Vicky - Zhao Wei (C)

ดาราจีนกุมขมับเจ๊งหุ้นถ้วนหน้า เจ้าเวย (Zhao Wei) สูญเงินนับหมื่นล้านบาท

Submitted by canjamm on 9 กรกฎาคม, 2015 - 23:42

        นอกจากนักลงทุนจำนวนมากแล้วนักแสดงสาวชื่อดังในวงการบันเทิงจีนอย่าง “เจ้าเวย” (Zhao Wei), “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) และ “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi) ก็เจ๊งหุ้นขาดทุนมโหฬารในวิกฤติหุ้นตกในจีนแผ่นดินใหญ่ในขณะนี้ด้วย
       
       หลังเคยทำกำไรถึง 200 ล้านหยวน (1,093 ล้านบาท) จากการซื้อหุ้นบริษัท Talent Television Film เมื่อช่วงต้นปี ล่าสุด ฟ่านปิงปิง หนีไม่พ้นต้องขาดทุนถึง 120 ล้านหยวน (655 ล้านบาท) จากปัญหาตลาดหุ้นในจีนแผ่นดินใหญ่ในขณะนี้
       
       ส่วน จางจื่ออี๋ และครอบครัวก็สูญเงินไปถึง 400 ล้านหยวน (2,186 ล้านบาท) จากตลาดหุ้นในช่วงนี้ด้วย
       
       แต่ที่หนักที่สุดก็คือเจ้าของบท “องค์หญิงกำมะลอ” อย่าง เจ้าเวย กับสามีที่สูญเงินรวมกันถึง 4,000 ล้านหยวน (21,864 ล้านบาท) จากการถือหุ้น Alibaba Pictures ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หลังหุ้นจำนวน 9.18% ของเธอในบริษัทดังกล่าวเคยมีมูลค่าสูงสุดถึง 5,400 ล้านหยวน (29,517 ล้านบาท) จากมูลค่า 4.40 เหรียญฮ่องกงต่อหุ้น แต่วันนี้มูลค่าหุ้นได้ลดลงเหลือเพียงแค่ 1.6 เหรียญฮ่องกงต่อหุ้น ทำให้หุ้นในส่วนของ เจ้าเวย มีมูลค่าเหลือเพียง 1,400 ล้านหยวน (7,652 ล้านบาท) นั่นเอง
       
       เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าเวย ได้ควักเงินประมาณ 3,000 เหรียญฮ่องกง (13,126 ล้านบาท) เพื่อซื้อหุ้นของ Alibaba Pictures จนกลายเป็นผู้ถึงหุ้นอันดับ 2 รองจาก แจ็ค หม่า (Jack Ma)
       

อัพเดตรายได้หนัง จา พนม (Tony Jaa) SPL 2 ฉาย 10 วันฟาด 2,500 ล้านบาท

Submitted by canjamm on 30 มิถุนายน, 2015 - 23:59

        SPL 2: A Time for Consequences ที่ "จา พนม" (Tony Jaa) แสดงนำยังทำรายได้ที่จีนแผ่นดินใหญ่ดีต่อเนื่อง ล่าสุดหลังเข้าฉายมาได้ 10 วัน หนังทำเงินทะลุไปถึง 2,500 ล้านบาทแล้ว
       
       คงได้มีหนังที่นี่เป็นเรื่องที่ 2 อีกแน่ๆ เพราะงานหนังจีน/ฮ่องกงเรื่องแรกของ จา พนม กลายเป็นหนังที่ทำเงินอย่างมหาศาลไปเรียบร้อยแล้ว สุดสัปดาห์ล่าสุด SPL 2: A Time for Consequences กวาดเพิ่มไปอีก 70.1 ล้านหยวน (382 ล้านบาท) ครองอันดับ 2 ของบ็อกซ์ออฟฟิศจีน และรายได้รวมก็สูงถึง 459 ล้านหยวน หรือ 2,502.8 ล้านบาทแล้ว และน่าจะกวาดเงินไปได้อีกพักใหญ่
       
       โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาหนังที่ทำเงินอันดับ 1 ในจีนแผ่นดินใหญ่ก็คือหนังตลก Hollywood Adventures ของ เจ้าเวย (Zhao Wei) และ หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) ที่ทำเงินใน 3 วันแรกไป 167 ล้านหยวน (910 ล้านบาท)

 

 

Manager Online

ฮอลลีวูดการันตีความดัง เจ้าเวย (Zhao Wei) - หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) ประทับชื่อลง วอล์ค ออฟ เฟม (Walk of Fame)

Submitted by canjamm on 8 มิถุนายน, 2015 - 16:41

        “เจ้าเวย” (Zhao Wei) และ “หวงเสี่ยหมิง” (Huang Xiaoming) ได้ประทับรอยมือ และรอยเท้าลงบน “ถนนแห่งดวงดาว” หรือ “ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม” (Hollywood Walk of Fame) พร้อมผู้กำกับชื่อดังระดับโลก “จัสติน ลิน” (Justin Lin) ก่อนที่ผลงานเรื่อง Hollywood Adventures ของพวกเขาทั้ง 3 กำลังจะเข้าฉายในเร็วๆ นี้
       
       ด้วยชื่อเสียงระดับนานาชาติของสองนักแสดงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ทำให้ เจ้าเวย และ หวงเสี่ยวหมิง ได้กลายเป็นนักแสดงชาวจีนรายล่าสุดที่ได้มีชื่อประทับเอาไว้บน ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม ที่ โรงภาพยนตร์ TCL Chinese Theatre ในย่านฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส ร่วมกับ ผกก. ดัง จัสติน ลิน ซึ่งมีนักแสดงชื่อดังอย่าง วิน ดีเซล กับ จอแดนา บริวสเตอร์ ที่เคยร่วมงานกับ ลิน มาร่วมเป็นเกียรติด้วย
       
       โดย เจ้าเวย วัย 37 ปี ได้เอ่ยปากว่าเธออยากจะมีโอกาสกลับมาดูชื่อของตัวเองที่นี่ในทุกๆ ปี และเธอยังกล่าวขอบคุณทุกคนในครอบครัวที่ช่วยสนับสนุนเรื่องงานมาโดยตลอด รวมถึงสามี หวงหยูหลง ที่มาร่วมอยู่ในงานวันนี้ด้วย ที่อนุญาตให้เธอรับงานอยู่เสมอ
       
       ส่วน หวงเสี่ยวหมิง ที่เพิ่งจะแต่งงานกับ แอนเจลาเบบี้ (Angela Baby0 ไป ก็กล่าวขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเช่นเดียวกัน และยังเปรยว่าอยากจะได้กลับมาทำงานที่ฮอลลีวูดอีกครั้ง
       

หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) - แองเจลา เบบี้ (Angela Baby) แต่งกันแล้ว ควงจดทะเบียนสมรสเรียบร้อย

Submitted by canjamm on 28 พฤษภาคม, 2015 - 18:12

        หลังมีข่าวลือว่า "หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) และ"แองเจลา เบบี้" (Angela Baby) เตรียมเข้าพิธีแต่งงานกัน ล่าสุดทั้งคู่ได้แชร์ภาพใน Weibo เป็นทะเบียนสมรสเพื่อยืนยันว่าทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้ว
       
