X-Japan

X JAPAN ประกาศออกอัลบั้มใหม่ชุดแรกในรอบ 20 ปี

Submitted by canjamm on 9 กรกฎาคม, 2015 - 20:10

        ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า X JAPAN จะมีอัลบั้มชุดใหม่ในวันที่ 11 มี.ค. 2016 ซึ่งจะถือว่าเป็นงานเพลงเต็มรูปแบบชุดแรกในรอบเกือบ 20 ปีเต็มเลยทีเดียว
       
       โยชิกิ ฮายาชิ (Yoshiki) มือกลอง, เปียโน และผู้นำวง X JAPAN ได้เผยระหว่างร่วมงาน Japan Expo ในกรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา ว่าวงของเขากำลังจะมีอัลบั้มชุดใหม่ในช่วงต้นปีหน้า โดยอัลบั้มชุดนี้ ถือว่าวางจำหน่ายห่างจากงานชุด Dahlia ที่เป็นงานชุดก่อนถึง 19 ปี 4 เดือนเลยทีเดียว
       
       ตามข่าวอัลบั้มชุดต่อไปของ X JAPAN จะประกอบไปด้วยเพลงใหม่ทั้งหมด รวมถึงเพลง Kiss the Sky ที่ใช้ประกอบคลิปประชาสัมพันธ์งาน X Day ของวงด้วย
       
       ข่าวระบุว่างานเพลงชุดนี้จะออกจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก นอกจากนั้นในวันที่ 12 มี.ค. วงยังจะไปเปิดคอนเสิร์ต X Day กันที่ SSE Arena ใน เวมบรีย์ กรุงลอนดอน นอกจากนั้นในวันเดียวกันนั้นเองหนังสารคดีเกี่ยวกับวงที่ได้ สตีเฟน ไคแจ็ค มากำกับก็จะลงโรงภาพยนตร์ในแฟนๆ ได้ชมกันด้วย
       
       X Japan ได้รับการขนานนามจากนิตยสาร Rolling Stone ว่าเป็นวงร็อคสีสันจัดจ้านวงเดียวที่ยังคงรอดชีวิตอยู่ในวงการดนตรีกระแสหลัก แม้วงจะเสียมือกีตาร์ ฮิเดะโตะ “ฮิเดะ” มะสึโมโตะ (Hide) ไปอย่างกะทันหันในปี 1998 ก็ตาม โดยปัจจุบัน X Japan มีสมาชิก 5 คนได้แก่ โทชิ (Toshi), โยชิกิ, พาตะ (Pata), ฮีต (Heath) และ สึกิโซะ (Sugizo)

 

 

สื่อตะวันตกฮือฮา! โยชิกิ (Yoshiki) ขึ้นเวทีดวลเปียโนกับ โยชิกิ (Yoshiki)

Submitted by canjamm on 25 มีนาคม, 2014 - 20:05

       “โยชิกิ” (Yoshiki) แห่งวง X-Japan สร้างความฮือฮาให้กับสื่อตะวันตก หลังขึ้นเวทีดวลเปียโนกับตัวเอง ด้วยการใช้เทคโนโลยีสร้างภาพโฮโลแกรม ในเทศกาลแสดงศิลปะและบันเทิง South by Southwest ที่ออสตินเมื่อสัปดาห์ก่อน

       มือกลอง/เปียโน ชื่อดัง โยชิกิ สร้างชื่อกลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของงาน SXSW ที่ออสตินในปีนี้ กับการขึ้นบรรเลงเปียโนบนเวทีแบบ โยชิกิ vs. โยชิกิ จนกลายเป็นข่าวดังในสื่อตะวันตกหลายสำนัก
       
       โดยการแสดงเริ่มต้นด้วยการปรากฏตัวของ โยชิกิ ในแบบภาพโฮโลกราฟฟิก ที่เริ่มบรรเลงเปียโนแบบเดี่ยว ก่อนจะแนะนำ โยชิกิ ตัวจริงให้ขึ้นมาร่วมเล่นเปียโนดวลกันในเพลง Art of Life ท่ามกลางเสียงเชียร์ของผู้ชมในปาร์ตีที่งาน SXSW ของนิตยสาร FLAUNT ในวันนั้น
       
       The Daily Mail ของอังกฤษบอกว่า โยชิกิ ถือเป็นศิลปินรายแรกที่นำโฮโลแกรมมาใช้กับการบรรเลงเพลงคลาสสิก โดยสื่อดังจากอังกฤษยังรายงานว่าศิลปินวัย 48 ปี เริ่มทดลองบรรเลงดนตรีด้วยโฮโลแกรมมาได้หลายปีแล้ว ก่อนหน้าที่เทคโนโลยีนี้จะโด่งดังในวงการดนตรีหลังศิลปินหลายคนนำไปใช้สร้างสีสันบนเวทีเสียอีก
       
       โดยโฮโลแกรมเคยเป็นที่ฮือฮาเมื่อปี 2012 ที่เทศกาลดนตรี Coachella ที่ สนู๊ป ด็อกก์ กับ ดร. เดร สามารถปลุกชีพแร็พเปอร์ผู้ล่วงลับ ทูแพค ชาเคอร์ ให้กลับมาโลดแล่นบนเวทีอีกครั้ง ส่วนศิลปินหนุ่มชาวไต้หวัน เจย์ โจว์ (Jay Chou) ก็ได้เทคโนโลยีโฮโลแกรม จนได้ร้องเพลงคู่กับ เติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) ผู้ล่วงลับ จนเป็นที่พูดถึงมากมายเช่นเดียวกัน
       

X Japan คว้ารางวัล "วงดนตรีนานาชาติยอดเยี่ยม" Golden Gods Awards

Submitted by canjamm on 13 เมษายน, 2012 - 10:02

 

       วงเมทัลจากประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นผู้ชนะคว้ารางวัลสาขา "วงดนตรีนานาชาติยอดเยี่ยม" ในงาน Golden Gods Awards เกียรติยศของแวดวงร็อคหนักหน่วง ที่มีนิตยสารดัง Revolver เป็นโต้โผ ซึ่ง X Japan ถือว่าเป็นศิลปินเอเชียรายแรกที่ได้รับการเสนอชื่อ และคว้ารางวัลจากสถาบันนี้ได้ด้วย
       
