Han Kyung / Han Geng [SJ] (K)

10 ไอดอลกับเหตุการณ์แอนตี้แฟนขู่เอาชีวิต

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2015 - 18:30

        แม้ว่าไอดอลเกาหลีจะเดบิวต์ในวงการมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชื่นชมไปกับชื่อเสียงของเขาเหล่านั้นเสียหมด และเมื่อมีคนรักย่อมมีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดา และจากความเกลียดชังนี้เองที่นำไปสู่การทำบางสิ่งเพื่อเอาชีวิตศิลปินเหล่านั้น
       
       เหล่าไอดอลเกาหลีผู้เป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับ มีไม่น้อยที่ถูกกลุ่มคนบางกลุ่มหมั่นไส้และเกลียดพวกเขาโดยที่ไม่รู้ตัว จนนำไปสู่การรวมกลุ่มกันเป็นแอนตีแฟน ( anti-fans ) คอยต่อต้านศิลปินและทำลายชื่อเสียงพวกเขาในทุกรูปแบบ
       
       ข่าวคราวการขู่ทำร้ายหรือดิสเครดิตศิลปินจึงมีออกมาต่อเนื่องเกือบทุกวัน มาดูกันว่า 10 เหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่เหล่าแอนตีแฟนทำกับศิลปินที่ตนไม่ชอบมีอะไรบ้าง
       
       หานเกิง (Han Geng) อดีตสมาชิก Super Junior
       
       แฟนคลับได้ส่งกล่องเค้กไปให้หานเกิงผ่านทางสตาฟทีมงาน อย่างไรก็ตามหลังทีมงานเปิดกล่องดู ก็พบว่าภายในบรรจุถุงเลือด, มีด และรูปถ่ายของหานเกิงที่ถูกแทงด้วยมีด ซึ่งเวลานั้นมีการยืนยันด้วยว่าเค้กที่อยู่ในกล่องเป็นพิษ โดยใช้สารเคมีมาผสมกับแป้งเค้ก

        ยุนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) Baby VOX
       

ลือฉีกสัญญาคนต่อไป? วิคตอเรีย (Victoria) วง f(x) ยืนยัน ไม่คิดตีจาก SM Ent.

Submitted by canjamm on 1 มิถุนายน, 2015 - 01:48

        แพร่สะพัดในสื่อจีนว่าสาว “วิคตอเรีย” (Victoria) แห่งวง f(x) กำลังจะเป็นไอดอลชาวจีนคนต่อไปที่จะฟ้องร้องเพื่อขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment จนทั้งเอเยนซี และตัวของไอดอลสาวต้องออกมาปฏิเสธว่าข่าวไม่มีมูลแต่อย่างใด
       
       โดยไอดอลสาววัย 28 ปี ได้โพสต์ภาพบัตร SMTown ลง IG เพื่อเป็นการยืนยันว่าเธอยังจะทำงานกับ SM Entertainment ต้นสังกัดต่อไปอย่างแน่นอน ไม่ได้ได้คิดจะฟ้องร้องฉีกสัญญาอย่างศิลปินชาวจีนร่วมค่ายอีกหลายๆ คน อย่างที่สื่อจีนอ้าง โดย วิคตอเรีย หรือ ซ่งเชี่ยน ยังได้เขียนข้อความประกอบภาพเอาไว้ว่า “กำลังจะได้กลับไปทำงานเป็นครั้งแรกในช่วงหนึ่งเลย
       
       ขณะเดียวกัน SM Entertainment ก็ยืนยันว่า วิคตอเรีย ไม่เคยขอยกเลิกสัญญากับทางบริษัทอย่างที่สื่อจีนรายงานแน่นอน นอกจากนั้นเอเยนซียักษ์จากเกาหลีใต้ยังเผยด้วยว่าทางบริษัทได้เตรียมให้ วิคตอเรีย ได้มีทีมงานของตัวเอง สำหรับการรับงานในเมืองจีน ที่จะทำให้เธอสามารถตัดสินใจ และทำงานต่างๆ ได้อย่างมีอิสระ แบบเดียวกับที่ทาง SM Ent. ได้ให้อิสระกับ เลย์ (Lay) สมาชิกวง EXO เช่นเดียวกัน
       
       “ด้วยนโยบายโลกาภิวัตน์ของทาง SM เราตัดสินใจที่จะใช้ความยืดหยุ่นมากขึ้น แบบเดียวกับที่ เลย์ ได้รับ … เราจะทำทุกอย่างเท่าที่พลังของเราจะทำได้ เพื่อสนับสนุน และโปรโมตงานของ วิคตอเรีย ในเมืองจีนตัวแทนของ SM Ent. กล่าว
       

เมื่อรักขม!? EXO-L จวกยับ เทา (Tao) คนทรยศ .. ลามปามด่า "คนจีนก็นิสัยแบบนี้"

Submitted by canjamm on 6 พฤษภาคม, 2015 - 16:36

        ความเคลื่อนไหวล่าสุดของหนุ่ม "เทา" (Tao) แห่งวง EXO กำลังทำให้เขาถูกเหล่าแฟนคลับวง EXO แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง โดยเฉพาะประเด็นที่เขายังไม่ยอมประกาศถอนตัวออกจากวงอย่างเป็นทางการให้ชัดเจนออกไปเลย แต่กลับปล่อยให้เรื่องราวคลุมเครือมาพักใหญ่แล้ว
       
       ประเด็นการออกจากวงของหนุ่ม เทา หรือ หวงจื่อเทา กลายเป็นเรื่องที่ลากยาวไปเรื่อยๆ แล้ว หลังพ่อของเขาอออกมาให้ข่าวว่าลูกชายจะขอฉีกสัญญากับ SM Entertainment แต่ถึงตอนนี้ฝ่ายของ เทา ก็ยังไม่ได้ประกาศอะไรอย่างเป็นทางการ
       
       ล่าสุดเขายังได้อัพเดต Instagram และตัดคำว่า EXO ออกจากโฟรไฟล์จนทำให้เหล่า EXO-L (กลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ EXO) รู้สึกไม่พอใจอย่างรุนแรง โดย เทา ได้เปลี่ยนข้อความจาก “EXO-TAOHappy to meet y’all here! Love ya!” ไปเป็น “Z.TAO- Happy to meet y’all here! Love ya!
       
