You Who Came From the Stars (K)

“นายเจี๋ยมเจี้ยม” เตรียมประกบ “นายต่างดาว”

Submitted by canjamm on 2 มีนาคม, 2015 - 13:58

        นักแสดงหนุ่มที่คนไทยเรียกฉายาติดปากกันว่า “นายเจี๋ยมเจี้ยม” เตรียมกลับมารับงานทางโทรทัศน์อีกครั้ง ด้วยการประกับดาราหนุ่มสุดฮ็อตรุ่นน้อง “คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) ในซีรีส์เรื่องใหม่ของ KBS 2TV
       
       ยืนยันแล้วว่า ชาแทฮยอน (Cha Tae Hyun) จะร่วมแสดงในซีรีส์ Produsa ของ KBS 2TV ซึ่งนี่จะถือว่าเป็นการรับงานแสดงทางโทรทัศน์ครั้งแรกในรอบ 2 ปีเศษของดาราวัย 38 ปี หลังฝากการแสดงเอาไว้ในซีรีส์ Jeon Woo Chi เมื่อปี 2012
       
       Produsa เป็นผลงานการกำกับของ ซอซูมิน และมี ปาร์คจีอึน เขียนบท โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องราวในวงการบันเทิง เกี่ยวกับโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้โชว์ที่ทำงานอยู่ในวงการมาแล้วถึง 8 ปี
       
       ซึ่ง Produsa ยังถูกจับตามองขึ้นมาทันที เพราะมีข่าวว่าผู้สร้างกำลังติดต่อ คิมซูฮยอน เอาไว้สำหรับการรับบทนำในซีรีส์ โดยพระเอกหนุ่มวัย 27 ปี ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่ดังที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ยุคนี้ แต่หลังจากฝากการแสดงในซีรีส์ “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” หรือ My Love from the Star ที่ออกอากาศเมื่อปลายปี 2013 ถึงต้นปี 2014 แล้วเขาก็ยังไม่ได้มีงานแสดงใหม่ๆ ออกมาอีกเลย
       

10 ตัวละครชายในซีรีส์เกาหลี ที่สาวๆ อยากออกเดทด้วยมากที่สุด!

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:17

        บางครั้งตัวละครชาย ไม่ว่าจะเป็นพระเอก พระรอง หรือตัวร้าย ในซีรี่ย์เรื่องต่างๆ ที่เราชื่นชอบก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีในชีวิตจริง แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดี ใบหน้าที่หล่อเหล่า ฐานะ ตำแหน่งหน้าที่การงานของตัวละครนั้นๆ ก็ทำให้สาวๆ เลือกที่จะมองข้ามข้อบกพร่องไป และอยากที่จะเดทกับตัวละครนั้นในชีวิตจริง
       
           จะมีตัวละครไหนกันบ้าง มาดูกันเลย

        1."ชเว ยองโด" (คิมอูบิน / Kim Woo Bin) จาก 'Heirs'
           เป็นตัวละครที่มีลุคแบดบอย สูง ขาว หุ่นดี เป็นพระรองของเรื่อง ถึงแม้ว่าตัวละครนี้จะดูเป็นอันตพาล แต่สำหรับเรื่องความรัก เขาจะทุ่มเท และ และจงรักภักดีต่อคนรักของเขาคนเดียว เป็นเหมือนลูกหมาตัวน้อยที่รักเจ้านายของมันคนเดียว...

        2."ปาร์ค ซู ฮา" (อีจงซอก / Lee Jong Suk) จาก 'I Can Hear Your Voice'
           ตัวละครนี้เป็นเด็กหนุ่ม ด้วยเสน่ห์แบบไร้เดียงสาของเขาทำให้สามารถกระชากใจเหล่าบรรดาพี่สาวให้หลงหัวปรักหัวปรำกันเลยทีเดียว และนอกจากนี้ ปาร์ค ซูฮา ยังมีพลังพิเศษในการอ่านความคิดของคนได้อีกต่างหาก

        3."โท มินจุน"( คิมซูฮยอน / Kim Soo Hyun) จาก 'You Who Came From The Stars'
           โท มินจุนเป็นมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนโลกมา 400 ปี เป็นคนอบอุ่น พึ่งพาอาศัยได้ เวลามีปัญหา จะช่วยแก้ปัญหาให้ตลอดๆ เหมือนเป็นฮีโร่ประจำตัว มีความรักเดียวใจเดียว ถึงจะไม่ค่อยพูดหวานๆแต่ก็โรแมนติกมาก ที่สำคัญคือ รวย รู้จักกันการลงทุน รู้จักการวางแผนทางการเงิน อยู่ด้วยแล้วสบายไปทั้งชาติ

        4."ยุน แจ" (ซออินกุก / Seo In Kook) จาก 'Reply 1997'

ยังฉายไม่จบจีนทุ่มซื้อซีรีย์ Pinoccho ลงจอยอมจ่ายตอนละ 9.2 ล้านบาท!

