Stephen Chow (C)

โจวซิงฉือ (Stephen Chow) พึ่งศาลหลัง Huayi Brothers เบี้ยวจ่ายโบนัส 94.3 ล้านหยวน

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2015 - 00:46

        “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) ตัดสินใจฟ้องร้องเรียกเงินโบนัสที่เขาคิดว่าตัวเองควรจะได้รับจาก Huayi Brothers หลังทำหนังสุดฮิต Journey to the West: Conquering the Demons ที่ทำเงินในจีนแผ่นดินใหญ่ถล่มทลายเกิน 1,000 ล้านหยวน
       
       โดย โจวซิงฉือ ได้ดำเนินการทางกฎหมายครั้งนี้ผ่านทางบริษัท Bingo Group Holdings Ltd ในการเรียกร้องเงินโบนัสก้อนใหญ่ถึง 94.3 ล้านหยวน (492 ล้านบาท) จากยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิง Huayi Brothers Media Corporation ด้วยการอ้างอิงข้อตกลงที่เขาเคยทำเอาไว้กับ Huayi เมื่อปี 2012
       
       ซึ่งตามข้อตกลงระหว่าง โจวซิงฉือ กับ เดนนิส หว่อง ประธานของ Huayi Brothers ได้ระบุเอาไว้ว่าหากหนังสามารถทำเงินเกิน 500 ล้านหยวน (2,611 ล้านบาท) โจวซิงฉือ จะได้รับโบนัสพิเศษ ซึ่งสุดท้ายหนังตลกแฟนตาซีที่ โจวซิงฉือ กำกับนั้นสามารถกวาดเงินไปได้ถึง 1,250 ล้านหยวน (6,529 ล้านบาท) เลยทีเดียว
       
       แถลงการณ์จาก Bingo Group ของ โจวซิงฉือ ได้อ้างว่าทางดาวตลกซูเปอร์สตาร์ควรจะได้รับโบนัสมากถึง 180 ล้านหยวน แต่สุดท้ายกลับได้เพียงแค่ 86 ล้านหยวน (449 ล้านบาท) เท่านั้น
       

หวังหมิงฉวน (Liza Wang) โล่ง สามีชนะมะเร็งแล้วหลังรักษามา 10 ปีเต็ม

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2015 - 17:13

        "หลอเจียอิง" (Law Kar Ying) นักแสดงตลกชื่อดังสามีของ "หวังหมิงฉวน" (Liza Wang) ที่ต่อสู้กับมะเร็งตับมานับ 10 ปี ประกาศว่าตอนนี้เขาได้กลับมาหายดีเป็นปกติแล้ว
       
       หลอเจียอิง สามีของ หวังหมิงฉวน ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลของ TVB ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมานับทศวรรษแล้ว ซึ่งเมื่อปี 2013 เขายังต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อผ่าตัดเอาเนื้องอกออก แต่ล่าสุด หลอเจียอิง ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าตอนนี้ขั้นตอนการรักษาต่างๆ ได้เสร็จสิ้น และเขาก็กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมแล้ว
       
       โดย หลอเจียอิง ตรวจพบมะเร็งขั้นที่ 3 ครั้งแรกแรกในปี 2004 ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดครั้งแรกในปี 2005 โดยในตอนนั้นเขาต้องพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านอยู่พักใหญ่ ขณะเดียวกัน หวังหมิงฉวน ที่เคยตรวจพบมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น ก่อนหน้านั้น 3 ปี ก็ถึงกับลดงานในวงการบันเทิง เพื่ออยู่ดูแล หลอเจียอิง กันเลยทีเดียว
       
       กระทั่งในเดือน ธ.ค. 2013 หลอเจียอิง จึงได้ตรวจพบเนื้องอกขนาด 2 เซนติเมตรบริเวณตับด้านซ้าย จนเกิดข่าวลือว่าสุขภาพของเขาได้ย่ำแย่ลงอีกครั้ง และคราวนี้ก็อาการหนักมาก อย่างไรก็ตามล่าสุด หลอเจียอิง ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าเขาได้ผ่านการผ่าตัดเพื่อเฉือนเนื้องอกดังกล่าวออกไปแล้ว และตอนนี้ร่างกายก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง
       
       ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ หลอเจียอิง ยังเพิ่งมีโอกาสไปร่วมงานที่นานกิง เพื่อฉลองวาระครบรอบ 3 ปีของโรงพยาบาลรักษามะเร็งของที่นั่น ซึ่งทุกคนก็เห็นพ้องว่านักแสดงวัย 68 ปี ดูมีสุขภาพดีกว่าเดิมเสียอีก โดยเขายังพูดในวันนั้นว่าตอนนี้การรักษาทั้งหมดเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว "ผมจึงไม่จำเป็นต้องทำคีโม หรือผ่าตัดอะไรอีกแล้วครับ"

สาวน้อย สวีเจียว (Xu Jiao) ผ่าตัดเนื้องอก ปลื้มคุณพ่อ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ยังไม่ลืม

