Leon Lai (C)

อดดูเลิฟซีน “หยางกุ้ยเฟย” บนหลังม้า!!! ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) โต้กระแสวิจารณ์ขายแต่ฉากเซ็กซ์

Submitted by canjamm on 3 สิงหาคม, 2015 - 13:13

        สุดท้ายฉากเลิฟซีนเร้าร้อนระหว่าง “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) และ “หลีหมิง” (Leon Lai) ในหนังฟอร์มใหญ่ Lady of the Dynasty ก็ถูกตัดออกจากหนังเวอร์ชันที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนได้ หลังมีกระแสวิจารณ์ว่าฉากดังกล่าวดูวาบหวิวเกินไป
       
       เลิฟซีนของหลังม้าของตัวละคร เสวียนจงฮ่องเต้ ที่รับบทโดย หลีหมิง และ หยางกุ้ยเฟย ซึ่งรับบทโดย ฟ่านปิงปิง ในหนังฟอร์มใหญ่แห่งปี Lady of the Dynasty กลายเป็นสิ่งที่ชาวจีนให้ความสนใจกันมากที่สุด และยังมีกระแสวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของฉากดังกล่าวมากมาย ถึงขั้นที่มีเสียงลือว่าเครือโรงภาพยนตร์บางแห่งในจีนได้ขู่ผู้จัดจำหน่ายหนัง ว่าหากไม่ตัดฉากดังกล่าวทิ้ง พวกเขาก็จะไม่ฉาย Lady of the Dynasty ซึ่งทำให้ต้นสังกัดของ ฟ่านปิงปิง ต้องออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวทันที
       
       อย่างไรก็ตาม เมื่อสุดท้ายที่ Lady of the Dynasty ซึ่งเล่าเรื่องของ หยางกุ้ยเฟย หญิงงามในประวัติศาสตร์ช่วงสมัยราชวงศ์ถัง ได้ลงโรงฉายทั่วประเทศจีนไปเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้ชมที่เข้าโรงไปเพื่อชมฉากดังกล่าวโดยเฉพาะ ต่างต้องผิดหวังกันไปถ้วนหน้า เมื่อพบว่าฉากเลิฟซีสุดฮือฮาได้ตัดตัดออกจากหนังไปแล้วจริง ๆ
       
       โดยผู้สร้างได้อธิบายถึงเรื่องนี้ว่า สุดท้ายแล้วได้มีการตัดบางส่วนของฉากดังกล่าวออกไป “นิดหน่อย” เพื่อความเหมาะสม แต่ก็ยังยืนยันว่าหนังฉบับฉายโรงภาพยนตร์ยังคงมีเนื้อหาส่วนนี้อยู่เช่นเดิม
       

ชมภาพหนังฟอร์มยักษ์แห่งปี Lady of the Dynasty ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) เป็น “หยางกุ้ยเฟย”

Submitted by canjamm on 21 กรกฎาคม, 2015 - 16:27

        ผู้สร้างหนังฟอร์มใหญ่ Lady of the Dynasty เผยภาพล่าสุดออกมาให้ชมกันอีกชุดใหญ่ ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในจีนแผ่นดินใหญ่ภายในวันที่ 30 ก.ค. นี้

       Lady of the Dynasty ที่ลงทุนถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่ถ่ายทำลากยาวมาตั้งแต่ปี 2011 แต่การสร้างต้องสะดุดเพราะผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ กวักแจยอง ได้ถอนตัวจากโปรเจ็คไปอย่างกะทันหัน จนผู้กำกับรุ่นลายคราม ซือฉิง ได้เข้ามากุมบังเหียนแทน โดยมีผู้กำกับระดับตำนาน เทียนจวงจวง มาช่วยดูแลกการถ่ายทำในบางฉาก และแฟนๆ หนังชาวจีนจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันในปลายเดือนนี้แล้ว หลังรอคอยกันมานาน ซึ่งนอกจาก ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) แล้วหนังก็ยังมี หลีหมิง (Leon Lai) รับบทเป็น จักรพรรดิถังเสวียนจง ด้วย

 

 

王朝的女人。楊貴妃(維美版預告)
 

 

Manager Online

ลู่หาน (Lu Han) เตรียมร้องเพลง "เถียนมีมี่" ประกอบหนังรักในตำนาน

Submitted by canjamm on 29 มกราคม, 2015 - 01:07

        ศิลปินหนุ่มอดีตสมาชิกวง EXO ได้รับเลือกให้มาร้องเพลงประกอบ หนังรักอมตะ "Comrades: Almost a Love Story" หรือ "เถียนมีมี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว" ที่กำลังจะได้เข้าฉายโรงฉายในประเทศจีนเป็นครั้งแรก ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้
       
       Comrades: Almost a Love Story เป็นหนังรักจากฮ่องกงที่เล่าเรื่องความรักของหนุ่มสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่เดินทางมาฮ่องกงเพื่อตามหาโอกาสในชีวิต และต้องผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มากมายในช่วงระยะเวลา 10 ปี โดยหนังเป็นผลงานของ ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan) และมี หลีหมิง (Lion Lai) กับ จางม่านอีว์ (Maggie Cheung) แสดงนำ ซึ่งถือว่าเป็นหนังรักที่คลาสสิกที่สุดเรื่องหนึ่งของฮ่องกง โดยล่าสุดหนังปี 1996 เรื่องนี้จะได้เข้าโรงฉายที่จีนเป็นครั้งแรกในช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้ หลังฉายทั้งที่ฮ่องกง และประเทศต่างๆ มากมายไปเมื่อ 19 ปีก่อน
       
       โดยผู้จัดจำหน่ายได้เปิดเผยว่า ผกก. ปีเตอร์ ชาน ได้มอบหมายให้นักดนตรีชื่อดัง ตู้เฝิง มาเรียบเรียงเพลง เถียนมี่มี่ ขึ้นมาใหม่ และเขาต้องการให้หนุ่ม ลู่หาน อดีตสมาชิกวง EXO เป็นผู้ร้องเพลงนี้สำหรับการโปรโมตหนังในการฉายครั้งล่าสุด
       
       "ลู่หาน มีเสียงที่ใสมาก คุณสามารถรับรู้ถึงอารมณ์เพลงได้จากเสียงของเขา เขาน่าจะทำให้เพลงมีความทันสมัย และสดใหม่กว่าเพลงในฉบับเดิม" ปีเตอร์ ชาน กล่าว
       

ภาพแรก ฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing) เป็นหญิงงามแห่งประวัติศาสตร์ หยางกุ้ยเฟย (Yang Guifei)

Submitted by canjamm on 2 มกราคม, 2014 - 13:38

       นางเอกสาวคนดัง “ฟั่นปิงปิง” (Fan Bing Bing) ประเดิมการเปิดแอ็คเคาต์ Weibo อย่างเป็นทางการของตัวเองเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยการโพสต์ภาพแรกจากภาพยนตร์เรื่อง “หยางกุ้ยเฟย” (Yang Guifei) ของเธอที่เพิ่งจะปิดกล้อง ให้ทุกคนได้ชมกันเป็นครั้งแรก
       
       ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ หยางกุ้ยเฟย เผยภาพแรกอย่างเป็นทางการแล้ว โดยนางเอกดาวเด่น ฟั่นปิงปิง ผู้รับบทเป็นสตรีที่ว่ากันว่างามที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศจีน เป็นผู้โพสต์ภาพที่เธอสวมชุดอย่างเต็มยศ และควบม้าอย่างงามสง่าให้แฟนๆ ได้ชมกันในวาระที่เธอเพิ่งจะเปิดแอ็คเคาต์ weibo อย่างเป็นทางการของตัวเอง และในเวลาเดียวกันยังถือเป็นการฉลองที่หนังสามารถปิดกล้องได้เสียที หลังถ่ายทำมาตั้งแต่ปี 2011 และมีปัญหาเกิดขึ้นเป็นระยะ จนต้องพักกองถ่ายทำไปช่วงหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงหลายคน รวมถึงผู้กำกับการแสดงด้วย
       