       ทันทีที่มีข่าวว่าทั้งหวงเสี่ยวหมิง นักแสดงหนุ่มชื่อดังและ แองเจลา เบบี้ ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ก่อนจะตามมาด้วยภาพสวมชุดแต่งงานของแองเจลา เบบี้ ที่ฝรั่งเศส พร้อมลือว่าควงกันถ่ายพรีเวดดิง ล่าสุดทั้งคู่ควงกันจดทะเบียนสมรสกันแล้วที่ชิงเต่า บ้านเกิดของหวงเสี่ยวหมิง
       
       ซึ่งหวงเสี่ยวหมิง เป็นผู้เผยภาพดังกล่าวเองผ่านทาง Weibo สังคมออนไลน์ชื่อดังของชาวจีนพร้อมกับรูปหัวใจใต้ภาพ โดยแองเจลา เบบี้ ได้รีโพสต์ภาพดังกล่าวและขึ้นรูปหัวใจใต้ภาพเช่นกัน พร้อมกับแชร์ภาพแต่งงานภาพแรกเป็นการเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆได้ร่วมยินดีด้วย
       
       ทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของแองเจลา เบบี้ ก็ได้ออกมายืนยันข่าวว่า "พวกเขาจดทะเบียนกันแล้ว ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรให้ทั้งคู่ด้วย"
       
       ส่วนทาง ทิฟฟานี เฉิน แม่บุญธรรมของหวงเสี่ยวหมิงก็ได้กล่าวว่า "พอจะรู้เรื่องแต่งงานเหมือนกัน แต่เขาอยากขอเก็บเป็นความลับรอให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน ตอนนี้ก็เปิดเผยแล้ว ฉันยินดีกับเขามากๆ ขอให้พวกเขามีความสุขรักกันตลอดไป"
       
       ทางด้านเพื่อนนักแสดงดังก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่มากมาย โดยจ้าวเหว่ย (Zhao Wei) ขึ้นข้อความว่า "ยินดีด้วย! เร็วไปนิดนะเสี่ยวหมิง ฉันรอไปงานอยู่นะ"

ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) ซีรีส์ Empress of China ขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤษภาคม, 2015 - 19:23

        “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) ยังคงครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับคนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีนโดยนิตยสาร Forbes เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ไอดอลหนุ่มคนดัง “ลู่หาน” (Lu Han)  และ “อู๋อี้ฟาน” (Kris Wu) ก็ติดอันดับเข้ามาด้วย
       
       นิตยสาร Forbes แห่งประเทศจีนได้มีการจัดอันดับ 100 คนดังทรงอิทธิพลที่สุดเป็นประจำทุกปี ด้วยการประเมินจากปัจจัยหลายๆ ด้าน อาทิ รายได้ในรอบปี, ผลการค้นหาออนไลน์ และการปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์, นิตยสาร และ โทรทัศน์ โดยในปีนี้สาว ฟ่านปิงปิง ยังคงครองอันดับหนึ่งต่อไป

        ตามข้อมูล ฟ่านปิงปิง ทำรายได้ในรอบปีที่มาผ่านไปถึง 128 ล้านหยวน (696 ล้านบาท) นอกจากนั้นซีรีส์ The Empress of China ที่เธอแสดงนำ และอำนวยการสร้างก็ประสบความสำเร็จสร้างเรตติ้งที่สูงมาก แถมยังกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในสังคมจีน ที่ใครๆ ก็พูดถึงการที่ซีรีส์โดนเซนเซอร์ ส่วนหนัง Ever Since We Love ของ ฟ่านปิงปิง ก็ทำเงินได้ดี และแน่นอนว่า ฟ่านปิงปิง ยังได้ไปปรากฏโฉมอยู่ในงานสำคัญๆ ทั่วโลกมากมาย จนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับ 1 ของวงการบันเทิงจีนในยุคปัจจุบันก็ว่าได้

        ส่วนอันดับ 2 เป็นว่าที่คุณพ่อ เจย์ โจวเจี๋ยหลุน (Jay Chou) ที่ทำเงินไป 101.5 ล้านหยวน (552 ล้านบาท) ซึ่งนอกจากงานเพลงยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องแล้ว ข่าวการแต่งงานของ เจย์ โจว กับแฟนสาวลูกครึ่ง ฮันนา ควินลีแวน (Hannah Quinlivan) ยังกลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงต้นปีที่ทั้งชาวไต้หวัน และจีนต่างให้ความสนใจ

งานเข้า! หนัง Lost and Love ของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) กับ Dearest ของ เจ้าเวย (Zhao Wei) ใครลอกใคร?

Submitted by canjamm on 27 เมษายน, 2015 - 19:23

        กลายเป็นความขัดแย้งในวงการภาพยนตร์จนได้ เมื่อผู้กำกับชื่อดัง “ปีเตอร์ ชาน” (Peter Chan) ได้ยื่นฟ้องร้องทีมสร้างหนัง Lost and Love ของ “หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ว่าลอกเลียนเนื้อหนังเรื่อง Dearest ของเขา โดยหนังทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของชาวจีนหาเช้ากินค่ำที่ต้องพลัดพรากจากลูกไปเหมือนๆ กัน
       
       Lost and Love ของผกก. หน้าใหม่ เผิงซานหยวน ที่มี หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) แสดงนำ และ Dearest ของ ปีเตอร์ ชาน ที่ได้ เจ้าเวย (Zhao Wei) มารับบทนำ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของปัญหาค้ามนุษย์ และการลักพาตัวเด็กในเขตชนบทของจีนเหมือนกัน
       
       นอกจากนั้นหนังทั้งสองเรื่องยังเข้าฉายห่างกันไม่ถึงปีด้วย จึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นว่างานนี้จะต้องมีใครลอกใครแน่ๆ แต่สุดท้ายฝ่ายของ ปีเตอร์ ชาน ได้ตัดสินใจดำเนินคดีคู่กรณีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       โดยเมื่อตอนที่ Dearest ได้เข้ามาฉายในฮ่องกงเมื่อต้นปี 2015 มีข่าวลือว่า ปีเตอร์ ชาน ได้ยินว่า หลิวเต๋อหัว กำลังจะแสดงหนังเกี่ยวกับพ่อที่ออกเดินทางทั่วเมืองจีนเพื่อตามหาลูกชาย เขาจึงรีบเขียนบทหนัง Dearest ขึ้น และเร่งถ่ายทำให้เสร็จก่อนเพื่อเข้าฉายตัดหน้า ซึ่ง ปีเตอร์ ชาน ก็ปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ก็ยอมรับว่าหนังทั้งสองเรื่องมีส่วนที่คล้ายกันบ้าง … “ผมไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนั้นมาก่อนที่ผมจะถ่ายทำหนังของตัวเองเลย เท่าที่ทราบหนังของ หลิวเต๋อหัว อ้างอิงจากเหตุการณ์ของคนหลายๆ คน ซึ่งจะมีเนื้อหาแตกต่างจากหนังของผม” ยอดผู้กำกับกล่าว
       

คืนเกียรติยศวงการหนังฮ่องกง หลิวชิงหยุน (Sean Lau) - เจ้าเวย (Zhao Wei) คว้าตุ๊กตาทอง

