Andy Lau (C)

หลิวเต๋อหัว / Andy Lau / 刘德华

หมดเวลาประคบประหงม หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) เตรียมส่งลูกเรียนอนุบาล

Submitted by canjamm on 13 กรกฎาคม, 2015 - 19:19

        หลังเลี้ยงลูกแบบยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม จนแทบไม่มีใครเคยเห็นหน้าลูกสาววัย 3 ขวบของเขาเลย ล่าสุด “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) เตรียมส่งลูกไปเรียนอนุบาลเพื่อให้เรียนรู้การเข้าสังคมบ้าง
       
       ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ไม่ชอบปาปารัสซีอย่างรุนแรง ถึงขั้นเก็บภรรยาเอาไว้กับบ้านหลายสิบปี จนเมื่อ หลิวเต๋อหัว มีลูกสาว เขาก็ยังเลี้ยงลูกแบบเงียบๆ ไม่ยอมปล่อยให้ต้องไปเผชิญกับเหล่าช่างภาพ หรือผู้สื่อข่าวใดๆ เช่นเดียวกัน จนแทบไม่มีใครเคยเห็นลูกของเขาเลย ก่อนที่ หลิวเต๋อหัว จะพาไปพบกับแฟนๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วนี่เอง
       
       แต่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าหลังลูกอายุครบ 3 ปีเต็ม หลิวเต๋อหัว ได้ตัดสินใจที่จะส่งลูกสาวไปเรียนโรงเรียนอนุบาล เพื่อเรียนรู้การเข้าสังคม, พัฒนาทักษะการสื่อสารกับคนอื่น และหัดใช้ชีวิตด้วยตัวเองบ้าง
       
       สื่อฮ่องกงยังเผยว่า หลิวเต๋อหัว ไม่ได้กังวลอะไรเกี่ยวกับปาปารัสซี ว่าจะพยายามไปถ่ายภาพลูกของเขาแต่อย่างใด แต่พระเอกคนดังกลับเป็นห่วงว่าเขาและลูกสาวจะสร้างปัญหาให้กับเด็กๆ คนอื่น และเหล่าผู้ปกครองมากกว่า
       
       โดยเมื่อเร็วๆ นี้มีคนเห็น จูลี่เชี่ยน ภรรยาของ หลิวเต๋อหัว พาลูกไปถ่ายบัตรประจำตัวสำหรับเข้าโรงเรียน ซึ่งข่าวระบุว่าหนูน้อย หลิวเซี่ยงฮุ่ย ดูจะประหม่าอยู่นิดหน่อย แต่ทุกอย่างในวันนั้นก็เรียบร้อยดี

 

 

Manager Online

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) อย่างอึ้ง! ความดัง ลู่หาน (Luhan) วง EXO หลังร่วมงานกันใน The Great Wall

Submitted by canjamm on 6 กรกฎาคม, 2015 - 16:39

        เรียกได้ว่าแม้แต่นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง "แมตต์ เดมอน" (Matt Damon) ยังต้องหลบให้กับความโด่งดังของไอดอลหนุ่ม "ลู่หาน" (Lu Han) ที่มีชื่อเสียงอย่างมากจากการเป็นสมาชิกวง EXO ล่าสุดหลังมีโอกาสร่วมงานกันในภาพยนตร์ The Great Wall ก็ทำเอาแมตต์ถึงกับทึ่งในพลังความรักของแฟนคลับที่มีต่อลู่หานเลยทีเดียว
       
       แมตต์ เดมอน นักแสดงชื่อดังฝั่งฮอลลีวูดที่เพิ่งร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ร่วมทุน อเมริกา-จีนในเรื่อง The Great Wall ก็ถึงกับตะลึงในความดังของ ลู่หาน บนแผ่นดินจีน
       
       โดยระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อในงานแถลงข่าวภาพยนตร์ แมตต์ เดมอน ก็ได้เอ่ยปากถึงเรื่องนี้ว่า "มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงของจีน แล้วก็รู้สึกทึ่งเล็กน้อยเมื่อเห็นลู่หานกับแฟนๆ (หัวเราะ) คืนแรกก่อนที่เขาจะเริ่มถ่ายทำ มันมีดอกไม้แสดงความยินดีมากกว่า 400 กระเช้า มาตั้งเรียงไว้อยู่ที่โรงแรม เต็มทางเดินทั่วไปหมด ผมค่อนข้างมั่นใจว่านั่นไม่ใช่สำหรับผมแน่นอน"
       
       "ผมได้พบว่านักแสดงทุกคนใจดีมาก แล้วก็ต้อนรับนักแสดงชาวตะวันตกเป็นอย่างดี เห็นชัดว่าพวกเขาวิเศษมาก เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ ทำให้การทำงานร่วมกับพวกเขาราบรื่นมาก และผมก็ค่อนข้างประทับใจกับ... คือผมหมายถึงถ้าไม่มีใครบอกผมว่าลู่หานเป็นดาราดังอย่างที่เขาเป็นนะ ผมก็ไม่มีทางรู้เลยถ้าเทียบจากการวางตัวของเขา ผมเลยค่อนข้างประทับใจมากครับ"

 

[ENG|720P] 150702 The Great Wall Press Con Luhan Interview Cut + Matt Damon Speaks About Luhan
 

 

Manager Online

เผยโฉมลูกสาว หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) โชว์ตัวกับแฟนคลับตามสัญญา 3 ขวบเจอกัน

Submitted by canjamm on 12 มิถุนายน, 2015 - 21:36

        เคยเปรยเอาไว้ว่าถ้าลูกสาวอายุครบ 3 ขวบเมื่อไหร่ก็จะพามาพบกับแฟนคลับอย่างแน่นอน ล่าสุดพระเอกซูเปอร์สตาร์ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ได้ทำอย่างที่เคยลั่นวาจาเอาไว้แล้ว
       
       ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกที่หวงชีวิตส่วนตัวแบบสุดๆ จนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลิวเต๋อหัว ยอมที่จะใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างเงียบๆ และวางมาตรการปกป้องครอบครัวจากเหล่าปาปารัสซีอย่างเต็มที่มาโดยตลอด ทั้งทีมงานบอร์ดีการ์ดแบบเต็มอัตรา และยังติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ เรียกว่าหลัง "ฮันนา หลิว" (Hanna Lau) ลูกสาวของ หลิวเต๋อหัว ลืมตาดูโลกออกมาเมื่อปี 2012 สื่อฮ่องกงที่ว่ากันว่าถึงลูกถึงคนสุดๆ ยังถ่ายได้แค่มือของหนูน้อยเท่านั้น
       
       แต่ในที่สุดก็มีรูปของลูกสาว หลิวเต๋อหัว ตีพิมพ์ออกมาทางสื่อจนได้ โดยงานนี้สื่อได้ภาพมาจากงานแฟนมีตติ้งที่ หลิวเต๋อหัว พาลูกไปพบกับเหล่าแฟนคลับที่กรุงปักกิ่ง พร้อมกับ เครอล จู ผู้เป็นภรรยา
       
       ตลอดมา หลิวเต๋อหัว มักจะเอ่ยปากว่าแฟนคลับก็เหมือนกับคนในครอบครัวของเขา และยังเคยบอกว่าถ้าลูกอายุครบ 3 ขวบเมื่อไหร่ก็จะพามาพบทุกคนแน่นอน ในงานครบรอบ 27 ปี ของการก่อตั้งแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ หลิวเต๋อหัว เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา เขาจึงพา ฮันนา ไปพบกับทุกคนเป็นครั้งแรก
       
