MC Mong (K)

โนฮงชอล (Noh Hong Chul) พิธีกรอารมณ์ดีเซ่นคดีเมาแล้วขับ ถอนตัวพิธีกร Infinite Challenge และทุกรายการ

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2014 - 17:44

        “โนฮงชอล” (Noh Hong Chul) พิธีกรตลกชื่อดังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากกรณีเมาแล้วขับ ส่งให้เจ้าตัวขอถอนตัวจากการทำหน้าที่พิธีกรรายการดัง Infinite Challenge และทุกรายการที่เขาเข้าร่วม
       
       ตามรายงานจากกรมตำรวจกังนัมระบุว่า โนฮงชอล ถูกจับขณะผ่านด่านตรวจที่ย่าน นอนฮยอนดง เมในวันที่ 8 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า โนฮงชอล ได้ปฏิเสธที่จะตรวจวัดแอลกอออลล์โดยวิธีการเป่าลมหายใจ และขอใช้วิธีตรวจจากผลเลือดแทน
       
       ซึ่งล่าสุดหลังจากที่ส่งตัวอย่างเลือดไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติแล้ว ก็ได้รับการยืนยันผลตรวจว่ามีระดับแอลกอออลล์อยู่ในกระแสเลือดจริง โดยมีระดับเกินกว่า 0.05% ซึ่งนอกจากผลตรวจนี้จะมีผลต่อใบอนุญาตขับขี่ของเขาแล้ว ยังมีผลต่อหน้าที่การงานของเขาด้วยเช่นกันในฐานะหนึ่งในสมาชิกพิธีกรรายการดังอย่าง Infinite Challenge ที่ก่อนหน้านี้พิธีกรร่วมรายการอย่าง กิล จากวง Leessang ต้องออกจากรายการดังกล่าวไปเมื่อเดือน เม.ย. เนื่องจาก เมาแล้วขับเช่นกัน
       
       โดยล่าสุดทางฝั่ง โนฮงชอล ก็แสดงความรับผิดชอบ โดยการประกาศถอนตัวออกจากรายการ และรายการอื่นๆที่เขาเข้าร่วม พร้อมกับแถลงการณ์ว่า “ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนที่รักผมต้องผิดหวังจากการกระทำที่ผิดพลาดของผมเอง ผมขออภัยจริงๆครับ ผมต้องการให้ทีมงานรับทราบความต้องการของผม ที่จะขอถอนตัวออกจากทุกตำแหน่งในทุกรายการที่ผมมีส่วนร่วม ผมตัดสินใจทำสิ่งนี้ เพราะไม่ต้องการให้ผู้ชมรู้สึกไม่พอใจครับ
       

"เอ็มซี มง" (MC Mong) ก้มหน้ารับโทษคดีหนีทหาร

Submitted by canjamm on 24 พฤศจิกายน, 2011 - 15:38

ดูเหมือนว่าคดีความการหนีทหารของคนบันเทิงชื่อดัง "เอ็มซี มง" (MC Mong) กำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อเจ้าตัวได้ตัดสินใจไม่ขออุทธรณ์และยอมรับโทษตามที่ศาลสั่งในที่สุด

เป็นคดีความที่กินเวลามานานพอสมควร สำหรับประเด็นการหนีทหารของ เอ็มซี มง หรือ ชินดงฮยุน แต่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่านักร้องชื่อดังวัย 31 ปีได้ตัดสินใจขอยุติการต่อสู้ในชั้นศาล หลังไม่ขอยื่นอุทธรณ์ และพร้อมรับโทษตามที่ศาลสั่งแล้ว

ต้นสังกัดของ เอ็มซี มง แถลงถึงเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว Star News เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ว่า "เราตัดสินใจที่จะยอมรับคำตัดสินของศาล และจะไม่ขออุทธรณ์ไปยังศาลสูงแล้ว เอ็มซี มง มีโอกาสจะยื่นอุทธรณ์ได้ภายในวันที่ 23 พ.ย. แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วเขาขอน้อมรับคำตัดสินในคดีจากศาล"

หมายความว่าสุดท้ายแล้วในคดีครั้งนี้ เอ็มซี มง จะต้องรับโทษตามที่ศาลได้ตัดสินเอาไว้ตั้งแต่เมื่อกลางเดือน เม.ย. ซึ่งได้แก่โทษจำคุก 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 1 ปี และต้องทำงานบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมเป็นเวลา 120 ชั่วโมง