Submitted by canjamm on 20 เมษายน, 2015 - 17:49

        The Golden Era ของผู้กำกับ "แอน ฮุย" คือหนังที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเวทีงานมอบรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งที่ 34 ไปครอง ส่วน "หลิวชิงหยุน" (Sean Lau) และ "เจ้าเวย" (Zhao Wei) เป็นนักแสดงนำชาย-หญิง ยอดเยี่ยมประจำปี
       
       ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องโศกนาฏกรรมในชีวิตของนักเขียนหญิงระดับตำนานแห่งวงการวรรณกรรมจีน The Golden Era คือหนังที่คว้ารางวัลไปถึง 5 สาขา ซึ่งถือว่ามากที่สุดในการมอบรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งที่ 34 ที่จัดขึ้นเมื่อค่ำคืนของวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา ทั้งรางวัลใหญ่ผู้กำกับยอดเยี่ยมของ แอน ฮุย และรางวัลใหญ่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย แม้สุดท้าย ทังเวย (Tang Wei) ผู้รับบทนำจะพลาดรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปก็ตาม
       
       โดยนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของ "องค์หญิงกำมะลอ" เจ้าเวย กับการพลิกบทบาทในหนังเรื่อง Dearest ของ ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan) ที่เธอต้องรับบทเป็นแม่ผู้ทนทุกข์กับการสูญเสียลูกไป
       
       ด้านนักแสดงนำชายดารามากฝีมือ หลิวชิงหยุน คว้ารางวัลได้จากหนังปิดไตรภาค Overh3ard ส่วนตัวหนังยังสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายโดย เจิงเจียง และรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากฝีมือของ อลัน มั๊ก และ เฟลิกซ์ ฉง ที่เคยสร้างความฮือฮาจากหนัง Infernal Affairs มาแล้วนั่นเอง
       

ฉีเคอะ (Tsui Hark) - โจวซิงฉือ (Stephen Chow) - เจ้าเวย (Vicky Zhao) - ซูฉี (Shu Qi) ร่วมงานกันใน “ไซอิ๋ว 2”

Submitted by canjamm on 5 มีนาคม, 2015 - 13:36

        “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) กำลังจะได้ร่วมงานกันอีกครั้งในหนังแฟนตาซี Journey to the West: Conquering the Demons ที่เล่าเรื่องของ “ไซอิ๋ว” ในแบบตีความใหม่ ซึ่งภาคสองมีข่าวว่าหนังจะได้ “ฉีเคอะ” (Tsui Hark / 徐克) มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ
       
       หลังร่วมงานกันใน Shaolin Soccer เมื่อ 10 กว่าปีก่อน โจวซิงฉือ กับ เจ้าเวย กำลังจะได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งในภาคต่อของ Journey to the West: Conquering the Demons ที่หนังภาคแรกเคยกวาดเงินอย่างมหาศาลเกิน 1,000 ล้านหยวน จนได้ชื่อว่าเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเมืองจีน
       
       โดย Journey to the West 2 จะเป็นหนังที่ โจวซิงฉือ ร่วมสร้างกับ Alibaba Pictures ซึ่งเป็นแผนกสร้างภาพยนตร์ของยักษ์ใหญ่แห่งธุรกิจอีคอมเมิร์ส Alibaba ของ แจ็ค หม่า (Jack Ma) นั่นเอง
       
       ซึ่งไม่กี่เดือนก่อน เจ้าเวย และ หวงหยูหลง สามีเพิ่งจะทุ่มเงิน 3,000 ล้านเหรียญฮ่องกงซื้อหุ้น 9.18% ของ Alibaba Pictures จนกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 2 ของบริษัทรองจาก แจ็ค หม่า ไปแล้ว และมีข่าวว่า เจ้าเวย เป็นคนออกปากเองว่าเธออยากจะแสดงหนังใหม่ของ โจวซิงฉือ และยังเปรยว่าอยากให้เขาเขียนบทให้เธอเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย
       

องค์หญิงกำมะลอ (Princess Returning Pearl) ถ่ายเซลฟีคู่ “บูเช็คเทียน”! เจ้าเวย (Zhao Wei) – ฟั่นปินปิง (Fan Bing Bing) โคจรมาเจอกัน

Submitted by canjamm on 20 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:16

        สองนักแสดงหญิงที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดในวงการบันเทิงยุคนี้ ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และถือโอกาสถ่ายภาพร่วมกัน หลังเคยร่วมงานกันในผลงานแจ้งเกิดของทั้งคู่เมื่อ 16 ปีก่อน
       
       เพิ่งถ่ายภาพคู่กับเพื่อนซี้ หลินซินหยู (Ruby Lin) ไปหมาดๆ ล่าสุด เจ้าเวย (Zhao Wei) วัย 38 ได้มีโอกาสพบ และถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนนักแสดงจากซีรีส์ “องค์หญิงกำมะลอ” (Princess Returning Pearl) อีกคนคือ ฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing) ที่ตอนนี้อายุได้ 33 ปี ระหว่างการร่วมอีเวนต์งานของผู้ถือหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งในเซินเจิ้น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สยบข่าวที่ว่าทั้งคู่ไม่กินเส้นกัน หลังมีปัญหาบาดหมางมาตั้งแต่ตอนนั้น
       
       โดยทั้งสองเคยมีโอกาสร่วมงานกันในซีรีส์ฮิตเมื่อ 16 ปีก่อน ขณะที่อายุแค่ 22 กับ 17 ปี เท่านั้น โดยตอนนั้น เจ้าเวย รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ส่วน ฟั่นปิงปิง เป็นแค่สาวใช้ แต่หลังจากนั้น ฟั่นปิงปิง สามารถไต่เต้าขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหญิงที่ดังที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ไปแล้ว และเพิ่งจะสร้างความฮือฮาด้วยการลงทุน พร้อมแสดงนำเป็น “พระนางบูเช็คเทียน” ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี The Empress of China ที่ว่ากันว่าใช้ทุนสร้างสูงที่สุดตลอดกาลในวงการทีวีจีน
       

องค์หญิงกำมะลอ จ้าวเวย (Zhao Wei) - หลินซินหยู (Ruby Lin) จูบปากโชว์มิตรภาพ 16 ปี ไม่มีจืดจาง

Submitted by canjamm on 11 กุมภาพันธ์, 2015 - 11:23

        "จ้าวเวย" (Zhao Wei) เผยภาพน่ารักของเธอกับเพื่อนนักแสดง "หลินซินหยู" (Ruby Lin) ที่ดังมาพร้อมๆ กันจากซีรีส์ "องค์หญิงกำมะลอ" (Princess Returning Pearl) ที่แม้จะห่างกันไปนาน แต่สองสาวก็ยังแสดงให้แฟนๆ เห็นว่าพวกเธอยังสนิท และเป็นเพื่อนซี้กันเหมือนเดิม
       