       โดยในงานวันนั้นมีแฟนคลับมารวมตัวกันประมาณ 1,000 คน และยังเป็นงานที่มีการวางระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดอีกเช่นเคย แฟนคลับทุกคนต้องมีบัตรสมาชิกเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าไปในสถานที่จัดงานได้ นอกจากนั้นยังมีการตรวจกระเป๋าอย่างละเอียด พร้อมกฎระเบียบที่ห้ามทุกคนที่ร่วมงานห้ามพกกล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์มือถือเข้างานมาเด็ดขาด
       

ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) ซีรีส์ Empress of China ขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤษภาคม, 2015 - 19:23

        “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) ยังคงครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับคนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีนโดยนิตยสาร Forbes เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ไอดอลหนุ่มคนดัง “ลู่หาน” (Lu Han)  และ “อู๋อี้ฟาน” (Kris Wu) ก็ติดอันดับเข้ามาด้วย
       
       นิตยสาร Forbes แห่งประเทศจีนได้มีการจัดอันดับ 100 คนดังทรงอิทธิพลที่สุดเป็นประจำทุกปี ด้วยการประเมินจากปัจจัยหลายๆ ด้าน อาทิ รายได้ในรอบปี, ผลการค้นหาออนไลน์ และการปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์, นิตยสาร และ โทรทัศน์ โดยในปีนี้สาว ฟ่านปิงปิง ยังคงครองอันดับหนึ่งต่อไป

        ตามข้อมูล ฟ่านปิงปิง ทำรายได้ในรอบปีที่มาผ่านไปถึง 128 ล้านหยวน (696 ล้านบาท) นอกจากนั้นซีรีส์ The Empress of China ที่เธอแสดงนำ และอำนวยการสร้างก็ประสบความสำเร็จสร้างเรตติ้งที่สูงมาก แถมยังกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในสังคมจีน ที่ใครๆ ก็พูดถึงการที่ซีรีส์โดนเซนเซอร์ ส่วนหนัง Ever Since We Love ของ ฟ่านปิงปิง ก็ทำเงินได้ดี และแน่นอนว่า ฟ่านปิงปิง ยังได้ไปปรากฏโฉมอยู่ในงานสำคัญๆ ทั่วโลกมากมาย จนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับ 1 ของวงการบันเทิงจีนในยุคปัจจุบันก็ว่าได้

        ส่วนอันดับ 2 เป็นว่าที่คุณพ่อ เจย์ โจวเจี๋ยหลุน (Jay Chou) ที่ทำเงินไป 101.5 ล้านหยวน (552 ล้านบาท) ซึ่งนอกจากงานเพลงยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องแล้ว ข่าวการแต่งงานของ เจย์ โจว กับแฟนสาวลูกครึ่ง ฮันนา ควินลีแวน (Hannah Quinlivan) ยังกลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงต้นปีที่ทั้งชาวไต้หวัน และจีนต่างให้ความสนใจ

งานเข้า! หนัง Lost and Love ของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) กับ Dearest ของ เจ้าเวย (Zhao Wei) ใครลอกใคร?

Submitted by canjamm on 27 เมษายน, 2015 - 19:23

        กลายเป็นความขัดแย้งในวงการภาพยนตร์จนได้ เมื่อผู้กำกับชื่อดัง “ปีเตอร์ ชาน” (Peter Chan) ได้ยื่นฟ้องร้องทีมสร้างหนัง Lost and Love ของ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ว่าลอกเลียนเนื้อหนังเรื่อง Dearest ของเขา โดยหนังทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของชาวจีนหาเช้ากินค่ำที่ต้องพลัดพรากจากลูกไปเหมือนๆ กัน
       
       Lost and Love ของผกก. หน้าใหม่ เผิงซานหยวน ที่มี หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) แสดงนำ และ Dearest ของ ปีเตอร์ ชาน ที่ได้ เจ้าเวย (Zhao Wei) มารับบทนำ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของปัญหาค้ามนุษย์ และการลักพาตัวเด็กในเขตชนบทของจีนเหมือนกัน
       
       นอกจากนั้นหนังทั้งสองเรื่องยังเข้าฉายห่างกันไม่ถึงปีด้วย จึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นว่างานนี้จะต้องมีใครลอกใครแน่ๆ แต่สุดท้ายฝ่ายของ ปีเตอร์ ชาน ได้ตัดสินใจดำเนินคดีคู่กรณีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       โดยเมื่อตอนที่ Dearest ได้เข้ามาฉายในฮ่องกงเมื่อต้นปี 2015 มีข่าวลือว่า ปีเตอร์ ชาน ได้ยินว่า หลิวเต๋อหัว กำลังจะแสดงหนังเกี่ยวกับพ่อที่ออกเดินทางทั่วเมืองจีนเพื่อตามหาลูกชาย เขาจึงรีบเขียนบทหนัง Dearest ขึ้น และเร่งถ่ายทำให้เสร็จก่อนเพื่อเข้าฉายตัดหน้า ซึ่ง ปีเตอร์ ชาน ก็ปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ก็ยอมรับว่าหนังทั้งสองเรื่องมีส่วนที่คล้ายกันบ้าง … “ผมไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนั้นมาก่อนที่ผมจะถ่ายทำหนังของตัวเองเลย เท่าที่ทราบหนังของ หลิวเต๋อหัว อ้างอิงจากเหตุการณ์ของคนหลายๆ คน ซึ่งจะมีเนื้อหาแตกต่างจากหนังของผม” ยอดผู้กำกับกล่าว
       

จางเหว่ยเจี้ยน (Dicky Cheung) หวิดล้มละลายถ้าไม่ได้ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ยื่นมือช่วย

Submitted by canjamm on 21 เมษายน, 2015 - 10:59

        เจ้าของบท “เห้งเจีย” เปิดเผยถึงช่วงเวลาทั้งรุ่งเรือง และตกต่ำในวงการบันเทิงที่ครั้งหนึ่งเขาเกือบถึงขั้นล้มละลาย แต่สุดท้ายก็ได้ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ช่วยจนเอาตัวรอดไปได้
       
       นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง จางเหว่ยเจี้ยน (Dicky Cheung) โลดแล่นในวงการบันเทิงมาเกือบ 3 ทศวรรษแล้ว ซึ่งบทที่ดังที่สุดในชีวิต จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นบทที่อยู่ติดตัวเขาจนถึงวันนี้ก็คือ การรับบทเป็น “เห้งเจีย” ในซีรีส์ ไซอิ๋ว หลายเวอร์ชั่น แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าอันที่จริงแล้ว จางเหว่ยเจี้ยน เข้าวงการด้วยการประกวดร้องเพลงต่างหาก ซึ่งล่าสุดนักแสดงชื่อดังวัย 50 ปี ได้เปิดเผยถึงแง่มุมต่างๆ ในชีวิตของเขาผ่านสื่อฮ่องกงรายหนึ่ง
       
       ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นว่า จางเหว่ยเจี้ยน ได้มีโอกาสออกผลงานเพลงจริงๆ ก็เมื่อเขาประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงชื่อดังแล้วนั่นเอง โดยในปี 1991 หลัง จางเหว่ยเจี้ยน เพิ่งจะดังจากซีรีส์ตลก “เพื่อนต่างภพ” ทาง TVB เขาจึงได้ปล่อยผลงานเพลงอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า Real or Fake และโด่งดังไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนที่ในปี 1996 จางเหว่ยเจี้ยน จะดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์ ไซอิ๋ว ที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ของวงการโทรทัศน์
       
       แต่สุดท้ายเส้นทางในฐานะนักร้องของ จางเหว่ยเจี้ยน ก็ไปได้ไม่ไกลนัก อัลบั้มชุดหลังๆ ของเขาไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าเดิม ซึ่งเขาก็ไม่ได้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ หรือกล่าวโทษบริษัทที่ไม่ค่อยจะโปรโมตผลงานของเขาในตอนนั้นนักแต่อย่างใด “ความสามารถผมไปได้แค่นั้น ผมไม่ได้ร้องเพลงเก่งนัก ไม่ได้เต้นเก่งอะไร แต่งเพลงก็ไม่ได้ แล้วเขาจะโปรโมตผมไปทำไม
       