โดยศาลได้ชี้ว่า เอ็มซี มง มีความผิดในฐานจงใจไม่ยอมเข้ารายงานตัวเพื่อรับราชการทหารตามกำหนด แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาจงใจถอนฟันกรามออก เพื่อให้ตัวเองขาดคุณสมบัติในการตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นทหารเกณฑ์อย่างที่มีการกล่าวหากัน ข้อกล่าวหาเรื่องการถอนฟันตัวเองเพื่อหนีทหารจึงเป็นอันตกไป

ซึ่งเมื่อมีคำตัดสินออกมาในเดือน เม.ย. เอ็มซี มง และต้นสังกัดได้ขอยื่นอุทธรณ์ แต่ศาลก็ยังยืนตามคำตัดสินเดิม จนนักร้องคนดังและทีมงานกฎหมายจึงตัดสินใจไม่ข้อยื่นอุทธรณ์เป็นครั้งที่สาม และยอมรับคำตัดสินในที่สุด

ข้อกล่าวหาการถอนฟันกรามถึง 10 ซี่เพื่อให้ตัวเองมีคุณสมบัติไม่ครบสำหรับการเกณฑ์ทหาร กลายเป็นประเด็นอื้อฉาวที่ทำลายชื่อเสียงของ เอ็มซี มง จนย่อยยับในช่วงเวลาแห่งการดำเนินคดียาวนานเกินกว่า 1 ปีทีผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจเมื่อเดือนก่อน ยอมรับว่าตนเองไม่ได้คาดหวังที่จะหวนคืนสู่วงการบันเทิงอีกแล้ว

"ผมคงไม่หวังที่จะคืนสู่วงการบันเทิงแล้วล่ะครับ ... ขอแค่ได้พบกับคนที่ผมรู้สึกดีด้วย ใช้ชีวิตที่เหลือของตัวเองเพื่อรับใช้คนอื่น และขอเพียงการให้อภัย แค่ได้ใช้ชีวิตอย่างคนคนหนึ่งเท่านั้นก็พอ"

Manager Online

“เอ็มซี มง” (MC Mong) โดนแค่โทษรอลงอาญา ศาลไม่ปักใจเชื่อถอนฟันเพื่อหนีทหาร

Submitted by canjamm on 16 เมษายน, 2011 - 16:04

แร็ปเปอร์ชื่อดังแห่งแดนกิมจิ “เอ็มซี มง” (MC Mong) ถูกตัดสินให้มีความผิดในคดีหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร โดยศาลให้ลงโทษเป็นการรอลงอาญา และต้องทำงานบริการชุมชนเป็นเวลา 120 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามพนักงานอัยการไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เขาจงใจถอนฟันของตัวเองออก เพื่อเจตนาหลีกเลี่ยงการรับใช้ชาติอย่างที่มีการกล่าวหากัน

คดีสุดอื้อฉาวแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้เดินทางมาถึงจุดสำคัญแล้ว เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมาผู้พิพากษาได้ตัดสินลงโทษ เอ็มซี มง ในคดีหนีทหารเป็นการจำคุก 6 เดือนแต่ให้รอลงอาญาเอาไว้ก่อน และเขาต้องถูกคุมความประพฤติเป็นเวลา 1 ปี นอกจากนั้นยังต้องทำงานบริการชุมชนเป็นเวลา 120 ชั่วโมงด้วย

โดยศาลได้ชี้ว่า เอ็มซี มง มีความผิดในฐานจงใจไม่ยอมเข้ารายงานตัวเพื่อรับราชการทหารตามกำหนด อันเป็นหน้าที่ของชายชาวเกาหลีใต้ทุกคน แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาจงใจถอนฟันกรามออก เพื่อให้ตัวเองขาดคุณสมบัติในการตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นทหารเกณฑ์อย่างที่มีการกล่าวหากัน

“มีข้อสงสัยว่าจำเลยถอนฟันออกเพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร ... แต่อัยการไม่สามารถหาข้อพิสูจน์เพื่อยืนยันข้อกล่าวหานั้นได้” ผู้พิพากษากล่าว

ซึ่งหลังจากรับฟังคำให้การของหมอฟันผู้ทำการรักษานักร้องหนุ่มคนดัง ผู้พิพากษาได้กล่าวว่า “การถอนฟันนั้นเกิดขึ้นตามคำแนะนำของแพทย์ตามปกติ เพื่อแก้ไขปัญหาปวดฟันของเขา”