Submitted by canjamm on 25 พฤศจิกายน, 2014 - 10:36

        ทำลายสถิติกันเลยทีเดียวสำหรับละครซีรีย์เรื่อง Pinocchio ที่นำแสดงโดย “ปาร์คชินเฮ” (Park Shin Hye) และ “อีจองซอก” (Lee Jung Suk) ที่ล่าสุดยืนยันแล้วว่าทาง Youku-Todou เว็บดังของจีนทุ่มซื้อตอนละ 9.2 ล้านบาท แซงหน้าสถิติเก่าซีรีย์เรื่อง My Lovely Girl ที่เคยทำไว้ที่ 6.6 ล้านบาท
       
       ตามรายงานระบุว่า เว็บไซต์จีนชื่อดังอย่าง Youku-Todou ได้ยอมจ่ายเงินซื้อลิขสิทธิ์ซีรีย์เรื่อง Piocchio ของสถานี SBS ที่นำแสดงโดย 2 นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ปาร์คชินเฮ และ อีจองซอก เป็นเงินสูงถึงตอนละ 280,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9.2 ล้านบาท แซงหน้าสถิติเดิมจากซีรีย์เรื่อง My Lovely Girl ที่นำแสดงโดยเรน (Rain) และ คริสตัล (Krystal) จากวง f(x) ที่เคยทำไว้ที่ตอนละ 200,000 เหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 6.6 ล้านบาท
       
       โดยโปรดิวเซอร์ของซีรีย์เรื่องนี้ ได้เผยว่าเหตุผลที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากจีนเป็นเพราะเรื่องราวความรักที่มั่นคงของตัวละครหลักควบคู่กับปมขัดแย้งด้านสังคมที่ถูกวางให้สลับซับซ้อน
       
       โดยซีรีย์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ทำรายได้จากการส่งออกด้วยค่าตอนสูงที่สุดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังสามารถโค่นซีรีย์ยอดฮิตอย่าง You Who Came From The Stars ที่โด่งดังอย่างมากในจีนและทั่วเอเชียด้วยค่าตอนที่สูงกว่าถึง 8 เท่า โดยค่าตอนขอซีรีย์เรื่อง You Who Came From The Star อยู่ที่ 35,000 เหรียญ หรือประมาณ 1.15 ล้านบาทเท่านั้น

 

[Preview] SBS Drama Pinocchio - Park Shin Hye, Lee Jong Suk ENG ARA SUB
 

 

ค้าน จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) เป็นทูตการท่องเที่ยว เหตุเคยรับงานหยามเกาหลีในจีน

Submitted by canjamm on 14 สิงหาคม, 2014 - 19:40

       หลังโด่งดังไปทั่วเมืองจีนจากซีรีส์ “My Love from the Star” ทำให้นักแสดงสาวเจ้าของฉายา “ยัยตัวร้าย” ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพรีเซนเตอร์ของการท่องเที่ยวเกาหลี แต่ล่าสุดกลับมีกระแสต่อต้านการดำรงตำแหน่งดังกล่าวของ “จอนจีฮยอน” (Jun Ji Hyun) จากชาวเกาหลีบางส่วนที่มองว่าประเด็นอื้อฉาวที่เธอไปรับโฆษณาน้ำดื่มในเมืองจีน ทำให้เธอไม่น่าจะคู่ควรกับการเป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยว
       
       เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายบยอนชูซอก ประธานการท่องเที่ยวเกาหลี ได้จัดพิธีเพื่อมอบตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวให้กับนักแสดงสาว จอนจีฮยอน ที่ดังสุดๆ จากซีรีส์ฮิต My Love from the Star โดยเฉพาะในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ซีรีส์เรื่องนี้เข้าไปสร้างกระแส จนเธอกับ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) พระเอกของเรื่องกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของที่นั่นไปเลย ซึ่งการท่องเที่ยวเกาหลีก็เชื่อว่าชื่อเสียงในระดับนานาชาติของ จอนจีฮยอน น่าจะช่วยดึงดูดคนให้มาเที่ยวเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นได้มาก
       