       ถึงเวลานี้มีแฟนๆ เข้าไปเขียนข้อความตำหนิ เทา กันอย่างมากมาย อาทิ "จะบอกลากันแบบนี้ใช่มั้ย", "ทำบ้าอะไรเนี่ยโอปป้า", "คิดว่าจะเชื่อใจเธอได้ซะอีก" หรือ "อย่างที่ต้องการเลย สุขภาพของเธอสำคัญกว่าพวกเรานี่! สู้! ยังไงก็ดูแลตัวเองด้วยก็แล้วกัน"
       

ไม่ต้องรอให้ฟ้อง! SM Ent. ให้อิสระ เลย์ (Lay) วง EXO รับงานในจีนเต็มที่ - จัดทีมสนับสนุนเต็มสูบ

Submitted by canjamm on 10 เมษายน, 2015 - 18:41

        SM Entertainment แถลงถึงแผนงานสำหรับไอดอลหนุ่มชาวจีน “เลย์” (Lay) แห่งวง EXO ที่หลังจากนี้เขาจะมีอิสระในการรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่บ้านเกิดอย่างเต็มที่ หลังก่อนหน้านี้มีสมาชิกของวง EXO 2 คนที่ตัดสินใจฟ้องร้องต้นสังกัด และหันไปรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่เต็มตัว
       
       เอเยนซีอันดับ 1 ของเกาหลีใต้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทได้สนับสนุนให้ไอดอลหนุ่ม จางอี้ซิง (Zhang Yixing) หรือ เลย์ แห่งวง EXO มีทีมงานของตัวเองขึ้นในจีนแผ่นดินใหญ่โดยเฉพาะ โดยทีมงานดังกล่าวได้ก่อตั้งขึ้น และจดทะเบียนด้วยชื่อของ เลย์ เองตั้งเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดยการฟอร์มทีมงานลักษณะนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทำกันทั่วไปในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับวงการบันเทิงจีนที่เหล่าดาราชื่อดังจะมีทีมงานเป็นของตัวเอง ซึ่งด้วยรูปแบบดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ เลย์ สามารถเลือกทีมงาน และงานต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง แม้จะยังมีสัญญาผูกพันกับ SM Entertainment ก็ตาม
       
       นอกจากนั้นการทำงานลักษณะนี้ยังจะยืดหยุ่นกับธุรกิจในวงการบันเทิงจีนแผ่นดินใหญ่มากกว่าด้วย ซึ่งจะทำให้ เลย์ มีอิสระที่จะเลือกทำงานกับใครก็ได้ที่นี่ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกทำงานกับบริษัทที่เป็นพาร์ตเนอร์ และร่วมงานกับ SM Entertainment เท่านั้น
       

ลือสนั่น คริส (Kris) - ลู่หาน (Luhan) อดีต EXO ยังหาต้นสังกัดที่จีนไม่ได้

Submitted by canjamm on 29 ตุลาคม, 2014 - 00:47

        ยังคงเป็นศึกที่ยาวนานทีเดียวสำหรับกรณีฉีกสัญญากับต้นสังกัดเก่าที่เกาหลีของ “คริส” (Kris) หรือ “อู๋อี้ฝาน” และ “ลู่หาน” (Luhan) อดีตสมาชิกชาวจีนของวง EXO-M ที่ล่าสุดสื่อเกาหลีอย่าง Sports Donga ได้ตีประเด็นพร้อมรายงานว่าหลังฉีกสัญญาแล้วทั้งสองคนยังคงไร้สังกัด เพราะไม่มีค่ายไหนกล้าเซ็นสัญญา หวั่นกระทบการลงทุนในอนาคต
       
       โดยรายงานระบุว่าคริส อดีตสมาชิกวง EXO ยังไม่เซ็นสัญญากับเอเจนซีค่ายไหนหลังจากที่เขาออกจากวงเพื่อเดินหน้าลุยงานในเมืองจีน แม้ว่าเขาจะยื่นเรื่องฟ้องยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์เกาหลีต้นสังกัดเดิมมานานกว่า 5 เดือนแล้วก็ตาม
       
       ซึ่งรายงานยืนยันว่า คริส ได้เข้าไปติดต่อกับบริษัท YUEHUA Entertainment หนึ่งในบริษัทด้านการบันเทิงยักษ์ใหญ่ของจีน แต่ก็ถูกปฏิเสธหลังจากพยายามวางข้อตกลงเงื่อนไขสัญญาระหว่างกัน ต่อมาคริส จึงได้ไปยังบริษัท Huayi Entertainment แต่ดูเหมือนว่าการเซ็นสัญญาไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขา เพราะแม้ว่าบริษัทใหญ่จะสามารถมีศักยภาพและอำนาจมากพอที่จะลบภาพคริส ในภาพของ “คนทรยศ” ที่ติดตัวเขามาได้ พร้อมกับปั้นเขาให้เป็นนักแสดงดัง แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างยังคงลังเลสองจิตสองใจที่เซ็นสัญญากับเขาอยู่
       

ลู่หาน (Lu Han) วง EXO อยากกลับบ้าน? SME วิกฤติ! รั้งตัวไอดอลจีนไม่อยู่

Submitted by canjamm on 10 ตุลาคม, 2014 - 19:38

การยื่นฟ้องร้องของไอดอลหนุ่มคนดังแห่งวง EXO ได้ทำให้หุ้นของบริษัท SM Entertainment ร่วงลงมาทันที โดยล่าสุดได้มีรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผลของการขอยกเลิกสัญญาออกมาแล้วว่าเกี่ยวกับเรื่องของผลประโยชน์ และไอดอลหนุ่มชาวจีนก็อยากกลับไปทำงานที่บ้านมากกว่าด้วย
       
       สำนักข่าว Yonhap ได้อ้างอิงข้อมูลจากตัวแทนทางกฏหมายของ ลู่หาน (Lu Han) ที่ให้ข่าวว่าเหตุผลของการตัดสินใจยื่นฟ้องร้องเพื่อยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ก็คือเรื่องประเด็นของเรื่องส่วนแบ่งรายได้นั่นเอง … “ลู่หาน ต้องรับงานโฆษณา และกิจกรรมอื่นๆ มากกว่าใครในวง (EXO) แต่กลับได้รับส่วนแบ่งที่ไม่ยุติธรรม
       
       ฝ่าย SM Ent. ก็ออกแถลงการณ์ยอมรับว่าไอดอลหนุ่มวัย 24 ปี ได้ฟ้องร้องเพื่อยกเลิกสัญญาจริง และยังให้ความเห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเรื่องของผลประโยชน์ที่ ลู่หาน ดูจะอยากรับงานเองมากกว่าร่วมวงกับ EXO ต่อไป นอกจากนั้นบริษัทยังแสดงความเห็นที่ทั้ง คริส (Kris) และ ลู่หาน ให้เหตุผลในการขอยกเลิกสัญญาเหมือนกัน และยังใช้บริการของสำนักงานกฎหมายแห่งเดียวกันว่า “ทำให้เราคิดได้ว่าหลังจากพวกเขามีชื่อเสียงจากวง ก็อยากจะได้รับผลประโยชน์ของตัวเองโดยตรง โดยไม่ใส่ใจต่อผู้ที่จะได้รับผลกระทบจากการยกเลิกสัญญาครั้งนี้เลย นอกจากนั้นก็ยังดูเหมือนว่ามีอะไรอยู่เบื้องหลังในการตัดสินใจของพวกเขาด้วย
       

แฟนคลับผิดหวังรอดู หานเกิง (Han Geng) ใน Transformer 4 แต่โผล่จอแค่ 5 วินาที

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2014 - 16:19

       ทำเอาแฟนคลับตื่นเต้นตั้งแต่ปีที่แล้วหลังมีการประกาศว่า”หานเกิง” (Han Geng) นักร้อง-นักแสดงหนุ่มอดีตสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) จะเป็นดาราจีนคนที่สองตามรอย”หลี่ปิงปิง” (Li Bing Bing) เล่นหนัง Transformer4 แต่สุดท้ายทำแฟนคลับผิดหวังหลังได้โผล่จอแค่5 วินาที!
       
