Liu Yi Fei (C)

หลิวอี้เฟย (Liu Yi-fei) ยอมรับว่ากำลังคบอยู่กับซงซึงฮอน (Song Seung Heon)

Submitted by canjamm on 6 สิงหาคม, 2015 - 19:44

นักแสดงลูกครึ่งอเมริกาจีน หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) ยืนยันความสัมพันธ์ของเธอกับนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) ผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอ

นักแสดงสาววัย 27 ปี โพสลงบนเวยป๋อ (Weibo) ว่า "แม้ว่าฉันมีอะไรจะพูดมากมาย ฉันตัดสินใจจะส่งสอง ♥♥ ขอบคุณค่ะ"

ข้อความถูกเขียนขึ้นไม่นาน หลังจากบริษัทต้นสังกัดของซงซึงฮอนยืนยันข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง

"พงกเขาเพิ่งเริ่มคบกัน และยังอยู่ในระหว่างเรียนรู้ซึ่งกันและกัน" ต้นสังกัดของซงซึงฮอนกล่าวกับสำนักข่าว Yonhap เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ซงซึงฮอนวัย 38 ปี อายุมากกว่าหลิวอี้เฟยถึง 11 ปี พวกเขาพบกันในระหว่างการถ่ายทำ The Third Way of Love ในตอนนั้นพวกเขายังไม่ได้คบกัน แต่หลังจากการถ่ายทำหนังเสร็จสิ้น พวกเขาจึงเริ่มไปไหนมาไหนด้วยกัน

 

นานะ (Nana) วง After School สวยที่สุดในโลก! “น้องปอย” ติดอันดับด้วย

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2015 - 02:06

       เคยถูกจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดอันดับที่ 2 ของโลกมาแล้ว คราวนี้ไอดอลสาว “นานะ” (Nana) ได้ขึ้นเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของการจัดอันดับประจำปี 2014 เลยทีเดียว
       
       เว็บไซต์ The Independent Critics List เผยการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2014” ซึ่งคราวนี้ไอดอลสาว นานะ แห่งวง After School ที่เคยเป็นอันดับ 2 ในการจัดอันดับประจำปี 2013 ได้ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ประจำปีนี้เลยทีเดียว โดยเว็บไซต์ยังเผยด้วยว่าเป็นการคว้าตำแหน่งแบบค่อนข้างจะ “ขาดลอย” ด้วย
       
       ซึ่งนอกจาก นานะ แล้วยังมีสาวๆ ชาวเกาหลีใต้พาเหรดติดอันดับกันเข้ามาอีกมากหมาย โดย ซูจี แห่ง miss A ติดอยู่ในอันดับ 11, t (Go Ah Ra) อันดับ 17, แทยอน (Tae Yeon) แห่งวง Girls’ Generation อันดับ 23, ดาราสาว ซองฮเย-คโย (Song Hye Kyo) อันดับ 27 ส่วน เจสสิกา (Jessica) อดีตสมาชิก Girls’ Generation ก็ติดถึงอันดับ 35 ด้วย
       
       ยังมี มินอา (Min Ah) rวง Girl’s Day เป็นอันดับ 53, อูรี (Woo Ri) วง Rainbow อันดับ 56, ซูเปอร์สตาร์ จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) อันดับ 59, ยุนอา (YoonA) Girls’ Generation อันดับ 76, จูยอน (Joo Yeon) After School อันดับ 78, ไอยู (IU) อันดับ 83 และ กูฮารา (Goo Hara) สมาชิกวง KARA ติดอยู่ในอันดับ 99

กอร์ดอน ชาน (Gordon Chan) คิดการใหญ่สร้างหนัง มังกรหยก (Legend of the Condor Heroes) มีหลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) - เติ้งเชา (Deng Chao) ติดโผแสดงนำ

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2014 - 17:53

       ผู้กำกับชื่อดังชาวฮ่องกง "กอร์ดอน ชาน" (Gordon Chan / 陳嘉上) เตรียมหยิบวรรณกรรมกำลังภายในสุดคลาสสิค "มังกรหยก" มาสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นจอใหญ่เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี พร้อมรายงานว่าผู้สร้างเริ่มเปิดเจรจากับนักแสดงดังอย่าง "เติ้งเชา" (Deng Chao / 鄧超), "หลิวอี้เฟย" (Crystal Liu Yi Fei / 劉亦菲)  และ "ซุนลี่" (Betty Sun Li / 孫儷) แล้ว
       
       หลังประสบความสำเร็จจาก Painted Skin (畫皮) เมื่อหลายปีก่อน กอร์ดอน ชาน ก็เข็นหนังย้อนยุคออกมาอีกหลายเรื่องทั้งหนังแฟนตาซี Mural (畫壁) และหนังกำลังภายใน The Four (四大名捕) ทั้ง 3 ภาค ซึ่งก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ และล้มเหลว

       ซึ่งล่าสุดมีข่าวโปรเจ็คใหม่ของผู้กำกับดังชาวฮ่องกงออกมาแล้ว โดยตามรายงานของสื่อจีนได้เผยว่าเขาได้เริ่มเตรียมงานสร้าง "มังกรหยก ภาคแรก" หรือ "ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ" (Legend of the Condor Heroes / 射雕英雄傳) ผลงานอมตะของ กิมย้ง ออกมาเป็นหนังไตรภาคเลยทีเดียว
       
       มังกรหยก นับเป็นนิยายกำลังภายในเรื่องสำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งของประวัติศาสตร์วรรณกรรมแนวนี้ และเป็นภาคแรกของไตรภาคนิยายกำลังภายในที่เล่าเรื่องแนวอิงประวัติศาสตร์ช่วงสิ้นสุดราชวงศ์ซ่ง จนถึงยุคท้ายของราชวงศ์หยวน ซึ่งที่ผ่านมาได้ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์เพื่อฉายทางโทรทัศน์มาแล้วหลายรอบ โดยฉบับที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้ชมก็น่าจะเป็นของ TVB เมื่อปี 1983 ที่ หวงเย่อหัว (Felix Wong / 黃日華) และ องเหม่ยหลิง (Barbara Yung / 翁美玲) แสดงคู่กัน ส่วนฉบับปี 2003 ที่ หลีหย่าเผิง (Li Yapeng / 李亞鵬) กับ โจวซวิน (Zhou Xun / 周迅) ก็ประสบความสำเร็จไม่น้อยเช่นเดียวกัน

หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) ประกบคู่ ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) ในหนังรัก The Third Way of Love

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2014 - 19:14

       นักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) จะได้ร่วมงานกับดาราเกาหลีเป็นคนที่ 2 ในหนังรัก The Third Way of Love หลังจากก่อนหน้าเธอเพิ่งจะได้ร่วมงานกับ “เรน” (Rain) ในหนังรักเรื่องหนึ่งไป และมีกำหนดฉายในเร็วๆ นี้
       
       โดยหนังเรื่อง The Third Way of Love ที่จะได้นักแสดงสาวขวัญใจชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลิวอี้เฟย มาร่วมงานกับดาราหนุ่มชาวเกาหลีใต้ ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) หรือ “พี่ชาย” แห่งซีรีย์ Autumn Fairy Tale เป็นผลงานการกำกับของ อีจีฮาน (จอห์น เอช.ลี) ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในระดับนานาชาติจากหนังรัก A Moment to Remember ที่มีนักแสดงสาว ซอนเยจิน (Son Ye Jin) แสดงนำเมื่อปี 2004 นั่นเอง
       
       The Third Way of Love มีต้นฉบับเป็นนิยายผลงานของนักเขียนดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่โดยหนังจะเล่าเรื่องความสัมพันธ์อันแสนเศร้าของทนายความสาว กับชายหนุ่มลูกชายของตระกูลมหาเศรษฐีคนหนึ่ง
       
       โดยนอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว หลิวอี้เฟย ยังเพิ่งจะมีโอกาสร่วมงานกับศิลปินหนุ่มคนดัง เรน ในหนังเรื่อง Hong Yan Lu Shui ของผู้กำกับ เกาซือซือ ซึ่งมีที่มาจากนิยายรักขายดีของจีนอีกเล่ม และหนังมีกำหนดฉายภายในปีนี้ ส่วน The Third Way of Love มีโปรแกรมฉายในปี 2015

 

 

Manager Online

เรน (Rain) ชมเปาะ หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) สวยสุดแผ่นดินจีน

Submitted by canjamm on 3 เมษายน, 2014 - 20:02

       ระหว่างแถลงข่าวเปิดตัวหนังร่วมกันซูเปอร์สตาร์แดนกิมจิ “เรน” (Rain) เอ่ยปากชมสาว “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) นางเอกคู่ขวัญในหนังใหม่ของเขา ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจีนเลยทีเดียว
       
       Beauty’s Dew หนังรักที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ จางเสี่ยวหาน เป็นหนังสือที่ทั้งผู้กำกับ เกาซีซี และนักแสดงสาว หลิวอี้เฟย ชื่นชอบมาก โดยเฉพาะผู้กำกับที่ถึงกับเดินทางไปฮ่องกงเพื่อขอสิทธิ์นำนิยายเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังเลยทีเดียว ก่อนที่หนังจะได้รับความสนใจขึ้นไปอีกหลังได้ เรน ซูเปอร์สตาร์แดนกิมจิ มารับพระเอกของเรื่อง
       
       โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา นางเอกสาวคนดัง หลิวอี้เฟย ได้กล่าวว่าเธอคือแฟนคลับของ เรน คนหนึ่ง และมองว่าเขาเป็น “ศิลปินที่ทำได้ทุกอย่าง” นอกจากนั้นก็ยังเอ่ยปากว่า อยากให้ไอดอลหนุ่มคนดังแห่งเกาหลีใต้สอนเธอเต้นด้วย
       
       ฝ่ายหนุ่ม เรน ก็ชม หลิวอี้เฟย กลับด้วยการเรียกเธอว่าเป็น “ผู้หญิงที่สวยที่สุดในเมืองจีน” และยังพูดถึงการทำงานกับผู้กำกับ เกาซีซี ว่าถึงจะดูภายนอกแล้วเขาจะเป็นคนจริงจัง แต่ก็สุภาพ และเข้าใจนักแสดงมากๆ เรน ยังบอกว่าตนต้องฝึกพูดจีนกลางอีกเยอะ ตอนนี้สื่อสารได้เฉพาะคำพูดง่ายๆ พื้นๆ เท่านั้น เพราะการออกเสียงและหลักภาษาจีนเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ยากพอสมควร แต่สำหรับ หลิวอี้เฟย กลับคิดว่าพระเอกของเธอทำได้ดีมากๆ แล้ว “ฉันเองคงไม่กล้าที่จะเรียนภาษาเกาหลีเพื่อถ่ายหนังแน่นอน แต่เขาทำได้” เธอกล่าว
       

เรน (Rain) เล่นหนังจีนได้ หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) เป็นนางเอก

Submitted by canjamm on 18 มีนาคม, 2014 - 10:17

       ซูเปอร์สตาร์แดนกิมจิ "จองจีฮุน" ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ "เรน" (Rain) เตรียมรับงานแสดงในหนังจีนเป็นเรื่องแรก และได้สาวสวยชาวจีนแผ่นดินใหญ่ "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) มาเป็นนางเอก ในหนังที่สร้างมาจากนิยายชื่อดัง
       
       โดยหนังสัญชาติจีนที่มีชื่อว่า Hong Yan Lu Shui ที่ได้ เรน มาประกบกับสาวขวัญใจแฟนหนังจีน หลิวอี้เฟย วัย 26 ปี เป็นผลงานการกำกับของ เกาซีซี ที่ดัดแปลงมาจากนิยายดังของ ซิ่วหานเจิ้ง ที่เล่าเรื่องแนวรักโรแมนติกของชายหนุ่มทายาทของเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ได้พบกับรักแท้กับหญิงสาวคนหนึ่ง
       