       หลังจากแทบจะไม่ได้ปรากฏตัวร่วมกันเลยมาเป็นสิบปีล่าสุด หลินซินหยู ได้โพสต์ภาพคู่ของเธอกับ จ้าวเวย โดยมีภาพที่สองสาวจูบปากกันอย่างสนิทสนมด้วย ซึ่งเธอยังเขียนข้อความประกอบเอาไว้ว่า "นี่แหละคือความรัก" ก่อนที่ฝ่าย จ้าวเวย จะนำภาพไปแชร์เพื่ออวยพรวันเกิดให้เพื่อน จนแฟนๆ ของทั้งคู่ต่างให้ความสนใจ ตามมากดไลค์กันมากมาย
       
       จ้าวเวย กับ หลินซินหยู ถือว่าแจ้งเกิดขึ้นมาพร้อมกันเมื่อ 16 ปีก่อนจากซีรีส์ดังแห่งยุค องค์หญิงกำมะลอ ที่เล่าเรื่องของเหล่าองค์หญิงในราชสำนักชิง โดยตอนนั้น จ้าวเวย ได้รับบทเป็น "เสี่ยวเยี่ยนจื่อ" หญิงสาวที่จับพลัดจับผลูได้กลายเป็นธิดาของเฉียนหลงฮ่องเต้ ส่วน หลินซินหยู รับบทเป็น "เซี่ยจื่อเว่ย" ผู้เรียบร้อยอ่อนหวาน ซึ่งเป็นธิดาของฮ่องเต้ที่เกิดกับหญิงสามัญชน
       
       ซึ่งนอกจากเธอทั้งสองจะเป็นพี่น้องร่วมสาบานกันในเรื่องแล้ว ระหว่างการถ่ายทำซีรีส์ สองสาวก็สนิทสนมกันมาก และดูเหมือนว่ามิตรภาพจะยังคงอยู่แม้ทั้งสองจะแทบไม่มีโอกาสร่วมงานกันเลย
       

หนุ่มไต้หวัน จ้าวโหย่วถิง (Mark Zhao) จูงมือสาวจีนเกาหยวนหยวน (Gao Yuan Yuan) เข้าประตูวิวาห์

Submitted by canjamm on 2 ธันวาคม, 2014 - 00:21

        นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน "จ้าวโหย่วถิง" (Mark Zhao) จูงมือแฟนสาวรุ่นพี่ "เกาหยวนหยวน" (Gao Yuan Yuan) เข้าพิธีแต่งงานกันที่กรุงไทเป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝ่ายชายยังออกปากชมภรรยาคนสวยด้วยว่า "ผมพบผู้หญิงที่เพียบพร้อมแล้วครับ"
       
       แม้อายุจะต่างกัน 5 ปี และยังเติบโตมาในสังคมคนละแบบ แต่ก็ดูเหมือนว่านั้นจะไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรักของ เกาหยวนหยวน วัย 35 ปี และนักแสดงหนุ่ม จ้าวโหย่วถิง วัย 30 ปีเลย โดยคู่รักนักแสดงจีน-ไต้หวัน ได้จัดพิธีแต่งงานสุดโรแมนติกขึ้นที่กรุงไทเปบ้านของฝ่ายชายเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา
       
       โดยฝ่ายชายได้กล่าวระหว่างช่วงหนึ่งของงานว่า "ผมพบผู้หญิงที่เพียบพร้อมแล้วครับ เธอจะเป็นคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมตลอดไป" ส่วน เกาหยวนหยวน ก็กล่าวถึงสามี ว่าเขาเหมือนเป็นคนที่เกิดมาคู่กับเธอเลยก็ว่าได้ "เพราะมันเหมือนว่าฉันได้พบกับคนที่คิดอะไรเหมือนๆ กันทุกอย่างค่ะ เป็นคนที่เหมือนฉันมากจริงๆ"
       
       เกาหยวนหยวน และ จ้าวโหย่วถิง มีโอกาสใกล้ชิดสนิทสนมกันระหว่างถ่ายทำหนังเรื่อง Caught in the Web ของ เฉินข่ายเกอ ด้วยกันเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งผู้กำกับชื่อดังยังได้มาเป็นสักขีพยานในพิธีแต่งงานครั้งนี้ด้วย
       

10 อันดับนักแสดงหญิงค่าตัวแพงแห่งวงการหนังจีน

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2014 - 18:37

        “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi), “โจวซวิ่น” (Zhou Xun) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) คือ 3 นักแสดงสาวที่มีค่าตัวแพงที่สุดในวงการหนังจีนยุคนี้ โดยทั้งสามสาวจะได้เงินต่อการเล่นหนังแต่ละเรื่องถึง 15 ล้านหยวนเลยทีเดียว
       
       ไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักแสดงสาวทั้ง 3 คนจะมีค่าตัวแพงมหาศาลมากที่สุดในวงการหนังจีน เพราะพวกเธอถือว่าเป็นดาราแถวหน้าที่มีผลงานมานานหลายปี
       
       จางจื่ออี๋ ที่ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงอันดับ 1 ของวงการหนังจีนในยุคนี้ โด่งดังทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ เคยมีโอกาสเล่นหนังฮอลลีวูดมาหลายหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Crouching Tiger, Hidden Dragon, Rush Hour 2 และ Memoirs of a Geisha แม้จะมีปัญหาส่วนตัวเรื่องข่าวลือเสียๆ หายๆ เมื่อปีก่อน แต่ก็แก้ตัวกลับมาดังได้อีกครั้งจาก The Grandmaster ที่คว้ารางวัลจากแทบจะทุกสถาบัน นอกจากนั้นในปลายปีนี้เธอยังจะมีผลงานหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง The Crossing ของ จอห์น วู ด้วย
       
       ส่วน เจ้าเวย ที่ดังมาจากซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ ก็เป็นนักแสดงสาวที่เป็นขวัญใจชาวจีนแผ่นดินใหญ่มานาน เช่นเดียวกับ โจวซวิ่น ที่ผลงานหนังประสบความสำเร็จทำเงินอย่างต่อเนื่องมาตลอด
       

จูบปากคืนดี คู่รักซูเปอร์สตาร์ หวังเฟย (Wang Fei) - เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) รักรีเทิร์น

Submitted by canjamm on 23 กันยายน, 2014 - 13:15

        หลังแยกทางกันไปมากกว่าทศวรรษ และต่างฝ่ายต่างผ่านการหย่าร้างกันมาทั้งคู่ ล่าสุดมีข่าวว่า "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) และแฟนสาวรุ่นพี่ "หวังเฟย" (Wang Fei) ที่อายุมากกว่าเขา 11 ปี ได้กลับมาสานสัมพันธ์กันอีกครั้งแล้ว โดยมีคนเห็นฝ่ายชายไปหาฝ่ายหญิงถึงที่บ้าน และใช้เวลาอยู่ที่นั้นถึง 4 วัน 4 คืนด้วยกัน

       ภาพที่ หวังเฟย นั่งอยู่บนตักของ เซียะถิงฟง และแสดงความสนิทสนมกันเหมือนเมื่อ 10 กว่าปีก่อน กลายเป็นภาพที่ถูกตีพิมพ์อยู่ในสื่อบันเทิงของจีน และฮ่องกงแทบจะทุกฉบับ นอกจากนั้นยังมีภาพที่ทั้งสองจูบกัน และใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิดในอิริยาบถต่างๆ มากมาย โดยสื่อฮ่องกงว่านักแสดงสาวคนดัง จ้าวเวย (Zhao Wei) zได้ทำหน้าที่เป็นแม่สื่อ ที่ทำให้อดีตคู่รักได้กลับมาสานสัมพันธ์กันอีกครั้ง
       