       ภาพยนตร์ภาคต่อชื่อดัง Transformer : Age of Extinction ( Transformer 4) ทำเอาชาวจีนตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะถ่ายทำบางส่วนในจีนแล้ว ยังมีการนำนักแสดงซูเปอร์สตาร์ชาวจีนทั้งหลี่ปิงปิงและหานเกิงมาร่วมงานในภาพยนตร์ด้วย
       
       แม้จะเป็นที่ทราบกันดี ว่าเอเชียนสตาร์มักจะถูกจำกัดเวลาเมื่อได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวูด แต่บรรดาแฟนๆชาวจีนก็ยังคงตั้งตารอที่จะได้เห็นการแสดงของหลี่ปิงปิงและหานเกิงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก
       
       ซึ่งหลังจากมีการเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในฮ่องกง หลี่ปิงปิง ผู้รับบทนักวิทยาศาตร์ในเรื่อง ก็ได้ออกจอให้แฟนๆได้เห็นหน้าเป็นเวลากว่า 10 นาที แม้จะปรากฏตัวเป็นช่วงเวลาไม่นาน แต่คาแร็คเตอร์และภาพลักษณ์ของเธอก็ยังเป็นที่จดจำ และยังมีฉากต่อสู้สุดตื่นเต้นให้แฟนๆได้ชมด้วย
       
       แต่ที่ทำเอาแฟนคลับถึงกับเหวอไปตามๆกันก็คือ การปรากฏตัวของหานเกิง ที่งานนี้ได้โผล่จอเพียงแค่ 5 วินาทีเท่านั้น!
       
       โดยหานเกิงรับบทเป็นมือกีตาร์ที่นั่งอยู่ในรถ แล้วร้องออกมาหลังได้เห็นการเปลี่ยนโฉมของรถ และเขาก็ถูกฆ่าตายด้วยหุ่นยนต์ทรานสฟอร์เมอร์ ทำเอาผู้ชมต่างช็อคและอึ้งสุดๆเมื่อได้เห็นหานเกิงโผล่จอและหายไปในเวลาอันรวดเร็ว งานนี้เรียกได้ว่าห้ามกระพริบตาเลยจริงๆ

 

คริส (Kris) - EXO เตรียมรับงานแสดงในจีนตามรอย ฮันเกิง (Han Geng)

Submitted by canjamm on 23 พฤษภาคม, 2014 - 17:48

       ประเด็นการฟ้องร้องยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดยังไม่ชัดเจน แต่ล่าสุดมีรายงานว่าหนุ่ม "คริส" (Kris) แห่งวง EXO กำลังเจรจากับผู้กำกับผู้หญิงชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกี่ยวกับการรับงานแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก
       
       เว็บไซต์ข่าว Sina ของจีนแผ่นดินใหญ่รายงานว่าผู้กำกับ/นักแสดงหญิงชื่อดัง สวีจิงเล่ย (Xu Jing Lei) ได้เขียนข้อความผ่าน Weibo ที่มีคนตามหลายล้านคนของตนเอง ว่าเธอเพิ่งจะได้พบกับดาราหนุ่มคนหนึ่งมา เขาเป็นคนหนุ่มที่หน้าตาดีมาก และเธอก็อยากจะโพสต์ภาพของเขาให้ทุกคนได้ชมกัน แต่คงต้องอุบเอาไว้ก่อน จนทำให้เกิดเสียงลือตามมาว่าหนุ่มคนที่เธอพูดถึงก็คือหนุ่ม คริส แห่งวง EXO ที่กำลังมีปัญหากับต้นสังกัดในเกาหลีนั่นเอง
       
       ซึ่งสื่อดังกล่าว Sina ก็ยืนยันว่า สวีจิงเล่ย ได้มีโอกาสพบเพื่อพูดคุยถึงโอกาสการร่วมงานกันกับ คริส จริงๆ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ออกมาเลย เป็นโปรเจ็คหนังที่ทำกันอย่างเงียบๆ ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงก็เกิดขึ้นไปเรียบร้อยอย่างเงียบๆ เช่นเดียวกัน
       
       ข่าวลือเรื่องการหันไปรับงานแสดงในประเทศจีนของหนุ่ม คริส หรือ อู๋อี้ฝาน ไอดอลชาวแคนาดาเชื้อสายจีนแห่งวง EXO เกิดขึ้นหลังเขาได้ยื่นเอกสารทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment แม้ขณะนี้ EXO กำลังประสบความสำเร็จเป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่ดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในเอเชียก็ตาม
       
       ซึ่งขณะนี้ทางวง EXO ได้ตัดสินใจที่จะออกแสดงต่อไปโดยไม่มีเขาไปก่อน ขณะที่สื่อในเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่าฝ่าย SM Entertainment ยังไม่สามารถติดต่อ คริส ได้โดยตรงเลย

ยุ่งแล้ว! คริส (Kris) วง EXO ขอยกเลิกสัญญากับ SM Ent.

Submitted by canjamm on 15 พฤษภาคม, 2014 - 20:23

       สื่อจีนเปิดเผยว่าหนุ่ม “คริส” (Kris) แห่งวง EXO ได้ยื่นเอกสารทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment แม้ขณะนี้ EXO กำลังประสบความสำเร็จเป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่ดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในเอเชียก็ตาม
       
       เว็บไซต์จีน Sina รายงานว่าหนุ่ม คริส ได้ยื่นเอกสารต่อศาลเพื่อขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก เพราะตอนนี้วง EXO กำลังอยู่ในช่วงรุ่งสุดๆ หลายฝ่ายจึงเริ่มมองว่านี่กำลังจะกลายเป็นกรณีเดียวกับครั้งที่ ฮันเกิง (Han Geng) ได้ขอยกเลิกสัญญากับ SM Ent. ทั้งๆ ที่วง Super Junior ของเขาประสบความสำเร็จได้รับความนิยมมากก็ตาม
       
       โดยข่าวจากจีนยังอ้างว่า คริส ได้ว่าจ้างทนายความที่เคยช่วยเหลือ ฮันเกิง ตอนเขาฟ้องร้องยกเลิกสัญญากับ SM Ent. ให้มาทำหน้าที่แบบเดียวกันนี้อีกครั้งด้วย
       