       ภาพยนตร์เรื่อง หยางกุ้ยเฟย จะเล่าเรื่องความรักระหว่างจักรพรรดิถังเสวียนจงแห่งราชวงศ์ถัง และพระสนมเอกหยางกุ้ยเฟย ผู้มีความงามเล่อเลิศ แต่ในเวลาเดียวกันอิทธิพลของหยางกุ้ยเฟยทำให้ญาติของพระนางขึ้นมามีบทบาทในราชสำนัก จนเกิดเป็นความวุ่นวายมากมาย โดยเดิมทีหนังเรื่องนี้เริ่มเปิดกล้องกันมาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่เกิดความขัดแย้งระหว่างถ่ายทำ จนผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ กวักแจยอง ตัดสินใจถอนตัวจากเก้าอี้ผู้กำกับไป ด้วยเหตุผลความแตกต่างในด้านความคิดสร้างสรรค์
       

หลี่หมิง (Leon Lai) ยอมเปิดปากครั้งแรกพูดถึงเมียเก่า

Submitted by canjamm on 5 กันยายน, 2013 - 20:16

"หลี่หมิง" (Leon Lai) นักแสดงชื่อดังหนึ่งในสี่จตุรเทพของวงการบันเทิงฮ่องกง ก็ได้ออกมายอมเปิดเผยถึงอดีตภรรยาของเขาเป็นครั้งแรกหลังอุบเงียบมานาน โดยยอมรับว่าตอนนี้ไม่ได้เป็นแม้แต่เพื่อน
       
       หลี่หมิง นักแสดงชื่อดังที่มักไม่ค่อยยอมเผยถึงเรื่องราวชีวิตส่วนตัวออกสื่อเท่าใดนัก โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับ เล่อจี่เอ๋อ (Gaile Lok) อดีตภรรยาของเขา แต่ตอนนี้เจ้าตัวยอมพูดคุยถึงเรื่องความสัมพันธ์และการหย่าขาดแล้ว
       
       โดยระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฮ่องกง หลี่หมิง ได้เผยถึงอดีตคนรักว่า "เล่อจี่เอ๋อเธอไม่ใช่ศัตรูของผมนะครับ แต่เราก็ไม่ได้เป็นเพื่อนกันด้วย"
       
       เมื่อถูกถามว่าชีวิตหลังหย่าเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด นักแสดงดังวัย 46 ปีก็ได้กล่าวว่า "ครับ ตอนนี้พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าของผมค่อนข้างแตกต่างจากเดิมเยอะทีเดียว"
       
       ทางฟากของเล่อจี่เอ๋อ นางแบบสาววัย 33 ปีที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ของเธออยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังแยกทางกับอดีตสามี เมื่อไม่นานนี้เจ้าตัวก็เพิ่งเดินทางไปเที่ยวทะเลพักผ่อนที่เม็กซิโก และยังไม่มีความเห็นใดๆต่อการให้สัมภาษณ์ของหลี่หมิงด้วย
       
       โดยหลังจากใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกัน 4 ปี อดีตคู่รักคนดังก็ได้ประกาศหย่าขาดในเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลเพียงว่า "แตกต่างและเข้ากันไม่ได้"

 

 

Manager Online

หย่าไม่ถึงปี!! ลือเมียเก่า หลีหมิง (Leon Lai) เตรียมแต่งงานใหม่แล้ว

Submitted by canjamm on 5 เมษายน, 2013 - 18:33

      หลังยุติความสัมพันธ์กับ "หลีหมิง" (Leon Lai) ไปเมื่อปีก่อน ล่าสุดมีความลือออกมาว่านางแบบสาว "เล่อจี่เอ๋อ" (Gaile Lok) เตรียมสละโสดรอบสอง และฝ่ายชายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มต่างชาติที่เคยมีข่าวลือว่าเป็นรักใหม่ แต่เธอยืนยันว่าเป็นแค่เพื่อนนั่นเอง
       
       หลังชีวิตรัก 4 ปี ของ เล่อจี่เอ๋อ กับ หลีหมิง ปิดฉากไปเมื่อปีก่อน นางแบบสาวดูจะมีความสุขกับการได้รับอิสระอีกครั้ง และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งก่อนขั้นตอนการหย่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ได้มีข่าวลือออกมาว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ของเธอและดาราชื่อดังชาวฮ่องกงจบลงอย่างไม่ค่อยจะสวย ก็เพราะเธอพบรักใหม่กับครูสอนวินด์เซิร์ฟชาวนิวซีแลนด์ที่ชื่อว่า ครูซ นั่นเอง
       
       แม้ เล่อจี้เอ๋อ จะเคยแก้ข่าว ยืนยันว่าเขาคนนั้นเป็นเพียงเพื่อนของเธอเท่านั้น แต่ล่าสุดก็ยังมีรายงานมาใหม่ว่าความสัมพันธ์ของเธอกับ ครูซ ดูจะแนบแน่นเกินธรรมดา และสนิทเกินกว่าจะเป็นเพื่อนอย่างที่อ้าง
       
       ทั้งสองมีโอกาสเดินทางไปไหนต่อไหนด้วยกัน และยังปรากฏตัวตามที่ต่าง ๆ ด้วยกันเสมอ ข่าวยังบอกว่าตอนนี้เธอดูจะมีความสุขมาก ๆ เหมือนเป็นคนละคนกับตอนที่เพิ่งจบชีวิตแต่งงานใหม่ๆเลย
       
       กระทั่งเมื่อเดือนก่อน ครูซ จึงได้ตัดสินใจขอเธอแต่งงาน และเล่อจี่เอ๋อ ก็ตอบตกลง ซึ่งฝ่ายชายดีใจกับเรื่องนี้มาก และประกาศให้คนรู้จักทราบด้วยการโพสต์รูปลง Instagram เพื่อแจ้งข่าวดี แต่ฝ่ายหญิงกังวลว่าเรื่องนี้จะสร้างความไม่สบายใจให้กับอดีตสามีคนดัง จึงบอกให้เขาลบภาพทิ้งไปซะ
       

เล่อจี่เอ๋อ (Gaile Lok) น้ำตาร่วงเปิดใจครั้งแรกหลังเลิก หลีหมิง (Leon Lai)

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2012 - 11:15

       นางแบบคนสวย "เล่อจี่เอ๋อ" (Gaile Lok) เดินทางกลับถึงฮ่องกงเป็นครั้งแรก หลังข่าวการเลิกรากับสามี "หลีหมิง" (Leon Lai) เป็นข่าวใหญ่ในหน้าบันเทิงฮ่องกง โดยในการเปิดใจถึงเรื่องนี้เธอถึงกับแสดงความเสียใจด้วยการร้องไห้ออกมาเลยทีเดียว
       
       เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็มที่ เล่อจี่เอ๋อ วัย 32 ปี กับ (อดีต) สามีนักร้องระดับซูเปอร์สตาร์แห่งวงการบันเทิงฮ่องกง หลีหมิง ได้ประกาศข่าวแยกทางกันหลังครองคู่ได้ 4 ปี ล่าสุดหลังเดินทางกลับมาฮ่องกง เพื่อร่วมอีเวนต์ของ มาร์ค เจคอปส์ นางแบบคนสวยได้เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเธอก็แสดงความสะเทือนอารมณ์ออกมาให้เห็นค่อนข้างจะชัดเจน กับการร้องไห้หนักตลอดการให้สัมภาษณ์ ในช่วงหนึ่งยังขอเวลาพักถึง 10 นาทีก่อนจะกลับมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง
       
       ในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ เล่อจี่เอ๋อ ยอมรับว่าเธอกับ หลีหมิง ได้เซ็นใบหย่ากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เธอคงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ไปมากกว่านี้ได้ "ลีออน (หลีหมิง) กับฉันแยกกันอยู่มาได้ซักพักแล้วค่ะ เรื่องที่ว่าเราแยกทางกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว ฉันไม่อยากจะพูดถึงอีก เรามีข้อตกลงเกี่ยวกับการหย่า ซึ่งฉันคงเปิดเผยอะไรมากไม่ได้ ประการแรกมันเป็นเรื่องทางกฏหมาย และอย่างที่สองฉันยังคงเคารพ ลีออน เหมือนเดิม"
       

รักต่างวัยไปไม่รอด หลี่หมิง (Leon Lai) ยอมรับแยกทางภรรยาสาว

Submitted by canjamm on 4 ตุลาคม, 2012 - 13:01

       หลังมีข่าวลือเรื่องเตียงหักแยกทางมานับปี ล่าสุดพระเอกคนดังแห่งวงการบันเทิงฮ่องกง "หลี่หมิง" (Leon Lai) ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่าเขาได้แยกทางกับภรรยาสาว "เล่อจี่เอ๋อ" (Gaile Lok) เป็นที่เรียบร้อยแล้วจริงๆ
       