เผยโฉมลูกสาว หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ครั้งแรก

Submitted by canjamm on 16 เมษายน, 2015 - 13:28

        “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ซูเปอร์สตาร์ของฮ่องกงที่ขึ้นชื่อเรื่องรักษาความเป็นส่วนตัวของครอบครัวอย่างที่สุด ล่าสุดภรรยายอมอุ้มลูกในที่สาธารณะแบบไม่ปิดบัง นับเป็นการเผยโฉมลูกสาวออกสื่อครั้งแรกของทั้งคู่เลยทีเดียว
       
       หลิวเต๋อหัว ที่เคยลงทุนซื้อแมนชันหรูราคากว่า 200 ล้านเหรียญฮ่องกงที่มีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวดและไม่ค่อยให้สัมภาษณ์เรื่องเกี่ยวกับครอบครัวรวมถึงโชว์รูปลูกและภรรยาต่อสื่อเท่าใดนัก ล่าสุด แฮนนา (Hanna Lau) ลูกสาววัย 3 ปีของหลิวเต๋อหัว และ แครอล ชู ลูกสาวของทั้งคู่ก็ถูกสื่อฮ่องกงจับภาพได้เป็นครั้งแรกแล้ว
       
       โดยรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดครบรอบ 49 ปีของแครอล ชู โดยเธอได้พาแฮนนาลูกสาวบินไปปักกิ่งเพื่อฉลองวันเกิดที่นั่นพร้อมหน้าพร้อมตา เพราะหลิวเต๋อหัว ติดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ โดยงานนี้แครอลยังได้พาผู้ช่วยส่วนตัว 1 คน บอดีการ์ดอีก 2 คนและแม่บ้าน 2 คนร่วมทริปไปกับเธอครั้งนี้ด้วย
       
       ตามรายงานระบุว่าสื่อฮ่องกงได้นิยาม แฮนนา ลูกสาวของซูเปอร์สตาร์ดังว่า เป็นหนูน้อยที่งามอย่างสมบูรณ์แบบ โดยระบุว่าแฮนนาหน้าตาดีได้พ่อและแม่ เพราะตาโต จมูกโด่ง และปากเล็กจิ้มลิ้ม
       
       รายงานยังระบุด้วยว่า หลิวเต๋อหัว เคยให้สัญญากับแฟนๆของเขาว่าจะยอมให้แฟนคลับได้เห็นแฮนนาแวบๆเมื่อหนูน้อยอายุ 3 ขวบ พร้อมวางแผนไว้ว่าจะพาลูกมาร่วมงานมีทติงกับแฟนคลับของเขาในเดือน ก.ย.  แต่งานนี้ดันมาถูกปาปารัสซีฮ่องกงชิงลงภาพตัดหน้าไปเสียก่อน

 

 

Manager Online

หนังดราม่าบีบน้ำตาของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ทำเงิน 3 วันทะลุ 100 ล้านหยวน

Submitted by canjamm on 24 มีนาคม, 2015 - 23:45

        ผลงานเรื่องล่าสุดของ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) เฉือนเอาชนะ Taken 3 ของ "เลียม นีสัน" ในการฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ไปได้เมื่อสุดสัปดาห์ทีผ่านมา
       
       Lost and Love คือผลงานเรื่องล่าสุดของ หลิวเต๋อหัว วัย 53 ปี ที่เขาขอพลิกบทบาทรับบทเป็นชาวนาผู้ตัดสินใจขับมอเตอร์ไซค์เดินทางไปทั่วเมืองจีน เพื่อตามหาลูกชายที่หายตัวไป จนกลายเป็นการเดินทางที่กินเวลานับสิบปี โดยหนังเริ่มลงโรงฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำเงินในการฉาย 3 วันไปได้ถึง 113 ล้านหยวน (591 ล้านบาท) คิดเป็นจำนวนตั๋ว 3.54 ล้านใบ
       
       ส่วนหนังทำเงินอันดับ 2 ที่จีนแผ่นดินใหญ่ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Taken 3 ของ เลียม นีสัน ที่ทำเงินไปได้ 106 ล้านหยวน (554 ล้านบาท) โดยจีนแผ่นดินใหญ่ยังเป็นประเทศหนึ่งในไม่กี่แห่งที่ฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในระดับ 3-D ด้วย
       
       สำหรับ Lost and Love เป็นผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับหญิง เผิงซานหยวน ที่หยิบประเด็นการลักพาตัวเด็ก ซึ่งเป็นปัญหาที่กำลังทำให้ครอบครัวชาวจีนแผ่นดินใหญ่จำนวนไม่น้อยต้องหัวใจสลาย โดย หลิวเต๋อหัว ได้กล่าวระหว่างการเปิดตัวหนังว่าเขาไม่ได้คาดหวังรางวัลทางการแสดงจากหนังเรื่องนี้ เท่ากับเรื่องที่หวังว่าหนังจะสามารถช่วยให้สังคมจีนเข้าใจ และมีส่วนในการแก้ไขปัญหาการลักพาตัวเด็กได้บ้างเท่านั้น

 

 

Manager Online

เผิงอวี๋เยี่ยน (Eddie Peng) - หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) - ลู่หาน (Luhan) - แม็ต เดมอน (Matt Damon) เจอกันในหนัง กำแพงเมืองจีน (The Great Wall) ของจางอี้โหมว (Zhang Yimou)

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2015 - 10:46

        Legendary ประกาศรายชื่อนักแสดงสำหรับหนังฮอลลีวูดเรื่องแรกของ “จางอี้โหมว” (Zhang Yimou) ออกมาแล้ว โดยจะมีดาราทั้งจากฝั่งฮอลลีวูด และจีนมาประชันบทบาทกันมากมาย
       
       เผยออกมาแล้วสำหรับรายชื่อนักแสดงของหนัง The Great Wall ผลงานฟอร์มใหญ่ ที่จะเป็นหนังพูดภาษาอังกฤษเรื่องแรกของ จางอี้โหมว ที่จะมีกองทัพดาราปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้มากมาย โดยฝั่งฮอลลีวูดจะประกอบไปด้วย แม็ต เดมอน (Matt Damon), เปโดร ปาสคัล (Pedro Pascal) และ a (Willem Dafoe)
       
       ส่วนดาราฝั่งจีนจะขนมากันทั้ง แผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และไต้หวัน นำทัพมาโดย หลิวเต๋อหัว (Andy Lau), จิงเทียน (Jing Tian), จางฮันหยู (Zhang Han Yu), เผิงอวี๋เยี่ยน (Eddie Peng), หลินเกิงซิน (Lin Gengxin), ลู่หาน (Lu Han), เจิ้งข่าย (Zheng Kai), หวงซวน (Huang Xuan) และสมาชิกของบอยแบนด์ TFBOYS เป็นต้น

       โดยหนังได้ แม็กซ์ บรูกซ์ มาเขียนบทที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มทหารที่ค้นพบความลับของกำแพงความยาวหลักหมื่นกิโลเมตรของจีน ว่าไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันชาวจีนจากเหล่ามองโกลเท่านั้น แต่ยังมีจุดประสงค์สำหรับการป้องกันมนุษย์จากสิ่งมีชีวิตลึกลับด้วย ซึ่งกำแพงเมืองจีนกำลังจะกลายเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของมนุษยชาติ ในการต่อสู้กับสิ่งลึกลับดังกล่าวอีกครั้ง
       
       The Great Wall เป็นโปรเจ็คที่ว่ากันว่าจะใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยหนังน่าจะเปิดกล้องได้ในปีนี้ เพื่อเข้าฉายภายในปีหน้าต่อไป