       ซึ่งการคว้ารางวัลครั้งนี้ถือว่า X Japan สามารถเอาชนะคู่แข่งระดับโลกที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลสาขา "วงดนตรีนานาชาติยอดเยี่ยม" (Best International Band) ได้ทั้ง Rammstein จากเยอรมัน, Lacuna Coil จากอิตาลี, เมทัลสุดดังจากบราซิล Sepultura, Behemoth จากโปแลนด์ และ Meshūggah จากสวีเดน
       
       "ขอบคุณ Revolver, ขอบคุณมากครับที่ให้การยอมรับเรา" โยชิกิ (Yoshiki) มือกลอง และผู้นำวง X Japan กล่าวระหว่างขึ้นรับรางวัล "บางคนอาจจะเคยรู้จักเรามาบ้าง พวกเรามาจากญี่ปุ่น ชื่อวงว่า X Japan เคยมาทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาเหนือเมื่อปี 2010 และทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกไปเมื่อปีก่อน ตอนนี้อัลบั้มเปิดตัวสำหรับการวางจำหน่ายทั่วโลกของเราเสร็จแล้ว และมีแผนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกอีกในเร็วนี้ สำหรับแฟนๆทุกคนนะครับ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน เราจะร็อคกันแบบนี้ต่อไป โคตรรักพวกคุณเลย"
       
       โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ คลับโนเกีย ใน ลอสแอเจลิส เมื่อช่วงคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่น กับการมอบรางวัลใน 11 สาขา ที่มีศิลปินอย่าง Avenged Sevenfold, Slash, Korn และ Evanescence ขึ้นรับรางวัล โดยงานในช่วงมอบรางวัล รวมถึงการเดินพรมดำได้รับการถ่ายทอดสดผ่านทาง X Box Live และจะถูกนำไปออกอากาศอีกครั้งทาง VH1

"X Japan" ส่งท้ายสุดพลัง สมใจสาวกพันธุ์เอ็กซ์

Submitted by canjamm on 10 พฤศจิกายน, 2011 - 10:17

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ตที่รอคอยกันมายาวนานกว่าสิบปีสำหรับ "โออิชิ ชาคูลล์ซ่า พรีเซนท์ เอ็กซ์ เจแปน 2011 เวิลด์ ทัวร์ อิน แบ็งคอค" ที่งานนี้เหล่าสาวกพันธุ์เอ็กซ์มากันเพียบ

หลังจากที่ลุ้นกันอยู่นานว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ของ เอ็กซ์ เจแปน จะเลื่อนและยกเลิกไปเลยหรือไม่หลังเกิดวิกฤติน้ำท่วมขึ้นในประเทศไทย แต่ในที่สุดคอนเสิร์ตของเจ-ร็อคระดับตำนานก็เกิดขึ้นจนได้โดยพวกเขาหวังจะหารายได้ช่วยภัยน้ำท่วม และส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกคน ซึ่งต้องบอกว่างานนี้แม้คอนเสิร์ตจะไม่ยิ่งใหญ่อลังการเหมือนที่รอคอยเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็ทำความฝันของหลายๆคนที่รอคอยมานานนับสิบปีให้เป็นจริงได้สำเร็จ

เอ็กซ์ เจแปน เป็นกลุ่มศิลปินร็อคระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ด้วยยอดขายอัลบั้มเพลงกว่า 30 ล้านก็อปปื้ ที่มีเพลงดังมากมายทั้ง Endless Rain, Say Anything, Tears, X, Silent Jealousy, Forever Love, Rusty Nail, Born To Be Free ฯลฯ และการแสดงคอนเสิร์ต 18 ครั้งของพวกเขา มีผู้เข้าชมเต็มความจุกว่า 55,000 ที่นั่งของโตเกียวโดม พวกเขาถือเป็นซูเปอร์ไอดอลวิช่วลเคที่สร้างปรากฎการณ์วัฒนธรรมเพลงร็อคของญี่ปุ่น และจุดชนวนความคลั่งไคล้การ์ตูนแอนิเมชั่นให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และหลังจากที่ เอ็กซ์ เจแปน ประกาศยุบวงและได้สูญเสียมือกีตาร์อย่าง ฮิเดะ (Hide) ไปอย่างไม่มีวันกลับนั้น แฟนเพลงทั่วโลกทุกคนต่างรอคอยที่จะได้ชมความยิ่งใหญ่ของพวกเขาอีกครั้ง

ปี 2551 เอ็กซ์ เจแปน ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับสมาชิกวงซึ่งประกอบไปด้วย โยชิกิ (Yoshiki) มือกลอง และเปียโน, โทชิ (Toshi) ร้องนำ, พาตะ (Pata) กีตาร์, ฮีท (Heath) เบส, และ สึงิโซ (Sugizo) กีตาร์ และไวโอลิน พร้อมกับการออกแสดงสดต่อหน้าแฟนเพลงหลายหมื่นคนนอกประเทศญี่ปุ่น และได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยตั๋วเข้าชมทุกการแสดงของพวกเขาถูกขายหมดเกลี้ยงทุกครั้ง และในปี 2553 พวกเขาก็มีโอกาสได้เล่นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงกับการแสดงติดต่อกัน 2 ครั้งที่ นิสสัน สเตเดียม โดยมีแฟนเพลงเข้าชมกว่า 140,000 ที่นั่ง แม้แต่การทัวร์ทวีปอเมริกาเหนือ รวมถึงการแสดงที่โรสแลนด์ บอลรูมในมหานครนิวยอร์ค บัตรเข้าชมก็ขายหมดเกลี้ยงเช่นกัน

"X-Japan" พร้อมปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทย ส่งกำลังใจสู้ภัยน้ำท่วม

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2011 - 16:04

หลังจากที่เคยประกาศจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเมื่อ 2 ปีก่อนแต่ก็มีอันต้องยกเลิกไป มาตอนนี้ X-Japan เจร็อคชื่อดังอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นได้กลับมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกที่เมืองไทยอีกครั้ง โดยครั้งนี้ทุกคนยืนยันจัดเต็มปล่อยพลังเต็มที่ในคอนเสิร์ตสุดท้ายของการทัวร์ พร้อมร่วมบริจาคและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในไทยด้วย
       
รู้สึกอย่างไรบ้างกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย?
       