       ซึ่งล่าสุดเพิ่งมีการเผยภาพแรกจากกองถ่ายให้ชมกันแล้ว ในฉากที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ซึ่งตัวละครเอกได้มีโอกาสพบกัน ที่ข่าวบอกว่าการถ่ายทำเป็นไปอย่างติดขัดเล็กน้อย เพราะสองนักแสดงชื่อดังเพิ่งมีโอกาสร่วมงานกันเป็นครั้งแรก และดูเหมือนกำแพงด้านภาษาจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานอยู่บ้าง
       
       ฝ่ายผู้สร้างให้ความเห็นว่านอกจากความเหมาะสมกับบทบาทแล้ว ชื่อเสียงในต่างประเทศของ เรน ก็น่าจะทำให้หนังได้รับความสนใจมากขึ้นด้วย โดยหนังปักหลักถ่ายทำกันอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ และมีกำหนดเข้าฉายภายในปลายปีนี้
       
       เรน ที่เพิ่งปลดประจำการจากหน้าที่รับใช้ชาติ ได้กลับมาทำงานในวงการบันเทิงเต็มตัวเมื่อปีก่อน เพิ่งจะออกอัลบั้มชุดใหม่ Rain Effect ไปเมื่อต้นเดือน ม.ค. นอกจากนั้นยังเพิ่งจะปิดกล้องหนังฮอลลีวูดเรื่องล่าสุด The Prince ที่มี บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ร่วมแสดงไปเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย

 

 

Manager Online

ฮือฮา!! ลี้มกโช้ว (Li Mochou) 2013 สวยเอ็กซ์ดับรัศมี เซียวเหล่งนึ่ง (Xiao Longnü) คนใหม่

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2013 - 19:08

       สร้างความฮือฮาทันทีที่ ผู้อำนวยการสร้างคนดัง "หยูเจิ้ง" (Yu Zheng) ประกาศหยิบ "มังกรหยก 2" (Return of the Condor Heroes / 神雕侠侣) กลับมาสร้างใหม่ ซึ่งล่าสุดมีการเผยรายชื่อนักแสดงนำ และความเปลี่ยนแปลงในเรื่องราวของ "เอี้ยก๊วย" (Yang Guo) กับ "เซียวเหล่งนึ่ง" (Xiaolongnü / Little Dragon Maiden) ให้ทราบกันแล้ว
       
       หลังสร้าง "กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013" ที่ประสบความสำเร็จด้วยการผูกเรื่องใหม่ให้ "ตงฟางปุ๊กป้าย" กลายเป็นสาวสวยและมีบทบาทเด่นเสียจนแทบจะกลายเป็นนางเอกของเรื่องมาแล้ว ผู้อำนวยการสร้าง หยูเจิ้ง กำลังจะทำให้ มังกรหยก ภาค 2 หรือ "จอมยุทธอินทรี" ฉบับล่าสุดได้รับการวิจารณ์มากมายในอนาคตข้างหน้าแน่ ในการหยิบเอาภาค 2 ของไตรภาค "มังกรหยก" มาสร้างเป็นหนังชุดทางโทรทัศน์อีกครั้ง ที่ตอนนี้แค่เปิดเผยรายชื่อนักแสดงออกมาก็กลายเป็นประเด็นให้แฟนๆ ของนิยายต้นฉบับได้พูดถึงกันมากมายแล้ว

       "เซียวเหล่งนึ่ง" โดน "ลี้มกโช้ว" ขโมยซีน
       
       โดย หยูเจิ้ง ได้เลือกให้ดาราสาว เฉินเหยียนซี (Michelle Chen) วัย 30 ปี ผู้โด่งดังในหนังฮิต You Are the Apple of My Eye (那些年,我们一起追的女孩) มารับบทเป็น "เซียวเหล่งนึ่ง" คนใหม่ ที่หลายคนดูจะไม่ค่อยถูกใจดาราสาวที่กำลังจะมาแสดงในบทที่ เฉินอวี้เหลียน, หลี่ยั่วถง และ หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) แสดงเอาไว้จนกลายเป็นขวัญใจของแฟนนิยายมาแล้วนัก
       

ไม่เกี่ยงฉากหวิว หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) โชว์ผิวใสๆ ขาวๆ ใน The Assassins

Submitted by canjamm on 4 ตุลาคม, 2012 - 22:32

       ดาราสาวชาวจีน "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) ที่โด่งดังมาพร้อมๆกับภาพความน่ารักสดใสบริสุทธิ์ กล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังหนังเรื่องล่าสุดเข้าฉาย ว่าเธอพร้อมเล่นฉากนู้ดเปิดเผยเนื้อหนังได้เช่นเดียวกัน ไม่ใช่คนขี้อายใสซื่ออย่างที่ทุกๆคนชอบมองกัน
       
       หลิวอี้เฟย ยืนยันว่าเธอไม่ได้เป็นสาวหัวโบราณ เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ อย่างที่หลายๆคนเชื่อกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผลงานเรื่องล่าสุด The Assassins ภาพยนตร์แนวอิงประวัติศาสตร์ที่เล่าเรื่องย้อนไปในยุคสมัย 3 ก๊ก ที่ดาราสาวผู้โด่งดังจากบท เซียวเหล่งนึ่ง จะได้โชว์ผิวขาวๆ สวยๆ ที่เธอบอกว่าเต็มใจ สำหรับการแสดงฉากทำนองนี้แน่นอน
       
       "ฉันคิดว่าตัวเองเป็นคนที่เข้มแข็งนะคะ ถึงมีบางจังหวะที่ฉันดูเป็นคนขี้อาย แต่มันก็เป็นแค่บางช่วงเท่านั้น จริงๆแล้วฉันเป็นคนเปิดเผยพอสมควรเลย" หลิวอี้เฟย วัย 25 ปี กล่าว "ผู้กำกับกลัวว่าฉันจะเกรงกับฉากนี้ ... แต่ฉันรู้ตัวดีค่ะ ว่าจะไม่ใครมามีอิทธิพลเหนือเราได้"
       
