรู้ เธอตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ขึ้นมา สร้างหนังเรื่อง Dance of a Dream เพื่อให้ หลิวเต๋อหัว แสดงโดยเฉพาะ" ถันเหมยจิน (Tam Mei-kam) หญิงชราวัย 85 เล่าเรื่องความทุกข์ของลูกสาว เหมยเยี่ยนฟาง ราชินีแห่งวงการเพลงฮ่องกง ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ปี 2003 ขณะที่เธออายุได้ 40 ปี

"แอนดี้ (หลิวเต๋อหัว) รู้ตัวว่าเขามีพันธอยู่แล้ว แต่เขาไม่เคยบอกเธอเลย พวกเขาทั้งสองคนสมควรจะเป็นพี่ชายน้องสาวไม่ใช่คู่รัก ถ้าเขามีคนรักอยู่แล้วก็ไม่น่าทำแบบนี้" แม่ของนักร้องชื่อดังเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครรู้ของลูกสาว กับหลิวเต๋อหัว ชายที่เธอเรียกว่าเป็น "คนไม่มีเลือดเนื้อ และหัวใจ"

ก่อนหน้านี้หลิวเต๋อหัวเคยอ้างว่า เขาเดินทางไปพบเหมยเยี่ยนฟางทันทีที่ทราบข่าว การตรวจพบมะเร็งของเธอ และอยู่คุยกันเพื่อให้คำปรึกษาอยู่นานหลายชั่วโมง มาถึงวันนี้ พี่ชายของ เหมยเยี่ยนฟาง ได้อ้างว่า หลิวเต๋อหัว ปฏิบัติตัวต่างออกไปโดยสิ้นเชิง หลังจากน้องสาวของเขาเสียชีวิต

"ผมกับแม่ เคยไปหาหลิวเต๋อหัวที่บ้าน 2 ครั้ง แต่เขาอ้างว่าไม่รู้จักแม่ผม มันน่าตลกจริงๆ เรายังส่งจดหมายไปหาเขา 3 - 4 ฉบับ แต่ไม่เคยมีการตอบกลับมาแม้แต่ครั้งเดียว" พี่ชายของเหมยเยี่ยนฟางเล่าถึงครั้งที่เขาและแม่เดินทางไปพบหลิวเต๋อหัวเพื่อขอความช่วยเหลือ ในปัญหาเกี่ยวกับพินัยกรรมของเหมยเยี่ยนฟาง

เรื่องพินัยกรรมดังกล่าว เป็นกลายเป็นปัญหาใหญ่หลังเหมยเยี่ยนฟางเสียชีวิต และต้องมีการขึ้นโรงขึ้นศาลอยู่นานนับปี โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นหลังฝ่ายญาติได้อ้างว่า พินัยกรรมฉบับดังกล่าวถูกเขียนขึ้นขณะที่ดาราวัย 40 ปี มีอาการกระทบกระเทือนทางสมอง จากอาการป่วยหนักก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

หลิวเต๋อหัว เผย “ใครว่า เล่นเลิฟซีนแล้ว ไม่มีอารมณ์?”

Submitted by canjamm on 4 กันยายน, 2007 - 19:48

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ดาราเจ้าบทบาทขวัญใจชาวไทยหลายคน ได้ให้สัมภาษณ์ในขณะที่กำลังถ่ายทำรายการบันเทิง “คังซีไหลเลอ” (คังซีมาแล้ว) ในไต้หวัน ถึงประสบการณ์การร่วมงาน กับบรรดาดาราสาวๆที่ผ่านมาในอดีต โดยเปิดเผยว่า การเล่นบทเลิฟซีนนั้น มันยากที่จะหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกาย ดังนั้น ก่อนที่จะแสดง ก็จะต้องไปอธิบายกับผู้ร่วมแสดงซะก่อน ก่อนที่จะเกิดอาการ กระอักกระอ่วน ในขณะแสดงขึ้น

ทว่าหลังจากที่นักข่าวพยายามรุกถามว่า “ดาราสาว”คนไหน ที่ทำให้ร่างกายของเขาเกิด “ปฏิกิริยา”ขณะเล่นเลิฟซีน หลิวกลับตอบว่า “บอกไม่ได้ บอกชื่อไป เดี๋ยวเขาจะโกรธเอา”

อย่างไรก็ตาม หลิวได้เล่าความหลังให้ฟังว่า ในความรู้สึกของตน เฉินอี้ว์เหลียน (Idy Chan) เป็นดาราที่ทำให้ตนยากจะลืมเลือน เหม่ยเยี่ยนฟัง (Anita Mui Yim-fong) ก็สนิท จนเรียกพี่เรียกน้องกันได้ กวนจือหลิน (Rosamund Kwan) นับว่าสวยที่สุดในสายตาของเขา ส่วนดาราเจ้าบทบาทที่เฮียหลิวรู้สึกว่าเซ็กซี่ที่สุดกลับเป็น จางมั่นอวี้ (Maggie Cheung) โดยเล่าว่า “มีหนังเรื่องนึงที่เล่นด้วยกัน มีฉากเลิฟซีนอยู่ไม่น้อย ตอนนั้นเธอใส่ชุดบางลอยอยู่ในอากาศ ผมต้องเอาผ้าไปช่วยห่อตัวเธอเอาไว้ แบบว่าเกือบจะได้เห็นรูปร่างของเธอจนหมดเชียว”

แต่เอ..แปลกจัง ที่ทำไมดาราบ้านเราถึงชอบบอกว่า เวลาเล่นเลิฟซีน ก็แค่เล่นไปตามบท "ไม่มีความรู้สึก" หรอกนะ

Manager Online