       EXO เป็นวงบอยแบนด์จากเกาหลีที่ประกอบไปด้วยทั้งสมาชิกชาวเกาหลี และชาวจีน โดยหนุ่ม คริส หรือ อู๋อี้ฝาน วัย 23 ปี เป็นหนุ่มชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ซึ่งเกิดที่กวางโจว โดยเขามีโอกาสเป็นเด็กฝึกหัดของ S.M. Entertainment ตั้งแต่อายุแค่ 16 ปี หลังได้เข้าออดิชัน S.M. Global Auditions ที่ไปจัดกันที่แวนคูเวอร์ และได้เปิดตัวเป็นสมาชิกของวง EXO เมื่อต้นปี 2012
       

หานเกิง (Han Geng) ส้มหล่น เป็นนักร้องจีนคนแรกไปตะลุยอวกาศ

Submitted by canjamm on 16 มกราคม, 2014 - 15:02

"หานเกิง" (Han Geng) นักร้องหนุ่มอดีตสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ที่ผันตนเองไปเป็นนักร้องเพลงป็อปในเมืองจีนบ้านเกิดได้กลายเป็นนักร้องชาวจีนคนแรกที่จะได้ไปสัมผัสอวกาศ
       
       ตามรายงานระบุว่า หานเกิง เตรียมตัวที่จะไปตะลุยอวกาศในฐานะนักร้องชาวจีนคนแรกที่ได้ไปนอกโลก โดยหลังจากที่เขาเสร็จสิ้นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Seek McCartney เจ้าตัวก็ได้เดินทางไปยังออร์แลนโด ฟลอริดา เพื่อเข้าร่วมกับแคมป์ฝึกของนาซา ซึ่งเจ้าตัวได้เสร็จสิ้นการทดสอบร่างกายและมิชชันต่างๆที่นาซากำหนดแล้ว และยังได้เข้าทดสอบคุณสมบัติที่ Kennedy Space Center ด้วยซึ่งเขาก็ทำให้ผู้ฝึกค่อนข้างประทับใจในตัวเขามากทีเดียว
       
       โดยรายงานระบุว่า หานเกิง เป็นผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาเอ็กซ์ตรีมอยู่แล้วและยังชอบท้าทายขีดความสามารถของมนุษย์ในรูปแบบต่างๆส่งให้ตัวเขามีคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมฝึกฝนกับทางแคมป์ของนาซา โดยหานเกิงจะได้เข้าร่วมบินไปอวกาศในปี 2014 นี้และเขาจะเป็นพลเมืองจีนธรรมดาๆคนแรกที่จะได้ออกไปเห็นความสวยงามของโลกในสภาวะไร้น้ำหนัก
       
       อย่างไรก็ตามในเว็บ Weibo ของหานเกิง ได้เผยรายละเอียดว่าแท้จริงแล้วตัวเขาไม่สามารถชนะในการแข่งขัน Lynx Space Academy ในฟลอริดา ซึ่งเป็นผู้จัดทริปท่องอวกาศในนาม Lynx Space Trip ซึ่งจะนำผู้ชนะ 23 คนไปขึ้น XCOR Aerospace Lynx เพื่อท่องอวกาศในปี 2014/2015
       

หานเกิง (Han Geng) อดีตซูเปอร์จูเนียร์เผยความจริงสาเหตุออกจากวง

Submitted by canjamm on 1 ตุลาคม, 2013 - 19:57

       "หานเกิง" (Han Geng) หนุ่มจีนอดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ดังซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องลึกในรายการเพลงของเมืองจีนถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เขาตัดสินใจยื่นฟ้องบริษัทต้นสังกัดเก่า โดยเจ้าตัวระบุที่นั่นคนต่างชาติถูกกีดกันออกสื่อทำให้ขาดรายได้
       
       หานเกิง อดีตสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ได้เผยถึงเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจฉีกสัญญากับต้นสังกัดเก่าอย่าง SM Entertainment โดยเผยว่าปัจจัยเรื่องเงินเป็นหลัก "สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือการทำเงินให้ได้เยอะๆ เพื่อที่พ่อแม่ผมจะได้อยู่อย่างสบาย และมันก็เป็นแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ของผมด้วย"
       
       "ผมไม่สามารถยืนบนเวทีได้หลังจากที่เดบิวต์ไปแล้ว ผมเป็นคนดังต่างชาติคนแรกที่เดบิวต์ในเกาหลี ดังนั้นกฏหมายมันยังไม่สมบูรณ์ ผมไม่สามารถถ่ายโฆษณาได้ และไม่สามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมในตารางงานบางส่วนได้ มันรู้สึกเหมือนกับว่าผมสูญเสียความหวังไปแล้วเกือบหมด ผมร่วมแสดงเพลง Twins ร่วมกับเหล่าเพื่อนๆซูเปอร์จูเนียร์เหมือนกัน แต่ผมได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินแค่ประมาณ 20,000 บาทในปีแรก"
       
       "ผมรวบรวมเงินทั้งหมดแบบว่าเป็นไงเป็นกัน เพราะว่าการได้เห็นแม่ผมต้องทนทุกข์และเจ็บปวดทำให้ผมปวดใจมาก แม้ว่าผมจะเดบิวต์ที่เกาหลีไปแล้วตั้งแต่ปี 2005 แต่ผมก็ต้องมาเป็นศิลปินหน้าใหม่อีกครั้งในปี 2008 เมื่อเกิดกลุ่ม ซูเปอร์จูเนียร์ - เอ็ม ( กลุ่มย่อยที่ใช้สำหรับโปรโมทในประเทศจีน ) ที่ต้องเดบิวต์ในประเทศจีน ผมรู้สึกดีมากที่ได้อยู่ในเมืองจีน แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็เหนื่อยมากๆเพราะว่าสมาชิกคนอื่นๆที่ทำกิจกรรมร่วมกันบางคนพูดภาษาจีนไม่ได้เลย มันทำให้ผมปวดหัวมาก"
       

เอาใจกันเต็มที่!! Transformers เปิดตัวอีก 4 นักแสดงจีน

Submitted by canjamm on 4 กันยายน, 2013 - 18:53

       เปิดตัวไปแล้วสำหรับ 4 นักแสดงเชื้อสายจีนรุ่นใหม่ ที่จะได้มีบทบาทในหนัง Transformers 4 หลังจากก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีประกาศว่าหนังหุ่นยนต์ยักษ์ภาคนี้จะมีดาราชาวจีนทั้ง "หลี่ปิงปิง" (Li Bing Bing) และ "หันเกิง" (Han Geng) ร่วมแสดงด้วยมาแล้ว
       
       Paramount เอาใจนักดูหนังจีนเต็มที่ ในฐานะที่แดนมังกรกลายเป็นตลาดหนังอันดับ 2 ของโลกไปแล้ว ด้วยหนัง Transformers 4 ที่จะเต็มไปด้วยนักแสดงเชื้อสายจีนมากมาย ชนิดที่ว่ามีการจัดเรียลลิตี้โชว์เพื่อคัดเลือกดาวรุ่งหน้าใหม่ชาวจีนเข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงของหนังกันเลยทีเดียว
       