       ดาราสาวที่เคยร่วมงานกับทั้ง เจ็ต ลี (Jet Li) และ เฉินหลง (Jackie Chan) ใน The Forbidden Kingdom มาแล้ว จะได้ประชันบทบาทกับ โจวเหวินฟะ (Chow Yun Fat) ในผลงานเรื่องนี้ ที่เธอต้องสวมบทบาทถึง 2 ตัวละคร ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เตียวเสี้ยน สตรีผู้มีบทบาทต่อความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยนั่นเอง อย่างไรก็ตามบทบาทหลักของเธอในหนังเรื่องนี้ คือตัวละครที่ชื่อว่า "หลิงจู" หญิงสาวผู้ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักฆ่า สำหรับภารกิจสำคัญ
       

ตัวอย่าง: “4 ยอดมือปราบ” (The Four) ฉบับ “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei)

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2012 - 18:56

ผู้สร้าง และทีมนักแสดง ได้ร่วมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Four หรือ “4 ยอดมือปราบ” ที่ในฉบับหนังของผลงานจากปลายปากกาของยอดนักเขียน “อุงสุยอัน” เรื่องนี้ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ให้หนึ่งในตัวละครสำคัญเป็นหญิง จากเดิมที่ 4 ยอดมือปราบเป็นชายทั้งหมด และมีดาราสาวสวย “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) สวมบทบาท

       กอร์ดอน ชาน และ หวางฉางเทียน ซีอีโอของบริษัท Enlight Media พร้อมด้วยทีมนักแสดงที่ประกอบไปด้วย เติ้งเชา (Deng Chao), หลิวอี้เฟย, เจียงจือเหยียน, เจิ้งไท่เซิน, เปาเป่ยเออ และหนุ่มญี่ปุ่น เรียว โคฮาตะ ได้มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์กำลังภายในฟอร์มใหญ่ The Four ที่ปักกิ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน
       
       โดยงานนี้มีการฉายตัวอย่างของหนังให้ดูกันเป็นครั้งแรก กับการเผยให้เห็นตัวละครหลักทั้ง 4 กับวิทยายุทธ์ที่แตกต่างกันออกไปของยอดมือปราบ
       
       The Four เป็นผลงานกำกับร่วมกันของ กอร์ดอน ชาน และเจเน็ท ชุน ที่ดัดแปลงจากผลงานของ อุงสุยอัน โดยนิยายที่เขียนออกมาแล้วหลายตอนนับสิบเล่มเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้วหลายครั้ง เล่าเรื่องเกี่ยวกับ 4 สุดยอดมือปราบ ประกอบไปด้วย บ้อเช้ง (ไร้น้ำใจ), ทิชิ่ว (มือเหล็ก), ตุยเหมี่ย (ล่าชีวิต) และ แนฮ้วย (เลือดเย็น) ซึ่งเป็นลูกศิษย์ และขึ้นตรงกับ “จูกั๊วะซิงแซ” ยอดฝีมืออันดับหนึ่งแห่งวังหลวง กับปฏิบัติการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุทธจักร และกระทบมาถึงทางการ
       

15 ดาราสาว "สวยที่สุด" ของแผ่นดินมังกร 2011

Submitted by canjamm on 27 ธันวาคม, 2011 - 17:46

เว็บไซต์ therichest.org จัดอันดับ 15 ดาราสาวสวยที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยอันดับหนึ่งผู้มีความงามเลิศในปฐพี ปี 2011 ได้แก่ เฉิน เห่า (Chen Hao) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยนในสามก๊ก 2010 ขณะที่อีก 14 คนก็ล้วนงามหยด ไม่ว่าจะเป็น จางอี่ว์ฉี, เกาหยวนหยวน, หวงเซิ่งอี, หลี่ปิงปิง, หยวนเฉวียน, ซุน ลี่ ฯลฯ โดย จางจื่ออี๋ กับเฟย์ หว่อง ก็ยังคงไม่ลดหย่อนความสวย ติดทำเนียบงามในปีนี้เช่นกัน

เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好)

       1. เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยน (สามก๊ก 2010) หนึ่งในสี่หญิงงามแห่งประวัติศาสตร์จีน โดยเว็บไซต์ therichest.org จัดให้เธอครองอันดับหนึ่งสาวงามแผ่นดินใหญ่ปีนี้ 2011

 

จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺)

       2. จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺) ดาราสาวตาคมโต ชาวซานตง ผู้งามตามแบบฉบับตะวันออกแท้ๆ

 

เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆)

       3. เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆) สาวสวยตากลมโต ผู้มีผลงานจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “วิ่งกระเตงฟัด” ประกบคู่เฉินหลง (Jackie Chan)

 

“หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) คืนจอเงิน รับบทปีศาจสาวใน “โปเยโปโลเย”

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2011 - 19:07

หายหน้าหายตาไปเสียนานจนหนุ่มๆ บ่นคิดถึงกันเป็นแถว มาคราวนี้สาวหน้าใส “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) กลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “A Chinese Ghost Story” 《倩女幽魂》 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โปเยโปโลเย” ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นชื่อ “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ในนิยายอมตะของจีนชุด “เหลียวจายจื้ออี้” 《聊斋志异》ของผู่สงหลิง โดยเธอรับบทเป็น “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ปีศาจสาวที่มาพบรักกับบัณฑิตหนุ่ม

ที่ผ่านมาตำนานรักข้ามภพเรื่องนี้ได้เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครหลายต่อหลายครั้ง โดยชอว์บราเดอร์สได้เคยหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1959 กำกับการแสดงโดยหลี่ฮั่นเสียงผกก.ชื่อดังของฮ่องกง แต่เวอร์ชั่นที่ดังเปรี้ยงปร้างและตราตรึงใจผู้ชมที่สุดคงหนีไม่พ้น โปเยโปโลเย ตอน เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ปี 1987 ของผู้กำกับฉีเคอะ ที่หวังจู่เสียน-เลสลี่ จางนำแสดง