       หลี่หมิง วัย 45 ปี คบหาดูใจกับ เล่อจีเอ๋อ เป็นเวลาถึง 5 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ในปี 2008 อย่างไรก็ตาม ระยะหลังกลับมีข่าวไม่ค่อยดีออกมาอยู่เป็นระยะ ว่าชีวิตครอบครัวของพระเอกคนดังเริ่มร้าวฉาน ส่อแววว่าจะไปไม่รอด
       
       และนับวันข่าวก็ยิ่งใกล้ความเป็นจริงขึ้นมาเรื่อยๆ ที่ผ่านมามีทั้งประเด็นมือที่สาม, ภาพฝ่ายหญิงขนข้าวของออกจากบ้านที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน, ข่าวลือที่ว่า หลี่หมิง อาจจ่ายเงินเป็นค่าเซ็นใบหย่าให้กับภรรยาถึงร่วม 100 ล้านเหรียญฮ่องกง (395 ล้านบาท)
       
       รวมถึงล่าสุดเมื่อล่าสุดที่มีภาพของฝ่ายหญิง ไปใช้เวลาท่องเที่ยวกับเพื่อนชายชาวต่างชาติของเธอ ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย มีทั้งภาพวาบหวิวที่ภรรยาสาวของพระเอกชื่อดัง นอนเปิดเผยให้เห็นถึงชุดชั้นในอยู่บนเตียง โพสต์อยู่ใน Instagram ของชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวด้วย
       
       ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีข่าวอยู่เสมอว่า เล่อจีเอ๋อ เริ่มรู้สึกอึดอัด และไม่พอใจที่สามีเข้ามายุ่งเกี่ยวเจ้ากี้เจ้าการ กับชีวิตส่วนตัว และงานของเธอมากเกินไป ยังมีข่าวอีกว่าการใช้ชีวิตคู่ของคนทั้งสอง ไม่ราบรื่นอย่างที่ควร ก็เพราะตัวของ หลี่หมิง ค่อนข้างจะหัวโบราณ แตกต่างจากฝ่ายภรรยาที่ใช้ชีวิตเติบโตขึ้นมาในสหรัฐอเมริกา และเคยชินกับการเป็นอยู่อย่างอิสระไม่มีใครมาบังคับอะไร จนทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ
       

เตียงหัก? เมีย หลีหมิง (Leon Lai) นอนโชว์กางเกงในให้แฟนใหม่ถ่ายรูปลง Instagram

Submitted by canjamm on 2 ตุลาคม, 2012 - 16:32

ข่าวความร้าวฉานในครอบครัวของ "หลีหมิง" (Leon Lai / 黎明) กับภรรยาสาว "เล่อจีเอ๋อ" (Gaile Lok / 樂基兒) เริ่มชัดเจนขึ้นมาเรื่อยๆ ล่าสุดมีภาพถ่ายหลักฐานของฝ่ายหญิง จาก Instagram ของหนุ่มคนใหม่ที่เป็นชายชาวต่างชาติ หลุดเผยแพร่ออกไปตามเว็บไซต์ต่างๆ ยืนยันข่าวลือที่ถูกพูดถึงกันมานาน
       
       ประเด็นการหย่าร้างของซูเปอร์สตาร์วัย 45 ปี หลีหมิง กับภรรยาสาว เล่อจีเอ๋อ เป็นที่พูดถึงมานับปีแล้ว ล่าสุดข่าวดังกล่าวได้ถูกโหมกระพือขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีภาพถ่ายของฝ่ายหญิงกับชายชาวต่างชาติคนหนึ่งปรากฏขึ้นมา ซึ่งว่ากันว่าชายคนนี้คือรักใหม่ของเธอนั่นเอง
       
       ยังมีภาพวาบหวิวที่ เล่อจีเอ๋อ นอนอยู่บนเตียงสุนัข กับตัวหนึ่ง และโชว์ความเซ็กซีเล็กๆ กับการเปิดเผยให้เห็นถึงชุดชั้นใน ซึ่งอาจเป็นหลักฐานของความสัมพันธ์ถึงขั้นลึกซึ้งของเธอกับชายคนใหม่ ในเวลาเดียวกันก็เป็นสิ่งยืนยันว่าชีวิตคู่ของนางแบบสาว กับพระเอกผู้โด่งดังแห่งวงการบันเทิงฮ่องกงใกล้จบลงเต็มที หรือจริงๆอาจสิ้นสุดไปแล้วก็ได้
       
       หลังแต่งงานกันเมื่อ 3 ปีก่อน ชีวิตคู่ของ หลีหมิง กับแฟนสาวก็เต็มไปด้วยข่าวลือ ทั้งเรื่องที่ว่าฝ่ายหญิงตั้งท้องและแท้งลูกเมื่อปีก่อน จนหลังจากนั้นก็เริ่มมีข่าวเตียงหักแยกทางออกมาอย่างต่อเนื่อง
       

“กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok) เลิก “สงไต้หลิน” (Lynn Hung)? ฝ่ายหญิงอยากแต่งงานแต่ฝ่ายชายไม่!

Submitted by canjamm on 2 มีนาคม, 2012 - 11:07

      มีรายงานจากฮ่องกงว่าความรักของ “กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok) กับ “สงไต้หลิน” (Lynn Hung) อาจจะจบสิ้นลงแล้ว โดยมีสาเหตุมาจากความไม่พอใจของฝ่ายชาย ที่ถูกแฟนสาวกดดันเรื่องแต่งงานอย่างหนักในระยะหลัง
       
       กัวฟู่เฉิง กับ สงไต้หลิน คบหาเป็นแฟนกันมาหลายปี แม้ทั้งสองจะไม่เคยยอมรับถึงเรื่องนี้ต่อหน้าสื่ออย่างเต็มปากเลย แต่ทุกฝ่ายก็รู้กันดีถึงความสัมพันธ์ระยะยาวครั้งนี้
       
       แต่ล่าสุดมีข่าวว่าความรักที่ดำเนินมา 6 ปีอาจจะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อ สงไต้หลิน โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์ของตัวเองว่า “ตอนนี้ได้นาฬิกาเป็นเพชรสีดำมา รู้สึกว่าแปลกและแตกต่างจากที่เคยมีมาก ถ้าลองใส่ดูไม่รู้ว่าจะใช้ย้อนเวลาได้รึเปล่านะคะ” ซึ่งมีคนสงสัยว่าเป็นข้อความที่กล่าวแบบเป็นนัยว่า ความรักของเธอกับพระเอกหนุ่มคนดังกำลังมีปัญหานั่นเอง
       
       โดยคนในวงการบันเทิงรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเริ่มต้นคบหากันใหม่ๆนั้น สงไต้หลิน ดูจะพยายามไม่ทำตัวให้เป็นข่าว สานสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มอย่างเงียบๆ ตามประสงค์ของฝ่ายชายดี แต่เมื่อมีอายุเข้า 30 ปี เธอกลับให้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ แม้จะไม่ได้พูดตรงๆ แต่ก็เอ่ยถึงเรื่องการแต่งงาน หรือความรักบ่อยๆ ซึ่งว่ากันว่าสร้างความกดดันให้กับ กัวฟู่เฉิง อยู่ไม่น้อย
       
       ซึ่งข่าวระบุว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องพบกับปัญหา เมื่อวันแห่งความรักที่ผ่านมานี่เอง เมื่อนางแบบสาวให้ข่าวกับสื่อ ถึงของขวัญที่ กัวฟู่เฉิง มอบให้ แต่ตัวเขากลับปฏิเสธถึงเรื่องนี้ผ่านหน้าสื่อ จนนำมาซึ่งการทะเลาะเบาะแว้งครั้งใหญ่ ถึงขณะนี้ฝ่ายชายก็ยังแสดงท่าทีเย็นชาต่อแฟนสาว ซึ่งข้อความที่ฝ่ายหญิงเขียนในเว็บไซต์ ก็คือการแสดงความในใจ และคาดหวังว่า กัวฟู่เฉิง จะสามารถให้อภัยเธอได้นั่นเอง