 

 

Manager Online

มาเลเซียมอบตำแหน่ง ดาโต๊ะ (Datuk) ให้เฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 4 กุมภาพันธ์, 2015 - 01:26

        นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง "เฉินหลง" (Jackie Chan) ได้รับการเชิดชูเกียรติจากทางการมาเลเซีย ให้รับตำแหน่ง “ดาโต๊ะ” (Datuk) ซึ่งเทียบเท่ากับตำแหน่งอัศวินของประเทศนั่นเอง
       
       เฉินหลง วัย 60 ปี ได้เดินทางไปรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน Panglima Mahkota Wilayah (PMW) จากทางการมาเลเซียในงานซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ตรงกับวันหยุด Federal Territory Day ของชาวมาเลเซีย จึงจะทำให้เขาสามารถใช้คำว่า “ดาโต๊ะ” นำหน้าชื่อได้ด้วย
       
       โดย เฉินหลง ที่มีชื่อจริงว่า เฉินกั่งเซิง ได้ร่วมงานอันทรงเกียรติดังกล่าวด้วยชุดสูทสีดำ นอกจากนั้นเขาก็ยังสวมหมวกซอเกาะก์ แบบผู้ชายชาวมาเลเซียด้วย ในการรับตำแหน่งดาโต๊ะจาก สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านตวนกู อับดุล ฮาลิม มูอักดซซอม ชาห์ ในงานซึ่งจัดที่พระราชวังเนการา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์
       
       การได้รับตำแหน่งดังกล่าวของ เฉินหลง ถือว่าสร้างความสงสัยให้กับชาวมาเลเซียจำนวนหนึ่ง ที่มองว่านักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังไม่ได้เป็นชาวมาเลเซีย และไม่เห็นเคยทำให้อะไรให้มาเลเซียเลย บางคนถึงกับจิกกัดว่าอีกหน่อยมาเลเซียก็อาจจะมอบตำแหน่ง ดาโต๊ะ ให้กับนักแสดงฮอลลีวูดอย่าง แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) หรือดาราชาวฮ่องกง หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) aที่มีภรรยาเป็นคนมาเลเซียบ้างก็ได้
       

แค่ตัวอย่างหนังยังน้ำตาซึม! หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) พลิกแผ่นดินจีนตามหาลูก

Submitted by canjamm on 20 มกราคม, 2015 - 10:12

        ผู้สร้างภาพยนตร์ดราม่าสุดสะเทือนใจ Lost and Love ที่เล่าเรื่องราวของชายที่เดินทางไปทั่วประเทศจีนด้วยรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อตามหาลูกชายที่หายตัวไป ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาให้ชมกันแล้ว

       Lost and Love คือผลงานเรื่องใหม่ของพระเอกตลอดกาล หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ที่จะมีกำหนดเข้าฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกงในวันที่ 20 มี.ค. ที่จะถึงนี้ โดยในหนังเรื่องนี้พระเอกชื่อดังวัย 53 ปี แทบจะทิ้งมาดพระเอกสุดหล่อ มาสวมบทชายสูงวัยท่าทางซอมซ่อ ที่เดินทางไปทั่วประเทศจีนด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจ
       
       ปัจจุบันประเด็นการลักพาตัวเด็ก และค้ามนุษย์กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมจีนอยู่ในขณะนี้ และเป็นภัยที่สร้างความหวาดกลัวให้กับพ่อแม่ชาวจีนทุกคน ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็เพิ่งจะถูกเล่าผ่านภาพยนตร์เรื่อง Dearest ของ ปีเตอร์ ชาน ซึ่งมี เจ้าเวย แสดงนำไป และกำลังจะถูกเล่าในอีกแง่มุมหนึ่งผ่านหนังเรื่องนี้ของ หลิวเต๋อหัว
       
       Lost and Love จะมีเนื้อเรื่องที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริง เกี่ยวกับชีวิตของชาวนาในแถบชนบท ซึ่งตัดสินใจเดินทางไปทั่วประเทศจีนเพื่อตามหาลูกชาย ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่อายุแค่ 2 ขวบ จนเป็นการเดินทางยาวนาน 10 ปีกับความหวังน้อยนิดที่จะได้พบหน้าลูกอีกครั้ง
       
       ข่าวระบุว่า หลิวเต๋อหัว ซึ่งมีลูกที่อายุใกล้เคียงกับตัวละครในหนัง ตัดสินใจรับเล่น Lost and Love ทันทีที่อ่านบทจบ เพราะประทับใจในเรื่องราวมาก โดยเขาจะต้องเดินทางไปทั่วประเทศจีนเพื่อถ่ายทำหนังด้วย

 

 

《失孤》 劉德華
 

 

Manager Online

ห้าพยัคฆ์ทีวีบี รวมตัว (เกือบครบทีม)

Submitted by canjamm on 8 มกราคม, 2015 - 08:47

        “เหมียวเฉียวเหว่ย” (Michael Miu) จัดงานฉลองวันเกิดปีที่ 53 ให้กับภรรยา และยังเป็นการฉลอง 25 ปีของการแต่งงานด้วย และเขาสามารถเชิญเพื่อนกลุ่ม “5 พยัคฆ์ทีวีบี” ให้กลับมาร่วมตัวกันได้เกือบครบทีมเลยทีเดียว
       
       4 ใน 5 สมาชิกกลุ่ม “ห้าพยัคฆ์ทีวีบี” ได้กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้งในวันเกิดปีที่ 53 ของ ชีเหม่ยเจิน (Jaime Chik) ภรรยา เหมียวเฉียวเหว่ย พี่ใหญ่ของกลุ่ม ขาดก็แต่ เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) ที่ติดภารกิจโปรโมตหนัง The Grandmaster 3D ในช่วงนี้เท่านั้น
       
       โดยปัจจุบัน เหมียวเฉียวเหว่ย กับ ทังเจิ้นเย่ (Kent Tong) มีอายุ 56 ปีเท่ากัน ส่วน หลิวเต๋อหัว กับ หวงเย่อหัว (Felix Wong) อายุ 53 และ เหลียงเฉาเหว่ย ที่ไม่ได้อยู่ร่วมในงานมีอายุ 52 ปี โดยทั้ง 5 เคยถูกผลักดันให้เป็นนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรงของสถานีโทรทัศน์ทีวีบีในยุค 80 ก่อนที่ต่อมาแต่ละคนจะมีเส้นทางในวงการที่แตกต่างกันออกไป โดย หลิวเต๋อหัว กับ เหลียงเฉาเหว่ย ที่ตัดสินใจมุ่งหน้ารับงานภาพยนตร์เต็มตัวคือคน 2 คนในกลุ่มที่ถือว่ายังดังอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการ ส่วนเพื่อนอีก 3 คนก็ยังมีผลงานให้เห็นต่อเนื่องถึงปัจจุบัน
       
       นอกจากกลุ่มเพื่อน 5 พยัคฆ์แล้วงานวันเกิดของ ชีเหม่ยเจิน ยังมีเพื่อนๆ ในวงการมาร่วมอวยพรมากมาย อาทิ จางเจ้าฮุย, หลิวเจียหลิง, เจิ้งจือเหว่ย, หลินฟง, หงเทียนหมิง, เซียะเทียนหัว และ หวีอันอัน เป็นต้น
       

งานจบดรามาไม่จบ EXO โดนด่าเสียมารยาทกับ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau)

Submitted by canjamm on 9 ธันวาคม, 2014 - 20:46

        แม้ว่างานประกาศผลรางวัล MAMA หรือ 2014 Mnet Asia Music Awards จะจบลงไปแล้ว แต่ดรามาเกี่ยวกับวง “EXO” บอยแบนด์ดังเกาหลียังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดสื่อจีนไม่พอใจเล่นข่าวบอยแบนด์ดังเสียมารยาทกับ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ศิลปินรุ่นพี่หลังขึ้นรับรางวัลด้วยกิริยาไม่นอบน้อม
       