Submitted by canjamm on 9 มีนาคม, 2015 - 21:11

        นักแสดงสาวที่เคยรับบทเป็นลูกชายของ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ออกมาเขียนข้อความแสดงความยินดี ระหว่างที่เธอกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังดาวตลกซูเปอร์สตาร์ได้โทรศัพท์มาถามอาการ และให้กำลังใจเธอ
       
       สวีเจียว (Xu Jiao) ต้องเข้าเนื้องอกในโพรงอกที่โรงพยาบาลอย่างกะทันหัน จนแฟนๆ ต่างแสดงความเห็นห่วงเธอขึ้นมาทันที อย่างไรก็ตามนักแสดงสาววัย 17 ปี ยังดูมีกำลังใจดีมาก นอกจากนั้นเธอยังเล่าว่ารู้สึกเป็นปลื้มมากที่ โจวซิงฉือ ที่เคยปั้นให้เธอโด่งดังขึ้นมา และยังเคยรับบทเป็นพ่อของเธอในหนัง CJ7 โทรศัพท์มาถามอาการของเธอด้วย
       
       "ฉันเพิ่งจะได้รับโทรศัพท์จากคุณโจวซิงฉือ คุณพ่อคนเก่าของฉันค่ะ เขาโทรศัพท์มาถามอาการฉันด้วย ตอนแรกฉันคิดว่าเขาคงงานยุ่งก็เลยไม่ได้บอกอะไร แต่สุดท้ายเขาก็รู้ข่าวเองอยู่ดี หลายวันนี้ฉันได้รับกำลังใจจากคนเยอะมาก ขอบคุณคุณพ่อโจวซิงฉือ, คุณน้าเมย์ และทุกคน ทั้งที่บ้านของฉัน และเพื่อนๆ ทุกคนด้วยค่ะ"
       
       สวีเจียว ที่เคยมีผลงานมาแล้วหลายเรื่องได้กล่าวถึงอาการของตัวเองว่า "เมื่อประมาณเดือนครึ่งฉันพบว่าตัวเองมีเนื้องอกที่โพรงอกระหว่างการตรวจสุขภาพทั่วๆ ไปค่ะ เลยต้องเข้ารับการผ่าตัด จนทำให้ตารางการทำงานมีปัญหาไปหมด ขอโทษจริงๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ฉันยังสบายดี จะพยายามรักษาตัว และกลับไปแข็งแรงเหมือนเดิมแน่นอน"
       

ฉีเคอะ (Tsui Hark) - โจวซิงฉือ (Stephen Chow) - เจ้าเวย (Vicky Zhao) - ซูฉี (Shu Qi) ร่วมงานกันใน “ไซอิ๋ว 2”

Submitted by canjamm on 5 มีนาคม, 2015 - 13:36

        “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) กำลังจะได้ร่วมงานกันอีกครั้งในหนังแฟนตาซี Journey to the West: Conquering the Demons ที่เล่าเรื่องของ “ไซอิ๋ว” ในแบบตีความใหม่ ซึ่งภาคสองมีข่าวว่าหนังจะได้ “ฉีเคอะ” (Tsui Hark / 徐克) มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ
       
       หลังร่วมงานกันใน Shaolin Soccer เมื่อ 10 กว่าปีก่อน โจวซิงฉือ กับ เจ้าเวย กำลังจะได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งในภาคต่อของ Journey to the West: Conquering the Demons ที่หนังภาคแรกเคยกวาดเงินอย่างมหาศาลเกิน 1,000 ล้านหยวน จนได้ชื่อว่าเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเมืองจีน
       
       โดย Journey to the West 2 จะเป็นหนังที่ โจวซิงฉือ ร่วมสร้างกับ Alibaba Pictures ซึ่งเป็นแผนกสร้างภาพยนตร์ของยักษ์ใหญ่แห่งธุรกิจอีคอมเมิร์ส Alibaba ของ แจ็ค หม่า (Jack Ma) นั่นเอง
       
       ซึ่งไม่กี่เดือนก่อน เจ้าเวย และ หวงหยูหลง สามีเพิ่งจะทุ่มเงิน 3,000 ล้านเหรียญฮ่องกงซื้อหุ้น 9.18% ของ Alibaba Pictures จนกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 2 ของบริษัทรองจาก แจ็ค หม่า ไปแล้ว และมีข่าวว่า เจ้าเวย เป็นคนออกปากเองว่าเธออยากจะแสดงหนังใหม่ของ โจวซิงฉือ และยังเปรยว่าอยากให้เขาเขียนบทให้เธอเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย
       

ดังใหญ่แล้ว คริส (Kris) อดีต EXO ได้เล่นหนังโจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 25 มกราคม, 2015 - 13:26

        ลือกันมาพักใหญ่ว่า "คริส" (Kris) จะได้ปรากฎตัวในหนังใหม่ของ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ซึ่งล่าสุดมีภาพอย่างเป็นทางการออกมายืนยันแล้วว่าอดีตสมาชิกวง EXO จะได้ร่วมแสดงในบทรับเชิญของหนังเรื่องนี้ด้วยจริงๆ
       