คนบันเทิงฮ่องกงเร่งแต่งงานปั๊มลูกปีมังกร

Submitted by canjamm on 24 มกราคม, 2012 - 19:38

   ในปีมังกรทองมีดาราจากฝั่งจีนและฮ่องกงหลายคู่เตรียมสละโสดเข้าประตูวิวาห์ รวมถึงคู่รักคนดังทีคบหากันมานานอย่าง คู่ขวัญวงการเพลง “แอนดี้ ฮุย” (Andy Hui / 許志安), “เจิ้งซิ่วเหวิน” (Sammi Cheng / 鄭秀文) และคู่ของพระเอกคนดัง “กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok  / 郭富城) กับนางแบบเซ็กซี่ “สงไต้หลิน” (Lynn Hung / 熊黛林)ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะแต่งงานเริ่มต้นครอบครัวกันในปีนี้ด้วย
       
       สื่อดังอย่าง Apple Daily รายงานว่าปีมังกรจะเป็นฤกษ์ดีที่คนบันเทิงฮ่องกงจำนวนไม่น้อย ใช้เป็นปีเริ่มต้นแห่งชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักนักร้อง แอนดี้ ฮุย กับ เจิ้งซิ่วเหวิน เช่นเดียวกับ กัวฟู่เฉิง กับแฟนสาวนางแบบ สงไต้หลิน โดยว่ากันว่าคู่แรกน่าจะจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ในช่วงเดือน ส.ค. ใกล้ๆ กับวันเกิดของฝ่ายหญิง ส่วนคู่หลังก็น่าจะจัดงานแต่งกันแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัวในเดือน มิ.ย.

คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์
       คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์

“หลีหมิง” (Leon Lai), “เล่อจีเอ๋อ” (Galie Lok) โต้ข่าวรักร้าว

Submitted by canjamm on 6 ตุลาคม, 2011 - 11:04

หลังมีข่าวว่าชีวิตสมรส 3 ปีของ “หลีหมิง” (Leon Lai) และศรีภรรยา “เล่อจีเอ๋อ” (Galie Lok - 樂基兒) กำลังเริ่มร้าวฉาน ถึงขนาดที่ว่าฝ่ายหญิงได้ตัดสินใจหอบข้าวของย้ายออกจากบ้านที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปแล้ว ล่าสุดนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงและภรรยาได้ให้ตัวแทนออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมขู่จะดำเนินการทางกฏหมายกับสื่อที่กุเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา

หลีหมิง และ เล่อจีเอ๋อ เข้าพิธีวิวาห์เพื่อเริ่มต้นสร้างครอบครัวในฐานะสามีภรรยามาตั้งแต่ปี 2008 แต่หลังจากใช้ชีวิตคู่มาได้เพียง 3 ปี ก็เริ่มมีเสียงลือเรื่องรักร้าวออกมาแล้ว รวมถึงเมื่อไม่กี่วันก่อน ที่มีรายงานข่าวว่าฝ่ายหญิงได้หอบข้าวของย้ายออกมาจากบ้านที่ทั้งสองเคยใช้เป็นรังรักแล้ว

ซึ่งระยะหลังเริ่มมีรายงานว่าชีวิตคู่ครั้งนี้เริ่มจะไม่หวานเหมือนเก่าอีกต่อไป ต่างฝ่ายมีเวลาให้แก่กันน้อยลง และมีกระทั่งข่าวลือทีว่าเหตุรักร้าวครั้งนี้มีมือที่สาม เป็นถึงนางเอกระดับอินเตอร์อย่าง จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ที่เริ่มสานสัมพันธ์กับ หลี่หมิง หลังจากร่วมงานกันในหนังเรื่อง Forever Enthralled นั่นเอง

งานนี้ จางจื่ออี๋ กลายเป็นคนที่ออกมาปฏิเสธข่าวเป็นคนแรก โดยกล่าวผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่าเธอต้องการปกป้องชื่อเสียงของตัวเอง และอาจจะดำเนินการทางกฎหมายกับสื่อที่นำเสนอข่าวลือซึ่งไม่มีมูลความเป็นจริงแบบนี้

และต่อมา หลีหมิง กับเล่อจีเอ๋อ จึงได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ผ่านบริษัทเอเยนซี่ ยืนยันว่าทั้งคู่ยังรักกันดี และความสัมพันธ์ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

“ระยะหลังมีเพื่อนสื่อมวลชนบางรายได้นำเสนอข่าวที่ไร้สาระ และไม่เป็นความจริงเลยเกี่ยวกับเรื่องชีวิตคู่ของศิลปินในสังกัดของอย่าง หลี่หมิง และเล่อจีเอ๋อ นอกจากนั้นยังนำเสนอข่าวที่เป็นการทำลายชื่อเสียงของหลีหมิงด้วย ซึ่งเรามีสิทธิ์ที่จะดำเนินคดีกับการกระทำดังกล่าว” ต้นสังกัดกล่าว

Manager Online

เตียงหัก !? “เล่อจีเอ๋อ” (Galie Lok) เก็บของย้ายบ้านหนี “หลี่หมิง” (Leon Lai)

Submitted by canjamm on 29 กันยายน, 2011 - 14:21

ข่าวลือเรื่องเตียงหักของ “หลี่หมิง” (Leon Lai) กับศรีภรรยาทำท่าจะมีเค้าลางความเป็นจริงขึ้นมานิดหน่อยแล้ว หลังมีรายงานว่า “เล่อจีเอ๋อ” (Galie Lok - 樂基兒) นางแบบสาววัย 31 ปีได้ย้ายข้าวของออกจากบ้าน ที่เป็นรังรักของเธอกับพระเอกคนดังแห่งฮ่องกงแล้ว

"ไม่มีความเห็นค่ะ อาจจะนะ ไม่รู้สิ ฉันจะไม่ตอบอะไรอีกแล้ว ผู้สื่อข่าวอยากจะเขียนอะไรก็เขียนไปเถอะ" คือคำตอบของ เล่อจีเอ๋อ ภรรยาสาวของ หลี่หมิง ที่กล่าวกับนักข่าวเมื่อเร็วๆนี้ ต่อคำถามถึงข่าวลือที่ว่า เธอกำลังจะย้ายออกจากบ้านที่ใช้ชีวิตอยู่กับสามี แตกต่างกับปกติที่เธอมักจะปฏิเสธถึงข่าวลือทำนองนี้อยู่เสมอ

แต่ตอนนี้ดูเหมือนข่าวลือดังกล่าวจะไม่ได้เป็นเพียงเรื่อง “อาจจะ” อีกต่อไปแล้ว เมื่อสื่อในฮ่องกงได้ยืนยันพร้อมภาพหลักฐาน ว่านางแบบสาววัย 31 ปี ได้ย้ายออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวแล้วจริง

โดยรายงานระบุว่า ระหว่างที่ หลี่หมิง ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์แห่งหนึ่งที่ปักกิ่งเมื่อช่วงกลางเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ภรรยาสาวของเขาได้เก็บข้าวของ ไม่ว่าจะเป็น อัลบั้มภาพ, แชมเปญ, เครื่องใช้ส่วนตัวอื่นๆบรรจุลงกล่อง และเดินทางไปที่บ้านในเขตกุ๊นถองด้วยรถยนต์ SUV 7 ที่นั่ง

ข่าวรายงานต่อไปว่าหลังจากเดินทางถึงบ้านหลังใหม่ ก็มีเพื่อนผู้หญิงของเธอเดินทางมาสมทบอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นนางแบบสาววัย 31 ปี และเพื่อนๆ จึงเดินทางไปดื่มกินกันที่ไนต์คลับแห่งหนึ่ง จนกลายเป็นค่ำคืนหรรษาของสาวๆกลุ่มนี้ ที่กว่าจะกลับถึงบ้านก็เมื่อเวลาล่วงเข้าสู่ช่วงดึกดื่นมากแล้ว

แหล่งข่าววงในอธิบายถึงความสัมพันธ์ของหลี่หมิงและภรรยาสาวว่า "ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะไม่ได้รักกันมากเหมือนเคยแล้ว หลี่หมิง แทบจะไม่มีเวลาให้กับ เล่อจีเอ๋อ เลย เธอจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพื่อระบายปัญหาของตัวเองออกไปบ้าง"

ที่ผ่านมาแม้จะพยายามใช้ชีวิตกันอย่างเงียบๆ แต่ประเด็นชีวิตคู่ของ หลี่หมิง และภรรยาที่อายุน้อยกว่าเขา 13 ปีก็เป็นข่าวในหน้าสื่อฮ่องกงมาโดยตลอดหลังทั้งสองเข้าประตูวิวาห์กันเมื่อ 2 ปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทายาทการตั้งท้อง หรือประเด็นเตียงหักแยกทาง เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นล่าสุด