โดยแพทย์ได้ยืนยันว่าการถอนฟันดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาตามปกติ หลังจากการรักษารากฟันไม่ได้ผล นอกจากนั้นยังให้ข้อมูลว่า เอ็มซี มง มีปัญหาสุขภาพปากมานานแล้ว เพราะไม่ค่อยได้ดูแลรักษาฟัน เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างเรื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงการรับราชการทหารแต่อย่างใด

เอ็มซี มง หรือชื่อจริงว่า ชินดงฮยุน นักร้องและคนบันเทิงชื่อดังวัย 31 ปี เข้ารับการตรวจสุขภาพเมื่อปี 2004 เพื่อการเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ แต่ถูกคัดชื่อออก เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าเขามีฟันกรามหายไปถึง 10 ซี่ จนอาจจะมีคุณสมบัติเกี่ยวกับสุขภาพไม่เหมาะสมสำหรับการเป็นทหาร

อย่างไรก็ตามหลังจากมีคำตัดสินออกมา พนักงานสอบสวนและอัยการยังคงยืนกรานในหลักฐาน พร้อมเผยว่าจะมีการอุทธรณ์ต่อไป

นักร้องถอนฟันหนีทหาร "เอ็มซี มง" (MC Mong) มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี

Submitted by canjamm on 29 มีนาคม, 2011 - 17:40

คดีความเรื่องการหนีทหารของ "เอ็มซี มง" (MC Mong) กำลังจะถึงจุดสำคัญแล้ว ล่าสุดศิลปินหนุ่มคนดังได้เปิดใจในศาล ถึงวิบากกรรมครั้งนี้ด้วยน้ำตา ขณะเดียวกันอัยการก็ร้องต่อศาล ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี ในการกระทำความผิด สร้างหลักฐานด้านทันตกรรม เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารของเขา

ระหว่างการพิจารณาคดีหนีทหารของ เอ็มซี มง เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีก่อน ศิลปินหนุ่มแดนกิมจิได้โอกาสเปิดใจ ถึงข้อกล่าวหาที่เขาต้องเผชิญมากว่า 1 ปี อย่างหมดเปลือกด้วยน้ำตา

"มันยากมากครับที่จะมีชีวิตอยู่ หลังจากเรื่องเหล่านี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ผมไม่เคยรู้ระแคะระคายเลยถึงข่าวลือที่เกิดขึ้น ว่าผมพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร แต่ผมคงจะไม่กลับคำพูดที่เคยยืนยันเอาไว้ ว่าไม่ได้มีเจตนาจะทำอะไรผิด ผมรู้สึกเสียใจและเจ็บปวด โดยเฉพาะสำหรับคนที่ผิดหวังในตัวผม ผมไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้เพื่อเรียกชื่อเสียง, เงินทอง หรือความโด่งดัง ให้กลับคืนมาแต่ประการใด แต่รู้สึกเสียใจมาก และบางครั้งก็คิดว่าตัวเองทำอะไรผิดไปจริงๆรึเปล่า แต่ผมขอยืนยันว่าไม่ได้โกหก และจะยอมรับคำตัดสินทุกอย่างที่พวกเขามอบให้"

ซึ่งขณะเดียวกันพนักงานอัยการได้ร้องต่อศาล ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี สำหรับการกระทำความผิดครั้งนี้ โดยจะมีการตัดสินความผิดในวันที่ 11 เม.ย. ต่อไป

เอ็มซี มง หรือชื่อจริงว่า ชินดงฮยุน เป็นนักร้องและคนบันเทิงชื่อดังวัย 31 ปี ที่ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องใช้เวลา 2 ปีกับการทำหน้าที่รั้วของชาติด้วยกฎระเบียบที่ว่า ชายคนใดที่มีฟันกรามขาดหายไปถึง 9 ซี่จะถือว่าเป็นบุคคลที่ขาดคุณสมบัติ ไม่ผ่านการตรวจสุขภาพ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารไปโดยปริยาย

โดยเขาเข้ารับการตรวจสุขภาพเมื่อปี 2004 และถูกคัดชื่อออก เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่านักร้องหนุ่มคนดังมีฟันกรามหายไปถึง 10 ซี่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ของทางการเกาหลีใต้ยังคงติดใจกับเรื่องดังกล่าว และสงสัยว่า เอ็มซี มง อาจมีเจตนาหนีทหาร ด้วยการให้หมอถอนฟันกรามของตนเองออก ทั้งๆที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพฟัน แต่เพื่อจุดประสงค์ใช้เป็นข้ออ้าง เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารโดยเฉพาะ ซึ่งเรื่องดังกล่าวกลายเป็นคดีความฉาวโฉ่ ที่ทำให้ศิลปินหนุ่มคนดังต้องถูกดำเนินคดีในที่สุด

KBS ประกาศห้าม MC Mong, ชินจองฮวาน (Shin Jung Hwan), คิมซองมิน (Kim Sung Min) และ Crown J ออกอากาศ

Submitted by peary on 11 ธันวาคม, 2010 - 15:33

ทางสถานี KBS ประกาศห้ามอย่างชัดเจนเกี่ยวกับศิลปิน MC Mong, ชินจองฮวาน (Shin Jung Hwan), คิมซองมิน (Kim Sung Min) และ Crown J ในวันนี้ คือห้ามศิลปินเหล่านี้มาร่วมออกอากาศผ่านทางสถานีไม่ว่าจะเป็นรายการใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะได้ค่าชดเชยเท่าไหร่ในการให้พวกเขามาปรากฎตัวก็ตาม

โดยที่ทุกคนทราบกันดีก่อนหน้านี้แล้วว่า MC Mong นั้นมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเกณฑ์ทหาร, ชินจองฮวานนั้นประสบปัญหาของเรื่องการพนัน และคิมซองมิน และ Crown J เรื่องปัญหายาเสพติด

หลายคนกลัวว่าแทคยอน (Taecyeon) จะทำตาม MC Mong เกี่ยวกับการเลี่ยงทหาร?

Submitted by peary on 27 กันยายน, 2010 - 16:26

จากการที่ MC Mong กำลังอยู่ในการฟ้องร้องคดีเกี่ยวกับเรื่องการเป็นทหาร คนอื่นๆ ต่างมองกลับไปที่แทคยอน (Taecyeon) จากวง 2PM แล้วเริ่มมีข่าวลือว่าเขาก็พยายามหลีกเลี่ยงการรับใช้ชาติ

ยูซึงจุน (Yoo Seung Jun) ที่เป็นตัวแทนคนแรกของคดีเลี่ยงเป็นทหารที่ผิดไป เพราะทำให้อาชีพของเขาต้องจบลงไปด้วยพร้อมๆ กัน แต่เขาได้เดินทางออกจากประเทศไปแล้ว ซึ่งความผิดของ MC Mong ทำให้มีส่วนที่คล้ายๆ กับยูซึงจุน และดูเหมือนว่าแทคยอนจะทำตามเช่นเดียวกัน

เนื่องจากที่ครั้งแรกที่มีข่าวลือออกมา แทคยอนไม่สามารถหนีความสงสัยเกี่ยวกับการเข้ารับใช้ชาติได้ โดยที่การที่เขานำเสนออยู่ในวง 2PM ที่ออกสไตล์ Beast และโชว์ความเป็นแมนด้วยการฉีกเสื้อออก และทำให้ทุกคนได้เห็นร่างกายของเขาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามข่าวลือออกมาว่า เขาได้รับการตรวจสุขภาพว่าอยู่ในระดับ 4 เมื่อเร็วๆ นี้

ที่ประเทศเกาหลีผู้ชายที่มีสุขภาพดีจะต้องเข้ารับใช้ชาติทุกคน ก่อนที่พวกเขาจะเป็นทหาร พวกเขาจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพและแนะนำถึงระดับของสุขภาพกับตำแหน่งของพวกเขาที่จะต้องเกี่ยวข้องอีกด้วย โดยที่ระดับ 1 ถึง 3 จะเป็นทหาร และระดับ 4 จะเป็นเกี่ยวกับงานด้านบริการ และ 5 ถึง 6 จะได้รับการยกเว้น และระดับ 7 ให้รอมาการทดสอบใหม่ ส่วนแทคยอนได้ระดับ 4 ซึ่งหมายความว่าเขาจะต้องทำหน้าที่ทางด้านบริการ โดยการที่จะได้ระดับ 4 นี้ อาจจะเป็นเพราะสายตาที่สั้นหรือไม่ดี ซึ่งหมายถึงคนที่สวมแว่นหรือคอนแทคเลนส์ด้วย, อาจจะเป็นเพราะไหล่ไม่เข้าที่, หรืออาจจะมีส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่ผิดปกติไป ซึ่งหน้าที่บริการนี้จะไม่ต้องไปทำกิจกรรมด้านนอก แต่ได้รับงานที่เกี่ยวกับงานนั่งโต๊ะอย่างเช่น เลขา