       โดยกระแสของ My Love from the Star ไม่ใช่แค่เรื่องของซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเท่านั้น แต่ผลงานว่าด้วยความรักของดาราสาว กับมนุษย์ต่างหนุ่มหล่อกลับทำให้ชาวจีนจำนวนมากสนใจในวัฒนธรรมของเกาหลี ทั้งวัฒนธรรมการกินที่เรียกว่า “chimaek” ที่เป็นการดื่มเบียร์ พร้อมกินไก่ทอดแบบเกาหลี หรือเสื้อผ้า และแบรนด์เครื่องประดับของเกาหลีใต้ที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ก็ได้รับความสนใจไปด้วย
       
       อย่างก็ตามกลับมีกระแสวิจารณ์ออกมาว่า จอนจีนฮยอน ไม่น่าจะเหมาะสมกับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยว เพราะเธอเคยรับงานเป็นพรีเซนเตอร์น้ำแร่ Hongda Bingchuan Mineral Water จากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ชาวเกาหลีบางส่วนเชื่อว่าเป็นการฉีกหน้าเกาหลีอย่างแรง!!!
       

Man from the Stars เวอร์ชันหนังไม่ผ่านเซนเซอร์จีน

Submitted by canjamm on 18 กรกฎาคม, 2014 - 19:50

       กำลังจะมีการนำซีรีส์ฮิตจากเกาหลี Man from the Stars มาตัดต่อใหม่เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ที่จีนแผ่นดินใหญ่ แต่ล่าสุดแผนการกลับสะดุดเพราะหนังไม่ผ่านการตรวจพิจารณาจากทางการจีน เพราะเนื้อหาที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว
       
       โดยตัวแทนของบริษัทที่จะนำซีรีส์ Man from the Stars มาตัดต่อใหม่ เพื่อเข้าไปฉายในโรงภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ได้ให้ข้อมูลว่าเหตุผลที่หนังไม่ผ่านเซนเซอร์อาจจะเป็นเพราะเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมาโลกเมื่อ 400 ปี ก่อนและใช้ชีวิตมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหน่วยงานผู้ตรวจสอบพิจารณาอาจจะมองว่าเข้าข่ายจะสร้างความเข้าใจผิดๆ ให้กับผู้ชมชาวจีนได้ พร้อมกันนั้นผู้จัดจำหน่ายยังเผยว่าจะพยายามตัดต่อหนังใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ผ่านกฎเกณฑ์และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศจีนให้ได้
       
       อันที่จริงก่อนหน้านี้หน่วยงานด้านโทรทัศน์ และภาพยนตร์ของจีนก็เคยมีคำสั่งแบนซีรีส์ หรือหนังหลายๆ เรื่องที่ว่าด้วยเนื้อหาเหนือจริงประเภทการเดินทางย้อนเวลามาแล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่นำเนื้อหาในจินตนาการไปผสมกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์
       
       Man from the Stars กลายเป็นซีรีส์สุดฮิตในจีนแผ่นดินใหญ่จนทำให้สองคู่พระนาง จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) และ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ชาวจีนคลั่งไคล้ จนมีความพยายามที่จะนำซีรีส์มาตัดต่อใหม่เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ที่จีน อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการถ่ายทำฉากใหม่ๆ เข้าไปแต่อย่างใด แต่จะใช้ภาพจากซีรีส์ต้นฉบับเท่านั้น แตกต่างจากเมื่อครั้งที่มีการนำซีรีส์เกาหลีเรื่อง Doctor Stranger มาตัดต่อใหม่เพื่อฉายในจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีการถ่ายเพิ่มอีกถึง 3 วัน

 

 

Manager Online

แฟนจีนสุดคลั่งจัดหนักทุ่มทุนซื้อบ้านข้างคิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)

Submitted by canjamm on 16 มิถุนายน, 2014 - 21:12

       แม้ซีรีย์เรื่อง You Who Came From The Star จะลาจอไปนานกว่า 4 เดือนแล้ว แต่กระแสของนักแสดงนำอย่าง”คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) ดูท่าว่าจะไม่ตกลงง่ายๆ เมื่อล่าสุดมีรายงานว่าแฟนคลับจีนยังคงคลั่งไคล้หนัก ถึงขั้นลงทุนซื้อบ้านอยู่ข้างๆนักแสดงหนุ่มเลยทีเดียว
       
       ตามรายงานระบุว่า แฟนคลับชาวจีนของคิมซูฮยอน ไม่ได้มีแค่สาวๆวัยรุ่นเท่านั้น แต่สำหรับผู้หญิงที่หัวใจยังเด็กตลอดกาล ก็นิยมชมชอบในตัวนักแสดงหนุ่มเช่นกัน ส่งให้เขามีแฟนคลับหลากหลายวัย
       