       Paramount, Jiaflix และ China Movie Channel (CCTV6) ของ CCTV ได้ร่วมกันจัดรายการเรียลลิตี้โชว์เพื่อค้นหานักแสดงใหม่ร่วมประชันบทบาทกันดาราฮอลลีวูดใน Transformers 4 และเพิ่งจะได้ผู้ชนะ 4 คนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
       
       โดยรายการค้นหานักแสดงหน้าใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Transformers 4 Chinese Actors Talent ถือว่าได้รับความสนใจจากทั้งนักแสดงมืออาชีพ และสมัครเล่นทั่วเมืองจีน ที่ยื่นใบสมัครเข้ามาถึง 70,000 คน
       
       และในที่สุดผลก็ปรากฏออกมาว่านักแสดงหนุ่ม ไบรอน ลี (Byron Li) ที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะป้องกันตัวแบบจีน และจบการศึกษาจากสถาบันการละครกลางในปักกิ่งคือผู้ได้รับเลือกให้รับบทเป็นตัวละคร "นักสู้กังฟู" ในเรื่อง ส่วนสาวสวย แคนดิซ จ้าว (Candice Zhao) ที่เคยคว้าตำแหน่งในการประกวด มิส บิกินี อินเตอร์เนชั่นแนล จะรับบทเป็นสาวเซ็กซีในหนังเรื่องนี้
       

ภาพยืนยัน ฮันเกิง (Han Geng) คบหาดูใจดาราสาว เจียงไคถง (Jiang Kai Tong)

Submitted by canjamm on 8 สิงหาคม, 2012 - 18:48

       ดูท่าว่าข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของหนุ่ม "ฮันเกิง" (Han Geng) กับนักแสดงสาว "เจียงไคถง" (Jiang Kai Tong) จะกลายเป็นความจริงขึ้นมาแล้ว เมื่อล่าสุดผู้สื่อข่าวในจีน ได้ภาพที่ศิลปินหนุ่มอดีตสมาชิกวง SuperJunior ใช้เวลาส่วนตัวกับดาราสาวคนสวย มาเป็นหลักฐานยืนยันถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก
       
       ข่าวเรื่องรักระหว่าง ฮันเกิง วัย 28 ปี กับดาราสาว เจียงไคถง วัย 23 ปี เริ่มต้นเป็นที่พูดถึงครั้งแรกในช่วงเดือน ก.พ. โดยในตอนนั้นมีเสียงลือว่าทั้งสองได้ไปใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อน ที่มัลดีฟส์ด้วยกัน อย่างไรก็ตามหนุ่มสาวทั้งสองกลับปฏิเสธข่าวลือที่เกิดขึ้น
       
       จนกระทั่งล่าสุด ฮันเกิง กับเพื่อนหญิงคนสนิทได้มีโอกาสไปใช้เวลาด้วยกันอีก ในร้านอาหารประเภทกระทะร้อนในปักกิ่ง ก่อนที่จะเดินทางไปที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง โดยหลังจอดรถฝ่ายชายได้เดินออกไปก่อน ฝ่ายหญิงจึงตามออกมา ก่อนจะขึ้นลิฟต์ไปด้วยกัน ซึ่งคราวนี้ช่างภาพได้รูปมายืนยันเป็นหลักฐานด้วย
       
       โดยข่าวจากจีนระบุว่าไอดอลหนุ่มชาวจีน อดีตสมาชิกของวง Super Junior ได้ออกเดตสานสัมพันธ์กับสาวคนนี้มาเป็นเวลา 6 เดือนแล้ว เจียงไคถง มีโอกาสได้พบกับพ่อแม่ของซูเปอร์สตาร์หนุ่มแล้วด้วย อย่างไรก็ตามทีมงานของทั้งคู่ได้ร้องขอให้มีการปิดเรื่องนี้เป็นความลับเอาไว้ก่อน
       
       กับข่าวล่าสุดผู้จัดการส่วนตัวของ ฮันเกิง ได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ กับเรื่องส่วนตัวของศิลปินในสังกัด ส่วนผู้จัดการของนักแสดงสาวก็ไม่ขอออกความเห็นใดๆเช่นเดียวกัน

 

Manager Online

ข่าวลือฮันคยอง (Han Kyung) จะแต่งงาน?

Submitted by peary on 22 กุมภาพันธ์, 2012 - 03:44

ฮันคยอง / ฮันเกิง (Han Kyung / Han Geng) สมาชิกเก่าวง Super Junior มีข่าวลือออกมาว่ากำลังเดทกับนักแสดงหญิง Jiang Kai Tong ที่อายุน้อยกว่าเขา 5 ปี แต่ตอนนี้ชาวอินเทอร์เน็ทกำลังสงสัยว่า พวกเขาทั้ง 2 คนกำลังจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้

ปาปาราสซี่ได้พบกับฮันคยองและ Jiang Kai Tong ที่ท่าอากาศยาน และทำให้ชาวอินเทอร์เน็ทต่างสงสัยความสัมพันธ์แบบโรแมนติคของพวกเขา

แต่ตอนนี้ข่าวลือกลับถูกรายงานโดยสื่อจีนและสื่อไต้หวันว่า ไม่เพียงแค่ที่พวกเขาไปเที่ยวที่มัลดีฟด้วยกัน แต่พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายได้พบกันแล้วปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องของการแต่งงานแล้ว

ข่าวลือยังคงมีอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องข่าวลือนี้เป็นจริงหรือไม่

ข่าวลือฮันคยอง (Han Kyung) เดทกับนักแสดงหญิงจีน?

Submitted by peary on 16 กุมภาพันธ์, 2012 - 21:02

ฮันคยอง / ฮันเกิง (Han Kyung / Han Geng) วง Super Junior มีข่าวลือว่าเดทกับนักแสดงหญิงจีนเจียงไคถง (Jiang Kai Tong) อายุ 23 ปี

ข่าวลือเกิดหลังจากวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เมื่อชาวอินเทอร์เน็ทจีนคนหนึ่งโพสท์ที่ Weibo ด้วยข้อความว่า “ฮันคยองออกเดินทางไปมัลดีฟกับเจียงไคถง และพ่อแม่ของเธอ”

ชาวอินเทอร์เน็ทยังโพสท์ภาพพิสูจน์และเขียนข้อความว่า “นี่คือภาพที่โชว์ให้เห็นว่า ฮันคยองเดินทางไปท่าอากาศยานเพื่อเดินทางไปยังมัลดีฟ”

หลังจากนั้นมีชาวอินเทอร์เน็ทอีกคนเขียนข้อความว่า “ในคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์เห็นฮันคยองซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่มูดันเจียง” โดยที่เจียงไคถงโพสท์ภาพของเธอที่ Weibo ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ว่าเธออยู่ที่มูดันเจียง และชาวอินเทอร์เน็ทสงสัยว่าพวกเขาไปเดทกัน

