Lee Young Ae (K)

ลียองเอ (Lee Young Ae) เผยภาพชีวิตครอบครัว เรียบง่ายวิถีชนบท ขัดกับหน้าตา

Submitted by canjamm on 30 กรกฎาคม, 2015 - 18:22

        "ลียองเอ" (Lee Young Ae) นักแสดงสาวขวัญใจชาวเอเชีย เผยภาพวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายในชนบทกับครอบครัวขัดกับลุคเจ้าหญิง พร้อมอัพเดตชีวิตส่วนตัวลงคอลัมน์นิตยสารให้แฟนๆติดตามอย่างต่อเนื่อง แถมเผยเคล็ดลับดูแลผิวสวยออราในวัย 40 กะรัต
       
       ตามรายงานระบุว่า ในนิตยสาร JLOOK ฉบับเดือน ส.ค. ลียองเอ นักแสดงสาวชื่อดังจะร่วมปรากฏตัวในนิตยสารเพื่อเผยเคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสลงในคอลัมน์ที่มีชื่อว่า Lia นอกจากนั้นคอลัมน์เปิดตัวเธอยังลงภาพวิถีชีวิตแบบชนบทเรียบง่ายท่ามกลางภูเขาและแม่น้ำให้แฟนๆได้ติดตามผ่านคอลัมน์ชื่อเดียวกันกับเธอ ซึ่งคาดว่าลียองเอจะใช้คอลัมน์นี้ในการติดต่อสื่อสารกับแฟนๆต่อไปในอนาคตด้วย
       
       โดยในคอลัมน์นี้ ลียองเอ ได้เริ่มงานเขียนด้วยการเขียนถึงชีวิตส่วนตัวในวันว่างของครอบครัวที่พาลูกๆและสามีเดินเล่นในเมือง มูโน-รี ชนบทที่เธออาศัยอยู่ พร้อมข้อความว่า "ระหว่างช่วงที่พักยาว ฉันได้ใช้เวลาดีๆในฐานะภรรยาและแม่ เราใช้เวลาช่วงซัมเมอร์ปีที่ 4 ในเมืองมูโน-รี ใกล้ๆกับแม่น้ำบุคฮัน จริงๆแล้วฉันไม่ชอบอากาศร้อนและทำลายผิวของตัวเองในช่วงซัมเมอร์หน้าร้อนแบบนี้ แต่สุดท้ายฉันก็ชอบมากๆเลยโดยเฉพาะตอนที่ได้ใช้เวลาช่วงหน้าร้อนอยู่ที่นี่ เร็วๆนี้ฉันจะมาพบกับทุกคนในผลงานเรื่องใหม่ "Saimdang, the Herstory" แล้วนะคะ"
       
       นอกจากนั้นในนิตยสารยังมีภาพงานถ่ายแบบของเธอ ที่มีเครื่องสำอาง The History of whoo เป็นสปอนเซอร์ด้วย โดยเป็นเครื่องสำอางที่พูดถึงเคล็ดลับความงามฉบับชาววังสูตรพิเศษสำหรับราชินีเท่านั้น โดยในภาพลียองเอ ได้เผยผิวขาวใส ที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผิวของผู้หญิงในวัย 43 โดยเธอมาทั้งในลุคสง่างามทรงอำนาจกับชุดสีดำ และลุคอ่อนหวานราวเจ้าหญิงในชุดสีขาว

นักศึกษาสาววัย 24 ปี คว้ามงกุฎมิสเกาหลี แดจังกึม (Dae Jang Geum) ร่วมเป็นกรรมการ

Submitted by canjamm on 13 กรกฎาคม, 2015 - 14:23

        นักศึกษาสาววัย 24 ปี “อีมินจี” (Lee Min Ji) คือผู้ที่ได้ครองมงกุฎ “มิสเกาหลี” ประจำปี 2015 (Miss Korea 2015) หลังเธอคว้าตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในเกาหลีได้ในการประกวดเมื่อคืนวันที่ 10 ก.ค. ที่มีดาราสาวชื่อดังเจ้าของบท “แดจังกึม” (Dae Jang Geum) เป็นหนึ่งในคณะกรรมอยู่ด้วย
       
       อีมินจี นักศึกษาสาขาวิชาเอกขับร้อง จากมหาวิทยาลัยสตรีซองชิน คือเจ้าของตำแหน่งมิสเกาหลีประจำปี 2015 จาการประกวดที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ศิลปะยูนิเวอร์ซัล ในกรุงโซล เมื่อค่ำคืนของวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา โดย คิมจองจิน (Kim Jung Jin) เป็นรองอันดับหนึ่ง และ คิมเยริน (Kim Ye Rin) เป็นรองอันดับ 2
       
       การประกวดมิสเกาหลีปีนี้ยังได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะมีการเชิญ อียองเอ (Lee Young Ae) เจ้าของบท แดจังกึม ให้มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการด้วย ในฐานะที่เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้หญิงซึ่งเป็นตัวแทนความงามแบบเกาหลี
       
       ซึ่งนอกจากจะได้ตำแหน่งเป็น มิสเกาหลี ประจำปี 2015 แล้ว อีมินจี ยังจะต้องเป็นตัวแทนของประเทศในการชิงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2016 ต่อไป ส่วนตัวแทนของเกาหลีบนเวทีมิสยูนิเวิร์สประจำปีนี้ก็คือ คิมซอยอน เจ้าของตำแหน่งมิสเกาหลีเมื่อปีก่อนนั่นเอง

 

 

Manager Online

แฝดสามดังใหญ่แล้ว! ขึ้นแท่นสุดยอดพรีเซนเตอร์โฆษณาแดนกิมจิ

Submitted by canjamm on 18 มิถุนายน, 2015 - 21:04

        สมาคมโฆษณาแห่งเกาหลีใต้ได้จัดอันดับพรีเซนเตอร์ดาวเด่นแห่งวงการโฆษณาในภาพลักษณ์ประเภทต่างๆ ซึ่งนอกจากเหล่าดาราชื่อดังที่พาเรดติดอันดับตามปกติแล้ว “แฝดสาม” ลูกชายของ “ซองอิลกุ๊ก” (Song Il Gook) ก็ติดอันดับเข้ามาด้วยหลายสาขา
       
       โฆษณาสินค้าแต่ละประเภทล้วนต้องการภาพลักษณ์ของพรีเซนเตอร์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสินค้าของใช้ภายในบ้าน, เครื่องประดับหรูหรา, โทรศัพท์มือถือ หรือรถยนต์ราคาแพง ทางสมาคมโฆษณาเกาหลีจึงแบ่งสุดยอดพรีเซนเตอร์ออกมาเป็นประเภทๆ ตามภาพลักษณ์ของคนดัง
       
       ซึ่งนอกจาก ลียองแอ (Lee Young Ae), นักร้องชื่อดัง จอห์น ปาร์ค (John Park) หรือสมาชิกของวงไอดอลหลายๆ คนแล้วแฝดสาม “แทฮันมินกุก-มันเซ” ก็ติดอันดับเข้ามาในหลายๆ สาขาเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

สวยไม่เคยเปลี่ยน ลียองเอ (Lee Young Ae) ถ่ายแฟชั่นกับลูกแฝดก่อนคืนจอในรอบ 11 ปี

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2015 - 22:16

        ขวัญใจตลอดกาลของชาวเกาหลีใต้ ไม่ได้แค่ถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารแนวไลฟ์สไตล์ JLOOK เท่านั้น แต่เธอยังมานั่งเก้าอี้บรรณาธิการพิเศษสำหรับนิตยสารฉบับนี้ด้วย ก่อนที่จะลุยงานแสดงเรื่องแรกในรอบ 11 ปี ในเร็วๆ นี้
       