       ฮีธ: เป็นครั้งแรก แต่หลายๆครั้งก็อยากมาแต่ก็มาไม่ได้ พอได้มาก็รู้สึกดีมากเลยครับ ขอบคุณมากเลยครับ
       
       พาตะ: เป็นครั้งแรกที่มาไทยครับ แต่ก็เคยได้ไปเที่ยวไทยเฟสติวัลที่จัดขึ้นที่โน่นเหมือนกัน แต่ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้มา และก็จะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้สนุกสุดๆไปเลยครับ
       
       โยชิกิ: ผมเคยมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว มาครั้งนี้ผมรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาจัดคอนเสิร์ต ก็รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ
       
       สึงิโซ: ผมก็มีเพื่อนสนิทอยู่เมืองไทยอยู่แล้ว พอตอนนี้ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่ก็รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ
       
หลังจากที่ปล่อยให้สาวกชาวเอ็กซ์รอคอยมานานหลายปี และแม้ว่าตอนนี้มีเหตุการณ์น้ำท่วมด้วย แต่ในที่สุดก็สามารถจัดคอนเสิร์ตขึ้นมาได้ ทางโยชิกิได้เผยถึงสาเหตุที่จัดคอนเสิร์ตในช่วงนี้หลังจากที่หลายๆคนคาดการณ์กันว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้อาจต้องเลื่อนออกไปอีกครั้ง
       

“ไทจิ (Taiji) - X Japan” เสียชีวิตแล้ว!! - ฆ่าตัวตายซ้ำรอย “ฮิเดะ” (Hide)

Submitted by canjamm on 18 กรกฎาคม, 2011 - 19:04

มีรายงานว่า “ซาวาดะ ไทจิ” (Sawada Taiji) อดีตสมาชิกวงร็อค X Japan ได้เสียชีวิตลงแล้ว และอาจจะเป็นการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ภายหลังเขาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว จากเหตุการณ์ที่ศิลปินร็อคคนดังก่อเรื่องมีพฤติกรรมรุนแรง รบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่บนเที่ยวบินซึ่งเดินทางไปยังไซปัน เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สถานกงสุลญี่ปุ่นในไซปันเป็นผู้รายงานถึงข่าวที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยว่า ไทจิ วัย 45 ปี ได้พยายามฆ่าตัวตาย โดยแขวนคอด้วยผ้าปูที่นอนในห้องจองจำ ระหว่างเขาถูกควบคุมตัวในช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค. ต่อมาแม้เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยหน่วยรักษาพยาบาลผู้ป่วยขั้นวิกฤต ร็อคเกอร์ชื่อดังจากแดนปลาดิบก็ยังไม่ได้สติ จนกระทั่งล่าสุดสื่ออย่าง Nikkan Sports, Yomiuri และ Sponichi ได้ยืนยันการเสียชีวิตของเขาแล้วในวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา คล้อยหลังวันเกิดปีที่ 45 ปี เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ไปเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

โดยสื่อท้องถิ่นในไซปันรายงานถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. ว่ามีจุดเริ่มต้นจากเหตุถกเถียงระหว่าง ไทจิ กับผู้โดยสารหญิงในเที่ยวบินไปไซปันรายหนึ่ง โดยยังไม่มีคำยืนยันว่าทั้งสองได้เกิดเหตุทะเลาะถกเถียงกันในเรื่องอะไรกันแน่ แต่หลังจากนั้น ไทจิ เริ่มแสดงอาการอารมณ์เสียอย่างหนัก และแสดงพฤติกรรมความรุนแรงออกมาระหว่างการเดินทาง ทั้งชกไปที่กระจกของเครื่องบิน และเตะเก้าอี้เบาะโดยสารที่อยู่ด้านหน้า นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า ไทจิ ยังเตะลูกเรือหญิงรายหนึ่ง ที่พยายามหยุดยั้งการกระทำของเขาด้วย

หลังเกิดเรื่อง ไทจิ จึงได้ถูกควบคุมตัวโดยทันทีระหว่างการเดินทาง และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเมื่อเครื่องบินลงจอดที่ไซปัน จนในช่วงบ่ายของวันที่ 13 ก.ค. ศิลปินเพลงร็อคชาวญี่ปุ่นจึงถูกนำตัวไปขึ้นศาลเพื่อไต่สวนเป็นครั้งแรก และกำหนดขึ้นศาลครั้งที่ 2 ก็คือในช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมานั่นเอง แต่สุดท้ายกลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น จนต้องมีการเลื่อนนัดดังกล่าว และไทจิก็มาเสียชีวิตไปในที่สุด

Pink Spider ละครเพลงร็อคจากผลงานของ "ฮิเดะ X Japan"

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2010 - 13:29

"นาโอะ มินามิซาวะ" (Nao Minamisawa) และ "ฮิโตมิ ทาคาฮาชิ" (Hitomi Takahashi) ได้รับเลือกให้รับบทเด่นในละครร็อคเรื่อง Pink Spider ที่สร้างจากบทเพลงของ "ฮิเดะ" (Hide) มือกีตาร์ผู้ล่วงลับแห่ง X Japan

Pink Spider คือชื่อซิงเกิลของ ฮิเดะ มัตสึโมโตะ มือกีตาร์ของวงร็อค X Japan ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 1998 ภายหลังการเสียชีวิตของเขาในวันที่ 2 พ.ย. ไม่นานนัก โดยขณะยังมีชีวิตอยู่มือกีตาร์ชื่อดังแห่งวงร็อคระดับตำนาน เคยเปรยว่าเขาอยากสร้างละครเพลงเป็นของตัวเองบ้าง และล่าสุดความต้องการนั้นได้รับการสานต่อแล้ว ด้วยละครเวทีเรื่อง Pink Spider

โดยละครเรื่องดังกล่าวจะมีสองสาวอย่าง ฮิโตมิ ทาคาฮาชิ และ นาโอะ มินามิซาวะ สลับกันแสดงเป็น เมรุ (Meru) เด็กนักเรียนมัธยมปลาย ที่ต้องจัดการกับชีวิตอันวุ่นวาย ด้วยการทับซ้อนระหว่างโลกแห่งอุดมคติ และโลกแห่งความเป็นจริงของตัวเอง