       โดยสื่อจีน Sohu Entertainment ได้ให้ข้อมูลถึงการกลับมาคืนดีของทั้งสองว่ามีคนเห็น เซียะถึงฟง เดินทางมาที่บ้านของอดีตแฟนสาวรุ่นพี่ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. และไม่ได้ออกไปไหนอีกเลยตลอด 4 วันหลังจากนั้น โดยทั้งคู่ดูจะแสดงออกต่อกันเหมือนคู่รักใหม่กันเลยทีเดียว นอกจากจะทำกับข้าวกินกันแล้วก็ยังใช้เวลาคุยกันอย่างออกรส และยังกอดจูบกันเหมือนคู่รักที่กำลังอินเลิฟสุดๆ ด้วย
       
       หวังเฟย ศิลปินสาวที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลงจีนตลอด 20 ปีที่ผ่านมา โดยเธอเคยแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกเกิดขึ้นหลังเธอตั้งท้องในปี 1996 จนทำให้เธอต้องแต่งงานกับร็อคเกอร์ชาวปักกิ่ง ตู้เวย อย่างกะทันหัน แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ยืนยาวอยู่แค่ 3 ปีเท่านั้น
       

หนังสือเลี้ยงลูกให้เป็นเลิศ แม่เสือสอนลูก (Battle Hymn of the Tiger Mother) กลายเป็นซีรีส์ได้ เจ้าเวย (Zhao Wei) แสดงนำ

Submitted by canjamm on 15 กรกฎาคม, 2014 - 23:11

นักแสดงสาวขวัญใจชาวจีน "เจ้าเวย" (Zhao Wei) ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงทางโทรทัศน์อีกครั้ง และล่าสุดมีภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ของเธอมาให้ดูกันที่นักแสดงสาวคุณแม่ลูกหนึ่งจะรับบทเป็นสาวเก่งที่ต้องทั้งทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย
       
       เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยสำหรับผลงานการแสดงทางโทรทัศน์เรื่องล่าสุดของ เจ้าเวย ในซีรีส์ Tiger Mom ซึ่งเป็นงานที่ได้รับแรงบันดาลใจหนังสือ Battle Hymn of the Tiger Mother ของนักเขียนหญิงคนดังแห่งยุค เอมี่ ฉั่ว ที่จะเล่าเรื่องการเลี้ยงลูกของเวิร์กกิ้งวูแมนคนหนึ่งด้วยวิธีที่ค่อนข้างจะสุดโต่ง
       
       Battle Hymn of the Tiger Mother หรือ "แม่เสือสอนลูก" ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2011 เคยสร้างข้อถกเถียงในวงกว้างในหมู่ผู้ปกครองทั้งในสังคมจีน และตะวันตก ด้วยเนื้อหาที่ว่าด้วยการเลี้ยงลูกอย่างสุดขั้วของผู้เขียน ซึ่งเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเยล ที่ตัดสินใจว่าจะเลี้ยงดูลูกในแนวทางของวัฒนธรรมจีน ด้วยการวางแผนและกำหนดเส้นทางอย่างเข้มงวดให้ลูกๆ ของเธอเติบโตด้วยความเป็นเลิศในทุกด้าน
       
       ซึ่งแนวทางในการเลี้ยงลูกของ เอมี่ ฉั่ว ได้ทำให้หนังสือของเธอถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงทั้งในแง่บวก และแง่ลบ นอกจากนั้นก็ยังก่อให้เกิดกระแสถกเถียงขึ้นมาว่าระหว่างการเลี้ยงลูกแบบตะวันตก และตะวันออก อะไรจะดีกว่ากัน ซึ่งความสำเร็จของ Battle Hymn of the Tiger Mother ก็ถึงกับส่งให้ เอมี่ ฉั่ว เคยเป็น 1 ใน 100 บุคคลทรงอิทธิพลของนิตยสาร Times เมื่อปี 2011 กันเลยทีเดียว
       

สลัดภาพองค์หญิงกำมะลอ จ้าวเวย (Zhao Wei) คืนจอรับบทชาวนาในหนังใหม่ ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan)

Submitted by canjamm on 7 เมษายน, 2014 - 17:39

       "ปีเตอร์ ชาน" (Peter Chan) หยิบประเด็นร้อนในประเทศจีน เกี่ยวกับการลักพาตัวเด็กมาสร้างเป็นภาพยนตร์ภายใต้ชื่อ Dear Child ที่ได้นักแสดงสาวแถวหน้าของวงการ "จ้าวเวย" (Zhao Wei) รับบทนำหลังปีก่อนทุ่มเวลาให้กับการเป็นผู้กำกับจนประสบความสำเร็จงดงาม
       
       ปีเตอร์ ชาน พร้อมด้วย จ้าวเวย, หวงเป่า (Huang Bo) และ ตงต้าเว่ย (Tong Dawei) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Dear Child ที่จะพูดถึงประเด็นการลักพาตัวเด็ก ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมจีน โดยข่าวระบุว่าหนังเพิ่งจะเปิดกล้องไปในวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา
       
       Dear Child จะเล่าถึงเรื่องราวของคนเป็นพ่อเป็นแม่กลุ่มหนึ่ง ที่ชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง หลังจากสูญเสียเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองไปจากการโดนลักพาตัว โดยจ้าวเวย จะรับบทเป็นหญิงสาวผู้ประกอบอาชีพเกษตกร ซึ่งโดนลักพาตัวลูกไป โดยหนังเรื่องนี้จะถือเป็นการกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง หลังจากนักแสดงวัย 38 ปี เพิ่งจะประสบความสำเร็จจากการประเดิมกำกับหนังไปเมื่อปีก่อน ซึ่งผลงานเรื่อง So Young ของเธอสามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลาย
       
       นอกจากนั้น Dear Child ยังนับเป็นงานแสดงครั้งแรกในรอบ 2 ปีของเธอหลังจากฝากการแสดงเอาไว้ใน Painted Skin: The Resurrection ด้วย
       
       "ผู้กำกับ ปีเตอร์ ชาน มอบบทที่ยากมากๆ ให้กันฉันค่ะ" นักแสดงสาวคุณแม่ลูกหนึ่ง กล่าวถึงความท้าทายครั้งใหม่ "ก่อนหน้านี้รู้สึกวิตกกังวลเหมือนกัน แต่ตอนนี้เริ่มทำใจได้แล้ว ถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญจริงๆ"
       

แอนเจลาเบบี้ (Angela baby) ตกกระป๋อง หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) ควง "สาวงามแห่งเซินเจิ้น"

Submitted by canjamm on 2 มกราคม, 2014 - 13:33

       ความรัก 4 ปี ของซูเปอร์สตาร์แห่งจีนแผ่นดินใหญ่ และแฟนสาวนางแบบสุดฮอตอาจจบแล้วจริงๆ เมื่อมีข่าวว่าฝ่ายชายเริ่มควงสาวหน้าใสคนใหม่ให้หลายคนเห็นกันบ้างแล้ว โดยล่าสุดทั้ง “หวงเสี่ยวหมิง” (Huang Xiaoming / 黄晓明) และ “แอนเจลาเบบี้” (Angela Baby) ยังไม่ยอมรับ หรือปฏิเสธว่าพวกเขาเลิกกันไปแล้ว หรือยังคบหากันอยู่
       