       โดยในฐานะบรรณาธิการพิเศษ ลียองเอ (Lee Young Ae) ยังได้เผยเรื่องราวในฐานะคุณแม่ลูกแฝดในบทบรรณาธิการของ JLOOK ฉบับ พ.ค. ด้วย
       
       “ฉันใช้ชีวิตในฐานะนักแสดงอยู่ 20 ปี ส่วนตอนนี้ฉันคือแม่ของ ซึงควอน กับ ซึงบิน ที่แล้วมาเคยมีความสุขกับการเป็น ลียองเอ นักแสดงสาวที่มีชีวิตเริดหรูนะคะ แต่ตอนนี้ก็สุขมากกับการเป็นแม่ของลูกๆ ทั้งสองคน … ทุกวันของฉันจะเริ่มต้นขึ้นเวลาเด็กๆ เรียกฉัน ที่ผ่านมาหวังมาตลอดว่าอยากให้พวกลูกๆ เติบโตขึ้นด้วยสุขภาพที่ดี โดยไม่ต้องโตมาบนโลกที่มีสงคราม ฉันใช้ชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆ กับลูกๆ ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นธรรมชาติอะไรแบบนั้น
       
       ลียองเอ ยังเผยถึงความรู้สึกที่กำลังจะได้กลับมารับงานแสดงอีกครั้ง และเป็นซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 11 ปี หลังฝากความประทับใจไว้กับ “แดจังกึม” (Dae Jang Geum) เมื่อหลายปีก่อนว่า “เร็วๆ นี้จะถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Saimdang, the Herstory แล้วค่ะ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการเปิดใจครั้งแรกของฉันเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เลย ขอบคุณจริงๆ ค่ะสำหรับคนที่รอฉันมานานมากแบบนี้ ฉันกำลังจะกลับไปเป็นนักแสดงหญิง ลียองเอ อีกครั้งแล้วนะคะ
       
       ซึ่งนอกจากภาพถ่ายกับลูกๆ ฝาแฝดแล้ว ลียองเอ ยังได้มีโอกาสพูดถึง ความสนใจเกี่ยวกับศิลปะ และหนังสือ รวมถึงการใช้ชีวิตเรียบง่ายที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งมุนโฮรี ด้วย
       

สิ้นสุดการรอคอย! ลียองเอ (Lee Young Ae) คืนจอรับงานซีรีส์ต้นปีหน้า

Submitted by canjamm on 25 มีนาคม, 2015 - 17:50

        ยืนยันแล้วว่านักแสดงสาวขวัญใจชาวเกาหลีใต้ “ลียองเอ” (Lee Young Ae) จะกลับมารับงานแสดงเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี ในซีรีส์ที่ชื่อว่า Saimdang - Her Story
       
       โดยบริษัทผลิตซีรีส์ชื่อดัง Group Eight ได้เปิดเผยว่า ลียองเอ วัย 42 ปี พร้อมแล้วสำหรับการกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง โดยซีรีส์เรื่องแรกในรอบกว่าทศวรรษของเธอน่าจะออกอากาศได้ในช่วงต้นปีหน้า
       
       Saimdang - Her Story จะเป็นงานที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจิตกรเอกในสมัยโชซอนที่ชื่อว่า “ชินซาอิมดัง” ที่ได้ชื่อว่าเป็นกุลสตรีผู้เป็นแบบอย่างของหญิงสาวชาวเกาหลี โดย ลียองเอ จะรับบทเป็นถึง 2 ตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้ทั้งตัวของ ชินซาอิมดัง และศาสตราจารย์สาวที่อาศัยอยู่ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลปะ และศึกษาเรื่องราวของ ชินซาอิมดัง
       
       โดยผู้สร้างได้กล่าวกับสื่อในเกาหลีใต้ว่า “ผมคงโกหกถ้าบอกว่าไม่ได้คิดถึง ลียองเอ ตอนเริ่มโครงการซีรีส์เรื่องนี้ ความเป็นคนหัวเก่า และท่าทางสง่างามของเธอ เหมาะกับบท ชินซาอิมดัง มาก น่าตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้เห็นว่า ลียองเอ จะเล่นบทนี้ออกมาอย่างไร ซึ่งทันทีที่มีข่าว ก็มีทั้งโทรศัพท์ และข้อเสนอไม่ว่าจะเป็นจากจีน และญี่ปุ่นเข้ามามากมาย ซึ่งเราก็กำลังพิจารณาที่จะออกอากาศซีรีส์ทั้งในเกาหลี และจีนพร้อมกันไปเลย
       

เกาหลีชมเปาะ! ลูกสาว ลียองเอ (Lee Young Ae) ฉายแววสวยเหมือนแม่ตั้งแต่ 4 ขวบ

Submitted by canjamm on 16 มีนาคม, 2015 - 19:26

        นอกจากจะได้รับคำชมมาตลอดว่าเป็นดาราสาวชาวเกาหลีใต้ที่สวยแท้ สวยธรรมชาติแล้ว ล่าสุดคำชื่นชมจากคนเกาหลีใต้ยังเผื่อแผ่ไปถึงลูกสาวของ "ลียองเอ" (Lee Young Ae) ด้วยว่าแม้จะอายุแค่ 4 ขวบ แต่ก็ยังฉายแววความงามออกมาอย่างเห็นได้ชัด
       
       แม้จะไม่ได้มีงานในวงการบันเทิงมาร่วม 10 ปีแล้ว แต่สื่อเกาหลีใต้ก็ยังนำเสนอข่าวของขวัญใจอันดับ 1 ของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดภาพของเธอ และลูกสาวได้กลายเป็นภาพที่ชาวเกาหลีใต้ส่งต่อกันไปในเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย หลังมีกระแสว่าแม้จะอายุแค่ 4 ขวบ แต่ลูกสาวของ ลียองเอ กลับฉายแววความสวยเหมือนแม่ออกมาเรื่อยๆ
       
       "สวยมากๆ!! ชัดเจนว่า ลียองเอ สวยธรรมชาติ!!" ชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งแสดงความเห็น ส่วนอีกคนก็บอกว่า "แปลกแฮะ? เพราะพ่อเด็กก็ดูธรรมดาๆ แต่ลูกสาวนี่ออกมาเหมือนเป็น ลียองเอ คนใหม่เลย ปกติเขาว่าลูกสาวจะเหมือนพ่อนิ? ลูกชายก็ดูปกตินะ แต่ลูกสาวนี่สวยเหมือนแม่เลย"
       
       ลียองเอ เจ้าของบท แดจังกัม (Dae Jang Geum) ตัดสินใจถอนตัวจากวงการบันเทิง เพื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตครอบครัวกับนักธุรกิจชาวสหรัฐฯ เชื้อสายเกาหลี จองโฮยอง เมื่อปี 2009 ก่อนที่ทั้งคู่จะมีลูกฝาแฝดชายหญิงด้วยกันเมื่อปี 2011 โดยปัจจุบัน ลียองเอ อายุ 44 ปี ได้หันหลังให้กับงานแสดงมาถึง 10 ปี แล้ว แต่ที่ผ่านมาเธอก็ยังรับงานทั้งการถ่ายแบบ, โฆษณา และงานการกุศลต่างๆ อยู่เป็นระยะ
       

ชาวเกาหลีสวดยับ! พิธีเปิด เอเชียนเกมส์ (Asian Games) สุดกร่อย-ขายหน้า-บ้าดารา

Submitted by canjamm on 22 กันยายน, 2014 - 19:32

        ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่แสดงความผิดหวังกับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่อินชอน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ก.ย.) โดยเฉพาะการที่ผู้จัดให้ความสำคัญกับเหล่าคนดังในวงการบันเทิง แทนที่จะเป็นเหล่านักกีฬาทีมชาติ
       
       เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ประจำปี 2014 ซึ่งจัดกันที่ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ก.ย. อย่างไรก็ตามกระแสความเห็นของชาวเกาหลีต่อพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้กลับเป็นไปในทางลบเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในแง่ที่ผู้จัดดูจะให้ความสำคัญกับเหล่าดังในวงการบันเทิง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหลายๆ ประเทศ ซึ่งได้มามีส่วนร่วมในขั้นตอนสำคัญๆ หลายช่วงของพิธีเปิด รวมถึงการจุดไฟคบเพลิงเพื่อเปิดการแข่งขันด้วย
       
       โดยบล็อค Netizenbuzz ได้ทำการรวบรวมความเห็นของชาวเกาหลีใต้จากเว็บ Naver ที่มีต่อพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ซึ่งเกาหลีใต้เป็นจำภาพ และความเห็นที่ได้รับการกด “+” มากที่สุดก็คือความเห็นที่ว่า “คนที่รับผิดชอบงานครั้งนี้มันบ้าชัดๆ ทำลายทุกอย่างด้วยการหมกมุ่นอยู่กับคนดังมากเกินไป” ซึ่งมีคนกดบวกให้ถึง 5,709 ครั้งเลยทีเดียว
       
       นอกจากนั้นยังมีความเห็นหลายๆ มุม แต่ส่วนใหญ่จะเป็นด้านลบ โดยเฉพาะความเห็นตำหนิติเตียนเรื่องระบบเสียง นอกจากนั้นชาวเกาหลีใต้หลายคนยังมองว่าพิธีเปิดอินชอนเกมส์น่าผิดหวังเพราะผู้จัดให้ความสำคัญไปที่ดาราดังแทนที่จะเป็นนักกีฬา โดยมีการเชิญทั้งศิลปิน K-Pop อย่าง JYJ, ไซ (Psy) และ EXO มาทำการแสดง จนชาวเกาหลีใต้บางคนถึงกับบอกว่า “แทบดูไม่ได้เลย มันน่าอายมาก เละไปหมด เหมือนดูรายการเพลงส่งท้ายปีมากกว่าจะเป็นเอเชียนเกมส์ น่าอายจริงๆ
       

แต่งตั้ง ลียองเอ (Lee Young Ae) เป็นทูตประชาสัมพันธ์การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน-เกาหลีใต้

Submitted by canjamm on 13 สิงหาคม, 2014 - 19:42

       นักแสดงสาวขวัญใจชาวเกาหลีใต้ “ลียองเอ” (Lee Young Ae) ได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตพิเศษเพื่อประชาสัมพันธ์งาน “การประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี” ประจำปี 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นในปลายปีนี้
       
       กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ได้จัดการแถลงข่าวขึ้นเมื่อวันที่ 12 ส.ค. เพื่อแต่งตั้งให้นักแสดงวัย 43 ปี ลียองเอ ที่โด่งดังจากบทในซีรีส์ “แดจังกึม” (Dae Jang Geum) ให้เป็นทูตพิเศษสำหรับงานระดับนานาชาติอย่าง “การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 12 ธ.ค. ในเมืองปูซาน
       
       ซึ่งกระทรวงต่างประเทศก็เชื่อว่าชื่อเสียงความดังโด่งดังของเธอจากบท แดจังกึม ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย น่าจะทำให้เธอสามารถช่วยประชาสัมพันธ์งานให้ได้รับความสนใจมากขึ้นได้ ส่วน ลียองเอ ก็บอกว่าเธอภาคภูมิใจกับหน้าที่นี้มาก เพราะเป็นงานที่จะมีผู้นำจากประเทศต่างๆ มาร่วมประชุมกัน และเธอก็ยังย้ำว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด ในการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้ กับประเทศในกลุ่มอาเซียนให้ดียิ่งขึ้นไป
       
       โดย ลียองเอ ที่หันหลังให้กับวงการบันเทิงมาร่วม 10 ปีแล้ว เลือกที่จะใช้ชีวิตเรียบง่าย และดูแลลูกๆ ทั้ง 2 คน ซึ่งล่าสุดเธอก็เพิ่งจะปัดโอกาสคืนจอ ด้วยการปฏิเสธที่จะรับงานแสดงในซีรีส์ แดจังกึม ภาค 2 หลังใช้เวลาตัดสินใจอยู่พักใหญ่ อย่างไรก็ตาม ลียองเอ ก็ยังคงรับงานประเภทถ่ายแบบ, โฆษณา และงานการกุศลต่างๆ อยู่เป็นระยะ ไม่ได้หายหน้าหายตาไปเสียทีเดยว

 

 

Manager Online

ลียองเอ (Lee Young Ae) น้ำใจงามช่วยชีวิตเด็กน้อยชาวไต้หวัน

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2014 - 17:00

       “ลียองเอ” (Lee Young Ae) นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังมีรายงานว่า เธอแอบบริจาคเงินเพื่อเป็นค่าผ่าตัดช่วยชีวิตเด็กน้อยชาวไต้หวัน หลังแม่มาเที่ยวเกาหลีลื่นล้มต้องคลอดก่อนกำหนด
       
       ตามรายงานจากสื่อไต้หวัน Zhongguo Tiwanwang ระบุว่า ลียองเอ นักแสดงชื่อดังจากซีรีย์ แดจังกึม (Dae Jang Geum) ได้แอบบริจาคเงินกว่า 150,000 เหรียญ เพื่อเป็นค่าผ่าตัดให้กับทารกเพศหญิงที่คลอดก่อนกำหนด หลังจากที่แม่เด็กลื่นล้มระหว่างอยู่ในกรุงโซลตั้งแต่เดือน ก.พ.  ซึ่งทารกน้อยมีน้ำหนักแรกคลอดน้อยกว่า 1.3 กก. และทารกเพศหญิงรายนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง ในระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา จากอาการท่อน้ำดีอุดตันและไตทำงานผิดปกติ โดยพ่อและแม่ของเด็กไม่มีเงินจ่ายค่าผ่าตัดซึ่งเป็นหนี้ค้างโรงพยาบาลแห่งที่สองอยู่ ทำให้ทางโรงพยาบาลไม่ยอมปล่อยตัวให้พ่อแม่เด็กกลับบ้าน
       
       อย่างไรก็ตาม หลังมีผู้ใจบุญขอบริจาคเงินเป็นค่ารักษา พ่อและแม่ของเด็กก็ยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้จ่ายค่ารักษาพยาบาลครั้งนี้ เนื่องจากลียองเอได้แอบบริจาคเงินผ่านงานการกุศลแห่งหนึ่งที่จัดขึ้นโดยชุมชนชาวไต้หวันในเกาหลี โดยนักแสดงดังพยายามจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับแต่เมื่อเธอเดินทางไปเยี่ยมทารกน้อยและให้กำลังใจพ่อแม่เด็ก บรรดาพนักงานในโรงพยาบาลก็รีบแพร่ข่าวดังกล่าวอย่างรวดเร็ว
       
       “ตอนแรก ลียองเออยากจะแอบช่วยพวกเขาอย่างเงียบๆ แต่ก็ปิดไม่มิดเนื่องจากแม่ของทารกถามอย่างต่อเนื่องว่าใครเป็นผู้ช่วยเหลือครอบครัวของเธอซึ่งเธออยากจะขอบคุณเขา” ประชาสัมพันธ์ของ Strom S ต้นสังกัดของลียองเอเผย “หลังจากที่แม่เด็กเห็นหน้าของลียองเอเธอก็ร้องไห้ออกมาทันที
       

พับโครงการ แดจังกัม 2 (Dae Jang Geum) หลัง ลียองเอ (Lee Young Ae) ปัดโอกาสคืนวงการ