       โดยล่าสุดแฟนคลับชาวจีน 2 คนอายุราว 40 ปี และ ตัวแทนชาวจีนของกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ลงทุนในเกาหลีใต้ก็ได้บินตรงไปยังกรุงโซลเพื่อหาซื้อบ้านพักข้างบ้านหนุ่มคิมซูฮยอน
       
       โดยรายงานระบุด้วยว่า บ้านพักที่อยู่ข้างๆบ้านของคิมซูฮยอนนั้น ถูกเรียกว่า “บ้านชอนซงอี” ( ชื่อของนางเอกในเรื่อง You Who Came From The Star ที่มีบ้านอยู่ข้างบ้านพระเอกหนุ่ม ) ซึ่งรายงานระบุว่า บ้านพักดังกล่าวมีราคาสูงถึง 4.5 พันล้านวอน หรือประมาณ 4,419,495 เหรียญสหรัฐฯเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

สื่อนอกอึ้งกระแสคลั่งรองเท้าแบบ จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) ทำเอาขาดตลาด

Submitted by canjamm on 7 พฤษภาคม, 2014 - 11:30

       ยังคงฮิตไม่เลิกกับกระแสของซีรีย์ You Who Came From The Star ที่ยังได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย แม้ว่าซีรีย์จะลาจอไปนานแล้ว ล่าสุดสื่อนอกอย่าง Wall Street Journal ถึงขั้นงงกับกระแสคลั่งรองเท้าที่”จอนจีฮยอน” (Jun Ji Hyun) นักแสดงนำในเรื่องสวมใส่จนขายดีขาดตลาด
       
       คริสตินา บิงคลีย์ จาก Wall Street Journal ได้รายงานถึงแบรนด์ดังระดับโลกได้ตระหนักถึงความสำคัญและการเติบโตของผู้บริโภคชาวเอเชีย รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆที่สามารถสร้างความนิยมจนกลายเป็นกระแสฮิตได้ภายในชั่วข้ามคืน
       
       โดยคริสตินา ได้ยกตัวอย่างของกระแสรองเท้า Jimmy Choo ที่ปรากฏอยู่ในเรื่อง You Who Came From The Stars ที่จอนจีฮยอนนางเอกสาวชื่อดังสวมใส่และเป็นไอเท็มหลักชิ้นหนึ่งที่มีผลต่อเนื้อหาของเรื่อง โดยเธอกล่าวถึงกระแสฮิตนี้ว่า
       
       “พนักงานร้านได้แจ้งผู้บริหารทางสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอนว่า ลูกค้าต่างเข้ามาที่ร้านพร้อมกับสมาร์ทโฟน และโชว์ภาพถ่ายของรองเท้าที่แคปมาจากรายการโทรทัศน์อะไรสักอย่าง และภายในไม่กี่วัน ที่ร้านในจีนก็ขายรองเท้ารุ่นนี้หมดเกลี้ยง รวมถึงที่โซลด้วย
       
       “ความต้องการของรองเท้าแพร่ไปทั่วโลกตลอดตั้งแต่เดือนม.ค. เริ่มจากเอเชีย ไปถึงยุโรป และในที่สุดก็ไปถึงอเมริกา ผู้บริหารของ Jimmy Choo ได้เริ่มวิจัยถึงอิทธิพลของสื่อเกาหลีและจีน แม้จะเผชิญกับอุปสรรคมากขึ้นเรื่อยๆในขั้นตอนการผลิตรองเท้า โดยรองเท้าที่เป็นที่ต้องการของตลาดได้ออกสู่ตลาดวางขายในร้านอีกครั้งหลังจากผ่านไปแล้ว 4 เดือน
       

อินโดฯโดนวิจารณ์หนักลอกซีรีย์ You Who Came From The Stars

Submitted by canjamm on 2 พฤษภาคม, 2014 - 13:02

หลังมีข่าวออกมาว่าประเทศอินโดนีเซียได้ออกอากาศละครเรื่อง “Kau Yang Berasal Dari Bintang” ที่ได้รีเมกมาจากซีรีย์ดังของเกาหลีอย่าง “You Who Came From The Stars” ล่าสุดเจ้าของลิขสิทธิ์ยืนยันแล้วไม่ได้เป็นการรีเมก แต่อินโดฯลอกเลียนแบบล้วนๆ เตรียมดำเนินการทางกฎหมายแล้ว
       