Manager Online

ลือ ‘จตุรเทพน้อย’ วงการเพลงจีนทำแฟนคลับสาวท้อง

Submitted by canjamm on 21 มกราคม, 2011 - 12:20

สื่อฮ่องกงอ้างข้อมูลจากทีมงานบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่รายหนึ่ง ที่โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ของตัวเองอ้างว่ามี นักร้องชื่อดังระดับ ‘จตุรเทพน้อย’ ทำแฟนคลับสาวอายุไม่ถึง 20 ปีท้อง ซึ่งตอนนี้สาวคนดังกล่าวตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว

ข่าวลือดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในทั้ง จีน, ฮ่องกง และไต้หวัน ถึงกรณีที่นักร้องหนุ่มชื่อดังระดับ ‘จตุรเทพน้อย’ ทำแฟนคลับสาวรายหนึ่งที่อายุยังไม่ถึง 20 ปีท้อง โดยผู้แฉเรียกนักร้องคนดังกล่าวว่า “แอล”

บุคคลที่อ้างตัวเองว่าเป็นพนักงานของ Hua Yi Brothers Media Corporation กล่าวว่าเขาทำงานที่บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่แห่งนี้มา 2 ปีแล้ว และได้พบเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเหล่าคนดังในวงการบันเทิง เขายังอ้างว่ามีดาราสาวหลายคน ต้องคอยปรนนิบัติ และดินเนอร์กับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทด้วย

ขณะที่ข่าวเรื่องจตุรเทพน้อยทำสาวท้อง ทำให้นักร้อง และดาราหนุ่มคนดังหลายคน ต้องมีชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างช่วยไม่ได้ อาทิ หลัวจื้อเสียง (Show Luo), เจย์ โจว (Jay Chou) แห่งไต้หวัน, นักร้องหนุ่มชาวสิงคโปร์ เจเจ หลิน (JJ Lin) หรือ กู่จี้จี (Leo Ku), หลินฟง (Raymond Lam) และ หวังจูหลิน (Wong Cho Lam) แห่งฮ่องกง ที่ต้องตกอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัยด้วยกันทั้งหมด

หลังข่าวลือได้แพร่สะพัด ต้นสังกัดของ เจย์ โจว และเจเจ หลิน ได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างไม่ค่อยพอใจนักว่า “พวกเขาเป็น ‘จตุรเทพ’ แล้ว ไม่ใช่ ‘จตุรเทพน้อย’ ”

ขณะที่ผู้ช่วยส่วนตัวของ หลัวจื้อเสียง กล่าวว่า ไม่ควรให้ความสนใจในข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงเลยเช่นนี้ “การจะกล่าวหาใคร ถ้าคุณมีหลักฐานก็แสดงออกมาเลย แต่โปรดอย่านำชื่อของเขาไปเกี่ยวข้องกับทุกเรื่อง ไม่เช่นนั้นเราจะดำเนินการทางกฎหมาย”

จตุรเทพเป็นตำแหน่งที่ยกย่องให้กับ 4 นักร้องชื่อดังที่สุด แห่งวงการเพลงฮ่องกงยุค 90 ได้แก่ จางเซียะโหย่ว (Jacky Cheung), หลิวเต๋อหัว (Andy Lau), หลี่หมิง (Leon Lai) และ กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) โดยหลังจากนั้นยังมีการนำคำดังกล่าว ไปใช้กับนักร้องหนุ่มชื่อดังคนอื่น ๆ อีกมายมาย อาทิ จตุรเทพแห่งไต้หวัน หรือ จตุรเทพน้อย สำหรับนักร้องหนุ่มดาวรุ่งในจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง หรือไต้หวัน

Xin.MSN / Manager Online

ซูฉี (Shu Qi) ซูเปอร์สตาร์ไต้หวัน ครวญเหงา ซื้อบ้านปลอบใจ 70 ล.บาทในปักกิ่ง

Submitted by canjamm on 14 ตุลาคม, 2010 - 10:10

ตั้งแต่เลิกรากับหลี่หมิง (Leon Lai) เมื่อปี 2547 นับจากนั้นดอกรักของซูฉี (Shu Qi) เจ้าแม่ภาพยนตร์แนวอีโรติกจากไต้หวันก็เหี่ยวเฉามาโดยตลอด แม้บางคราที่เป็นฝ่ายเปิดใจเผยความรู้สึกกับหนุ่มๆก่อน กระทั่งมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักแสดงชายอย่างจาง เจิ้นซื่อ แต่สุดท้ายดอกรักของเธอก็ยังไม่ผลิดอกออกผลอันใดทั้งสิ้น

ปัจจุบัน ซูฉี ในวัย 34 ปี ยังคงพราวเสน่ห์ร้อนแรงไม่ปลี่ยน และก็ยังคงโหยหาใครสักคนมาเป็นเพื่อนคู่ใจไม่เปลี่ยนเช่นกัน เธอรำพึงรำพันบนโลกสังคมออนไลน์ว่า “ ฉันรู้สึกอ้างว้างเดียวดายในห้อง” ขณะเดียวกัน ระหว่างเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่《精武风云》 ที่เธอเป็นนักแสดงนำในเรื่องด้วย ซูฉี ก็แอบย่องตีนแมว ไปซื้อวิลล่าสุดหรูสนนราคา 14 ล้านหยวน หรือ 70 ล้านบาท เพื่อเป็นการปูทางเผื่อว่าในท้ายที่สุด หากความรักของเธอยังเป็นเพียงความฝัน อย่างน้อยเธอก็ยังมีบ้านอันแสนสุขหลังนี้ไว้ปลอบประโลมจิตใจ

Manager Online

แจจุง (Jae Joong), ยูชอน (Yoochun) และจุนซู (Junsu) ได้เข้าร่วมบริษัท East Asia

Submitted by peary on 8 กันยายน, 2010 - 01:53

ข่าวทั่วฮ่องกงและสื่อของทางเอเชียในวันที่ 7 กันยายนว่า สมาชิก 3 คนของวงดงบังชินกิ (TVXQ) คือ แจจุง (Jae Joong), ยูชอน (Yoochun) และจุนซู (Junsu) ได้เข้าร่วมบริษัท East Asia Entertainment อย่างเป็นทางการแล้ว

การตกลงใหม่นี้จะเห็นว่า East Asia จะคอยช่วยสมาชิก 3 คนเข้าสู่ตลาดในวงการจีน เน้นไปที่ประเทศจีน, ไต้หวันและฮ่องกง ซึ่งการตกลงไม่ได้เป็นเพียงแค่อัลบั้มเพลง แต่ยังมีคอนเสิร์ต, โฆษณา, ภาพยนตร์, ละคร ฯลฯ ที่ตลาดของจีนทั้งหมด

ทาง East Asia Entertainment ที่ตอนนี้เป็นบริษัทสื่อที่ใหญ่ที่สุดและเป็นบริษัทในวงการของแถบเอเชีย ศิลปินภายในบริษัทมี หลิวเต๋อหัว (Andy Lau), หลี่หมิง (Leon Lai) ฯลฯ พวกเขาได้จัดและโปรดิวซ์ทั้งหมดมากกว่า 1,000 คอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ โดยที่มีบริษัทในเครือคือ Media Asia ที่เคยผลิตภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Internal Affairs Trilogy, The Warloards, Initial D ฯลฯ และภาพยนตร์อีกหลายเรื่องในช่วงหลายปีนี้

จากข้อมูลอย่างเป็นทางการของ East Asia ที่ทั้ง 3 คนนั้นต่างมีเสน่ห์ที่มหัศจรรย์ และเป็นหนึ่งในวงที่ดีที่สุด และเป็นซุปเปอร์ไอดอลในกลุ่มศิลปินเอเชียนที่อายุน้อย และถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พวกเขามาร่วมอยู่ในบริษัท

สมาชิกทั้ง 3 คนคาดว่าจะเปิดตัวของพวกเขาภายใต้แบรดน์ใหม่ที่ East Asia All Stars Concert ที่งานเอ็กซ์โปที่เซี่ยงไฮ้ 2010 ในวันที่ 23 ตุลาคมที่สเตเดี้ยม Hong Kou Soccer

"ฟอร์บส์" ยก "เฉินหลง" (Jackie Chan) อันดับ 1 คนดังชาวจีน ฟันรายได้เกือบพันล้านบาท