Submitted by canjamm on 12 มิถุนายน, 2014 - 12:52

       ผู้สร้างจำใจต้องพับโครงการ “แดจังกึม 2” (Dae Jang Geum) ที่เคยวางโปรแกรมออกอากาศเอาไว้ในเดือน ต.ค. ปีนี้ หลัง “ลียองเอ” (Lee Young Ae) ตัดสินใจที่จะไม่รับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ แม้ก่อนหน้านี้ผู้สร้างจะเคยพยายามหานักแสดงคนอื่นมาเล่นแทนก็ตาม
       
       เจ้าหน้าที่ของ MBC ยอมรับว่าซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ รอชมกันอยู่มากมาย แดจังกึม 2 คงจะไม่ได้สร้าง และออกอากาศในปีนี้แล้ว หลัง ลียองเอ ได้ประกาศปฏิเสธที่จะกลับมารับบทนี้อีกครั้งอย่างเป็นทางการไปแล้ว
       
       โดยก่อนหน้านี้ทางสถานีเคยวางแผนเอาไว้ว่าจะแพร่ภาพภาคต่อของซีรีส์สุดฮิตในเดือน ต.ค. ต่อจาก The Night Watchman ซึ่งเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ก็อาจจะมีการดึงเอาซีรีส์ Lawless World มาออกาอากาศในช่วงเวลานั้นแทน
       
       MBC เริ่มเจรจากับ ลียองเอ มาตั้งแต่ปลายปีก่อน และหลังจากพิจารณาข้อเสนออย่างละเอียดแล้วนักแสดงสาวขวัญใจชาวเกาหลีใต้จึงได้ตัดสินใจที่จะปฏิเสธข้อเสนอ อย่างไรก็ตามผู้สร้างก็ไม่ได้เลิกล้มโครงการลงทันที แต่พยายามหาวิธีสร้างซีรีส์เรื่องนี้แม้จะไม่มี ลียองเอ แสดงนำก็ตาม ทั้งพยายามหานักแสดงคนอื่นมารับบทแทนในภาค 2 นอกจากนั้น ยังมีข่าวว่าผู้สร้างอาจจะ “รีเมก” แดจังกึม ภาคแรกขึ้นมาใหม่ แทนที่จะสร้างภาค 2 ด้วย แต่สุดท้ายทางผู้เกี่ยวข้องก็ตัดสินใจที่จะพับโครงการนี้เอาไว้ก่อน
       
       อย่างไรก็ตามคนวงในของวงการโทรทัศน์เกาหลีใต้ยังมีความเห็นว่า MBC คงจะพยายามหาทางสร้างซีรีส์ แดจังกึม อีกในอนาคต เพราะเรื่องราวของหมอหญิงแห่งราชวงศ์โชซอนยังคงมีศักยภาพที่จะสร้างเรตติ้งงามๆ ให้กับสถานีอย่างแน่นอน

 

 

Manager Online

อดดู! ลียองเอ (Lee Young Ae) ตัดสินใจแล้วไม่รีเทิร์นรับบท แดจังกึม (Dae Jang Geum) ภาค 2

Submitted by canjamm on 20 พฤษภาคม, 2014 - 18:11

      “ลียองเอ” (Lee Young Ae) นักแสดงชื่อดังที่โด่งดังไปทั่วโลกจากซีรีย์ “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” (Dae Jang Geum) ได้ประกาศการตัดสินใจครั้งสุดท้ายแล้ว ไม่ขอกลับบมารับบทแดจังกึมในภาค 2 อีก เตรียมหานักแสดงอื่นแทน
       
       หลังจากมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่า ลียองเอ นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีเตรียมคืนจออีกครั้งมารับบทเดิมของตนเอง ในซีรีย์ชื่อก้องที่กำลังจะสร้างภาคต่อ แต่ล่าสุดทาง MBC สถานีที่ผลิตซีรีย์ดังกล่าวได้แถลงต่อสื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า ลียองเอ ตัดสินใจไม่ขอรีเทิร์นบทเดิม
       
       โดย MBC แถลงว่า “ลียองเอได้ตัดสินใจแล้วว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับเธอที่จะแสดงละคร ซึ่งเธอได้ให้เหตุผลเพียงว่าเป็นปัญหาส่วนตัวจึงไม่สามารถรับงานนี้ได้
       
       อย่างไรก็ตาม แม้ตัวแสดงหลักอย่างลียองเอจะปฏิเสธข้อเสนอไป แต่ทางสถานีก็มีแผนสำรองเตรียมไว้แล้วเช่นกัน “เราได้ตัดสินใจที่จะรีเมคละครแดจังกึมขึ้นมาอีกครั้งในกรณีที่ไม่สามารถตกลงกับทางลียองเอได้ เราได้มองหานักแสดงคนอื่นที่จะมารับบทนำนี้แล้ว
       
       เมื่อปีที่แล้วสถานี MBC ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ซีรีย์เกาหลีเป็นอย่างมาก หลังออกมาประกาศจะสร้างซีรีย์แดจังกึมภาค 2 โดยแผนเดิมกำหนดจะออกอากาศภาค 2 ในเดือน ต.ค. นี้ และจะเริ่มถ่ายทำกันทั้งในประเทศจีนและเกาหลีตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แผนเดิมที่วางไว้ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของลียองเอ ที่ไม่ขอรีเทิร์นรับบทเดิมอีก
       

ลียองเอ (Lee Young Ae) ยอมรับกดดันเล่น แดจังกึม 2 (Dae Jang Geum 2)da ขอเวลาคิดก่อนตอบตกลง

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2014 - 18:57

       “ลียองเอ” (Lee Young Ae) ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสกลับไปรับบทเป็น “แดจังกึม” (Dae Jang Geum) ระหว่างร่วมงานอีเวนต์ที่ฮ่องกง โดยเธอยอมรับว่ากดดันอยู่ไม่น้อยหลังห่างหายจากงานแสดงไปพักใหญ่ และเปรยว่าถึงตอนนี้ทุกอย่างยังคงอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาที่ยังไม่มีอะไรเป็นทางการ
       
       หลังเป็นข่าวมาหลายเดือน ลียองเอ ได้มีโอกาสเปิดใจถึงการกลับมารับบทเป็น แดจังกึม อีกครั้งเป็นครั้งแรกระหว่างร่วมงานอีเวนต์ที่ฮ่องกง ซึ่งนักแสดงสาววัย 43 ปี ปรากฏโฉมในชุดประจำชาติแบบเกาหลี อย่างที่ทุกๆ คนคุ้นเคยกันดีในซีรีส์ฮิต Dae Jang Geum
       
       “ฉันรู้สึกยินดีกับการสนับสนุนของแฟนๆ ชาวจีนต่อ Dae Jang Geum ค่ะ” นักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลีใต้กล่าว “แต่ในเวลาเดียวกันก็กดดันมากด้วย เพราะเราต้องทำให้ได้ดีกว่าภาคแรก คิดว่าทีมงานและนักแสดงต้องร่วมมือกันให้ดีที่สุด
       
       อย่างไรก็ตาม ลียองเอ ยังไม่ขอยืนยันอะไรอย่างเป็นทางการ และกล่าวแต่เพียงว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ และถึงตอนนี้ยังไม่มีการตกลงอะไรกันทั้งนั้น
       
       แดจังกึม หรือ Jewel in the Palace ซึ่งเล่าเรื่องของหมอหลวงหญิงคนแรกในราชวงศ์โชซอน ที่ออกอากาศเมื่อปี 2003 และได้ชื่อว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ดังที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงการโทรทัศน์แดนกิมจิ โดยหลายปีที่ผ่านมา MBC พยายามผลักดันภาคต่อของซีรีส์เรื่องนี้มาตลอด และดูเหมือนว่าจะใกล้เป็นความจริงเข้าไปเรื่อยๆ ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน และ ลียองเอ ตอบตกลงรับเล่น ซีรีส์น่าจะเริ่มแพร่ภาพได้ในเดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