       กลายเป็นเรื่องทีเดียวเมื่อละครเรื่อง “Kau Yang Berasal Dari Bintang” ทางสถานีโทรทัศน์ RC TI ของอินโดนีเซียได้แพร่ภาพออกอากาศละครดังกล่าวจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้คนในประเทศ ว่าละครเรื่องนี้มีเนื้อหาคล้ายกับซีรีย์เรื่องดัง “You Who Came From The Stars” ทางสถานี SBS ของเกาหลีใต้ที่มีคิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) และ จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) นักแสดงชื่อดังนำแสดง
       
       งานนี้ทางตัวแทนจาก SBS Content Hub ได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อว่าเป็นการผลิตละครโดยไม่ได้มีการขอซื้อลิขสิทธิ์แต่อย่างใด “ละครเรื่องนั้นผลิตขึ้นโดยปราศจากการซื้อลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง สามารถมองได้ว่าเป็นการจงใจลอกเลียนแบบ
       
       โดยสื่อจีนได้รายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ละครของอินโดนีเซีย เริ่มออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยในละครมีเนื้อหาตรงกับละครของเกาหลีอย่างเห็นได้ชัด
       
       ซึ่งตัวแทนจากทาง SBS ได้ระบุว่าเตรียมหารือดำเนินการทางกฎหมายแล้ว “ขณะที่เรากำลังอยู่ในขั้นตอนพูดคุยตกลงที่จะขายลิขสิทธิ์อย่างถูกกฎหมายให้กับตัวแทนอื่นของอินโดนีเซีย ละครเรื่องนี้ก็ออกอากาศแล้ว เราอยู่ในช่วงหาทางที่จะดำเนินการจัดการทางกฎหมายกับบริษัทที่ผลิตละครเรื่องนี้อยู่ครับ

 

 

Manager Online

คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) - จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) ฝืนใจออกอีเวนต์ในจีน ขณะสถานการณ์เรือเฟอร์รียังไม่คลี่คลาย

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2014 - 18:57

       สื่อในเกาหลีรายงานว่า "คิมซูฮยอน" (Kim Soo Hyun) และ "จอนจีฮยอน" (Jun Ji Hyun)  ต้องไปร่วมงานอีเวนต์เปิดตัว Samsung Galaxy S5 ในจีนแผ่นดินใหญ่ด้วยความลำบากใจ หลังประเทศเกาหลีใต้ยังอยู่ในบรรยากาศแห่งความสูญเสีย จากเหตุการณ์เรือเฟอร์รีอับปาง
       
       สองนักแสดงนำจากซีรีส์สุดฮิต You Who Came From the Stars ที่ครองใจผู้ชมชาวจีนมากมายอย่าง จอนจีฮยอน และ คิมซูฮยอน ได้ปรากฏตัวรวมกันในงานอีเวนต์เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S5 ในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งมีชาวจีนจำนวนถึง 8,000 คนที่มารอคอยพบนักแสดงขวัญใจจากเกาหลีใต้ และว่ากันว่าตั๋วเข้างานได้ถูกปั่นราคาในตลาดมืดจนสูงถึง 100,000 หยวน หรือประมาณ 520,000 บาทเลยทีเดียว
       
       แต่ข่าวกลับรายงานว่า สองซูเปอร์สตาร์แดนกิมจิต้องร่วมอีเวนต์โปรโมตสินค้าครั้งนี้ด้วยความลำบากใจ ซึ่งแสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนจากสีหน้าแสดงความอึดอัด เพราะในเวลานี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ของพวกเขากำลังอยู่ในบรรยากาศแห่งความสลดใจ ในเหตุการณ์เรือเฟอร์รีอับปางที่มีผู้เสียชีวิต และสูญหายร่วมกันถึงประมาณ 300 ชีวิต จนมีข่าวว่ามีความพยายามของหลายภาคส่วน ที่เรียกร้องให้ยกเลิกงานอีเวนต์ครั้งนี้ หรือเลื่อนไปก่อน แต่สุดท้ายงานก็ยังดำเนินต่อไป
       
       ก่อนหน้านี้ คิมซูฮยอน และ จอนจีฮยอน ได้ตัดสินใจยกเลิกการปรากฏตัวในงานอีเวนต์เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ไปแล้ว แต่สุดท้ายทั้งสองก็ไม่สามารถยกเลิกกำหนดงานในวันที่ 18 ที่เป็นการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังที่ Diamond Arena ในกรุงปักกิ่งได้ โดยในงานยังมีการจัดคอนเสิร์ตที่มี ซองซีคยอง และ ลิน มาร่วมโชว์ด้วย
       