       ประเด็นการแยกทางกันของ แอนเจลาเบบี้ วัย 24 ปี และหนุ่ม หวงเสี่ยวหมิง วัย 36 ปี เป็นที่พูดถึงกันมาตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งหลังเกิดข่าวลือที่ว่ารักที่ดำเนินมา 4 ปีของทั้งคู่ได้เดินทางมาถึงทางตัน นักแสดงทั้งสองก็ไม่ได้ตอบรับ หรือปฏิเสธใดๆ สถานะความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงกลายเป็นเครื่องหมายคำถามมาตั้งแต่ตอนนั้น
       
       แต่ล่าสุดข่าวดังกล่าวได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีข่าว และภาพหลักฐานว่า หวงเสี่ยวหมิง เริ่มจะใช้เวลาอยู่กับสาวคนใหม่แบบเปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสาวสวยที่ว่ากันว่าคือแฟนคนใหม่ของ หวงเสี่ยวหมิง ก็คือดาราวัยใส 22 ปีเจ้าของฉายา “สาวงามแห่งเซินเจิ้น” (Shenzhen beauty) ที่ชื่อว่า เหวินซิน (Wen Xin / 溫心) นั่นเอง
       
       โดยข่าวระบุว่า หวงเสี่ยวหมิง และสาว เหวินซิน เพิ่งจะไปกินอาหารญี่ปุ่นกันที่ร้านแห่งหนึ่งในฮ่องกง ซึ่งตามรายงานของสื่อแท็บลอยด์ในฮ่องกงระบุว่าหลังพบว่ามีปาปารัสซีคอยจับตามองอยู่ พระเอกคนดังกับเพื่อนสาวคนสนิทคนใหม่ล่าสุด ก็แยกกันเดินไปคนละทางเพื่อหลบหนีสายตาของผู้สื่อข่าวทันที
       

เจ้าเวย (Zhao Wei) ทำยอมรับทำ "ฉงเหยา" ผิดหวังรับเล่น Shaolin Soccer

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2013 - 22:28

นักแสดงสาวชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เปิดเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังในผลงานสุดดังของเธอทั้ง "องค์หญิงกำมะลอ" (Princess Returning Pearl) และ "นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่" (Shaolin Soccer) ระหว่างการให้สัมภาษณ์ในรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง
       
       เจ้าเวย (Zhao Wei) ได้เป็นแขกรับเชิญคนล่าสุดของรายการทอล์กโชว์ยอดฮิต Telling Maria โดยนักแสดงวัย 37 ปี ได้มีโอกาสขอบคุณ ฉงเหยา (Yao Chiung) นักเขียนชื่อดังระดับตำนานของวงการบันเทิงไต้หวัน เจ้าของนิยายเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ ที่มีส่วนอย่างยิ่งต่อความโด่งดังของ เจ้าเวย ในวันนี้
       
       "คุณฉงเหยาเป็นคนเข้มงวดมาก เป็นคนให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์แบบ ตอนแรกฉันถูกวางตัวให้แสดงเป็นตัวละคร จื่อเว่ย แม้โดยบุคลิกส่วนตัวจะคล้ายๆกับตัวละคร เสี่ยวเยี่ยนจื่อ มากกว่า แต่พอดีนักแสดงที่ต้องสวมบท เสี่ยวเยี่ยนจื่อ ได้ขอถอนตัวไป ฉันเลยได้เล่นบทนี้แทนค่ะ"
       
       ในรายการวันนั้น เจ้าเวย ยังได้พูดถึงการร่วมงานกับ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ในหนังตลกสุดดังแห่งยุค Shaolin Soccer หรือ นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ ที่เธอบอกว่าดาวตลกชื่อดังที่ทั้งกำกับและแสดงนำในหนัง ไม่ได้ให้บทเธออ่านด้วยซ้ำ แต่ให้ใช้การด้นสดระหว่างการถ่ายทำไปเลย นอกจากนั้น เจ้าเวย ได้เปิดเผยว่าการรับงานในหนังเรื่องนี้ของเธอ ยังทำให้ ฉงเหยา ไม่ค่อยจะพอใจด้วย
       

หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) - จ้าวเวย (Zhao Wei) คว้ารางวัลไก่ทองคำ (Golden Rooster) ออสการ์แห่งเมืองจีน

Submitted by canjamm on 30 กันยายน, 2013 - 18:17

"หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) คว้ารางวัล "ไก่ทองคำ" ที่ถือว่าเป็นออสการ์ของวงการภาพยนตร์จีนได้จากผลงานสุดฮิต American Dreams In China ส่วน "จ้าวเวย" (Zhao Wei) ก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกัน แต่ไม่ใช่จากการแสดง หากแต่เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ
       
       "รางวัลไก่ทองคำ" (Golden Rooster) ที่ถือว่าเป็น "ออสการ์" แห่งวงการภาพยนตร์จีนที่จัดกันมาเป็นปีที่ 22 กันแล้ว ได้จัดการมอบรางวัลกันไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดย หวงเสี่ยวหมิง ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหนังฮิต American Dreams In China ที่เล่าเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาของเพื่อน 3 คน นอกจากนั้น ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan) ก็ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมด้วย ส่วนตัวหนังยังได้เป็นภาพยนตร์ดราม่าแห่งปีร่วมกับหนังอิงประวัติศาสตร์ The Story of Zhou Enlai
       
       ฝ่าย ซ่งเจีย (Song Jia) ก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงจาก Falling Flowers ที่ว่าด้วยชีวิตของนักเขียนหญิงชื่อดังนาม เสี่ยวหง โดยถือว่าเป็นการเอาชนะตัวเต็งอย่าง จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) จาก The Grandmaster ได้ด้วย
       
       โดยในปีนี้มีนักแสดงชายที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายถึงสองคน นอกจาก หวงเสี่ยวหมิง แล้ว จางกัวลี่ (Zhang Guo Li) จาก Back To 1942 ก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน โดยหนังที่เล่าถึงภัยพิบัติความอดอยากในจีนเมื่อปี 1942 ยังคว้ารางวัลไปอีก 3 สาขาได้แก่ บทดัดแปลงยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
       

จางจื้อยี่ (Zhang Ziyi) ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงรายได้มากสุดอันดับหนึ่งของจีน

Submitted by canjamm on 15 สิงหาคม, 2013 - 13:02

       "จางจื้อยี่" (Zhang Ziyi) นักแสดงหญิงชื่อดังประสบความสำเร็จจากการชิงตำแหน่งนักแสดงหญิงรายได้มากที่สุดของจีนมาครองจาก "จางม่านอวี้" (Maggie Cheung) ที่ปีนี้ตกไปอยู่อันดับสอง
       
       ตามรายงานจาก หูหนาน ทีวี ได้มีการจัดอันดับ 10 นักแสดงหญิงที่ทำรายได้มากที่สุด โดยรวบรวมจากจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยดูรายได้จากงานโฆษณา, ผลงานเพลง, ภาพยนตร์ และการปรากฏตัวตามสื่อที่ถูกตีพิมพ์
       
       ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้ จางจื้อยี่ ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 1 ซึ่งนักแสดงสาวที่โด่งดังสุดๆจากเรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon เมื่อปี 2000 ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์สุดฮิตหลายต่อหลายเรื่องนับจากนั้นทั้ง House Of Flying Daggers และ Memoirs Of A Geisha ซึ่งชื่อเสียงต่างๆส่งให้เธอมีรายได้มากถึง 120 ล้านหยวน หรือ 19.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
       
       โดยที่ 2 ตกเป็นของ จางม่านอวี้ นักแสดงสาวชื่อดังที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อสมัยยุค 90 โดยจางม่านอวี้มีรายได้อยู่ที่ 110 ล้านหยวน ซึ่งเสียตำแหน่งดังกล่าวให้จางจื้อยี่เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่ค่อยปรากฏตัวออกสื่อมากนัก
       

จ้าวเวย (Zhao Wei) รุ่งสุดๆ งานผู้กำกับหนังเรื่องแรกกวาดแล้ว 350 ล้านหยวน

Submitted by canjamm on 7 พฤษภาคม, 2013 - 17:52

      นักแสดงสาวขวัญใจชาวจีน “จ้าวเวย” (Zhao Wei) ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามกับงานกำกับภาพยนตร์ เมื่อผลงานเรื่องแรกของเธอสามารถทำรายในการเปิดฉายได้อย่างสวยงาม ทำลายสถิติเปิดตัวของหนังฮิตเมื่อปีก่อน Lost In Thailand และตอนนี้รายได้รวมกันทะลุไปถึงหลัก 350 ล้านหยวนแล้ว
       
       รายงานจากจีนแผ่นดินใหญ่เปิดเผยว่า So Young ผลงานใหม่ที่ถือว่าเป็นการกำกับหนังเรื่องแรกของ จ้าวเวย ทำรายได้ในการเปิดฉายวันแรก เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ได้ถึง 45 ล้านหยวน (ประมาณ 216 ล้านบาท) มากกว่า Lost in Thailand ที่เคยสร้างสถิติเอาไว้เมื่อปีก่อนถึง 10 ล้านหยวน นอกจากนั้นยอดขายตั๋วล่วงหน้าก็ยังเอาชนะ Journey to the West ของ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ถึงขั้นที่ จ้าวเวย เขียนแสดงความยินดีในบล็อกส่วนตัวเลยว่า “เราชนะ โจวซิงฉือ ได้แล้ว!!
       
       โดยล่าสุดหนังสามารถทำเงินไปได้ถึง 350 ล้านหยวน (1,687 ล้านบาท) ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่า So Young น่าจะไปได้ถึง 500 ล้านหยวน (2,410 ล้านบาท) เลยทีเดียว ถือว่าเป็นกำไรมหาศาลสำหรับผู้สร้าง เพราะหนังใช้ทุนไปราว 30 ล้านหยวน (144 ล้านบาท) เท่านั้น
       
       So Young หนังที่ตั้งชื่อตามเพลงของวงร็อกจากอังกฤษ Suede เป็นผลงานการกำกับหนังเต็มตัวเรื่องแรกของ จ้าวเวย วัย 37 ปี อดีตนักศึกษาของสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง และก่อนหน้านี้โด่งดังจากบทบาทนักแสดง โดยเฉพาะซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ และผลงานต่างๆ อีกมากมาย
       

ดาราหน้าเหมือนคนข้างบ้าน ชั่วพริบตา เป็นนางฟ้า

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2012 - 13:43

ซินหวา -- ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง จากดาราหน้าตาอย่างคนธรรมดาทั่วไป ชั่วพริบตา กลายเป็นงามดั่งนางฟ้า
       
สื่อจีนรายงาน (ก.ค.) ภาษิตจีนบทหนึ่งกล่าวไว้ว่า “รูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิง 3 ส่วนมาจากสวยตามธรรมชาติ ส่วนอีก 7 ส่วนสวยด้วยการแต่งหน้าทาปาก” ผู้หญิงสมัยนี้มีหรือที่จะกล้าไม่แต่งหน้า!
       
สาวสวยเมื่อไร้เครื่องสำอางค์ก็ต้องมีคนมอง โดยเฉพาะเหล่าดารา บางคนหลังล้างเครื่องสำอางค์ออกแล้ว ก็เป็นแค่ “คนเดินดินธรรมดา” คนหนึ่ง ดังนั้น การแต่งหน้าสำคัญยิ่งกว่าเรียนภาษาต่างประเทศเสียอีก
       
ชมภาพเหล่าดารานักร้องชื่อดังของจีน ในสภาพก่อนและหลังแต่งหน้า จะน่าดูชมแค่ไหน! (ภาพซินหวา)

เสี่ยวเอส หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน
เสี่ยวเอส (Xiao S) หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน

 

เหยา เฉิน นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (เว็บไซต์คล้ายทวิตเต
เหยา เฉิน (Yao Chen / 姚晨) นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (Weibo เว็บไซต์คล้ายทวิตเตอร์) เป็นชาวจีนคนแรกที่มีผู้ติดตามข้อความของเธอผ่านเวยปั๋วมากที่สุด

 

เจย์ โจว (Jay Chou) - โจวเหวินฟะ (Chow Yun Fat) - เฟย์ หว่อง (Faye Wong) นำ 260 ศิลปินจีนออกแถลงการณ์ประณามญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 21 กันยายน, 2012 - 10:55

       กระแสความขัดแย้งกรณีเกาะเตี้ยวอี๋ว์หรือเซนกากุระหว่างจีนและญี่ปุนยังคงคุกรุ่นอยู่ในทุกภาคส่วน ล่าสุดศิลปินจีน อาทิ เจย์ โจว (Jay Chou), โจว เหวินฟะ (Chow Yun Fat), เฟย์ หว่อง (Wang Fei), หลิน จื้อหลิง (Lin Chi Ling), ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing), หลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) รวม 260 ชีวิต ออกแถลงการณ์ในฐานะสมาชิกสมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์จีน สนับสนุนการอ้างกรรมสิทธิเหนือเกาะเตี้ยวอี๋ว์ของรัฐบาลจีนอย่างเต็มที่ พร้อมประณามกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศการซื้อเกาะจากเอกชน

โจวเจี๋ย (Zhou Jie) โดนลากไส้ นอกบทแลกลิ้น หลินซินหยู (Ruby Lin) หลังแฉ เจ้าเวย (Zhao Wei) เคยกินขี้ม้าใน องค์หญิงกำมะลอ (Princess Pearl)