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2010 - 11:49

”เฉินหลง” (Jackie Chan) กลายเป็นคนดังชาวอันดับ 1 ของนิตยสาร “Forbes” ด้วยรายได้เกือบ 200 ล้านหยวนในรออบปีที่ผ่านมา บวกกับการเป็นข่าวอย่างถี่ยิบ ในการจัดอันดับที่รวบรวมคนดังชาวจีนจากทั้ง วงการกีฬา และบันเทิงของ ไต้หวัน, ฮ่องกง, จีนแผ่นดินใหญ่

นิตยสาร Forbes ทำการจัดอันดับคนดังชาวจีนมาเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งนี่จะเป็นปีแรกที่เป็นการรวบรวมคนบันเทิงจากทั้ง จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และไต้หวัน เข้าด้วยกัน โดยประเมินจากทั้งรายได้ และความถี่ของการปรากฏตัวตามสื่อ เพื่อหาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนบันเทิงเชื้อสายจีนอันดับ 1

ไม่น่าแปลกใจที่ชื่อของ เฉินหลง จะกลายเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับปีนี้ของ Forbes นักแสดงวัย 56 ปี ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก และตกเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน รวมถึงสามารถทำรายได้ไปเกือบ 200 ล้านหยวน (ประมาณ 940 ล้านบาท) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา Little Big Soldier ทำรายได้ 150 ล้านหยวนเฉพาะในประเทศจีน นอกจากนั้นในวงการเพลง เฉินหลง ยังเป็นศิลปินคนแรก ที่ได้เปิดคอนเสิร์ตที่สนามกีฬารังนกอีกด้วย

สำหรับอันดับที่ 2 กลายเป็นของหนุ่ม โจวเจี๋ยหลุน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เจย์ โจว (Jay Chou) นักร้องคนดังจากไต้หวัน ที่ปีก่อนคนขยันคนนี้ ทำงานทั้งในวงการภาพยนตร์,เพลง และโทรทัศน์ เรียกว่าตลอดปี 2009 ชาวจีนแทบจะเจอพ่อหนุ่มคนนี้ตามสื่อต่างๆ กันเกือบทุกวันเลยทีเดียว และงานทั้งหมดในปีก่อน ก็ทำเงินทำทองให้เขาได้ถึง 120 ล้านหยวน (564 ล้านบาท) ปลายปีนี้ เจย์ โจว จะมีผลงานหนังระดับฮอลลีวูดเป็นเรื่องแรก ที่น่าจะทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก

ขณะเดียวกัน โจลิน ไช่อี้หลิน (Jolin Tsai) สาวคนดังแห่งไต้หวัน อดีตคนเคยรักของหนุ่ม เจย์ ก็ยังติดอันดับมาถึงอันดับ 7 กับรายได้ 46.5 ล้านหยวน (218 ล้านบาท) และเป็นข่าวในไต้หวันตลอดทั้งปี

การถูกเปิดโปงเรื่องชีวิตสมรสเกือบตลอดช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้ภาพของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ปรากฏในสื่อจีนแบบข้ามปี จนนักร้องนักแสดงหนุ่มชาวฮ่องกง กลายเป็นคนบันเทิงอันดับ 3 ของ Forbes ซึ่งก็ไม่ใช่เฉพาะด้านฉาวเท่านั้น หนุ่มวัย 48 ปีคนนี้ยังคงทำงานแบบไม่มีหยุดไม่มี่หย่อน อย่างที่เป็นมาหลายปีแล้ว จนมีรายได้ตลอดปีถึง 86.2 ล้านหยวน (405 ล้านบาท) เลยทีเดียว

คู่ขวัญรีเทิร์น "หลี่หมิง-หลี่เจียซิน" (Leon Lai - Michelle Reis)ร่วมถ่ายแบบ และแสดงนำในหนังเรื่องใหม่

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2009 - 23:18

อดีตคู่ขวัญทั้งนอกจอในจอเมื่อกว่า 10 ปีก่อน มีโอกาสกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังฟอร์มใหญ่ของฮ่องกงเรื่อง "Bodyguard and Assassins" ซึ่งก่อนที่หนังจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี่ ทั้งสองยังได้ร่วมกันถ่ายแบบลงนิตยสารที่เมืองจีนด้วย

สองดาราชื่อดังชาวฮ่องกง หลี่หมิง (Leon Lai)และหลี่เจียซิน (Michelle Reis)ควงคู่กันมาถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Madame Figaro ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่ภายใต้แนวคิดที่เรียกว่า "Blue" หรือความเศร้าที่มีทั้งภาพเดียว และภาพคู่ทั้งที่ดาราทั้งสองต้องแสดงท่าทาง เย็นชา,เฉยเมย และไม่ยินดียินร้ายต่อกัน เหมือนไม่สามารถจะสื่อสาร หรือกระทั่งสบสายต่ออีกฝ่ายได้

ย้อนไปกว่า 10 ปีก่อน ฝ่ายหญิงเป็นอดีตมิสฮ่องกงและถูกยกย่องว่า เป็นสาวที่สวยที่สุดในฮ่องกง ขณะที่ฝ่ายชายเป็นนักร้องดังหนึ่งใน 4 จตุรเทพแห่งฮ่องกง เมื่อมาร่วมงานกันหลายฝ่ายดาราชื่อดังทั้งสองเคยถูกยกให้เป็นคู่กิ่งทองใบหยก รวมงานกันในหนังถึง 4 เรื่อง และหนังทีวีซีรี่ย์อีก 1 เรื่อง โดยเฉพาะหนังชุดเรื่อง เทพบุตรผู้พิชิต ที่หลายๆ คนยังคงจดจำได้ และประทับใจอยู่

ความหวานในจอ ทำให้หลายๆ คนเชียร์ให้ทั้งคู่กลายเป็นแฟนกันนอกจอด้วย ซึ่งก็เกิดข่าวการคบกันของทั้งสองจริงๆ แต่ถึงตอนนี้ก็ยังเรียกว่าข่าวลือ เช่นเดียวกับข่าวเรื่องรักหลายๆ ครั้งของหลี่หมิง ที่ไม่เคยมีการยืนยันจากเจ้าตัว ซึ่งถึงตอนนี้ทั้ง หลี่หมิง และหลี่เจียซิน ต่างก็มีครอบครัวเป็นของตัวเองไปแล้ว

การถ่ายภาพชุดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่ง ของการประชาสัมพันธ์หนังเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นโอกาสที่ทำให้คู่รักคู่ลือทั้งสองได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยในหนัง หลี่หมิงจะรับบทเป็นอดีตลูกหลานตระกูลใหญ่ที่เกิดเรื่องราวกระทบจิตใจบางอย่าง จึงเลือกใช้ชีวิตแบบขอทานข้างถนน จนกระทั่งได้พบกับตัวละครของหลี่เจียซิน ที่เป็นแรงบัลดาลใจให้เขา เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีอีกครั้ง

จีนเลือก "Forever Enthralled" เป็นตัวแทนชิงออสการ์

Submitted by canjamm on 28 กันยายน, 2009 - 14:06

หนังอิงประวัติศาสตร์ที่ว่าด้วยดารางิ้วชื่อดัง ของผู้กำกับเฉินก่ายเค่อ "Forever Enthralled" ที่มีหลี่หมิง (Leon Lai) และจางซิยี่ (Zhang Zi Yi) เป็นดารานำ ถูกเลือกโดยทางการจีน ให้เป็นตัวแทนชิงออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศ 2010

ผลงานชิ้นล่าสุดของ เฉินก่ายเค่อ เรื่องนี้ เล่าเรื่องชีวิตของ เหมยหลันฟาง ดารางิ้วชายที่รับบทตัวหญิง ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง หนังเล่าเรื่องราวอันหลากหลายตั้งแต่วัยหนุ่ม จนเข้าสู่ช่วงท้ายๆ ของอาชีพ ของตำนานงิ้วผู้นี้ โดยเป็นผลงานร่วมกันสร้างของ บริษัท China Film Group และ China Magnetics Corp.