       สื่อจีนอย่าง Sina ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงทีเดียวเกี่ยวกับวง EXO ที่แสดงพฤติกรรมไม่นอบน้อมต่อ หลิวเต๋อหัว ศิลปินชื่อดัง ขณะขึ้นรับรางวัลในงาน 2014 MAMA ที่จัดขึ้นในฮ่องกง เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดยรายงานระบุว่า EXO ไม่ได้แสดงกิริยาที่ดีขณะรับรางวัลจากหลิวเต๋อหัว ที่ขึ้นมอบและประกาศรางวัลใหญ่อย่างศิลปินแห่งปี โดยสื่อจีนรายนี้ได้โพสต์รูปพร้อมกับข้อความระบุว่า “หลิวเต๋อหัวขึ้นประกาศรางวัลและมอบรางวัลนี้ให้กับ EXO ขณะที่หลิวเต๋อหัวใช้สองมือมอบรางวัลให้ EXO แต่สมาชิกวง EXO กลับใช้มือข้างเดียวรับรางวัล และยังไม่มีการสบตาเพื่อแสดงความขอบคุณใดๆทั้งสิ้นด้วย
       
       โดยบรรดาชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวกันสนั่น โดยบางส่วนระบุว่า “สมาชิก EXO หยาบคายต่อศิลปินรุ่นพี่”, “EXO เพิ่งจะเข้าวงการมาเมื่อวาน แต่มาหยาบคายใส่เพราะคิดว่าตัวเองดัง” พร้อมกับความเห็นในแง่ลบต่างๆอีกมากมาย
       

5 ซูเปอร์สตาร์จีนกับภรรยาทายาทตระกูลมหาเศรษฐี

Submitted by canjamm on 4 ธันวาคม, 2014 - 17:50

        สื่อจีนเผยรายชื่อนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ 5 ที่แต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา เพราะพวกเธอเป็นถึงลูกหลานของตระกูลมหาเศรษฐีที่หลายๆ คนถือว่าร่ำรวยยิ่งกว่าสามีเสียอีก
       
       หญิงสาวนอกวงการที่เป็นภรรยาของพระเอกชื่อดังหลายๆ คน อาจถูกมองว่าเป็นเหมือน "ซินเดอเรลลา" ที่ได้แต่งงานกับ "เจ้าชาย" ในฝันของสาวๆ แต่ความจริงแล้วพวกเธอเหล่านี้ก็มีพื้นเพที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน เพราะสาวๆ เหล่านี้ล้วนเป็นทายาทของมหาเศรษฐี หรือสมาชิกแห่งตระกูลผู้ร่ำรวยด้วยกันทั้งนั้น

        "จูเลียนเชี่ยน" คุณหนูแห่งตระกูลใหญ่ในมาเลเซีย
       
       ถึงแม้ปัจจุบัน จูเลียนเชี่ยน ภรรยาของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) จะดูเป็นผู้หญิงเรียบๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างง่ายๆ แต่อันที่จริงแล้ว เธอมาจากตระกูลใหญ่ของครอบครัวชาวจีนในมาเลเซีย ที่มีพ่อทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และแม่เป็นคนในแวดวงสังคมชั้นสูง นอกจากนั้นเธอยังมีคุณลุงคือ วินเซน ตัน แห่ง Berjaya Group ที่ทำธุรกิจหลายอย่าง และปัจจุบันมีลูกจ้างถึง 16,000 คนด้วย
       
       โดย จูเลียนเชี่ยน พบรักกับ หลิวเต๋อหัว ตอนที่เธออายุได้ 18 ปี ส่วนเขาอายุ 24 ปี ซึ่งแม้ตอนนั้นเขาจะถือว่ามีชื่อเสียงแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ร่ำรวยอะไร สื่อฮ่องกงยังแสดงความเห็นว่า หลิวเต๋อหัว ได้ใช้เวลาถึง 20 ปีเศษ ในการสร้างชื่อเสียง และสะสมความร่ำรวย จึงจะสามารถทัดเทียมกับครอบครัวของภรรยาได้ในที่สุด

        "โจวเหวินฟะ" (Chow Yun Fat) กับลูกสาวมหาเศรษฐีแห่งสิงคโปร์
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) หาเงินตัวเป็นเกลียว - ภรรยายังประหยัดซื้อของลดราคา

Submitted by canjamm on 29 พฤศจิกายน, 2014 - 11:46

        ขณะที่ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau / 刘德华) เป็นพระเอกซูเปอร์สตาร์ที่หาเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่กลับมีข่าวว่าภรรยาของเขากลับยังใช้สอยอย่างประหยัดเลือกซื้อของทั่วๆ ไปเข้าบ้าน โดยไม่ได้เลือกของหรูหราราคาแพงแต่อย่างใด
       
       ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาถือว่า หลิวเต๋อหัว วัย 53 ปี เริ่มจะลดรับงานลงบ้างแล้ว หลังจากร้องเพลง, รับงานแสดง และลงทุนสร้างหนังจนทำรายได้มหาศาลมาหลายปีติดต่อกัน โดยเขาเพิ่งจะทุ่มเงิน 200 ล้านเหรียญฮ่องกงเพื่อต่อเติมบ้านเพื่อให้ภรรยา และลูกสาวที่ลืมตาดูโลกเมื่อ 2 ปีก่อนได้อาศัยอยู่อย่างสุขสบายที่สุด

       นอกจากนั้น หลิวเต๋อหัว ยังเพิ่งจะโอนทรัพย์สินซึ่ก่อนหน้านี้เป็นชื่อพ่อของเขา ให้เป็นชื่อของ จูลี่เชี่ยน (Carol Chu / 朱丽倩) ภรรยาของเขาด้วย เท่านั้นยังไม่พอ หลิวเต๋อหัว ยังเพิ่งจะซื้อบ้านอีกหลังในมาเลเซียให้กับเธอด้วย
       
       แม้จะมีสามีร่ำรวยมหาศาล และเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของฮ่องกงมาหลายปี แต่กลับมีข่าวว่า จูลี่เชี่ยน ก็แทบจะไม่ได้ใช้จ่ายอะไรที่ฟุ่มเฟือยเลย และมักจะมีคนเห็นเธอไปเลือกซื้อเสื้อผ้าลดราคาอยู่เสมอ โดยล่าสุดมีคนเห็นเธอไปเดินซื้อของอยู่ที่ห้างในฮ่องกงซึ่ง จูลี่เชี่ยน ก็เลือกที่จะดูของที่เป็นสินค้าราคาถูกๆ และของลดราคาเป็นหลักเหมือนเดิม
       
       ข่าวระบุว่า จูลี่เชี่ยน กับเพื่อนที่มาซื้อของด้วยกัน และบอร์ดีการ์ด ได้ไปเลือกซื้อเตียงให้กับ ฮันนา (Hanna) ลูกสาวของ หลิวเต๋อหัว ที่ร้านขายฟอร์นิเจอร์ IKEA ก่อนจะเลือกซื้อเตียงหลังหนึ่งที่มีราคาแค่ 1,190 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 5,036 บาท) ให้กับลูกสาว โดยในวันนั้น จูลี่เชี่ยน ก็ยังคงแต่งตัวเรียบๆ, ไม่แต่งหน้า และใช้หน้ากากปิดบังใบหน้าป้องกันคนจดจำได้เหมือนเดิม

ข่าวฉาวทำพิษ จางป๋อจือ (Cecilia Cheung) หมดอนาคตในวงการหนัง?