สุขภาพของแทคยอนนั้นยืนยันถูกต้องโดยทาง Military Manpower Association และทำให้ทุกคนต่างประหลาดใจว่า ทำไมไอดอลที่สามารถวิ่ง 100 เมตรได้เพียงแค่ 11 วินาที หรือวิดพื้นได้ 50 ครั้งภายใน 30 วินาที หรือซิตอัพได้ 284 ครั้งในเวลา 3 นาที ถึงได้ระดับ 4

ชาวอินเทอร์เน็ทแสดงความคิดเห็นว่า “ไม่มีทางที่เขาจะได้รับงานด้านบริการทั้งๆ ที่หุ่นฟิตขนาดนั้น” “ซีลิบิตี้มักได้รับการดูแลเป็นพิเศษในการทำงาน ทำไมไม่ทำให้มันยุติธรรม?”

YG ปฏิเสธข่าวลือที่ว่าท็อป (T.O.P) จงใจแหย่ MC Mong!

Submitted by peary on 20 กันยายน, 2010 - 19:12

หลังจากที่ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับที่กล่าวหาวาเนื้อเพลงของท็อป (T.O.P) และ MV ของซิงเกิ้ลเพลง Turn It Up ของเขานั้นต้องการแหย่ MC Mong เกี่ยวกับเรื่องข่าวลือ ในที่สุดทาง YG Entertainment ออกมาพร้อมกับปฏิเสธข่าวลือทั้งหมด

ในวันที่ 20 กันยายน ทาง YG ประกาศว่า

“ข่าวที่ว่าเพลงของท็อปที่ชื่อว่า Turn It Up นั้นต้องการล้อเลียน MC Mong อย่างตั้งใจนั้นไม่เป็นความจริง เพลงของท็อป Turn It Up นี้เปิดตัวก่อนที่จะเรื่องข่าวของ MC Mong ออกมา และเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยากมากว่าคนที่สร้างข่าวนี้ออกมาได้อย่างไรกัน จุดประสงค์ใด? แต่ทำให้รู้สึกว่าคนที่สร้างข่าวนี้มีเจตนาอย่างตั้งใจที่จะพยายามนำเรื่องของ 2 คนมาเกี่ยวข้องกัน”

จำนวนเพลง 20 เพลงที่ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียน และค่าปรับลิขสิทธิ์เกือบ 2 ล้านดอลล่าร์!

Submitted by peary on 20 กันยายน, 2010 - 15:26

จำนวนเพลงทั้งหมด 20 เพลงที่ถูกกล่าวหาว่ามีการลอกเลียนแบบตั้งแต่ปี 2000 และทางคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม, กีฬา, การท่องเที่ยว, การออกอากาศและสื่อสารออกมาเปิดเผยว่า ค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดประมาณ 1,724,138 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

จินซองโฮ (Jin Sung Ho) จากทางคณะกรรมการเปิดเผยว่าตามจำนวนเอกสารที่ยื่นเข้ามาโดยทางสมาคมลิขสิทธิ์เพลงของเกาหลีอธิบายว่า สถานการณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังของการปรับค่าลิขสิทธิ์โดยนักแต่งเพลงที่มีการลอกเลียนแบบเพลงกัน ตามเอกสารแล้ว ศาลได้พบทั้งหมด 20 เพลงที่ถูกกล่าวหาว่าเลียนแบบกัน เช่นเพลง Letter to You ของ MC Mong, I’m Back และเพลง Swing ของลีฮโยริ (Lee Hyori), Mask ของลีซึงกิ (Lee Seung Ki), Saturday Night ของซอนดัมบิ (Son Dam Bi), Scream จากลีซึงชอล (Lee Seung Chul), Loner จากวง C.N.Blue, Heartbreaker ของ G-Dragon แต่ปัญหามันอยู่ที่ความจริงที่ว่าค่าลิขสิทธิ์ของเพลงนั้นเกือบจะประมาณ 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อ 1 เพลงที่ถูกจ่ายโดยไม่มีเกณฑ์ที่เป็นมาตราฐาน และยอดรวมทั้งหมดเป็นจำนวนเงินเกือบ 2 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