หลี่หมิง เป็นผู้รับบทนำเป็นเหมยหลันฟาง โดยมี จางซิยี่ รับบทสมทบในเรื่อง เป็นเมิ่งเสี่ยวตง ดารางิ้วชื่อดัง ที่ลักลอบมีความสัมพันธ์กับตัวละครของหลี่หมิง แต่ผู้ที่สามารถขโมยซีน และกลายเป็นที่จดจำมากที่สุดในหนัง กลับเป็น หยูเฉาชุน ดาราหน้าใหม่ที่รับบทเหมยหลันฟางในวัยหนุ่มได้อย่างโดดเด่น และบดบังรัศมีของหมี่หมิงไปไม่น้อยเลย

นับว่า Forever Enthralled เป็นผลงานเรื่องที่สามของเฉินก่ายเค่อแล้ว ที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศจีน ในการเข้าชิงออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ในปี 2005 หน่วยงานด้านภาพยนตร์ของจีนได้เลือกเอา The Promise หนังกำลังภายในแฟนตาซีของเขา เป็นตัวแทนมาแล้ว ขณะที่ Farewell My Concubine หนังงิ้วอันเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของผู้กำกับท่านนี้ ก็เป็นตัวแทนในปี 1993

ถึงตอนนี้ยังไม่มีเคยหนังจากจีนแผ่นดินใหญ่เรื่องใด สามารถคว้ารางวัลสาขาหนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เวทีออสการ์ได้มาก่อนเลย หนังกำลังภายในเรื่องดังเมื่อปี 2001 Crouching Tiger, Hidden Dragon ของ อังลี ที่ได้รับรางวัลนี้ไปครอง ก็ถูกส่งประกวดในชื่อของประเทศไต้หวัน

ซึ่งนอกจาก Forever Enthralled ที่เป็นตัวแทนจากจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว อีกสองประเทศ ที่พูดภาษาจีนเป็นหลัก ก็ได้ประกาศตัวแทนของตนมาแล้วเช่นกัน โดยฮ่องกงเลือกเอา Prince of Tears ของผู้กำกับรุ่นเก๋า หยอนฟาน ส่วนไต้หวันเลือก No puedo vivir sin ti ผลงานของ ลีออน ไต้ คนทำหนังหน้าใหม่ไฟแรง

Manager Online

"ซูฉี" (Shu Qi) สติแตกหลัง "หลี่หมิง" (Leon Lai) แต่งงาน

Submitted by canjamm on 23 กันยายน, 2009 - 22:50

แม้ปากจะบอกตัดใจได้แล้ว ที่ "หลี่หมิง" (Leon Lai) อดีตแฟนหนุ่มของเธอพึ่งแต่งงานไป แต่ก็มีคนไปแอบถ่ายภาพสาวเซ็กซี่ “ซูฉี” (Shu Qi) ที่มีอาการแปลกๆ ในบ้านตัวเองเมื่อเร็วๆ นี้มาได้ ซึ่งนักข่าวก็ฟันธงทันทีว่านี้เป็นอาการที่เกิดจากข่าวแต่งงานของอดีตแฟนหนุ่มอย่างแน่นอน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นักข่าวฮ่องกงสามารถแอบถ่ายภาพซูฉีในบ้านพักมาได้ นางเอกสาวมีพฤติกรรมที่ประหลาดๆ คล้ายจะเกิดอาการคิดมาก และวิตกจริต หลังจากกลับมาถึงบ้าน และอาบน้ำอย่างรวดเร็ว นางเอกสาวที่ออกจากห้องน้ำ ในผ้าเช็ดตัวสีแดง ก็เริ่มเดินไปเดินมา เป็นการเดินอย่างไร้จุดหมาย วนเวียนอยู่ในบ้านของตัวเองถึง 10 นาที

จนกระทั่งเปลี่ยนเสื้อผ้าออกมาเป็นชุดชั้นในแล้ว เธอก็ยังเดินแบบไร้จุดหมายแบบเดิมอีกกว่า 30 นาที นักข่าวฮ่องกงก็ไม่รอช้า ที่จะวิเคราะห์ภาพดังกล่าว และฟันธงไปเลยว่านี้เป็นอาการปั่นป่วนหลังจากที่เธอได้รับรู้เรื่องการแต่งงานของ หลี่หมิง อย่างแน่นอน

หลี่หมิง และซูฉี ได้พบ และเริ่มคบหากันเมื่อปี 1998 ในกองถ่ายหนังเรื่อง City of Glass ซึ่งขณะนั้นฝ่ายหญิงยังอายุแค่ 22 ปี และพึ่งหันมาแสดงหนังทั่วๆ ไปหลังจากแจ้งเกิด และหากินมากับบทวาบหวามในหนังเกรด 3 อยู่หลายปี

ในตอนแรกดูเหมือนจะมีเสียงไม่เห็นด้วยอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะจากแฟนคลับของพระเอกหนุ่มที่เห็นว่าสาว ซูฉี มีภาพพจน์ที่ไม่ดีนักจากการเล่นหนังเปลืองตัวมากก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ยังสามารถประคับประคองความสัมพันธ์ และคบหากันได้ยาวนานถึง 6 ปีระหว่างนั้น หลี่หมิง ก็เริ่มมีข่าวพัวพันกับผู้หญิงคนอื่นๆ มาโดยตลอด จนกระทั่งในปี 2004 ทั้งสองจึงได้เลิกรากันไป

หลังจากความรักของทั้งสองจบลง ซูฉีมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักแสดงชายคนอื่นอย่างจางเจิ้น และวังลีฮอม แต่ก็ท้ายก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือ ขณะที่หลี่หมิงเองก็เริ่มสานสัมพันธ์กับนางแบบสาว เล่อจีเอ๋อ ทันทีหลังจากเลิกกับซูฉี จนกระทั่งแต่งงานกันอย่างเงียบๆ ในเดือน มี.ค. ปี 2008 นี่เอง

ซุ่มเงียบ!"หลี่หมิง (Leon Lai) - หลิวเต๋อหัว (Andy Lau)"ควงแฟนสาวแต่งงานแล้ว

Submitted by canjamm on 1 กันยายน, 2009 - 13:40

หลังจากที่ทำเอาหนุ่มๆใจสลายไปแล้วกับการสละโสดแบบเงียบๆของ"ลียองเอ" (Lee Young Ae) นักแสดงสาวจากเกาหลี คราวนี้ก็มาถึงทีของสาวๆบ้างที่ต้องอกหักไปตามๆกันหลังมีข่าวออกมาว่าทั้ง "หลี่หมิง" (Leon Lai) และ "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) นักแสดงหนุ่มหล่อจากฮ่องกงต่างควงแฟนสาวเข้าพิธีแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถม"หลิวเต๋อหัว"เองก็กำลังจะเป็นพ่อคนแล้วด้วย

โดยข่าวลือแรกที่ทำเอาทั้งเกาะฮ่องกงถึงกับตะลึงนั้นเป็นของคู่รักต่างวัยอย่างหนุ่มหลี่หมิง วัย 42 ปีที่ควง เล่อจีเอ๋อ แฟนสาวนางแบบวัย 28 ปีไปจัดงานแต่งกันไกลถึงมัลดีฟส์ และแม้ว่าทั้งคู่จะเคยออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเอกสารสำคัญล่าสุดที่มายืนยันการสมรสไปได้ โดยเอกสารระบุว่าทั้งคู่นั้นแต่งงานกันตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. เมื่อปี 2008 ในลาสเวกัสก่อนพากันไปจัดพิธีที่มัลดีฟส์แล้วเสียอีก

ซึ่งการแต่งงานของหลี่หมิงนั้น โอเรียนทัล เดลี สื่อของจีนได้รายงานถึงเรื่องนี้มานานว่า เมื่อเดือน มี.ค. ปี2008 หลี่หมิงและแฟนสาว ได้เข้าจดทะเบียนกันแล้วที่สหรัฐฯ ก่อนที่ล่าสุดจะมีเอกสารสำคัญจาก คลาร์ก เคาน์ตี เว็บไซท์ของเนวาดา มายืนยันว่าทั้งคู่เดินทางถึงลาสเวกัส ในวันที่ 7 มี.ค. 2008 และลงทะเบียนแต่งงานภายใต้ชื่อภาษาอังกฤษของทั้งคู่ ในวันที่ 9 มี.ค. แต่ตามรายงานขณะนี้ระบุว่า ทั้งคู่ยังคงเก็บตัวเงียบและหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากับนักข่าว และยังไม่ออกมายืนยันเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้นนี้แต่อย่างใด