แต่ในเวอร์ชั่นของผู้กำกับวิลสัน ยิป (ผู้กำกับยิปมันภาค 1 และ 2) นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน เช่นการให้เนี่ยเสี่ยวเชี่ยนกลายเป็นปีศาจ แทนที่จะเป็นผีสาวอย่างเวอร์ชั่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มมิติให้แก่ตัวละครมากขึ้น มีการสร้างปมความรักสามเส้าระหว่างเนี่ยเสี่ยวเชี่ยน บัณฑิตหนิงไฉ่เฉิน (หยูเส้าฉวิน แสดง) และอาจารย์ปราบปีศาจ เยี่ยนเช่อเสีย (กู่เทียนเล่อ แสดง) ให้ผู้ชมได้ลุ้นจนตัวโก่ง แถมด้วยฉากเลิฟซีนที่หลิวอี้เฟยลงทุนประกบปากกับสองนักแสดงชายของเรื่องด้วย

หลิวอี้เฟย หายไปไหนมา?

หลายคนอาจสงสัยว่า หลังจากภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง “มังกรหยก (เอี้ยก้วย-เซียวเล่งนึ้ง)” และหนังเรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่” (The Forbidden Kingdom) ที่เธอร่วมงานกับเจ็ท ลี (Jet Li) และเฉินหลง (Jackie Chan) แล้ว ทำไมถึงไม่ค่อยได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของสาวน้อยคนนี้เลย

ต้องเท้าความไปเมื่อปี 2007 หลิวอี้เฟยได้เจริญรอยตามดารารุ่นพี่อย่างจางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) เซ็นสัญญาเข้าสังกัด William Morris ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ของฮอลลิวูด หลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้วางตัวให้เธอแสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่งฯ” ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูสู่วงการฮอลลิวูดให้กับเธอ

ใบปิดใหม่ "โปเยโลเย" (A Chinese Fairy Tale) เวอร์ชั่น 2011

Submitted by canjamm on 18 มกราคม, 2011 - 18:37

บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง A Chinese Fairy Tale (Qian Nyu You Hun) หรือ "โปเยโปโลเย" ฉบับ 2011 ได้เผยโฉมโปสเตอร์ใหม่ของหนังให้เห็นกันแล้ว โดยผลงานของผู้กำกับ "วิลสัน ยิป" (Wilson Yip) มีกำหนดเข้าฉายในช่วงกลางปีนี้

กลายเป็นที่จับตามองทันที เมื่อผู้กำกับชาวฮ่องกงคนดังแห่งปี พ.ศ. นี้อย่าง วิลสัน ยิป เจ้าของผลงาน Ip Man ทั้งสองภาค ได้หยิบเอาหนังดัง A Chinese Ghost Story หรือ โปเยโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้ากลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ในชื่อ A Chinese Fairy Tale และนักแสดงสาวสวย หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) คือตัวเลือกของผู้กำกับ สำหรับบทบาทผีสาวแสนสวยที่ หวังจู่เสียน (Joey Wong) เคยแสดงไว้จนโด่งดังเมื่อประมาณ 24 ปีก่อน

ในการแถลงข่าวเปิดกล้องเมื่อช่วงปลายปีก่อน หลิวอี้เฟย ยอมรับว่าเธอยังไม่เคยดูหนังฉบับก่อน ๆ ซึ่งผู้กำกับก็แนะนำว่า เธอไม่จำเป็นต้องไปหา โปเยโปโลเย เวอร์ชั่นเก่าๆ มาดูแต่อย่างใด ... "ฉันถามว่าควรจะดูหนังฉบับเก่ารึเปล่า แต่ผู้กำกับบอกว่าไม่จำเป็นค่ะ เขาบอกว่าอยากให้ฉันจิตนาการการแสดงของตัวเอง โดยไม่ต้องดูการแสดงของนักแสดงคนอื่นก่อน"

นอกจาก หลิวอี้เฟย แล้ว หนังยังจะมีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดงอย่างคับคั่ง หยู่เส้าชุน (Yu Shaoqun) นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากบทดารางิ้ว เหมยหลันฟาง (Mei Lanfang) ใน Forever Enthralled จะแสดงเป็นตัวละครบัณฑิตหนุ่มที่ เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) ผู้ล่วงลับแสดงเอาไว้ นอกจากนั้นยังมีนักแสดงชื่อดัง กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) และ ฟั่นเส้าหวง (Louis Fan) ร่วมรับบทเด่นขณะที่สาวเซ็กซี่ กงซินเหลียง (Miumiu Gong / Gong Xin Liang) และดารารุ่นใหญ่ ฮุ่ยอิงหง (Kara Hui) จะสวมบทบาทเป็นปิศาจตัวร้ายของเรื่อง

ขณะนี้ A Chinese Fairy Tale ปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว และหนังอยู่ระหว่างการทำโพสโปรดักชั่นเพื่อเข้าฉายภายในกลางปี 2011

CRI English / BeyondHollywood / Manager Online

ยลโฉมวัยเด็กของเหล่าซูเปอร์สตาร์

Submitted by canjamm on 23 พฤศจิกายน, 2010 - 17:13

สื่อจีนได้เผยภาพเทียบโฉมหน้าวัยเด็กของเหล่าซูเปอร์สตาร์ดารานักร้อง ถึงนักกีฬา ทั้งจากจีน ไต้หวัน และฮ่องกง (ภาพเอเยนซี)


หลิว อี้เฟย (Liu Yifei)
ดาราสาวขวัญใจมหาชนจากจีนแผ่นดินใหญ่ผู้นี้ ตอนเด็กช่างน่ารักเหมือนตุ๊กตาตัวน้อยน่าเอ็นดู มาถึงตอนนี้ เงาแห่งความน่ารักในวัยเด็กของเธอก็ยังคงไม่จางหายไป แต่ความงามกลับยิ่งทวีขึ้นมากกว่าเดิม จนมักมีผู้เปรียบเธอว่าเป็น "นางฟ้าบนโลกมนุษย์"