จินซองโฮกล่าวต่ออีกด้วยว่า “การลอกเลียนแบบเพลงนั้นคือการขโมยความคิดสร้างสรรค์โดยใครบางคน มันเป็นเรื่องไม่ยุติธรรมสำหรับค่าลิขสิทธิ์ที่จะต้องจ่าย เมื่อเพลงนั้นถูกตัดสินว่าเป็นเพลงลอกเลียนแบบหรือว่าสันนิษฐานว่าลอกเลียนแบบ พวกเราจะพยายามเน้นไปที่ทางรัฐบาลให้กำหนดหลักฐานและเกณฑ์ที่ได้มาตราฐานในการกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิของโปรดิวเซอร์ของวงการเพลง”

เกาหลีแอนตี้ "เอ็มซี มง" (MC Mong) นักร้องถอนฟันหนีทหาร

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2010 - 19:04

ขณะที่การสอบสวนเรื่องการหนีทหารของ "เอ็มซี มง" (MC Mong) นักร้องแร็พชื่อดัง ที่โดนกล่าวหาให้หมอถอนฟันกรามออกหลายซี้ เพื่อให้ตนเองไม่ผ่านการตรวจสุขภาพยังคงดำเนินต่อไป เริ่มมีกระแสสังคมกดดันไปที่ดาราหนุ่มวัย 31 ปีแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงเรียกร้องจากชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก ที่เขียนไปยังรายการต่าง ๆ และสถานีโทรทัศน์ ให้ตัดภาพดาราหนุ่มคนนี้ออกจากจอทีวีเกาหลีออกให้หมด

"ฉันเปิดทีวีในตอนเช้าวันอาทิตย์แล้วเห็นหน้า เอ็มซี มง เลยอารมณ์เสียไปเลย" ชาวเกาหลีใต้ผู้หนึ่งให้ความเห็นต่อนักร้องแร็พชื่อดัง เอ็มซี มง ที่กำลังมีปัญหาถูกตรวจสอบเรื่องการหนีทหารอยู่ในขณะนี้ ผ่านเว็บไซต์ของรายการ HahaMong Show สถานีโทรทัศน์ SBS ที่เขาไปร่วมเป็นแขกรักเชิญ เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมชาติคนดูในวันนั้นอีกคนเขียน ต่างบ่นไปที่เว็บไซต์ของรายการด้วยความเซ็งว่า "ทำไมหน้าของเขาต้องมาโผล่เอาในวันดี ๆ แบบนี้ด้วยนะ"

ซึ่งไม่ใช่เพียงเจ้าตัวเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ ยังมีการกดดันไปที่ต้นสังกัด และสถานีโทรทัศน์ที่ศิลปินหนุ่มผู้อื้อฉาวทำงานประจำอยู่ให้รีบแก้ไขเรื่องดังกล่าว ก่อนทุกอย่างจะลุกลามไปมากกว่านี้ "พวกเขาพยายามจะเรียกเรตติ้งด้วยการใช้เรื่องอื้อฉาวแบบนี้เรียกร้องความสนใจใช่รึเปล่า พวกเขาน่าจะตัดภาพของ เอ็มซี มง ออกไปจากรายการให้หมด" ขณะที่อีกคนกล่าวมากไปกว่านั้น "ไม่รู้ว่าควรจะตัด เอ็มซี มง ออกไปจากรายการ หรือถอดรายการออกจากสถานีโทรทัศน์ไปเลยดี" โดยหลายคนยังแสดงความคิดเห็นว่า SBS ควรจัดการเรื่องดังกล่าวไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง

ขณะเดียวกันโปรดิวเซอร์ของรายการ 1 Night 2 Days ทางสถานีโทรทัศน์ KBS 2TV ที่ เอ็มซี มง เป็นพิธีกรอยู่ ได้ออกมายอมรับว่า มีการตัดภาพของเขาออกจากรายการ หลังเรื่องอื้อฉาวดังกล่าวเกิดขึ้น "เราได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับ เอ็มซี มง หลังจากเราเพิ่งตัดต่อเทปรายการเสร็จในตอนบ่ายของวันนี้ (12 ก.ย.) ถึงแม้จะยังไม่มีคำตัดสินอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องด้วยการหนีทหารเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน ซึ่งกระทบต่อทั้งสังคมประชาชาชนชาวเกาหลีใต้ เราจึงตัดสินใจว่าต้องมีการตัด เอ็มซี มง ออกจากเทปรายการให้เหนือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