แฟนๆ แห่รับ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) เตรียมจัดเต็มเพื่อแฟนคลับหลังบัตรขายเกลี้ยงภายใน 2 นาที

Submitted by canjamm on 31 มีนาคม, 2014 - 18:56

       ทำเอาสนามบินแทบแตกกันเลยทีเดียวสำหรับการมาเยือนเมืองไทยของ “คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) นักแสดงหนุ่มที่กำลังมาแรงที่สุดในเอเชียขณะนี้ เพื่อเข้าร่วมงาน “2014 คิมซูฮยอน เอเชีย ทัวร์ เฟิร์ส เมมโมรีส์ อิน ไทยแลนด์” โดยแฟนๆแห่ต้อนรับกันเนืองแน่น
       
       หลังจากที่โด่งดังสุดๆ จากบท โทมินจุน จากเรื่อง You Who Came From The Starคิมซูฮยอน” ก็โด่งดังเป็นพลุแตก ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ทั่วเอเชีย โดยล่าสุดเจ้าตัวจัดงานแฟนมีตติงเพื่อเดินสายพบปะแฟนๆ ถึง 6 ประเทศ โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น
       
       และก่อนที่จะเข้าร่วมงานแฟนมีทติงที่จะจัดขึ้นในเมืองไทยวันที่ 30 มี.ค.นี้ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 สยามพารากอน เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการมาเยือนเมืองไทย โดยระบุว่ามาเป็นครั้งที่สองแล้ว และเป็นไปได้อยากมาเที่ยวแบบสบายๆ ที่นี่อีกครั้ง
       
       อยากให้กล่าวสวัสดี พร้อมทักทายและแนะนำตัวกับทุกคนหน่อยครับ มาเมืองไทยครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
       
       คิมซูฮยอน : สวัสดีครับ คิมซูฮยอนครับ ผมมาถึงที่ประเทศไทยปุ๊บ ผมมีความสุขมากๆเลย เพราะแฟนคลับมารอต้อนรับเยอะมาก อบอุ่นมากๆ ขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนมากๆ นะครับ
       
       แปลกใจไหมที่มีแฟนคลับไทยชื่นชอบและรอต้อนรับคุณแบบถล่มทลายขนาดนี้ ?
       

บันเทิงเกาหลีมาแรงตีตลาดจีนกระจุย หลังซบเซาหนักในญี่ปุ่น เหตุพิษการเมืองเล่นงาน

Submitted by canjamm on 17 มีนาคม, 2014 - 20:45

       เรียกได้ว่ากระแสเกาหลีกลับมาบูมอีกครั้งแล้วหลังซีรีย์ดังอย่าง The Heirs และ You Who Came From The Star ทำเรตติงถล่มทลาย โดยเฉพาะนักแสดงนำที่กลายเป็นที่นิยมไปทั่วเอเชีย โดยเฉพาะประเทศจีนที่ตอนนี้กระแสเกาหลีกลายเป็นกระแสหลักทำทุกภาคส่วนตื่นตัว
       
       หลังจากที่กระแสเกาหลีเริ่มซบเซาในตลาดแดนปลาดิบ เหตุเพราะเจอพิษการเมืองเล่นงาน สื่อเกาหลีก็ได้รายงานถึงความนิยมเกาหลีฟีเวอร์ในตลาดแห่งใหม่ โดยตอนนี้บุกตลาดแดนมังกรจนกลายเป็นกระแสนิยมไปทั่วประเทศจีน
       
       หลังซีรีย์เรื่องดัง The Heirs และ You Who Came From The Stars ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ชมทั้งในและต่างประเทศ เดอะวอชิงตัน โพสต์ ก็ได้หยิบยกประเด็ดังกล่าวนำมาวิเคราะห์ถึงเหตุผลเบื้องหลังความสำเร็จของกระแสเกาหลีรวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนก็ได้นำกระแสเกาหลีที่เกิดขึ้นในประเทศมาปรึกษาหารือในที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติเลยทีเดียว
       
       โดยหวังจื้อชาน หนึ่งในเจ็ดสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ของจีน ได้ถามเพื่อนสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติเมื่อสัปดาห์ก่อนเกี่ยวกับความนิยมของละครเกาหลีที่ระบาดไปทั่วประเทศจีน โดยเขาได้ตั้งคำถามถึงแหล่งพลังอำนาจของซีรีย์เกาหลี โดยตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมจีนถึงยังไม่สามารถทำให้โด่งดังและได้รับความนิยมเท่านั้นได้ “ละครเกาหลีนำหน้าเราไปมาก แก่นแท้และจิตวิญญาณของละครก็มีการดัดแปลงมาจากค่านิยมดั้งเดิมของจีน”