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2014 - 18:52

        "ตู้ฉีฟง" (Johnnie To / 杜琪峯) แสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาถึงอนาคตในวงการหนังของ "จางป๋อจือ" (Cecilia Cheung / 張栢芝) ว่าคงไม่มีผู้สร้างหนังคนไหนอยากจะร่วมงานกับนักแสดงสาวคนดังคนนี้ ที่มีข่าวฉาวในด้านลบมากมาย โดย "ตู้ฉีฟง" ยังแสดงความเห็นว่าตอนนี้วงการบันเทิงฮ่องกงมีตัวเลือกสำหรับนักแสดงหญิงวัย 30 ปีน้อยจริงๆ
       
       ระหว่างโปรโมตหนังเรื่อง Don’t Go Breaking My Heart 2 (單身男女 2) ผู้กำกับชื่อดัง ตู้ฉีฟง ได้กล่าวชื่นชมนักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกาหยวนหยวน (Gao Yuan Yuan / 高圓圓) ที่ตอนนี้กลายเป็นนักแสดงหญิงคู่ใจของเขาไปแล้ว หลังร่วมงานติดต่อกันในหลังหลายๆ เรื่องรวมถึงในหนังตลกอาชญากรรม Blind Detective (盲探) ที่ ตู้ฉีฟง เลือก เกาหยวนหยวน วัย 35 ปี มาแสดงเป็นผู้หญิงที่ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau / 劉德華) หลงรัก ... "มันยากมากนะครับที่จะหาผู้หญิงประเภทที่จะทำให้ หลิวเต๋อหัว หลงรักได้ จนผมต้องลองถาม เกาหยวนหยวน ดู ซึ่งสุดท้ายมันก็ออกมาเวิร์ก"
       
       นอกจากนั้น เกาหยวนหยวน ก็ยังได้รับบทนำในหนังโรแมนติกสุดฮิต Don’t Go Breaking My Heart ที่ว่าความรัก และทางเลือกของสาวสวยกับหนุ่มหล่อสองคน
       

เตือนใจแฟนคลับสุดโต่ง! สาวจีนเปิดใจหลังเสียพ่อ เพราะคลั่งหลิวเต๋อหัว (Andy Lau)

Submitted by canjamm on 6 ตุลาคม, 2014 - 19:26

แฟนคลับผู้อื้อฉาวของ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อเป็นครั้งแรก หลังเหตุการณ์อันน่าตกตะลึงเมื่อ 7 ปีก่อนที่พ่อของเธอได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพื่อหวังว่าจะสร้างโอกาสให้ลูกสาวได้พบกับ “หลิวเต๋อหัว” จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในสื่อจีนและฮ่องกง
       
       เมื่อปี 2007 ชื่อของ หยางลี่จวน เคยเป็นข่าวใหญ่ในสื่อทุกฉบับ จากพฤติกรรมสุดโต่งของเธอในฐานะแฟนคลับของ หลิวเต๋อหัว ที่พยายามใช้ทุกวิธีในการเข้าหาพระเอกคนดัง แม้ทางบ้านจะไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่พ่อกับแม่ของเธอก็ยังเห็นอกเห็นใจลูกสาว และพยายามสนับสนุนเรื่องเงินในการจับจ่ายใช้สอยเพื่อ หลิวเต๋อหัว ของลูกสาวเสมอ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่ฮ่องกงหลายๆ ครั้งต่อปี ถึงขั้นที่สุดท้ายพ่อของเธอได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย หวังว่าการตายของเขาจะกลายเป็นข่าวใหญ่ และทำให้ลูกได้พบกับ หลิวเต๋อหัว ขึ้นมาจริงๆ
       
       โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือน มี.ค. 2007 ที่ หยางลี่จวน และพ่อได้เดินทางจากบ้านที่จีนแผ่นดินใหญ่มาถึงฮ่องกง เพื่อพบปะกับ หลิวเต๋อหัว ในแฟนมีตติง แต่ลูกสาวกลับยังไม่พอใจ และเปรยกับพ่อของเธอว่าตนอยากจะพบกับ หลิวเต๋อหัว แบบเป็นส่วนตัว เผื่อจะได้มีโอกาสแนะนำตัวเองให้เขารู้จัก เพราะในงานแฟนมีตติงแม้จะได้ถ่ายรูปคู่อย่างใกล้ชิด แต่เธอก็ไม่ได้คุยอะไรกับเขามากนัก วันต่อมาพ่อของ หยางลี่จวน จึงได้ตัดสินใจกระโดดทะเลเพื่อฆ่าตัวตาย และทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ว่า เขาอยากจะใช้การเสียชีวิตของตัวเอง เป็นการข้อร้องให้ หลิวเต๋อหัว มาพบกับลูกสาวสักครั้ง
       
       แต่สุดท้าย หลิวเต๋อหัว ก็ไม่ได้ให้โอกาสกับแฟนคลับผู้คลั่งไคล้เขาอย่างสุดโต่งคนนี้แต่อย่างใด
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ปัดเลี้ยงลูกออกทีวี ขอโอกาสให้ลูกสาวได้เป็นคนธรรมดา

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2014 - 20:15

        ระหว่างเดินทางไปเข้าฉากเพื่อแสดงบทรับเชิญในหนังของ “หงจินเป่า” (Sammo Hung) ที่รัสเซีย “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ได้มีโอกาสพูดถึงโอกาสที่เขาจะไปร่วมรายการเรียลลิตี้แนวคุณพ่อคนดังเลี้ยงลูกที่ฮิตระเบิดในจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งพระเอกดังวัย 52 ปีได้ขอปฏิเสธ และเปรยว่าเขาคงไม่คิดร่วมรายการประเภทนี้แน่ๆ
       
       ขณะที่รายการเรียลตี้ Dad! Where Are We Going? กำลังดังสุดๆ ในวงการโทรทัศน์จีน กับการนำเสนอภาพของคุณพ่อคนดัง ที่ต้องมาเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง โดยไม่มีคุณแม่มาค่อยช่วย ซึ่งในฐานะพ่อลูกคนอ่อนอีกคนของวงการ หลิวเต๋อหัว ก็เป็นคนดังอีกคนที่แฟนๆ อยากเห็นในรายการประเภทนี้มากที่สุด
       
       ซึ่งพระเอกคนดังได้พูดถึงโอกาสไปร่วมรายการ Dad! Where Are We Going? แบบขำๆ ว่าอาจจะพอมีโอกาสอยู่เหมือนกัน แต่เขาอยากออกรายการในฐานะลูก และให้พ่อของเขาเป็นคนมาดูแลมากกว่า “ตัวผมยังไม่พร้อมเลยครับ ต้องถามพ่อก่อน ไม่รู้ว่าพ่อยังอยากจะเลี้ยงผมอยู่รึเปล่า
       
       จนเมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามตรงๆ ว่าเขากับลูกสาวจะไปออกรายการประเภทนี้บ้างรึเปล่า หลิวเต๋อหัว จึงยืนยันอย่างชัดเจนว่าคงไม่มีทาง “ปล่อยให้ลูกได้ใช้ชีวิตอย่างธรรมดาๆ เถอะครับ” พระเอกคนดังกล่าว
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) รับไม่สนิท โจวซิงฉือ (Stephen Chow) แต่เป็นแฟนคลับติดตามผลงาน

Submitted by canjamm on 17 กันยายน, 2014 - 12:16

        "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ออกมายอมรับว่าเขาไม่ได้สนิทสนมกับ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรอย่างที่หลายคนเชื่อ และยังยืนยันว่าเขาติดตามผลงานของ "โจวซิงฉือ" ในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งมาตลอด
       