โคตรลงทุน "เอ็มซี มง" (MC Mong) ถอนฟันกราม 10 ซี่ เพื่อการหนีทหาร

Submitted by canjamm on 25 สิงหาคม, 2010 - 18:13

งานเข้าเสียแล้วสำหรับ "เอ็มซี มง" (MC Mong) ดารา/นักร้องชื่อดังวัย 31 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่า ยอมลงทุนให้หมอถอนฟันกรามออกไปถึง 10 ซี่ เพื่อให้ตัวเองไม่ผ่านในการตรวจสุขภาพเข้ารับราชการทหารเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งหลังจากถูกเรียกตัวไปสอบเข้มถึง 4 ชั่วโมงเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดมีข่าวว่าเขาอาจถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีในเร็ว ๆ นี้

ตามกฎหมายของเกาหลีใต้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการตรวจเลือกบุคคลเข้าประจำการในกองทัพนั้น ชายคนใดที่มีฟันกรามขาดหายไปถึง 9 ซี่จะถือว่าเป็นบุคคลมีคุณสมบัติไม่ครบ ไม่ผ่านการตรวจสุขภาพ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารไปโดยปริยาย

เอ็มซี มง หรือชื่อจริงว่า ชินดงฮยุน นักร้องและคนบันเทิงชื่อดังวัย 31 ปี ก็เป็นอีกคนที่ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องใช้เวลา 2 ปีกับการทำหน้าที่รั้วของชาติด้วยกฎระเบียบข้อนี้ หลังเขาเข้ารับการตรวจสุขภาพเมื่อปี 2004 และถูกคัดชื่อออก เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่านักร้องหนุ่มคนดังมีฟันกรามหายไปถึง 10 ซี่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ของทางการเกาหลีใต้ยังคงติดใจกับเรื่องดังกล่าว และสงสัยว่า เอ็มซี มง อาจมีเจตนาหนีทหาร ด้วยการให้หมอถอนฟันกรามของตนเองออกทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ปัญหาสุขภาพปากแต่อย่างใด แต่มีจุดประสงค์ใช้เป็นข้ออ้าง เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารโดยเฉพาะ

ซึ่งเมื่อประเด็นดังกล่าวเริ่มหลุดรอดไปถึงหูของสื่อมวลชนเมื่อหลายเดือนก่อน มันได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ต้นสังกัดของนักร้องหนุ่มจึงต้องออกปฏิเสธเรื่องทั้งหมด พร้อมขู่ว่า ถ้าสื่อรายใดให้ข้อมูลที่ผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง จะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีต่อไป

แต่ที่ผ่านมาข้อสงสัยครั้งนี้ ยังถูกดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมาโดยตลอด ซึ่งการสอบสวนหาหลักฐานเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือน ก.ค. ที่ผ่านมาแล้ว และเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตัวนักร้องหนุ่มวัย 31 ปี เพื่อมาให้ปากคำ แต่สุดท้ายมีการเลื่อนออกไป เพราะตำรวจลงความเห็นว่า ควรเปิดโอกาสให้เขาได้มีเวลาปรึกษาหารือกับทนายความส่วนตัวก่อน จนกระทั่งสัปดาห์ที่แล้วนี่เองที่ เอ็มซี มง ได้เดินทางมาให้ปากคำที่สำนักงานอัยการสูงสุดในกรุงโซล และถูกการสอบสวนเป็นไปอย่างตึงเครียดถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

G-Dragon แห่งวง Big Bang ถูกโหวตให้เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่ถูกตีค่าสูงเกินจริง

Submitted by canjamm on 30 กันยายน, 2009 - 18:07

G-Dragon แห่งวง Big Bang ถูกโหวตให้เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่ถูกตีค่าสูงเกินจริง

เว็บไซค์ DCINSIDE ทำการสำรวจตั้งแต่วันที่ 22 - 29 กันยายน ด้วยคำถามว่า "นักร้อง/นักแต่งเพลงคนต่อไปที่ถูกตีค่าสูงเกินความเป็นจริงคือใคร?"