       เว็บไซต์ Sina ได้เผยภาพล่าสุดจากกองถ่ายหนัง Mermaid ที่ได้ อู๋อี้ฝาน หรือ คริส อดีตสมาชิกวงไอดอล EXO มาร่วมแสดงในบทรับเชิญ โดยในภาพ 3 หนุ่มอันประกอบไปด้วย คริส, เติ้งเชา (Deng Chao) ซึ่งเป็นพระเอกของหนัง และผู้กำกับ โจวซิงฉือ ได้ทำท่าเต้นมูนวอล์กเกอร์ด้วยกัน
       
       ในโอกาสดังกล่าว โจวซิงฉือ ยังถ่ายภาพล้อเล่นในท่าจูบปากกับ เติ้งเชา เพื่อเป็นการปฏิเสธข่าวว่าทั้งสองทะเลาะกันระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ด้วย
       
       หลังออกจากวง EXO คริส วัย 24 ปี ได้มุ่งมั่นรับงานในวงการบันเทิงจีนแผ่นดินใหญ่ที่เป็นบ้านเกิดเต็มตัวทันที จนมีทั้งงานเพลง และกำลังจะมีภาพยนตร์เรื่อง Somewhere Only We Know เข้าฉายในช่วงตรุษจีนนี้ด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเขาพร้อมอดีตเพื่อนร่วมวง EXO อย่าง ลู่หาน (Lu han) ยังไม่สามารถหาข้อยุติกับ SM Entertainment ได้ โดยการเจรจาครั้งล่าสุด ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่สามารถตกลงยอมความกันได้เหมือนเดิม

 

 

Manager Online

งานเข้า! โจวซิงฉือ (Stephen Chow) โดนกล่าวหารับใต้โต๊ะคัดเลือกนักแสดงใหม่?

Submitted by canjamm on 17 มกราคม, 2015 - 10:42

        หญิงสาวคนหนึ่งออกมาให้ข่าวว่าเธอคือคนที่มารวมคัดตัวเป็นนักแสดงในหนังใหม่ของ “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) และลงทุนซื้อของขวัญราคาแพงให้กับเขา จน “โจวซิงฉือ” พูดให้ความหวังกับเธอ แต่สุดท้ายเธอกลับไม่ได้รับเลือกให้เล่นหนังเรื่อง Mermaid แต่อย่างใด
       
       หญิงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่ชื่อว่า “เฉียน” ได้ให้ข่าวว่าเธอเดินทางจากปักกิ่งถึงฮ่องกงเมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมาเพื่อพบ และพูดคุยกับ โจวซิงฉือ เกี่ยวกับการเล่นหนังใหม่ของเขา ซึ่งเพิ่งเปิดกล้องไปเมื่อปลายปี
       
       โดยสาวคนนี้อ้างว่าเธอมีโอกาสได้ดินเนอร์ กับดาวตลกชื่อดัง และยังไปร้องคาราโอเกะกันด้วย ซึ่งที่นั่นเองที่แม่ของเธอได้มอบของขวัญราคาแพงเป็นคริสตัลธรรมชาติให้กับเขาด้วย แต่สุดท้ายเธอกลับไม่ได้บทในหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด
       
       หญิงคนนี้ยังอ้างว่า โจวซิงฉือ เคยพูดให้ความหวังกับเธอ จนทำให้เสียเวลาไปหลายเดือน ซึ่งเธออ้างว่าเพียงต้องการของขวัญที่ให้กับเขาไปคืนเท่านั้น
       
       อย่างไรก็ตามฝ่ายผู้จัดการของดาวตลกคนดังได้ออกมาปฏิเสธข่าว พร้อมยืนยันว่า โจวซิงฉือ ไม่เคยรับของจากใคร และยังไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ด้วยซ้ำ ซึ่งทีมงานของเขาก็เชื่อว่าเธอพยายามใส่ร้ายเขาด้วยสิ่งที่ไม่มีมูลความจริงเลย ทาง โจวซิงฉือ จึงพร้อมที่จะตอบโต้ด้วยมาตรการทางกฎหมายต่อไป

 

 

Manager Online

หว่องกาไว (Wong Kar Wai) - เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) ร่วมงานกันอีกครั้งในหนังเปิดตัว Alibaba Pictures

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 19:57

        ยอดผู้กำกับชาวฮ่องกง "หว่องกาไว" (Wong Kar Wai) จะกำกับหนังที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวบริษัทผลิตภาพยนตร์ Alibaba Pictures ของ "แจ็ค หม่า"(Jack Ma)  อภิมหาเศรษฐีคนดังแห่งธุรกิจอี-คอมเมิร์ซซึ่งจะได้ "เหลียงเฉาเหว่ย" (Tony Leung) มารับบทนำ
       
       โดยมีการแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องนี้ไปเรียบร้อยแล้ว ในอีเวนต์ที่ปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับผลงานเรื่อง Bai Du Ren ซึ่งมีความหมายว่า "คนเรือข้ามฟาก" โดย หว่องกาไว อธิบายว่าหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของคนที่พยายามช่วยกันและกันให้ข้ามผ่านความเลวร้ายในชีวิตให้ได้
       
       ซึ่งนอกจาก หว่องกาไว แล้ว จางเจียเจีย นักเขียนเจ้าของนิยายต้นฉบับ ก็จะร่วมกำกับหนังเรื่องนี้ด้วย ส่วน เหลียงเฉาเหว่ย จะรับบทนำ ซึ่งผู้กำกับได้เปิดเผยว่า เหลียงเฉาเหว่ย คือตัวเลือกเดียวสำหรับรับบทนำในหนังเรื่อง และหนังยังจะเป็นผลงานเรื่องที่ 8 ที่ เหลียงเฉาเหว่ย จะได้ร่วมงานกับ หว่องกาไว ด้วย หลังเพิ่งจะประสบความสำเร็จได้ทั้งเงิน และกล่องในการทำหนังเรื่อง The Grandmaster ผลงานเรื่องล่าสุดของทั้งคู่
       
       ข่าวระบุว่าหนังเรื่องนี้ เหลียงเฉาเหว่ย ยังจะได้พักการเล่นบทเครียดๆ มาเล่นหนังที่มีเนื้อหาเบาๆ อีกครั้งด้วย
       
       "ผมตัดสินใจรับบทนี้เพราะอยากจะเล่นหนังตลกโรแมนติกครับ" พระเอกวัย 52 ปี กล่าว พร้อมเผยว่าเขาไม่ได้เล่นหนังแบบนี้มาถึง 10 ปีแล้ว เมื่ออ่านเรื่องย่อจึงตัดสินใจรับงานทันที เพราะเชื่อมือของ หว่องกาไว อยู่แล้ว แม้จะกดดันนิดหน่อยเพราะห่างจากบทในหนังแบบนี้ไปนาน
       

เผยโฉมเงือกน้อย หลินหยุน (Lin Yun) นางเอกใหม่ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) เลือกเองกับมือ

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2015 - 18:44

        เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับนางเอกหนัง Mermaid ของ “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) ที่ชื่อว่า “เยลลี หลินหยุน” (Jelly Lin Yun) ซึ่งเป็นผู้ชนะในการแคสติ้งค้นหาดาวดวงใหม่ สำหรับรับบทนำในหนังที่ “โจวซิงฉือ” จะกำกับเป็นเรื่องต่อไปโดยเฉพาะ
       
       ผู้สร้างหนัง Mermaid เผยโฉมภาพแรกจากกองถ่ายของ เยลลี หลินหยุน วัย 18 ปี ที่จะได้รับบทนำในหนังเรื่องนี้ให้ชมกันเป็นครั้งแรก โดยสื่อฮ่องกงแสดงความเห็นว่าเธอดูมีส่วนคล้าย ต้าเอส (Da S) ผสม ซูฉี (Shu Qi) อยู่เหมือนกัน โดยนักแสดงสาวหน้าใหม่ชาวเจ้อเจียงน่าจะโด่งดังเป็นพลุแตกเช่นเดียวกัน จางป๋อจือ (Cecilia Cheung), หวงเซิ่งอี้ (Eva Huang) และ จางอีว์ฉี (Kitty Zhang) ที่ โจวซิงฉือ เคยปั้นให้ดังเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการหนังมาแล้ว
       
       หลินหยุน คือผู้ชนะในการแคสติ้งค้นหานางเอกใหม่ของ โจวฉิงฉือ ที่ว่ากันว่ามีสาวจีนถึง 120,000 คนส่งใบสมัครเข้าขอร่วมคัดเลือกนักแสดงด้วย เพราะถ้าได้บทนำในหนังของดาวตลกคนดังก็คงจะการันตีอนาคตที่สนใจในวงการได้ทันที โดยในรอบ 13 คนสุดท้ายการแคสติ้งยังจัดขึ้นแบบเรียลลิตี้โชว์ที่ให้ โจวซิงฉือ กับผู้อำนวยการสร้างมาเป็นคณะกรรมการด้วย ซึ่งสุดท้ายสาวน้อย หลินหยุน ก็สามารถเอาชนะใจดาวตลกคนดัง จนคว้าบทมาครองได้สำเร็จ โดยข่าวระบุว่าตลอดการแคสติ้ง หลินหยุน ก็ไม่ได้พยายามเรียกร้องความสนใจจนออกหน้าออกตาเหมือนสาวๆ หลายคนในการแคสติ้งครั้งนั้นแต่อย่างใด แต่สุดท้ายทั้งหน้าตา และบุคลิกกลับถูกใจ โจวซิงฉือ มากที่สุด
       

โจวซิงฉือ (Stephen Chow) คืนดีเด็กเก่าดึงจางอี่ว์ฉี (Kitty Zhang) เล่นหนัง Mermaid ร่วมกับเติ้งเชา (Deng Chao)