       ปัญหาความขัดแย้งของ โจวซิงฉือ และสามีภรรยาผู้อำนวยการสร้าง ชาร์ลส์ เซียง กับ ทิฟฟานี เฉิน ได้ถูกขยายผลจนมีคนบันเทิงเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย เมื่อฝ่าย ทิฟฟานี เฉิน ได้ให้ข่าวว่า โจวซิงฉือ เป็นจอมสร้างปัญหา จนแทบจะกลายเป็นหมาหัวเน่าในวงการบันเทิงไปแล้ว
       
       ซึ่ง หลิวเต๋อหัว ก็เป็นอีกคนที่ ทิฟฟานี เฉิน อ้างว่าเขาเคยเปรยกับเธอว่า เขาไม่เคยเป็นเพื่อนของ โจวซิงฉือ และไม่มีวันจะเป็นเพื่อนกันได้ ซึ่งล่าสุด หลิวเต๋อหัว ได้ออกมาชี้แจงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว
       
       โดยระหว่างร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ของหนังสารคดี My Voice, My Life หลิวเต๋อหัว ได้กล่าวถึงข้อสงสัยที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องมิตรภาพระหว่างเขากับ โจวซิงฉือ ว่า "ก่อนอื่นผมไม่เคยพูดกับใครนะครับว่าเขา (โจวซิงฉือ) ไม่ใช่เพื่อนของผม สิ่งที่ผมพูดไปก็คือ คุณเซียง เป็นเพื่อนของผม ไม่ว่าจะในอดีต, ปัจจุบัน และอนาคต ผมยังพูดว่า คุณเซียง เป็นเจ้านายที่ดีมาก บางทีคุณนายเซียงอาจจะเขาใจความหมายผิดไป"
       

คนบันเทิงฮ่องกงยี้! โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ซูเปอร์สตาร์หมาหัวเน่า?

Submitted by canjamm on 11 กันยายน, 2014 - 19:11

ภรรยาผู้อำนวยการสร้างคนดังออกมาให้สัมภาษณ์จวก “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) ยกใหญ่ หลังมีบทความเผยแพร่ในเน็ตที่ยกย่องดาวตลกคนดัง แต่กลับไปพาดพิงสามีของเธอ จนข้อกล่าวหาที่ว่า “โจวซิงฉือ” เป็นคนดังที่มีเบื้องหลังกับเบื้องหน้าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีบทความที่ชื่อว่า “ทำไมใครๆ ก็เกลียด โจวซิงฉือ?” เผยแพร่ออกมาในเว็บไซต์ Art Western District ก่อนจะถูกส่งต่อไปในวงกว้าง
       
       โดยบทความที่มีความยาวประมาณ 50,000 ตัวอักษรได้เล่าประวัติส่วนตัวของดาวตลกคนดังทั้งวัยเด็ก, การทำงาน และเรื่องรัก แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ดูจะมีจุดประสงค์เป็นการแก้ตัวให้กับ โจวซิงฉือ โดยเฉพาะประเด็นที่มีข่าวลือว่าเขาเป็นคนประเภท “หมาหัวเน่า” และ “ไม่มีใครคบ” เพราะมีนิสัยส่วนตัวที่ไม่น่าคบหา ซึ่งบทความอ้างว่าเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น
       
       แต่ปัญหาของบทความกลับอยู่ตรงที่ประเด็นที่อธิบายว่า โจวซิงฉือ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศแคนาดา เพราะเคยทำงานอยู่กับผู้อำนวยการสร้างคนดัง “เซี่ยงหัวเฉียง” ลูกชายของผู้ก่อตั้งแก๊งซันยี่อัน องค์กรนอกกฎหมายอันดับ 1 ของเกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทบันเทิง Win's Entertainment และ China Star Entertainment Group นั่นเอง ซึ่งเนื้อหาส่วนนี้ได้ทำให้ เฉินหลัน ภรรยาของ เซี่ยงหัวเฉียง ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง ซึ่งเธอเชื่อว่าทีมงานของ โจวซิงฉือ เป็นคนอยู่เบื้องหลังบทความ และยังประกาศออกมาว่า “ฉันไม่กลัวที่จะมีเรื่องกับเขา และจะกระชากหน้ากากของ โจวซิงฉือ ออกมาเอง
       

โจว เหวินฟะ (Chow Yun Fat) ปัดรับคำท้า Ice Bucket Challenge บอกเสียดายน้ำ!

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 17:36

เอเจนซี – สามดาราใหญ่ของเกาะฮ่องกง สวนกระแสเอาถังน้ำแข็งราดหัวเพื่อบริจาคเงิน “โจว เหวินฟะ” (Chow Yun Fat) พูดผ่านภรรยาระบุ เสียดายน้ำ แต่จะช่วยบริจาคแทน ส่วน “สตีเฟน โอว (Stephen Au) - อู๋ เจิ้นหวี่ (Francis Ng)” ก็ปฏิเสธคำท้าโดยให้เหตุผลในทำนองเดียวกัน
       
       จากกระแส กล้า ท้า ราดน้ำแข็ง (Ice Bucket Challenge) ซึ่งถูกจุดกระแสมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสนับสนุนการบริจาคเงินให้การวิจัยเพื่อผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) จนกระแสลามมาถึงคนดังในแถบทวีปเอเชีย เช่น ประเทศเกาหลีใต้ ไทย รวมถึงฮ่องกง ไต้หวัน และจีน โดยบรรดาดาราซูเปอร์สตาร์ทั้งจากแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ตลอดจนไต้หวัน อาทิ หลิว เต๋อหัว (Andy Lau) จาง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi) หวัง ลี่หง (Wang Lee Hom) เจเรมี หลิน (Jereme Lin) เจย์ โจว (Jay Chou) เจิน จื่อตัน (Donnie Yen) หลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) ฯลฯ ต่างเข้าร่วมกิจกรรมกันหมด
       
       วานนี้ (21 ส.ค.) จากการรายงานของแอปเปิล เดลี สื่อฮ่องกงถึงกรณีที่ดาราใหญ่ “โจว เหวินฟะ” รวมถึงดาราฮ่องกงอีกสองคนคือ สตีเฟน โอว (โอว จิ่นถัง) และอู๋ เจิ้นหวี่ ซึ่งโจวถูกท้าทายจาก จาง เจียฮุย (Nick Cheung) และเจิน จื่อตันให้รับคำท้า Ice Bucket Challenge โดยโจว เหวินฟะ กล่าวปฏิเสธคำท้าดังกล่าวผ่านเฉิน ฮุ่ยเหลียน (จัสมิน ตัน) ภรรยา ซึ่งให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า “พวกเราคงไม่ทำ เพราะเป็นการสิ้นเปลืองน้ำดื่ม แต่พวกเรายืนยันจะช่วยบริจาคเงินแทน
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) เอาด้วยส่งต่อคำท้าถึง เจย์ โจว (Jay Chou) ร่วมทำ Ice Bucket Challenge!