จัง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi)
ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังแดนมังกร ผู้เคยได้รับฉายาว่า "ก่ง ลี่ น้อย" เธอมีความสามารถด้านศิลปะการแสดงตั้งแต่ยังเด็ก อาทิ เล่นเปียโน และเต้นรำ หากเปรียบเทียบจากรูปในวัยเด็กกับปัจจุบันจะพบว่า หน้าตาเธอไม่ค่อยเปลี่ยนนัก


หลิน จื้อหลิง (Lin Chi Ling)
นางแบบและนักแสดงชื่อดังขวัญใจตลอดกาลของชาวไต้หวัน รูปลักษณ์ในวัยเด็กของเธอดูจะแตกต่างกับปัจจุบันไปอย่างสิ้นเชิง จากความน่ารักแบบธรรมดาๆในวัยเด็กกลับกลายเป็นสวยเลิศผิดหูผิดตา


ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing)
หมวยหน้าสวยมากความสามารถจากแผ่นดินใหญ่ ผู้ฝากทั้งผลงานการแสดงและงานเพลงไว้มากมายจนยากจะสาธยายไหว ในตอนเด็กเธอคือสาวน้อยผู้น่ารัก เมื่อกาลเวลาผ่านไปรูปลักษณ์ของเธออาจเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่ที่แน่ๆ คางของเธอยังคงเรียวแหลมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อยู่เหมือนเดิม


เจ้า เวย (Zhao Wei)
เธอคือนักแสดงและนักร้องจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากลีลาอันแก่นแก้วในผลงานการแสดงเรื่อง"องค์หญิงกำมะลอ" ดวงตาอันกลมโตของเธอเป็นจุดเด่นที่ติดตัวมาตั้งแต่ยังเด็ก และเมื่อยิ่งโตขึ้น เสน่ห์ของเธอก็ยิ่งเฉิดฉายมากยิ่งขึ้น

หลิว อี้เฟย (Liu Yifei) กลายเป็น "เทพธิดาชุดก็อป" !?

Submitted by canjamm on 6 พฤศจิกายน, 2010 - 12:39

จีนนับเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อด้านการผลิตของลอกเลียนแบบจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือจะเป็นข้าวของเครื่องใช้สารพัด ด้านฝีมือการก็อปปี้ หรือเลียนแบบดีไซน์ชุดเสื้อผ้าของแบรนด์ระดับโลก จีนก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน ในที่สุดชาวเน็ตจีนก็ค้นพบ "เทพธิดาชุดก็อป" มิใช่ใครที่ไหน เธอคือ หลิว อี้เฟย (Liu Yifei) ป็อป ไอดอล ชื่อดังแห่งแดนมังกร พวกเขาพบว่าหลิว อี้เฟยสวมชุดราตรีเลียนแบบดีไซน์แบรนด์ดังมากที่สุด โดยบางชุดก็เป็นผลงานของฝาน ฉีฮุย ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ซึ่งอัตวินิบาตกรรมไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา

เทียบชุดเสื้อผ้าเลียนแบบแบรนด์ดังของ หลิว อี้เฟย ดับดีไซน์ดั้งเดิม (ภาพเอเยนซี)


นางแบบเดินแฟชั่นโชว์ ดีไซน์ คอลเลคชั่น Valentino07 (รูปที่ 1 จากซ้าย) ดีไซน์ ฟั่น ปิงปิงในชุด Valentino07 (กลาง) และชุดก็อป Valentino07 ของหลิวอี้เฟย


เทียบราศีสองแม่นางซุปเปอร์สตาร์ในชุดราตรีดีไซน์ Valentino07 หลิว อี้เฟย(ซ้าย) ฟั่น ปิงปิง(ขวา)

ชุดก็อปปี้แบบจากคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของแบรนด์แฟชั่นดัง Valentino07 ชุดกระโปรงสีชมพูสั้นระดับหัวเข่า (ซ้าย) ที่หลิว อี้เฟยสวมในในงานพิธีแห่งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ชุดงานเลี้ยงชุดนี้ก่อกระแสวิพากษ์วิจารณ์ลั่นวงการ ซึ่งชาวเน็ตจีนบางกลุ่มจำได้ว่า เป็นชุดที่คล้ายกับชุดงานเลี้ยงของวาเลนติโน่ฯของแท้(ขวา) ที่ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing) ใส่ในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่กรุงโตเกียว โดยวาเลนติดโนฯของแท้เป็นชุดกระโปรงยาว และเมื่อเทียบราคากันแล้ว ต่างกันราวฟ้ากับดิน ชุดเลียนแบบของหลิว อี้เฟย มีราคาเพียง 3,000 หยวน ขณะที่ของแท้มีสนนราคาถึง 800,000 หยวน


ชุดงานเลี้ยงกระโปรงสีเขียวอ่อนของหลิว อี้เผย(ขวา) วงการเมาท์กันสนั่นว่าเป็นชุดก็อปแบบจากดีไซน์ของหลุยส์ วิตตอง(LV)(ซ้าย) โดยมีความคล้ายคลึงกับชุดของแท้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ต่างกันที่ชุดก็อปฯตัดสั้นระดับหัวเข่าเท่านั้น และเมื่อช่างตัดเสื้อของเธอได้นำภาพไปเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต นับจากนั้น ชุดที่เธอสั่งตัดนี้ ก็ขายบนอินเทอร์เน็ตเพียง 399 หยวน

"โปเยโปโลเย" ฉบับใหม่เปิดกล้องแล้ว "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) รับบทนำ