นับได้ว่าข่าวลือการบินไปแต่งงานไกลถึงอเมริกานี้ เป็นไปในทำนองเดียวกับของ หลิวเต๋อหัว พระเอกชื่อดังที่ระบุว่าเขานั้นก็พาแฟนสาวอดีตนางงามมาเลเซียที่คบกันมายาวนาน 24 ปีแต่งงานกันแล้วที่อเมริกาตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ปีที่แล้ว จนกระทั่งตอนนี้มีรายงานว่าเธอตั้งครรภ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

TVB ปัดกีดกัน "อาเฉิน" (Edison Chen) ขึ้นเวทีซับน้ำตาชาวไต้หวันกับ "4 จตุรเทพ"

Submitted by canjamm on 19 สิงหาคม, 2009 - 23:51

หนทางการคืนสู่วงการอย่างเนียนๆ ของ "เฉินกว้านซี" (Edison Chen) เจ้าของคดีภาพฉาวสุดดัง ถูกเบรคเอาไว้กะทันหันในงานการกุศลเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อทางออร์แกนไนเซอร์จัดงานเผยว่า แผนที่จะส่งอาเฉินออกทีวีถูกทางบอสของ TVB ที่ทำการถ่ายทอดระงับเอาไว้ในนาทีสุดท้าย

เหล่าพี่น้องศิลปินฮ่องกงได้จัดงานการกุศลเพื่อเรี่ยรายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากพายุไต้ฝุ่นมรกตในไต้หวันที่งาน Artistes 88 Fund Raising Campaign ที่ถ่ายทอดทางช่อง TVB เมื่อคืนวันจันทร์ โดยคาดว่ามีผู้ชมติดตามรายการกันกว่า 200 ล้านคน และหาเงินเข้ากองทุนช่วยเหลือได้กว่า 50 ล้านเหรียญฮ่องกง

แต่ในบรรดาคนดังที่ไปขึ้นแสดงบนเวทีในคืนนั้น กลับไม่มีหนุ่มคนดังอย่าง เฉินกว้านซี ทั้งๆ ที่มีการเตรียมคิวเอาไว้เสร็จสรรพแล้ว แต่ถูกเบรคการปรากฎตัวร่วมกับเพื่อนดาราในนาทีสุดท้าย

อาเฉินนั้นบินตรงจากอเมริกาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการเดินทางที่สูญเปล่า เนื่องจากอดีตอันอื้อฉาวที่เขาสร้างเอาไว้กับคดีภาพหลุดกับสาวๆ มากมาย ทำให้แผนที่จะใช้งานในคืนดังกล่าวเป็นการคืนวงการแบบนุ่มนวลต้องล้มไม่เป็นท่า

ตามรายงานข่าวเผยว่าเมื่อทาง TVB ได้ทราบจากทางอีเวนท์ ออร์แกนไนเซอร์ว่าจะมีการเปิดเวทีให้อาเฉินขึ้นไปปรากฏตัวด้วย จึงมีการเปิดประชุมอย่างเร่งด่วนระหว่าง เจิ้นจื่อเหว่ย (Eric Tsang) ดาราและพิธีกรดัง กับทีมผู้บริหารของ TVB ซึ่งได้ออกคำสั่งไม่ให้อาเฉินขึ้นเวทีในที่สุด เพราะไม่ต้องการทำให้ผู้คนหันเหความสนใจจากงานการกุศลไปเป็นการคืนวงการแบบกลายๆ ของอาเฉินแทน

ทางออร์แกนไนเซอร์เผยว่าเป็น TVB เองที่ต้องการให้เอเฉินมาออกรายการแต่แรก ก่อนที่จะมาเปลี่ยนใจเอาทีหลังเพราะหวั่นผลกระทบที่จะตามมา "ทีมงานของเราเตรียมทุกอย่างเอาไว้พร้อมแล้ว เราพิมพ์ชื่อของเขาไปแล้ว และคอมพิวเตอร์ก็กำลังจะขึ้นซับไตเติ้ลชื่อของเขาอยู่แล้ว แต่สุดท้ายอย่างไม่ทราบเหตุผล เขากลับไม่ได้ปรากฏตัว"

ทางด้าน เจิ้นจื่อเหว่ย ที่เคยร่วมแสดงกับอาเฉินใน Infernal Affairs ภาค 2 และไปร่วมงานในคืนวันนั้นออกมาปฎิเสธว่าไม่มีการประชุมเพื่อกีดกันไม่ให้อาเฉินมาร่วมงานอย่างที่เป็นข่าว

พิษภาพฉาว "อาเจียว" (Gillian Chung) ถูกหั่นจากหนังดังจนได้

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2008 - 10:26

หลังจากแฟนๆ ลุ้นกันมานาน ว่าผลงานการแสดงในหนังพีเรียดสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของเมืองจีนอย่าง Mei Lanfang จะมีสาว "ไซ่จัวเหยิน" หรือ "อาเจียว" (Gillian Chung) ของแฟนๆ อยู่ในนั้นหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดเป็นที่แน่นอนแล้ว ว่าเธอจะไม่ได้ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว หลังจากทายาทของตำนานงิ้วรับไม่ได้ ที่ดาราสาวที่มีภาพหลุดอล่างฉ่าง จะมาเล่นเป็นภรรยาของบรรพชนอย่างนี้

Mei Lanfang ผลงานประวัติของนักอุปรากรจีนผู้ยิ่งใหญ่อย่าง เหมยหลานฟาง (1894 - 1961) ผลงานลำดับที่ 11 ของยอดผู้กำกับจีน เฉินไค่เก๋อ(Farewell My Concubine) ที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นงานด้านโพสต์โปรดักชั่นไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมฉายในเมืองจีนแล้ววันที่ 12 ธ.ค.นี้

ตามติดชีวิตรักของ 4 หนุ่มจตุรเทพแดนฮ่องกง

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2008 - 18:53

หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นๆยุค 1990 ชื่อของ 4 จตุรเทพทั้ง "แอนดี้ หลิว, แจ็คกี้ จาง, แอรอน กัว และ ลีออน" เป็น 4 หนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้อง-นักแสดงทรงอิทธิพล และโด่งดังสุดๆในยุคสมัยนั้น แม้เวลาจะผ่านไปหลายปีแล้ว ความนิยมในตัวพวกเขาก็ยังไม่เสื่อมคลาย รวมถึงชีวิตรักที่แฟนๆต่างจับจ้องตลอดเวลา ว่าแต่ละคนจะสละโสดกันเมื่อไหร่ด้วย

อย่างไรก็ตาม 1 ใน 4 เทพ ก็ได้สละโสดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นคือ จางเซียะโหย่ว แต่เมื่อไม่นานนี้เอง ก็มีรายงานข่าวอัพเดตออกมาต่อเนื่องว่า หนุ่มๆที่เหลือควงกับสาวใดบ้าง โดยหนุ่มลีออนหรือ หลี่หมิง นั้นก็กำลังออกเดตอยู่กับสาวเกลลี ขณะที่หนุ่มแอรอน หรือ กัวฟู่เฉิน กำลังดูๆอยู่กับ สาวนามว่าลินน์ และหนุ่มแอรอน หรือ หลิวเต๋อหัว ที่มีข่าวอยู่กับสาวเพียงคนเดียวที่ชื่อ แครอล

สาวๆช็อค "หลี่หมิง" สละโสดกับแฟนสาวนางแบบแล้ว

Submitted by canjamm on 17 มีนาคม, 2008 - 17:16

ตอนนี้มีข่าวลือกระฉ่อนเกาะฮ่องกงแล้วว่าราชาเพลงป็อปอย่าง Leon Lai หรือ "หลี่หมิง" เพิ่งสละโสดกับแฟนสาวนางแบบ Gaile Lok หรือ "ลี่ ชี เอ๋อ" เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา กับพิธีแต่งงานที่แสนเรียบง่ายที่จัดขึ้นบนเกาะมัลดีฟฟ์

พิธีแต่งงานที่จัดขึ้นครั้งนี้มีเพียงเพื่อนสนิทไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับเชิญ โดยคู่บ่าว-สาวบินไปที่เกาะมัลดีฟท์ล่วงหน้าก่อน 2 วันเพื่อจัดเตรียมงาน

เพื่อนๆที่ร่วมพิธีครั้งนี้ได้เปิดเผยว่าเหตุผลที่คู่รักคนดังเลือกมัลดีฟท์เป็นสถานที่แต่งงานเพราะก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทั้งคู่เคยมาเที่ยวที่เกาะมัลดีฟฟ์ด้วยกันและรู้สึกประทับใจกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกของที่นั่น