ฮิโตมิ ทาคาฮาชิ นักร้องสาววัย 21 ปี เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย แต่เป็นที่รู้จักมากที่สุด กับการขับร้องเพลงประกอบอนิเมชั่นเรื่อง Gundam SEED DESTINY ขณะที่ นาโอะ มินามิซาวะ ที่มีผลงานทางโทรทัศน์มาแล้วหลายเรื่อง จะเป็นครั้งแรกที่เธอได้รับงานละครเวที โดยที่ผ่านมาสาววัย 20 ปี คนนี้เคยมีประสบการณ์ในการร้องเพลงกับชมรมประสานเสียงมาตั้งแต่อยู่ชั้นเกรด 1 แล้ว

ละครเวทีเรื่องนี้ยังจะมี ชินจิ ทาเคดะ (Shinji Takeda) วัย 37 ปี, โกตะ วาตาเบะ (Gota Watabe) วัย 24 ปี และ J วัย 40 ปี มือเบสวงร็อค Luna Sea รับปรากฏในเรื่องด้วย ซึ่งเพลงเก่า ๆ ของฮิเดะจำนวนประมาณ 20 เพลง จะถูกใช้ในละครเวทีรวมถึง Pink Spider และ Rocket Drive ที่ออกวางจำหน่ายภายหลังจากเสียชีวิตของเขา ขณะที่นักแสดงนำทั้งสอง ได้เริ่มต้นทำการซ้อมร้องเพลง และฝึกฝนเต้นรำสำหรับการรับบทดังกล่าวแล้ว

Pink Spider มีกำหนดเปิดการแสดงที่ The Globe Tokyo ระหว่างเดือน 8 - 27 มี.ค. ปีหน้า

X Japan กับสมาชิกทั้ง 6 + 1 ในคอนเสิร์ตที่โยโกฮาม่า

Submitted by canjamm on 17 สิงหาคม, 2010 - 16:53

"X Japan" เฮฟวี่เมทัลระดับตำนานจากแดนอาทิตย์อุทัย ได้สิ้นสุดการคอนเสิร์ต 2 รอบที่ นิสสัน โยโกฮาม่า สเตเดี้ยม ซึ่งสามารถระดมแฟน ๆ มาได้กว่า 130,000 คน ในคอนเสิร์ตสุดมัน ที่เต็มไปด้วยไฮไลต์และช่วงเวลาประทับใจมากมาย รวมถึงการโซโล่กลอง 12 นาทีของ "โยชิกิ" (Yoshiki) และการกลับมาของอดีตสมาชิกคนเก่าอย่าง "ทาอิจิ" (Taiji) ผู้ออกจากวงไปเมื่อ 18 ปีก่อน

ในคอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของ X Japan นับครั้งแรกที่วงเมทัลระดับตำนานที่ยังมีลมหายใจของญี่ปุ่น มีสมาชิกมาถึง 7 คน อันได้แก่ โยชิกิ, โทชิ (Toshi), พาตะ (Pata), ฮีท (Heath) และ สึกิโซะ (Sugizo) สมาชิกหลักของวงในยุคปัจจุบัน นอกจากนั้นพวกเขายังนับเอา ฮิเดะ (Hide) มือกีตาร์ผู้ล่วงลับเป็นสมาชิกกิติมศักดิ์ของวง คงความเป็นหนึ่งใน X Japan ไว้จนถึงปัจจุบัน ที่พิเศษสุดในคอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของวงร็อคแถวหน้าแห่งญี่ปุ่นวงนี้ ก็คือ การกลับมาร่วมเล่นดนตรีด้วยกันอีกครั้งของ ทาอิจิ อดีตมือเบสของวงที่ลาออกจากวงไปเมื่อ 18 ปีก่อน

ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ X Japan บรรเลงเพลงฮิตของวงถึง 11 เพลง รวมถึงผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Jade และระหว่างที่กำลังจะมีการบรรเลงเพลงในช่วงอังกอร์ โทชิ นักร้องนำของวงก็เรียกให้เพื่อนเก่าคนหนึ่งขึ้นมาแจมบนเวทีคอนเสิร์ตด้วย เพื่อนเก่าคนที่ว่าก็คือ ทาอิจิ อดีตสมาชิกของวงตั้งแต่ 3 อัลบั้มแรกนั่นเอง

ทาอิจิ รับหน้าที่มือเบสของวงตั้งแต่ช่วงยุค 80s จนถึงต้นยุค 90s ก่อนจะแยกตัวออกไปในปี 1992 ด้วยเหตุผลว่าในเวลานั้นเขาและสมาชิกคนอื่น เริ่มมีรสนิยมทางดนตรีที่แตกต่างกันเกินไป ต่อมาทาอิจิยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับ D.T.R. และ Loudness วงร็อคระดับตำนานอีกวงของญี่ปุ่นด้วย

อีกหนึ่งในไฮไลท์ของคอนเสิร์ต 2 วันที่โยโกฮาม่าระหว่างวันที่ 14 - 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็คือการโซโล่กลองยาวนานถึง 12 นาที ของ โยโชกิ เป็นการเดี่ยวกลองครั้งแรกของเขา นับแต่เข้ารับการผ่าตัดแก้ไขอาการของโรคหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท ที่สร้างปัญหาให้กับศิลปินหนุ่มวัย 44 ปีอย่างหนักในช่วงปีหลัง ๆ

"X Japan" เตรียมทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก พร้อมออกอัลบั้มใหม่ในรอบ 14 ปี

Submitted by canjamm on 12 กรกฎาคม, 2010 - 16:03

ยอดวงร็อคจากญี่ปุ่น "X Japan" ออกแถลงเมื่อวันพฤหัส (9 ก.ค.) ที่ผ่านมา ถึงข่าวการทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกา และผลงานเพลงชุดใหม่ที่จะคลอดออกมาในเร็วๆ นี้

X Japan ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงกำหนดออกทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกของวง ซึ่งจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. นี้เป็นต้นไป เป็นหนึ่งในแผนการบุกตลาดสหรัฐฯ ของพวกเขาในปีนี้ โดยจะเริ่มต้นแสดงที่แคลิฟอร์เนียในวันที่ 1 ต.ค. และเดินทางไปแสดงในอีก 10 เมืองใหญ่ทั่วอเมริกาเหนือ อาทิ ลอนแอนเจลิส, นิวยอร์ก, ซีเอตเทิล, แวนคูเวอร์ และบอสตัน