Submitted by canjamm on 17 ตุลาคม, 2014 - 19:42

        “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) เลือกนักแสดงสาวคนสวย “จางอี่ว์ฉี” (Kitty Zhang) ที่เขาเป็นผู้ปั้นให้ดังขึ้นมาในวงการ ให้มาร่วมแสดงในหนังผลงานการกำกับเรื่องต่อไปของเขาที่มีชื่อว่า Mermaid ซึ่งจะมีทั้ง “หลัวจื้อเสียง” (Show Luo) และ “เติ้งเชา” (Deng Chao) ร่วมแสดงกับสาวๆ หน้าใหม่ที่ผ่านขั้นตอนคัดเลือกไปเมื่อเดือนก่อน
       
       จางอี่ว์ฉี ที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง CJ7 ของ โจวซิงฉือ เมื่อ 6 ปีก่อน กำลังจะได้กลับมาร่วมงานกับดาวตลกซูเปอร์สตาร์อีกครั้ง แม้หลังโด่งขึ้นมานักแสดงสาวคนสวยจะตัดสินใจฟ้องร้องเอเยนซีต้นสังกัด ซึ่งเป็นบริษัทของ โจวซิงฉือ เพื่อของยกเลิกสัญญา และยังฟ้องชนะในท้ายที่สุดด้วย แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนเมื่อ โจวซิงฉือ ถูกคนในวงการออกมาโจมตีอย่างหนัก ว่าเป็นคนประเภทที่มีนิสัยเห็นแก่เงินมากกว่าเห็นแก่เพื่อน ซึ่ง จางอี่ว์ฉี ก็คือหนึ่งในคนที่ออกมาปกป้องเขา พร้อมยืนยันว่า โจวซิงฉือ ไม่ใช่คนเลวร้าย แต่อาจจะจริงจังกับงานมากเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายทั้งสองก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งจนได้
       
       สำหรับนักแสดงนำชาย โจวซิงฉือ มอบบทนำให้กับดาราหนุ่มมากฝีมือ เติ้งเชา แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าเขาอาจจะเลือก หลัวจื้อเสียง ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Journey to the West: Conquering the Demons ให้มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ แต่สุดท้ายเขาก็เลือก เติ้งเชา ด้วยเหตุผลเรื่องชื่อเสียงความโด่งดังในจีนแผ่นดินใหญ่ของนักแสดงหนุ่มวัย 35 ปีคนนี้นั่นเอง นอกจากนั้น เติ้งเชา ยังเพิ่งจะพิสูจน์ฝีมือการเล่นบทตลกในหนังตลก The Breakup Guru ไป และยังจะได้มีส่วนร่วมในรายการวาไรตี้ที่ทุกฝ่ายจับตามองอยู่อย่าง Running Man ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่ด้วย
       

เลือกเองกับมือ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ได้ 6 สาวเข้ารอบเล่นบท “เงือก”

Submitted by canjamm on 18 กันยายน, 2014 - 17:39

        ดาวตลกคนดังร่วมคัดเลือกนักแสดงสาวเพื่อหานักแสดงรับบท "เงือก" สำหรับหนัง Mermaid ผลงานเรื่องต่อไปของเขา ซึ่งเพิ่งจะจัดการแคสติ้งแบบพิเศษในรอบสุดท้ายไปเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมได้ 6 สาวที่จะได้เล่นหนังเรื่องนี้ของเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       โดยสาวๆ ที่ผ่านมาเข้ารอบมาได้ทั้ง 13 คน ต้องโชว์ลีลาการแสดงในรูปแบบต่างๆ ให้ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) และ วิลสัน เฉิน (Wilson Chin) ได้ชม ทั้งการโพสต์ท่าเซ็กซี, แสดงความสามารถด้านการแสดง, เปลือยหน้าลบเครื่องสำอางให้กรรมการพิสูจน์ความสวยแบบธรรมชาติของพวกเธอ และสาวๆ ยังต้องสวมชุดนางเงือกขึ้นบนเวทีด้วย
       Yinyin, Lin Yun, Xu Zhenzhen and Sun Jialing, as      No results related      Add now  well as Hong Kong's very own Kabby Hui, and Japanese star Linah Matsuoka.
       ซึ่งในจำนวนสาวๆ ทั้ง 13 คนดาวเด่นที่สื่อให้ความสนใจอย่างสาวญี่ปุ่น รินะ มัตสึโอกะ (Linah Matsuoka) ก็สามารถผ่านเข้ารอบไปได้ เช่นเดียวกันดาราสาวจอมฉาว คิบบี้ หลิว (Kabby Hui) ก็ผ่านเข้าไปเป็น 6 คนสุดท้ายเช่นเดียวกัน ส่วน บาร์บี หลิวฮุยอี้ (Barbie Liu) และ เรนกี้ ฮุย (Rainky Wai) ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่างน้อยสาว เรนกี้ ฮุย ก็ยังได้รับรางวัลความคิดสร้างสรรค์จาก โจวซิงฉือ กลับบ้านไปด้วย โดยสาวผู้เข้าประกวดหมายเลข 6 เกรซ หยวนลี่หรั่วซิน (Grace Yuanli Ruoxin) จากชิงเต่าเป็นผู้รับรางวัลป๊อปปูล่าไปครอง
       