       วาไรตี้โชว์ก็ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน
       
       นอกจากละครเกาหลีจะมาแรงแซงหน้าละครไทยตีตลาดจีนกระจุยแล้ว สิ่งที่เกาหลีประสบความสำเร็จในจีนมากกว่าในอดีตที่ผ่านมาคือ ตอนนี้รายการวาไรตี้โชว์ต่างๆของเกาหลีก็ได้ขายลิขสิทธิ์ให้จีนหลายรายการ
       

พ่อแม่กลุ้ม ลูกชายลั่น “อยากศัลยกรรม” เหมือนพระเอกซีรี่ย์เกาหลีชื่อดัง

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2014 - 22:16

ไชน่า เดลี่ - พ่อแม่กุมขมับ ลูกชายวัยมัธยมอยากบินไปเกาหลี ทำ “ศัลยกรรม” ให้เหมือนพระเอกซีรี่ย์เกาหลี ด้านนักจิตวิทยาเตือนระวังเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ แนะพบจิตแพทย์เพื่อดำเนินการรักษา
       
       อู่ฮั่น อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อท้องถิ่นจีน รายงาน (12 มี.ค.) ว่า พ่อและแม่ของนักเรียนชายคนหนึ่งซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในโรงเรียนของนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ต้องนั่งกลุ้มคิดหาทางแก้ไขปัญหา หลังลูกชายหัวแก้วหัวแหวนยืนกรานต้องการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าให้เหมือนกับพระเอกละครโทรทัศน์แดนโสมขาว
       
       เด็กชายวัยรุ่นที่ไม่เปิดเผยนามผู้นี้ เป็นแฟนคลับตัวยงของละครโทรทัศน์ประเทศเกาหลีใต้ โดยเฉพาะเรื่อง My Love from the Star หรือ You who come from the star ซึ่งกำลังโด่งดังและเป็นที่นิยมในหลายๆ ประเทศ โดยละครเรื่องดังกล่าวเล่าถึงมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมายังโลกมนุษย์ตั้งแต่ 400 ปีก่อน และเกิดตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นมนุษย์ยุคปัจจุบัน
       
       แฟนคลับแดนมังกรรายนี้ต้องการทำให้ตัวเองละม้ายคล้าย “โปรเฟสเซอร์โท” (Professor Do) พระเอกของเรื่อง โดยเขายังได้ติดต่อพูดคุยกับกลุ่มแฟนคลับคนอื่นๆ ที่มีความปรารถนาเดียวกันอีกด้วย ส่งผลเดือดร้อนถึงผู้เป็นพ่อและแม่ให้อาทรร้อนใจ ต่อโทรศัพท์สายด่วนปรึกษาปัญหาและหาทางแก้ไขจากผู้เชี่ยวชาญ
       
       ทั้งนี้ หลี่ เสี้ยนฝู นักจิตวิทยาและผู้อำนวยการสถาบันจิตวิทยาซิโน-เยอรมัน (Sino-German Institute of Psychology) กล่าวว่า บุคคลที่ไม่สามารถยอมรับรูปลักษณ์ภายนอกของตนเองได้ อาจต้องทนทุกข์กับความผิดปกติของโรคย้ำคิดย้ำทำ (obsessive-compulsive disorder) จึงควรพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการ

 

 

Manager Online

จีนจ่อซื้อลิขสิทธิ์เกาหลีทำ You, Who Came From The Stars ลงจอเงินเล็ง ซูฉี (Shu Qi) - หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) รับบทนำ

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 12:10

       ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตขณะนี้อย่าง You, Who Came From The Stars (來自星星的你) ที่มี “คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) และ “จอนจีฮยอน”(Jun Ji Hyun) รับบทนำ ได้เป็นที่สนใจไปทั่วเอเชีย ล่าสุดค่ายหนังแดนมังกรสนใจเล็งซื้อลิขสิทธิ์มาทำหนัง คาด “ซูฉี” (Shu Qi / 舒淇) และ “หวงเสี่ยวหมิง” (Huang Xiaoming / 黃曉明) อาจได้รับบทนำ
       
       You, Who Came From The Stars ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่เป็นการคืนจอแก้วอีกครั้งของจอนจีฮยอน นักแสดงดัง เป็นซีรีย์ที่โด่งดังมากในระดับเอเชียขณะนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักแฟนตาซีของเอเลียนหนุ่มหล่อที่มาจากต่างดาวที่อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี ไปหลงรักนักแสดงหญิงชื่อดังในยุคปัจจุบัน
       