ผลของการโหวตนั่น มีจำนวน 8,133 จากทั้งหมด 15,467 โหวตให้กับ G-Dragon ซึ่งเป็นจำนวน 52.6% ของจำนวนโหวตทั้งหมด

อันดับที่ตามกันมาได้แก่ :

อันดับที่ 2 : ปาร์คจินยอง (JYP) ด้วยจำนวนโหวต 1,049 โหวต (6.8%)
อันดับที่ 3 : ลีมินวู (Lee Min Woo / M) ด้วยจำนวนโหวต 1,007 โหวต (6.5%)
อันดับที่ 4 : MC Mong ด้วยจำนวนโหวต 966 โหวต (6.2%)

AllKPop

โซระ อาโออิ (Sora Aoi) ขอบุกวงการบันเทิงเกาหลีบ้างละ

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2009 - 23:22

โซระ อาโออิ (Sora Aoi) วัย 25 ปี ดาราหนังเอวีชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่เคยดังในบ้านเรามาแล้ว ในภาพยนตร์เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น" เธอจะเดินทางไปเกาหลีในวันที่ 5 พฤษภาคม เพื่อโปรโมทละครเกาหลีที่มีชื่อว่า Korean Classroom และเนื่องจากเธออำลาวงการหนังเอวีไปแล้ว งานนี้จึงเป็นผลงานที่เธอแสดงความสามารถด้านการแสดงของเธอให้ชมจริงๆ การสร้างละคร Korean Classroom เสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2008 และจะออกอากาศทางเคเบิ้ลทีวีในเดือนพฤษภาคมนี้

นอกจาโซระ อาโออิแล้ว ยังมีดาราเอวี มิฮิโระ ทานิงูจิ (Mihiro Taniguchi) และริโอ (Rio / Tina Yuzuki) ร่วมแสดงในละครความยาว 4 ตอนนี้ด้วย เรื่องราวของละครเรื่องนี้ เกี่ยวกับนักเรียนชาวญี่ปุ่น 3 คนเดินทางมาเกาหลี และตกหลุมรักชายเกาหลี แต่ละคนจะแสดงคนละ 1 ตอน ในขณะที่ตอนสุดท้าย พวกเธอจะร่วมกันแสดงด้วยกัน การออกอากาศละครเรื่องนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของโซระ อาโออิในการเข้าสู่วงการบันเทิงของเกาหลี และเธอจะเข้าร่วมรายการ Real Talk Show Taxi, Falling in love Korea ทาง TVN ของลียองจา (Lee Young Ja) รวมถึงรายการวาไรตี้โชว์อีกหลายรายการ เพื่อโปรโมทละครหลังจากเธอเดินทางมาถึงเกาหลี

ครั้งล่าสุด โซระ อาโออิขึ้นหน้าข่าวในเกาหลี หลังจากเขียนบนบล็อกของเธอว่า เธอชอบ MC Mong และเป็นแฟนตัวยงของเขาด้วย นอกจากนี้แล้ว ยังมีวีดีโอที่เธอร้องเพลง I Feel Crazy ของ MC Mong ด้วย

아오이 소라가 엠씨몽에게 보내는 메세지

AllKPop

ช่วงเวลาที่น่าอาย สำหรับ Epik High และ MC Mong ในรายการ Music Bank

Submitted by canjamm on 3 พฤษภาคม, 2008 - 16:33

ช่วงเวลาที่น่าอายระหว่างการประกาศชื่อผู้ชนะใน K-Chart เมื่อคืนวานนี้ ทาง KBS Music Bank

รายชื่อของ K-Chart ได้จัดทำเป็นตารางด้วยรายชื่อผู้มีโอกาสชนะ 3 กลุ่ม ได้แก่ Jewelry, Epik High และ MC Mong ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรผิดพลาด แต่ถ้าดูให้ดีๆแล้ว จะเห็นว่ารูปของ Epik High และ MC Mong ได้สลับกัน

และก็ไม่มีใครรู้ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จนกระทั่งชื่อผู้ชนะได้ถูกประกาศออกมาโดย Kim Sung Eun ว่า Epik High เป็นผู้ชนะ ถึงแม้ว่า จริงๆแล้วตัวเลขได้ระบุอย่างชัดเจนว่า MC Mong เป็นผู้ชนะ MC Mong ผู้ซึ่งไม่ได้อยู่ในรายการก็ยังงง เมื่อเขาเห็นผลพร้อมกับเพื่อนๆพิธีกร ทุกคนต่างก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นที่ Music Bank