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) รับไม่สนิท โจวซิงฉือ (Stephen Chow) แต่เป็นแฟนคลับติดตามผลงาน

Submitted by canjamm on 17 กันยายน, 2014 - 12:16

        "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ออกมายอมรับว่าเขาไม่ได้สนิทสนมกับ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรอย่างที่หลายคนเชื่อ และยังยืนยันว่าเขาติดตามผลงานของ "โจวซิงฉือ" ในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งมาตลอด
       
       ปัญหาความขัดแย้งของ โจวซิงฉือ และสามีภรรยาผู้อำนวยการสร้าง ชาร์ลส์ เซียง กับ ทิฟฟานี เฉิน ได้ถูกขยายผลจนมีคนบันเทิงเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย เมื่อฝ่าย ทิฟฟานี เฉิน ได้ให้ข่าวว่า โจวซิงฉือ เป็นจอมสร้างปัญหา จนแทบจะกลายเป็นหมาหัวเน่าในวงการบันเทิงไปแล้ว
       
       ซึ่ง หลิวเต๋อหัว ก็เป็นอีกคนที่ ทิฟฟานี เฉิน อ้างว่าเขาเคยเปรยกับเธอว่า เขาไม่เคยเป็นเพื่อนของ โจวซิงฉือ และไม่มีวันจะเป็นเพื่อนกันได้ ซึ่งล่าสุด หลิวเต๋อหัว ได้ออกมาชี้แจงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว
       
       โดยระหว่างร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ของหนังสารคดี My Voice, My Life หลิวเต๋อหัว ได้กล่าวถึงข้อสงสัยที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องมิตรภาพระหว่างเขากับ โจวซิงฉือ ว่า "ก่อนอื่นผมไม่เคยพูดกับใครนะครับว่าเขา (โจวซิงฉือ) ไม่ใช่เพื่อนของผม สิ่งที่ผมพูดไปก็คือ คุณเซียง เป็นเพื่อนของผม ไม่ว่าจะในอดีต, ปัจจุบัน และอนาคต ผมยังพูดว่า คุณเซียง เป็นเจ้านายที่ดีมาก บางทีคุณนายเซียงอาจจะเขาใจความหมายผิดไป"
       

ไม่สนกระแสยี้ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ลุยงานต่อเตรียมดูตัวสาวๆ แย่งบท "เงือก"

Submitted by canjamm on 15 กันยายน, 2014 - 18:00

        ท่ามกลางกระแสวิจารณ์เรื่องนิสัยส่วนตัวของ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) มีว่ากันว่าย่ำแย่มากจนแทบไม่มีใครในวงการบันเทิงฮ่องกงคบหาด้วยแล้ว แต่ล่าสุด "โจวซิงฉือ" ได้เลือกที่จะไม่ขอตอบโต้คู่กรณี และลุยงานคัดเลือกตัวนักแสดงสำหรับหนังเรื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดกล้องในเร็วๆ นี้ต่อไป
       
       กลายเป็นประเด็นร้อนในวงการบันเทิงฮ่องกงทันที เมื่อภรรยาของผู้อำนวยการสร้างคนดัง ออกมายื่นคำขาดให้ โจวซิงฉือ รีบเคลียร์ประเด็นที่เธอเชื่อว่าเขาเป็นคนปล่อยข่าวว่าสามีของเธอเกี่ยวข้องกับแก๊งมาเฟียให้ชัดเจนภายใน 10 วัน โดยปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อมีบทความเกี่ยวกับชีวิตของ โจวซิงฉือ เผยแพร่ออกมาในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง และตอนหนึ่งของบทความได้ระบุว่าที่ โจวซิงฉือ ยื่นขออพยพไปอยู่แคนาดาไม่ผ่าน ก็เพราะเคยร่วมงานกับผู้อำนวยการสร้างหนังคนนี้ ที่มีสานสัมพันธ์เกี่ยวข้องอยู่กับแก๊งมาเฟียนั่นเอง
       
       ไม่เท่านั้น ทิฟฟานี เฉิน ภรรยาของ ชาล์ส เซียง ยังโจมตี โจวซิงฉือ ในหลายๆ ประเด็นทั้งเรื่องที่ว่าเขาเป็นพวกหน้าเลือด, ไม่เคยให้เกียรติคนอื่น และเห็นแก่ตัว จนแทบจะไม่มีคนในวงการบันเทิงฮ่องกงเอาด้วยแล้ว และสื่อฮ่องกงยังต่อยอดข่าวด้วยการหยิบยกความเห็นในแง่ลบของคนดังจำนวนหนึ่ง ที่เคยพูดถึง โจวซิงฉือ ในวาระต่างๆ มารวบรวบใหม่จนกลายเป็นประเด็นใหญ่โต
       
       แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า โจวซิงฉือ ได้เลือกที่จะไม่ตอบโต้กระแสที่เกิดขึ้น และทำงานของตัวเองเงียบๆ ต่อไป
       

จางอวี้ฉี (Kitty Zhang) ปกป้องโจวซิงฉือ (Stephen Chow) เชื่อถูกเข้าใจผิดเพราะจริงจังกับงาน

Submitted by canjamm on 12 กันยายน, 2014 - 16:59

       แม้จะเคยมีปัญหาฟ้องร้องกันมาก่อน แต่อดีตเด็กปั้นคนสวย "จางอวี้ฉี" (Kitty Zhang) ก็ขอปกป้อง "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) อย่างเต็มตัว และอธิบายว่าเหตุผลที่เขาอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อนร่วมวงการนัก ก็คงเพราะดาวตลกซูเปอร์สตาร์เป็นศิลปินที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากนั่นเอง
       
       ครั้งหนึ่ง จางอวี้ฉี เคยมีปัญหาถึงขั้นฟ้องร้องเพื่อขอยกเลิกสัญญาจากบริษัทของ โจวซิงฉือ มาแล้ว แต่ล่าสุดเธอได้แสดงให้เห็นว่าโดยส่วนตัวแล้วเธอไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาแน่นอน เพราะในขณะนี้ที่ โจวซิงฉือ กำลังตกที่นั่งลำบาก หลังโดนคนในวงการหลายคนจวกยับว่าเขาเป็นคนที่ทั้ง เอาแต่ใจ, หน้าเงิน และไม่เคยให้เกียรติคนอื่น แต่สำหรับ จางอวี้ฉี กลับขอยืนยันว่าสำหรับเธอ โจวซิงฉือ ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น
       
       โดยระหว่างร่วมงานแฟชั่น New York Fashion Week เมื่อไม่กี่วันก่อน จางอวี้ฉี ได้ให้ข่าวกับสื่อจีนว่า โจวซิงฉือ ดีกับเธอมาตลอดการถ่ายทำหนัง CJ7 เมื่อปี 2008 ที่เขาเป็นผู้กำกับ และทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกขึ้นมา
       
       "โจวซิงฉือ เป็นอัจฉริยะที่มีความเป็นตัวของตัวเองค่ะ เขาก็แค่จริงจังกับการทำงาน และนักแสดงของเขามากเท่านั้นเอง" จางอวี้ฉี กล่าวพร้อมอธิบายว่า โจวซิงฉือ ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายขนาดที่สื่อกล่าวหาแน่นอน และส่วนใหญ่ที่คนในวงการบันเทิงหลายๆ คนไม่ค่อยชอบเขา ก็น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น
       

คนบันเทิงฮ่องกงยี้! โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ซูเปอร์สตาร์หมาหัวเน่า?

Submitted by canjamm on 11 กันยายน, 2014 - 19:11

ภรรยาผู้อำนวยการสร้างคนดังออกมาให้สัมภาษณ์จวก “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) ยกใหญ่ หลังมีบทความเผยแพร่ในเน็ตที่ยกย่องดาวตลกคนดัง แต่กลับไปพาดพิงสามีของเธอ จนข้อกล่าวหาที่ว่า “โจวซิงฉือ” เป็นคนดังที่มีเบื้องหลังกับเบื้องหน้าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีบทความที่ชื่อว่า “ทำไมใครๆ ก็เกลียด โจวซิงฉือ?” เผยแพร่ออกมาในเว็บไซต์ Art Western District ก่อนจะถูกส่งต่อไปในวงกว้าง
       
       โดยบทความที่มีความยาวประมาณ 50,000 ตัวอักษรได้เล่าประวัติส่วนตัวของดาวตลกคนดังทั้งวัยเด็ก, การทำงาน และเรื่องรัก แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ดูจะมีจุดประสงค์เป็นการแก้ตัวให้กับ โจวซิงฉือ โดยเฉพาะประเด็นที่มีข่าวลือว่าเขาเป็นคนประเภท “หมาหัวเน่า” และ “ไม่มีใครคบ” เพราะมีนิสัยส่วนตัวที่ไม่น่าคบหา ซึ่งบทความอ้างว่าเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น
       
       แต่ปัญหาของบทความกลับอยู่ตรงที่ประเด็นที่อธิบายว่า โจวซิงฉือ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศแคนาดา เพราะเคยทำงานอยู่กับผู้อำนวยการสร้างคนดัง “เซี่ยงหัวเฉียง” ลูกชายของผู้ก่อตั้งแก๊งซันยี่อัน องค์กรนอกกฎหมายอันดับ 1 ของเกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทบันเทิง Win's Entertainment และ China Star Entertainment Group นั่นเอง ซึ่งเนื้อหาส่วนนี้ได้ทำให้ เฉินหลัน ภรรยาของ เซี่ยงหัวเฉียง ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง ซึ่งเธอเชื่อว่าทีมงานของ โจวซิงฉือ เป็นคนอยู่เบื้องหลังบทความ และยังประกาศออกมาว่า “ฉันไม่กลัวที่จะมีเรื่องกับเขา และจะกระชากหน้ากากของ โจวซิงฉือ ออกมาเอง
       