โดยก่อนหน้านั้น วงดนตรีร็อคสุดดังจากประเทศญี่ปุ่น X Japan ยังจะเดินทางไปแสดงในงานสำคัญอีกหลายแห่งรวมถึง เทศกาลดนตรี Lollapalooza rock ในชิคาโก้ระหว่างวันที่ 6 - 8 ส.ค. ขณะที่ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. - 1 ส.ค. จะเปิดการแสดงคอนเสิร์ตอคูสติก ที่งาน Otakon 2010 ในบัลติมอร์

การทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาครั้งเป็นส่วนหนึ่งของ การทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกของพวกเขาทั้ง 5 ซึ่งถูกเลื่อนมาจากปีก่อน หลังจาก โยชิกิ มือกลองคนดังของวงต้องเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่คอ จนแผนการที่เคยวางเอาไว้ในปีที่แล้วต้องชะงัก และได้กลับมาเริ่มต้นใหม่ในปีนี้เอง ซึ่งตารางเวิร์ลทัวร์ครั้งใหม่ จะมีจุดเริ่มต้นที่ประเทศบ้านเกิด ในการแสดงที่ นิสสัน สเตเดียม ในโยโกฮาม่า ระหว่างวันที่ 14 - 15 ส.ค.

นอกจากการออกแสดงสดทั่วโลกแล้ว X Japan ยังประกาศถึงผลงานเพลงชุดใหม่ของพวกเขา ที่จะเป็นสตูดิโออัลบั้มแรกในรอบ 14 ปี ของวง และเตรียมออกวางจำหน่ายทั้งในสหรัฐฯ และญี่ปุ่น ซึ่งรายละเอียดขั้นต้นระบุว่างานอัลบั้มใหม่ชุดนี้ จะประกอบไปด้วยทั้งสิ้น 10 เพลง อันได้แก่ Jade, ART OF LIFE รวมถึงเพลง Tear และ Rusty Nail ในภาษาอังกฤษด้วย

โดย Jade ซึ่งจะถูกตัดเป็นซิงเกิล จะถือว่าเป็นซิงเกิลแรกของ X Japan ที่ออกจำหน่ายในสหรัฐฯ เลยทีเดียว

เตรียมจัดงานรำลึกครบรอบ 12 ปี การจากไป ของ "ฮิเดะ" แห่ง "X-Japan"

Submitted by Ne_kapook on 16 ธันวาคม, 2009 - 11:22

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องชายของ "ฮิเดะ” แห่ง “X-Japan" ได้ออกมาประกาศถึง การจัดงานรำลึกถึงครบรอบการตาย 12 ปีของนักดนตรีชื่อดังผู้นี้ ซึ่งงานจะถูกจัดขึ้นแบบพิธีกรรมทางพุทธศาสนาเป็นครั้งแรก โดยใช้วัดอันเป็นสถานที่จัดงานศพของเขาเมื่อปี 1998 เป็นสถานที่จัดงานรำลึกถึงในครั้งนี้

ฮิเดะโตะ มัตสึโมโตะ หรือ “ฮิดะ” มือกีตาร์ของ X-Japan วงร็อคระดับตำนานจากญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อ วันที่ 2 พ.ค. 1998 แม้ขณะนี้การตายของเขาก็ยังเต็มไปด้วยความไม่ชัดเจน ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเป็นการฆ่าตัวตายกันแน่

นับจากการเสียชีวิตครั้งนั้น แฟนเพลง, เพื่อนฝูงในวงการดนตรี และญาติ ได้ร่วมกันจัดพิธีรำลึกถึงการจากไปของ ฮิเดะ ขึ้นมาทุกปี ซึ่งในบางครั้งมีผู้มาร่วมงานถึงกว่าหมื่นคน และในปีหน้านี้ จะเป็นงานครั้งพิเศษกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา ซึ่งคาดกันว่าอาจจะมีคนมาร่วมงานจำนวนมากยิ่งกว่าเดิม

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของ ฮิเดะ ซึ่งถ้ายังมีชีวิตอยู่ก็จะมีอายุ 45 ปีแล้ว มีการจัดงานในวันนั้น ซึ่งมี แฟนเพลงจำนวนกว่า 1,500 คน มาร่วมกันทำกิจกรรม และชมภาพบันทึกการแสดงสดของนักดนตรีชื่อดังผู้นี้ ซึ่งในงานวันนั้น ทางฝ่ายญาติของ ฮิเดะ ได้ออกมาแจ้งข่าวเกี่ยวกับงานรำลึกการเสียชีวิตของเขา ที่จะจัดขึ้นในปีหน้า ว่าจะมีความแตกต่างออกไปจากทุกๆ ปี

ฮิโรชิ มัตสึโมโตะ น้องชายของฮิเดะ อธิบายถึงเรื่องนี้ว่า "ในการจัดพิธีรำลึกในครั้งหน้า ซึ่งจะจัดตามแบบประเพณีพุทธ เป็นงานที่เราอยากจะจัดขึ้นเพื่อขอบคุณแฟนๆ ของฮิเดะทุกคน ที่ยังสนับสนุนและนึกถึงเขามาตลอด" โดยมีรายงานว่าเพื่อนร่วมวง X-Japan อย่าง โยชิกิ ฮายาชิ ก็จะมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยด้วย

ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ วัด ซึกิจิ ฮอนกันจิ อันเป็นสถานที่ซึ่งจัดงานศพของฮิเดะ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 1998 หรือเกือบ 12 ปีที่แล้วนั้นเอง ในตอนนั้นพิธีเต็มไปด้วยความสะเทือนใจของผู้คนที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่า 5 หมื่นคน จนกลายเป็นข่าวดังระดับโลก ต้องอาศัยพนักงานรักษาความปลอดภัยกว่า 170 ชีวิต ในการควบคุมสถานการณ์ โดยเฉพาะจากแฟนเพลงที่อยู่ในอารมณ์อันโศกเศร้า

โยชิกิ (Yoshiki) หัวหน้าวง X Japan เข้ารับการผ่าตัดอย่างฉุกเฉิน

Submitted by canjamm on 27 กรกฎาคม, 2009 - 18:43

โยชิกิ (Yoshiki) มือกลองและหัวหน้าวง X Japan เข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน มีการประกาศออกมาเมื่อวานนี้ เขากล่าวทางเว็บไซค์แฟนคลับอย่างเป็นทางการว่าเขาเข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาลในลอสแอนเจลิสในวันนี้ เพื่อรักษาอาการ herniated disk of the cervical veterbra ซึ่งเขาเป็นมาระยะหนึ่งแล้ว แพทย์กล่าวว่า หลังจากการผ่าตัด เขาจะต้องพักรักษาตัวอยู่หลายสัปดาห์ ตามมาด้วยการบำบัดอีกอย่างน้อย 1 เดือน ถาอาการไม่ดีขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน เขาจะต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง

X Japan มีกำหนดการณ์จะขึ้นแสดงในฝรั่งเศสในวันที่ 10 ตุลาคมนี้

JapanZone

หนังสือชีวประวัติของโยชิกิ (Yoshiki) หัวหน้าวง X Japan จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 25 พ.ค.นี้

Submitted by canjamm on 19 พฤษภาคม, 2009 - 14:12

หนังสือเรื่องราวชีวิตของโยชิกิ (Yoshiki) หัวหน้าวง X Japan จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2009 ด้วยราคา 2,310 เยน (ประมาณ 825 บาท) หนังสือนี้เขียนมาจากการสัมภาษณ์เกือบ 100 ชั่วโมง ในช่วงเวลาประมาณ 10 ปี ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคม 1999 การสัมภาษณ์นี้ทำโดย Komatsu Narumi นักเขียนเรื่องจริงชื่อดัง ซึ่งเคยเป็นผู้เขียนประวัติของ ฮิเดโตชิ นากาตะ (Hidetoshi Nakata) และ อิชิโร่ ซูซูกิ (Ichiro Suzuki) สองนักกีฬาชื่อดัง

หนังสือเล่มนี้จะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโยชิกิมากกว่าเดิม เช่น ชื่อจริงและวันเกิดของเขา ซึ่งปิดบังจากสื่อมาตั้งแต่เขาเปิดตัวเมื่อปี 1989, เรื่องราวของโยชิกิที่เติบโตขึ้นมา, โตชิ (Toshi) และเขามาเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร, ความคิดของเขาระหว่างการแยกวงของ X Japan และการจบชีวิตลองของฮิเดะ (Hide)

Sanspo

โยชิกิ (Yoshiki) แห่งวง X Japan เขียนข้อความขอโทษแฟนๆในปารีส และฝรั่งเศส !!

Submitted by canjamm on 20 พฤศจิกายน, 2008 - 11:25

โยชิกิ (Yoshiki) แห่งวง X japan กล่าวขอโทษต่อแฟนๆ ในปารีสและญี่ป่น บนบล็อกของเขาเองด้วยภาษาฝรั่งเศสว่า

Mes Excuses

Je vous présente toutes mes excuses. Je suis vraiment désolé....

Je ne sais pas comment décrire mes sentiments envers nos fans,

vous qui vous êtiez réjouis à l'idée de voir les concerts de

X Japan à Paris et au japon.

Même si la decision n'était pas la mienne… J'en prends pleine responsabilité…

Et je ne le prends pas à la légère.

J'en ai encore le coeur serré. Je ne supporte pas la douleur d'àvoir brisé le coeur de nos très très cher fans, vous qui m'avez tant soutenus toutes ces années.

J'avais vraiment hâte de faire ces concerts mais notre companie de production a beaucoup de problèmes à resoudre avant que nous puissions recommencer notre tournée.

J'étais prêt à partir en tournée dans n'importe quelles conditions. Si nous avions pu être là, nous vous aurions offer le meilleur spectacle.

Parfois je déteste tout…Je déteste la vie…Je me déteste aussi…

Haissez moi…. Haissez moi encore…Mais je vous aime toujours.

Je me demande parfois si j'aurais du rouvrir cette porte qui

s'appelle "X Japan". Mais en meme temps, je ne sais pas non plus comment la fermer.

Avec Amour,

YOSHIKI

ซึ่งแปลคร่าวๆได้ว่า

คำขอโทษของผม

44 คำถามเปิดใจ "โยชิกิ" ร็อกสตาร์อันดับ 1 ของเอเชีย

Submitted by canjamm on 22 กันยายน, 2008 - 10:35

"สบายดีไหม ผมโยชิกิครับ ผมรักเมืองไทย คุณรักผมไหม ผมรักทุกๆ คน ขอบคุณครับ"
       
เป็นคำกล่าวทักทายแฟนเพลงในภาษาไทย กับการมาปรากฏตัวด้วยตัวเองของผู้ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าลัทธิเจ-ร็อกที่เคยมาระบาดที่เมืองไทยเมื่อ 15 กว่าปีก่อน และเมื่อเขาประกาศยุบวง ดูเหมือนกระแสดังกล่าวจะเงียบหายไปชั่วขณะหนึ่ง ปล่อยให้คลื่นลูกใหม่กว่าอย่างเค-ป็อปมาแรงแซงหน้าไปได้ แต่เมื่อดูจากกระแสตอบรับในการมาเยือนเมืองไทยครั้งที่ 2 ของ โยชิกิ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ดูเหมือนความตื่นตัวในกระแสเจ-ร็อกจะเริ่มกลับมาอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับการหวนคืนเวทีอีกครั้งของ X Japan ยอดวงร็อกที่มีแฟนเพลงอยู่มากมายทั่วโลก
       

โยชิกิ แห่งวง X Japan แถลงข่าวเปิดตัวเวบไซต์ www.xjapan.in.th และคอนเสิร์ตของ X Japan ในไทย

Submitted by canjamm on 19 กันยายน, 2008 - 11:15

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2551 เวลา 18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์สยามพาวาลัย สยามพารากอน โยชิกิ แห่งวง X Japan ได้แถลงข่าวเปิดตัวเวบไซต์ www.xjapan.in.th และคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ X Japan จะมีขึ้นในวันที่ 31 มกราคม 2552 ณ สนามศุภชลาศัยฯ

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความเป็นกันเองและสนุกสนาน เริ่มจาก การฉายบันทึกการแสดงสดของ X Japan ที่โตเกียวโดมเมื่อต้นปี ที่ผ่านมา ทำเอาแฟนคลับถึงกับน้ำตาซึมเมื่อเห็น “ฮิเดะ” (สมาชิกผู้ล่วงลับ) กลับมายืนแสดงพร้อมหน้าสมาชิกในวงอีกครั้ง

จากนั้น โยชิกิ ก็ปรากฏกายพร้อมกับเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดของแฟนคลับ และโยชิกิยัง เซอร์ไพส์ แฟนคลับด้วยการทักทายเป็นภาษาไทยหลายประโยค