Submitted by canjamm on 7 กรกฎาคม, 2012 - 18:50

หายหน้าหายตาจากหน้าข่าวบันเทิงไปนาน จู่ๆ ชื่อของ "โจวเจี๋ย" (Zhou Jie) อดีตพระเอกคนดังที่แจ้งเกิดจากบท "เอ่อร์คัง" ในหนังจีนชุด "องค์หญิงกำมะลอ" (Princess Pearl) ก็กลายเป็นที่โจษจันถึงอีกครั้ง หลังเจ้าตัวนำเรื่องที่ดาราสาว "เจ้าเวย" (Zhao Wei) ซึ่งเล่นเรื่องเดียวกัน เคยกินขี้ม้าระหว่างการถ่ายทำออกมาแฉ เพื่อสร้างกระแสให้กับเทปที่เขาไปเป็นแขกรับเชิญในรายการหนึ่งเมื่อหลายวันก่อน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเขา "เหยียบคนอื่นดัง", "ไร้จรรยาบรรณ", "เอาเรื่องคนอื่นมาขาย เพื่อสร้างกระแสให้ตัวเอง"

       ในระหว่างการพูดคุยในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง โจวเจี๋ยเล่าถึงประสบการณ์การทำงานในกองถ่ายองค์หญิงกำมะลอว่า "ระหว่างการถ่ายทำละครชุด องค์หญิงกำมะลอ มีอยู่ฉากหนึ่งที่ถ่ายยากลำบากมาก ตอนนั้นพวกเราต้องลงไปช่วยกันเข็นรถม้าที่ตกหล่มท่ามกลางพายุฝนกระหน่ำ ผู้กำกับไม่เพียงขอให้เจ้าเวยซึ่งรับบท "เสี่ยวเยี่ยนจื่อ" ล้มหน้าจุ่มลงในน้ำคลำเท่านั้น ยังให้ลุกขึ้นมาบ้วนน้ำคลำออกจากปากอีก ตอนนั้นในน้ำเต็มไปด้วยขี้ม้า ผมจึงแนะนำให้เธออมน้ำเปล่าเอาไว้ก่อนถ่ายฉากนี้ แต่นึกไม่ถึงว่าความแตก ผู้กำกับรู้เรื่องเสียก่อน..."
       
       บทสัมภาษณ์ดังกล่าวนี้เอง ที่เป็นตัวจุดชนวนให้เกิดกระแสด่าทอโจวเจี๋ยในอินเทอร์เน็ตอย่างเผ็ดร้อน แถมยังมีการแฉกลับพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของเขาอีกด้วย โดยมีการหยิบยกถึงคำสัมภาษณ์ของหลินซินหยูเมื่อปี 2004 ระหว่างร่วมรายการคังซีไหลเลอะ ที่เธอเคยเล่าว่า ตอนที่เธอเล่นเรื่ององค์หญิงกำมะลอนั้น ก็มักถูกโจวเจี๋ยแย่งซีน แล้วเขายังเคยเล่นนอกบท พยายามใช้ลิ้นกับเธอในฉากจูบอีกด้วย ทำเอาสาวซินหยูถึงกับตกใจทำอะไรไม่ถูก เธอยังเปิดใจอีกว่า ในอนาคตก็คงไม่ได้ร่วมงานกับเขาแล้ว
       

Painted Skin II ทุบสถิติหนังจีน

Submitted by canjamm on 3 กรกฎาคม, 2012 - 17:23

       ตลาดหนังจีนแผ่นดินใหญ่ยังคงเติบโต และสร้างสถิติใหม่ได้เรื่อยๆ รวมถึงล่าสุดที่หนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Painted Skin II: The Resurrection สามารถสร้างสถิติหนังจีนที่ทำรายได้สูงสุดวันเดียวขึ้นมาใหม่ได้
       
       จากข้อมูลของ Huayi Brothers Media Corporation หนังแฟนตาซี Painted Skin II สามารถทำรายได้ในวันแรกจากการฉายทั่วประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ก่อน ไปได้สูงถึง 70 ล้านหยวน (347 ล้านบาท) ถือว่ามากที่สุดที่เคยมีมา ในหมู่หนังจีนด้วยกัน อย่างก็ตามหากเทียบกับหนังต่างประเทศแล้ว Painted Skin II ยังทำรายได้เป็นรอง Transformer 3 และ Titantic ฉบับ 3-D ที่ทำเงินในวันเปิดตัวไป 102 (506 ล้านบาท) และ 73 (362 ล้านบาท) ล้านหยวน ตามลำดับ
       
       ซึ่งคาดเดากันว่าสุดท้ายแล้ว Painted Skin II อาจเก็บเงินรวมไปถึง 300 - 500 ล้านหยวนเลยก็เป็นได้ ด้วยองค์ประกอบอันสมบูรณ์แบบ ทั้งผู้กำกับศิลป์จากญี่ปุ่น, ดีไซเนอร์ออกแบบเครื่องแต่งกายชาวจีน และทีมเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์จากเกาหลีใต้ ว่ากันว่ารวมๆแล้วหนังมีทีมงานถึง 500 คนเลยทีเดียว อย่างไรไรก็ตามจุดขายที่สำคัญที่สุดก็คงหนีไม่พ้นนักแสดง ที่มีทั้ง จ้าวเว่ย (Zhao Wei), โจวซวิ่น (Zhou Xun) และเฉินคุน (Chen Kun) ร่วมรับบทนำนั่นเอง
       

"จ้าวเหว่ย (Zhao Wei) - ซูฉี (Shu Qi)"ต่างฝ่ายต่างไม่ปลื้มลำดับชื่อในแผ่นโปสเตอร์

Submitted by canjamm on 14 มกราคม, 2012 - 10:01

มีรายงานข่าวออกมาว่า 2 นักแสดงสาวสวย "จ้าวเหว่ย" (Zhao Wei) และ "ซูฉี" (Shu Qi) ต่างฝ่ายต่างก็ไม่พอใจกันและกัน เกี่ยวกับลำดับชื่อก่อน-หลังของแต่ละคนในแผ่นโปสเตอร์โปรโมทหนัง
       
       ผู้กำกับชาวไต้หวัน Doze Niu ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า Love ซึ่งมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมงานมากมายทั้ง จ้าวเหว่ย, ซูฉี, จ้าวโย่วถิง (Mark Chao), หร่วนจิงเทียน (Ethan Ruan), เผิงอวี๋เอี้ยน (Eddie Peng), เฉินอี้หาน (Ivy Chen) และ กัวไฉ่เจี๋ย (Amber Kuo)
       
       ซึ่งล่าสุดมีรายงานออกมาว่าการโปรโมทหนังของเรื่องนี้ ทำเอา 2 สาวนักแสดงนำซูฉี และ จ้าวเหว่ยเกิดอาการไม่พอใจ เพราะการวางลำดับชื่อของแต่ละคนบนโปสเตอร์หนังนั้นเป็นเหมือนทำให้อีกฝ่ายตกเป็นรอง
       
       ตามรายงานจากสื่อไต้หวันระบุว่า นักแสดงทั้ง 2 สาว ต่างก็เป็นตัวนำของแต่ละตอนในภาพยนตร์พร้อมกันนั้นทั้งคู่ก็มีชื่อขึ้นเป็นนักแสดงนำเหมือนกันด้วย
       
       อย่างไรก็ตามแม้จะมีชื่อขึ้นเป็นนักแสดงนำของเรื่อง แต่ทั้งซูฉีและจ้าวเหว่ยก็ยังคงรู้สึกไม่พอใจจากการจัดวางตำแหน่งชื่อของพวกเธอในงานโปรโมทภาพยนตร์ รวมถึงในโปสเตอร์หนัง และตามสื่อต่างๆ