Manager Online

แดจังกึม 2 (Dae Jang Geum 2) พร้อมแล้วรอแค่ ลียองเอ (Lee Young Ae) ตอบตกลง

Submitted by canjamm on 20 เมษายน, 2014 - 15:44

       ผู้สร้างซีรีส์ชุด “แดจังกึม ภาค 2” (Dae Jang Geum 2) คอนเฟิร์มแล้วว่าทีมงานทุกฝ่ายพร้อมที่จะเดินเครื่องซีรีส์ภาคต่อยอดฮิตเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแล้ว รอคอยเพียงการตอบตกลงของ “ลียองเอ” (Lee Young Ae) นักแสดงหญิงผู้รับบทนำของเรื่องเท่านั้น
       
       แหล่งข่าวของสื่อในเกาหลีใต้ยืนยันว่า คิมกึนฮอง ที่มีส่วนในการสร้างซีรีส์อิงประวัติศาสตร์สุดฮิตในอดีตไม่ว่าจะเป็น Guam Heo Jun, Queen Seon-deok และ Jumong จะเข้ามาทำหน้าที่อำนวยการสร้างซีรีส์ฟอร์มยักษ์ แดจังกึม ภาค 2 อย่างไรก็ตามนางเอกของเรื่องอย่าง ลียองเอ ยังไม่ได้ตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะรับงานแสดงที่จะถือเป็นการคืนสู่วงการหรือไม่ หลังใช้เวลาหลายปีที่ผ่านมากับการเลี้ยงลูก และอยู่กับครอบครัวมาตลอด
       
       แม้ทีมงานจะพร้อมเริ่มต้นการสร้างซีรีส์ที่แฟนๆ ทั่วเอเชียรอคอยกันมาตลอดเรื่องนี้แล้ว แต่ ลียองเอ ก็ยังไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะรับ หรือไม่รับงานกันแน่ อย่างไรก็ตามบรรดาคนที่เกี่ยวข้องกับโปรเจ็คนี้ต่างพูดตรงกันว่าดาราวัย 43 ปี จะกลับมารับบท แดจัมกึม อีกครั้งอย่างแน่นอน รวมถึง จางกึนซู หัวหน้าแผนกซีรีส์ของ MBC ที่กล่าวด้วยความมั่นใจว่าการเจรจาระหว่างทางสถานีโทรทัศน์ และ ลียองเอ กำลังไปได้ดี จนน่าจะตกลงรายละเอียดกันได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน ซีรีส์น่าจะเริ่มแพร่ภาพได้ในเดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้
       
       โดยข่าวอ้างว่าเหตุผลที่น่าจะทำให้ ลียองเอ ตัดสินใจรับงานนี้ได้ง่ายขึ้นก็คือ ซีรีส์จะเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของ แดจังกึม และลูกสาว ซึ่ง ลียองเอ ที่เป็นคุณแม่ของลูกฝาแฝดก็ดูจะอินกับบทนี้มาก
       

มีลุ้นแดจังกึม (Dae Jang Geum) รีเทิร์น ลียองเอ (Lee Young Ae) สนใจร่วมทำภาคต่อ

Submitted by canjamm on 25 มีนาคม, 2014 - 10:45

       ผ่านไปแล้ว 11 ปีกับซีรีย์ "แดจังกึม" (Dae Jang Geum) ที่โด่งดังไปทั่วโลกถือเป็นยุคบุกเบิกของกระแสวัฒนธรรมเคป็อปเลยก็ว่าได้ ล่าสุดมีรายงานว่า"ลียองเอ" (Lee Young Ae) ผู้รับบทแดจังกึมมีความสนใจอยากหวนคืนจออีกรอบหลังปฏิเสธมายาวนาน แต่บางส่วนเกรงว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดิม
       
       เมื่อปี 2003 แดจังกึม หรือ Jewel in the Palace เคยเป็นซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่เคยชนะใจชาวจีนและชาวเอเชีย ก่อนจะลุกลามโด่งดังไปทั่วโลกมาแล้ว ซึ่งหาก ลียองเอ ตกลงยอมรับข้อเสนอของ MBC เพื่อลงซีรีย์เรื่องใหม่อีกครั้ง นับว่าละครเรื่องดังกล่าวจะเป็นการคืนจอครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เธอแต่งงานไปเป็นแม่บ้านเลี้ยงดูลูกๆเมื่อปี 2009 เลยทีเดียว
       
       ซึ่งรายงานระบุว่า ตอนนี้ดูเหมือนลียองเอ จะสนใจกับการคืนจอมากขึ้น โดย MBC เองก็ได้ยืนยันกับทาง JoonAng Ilbo ถึงการเตรียมการทำซีรีย์เรื่องนี้เพื่อจะได้ออกอากาศในเดือน ต.ค. ด้วย ซึ่งได้ร้องขอให้ลียองเอกลับมาในฐานะแดจังกึมอีกครั้ง แต่นักแสดงตัวอื่นยังไม่มีการพูดคุยตกลงกันเป็นที่แน่ชัดแต่อย่างใด
       
       ด้านตัวแทนของ ลียองเอ ก็ได้ยืนยันถึงรายละเอียดเรื่องนี้เช่นกัน “เราได้รับเรื่องย่อคร่าวๆจากคิมยองฮยอนแล้ว ( นักเขียนบทแดจังกึมตอนแรกที่จะกลับมาเขียนภาคต่อนี้อีกครั้ง ) ขณะที่เรายังไม่ได้ตอบตกลง แต่ก็มีแนวโน้มที่จะกลับไปร่วมงานอีกครั้งสูง
       

ลียองเอ (Lee Young Ae) สุดสวยสว่างไสวในชุดฮันบกบนปก Marie Claire

Submitted by canjamm on 22 มกราคม, 2014 - 14:26

       แม้จะไม่ได้มีงานแสดงหนังหรือละครให้ชมกันแล้วแต่ "ลียองเอ" (Lee Young Ae) ก็ยังรับงานให้แฟนๆหายคิดถึงกันอยู่เป็นระยะ โดยล่าสุดนักแสดงผู้โด่งดังจากบท "แดจังกึม" ปรากฏตัวบนปกนิตยสารดัง ในชุดประจำชาติแบบของเกาหลี ที่เธอยังคงฉายความโดดเด่นได้เช่นเคยแม้จะมีอายุ 42 ปีแล้วก็ตาม
       
       ลียองเอ ที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 10 กว่าปีก่อนในซีรีส์แนวย้อนยุค แดจังกึม ได้ปรากฏตัวในชุดประจำชาติแบบเกาหลีโบราณอีกครั้งบนหน้าปกนิตยสาร Marie Claire ฉบับเกาหลี ที่ดาราวัย 42 ปี ยังดูสวยสมบูรณ์แบบเหมือนเดิม โดยเฉพาะสีขาวของชุด ที่ขับเน้นผิวขาวใสของเธอให้โดดเด่นขึ้นมาอีก
       
       โดยนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของเธอ หลังหยุดรับงานแสดงมาถึง 9 ปีเต็ม ก่อนจะเข้าพิธีวิวาห์เมื่อปี 2009 และคลอดลูกฝาแฝดเมื่อปี 2011 อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลา ลียองเอ ก็ยังมีผลงานมาให้แฟนๆ ได้ชมแก้คิดถึงอยู่เป็นระยะ ทั้งการถ่ายแบบ และงานโฆษณา
       
       นอกจากนั้นล่าสุด ลียองเอ กำลังจะมีผลงานใหม่แพร่ภาพทางสถานีโทรทัศน์ SBS สำหรับสารคดีที่ชื่อว่า "งานเลี้ยงของลียองเอ" ที่จะออกอากาศในวันที่ 2 และ 9 ก.พ. ที่จะถึงนี้ โดยในรายการเธอจะพาผู้ชมไปพบกับประวัติศาสตร์ของอาหารเกาหลี ด้วยการเดินทางไปค้นหารากเหง้าของอาหารเหล่านั้น ทั้งที่มองโกเลีย, ญี่ปุ่น และจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งตอนนี้มีการปล่อยคลิปภาพจากสารคดีให้แฟนๆ ของดาราสาวมากฝีมือชมเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยแล้ว