โยชิกิ : “สบายดีไหม”

โยชิกิ : “ผมโยชิกิครับ”

โยชิกิ : “ผมรักเมืองไทย”

โยชิกิ : “คุณรักผมไหม”

โยชิกิ : “ผมรักทุก ๆ คน”

"โยชิกิ" เปิดใจ X Japan มาไทยชัวร์ๆ

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2008 - 20:11

หลังจากแผนการเวิร์ลทัวร์ของ X Japan ต้องชะงักไปเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอและหลังของ "โยชิกิ" มือกลองของวง ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาประกาศถึงแผนการออกเพลงใหม่ รวมทั้งการมาเปิดทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย ที่มีประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่จะไปเยือนด้วย

โยชิกิ หัวหน้าวง X Japan ได้ออกมาปรากฏตัวในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากกลับไปรักษาตัวอาการกำเริบที่คอและหลังที่บ้านพักในลอส แองเจลิสมาหลายเดือน

หลังจากให้แฟนๆ รอถึง 40 นาที ซึ่งแฟนๆ ส่วนใหญ่ก็ชินกันแล้ว โยชิกิก็มาปรากฏตัวที่ Yoyogi Olympic Plaza ใจกลางกรุงโตเกียว ในรถสปอร์ตที่สุดแห่งยนตกรรม Lamborghini Murcielago ที่มีชื่อของเขาและยี่ห้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่เขารับมาเป็นพรีเซนเตอร์ประดับไปทั่วรถ

ชุมนุมสาวก X Japan "โยชิกิ" บินโบอิ้งส่วนตัวเยือนไทย 18 ก.ย.นี้

Submitted by canjamm on 9 กันยายน, 2008 - 19:48

"โยชิกิ" หัวหน้าวง X Japan ยอดวงร็อกชื่อดังของญี่ปุ่น ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี กำลังจะเดินทางมาทักทายแฟนเพลงชาวไทย ในงานโปรโมทฉบับภาษาไทยของ www.xjapan.in.th เว็บไซต์ส่วนตัวที่จัดทำขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับเหล่าสาวกของวงในเมืองไทยโดยเฉพาะ

หลังจากประกาศกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จนเป็นข่าวใหญ่ของวงการเพลงแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อปีก่อน และจัดคอนเสิร์ตคืนวงการแบบยิ่งใหญ่ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับ X Japan วงร็อกของญี่ปุ่น ที่มีแฟนเพลงอยู่ทั่วโลก ล่าสุดจะเป็นโอกาสของแฟนเพลงชาวไทยที่จะได้สัมผัสตัวเป็นๆ ของ โยชิกิ ฮายาชิ หัวหน้าและนักแต่งเพลงของวง ที่จะบินเดี่ยวมาพบแฟนๆ ชาวไทยกันในวันที่ 18 ก.ย.นี้

"โยชิกิ" เดี้ยงหนัก! เลื่อนทัวร์ X Japan ไม่มีกำหนด

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2008 - 17:36

ทำเอาเหล่าสาวกตกใจไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดได้รับรายงานมาว่า "โยชิกิ" มือกลองของวง X Japan ที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่คอมาอย่างยาวนาน มีอาการกำเริบขึ้นหลังกลับมาตีกลองโดยไม่สวมที่กันกระแทกที่คอ ส่งผลให้มีการยุติการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นอย่างกะทันหัน และประกาศเลื่อนการแสดงอย่างไม่มีกำหนด

เดิมทีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โยชิกิ มือกลองของวง X Japan มีกำหนดในการเยือนประเทศเกาหลีใต้และไต้หวัน แต่ต้องถูกยกเลิกอย่างกะทันหันโดยไม่ทรายสาเหตุจนกระทั้งวันอาทิตย์ได้มีการแจ้งสาเหตุการเบี้ยวนัดครั้งนี้ว่าจากจากอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่คอของเขา ที่ส่งผลร้ายแรงถึงต้องมีการเลื่อนการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกที่ประกาศเอาไว้อย่างไม่มีกำหนด

สาวกเตรียมเอ็กซ์จั้ม X Japan จ่อมาไทยปลายปี

Submitted by canjamm on 29 เมษายน, 2008 - 11:13

ความฝันของเหล่าสาวกใกล้เป็นจริงแล้ว เมื่อทางผู้จัดออกมายืนยันว่าการเจรจานำวงร็อกชื่อดังจากแดนปลาดิบ X Japan สำเร็จลุล่วงไปได้ 40% แล้ว โดยย้ำว่าจะเป็นคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบไม่ต่างจากที่ไปเปิดการแสดงในที่อื่นๆ เหลือแต่เรื่องสถานที่ที่จะใช้จัดซึ่งยังไม่สรุปว่าจะมีขึ้นที่ใด

เพื่อให้สมกับปฏิญาณว่าเป็น First Japanese artist to cover the entire world! ทั้งการเปิดการแสดงในสหรัฐฯและยุโรป รวมไปถึงในการทัวร์ย่านเอเชียตะวันออกในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ ทางวง X Japan ยอดวงร็อกที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยที่แฟนๆ เฝ้ารอมานานกันเสียที

X Japan บุกอเมริกา ขึ้นชั้นเล่น Madison Square Garden

Submitted by canjamm on 7 เมษายน, 2008 - 13:39

ผ่านไปแค่สัปดาห์เดียวหลังจากการเปิดสุดยอดคอนเสิร์ต 3 วัน 3 คืนอย่างยิ่งใหญ่ที่โตเกียว โดม X Japan สุดยอดวงร็อกของญี่ปุ่นที่กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้งก็เดินหน้าออกทัวร์อย่างเต็มสูบ โดยเป้าหมายต่อไปไม่เพียงแต่เป็นการเปิดการแสดงที่สหรัฐฯเป็นครั้งแรก แต่เป็นการเปิดการแสดงที่ยิ่งใหญ่ใน Madison Square Garden อันโด่งดังด้วย