       โดยหลังจากออนแอร์ที่เกาหลีใต้ได้ไม่นาน สถานีต่างๆ ทั้งในจีน, ไต้หวัน และฮ่องกง ต่างเล็งซื้อลิขสิทธิ์ซีรีย์เรื่องดังกล่าวมารีเมค โดยลือกันว่า บริษัท Hong Kong Media Asia Films ได้ติดต่อทางสถานี SBS ไปตั้งแต่ซีรีย์ตอนที่ 5 ออกฉายแล้ว โดยตั้งใจจะซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาทำในรูปแบบภาพยนตร์
       
       อย่างไรก็ตาม ทาง SBS ได้เรียกเงินก้อนโตสำหรับการนำซีรีย์ไปรีเมค และยังแสดงความสนใจที่จะร่วมป็นหุ้นส่วนกับอุตสาหกรรมหนังของทางจีน, ฮ่องกง และไต้หวันโดยหวังตีตลาดจีนอีกด้วย โดยคาดกันว่าน่าจะเริ่มงานกันในปลายปี
       
       ในเบื้องต้น นักแสดงนำฝ่ายชายผู้จะมารับบท โทมินจุน ที่หนุ่ม คิมซูฮยอน แสดงไว้ ได้มีการเสนอชื่อนักแสสดงที่กำลังมาแรงในวงการบันเทิงแดนมังกรทั้ง หวงเสี่ยวหมิง, จ้าวโหย่วถิง (Mark Zhao / 趙又廷) และ เก้อเจิงถง (Kai Ko / 柯震東) มารับบทเอเลียนสุดหล่อ
       

คืนจอแก้วในรอบ 14 ปี จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) โกยเรตติ้งกระฉูด

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2013 - 17:26

       ละครโทรทัศน์เรื่องแรกในรอบ 14 ปีของดาราสาวผู้โด่งดังจากบท "ยัยตัวร้าย" ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามด้วยเรตติ้งที่สูงมากในตอนแรกของการออกอากาศ ถือเป็นบทพิสูจน์ว่าชื่อของ "จอนจีฮยอน" (Jun Ji Hyun) ยังคงเป็นขวัญใจชาวเกาหลีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย
       
       แม้จะแต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว แต่ชื่อของ จอนจีฮยอน ก็ยังคงอยู่แถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้เสมอ จากเมื่อปีก่อนที่หนัง The Thieves ซึ่งเธอรับบทนำจะทำรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ ถึงขั้นขึ้นไปเป็นหนังเกาหลีที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล จนกระทั่งมาถึงในปีนี้ที่ จอนจีฮยอน ได้กลับมารับงานแสดงทางโทรทัศน์อีกครั้งในซีรีส์เรื่อง You Who Came From the Stars ของ SBS ที่ทาง AGB Nielsen เปิดเผยว่าเปิดตัวด้วยตัวเลขเรตติ้ง 15% ในตอนแรก ก่อนเพิ่มเป็น 18% ที่ 2 เลยทีเดียว
       
       โดยนักแสดงวัย 32 ปี ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลี เพื่อทบทวนถึงเส้นทางการเป็นนักแสดงมา 16 ปีของตัวเอง รวมถึงบทบาทใหม่กับการเป็นแม่บ้านของสามีที่แต่งงานกันเมื่อ 2 ปีก่อนด้วย ระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ จอนจีฮยอน บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ เหมือนเป็นการขึ้นบทใหม่ในชีวิตของตัวเองเลย
       
       "คนมักจะมีความคิดอยู่แล้วว่าถ้าอายุแค่นี้ ก็ควรจะทำตัวแบบนี้ เช่น ถ้าแต่งงานแล้วก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ในช่วงไม่กี่ปีนี้ชีวิตของฉันเองก็เปลี่ยนไปเยอะมากเลย จนมาถึงจุดหนึ่งจึงเริ่มรู้สึกว่าต้องโตเป็นผู้ใหญ่เสียที ฉันคิดว่าความเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ทำให้ฉันรู้สึกมั่นใจในสิ่งที่ทำมากขึ้น และไม่ค่อยเครียดกับชีวิตของตัวเองอีกแล้ว"
       

You Who Came From the Stars

별에서 온 그대 / Byeoleseo On Geudae
My Lover From The Stars / 별에서 온 남자 / Byeolyeseo On Namja (Man From the Stars)
Kim Soo Hyun, Jun Ji Hyun
Jang Tae Yoo
Choi Moon Suk
Park Ji Eun
Romance, comedy
ออกอากาศทาง SBS ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 22:00 น.

Rating