Submitted by canjamm on 20 สิงหาคม, 2014 - 20:17

       หลังจากที่กระแสการทำ Ice Bucket Challenge เริ่มแพร่ระบาดจากฮอลลีวูดสู่เกาหลีใต้ และไทย ล่าสุด ทางฝั่งจีนก็เริ่มตื่นตัวกระแสเทถังน้ำแข็งรดตัวแล้วเช่นกัน โดยที่ฮือฮาที่สุดคือการรับคำท้าของ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) นักแสดงดังที่ขอส่งคำท้าต่อไปยัง “เจย์ โจว” (Jay Chou) นักร้องดังของไต้หวันด้วย
       
       หลังจากที่มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กสร้างกระแส ALS Ice Bucket Challenge! ให้เป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกหลังเขาท้า บิล เกตส์ ผู้บริหารไมโครซอฟท์ให้ร่วมแคมเปญ จนกลายเป็นที่ระบาดไปทั่วของผู้คนทุกวงการอยู่ในเวลานี้ ล่าสุดทางหลิวเต๋อหัว นักแสดงดังจากฮ่องกง ก็ตัดสินใจทำ ALS Ice Bucket Challenge! แล้ว หลังถูกท้าทายโดย เล่ย จุน ซีอีโอจาก Xiaomi
       
       โดยหลิวเต๋อหัวได้ตัดสินใจทำ Ice Bucket Challenge! ในวันต่อมาหลังได้รับคำท้า โดยเขาเลือกเอาดาดฟ้าตึกเป็นสถานที่ถ่ายทำคลิปภารกิจครั้งนี้ พร้อมกับติดกล้องลงในถังน้ำแข็งของเขาด้วย ซึ่งหลิวเต๋อหัวได้ส่งต่อคำท้าไปยังนักร้องดังของไต้หวันอย่าง เจย์ โจว หรือ โจวเจี๋ยหลุน ที่งานนี้ฝ่ายหลังรีบรับคำท้าอย่างรวดเร็ว เพราะหลังจากหลิวเต๋อหัวอัปโหลดคลิปส่งคำท้าได้ไม่นาน เจย์ โจว ก็โพสต์คลิปตนเองทำ Ice Bucket Challenge! แล้วเช่นกัน
        
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) สุดภูมิใจลงมือทำเค้กให้ลูกสาวฉลอง 2 ขวบ

Submitted by canjamm on 12 พฤษภาคม, 2014 - 20:57

       “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) นักแสดงชื่อดังทำหน้าที่คุณพ่อที่แสนดีลงทุนทำเค้กให้แฮนนา (Hanna) หรือ หลิวหวงเว่ย (Lau Heung Wai / 劉向蕙) ลูกสาวที่ตอนนี้อายุ 2 ปีแล้ว โดยเจ้าตัวแชร์ภาพถ่ายหยอดคำหวานบอกเป็นเค้กที่ใส่ความรักของแฟนๆลงไปด้วย
       
       แฮนนา ลูกสาวของหลิวเต๋อหัวนักแสดงชื่อดังได้อายุ 2 ปีแล้ว หลิวเต๋อหัวก็ได้บินตรงจากฉงชิ่งสู่ฮ่องกงเพื่อฉลองวันเกิดลูกสาวทันทีโดยตั้งใจทำเค้กเอง โดยระบุว่าที่เขาตัดสินใจลงมือเอง เป็นเพราะอยากใส่คำอวยพรของแฟนๆลงไปในทุกๆขั้นตอนที่เขาได้ลงมือทำด้วย ซึ่งนับได้ว่า เค้กดังกล่าวปกคลุมไปด้วยความสุข และความจริงใจของแฟนๆ ที่ถือว่าเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน
       
       โดยหลิวเต๋อหัวได้เขียนบรรยายความรู้สึกโดยระบุว่า เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน “แม้ว่าเวลาสองปีจะผ่านไปเร็วมาก แต่มันก็เป็นสองปีที่สมบูรณ์แบบ สุขสันต์วันเกิด! ลูกสาวผมชอบเค้กแห่งรักที่ผมเตรียมในนามของพวกคุณทุกคนมากจริงๆ เธอฝากขอบคุณทุกๆคนด้วยครับ...
       
       โดยนอกจากเค้กที่หลิวเต๋อหัวได้ทำเพื่อลูกสาวแล้ว แฮนนายังได้รับเค้กสุดพิเศษอีก 2 ก้อนเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 2 ปีด้วยเช่นกัน

 

 

Manager Online

สมจริงเกิน หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) หวิดโดนตำรวจรวบจากบทบาทการแสดง

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2014 - 19:52

       “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ต้องวิ่งหนีตำรวจตัวจริง หลังรับบทพ่อผู้ตามหาลูกชายที่ถูกลักพาตัวไปอย่างสมบทบาทเกินเหตุในผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Lost and Lonely
       
       หลังเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำที่ฉวนโจวมาตั้งแต่เดือน มี.ค. ล่าสุดหนังเรื่อง Lost and Lonely ของ หลิวเต๋อหัว ได้ยกกองไปถ่ายทำถึงฝูเจี้ยนแล้ว โดยในหนังเรื่องนี้พระเอกวัย 52 ปี จะต้องสวมบทบาทเป็นเกษตรกรหนุ่มใหญ่ ที่ใช้เวลา 10 ปี เดินทางไปทั่วประเทศจีน เพื่อตามหาลูกชายที่ถูกแก๊งลักเด็กลักพาตัวไป
       
       ซึ่งเพื่อความสมจริงสมจังของหนังทางผู้กำกับได้ใช้วิธีถ่ายทำแบบซ่อนกล้อง ให้หลิวเต๋อหัวในคราบตัวละครเดินปะปนเข้าไปกับฝูงชนที่ฝูเจี้ยน โดยพระเอกขวัญใจชาวจีนดูจะสวมบทบาทได้อย่างสมจริงจนไม่มีใครสังเกตเห็น จากทั้งเสื้อผ้าซอมซ่อ และยังลดน้ำหนักตัวจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม
       
       โดยในการแสดงฉากดังกล่าว หลิวเต๋อหัว ยังต้องไปติดภาพประกาศคนหายที่สถานีรถไฟในย่านดังกล่าว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับมาไล่เขา เพราะติดโปสเตอร์ในบริเวณที่ไม่ได้รับอนุญาตกันเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

ลงทุนปล่อยตัวโทรม หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) สวมบทชาวนาตามหาลูกหาย

Submitted by canjamm on 13 มีนาคม, 2014 - 16:43

       ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการหนังฮ่องกงทิ้งมาดเนียบ และลดน้ำหนักจนผอมลงอย่างเห็นได้ชัดสำหรับการแสดงในหนังเรื่องใหม่ ซึ่งเขาจะรับบทเป็นชาวนาที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการตามหาลูกชายซึ่งถูกลักพาตัวไป
       
       แฟนหนังจำนวนมากมายมหาศาลมีโอกาสเฝ้าติดตามการถ่ายทำหนังของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ระหว่างที่พระเอกชื่อดังวัย 50 ปีเดินทางไปที่ฉวนโจว ในฟูเจี้ยน เพื่อถ่ายทำหนังเรื่อง Lost and Lonely ของบริษัท Huayi Brothers ที่เขาได้รับบทเป็นชาวนา ผู้ทุ่มชีวิตและเวลานับ 10 ปี เพื่อออกเดินทางตามหาลูกชาย ซึ่งถูกแก๊งลักเด็กลักพาตัวไป โดยหนังยังมี ทังเวย ร่วมแสดงนำด้วย
       
       โดย หลิวเต๋อหัว มีกำหนดทำงานที่ฉวนโจวรวม 5 วัน ซึ่งกองถ่ายหนังดูจะได้รับความสนใจจากประชาชนในแถบนั้น ที่มาเฝ้าดูการถ่ายทำกันเป็นจำนวนมาก ถึงขั้นทำให้รถติด จนกลายเป็นความวุ่นวายเล็กๆ กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่กลับต้องกลับบ้านด้วยความผิดหวัง เพราะ หลิวเต๋อหัว ไม่ได้ปรากฏตัวมากองถ่ายในวันนั้น มีเพียงตัวแสดงแทนที่มาเข้าฉากเท่านั้น
       
       อย่างไรก็ตามยังมีแฟนๆ บางส่วนที่โชคดีที่ได้พบ หลิวเต๋อหัว ตัวจริงระหว่างการถ่ายทำในอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งเขามาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ และเสื้อผ้าเนื้อตัวซึ่งดูมอมแมม จนหลายคนแทบไม่เชื่อว่านี่คือ หลิวเต๋อหัว แต่บางคนก็ยังชมเชยว่าเขาคงเป็นชาวนาที่หล่อที่สุดแล้ว