Submitted by canjamm on 3 มิถุนายน, 2010 - 16:25

หลังจากมีข่าวลือมาสักระยะหนึ่งแล้ว ว่านางเอกสาวคนดัง "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) จะมารับบทผีสาว "หนีเสี่ยวเชี้ยน" (Nie Xiaoqian) ซึ่ง "หวังจู่เสียน" (Joey Wong) เคยแสดงใว้จนโด่งดังในหนัง "โปโยโปโลโย" ตอนนี้ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้ว โดยหนังได้เริ่มต้นถ่ายทำบางส่วนไปแล้วที่เซียงไฮ้

Beijing News รายงานว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานักแสดงหนุ่ม ฟานซิ่วหว่อง (Louis Fan) ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ วิลสัน ยิป อีกครั้งหลังจากหนัง Ip Man ทั้งสองภาค ในฉบับสร้างใหม่ของหนังเรื่อง A Chinese Ghost Story (โปโยโปโลโย) ที่เริ่มถ่ายทำในเซียงไฮ้ขณะนี้ โดยหนังได้ หลิวอี้เฟย นางเอกสาวชาวจีน มารับบทนำเป็นผีสาวแสนสวย หนีเสี่ยวเชี้ยน ด้วย

ต่อมาตัวแทนของ หลิวอี้เฟย ได้ออกมายืนยันถึงข่าวดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาโดยตลอด ว่านักแสดงสาวจากหนังชุด มังกรหยก ภาค 2 และภาพยนตร์ The Forbidden Kingdom ได้รับเลือกให้มารับบทที่เคยสร้างความโด่งดังให้กับ หวังจู่เสียน เมื่อ 20 ปีก่อน

โดย โปโยโปโลโย ฉบับใหม่นี้ยังจะมี กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ร่วมแสดงนำด้วย ส่วนตัวละครที่ เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) เคยรับบทเอาไว้นั้น มีรายงานว่าตกเป็นของหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง หยู่เส้าชุน (Yu Shaoqun) ที่สร้างชื่อโด่งดัง กับการสวมบทบาทเป็นดารางิ้วผู้โด่งดัง เหมยหลันฟาง (Mei Lanfang) ในหนังเรื่อง Forever Enthralled เมื่อปีที่แล้วนี่เอง

โดยในภาพวันเปิดกล้องที่ ฟานซิ่วหว่อง โพสต์ในมินิบล็อกของตัวเองนั้น กู่เทียนเล่อ ไม่ได้อยู่ในวันบวงสรวงด้วย ตัวแทนของบริษัท Golden Sun Films ผู้ผลิตภาพยนตร์ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า กู่เทียนเล่อ ยังไม่ได้เดินทางมาเซี่ยงไฮ้ เพื่อร่วมถ่ายทำหนัง เพราะในช่วง 2 - 3 วันนี้ยังไม่ถึงคิวการแสดงของเขา

A Chinese Ghost Story ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นตอนหนึ่งในชุด 'บันทึกเรื่องประหลาดในห้องสมุด' ของ ผูสงหลิง (Pu Songling) นักเขียนในศตวรรษที่ 17 ซึ่งพูดถึงความรักระหว่าง หนิงไฉ่เฉิน (Ning Caichen) บัณฑิตหนุ่มผู้เดินทางมาเก็บภาษีในเขตห่างไกล และวิญญาณสาว เสี่ยวเชี้ยน ในการพักแรมที่วัดร้างแห่งหนึ่ง

"ฟอร์บส์" ยก "เฉินหลง" (Jackie Chan) อันดับ 1 คนดังชาวจีน ฟันรายได้เกือบพันล้านบาท

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2010 - 11:49

”เฉินหลง” (Jackie Chan) กลายเป็นคนดังชาวอันดับ 1 ของนิตยสาร “Forbes” ด้วยรายได้เกือบ 200 ล้านหยวนในรออบปีที่ผ่านมา บวกกับการเป็นข่าวอย่างถี่ยิบ ในการจัดอันดับที่รวบรวมคนดังชาวจีนจากทั้ง วงการกีฬา และบันเทิงของ ไต้หวัน, ฮ่องกง, จีนแผ่นดินใหญ่

นิตยสาร Forbes ทำการจัดอันดับคนดังชาวจีนมาเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งนี่จะเป็นปีแรกที่เป็นการรวบรวมคนบันเทิงจากทั้ง จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และไต้หวัน เข้าด้วยกัน โดยประเมินจากทั้งรายได้ และความถี่ของการปรากฏตัวตามสื่อ เพื่อหาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนบันเทิงเชื้อสายจีนอันดับ 1

ไม่น่าแปลกใจที่ชื่อของ เฉินหลง จะกลายเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับปีนี้ของ Forbes นักแสดงวัย 56 ปี ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก และตกเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน รวมถึงสามารถทำรายได้ไปเกือบ 200 ล้านหยวน (ประมาณ 940 ล้านบาท) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา Little Big Soldier ทำรายได้ 150 ล้านหยวนเฉพาะในประเทศจีน นอกจากนั้นในวงการเพลง เฉินหลง ยังเป็นศิลปินคนแรก ที่ได้เปิดคอนเสิร์ตที่สนามกีฬารังนกอีกด้วย

สำหรับอันดับที่ 2 กลายเป็นของหนุ่ม โจวเจี๋ยหลุน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เจย์ โจว (Jay Chou) นักร้องคนดังจากไต้หวัน ที่ปีก่อนคนขยันคนนี้ ทำงานทั้งในวงการภาพยนตร์,เพลง และโทรทัศน์ เรียกว่าตลอดปี 2009 ชาวจีนแทบจะเจอพ่อหนุ่มคนนี้ตามสื่อต่างๆ กันเกือบทุกวันเลยทีเดียว และงานทั้งหมดในปีก่อน ก็ทำเงินทำทองให้เขาได้ถึง 120 ล้านหยวน (564 ล้านบาท) ปลายปีนี้ เจย์ โจว จะมีผลงานหนังระดับฮอลลีวูดเป็นเรื่องแรก ที่น่าจะทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก

ขณะเดียวกัน โจลิน ไช่อี้หลิน (Jolin Tsai) สาวคนดังแห่งไต้หวัน อดีตคนเคยรักของหนุ่ม เจย์ ก็ยังติดอันดับมาถึงอันดับ 7 กับรายได้ 46.5 ล้านหยวน (218 ล้านบาท) และเป็นข่าวในไต้หวันตลอดทั้งปี

การถูกเปิดโปงเรื่องชีวิตสมรสเกือบตลอดช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้ภาพของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ปรากฏในสื่อจีนแบบข้ามปี จนนักร้องนักแสดงหนุ่มชาวฮ่องกง กลายเป็นคนบันเทิงอันดับ 3 ของ Forbes ซึ่งก็ไม่ใช่เฉพาะด้านฉาวเท่านั้น หนุ่มวัย 48 ปีคนนี้ยังคงทำงานแบบไม่มีหยุดไม่มี่หย่อน อย่างที่เป็นมาหลายปีแล้ว จนมีรายได้ตลอดปีถึง 86.2 ล้านหยวน (405 ล้านบาท) เลยทีเดียว

เหล่าดาราดัง ร่วมกันโปรโมท "หนึ่งฟัดหนึ่งใหญ่ต่อใหญ่" (The Forbidden Kingdom) ที่ปักกิ่ง

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2008 - 20:59

เรียกได้ว่าช้างชนช้างจริงๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “The Forbidden Kingdom” หรือชื่อไทยสุดมึน “หนึ่งฟัดหนึ่งใหญ่ต่อใหญ่” ที่ได้ดาราอินเตอร์ระดับแม่เหล็กอย่าง “เจ็ท ลี” (Jet Li - หลี่เหลียนเจี๋ย) และ “แจ็คกี้ ชาน” (Jackie Chan - เฉินหลง) มาบู๊กระจาย แถมได้นางเอกหน้าจิ้มลิ้มขวัญใจหนุ่มไทยอย่าง หลิวอี้เฟย มาสร้างสีสันด้วย

แฟชั่นสุดจี๊ดของสาวน้อย "หลิวอี้เฟย"

Submitted by canjamm on 6 มีนาคม, 2008 - 16:58

ช่วงปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่างานละครของหลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) เริ่มน้อยลง ล่าสุดที่เรามีโอกาสได้ดูก็คือมังกรหยกภาค 2 นั่นเป็นเพราะหลิวอี้เฟยหันไปชิมลางงานเพลง หลังเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องในสังกัดโซนี่ และก้าวสู่การเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว ด้วยการออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในชีวิต เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่ล่าสุดหลิวอี้เฟยออกตัวว่า ปีนี้ขอทุ่มให้กับงานภาพยนตร์เป็นหลัก ทำให้เกิดกระแสข่าวลือว่า เธอคิดจะแขวนไมค์เสียแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้หลิวอี้เฟยให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการหยุดพักงานเพลงไว้ชั่วคราว ไม่ได้ละทิ้งเสียเลย

แหม.....หายหน้าหายตาไปเสียนานทำเอาแฟนๆ บ่นคิดถึงกันใหญ่ วันนี้เลยนำภาพแฟชั่นของสาวน้อย “หลิวอี้เฟย” มาฝากให้กระชุ่มกระชวยกัน

Manager Online

“หลิวอี้เฟย” พลีจูบแรกในหนัง “Forbidden Kingdom” สนองบัญชาผกก.หรั่ง

Submitted by canjamm on 21 มกราคม, 2008 - 20:19

บรรดาแฟนคลับหนุ่มๆ ออกอาการ รมณ์บ่จอยกันเป็นแถวเลยทีเดียว หลังจากรู้ว่านางฟ้า “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) ได้มอบจุมพิตให้แก่นักแสดงหนุ่มฮอลลิวูดที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงนัก ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “The Forbidden Kingdom” 《功夫之王》 ไปเสียแล้ว เรื่องนี้ผู้กำกับของเรื่อง ร็อบ มินคอฟฟ์ ยอมรับว่า “เรื่องให้หลิวอี้เฟยพลีจูบแรกในหนังจอเงินน่ะเหรอ จริงๆ แล้ว นั่นเป็นความคิดของผมเอง”

หลิวอี้เฟย - Liu Yi Fei

劉亦菲 , 刘亦菲, Liu Qian Meizi, Qianqian
หญิง
  • ใน 8 เทพอสูรมังกรฟ้า บทของหลิวอี้เฟย ถูกให้เแสดงโดย Liu Tao ในตอนแรก แต่หลังจากที่ได้ทำการทดสอบ เธอได้รับบท Wang Yuyan ในขณะที่ Liu Tao ให้เล่นเป็น A Zhu แทน
  • หลิวอี้เฟยเล่นในมิวสิควีดีโอของ Jimmy Lin Chih Ying ในเพลง "I am still waiting for you" (我还在等你) ในอัลบัมชื่อ Can't Stop Me (挡不住我) ปี 2006
  • มีคนพูดว่าหลิวอี้เฟยจะเข้าเรียนที่ Stanford University เป็นนักเรียนรับเชิญ เพราะว่าเธอไม่ได้สมัครเข้าเรียนแต่อย่างใด
  • เพลง Mayonaka No Doa ได้เป็น Ending Theme ของหนัง Demashita! Powerpuff Girls Z

ฮอลลิวู้ดปิ๊ง “หลิวอี้เฟย” จีบลง “The Mummy3”

Submitted by canjamm on 11 พฤษภาคม, 2007 - 10:46

ทิ้งช่วงจาก Mummy Returns นานถึง 6 ปี ในที่สุด “The Mummy3 ตอน คำสาปมังกร” ภาพยนตร์ภาคต่อของฮอลลิวู้ด ก็ใกล้จะได้ฤกษ์เปิดกล้องที่แคนาดาแล้ว ราวเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะย้ายมาถ่ายทำต่อที่เมืองซีอัน มณฑลส่านซีในเดือนสิงหาคม ตามโบราณสถานชื่อดังต่างๆ อาทิ สุสานจิ๋นซี