 

 

Manager Online

ลียองเอ (Lee Young Ae) มองย้อน แดจังกึม (Dae Jang Geum) พร้อมยอมรับ ใช้แสตนด์อินเข้าฉากทำครัว

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2013 - 19:18

       เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานับเป็นวันครบรอบ 10 ปี ซีรีย์สุดฮิตทั่วโลกของเกาหลีอย่าง "แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง" (Dae Jang Geum) ที่สามารถทำเรตติงสูงสุดในประเทศได้ถึง 57.8 % โดยล่าสุด "ลียองเอ" (Lee Young Ae) ได้ออกมามองย้อนวันวานบอกเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต พร้อมยอมรับใช้ตัวแสดงแทนในฉากทำอาหาร
       
       ซีรีย์ย้อนยุคชื่อดังของเกาหลีอย่าง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง สามารถครองใจผู้ชมโดยเข้าฉายใน 90 ประเทศ จนกลายเป็นซีรีย์อันดับต้นๆที่เป็นที่จดจำในช่วงยุคทองของกระแสเกาหลีที่ระบาดไปทั่วโลก
       
       และเพื่อเป็นการฉองครบรอบสิบปี ลียองเอ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สุดพิเศษถึงซีรีย์เรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "สำหรับฉันซีรีย์แดจังกึมนับเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่มากเลยค่ะ เป็นซีรีย์ที่ได้รับความรักจากผู้คนทั่วโลก เพราะว่ามีองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบ และยังมีนัยยะเกี่ยวกับความหวังด้วยค่ะ" นักแสดงดังวัย 42 ปีกล่าว
       
       เมื่อถูกถามถึงสิ่งที่น่าจดจำมากที่สุดของการถ่ายทำละครเรื่องนี้ เจ้าตัวกล่าวว่าบรรยากาศที่หนาวเหน็บและการต้อนรับของผู้คน "มันเป็นช่วงที่หนาวมากๆ แล้วฉันก็ไม่ค่อยได้นอนเลย มันยากมากที่จะจำบทภายใต้บรรยากาศแบบนั้น แต่มันก็มีเรื่องดีๆด้วยเหมือนกันค่ะ ที่เราได้ไปถ่ายทำในหลายๆที่ของประเทศ ฉันมีความทรงจำที่งดงามที่ผู้คนต่างก็ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีในทุกๆที่ที่พวกเราไปถ่ายทำเลยค่ะ"
       
       ในส่วนของฉากที่ต้องเข้าครัวทำอาหาร เจ้าตัวกล่าวยอมรับด้วยว่ามีการใช้ตัวแสดงแทนในการเข้าฉากดังกล่าว เพราะเจ้าตัวได้รับอุบัติเหตุจากการถ่ายทำ
       

ลียองเอ (Lee Young Ae) เป็นทูตสันติภาพช่วยประสานรอยร้าวสองเกาหลี

Submitted by canjamm on 15 สิงหาคม, 2013 - 13:47

       ความเคลื่อนไหวล่าสุดของซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 แห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ยังคงไม่ใช่การกลับมารับงานบันเทิงแต่อย่างใด แต่เป็นข่าวงานเพื่อสาธารณะที่ "อียองเอ" (Lee Young Ae) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสันติภาพ เพื่อพัฒนาเขตปลอดทหารของสองเกาหลี
       
       คิมมูนซู ผู้ว่าการจังหวัดคยองกิ ได้แต่งตั้งให้ ลียองเอ ดำรงตำแหน่งทูตสันติภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์งานพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม และสร้างสันติภาพ ในเขตปลอดทหารของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ที่ยอนชอนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในกิจกรรมที่ดาราขวัญใจชาวเกาหลีได้มาเยือนเขตดังกล่าว และร่วมเดินไปกับเหล่าภรรยาของผู้ลี้ภัย และอดีตทหารผ่านศึกจากสงครามเกาหลี
       
       นักแสดงวัย 43 ปี ยังจะต้องทำหน้าที่ในกิจกรรมต่างๆ เพื่อฟื้นคืนระบบนิเวศของเขตปลอดทหารดังกล่าว ที่ร้างผู้อยู่อาศัยมาถึง 60 ปีเต็ม นอกจากนั้นก็ยังหวังจะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งสันติภาพขึ้นด้วยโครงการพัฒนา และการร่วมมือระหว่างสองดินแดนด้วย
       
       โดยโฆษกของจังหวัดได้กล่าวว่าสาเหตุที่พวกเขาเลือก ลียองเอ ให้มาทำหน้าที่นี้ก็เพราะผลงานการแสดงในหนังฮิตเรื่อง Joint Security Area ของเธอเมื่อ 13 ปีก่อนที่เล่าถึงมิตรภาพระหว่างเกาหลีเหนือ และใต้ ซึ่งทุกฝ่ายก็เชื่อว่าสถานะขวัญใจของชาวเกาหลี และชื่อเสียงระดับโลกของเธอ จะช่วยสร้างบรรยากาศ และภาพลักษณ์ใหม่ให้กับเขตปลอดทหารขึ้นมาได้บ้าง
       

MBC ขอโทษ ลียองเอ (Lee Young Ae) รายงานเกินจริง เรื่องชีวิตความเป็นอยู่สุดเว่อ

Submitted by canjamm on 4 ธันวาคม, 2012 - 14:25

รายการ Feeling Good ของสถานีโทรทัศน์ MBC TV ถึงกับต้องขอโทษนางเอกสาวคนดัง "ลียองเอ" (Lee Young Ae) หลังรายการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่อันหรูหราของเธอชนิดเกินความจริงไปหน่อย
       
       แหล่งข่าวจาก MBC เปิดเผยว่ารายการ Feel Good ของทางสถานีถึงกับต้องมีการแก้ไขนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของ ลียองเอ ใหม่ให้ถูกต้องตรงกับความเป็นจริงมากขึ้นในรายการวันที่ 4 ธ.ค. นี้ หลังรายการที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ได้รับเสียงตำหนิติติงโดยเฉพาะจากเจ้าตัวว่ามีข้อมูลผิดจากความเป็นจริงไปมาก
       
       เรื่องนี้กลายเป็นปัญหาเมื่อ ลียองเอ ตัดสินใจให้ทนายความส่วนตัวเข้าไปเจรจากับทาง MBC ถึงข้อมูลที่รายการของสถานีนำเสนอซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยทาง MBC ยังจะออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการต่อไป ซึ่งแหล่งข่าวก็เปิดเผยอีกว่า ลียองเอ ได้รายงานเรื่องนี้คณะกรรมการอนุญาโตตุลาการสื่อ จนต้องมีการพูดคุยเจรจากันระหว่างสองฝ่ายทันที
       
       โดยทางรายการ Feeling Good ได้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับบ้านสุดหรูของ ลียองเอ กับครอบครัว พร้อมสัมภาษณ์เพื่อนบ้านถึงชีวิตความเป็นอยู่อันหรูหราของนางเอกผู้โด่งดังจากซีรีส์ แดจังกึม ซึ่งในรายการของ MBC ยังเปิดเผยว่าบ้านของ ลียองเอ มีพื้นที่อยู่อาศัยถึง 180 pyeong (pyeong หรือ tsubo เป็นหน่วยวัดพื้นที่อยู่อาศัยของเกาหลี และญี่ปุ่น มีขนาดเท่ากับ 3.3058 ตารางเมตร) ซึ่งถือว่ากว้างขวางมาก เมื่อเทียบกับชาวเกาหลีใต้ทั่วๆ ไปที่บ้านจะมีขนาดประมาณ 15 pyeong
       