นอกจากนั้นแล้วในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เจียงไคถงโพสท์ที่ Weibo ของเธอว่า “ในชีวิตของฉัน ถ้าคนเช่นนี้อยู่ที่นั่น ฉันจะพอใจมากค่ะ” ยิ่งทำให้คนยิ่งสงสัย

หลังจากที่หลักฐานต่างๆ ออกมาให้ชาวอินเทอร์เน็ทสงสัย เอเจนซี่ของเจียงไคถง กล่าวว่า “พวกเราทราบเรื่องนี้จากทางอินเทอร์เน็ท พวกเราไม่ทราบในเรื่องชีวิตส่วนตัวของซีลิบิตี้ ดังนั้นพวกเราจึงไม่สามารถตอบอะไรได้... เจียงไคถง ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างพัก แล้วถ้าเธอเดทจริงๆ พวกเราก็จะเคารพสิทธิส่วนบุคคลของเธอ และปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของเธอเอง”

ตอนนี้เอเจนซี่ของทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่ได้ออกมากล่าวสรุปใดๆ ทั้งสิ้น

 

วง Super Junior ถูกโหวดให้เป็นนักร้องที่แสดงในโอลิมปิคที่ลอนดอนในปี 2012!

Submitted by peary on 9 มกราคม, 2012 - 16:21

ในวันที่ 7 มกราคมดงเฮ (Dong Hae) จากวง Super Junior แสดงความคิดเห็นผ่านในโพลสำรวจ The Top Tens ล่าสุด เกี่ยวกับ “นักร้องที่พวกคุณอยากให้แสดงในงานโอลิมปิคที่ลอนดอนในปี 2012 โดยที่ทาง Top Tens มีเก็บข้อมูลรายชื่อตามประเภท และมีให้คนเข้าไปแก้ไขหรือเพิ่มเติมได้

หลังจากที่วง Super Junior ได้อันดับ 1 และสามารถเอาชนะ Lady Gaga และ Justin Bieber ได้ ดงเฮเขียนอย่างภูมิใจว่า “โอ้โห...ผมสงสัยว่าพวกเราควรจะไปลอนดอนนะครับ ^^”

แฟนๆ ชาว K-Pop โหวดให้วง Big Bang เป็นอันดับ 2 และวง SHINee เป็นอันดับ 6 นอกจากนั้นยังมีวง SNSD ได้อันดับ 11, วง 2NE1 ได้อันดับ 32, วง Kara ได้อันดับ 114, JYJ ได้อันดับ 123, วงดงบังชินกิ (TVXQ) ได้อันดับ 136, วง Wonder Girls ได้อันดับ 142, วง T-ara ได้อันดับ 154, วง B2ST ได้อันดับ 155, วง 4minute ได้อันดับ 191, วง f(x) ได้อันดับ 192, ฮันเกิง (Han Geng) ได้อันดับ 195, วง B1A4 ได้อันดับ 215, วง A Pink ได้อันดับ 310, คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) ได้อันดับ 331, วง 2PM ได้อันดับ 332 และวง Infinite ได้อันดับ 345

50 สุดยอดสาวสวย-หนุ่มหล่อแดนมังกรปี 2554

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2011 - 17:12

หนังสือพิมพ์ซินจิงเป้าจัดอันดับ 50 บุคคลในวงการบันเทิงแดนมังกร ที่มีความสวย-หล่อในแบบต่างๆ ประจำปี พ.ศ.2554 โดยในจำนวนนั้นแน่นอนว่ามีชื่อของขาประจำอย่าง เจ้าเวย (Zhao Wei), จัง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi), โจวซวิ่น (Zhou Xun), สี่ว์ จิ้งเหล่ย (Xu Jing Lei), ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing) และหลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแทนความงามของสาวจีนยุคใหม่ นอกจากนี้ มุกเม็ดงามแห่งเกาะไต้หวัน ซูฉี (Shu Qi) และ หลิน จื้อหลิง (Lin Zhi Ling) ก็ติดอันดับด้วยเช่นกัน ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการคัดเลือกโดยพิจารณาความสวย-หล่ออย่างรอบด้านเลยทีเดียว

แม้ว่า 50 อันดับคนเด่นส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ แต่ฝ่ายชายที่ติดอันดับก็มีอยู่ไม่น้อย รุ่นใหญ่ อาทิ เจียงเหวิน, เก่อโยว รุ่นรองลงมาอย่างราชานักบู๊ เจิง จื่อตัน (ดอนนี่ เยน / Donnie Yen)และ หลี่ เหลียนเจี๋ย (เจ็ทลี / Jet Li) ก็ติดอันดับเช่นกัน ส่วนรุ่นหนุ่มมีชื่อของดาราอาทิเช่น เฉินคุน, หวง เสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming), หานเกิง (Han Geng) นอกจากนี้ยังมีดาราชายชื่อดังจากฮ่องกงและไต้หวันเช่น อู๋ เอี้ยนจู่ (แดเนียล วู / Daniel Wu), กู่ เทียนเล่อ (Louis Koo), หร่วน จิงเทียน (อีธาน / Ethan Ruan), เจ้า โย่วถิง เป็นต้น

ยุติศึกกฏหมาย "ฮันเกิง" (Han Geng), SM Entertainment ตกลงกันได้แล้ว

Submitted by canjamm on 27 กันยายน, 2011 - 17:10

ตัวแทนทางกฏหมายของ "ฮันเกิง" (Han Geng) อดีตสมาชิกบอยแบนด์ "ซูเปอร์ จูเนียร์" (Super Junior) และอดีตต้นสังกัด SM Entertainment ได้แถลงร่วมกันถึงความสำเร็จในการรอมชอมคดีฟ้องร้องเรื่องสัญญาทาส ที่ดำเนินมามากกว่า 1 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการแถลงถึงรายละเอียดของข้อตกลงครั้งนี้ว่าเป็นไปในทิศทางใดกันแน่

ก่อนหน้านี้มีความเคลื่อนไหวจากคดีระหว่าง ฮันเกิง และ SM Entertainment เกิดขึ้นว่าไอดอลหนุ่มชาวจีนอดีตสมาชิกของวง ซูเปอร์ จูเนียร์ ได้ยื่นเอกสารทางกฏหมายให้กับศาลกรุงโซล หวังที่จะยุติคดีความเกี่ยวกับสัญญาทาสที่ยืดเยื้อมามากกว่า 1 ปี

ซึ่งยังมีความสับสนถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่นิดหน่อย เพราะในขณะที่เว็บไซต์ Allkpop.com อ้างว่า ฮันเกิง ขอถอนฟ้องอดีตต้นสังกัด แหล่งข่าวจากจีนกลับอ้างว่าความจริงแล้วศิลปินหนุ่มได้ยื่นเอกสารต่อศาล เพื่อขอเพิกถอนการอุทธรณ์จากทางฝั่งของ SM Entertainment ต่างหาก