สลบคากลอง! "โยชิกิ" ขึ้นเวทีครั้งแรกในรอบ 10 ปีกับ X Japan

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2008 - 12:02

ผ่านไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต ที่เหล่าสาวกเจ ร็อกรอคอยกันมากว่าทศวรรษ ในการกลับมาคืนวงการอีกครั้งของเจ้าพ่อเจ ร็อก X Japan ที่แม้การแสดงในวันแรกจะประสบปัญหา จนต้องเปิดการแสดงช้าไปหลายชั่วโมง และจบลงก่อนกำหนดจากการหมดแรงของ "โยชิกิ" มือกลองของวง แต่อีก 2 ต่อมาก็ผ่านพ้นไปด้วยดี จนทางวงประกาศบุกแฟนเพลงที่ฝรั่งเศสเป็นเป้าหมายต่อไปเรียบร้อยแล้ว

คอนเสิร์ต "Hide Memorial Summit" ยืนยันจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม

Submitted by minere on 21 มีนาคม, 2008 - 12:20

วง X-JAPAN จะจัดคอนเสิร์ต 2 รอบขึ้นในเดือนพฤษภาคม เพื่อระลึกถึงการเสียชีวิตของนักกีต้าร์ฮิเดะ (Hide) ครบรอบ 10ปี โดยใช้ีชื่อคอนเสิร์ตว่า "Hide Memorial Summit" โดยงาน 2 วันจะมีนักร้องเข้าร่วมประมาณ 20 ศิลปิน รวมทั้ง LUNA SEA, Dir en grey และ T.M.Revolution ด้วย

ฮิเดะ(Hide)มีชื่อเต็มว่าฮิเดโตะ มัตซึโมโต้(Hideto Matsumoto)เสียชีวิตในวันที่ 2 พฤษภาคม 1998 คอนเสิร์ตจะแสดงขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ครบรอบการตายของฮิเดะ นั่นคือวันที่ 3 และ 4 พฤษภาคม ที่ Tokyo's Ajinomoto Stadium โดยงานนี้จัดการโดยพี่ชายของฮิเดะ และอำนวยการผลิตโดยโยชิกิ(Yoshiki)

Tokyograph

Big Bang และ X Japan จัดงานคอนเสิร์ตในโตเกียวพร้อมๆกัน

Submitted by canjamm on 12 มีนาคม, 2008 - 14:10

X Japan กลุ่มศิลปินอมตะที่เป็นที่ชื่นชอบของญี่ปุ่น จะกลับมาร่วมแสดงกันอีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีให้กับผู้ชม 100,000 คนที่โตเกียวโดม สถานที่ซึ่งพวกเขาแสดงคอนเสิร์ตเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 31 ธันวาคม 1997 พวกเขาจะกลับมาแสดงในวันที่ 28 - 30 มีนาคมนี้

และก็ไม่ห่างไกลจากโตเกียวโดมเท่าไหร่นัก กลุ่มศิลปินเกาหลี Big Bang ซึ่งออกอัลบั้มเปิดตัว "How Gee" ในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จะจัดงานคอนเสิร์ตของพวกเขาเองเป็นครั้งแรกที่โตเกียวที่ JCB Hall ในโตเกียวโดม เป็นจำนวน 2 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมนี้

ยางฮุนซอก (Yang Hyun Suk) ผู้บริหารของ YG Entertainment ที่ดูแลกลุ่มศิลปิน Big Bang ผู้ซี่งมีความเกี่ยวพันธ์อย่างอ้อมๆกับ X Japan ได้กำหนดวันสำหรับคอนเสิร์ตใกล้ๆกันกับกลุ่มศิลปินญี่ปุ่นที่เป็นตำนาน

Se7en ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ YH Entertainment ได้เริ่มอาชีพศิลปินของเขาในญี่ปุ่น ผ่านทางเอเยนซี่ญี่ปุ่น Unlimited Group ซึ่งเป็นผู้ทำให้ X Japan และ Glay ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

ยางเองเคยเป็นอดีตสมาชิกวง Taeji Boys โดยที่ Seo Tae Ji ยังเป็นผู้ครอบครองกีต้าร์ที่ครั้งหนึ่ง เคยใช้โดยฮิเดะ (Hide) หนึ่งในสมาชิกวง X Japan

KBSGlobal

บัตรเข้าชมงานคอนเสิร์ตของ X Japan ขายหมดในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2008 - 09:54

บัตรเข้าชมงานคอนเสิร์ตรอบสุดท้ายสำหรับการโชว์ 3 รอบของ X Japan ที่โตเกียวโดม ได้ถูกกล่าวกันว่า บัตรถูกขายหมดในเพียงไม่กี่วินาที โดยบัตรเข้าชมจำนวน 150,000 ใบ สำหรับการโชว์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 - 30 มีนาคมได้เปิดขายเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 10 โมงเช้า มีผู้คนต้องการซื้อบัตรเข้าชมเป็นอย่างมาก อย่างเช่น แฟนๆของหัวหน้าวงโยชิกิ (Yoshiki) และกลุ่ม J Rock Revolution

X Japan ได้ร่วมแสดงด้วยกันเป็นครั้งแรกในรอบสิบปี เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยเข้าร่วมถ่ายทำวีดีโอสำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์ Saw IV บนหลังคาของ Aqua City Mall ในโตเกียว

Japan Zone

คอนเสิร์ตการกลับมาของ X Japan ที่โตเกียวโดม เพิ่มอีก 1 รอบ เป็นทั้งหมด 3 รอบ

Submitted by canjamm on 12 กุมภาพันธ์, 2008 - 13:26

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โยชิกิ (Yoshiki) ได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องจากมีผู้ชมต้องการเข้าชมคอนเสิร์ตการกลับมาของ X Japan ที่โตเกียวโดมเป็นอย่างมาก พวกเขาได้เพิ่มคอนเสิร์ตขึ้นอีกหนึ่งวัน เป็นทั้งหมด 3 วัน จากที่เคยมีกำหนดการแสดงในวันที่ 28 และ 30 มีนาคมนี้ กลายเป็นพวกเขาจะมีคอนเสิร์ตในวันที่ 29 มีนาคมด้วย ซึ่งจะทำให้พวกเขาต้องแสดง 3 วันต่อเนื่อง

X Japan ได้กำหนดชื่อสำหรับการแสดง 2 รอบแรกว่า "Hakai no Yoru" (Night of Destruction) และ "Souzou no Yoru" (Night of Creation) ในขณะที่งานคอนเสิร์ตในวันที่ 29 ที่เพิ่มขึ้นมานั้น จะมีชื่อว่า "Mubou na Yoru" (Night of Recklessness)

Barks / Tokyograph