       ยังมีข้อมูลอีกว่าบ้านของเธอมีคนทำงานทั้งหน่วยรักษาความปลอดภัย, แม่บ้าน และคนเลี้ยงเด็ก รวมถึง 20 คน นอกจากนั้นยังมีรถบัสสำหรับรับส่งคนทำงานทั้งหมดด้วย

ศาลเกาหลีสั่งจำคุกหนุ่มโรคจิต ตามตื้อขอ ลียองเอ (Lee Young Ae) แต่งงาน

Submitted by canjamm on 1 พฤศจิกายน, 2012 - 19:32

       ศาลกรุงโซลมีคำตัดสินออกมาเมื่อวันพุธที่ 31 ต.ค. ให้จำคุกชายคนหนึ่งเป็นเวลา 1 ปี และสั่งให้เขาเข้ารับการรักษาสุขภาพจิต หลังมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นการรังควานดาราสาวคนดังของประเทศ
       
       ตามข่าวชายวัย 43 ปี ที่สื่อเกาหลีใต้ใช้ชื่อเรียกว่า "ควอน" เคยเดินทางไปที่บ้านของพ่อ ลียองเอ (Lee Young Ae) อยู่หลายครั้ง เพื่อตามตื้อขอให้ยกเธอให้แต่งงานกับเขา โดยชายที่ข่าวระบุว่าเคยประกอบอาชีพเป็นบุรุษไปรษณีย์ ยังพยายามแอบเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเธอด้วย และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยผู้ทำหน้าที่หยุดยั้งไม่ให้เขาเข้าไปในอพาร์ตเมนต์
       
       ชายคนนี้ยังเคยถูกจับกุมตัวมาแล้วถึง 4 ครั้งตั้งแต่ปีก่อนจนถึงต้นปีนี้ ซึ่งนอกจากโทษจำคุก 1 ปีแล้ว ศาลยังมีคำสั่งให้ ควอน เข้ารับการรักษาปัญหาทางจิต หลังเขาก่อเหตุแบบเดิมซ้ำๆ ถึง 4 ครั้ง และยังเคยขู่ทำร้าย ลียองเอ และครอบครัว
       
       สำหรับ ลียองเอ ที่พักงานยาวแบบไม่มีกำหนด และตอนนี้อยู่ระหว่างให้เวลากับครอบครัว โดยเฉพาะลูกน้อยฝาแฝดสองคนที่เพิ่งลืมตาดูโลก ยังคงเป็นนักแสดงขวัญใจชาวเกาหลีใต้ในอันดับต้นๆต่อไป ซึ่งเมื่อเดือนก่อนทาง MBC ได้ยืนยันถึงแผนการสร้างภาคต่อซีรีส์ฮิต Dae Jang Geum ที่เธอเคยแสดงเอาไว้จนโด่งดังเมื่อ 10 ปีก่อน อย่างไรก็ตามดาราวัย 41 ปี ยังไม่ตอบตกลง และให้สัมภาษณ์เชิงแบ่งรับแบ่งสู้ถึงโอกาสที่เธอจะกลับมาสวมบทบาทเป็น "แดจังกึม" อีกครั้ง
       

สุขสุดๆ กับการเป็นแม่ “ลียองเอ” (Lee Young Ae) ยืนยันคำเดิมไม่หวนคืนงานแสดง

Submitted by canjamm on 3 พฤษภาคม, 2012 - 18:06

       ในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด “ลียองเอ” (Lee Young Ae) เปิดใจว่า เธอมีความสุขกับชีวิตช่วงนี้มาก ที่อยู่ในฐานะแม่คนหนึ่ง มีหน้าที่ดูแลลูกน้อยทั้งสองคน โดยไม่มีแผนจะกลับมารับงานบันเทิงแต่อย่างใด พร้อมระบุเธอรู้สึกเต็มที่กับอาชีพนักแสดงแล้ว
       
       ในการให้สัมภาษณ์กับ Woman Chosun นางเอกสาวขวัญใจชาวเกาหลี ลียองเอ ที่เข้าประตูวิวาห์ไปในปี 2009 และให้กำเนิดลูกน้อยฝาแฝดไปเมื่อปีก่อน ได้กล่าวถึงชีวิตในตอนนี้ของตนเอง และมุมมองกับอาชีพนักแสดงว่า “ฉันได้เติมเต็มด้านอาชีพไปแล้วตอนระหว่างอายุ 20-30 ปี ค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่ากำลังอยู่ระหว่างปีนเขาลูกใหม่ หลังจากสามารถปีนไปถึงยอดของเขาอีกลูกมาแล้ว ตอนที่ฉันเริ่มพอใจกับงานทั้งหมดที่ได้ทำมา จึงรู้สึกว่าถึงเวลาของการแต่งงานแล้ว
       
       ล่าสุด ลียองเอ ได้กลับมารับงานเล็กๆ กับการถ่ายภาพกับสามี และลูกๆ เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็ก ดาราผู้โด่งดังจากหนัง แดจังกึม ยังพูดถึงการทำหน้าที่แม่อีกว่าถึงตอนนี้เธอก็ยังให้นมลูกด้วยตัวเองอยู่เลย ... “ฉันอยากให้ลูกได้รับอาหารที่ดีค่ะ ฉันกินหอยเป๋าฮื้อเยอะมากมาตั้งแต่ตอนท้องแล้ว เพราะใครๆ ก็ว่ามันจะดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์ อาจจะเพราะแบบนั้นก็ได้นะคะที่ลูกฉันชอบกินเป๋าฮื้อบดกันมาก
       
       ในเดือน มิ.ย.นี้ ดาราวัย 41 ปี จะย้ายไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่ เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในเขตป่าและชนบท เพื่อจุดประสงค์การเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพที่สุด ซึ่งเธอระบุว่า ได้วางแผนจะอยู่ที่นั่นไปจนกว่าลูกจะเข้าโรงเรียนเลย ลียองเอ ยังพูดถึงสามีว่า “ฉันเคารพเขาค่ะ เขาอยู่เคียงข้างฉันมาตลอด ตอนนี้เราแต่งงานกันแล้ว จึงไปไหนมาไหนด้วยกันได้ตลอด สามารถจับมือกันได้แม้แต่จะอยู่ต่อหน้าคนอื่นแล้ว
       

"ลียองเอ" (Lee Young Ae) จัดงานฉลองลูกแฝดอายุครบ 1 ขวบ

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2012 - 18:03

      ดาราสาวขวัญใจชาวเกาหลีใต้ ได้จัดงานฉลองอายุ 1 ขวบให้กับลูกฝาแฝดชายหญิง เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในนัมซาน กรุงโซล เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "ลียองเอ" (Lee Young Ae) วัย 41 ปี ซึ่งยังคงเลือกที่จะใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างเรียบง่าย และไม่มีแผนคืนสู่วงการในช่วงอนาคตอันใกล้นี้แต่อย่างใด
       
       งานดังกล่าวเป็นพิธีที่จัดกันแบบเรียบง่าย มีสมาชิกในครอบครัว และเพื่อนสนิทรวมถึงนักแสดงสาว จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) เท่านั้นที่ได้รับเชิญมาร่วมงาน ซึ่งฝาแฝดชายหญิงตัวน้อยแต่งกายอยู่ในชุดประจำชาติ และดูมีความน่ารักสดใสจนชาวเกาหลีหลายๆคนก็เริ่มพูดกันแล้วว่า เด็กน้อยทั้งสองมีแววจะโตขึ้นมาหน้าตาดี เหมือนแม่ผู้โด่งดังจากบท "แดจังกึม" และได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่งของประเทศอยู่เหมือนกัน
       