แต่ไม่ว่าข้อเท็จจริงทางกฏหมายจะเป็นเช่นไร ล่าสุด Allkpop ได้อ้างรายงานจาก Sports Donga ยืนยันว่าล่าสุดตัวแทนทางกฏหมายของทั้ง ฮันเกิง และ SM สามารถตกลงยอมความในคดีที่เกิดขึ้นได้ในที่สุด โดยมีคำแถลงร่วมถึงการตัดสินใจดังกล่าวเผยแพร่ออกมาเมื่อในวันนี้ (27 ก.ย.) ว่า "ฮันเกิง กับ SM สามารถตกลงยอมความกันได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคดีความได้สิ้นสุดลงเมื่อ ฮันเกิง ได้ยื่นเอกสาร ‘แจ้งการขอยกเลิกอุทธรณ์’ นั่นเอง”

โดยยังมีคำอธิบายถึงแผนการคร่าว ๆ ของศิลปินหนุ่มในอนาคตอันใกล้นี้ว่า “นับจากตอนนี้ ฮันเกิงจะทำงานในประเทศจีนต่อไป ส่วนแผนการสำหรับงานในเกาหลีนั้นยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ”

อย่างไรก็ตามตัวแทนของทั้งสองฝ่ายยังปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลนอกเหนือไปจากนี้ โดยข่าวระบุว่า ฮันเกิง จะอยู่ภายใต้สัญญากับ SM Entertainment ต่อไปแต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นสัญญาต่อเนื่องจากฉบับเดิมที่เคยมีปัญหา หรือเป็นสัญญาที่เขียนขึ้นใหม่ เช่นเดียวกับที่ยังไม่ได้มีการพูดถึงโอกาสที่ศิลปินหนุ่มวัย 27 ปี จะกลับไปร่วมวง ซูเปอร์ จูเนียร์ อีกครั้งแต่อย่างใด

Manager Online

"ฮันเกิง" (Han Geng) ร้องศาลขอเพิกถอนอุทธรณ์ SM Entertainment

Submitted by canjamm on 26 กันยายน, 2011 - 13:58

คดีความของหนุ่ม "ฮันเกิง" (Han Geng) กับต้นสังกัดเดิมคืบหน้าไปสู่จุดสำคัญอีกครั้ง เมื่ออดีตสมาชิกของบอยแบนด์ Super Junior ได้ตัดสินใจยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอให้การอุทธรณ์ของ SM Entertainment ในคดีสัญญาทาสเป็นโมฆะ เพื่อปัญหาทั้งหมดจะได้ยุติลงเสียที

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. มีรายงานจากศาลกรุงโซลว่า ฮันเกิง หรือ ฮันฮยอก และทนายความ ได้ยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อให้ศาลชี้ให้คำร้องอุทธรณ์ของ SM Entertainment เป็นโมฆะ

ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ ของประเด็นสัญญาทาสระหว่างหนุ่มชาวจีนอดีตสมาชิก Super Junior กับอดีตต้นสังกัดที่ดำเนินมาตั้งแต่สองปีก่อน

โดยปัญหาคาราคาซังครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2009 เมื่อ ฮันเกิง และทนายความส่วนตัวได้ยื่นฟ้องเพื่อขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment โดยไอดอลหนุ่มคนดังกล่าวหาว่าต้นสังกัดที่มีส่วนปั้นเขาจนโด่งดังขึ้นมาในประเทศเกาหลี กำหนดตารางการทำงานที่ไม่เป็นธรรม โดยบีบบังคับให้เขารับงานมากจนเกินไป นอกจากนั้นระยะเวลาของสัญญาก็ยาวนานจนเกิดปกติ และเข้าข่ายเป็นสัญญาทาส

หลังจากนั้นศาลจึงได้มีคำตัดสิน ซึ่งให้ประโยชน์ไปทางฝ่ายของ ฮันเกิง โดยชี้ให้เขาเป็นอิสระจากอดีตสังกัด ซึ่งทำให้สัญญาที่ทำไว้กับบริษัท 3 ฉบับไม่มีผลไปโดยปริยาย ต่อมาบริษัท SM Entertainment จึงได้ยื่นขออุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว

แม้จะชนะคดีให้เบื้องต้น แต่ด้วยการยื่นอุทธรณ์ครั้งนั้นทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฮันเกิง จึงยังไม่ได้เป็นอิสระอย่างสมบูรณ์แบบจาก SM Entertainment จนกว่าศาลจะมีคำตัดสินใหม่ออกมา หรือไม่ก็ต้องรอให้ SM Entertainment ถอนการอุทธรณ์เสียก่อน สังเกตได้จากเว็บไซต์ของ naver ที่ระบุว่า ฮันเกิง ยังคงเป็นศิลปินในสังกัด SM มาจนถึงปัจจุบัน

นับว่าความเคลื่อนไหวล่าสุดของ ฮันเกิง ที่เป็นการร้องขอศาลให้ตัดสินว่าการอุทธรณ์ของฝ่าย SM Entertainment เป็นโมฆะ ก็คือความพยายามที่ต้องการให้คดีครั้งนี้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบนั้นเอง หลังเรื่องราวพิพาทดำเนินมาอย่างยืดเยื้อกินเวลาเกือบ 2 ปีเต็มแล้ว

ซึ่งหากศาลมีคำตัดสินเป็นประโยชน์ต่อฝ่ายของ ฮันเกิง อีกครั้ง ก็จะถือว่าเขาจะได้เป็นอิสระจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการในที่สุด

“อู๋จุน” (Wu Zun) ถอนตัวจาก Fahrenheit อย่างเป็นทางการ

Submitted by canjamm on 24 มิถุนายน, 2011 - 19:14

หลังจากเป็นข่าวมากว่าเดือน ถึงการถอนตัวออกจากวง Fahrenheit ของหนุ่ม “อู๋จุน” (Wu Zun) ล่าสุดข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจากต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามยังมีการเปิดเผยว่าสมาชิกที่เหลือ 3 คน ยังจะทำงานด้วยกันในฐานะ Fahrenheit ต่อไป

HIM International ได้ประกาศถึงข่าวการถอนตัวออกจากวง Fahrenheit ของหนุ่ม อู๋จุน เมื่อช่วงวันพุธ (22 มิ.ย.) ที่ผ่านมาว่า “อู๋จุน หวังว่าเขาจะสามารถให้เวลากับครอบครัวได้มากกว่านี้ นอกจากนั้นเขายังไม่ค่อยสนใจในงานเพลงแล้ว แต่ต้องการทุ่มเทให้กับงานแสดงมากกว่า จึงได้ตัดสินใจที่จะถอนตัวออกจาก Fahrenheit ไป”