       ในช่วงหนึ่งของพิธียังมีการฉายภาพวิดีโอ แสดงพัฒนาการของเด็กน้อยทั้ง 2 คน และคลิปที่พ่อกับแม่พูดเปิดใจถึงลูกๆ ... "พ่อกับแม่เจอกันที่มหาวิทยาลัย ได้รักและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันพักใหญ่ ถึงได้มีโอกาสให้กำเนิดลูกทั้งสองคน ทุกอย่างที่เราต้องการก็คือการที่ลูกจะเติบโตขึ้นมาด้วยสุขภาพที่ดี เติบใหญ่เป็นบุคคลที่สามารถใช้ชีวิตและทำเพื่อคนอื่นได้" จองโฮยอง สามีของ ลียองเอ กล่าว
       
       โดยนักธุรกิจชาวเกาหลีสัญชาติอเมริกาวัย 55 ปี คบหากับดาราสาวอันดับ 1 ของเกาหลีใต้อยู่หลายปี จึงจูงมือกับเข้าประตูวิวาห์กันในปี 2009 ซึ่งนับได้ว่า ลียองเอ นั้นห่างหายไปจากงานภาพยนตร์ถึง 7 ปีแล้ว ขณะที่ทีวีซีรีส์เรื่องล่าสุด อันเป็นงานที่ทำให้เธอโด่งดังอย่างสุดขีดไปทั่วเอเชียอย่าง แดจังกิม ก็เข้าฉายไปถึงเมื่อ 8 ปีก่อน อย่างไรก็ตามเธอก็ยังคงครองความนิยมเป็นนางเอกขวัญใจของชาวเกาหลีใต้ต่อไป เห็นได้ชัดจากค่าตัวจากงานโฆษณา ที่ยังคงอยู่อันดับต้นๆในวงการบันเทิง

 

Manager Online

แบรนด์ Cartier และซีลิบิตี้ชื่อดังร่วมการกุศล!

Submitted by peary on 16 พฤศจิกายน, 2011 - 03:07

แบรนด์ Cartier ย่านชองดัมดงจัดงานการกุศลทั้งเดือนตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมถึงวันที่ 31 ธันวาคม โดยเป็นการครบรอบ Love, a Charity Exhibition of Love ครั้งที่ 5 ที่จัดโดยทาง Cartier และปีนี้กิจกรรมนี้ได้ร่วมมือกับทาง International Vaccine Institute หรือ IVI

โดยที่งานนี้จะมีภาพของซีลิบิตี้เกาหลีชื่อดังสวมสร้อยข้อมือ Love ของแบรนด์ Cartier เช่น ซงซึงฮุน (Song Seung Hun), ลียองเอ (Lee Young Ae), จอนจิฮยอน (Jun Ji Hyun), ชาซึงวอน (Cha Seung Won), คิมฮานึล (Kim Ha Neul), ลีมินโฮ (Lee Min Ho), ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye), ท็อป (T.O.P) จากวง Big Bang, ลีมินจอง (Lee Min Jung) และโกซู (Go Soo) เข้าร่วมถ่ายภาพสำหรับกิจกรรมนี้

งานนี้เปิดรับให้กับทุกๆ คนที่ต้องการจะบริจาคในวันที่ 2 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม

[CF] Lee Young Ae - Olleh

Submitted by peary on 1 พฤศจิกายน, 2011 - 19:50

เบยองจุน (Bae Yong Joon) และชอยจิวู (Choi Ji Woo) เป็น “ราชาและราชินีศิลปินกระแสคลื่นเกาหลี”

Submitted by peary on 7 ตุลาคม, 2011 - 01:40

ถึงแม้ว่าศิลปินกระแสคลื่นเกาหลีมีคลื่นลูกใหม่แล้วก็ตาม แต่นักแสดงชายเบยองจุน (Bae Yong Joon) และชอยจิวู (Choi Ji Woo) ก็ยังคงเปรีบบเสมือน “ราชาและราชินีศิลปินกระแสคลื่นเกาหลี” ที่สำคัญของญี่ปุ่น

นิตยสารญี่ปุ่นทำการสำรวจ “การจัดอันดับศิลปินกระแสคลื่นเกาหลี” ในการสำรวจชอยจิวูได้อันดับ 1 สำหรับ “ยอดนิยมที่สุด” และ “ชื่อที่รู้จักมากที่สุด”

ส่วนในการสำรวจ “ชื่อที่รู้จักมากที่สุด” นี้ อันดับ 2 คือ ยูนซอนฮา (Yoon Son Ha), อันดับ 3 คือคิมแตฮี (Kim Tae Hee), อันดับ 4 คือลียองเอ (Lee Young Ae) และท้ายสุดอันดับ 5 คือยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye)

สำหรับซีลิบิตี้ชาย “ชื่อที่รู้จักกันมากที่สุด” คนที่ครองตำแหน่งนี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเสียจากยงซามะ (Yon-sama) หรือเบยองจุนนั่นเอง ส่วนคลื่นลูกใหม่จางกึนซอค (Jang Geun Suk) ได้อันดับ 3 แต่จางกึนซอคได้อันดับ 1 สำหรับ “ศิลปินกระแสคลื่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด”

การสำรวจนี้ได้ทำงานร่วมกับผู้หญิง 300 คนอายุระหว่าง 15 ถึง 59 ปีตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน

คุณแม่ลูกแฝด “ลียองเอ” (Lee Young Ae) อวดผิวใส,หุ่นสวย

Submitted by canjamm on 10 สิงหาคม, 2011 - 18:20

นักแสดงสาวชื่อดังจากเกาหลีใต้ “ลียองเอ” (Lee Young Ae) ปรากฏตัวต่อสาธารณะอีกครั้ง กับการถ่ายทำโฆษณาเครื่องสำอาง นับเป็นผลงานล่าสุด ของนางเอกแม่ลูกอ่อน ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกฝาแฝดไปเมื่อ 6 เดือนก่อนด้วย

ลียองเอ วัย 40 ปี เพิ่งจะผ่านการให้กำเนิดลูกชายฝาแฝดไปเมื่อ 6 เดือนก่อน ล่าสุดเธอได้เผยถึงรูปร่างที่กลับมาเข้าที่ และผิวที่สวยสดใสให้แฟนๆชมกันอีกครั้ง ในการรับงานถ่ายโฆษณาเครื่องสำอางเมื่อไม่กี่วันก่อน

คอนเซ็ปต์ของโฆษณาชุดนี้ ก็คือการฉายภาพความงามสง่าในแบบนางพญาของ ลียองเอ กับชุดสีทอง ที่จะขับเน้นผิวขาวใสของเธอให้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก

โดยโฆษณามีกำหนดจะแพร่ภาพในกลางเดือน ส.ค. ซึ่งน่าจะเป็นผลงานที่เหล่าแฟน ๆ ของเธอคอยติดตามชมกันอยู่ เพราะระยะหลัง ลียองเอ ที่พักงานยาวเพื่อทุ่มเทให้กับชีวิตครอบครัวเป็นหลัก และรับงานในแต่ละปีน้อยลงมาก โดยผลงานชิ้นนี้เป็นการรับงานชิ้นที่สองของนางเอกผู้โด่งดังจากบท “แดจังกึม” หลังจากเธอได้ให้กำเนิดบุตรชายฝาแฝดไป โดยก่อนหน้านี้เธอเพิ่งรับงานถ่ายแบบโฆษณา ให้กับเครื่องทำน้ำผลไม้ของบริษัท Hurom ไปเมื่อต้นเดือนก่อน

อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เรื่องการกลับมารับงานแสดงอย่างเต็มตัวเช่นเดิม … “เธออยากจะให้เวลากับลูกแฝดเป็นอันดับแรก เรื่องรับงานโฆษณาก็คือการแก้เบื่อเท่านั้นเอง” แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเธอกล่าว

Manager Online