โดยต้นสังกัดได้เปิดเผยว่า อู๋จุน ได้แจ้งจุดยืนดังกล่าวให้กับบริษัทได้รับทราบตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แม้จะมีความพยายามในการพูดคุยเพื่อให้เขาทำงานกับวงต่อไปแล้วก็ตาม แต่สุดท้าย HIM International ก็ยืนยันว่าต้องเคารพการตัดสินใจของเจ้าตัว ส่วนสมาชิกที่เหลือก็จะทำงานในฐานะ Fahrenheit ต่อไป “Fahrenheit จะยังไม่ยุบวง ตอนนี้ก็มีการเตรียมการสำหรับอัลบั้มชุดต่อไปแล้ว” ตัวแทนของบริษัทกล่าวอย่างชัดเจน

ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า อู๋จุน จะเซ็นสัญญาเข้าสังกัดเดียวกับนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นไต้หวัน ทาเคชิ คาเนะชิโร่ เพื่อเบนเข็มสู่งานภาพยนตร์อย่างเต็มตัวในอนาคต

4 หนุ่ม แอรอน เหยียน (Aaron Yan), อู๋จุน, คัลวิน เฉิน (Calvin Chen) และ จิโร่ หวัง (Jiro Wang) เปิดตัวในฐานะกลุ่มบอยแบนด์ Fahrenheit ตั้งแต่เมื่อปี 2005 มีอัลบั้มออกมาแล้ว 4 ชุดจนกลายเป็นศิลปินที่โด่งดังทั้งใน ไต้หวัน, ฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่

แต่ระยะหลังสมาชิกดาวเด่นของวงอย่าง อู๋จุน กลับประสบความสำเร็จกับการรับงานแสดงทั้งทางจอโทรทัศน์ และภาพยนตร์จอเงิน ที่มีผลงาน อาทิ The Butterfly Lovers, 14 Blades และ My Kingdom ภาพยนตร์ที่เขาได้ร่วมงานกับสาว ต้าเอส (Da S) และหนุ่ม ฮันเกิง (Han Geng) อดีตสมาชิกของวง Super Junior ที่มีกำหนดเข้าฉายอยู่ในช่วงนี้พอดี

ซึ่งข่าวการลาออกจาก Fahrenheit ของ อู๋จุน ยังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่มีรายงานข่าวในสื่อแนวแท็ปลอยด์ว่าหนุ่มวัย 31 ปี คนนี้แต่งงานและมีลูกสาวอยู่ที่ประเทศบรูไนบ้านเกิด ซึ่งต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธแทนในเวลาต่อมา

Manager Online

“ต้าเอส” (Da S) ประกาศพักงาน เร่งปั๊มลูกสร้างครอบครัว

Submitted by canjamm on 17 มิถุนายน, 2011 - 18:33

CRIENGLISH.com - ในการแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง My Kingdom เมื่อเร็วๆนี้ดาราสาวคนดังแห่งไต้หวัน “ต้าเอส” (Da S) ประกาศว่าผลงานชิ้นนี้ จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเธอ ที่หลังจากนี้จะทุ่มเทให้กับการสร้างครอบครัว และมีทายาทเป็นหลัก

“นี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้าย หลังจากที่ฉันแต่งงานไป ต่อจากนี่จะพยายามมีลูก และคงจะไม่มีโอกาสได้รับงานแสดงแล้ว” ต้าเอส หรือ สวีซีหยวน วัย 34 ปี กล่าวระหว่างการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง My Kingdom ที่มีสองนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ฮันเกิง (Han Geng) และ อู๋จุน (Wu Zun) ร่วมแสดง รวมถึงมาปรากฏตัวในงานครั้งนี้ด้วย

ต้าเอส ยังกล่าวถึงสามี หวางเสี่ยวเฟย (Wang Xiaofei) ระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ด้วยว่า “ฉันชอบคนที่ยังมีความเป็นเด็กค่ะ แต่เขาก็ยังมีความเป็นลูกผู้ชายในเวลาเดียวกัน สามีของฉันเป็นคนแบบนั้นเอง เขาแข็งแกร่ง แม้หลายๆครั้งจะทำตัวเป็นเด็กๆก็เถอะ”

ฝ่าย จางหลัน แม่ของฝ่ายชาย ก็แสดงท่าทีเห็นด้วย กับการตัดสินใจของ ต้าเอส ที่ต้องการจริงจังกับการใช้ชีวิตครอบครัวเป็นหลัก “การถ่ายหนังมันต้องใช้เวลานานมาก เธออยากจะใช้เวลาพักผ่อน หลังจากที่เธอแต่งงาน และคงไม่รับงานอะไรไปอีกพักหนึ่ง ในช่วงต่อไปนี้เธอจะให้ความสำคัญไปกับงานโฆษณาแทน เธออยากจะมีลูกขณะที่อายุยังไม่มากเกินไป การเริ่มครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้”

ในประเด็นข่าวเกี่ยวข้องกัน ที่มีรายงานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ หวางเสี่ยวเฟย กับนางแบบสาวนาม แอนเจลิน ที่เกิดขึ้นก่อนเขาจะเข้าประตูวิวาห์ไม่นานนัก เศรษฐีหนุ่มสามีของ ต้าเอส กล่าวแต่เพียงว่า “มันไม่ใช่เรื่องจริง” และย้ำว่าจะไม่อธิบายอะไรไปให้มากความ เพราะจะไปเข้าทางนักข่าว เป็นการช่วยโหมให้เรื่องนี้ใหญ่ขึ้นไปอีกโดยไม่จำเป็น

นักธุรกิจหนุ่มยืนยันว่าชีวิตครอบครัวของเขามีความสุขดี และเพิ่งให้ข่าวผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเมื่อเร็วๆนี้ว่าเขากำลังจะรับตำแหน่งซีอีโอของบริษัท F&B group เครือภัตตาคารที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศจีน ซึ่งมีมารดาเป็นผู้ก่อตั้งในเร็วๆนี้แล้ว

วง Super Junior และฮันเก็ง (Han Geng) รับรางวัลใน Global Chinese Golden Chart Awards!

Submitted by peary on 11 เมษายน, 2011 - 13:32

วง Super Junior ได้รับรางวัล Most Popular Group และ Best Selling J-pop/K-pop Album of the Year สำหรับเพลง Bonamana ในงาน Global Chinese Golden Chart Awards ที่จัดขึ้นที่ Taipei Arena ที่ไต้หวัน

จริงๆ แล้ว Super Junior-M อยู่ที่ไทเป แต่สมาชิกในวงไม่สามารถไปร่วมงานรางวัลนี้ได้ เนื่องจากตารางงานชนกับตารางงานอื่น แต่พวกเขาก็มีวีดีโอแสดงความขอบคุณแฟนๆ ของพวกเขา

ซึ่งสมาชิกเก่าของวง Super Junior ฮันเก็ง / ฮันคยอง (Han Geng / Han Kyung) ไปร่วมในงานนี้ และเขายังชนะรางวัล Most Popular Newcomer, Top 20 Golden Songs สำหรับเพลง Say No และ Singapore 100.3 Radio Most Dedicated Song สำหรับเพลง My Logo