ว่าที่นางเอก? "น้องชานม" เน็ตไอดอลคนดังใสถูกใจ โจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 18 สิงหาคม, 2014 - 20:12

       หลังเริ่มรับสมัครนางเอกใหม่มาตั้งแต่เดือนก่อน ล่าสุดมีข่าวว่า "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) อาจจะเลือกสาวน้อยหน้าใส "จางเจ๋อเทียน" (Zhang Zetian) ที่โด่งดังจากภาพลักษณ์ใสๆ ในแวดวงออนไลน์ของจีนมาเป็นนางเอกใหม่ในหนัง Mermaid ของเขาก็ได้
       
       โดยข่าวระบุว่า โจวซิงฉือ ประทับใจในความสวยใสของนักศึกษาสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่วัย 22 ปีคนนี้มาก และคิดว่าเธอมีอะไรบางอย่างที่ทำให้นึกถึงนักแสดงสาวคนดัง หลิวอี้เฟย (Liu Yefei) อยู่เหมือนกัน ทำให้เน็ตไอดอลชาวจีนแผ่นดินใหญ่ขึ้นมาเป็นตัวเต็งสำหรับบทนางเอกในหนังใหม่ของ โจวซิงฉือ ขึ้นมาอีกคน
       
       จางเจ๋อเทียน หรือ เทียนเทียน เกิดที่มณฑลเจียงซู เมืองหนานจิง เป็นเน็ตไอดอลชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฉิงหวา และเคยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกออนไลน์ในฉายา "สาวน้อยชานม" เมื่อภาพที่ถ่ายเล่นๆ ของเธอภาพหนึ่ง ซึ่งเธอกำลังถือแก้วชานมในมือได้ถูกส่งต่อกันไปทั่วสังคมออนไลน์ของชาวจีน เพราะทุกคนต่างประทับใจในความสวยใสแบบที่ไม่ค่อยได้จะเห็นในสาวๆ วัยรุ่นชาวจีนแผ่นดินใหญ่ในยุคนี้ จนทำให้ จางเจ๋อเทียน กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ มากมาย เรียกว่าเป็นคนดังตั้งแต่ยังไม่มีงานอะไรในวงการบันเทิงเลย
       
       โดยตอนนี้ โจวซิงฉิง กำลังอยู่ระหว่างเตรียมงานเพื่อเปิดกล้องหนังใหม่ Mermaid ที่เขาจะหยิบวรรณกรรมคลาสสิคของฝั่งตะวันตกมาดัดแปลงใหม่เป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งนักแสดงตลกชื่อดังยังจะคงรับหน้าที่หลังกล้องเพียงอย่างเดียวเหมือนงานชิ้นก่อน และนอกจากการคัดเลือกนักแสดงแล้ว เขาก็ยังใช้เวลาเพื่อเดินทางไปทางตอนเหนือของจีนเพื่อสำรวจโลเกชั่นด้วยตัวเองด้วย
       

ไม่ง้อดาราดัง โจวซิงฉือ (Stephen Chow) เตรียมปั้นนางเอกใหม่ดังตามรอยจางป๋อจือ (Cecilia Cheung) - หวงเซิ่งอี (Eva Huang)

Submitted by canjamm on 6 สิงหาคม, 2014 - 10:14

       หลังส่ง Journey to the West: Conquering the Demon ทำเงินถล่มทลายไปเมื่อปีก่อน ล่าสุด "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ได้เผยถึงผลงานเรื่องล่าสุดออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว กับหนังแนวไซไฟแฟนตาซี Mermaid ที่ดาวตลกชื่อดังจะนำเทพนิยายสุดคลาสสิคมาดัดแปลงให้เป็นหนังในสไตล์ของเขา พร้อมเตรียมแจ้งเกิดนางเอกคนใหม่ที่จะรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้
       
       หลังมีข่าวมานานล่าสุด โจวซิงฉือ ได้ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ของหนัง Mermaid ให้แฟนๆ ได้ชมกันเป็นครั้งแรก โดยหนังน่าจะเปิดกล้องได้ในปีนี้ ก่อนที่จะเข้าฉายในช่วงตรุษจีนปี 2016 ที่ดาวตลกชื่อดังเตรียมคัดเลือกนักแสดงสาวหน้าใหม่เพื่อมารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งนอกจากต้องสวยแบบสุดๆ แล้วยังต้องเล่นบทตลกได้เป็นธรรมชาติด้วย โดยหลายฝ่ายก็คาดว่านางเอกใหม่ของ โจวซิงฉือ คนนี้น่าจะโด่งดังไม่แพ้ จางป๋อจือ (Cecilia Cheung), จางอวี้ฉี (Kitty Zhang) และ หวงเซิ่งอี (Eva Huang) ที่แจ้งเกิดได้จากการเล่นหนังเรื่องก่อนๆ ของเขามาแล้ว
       
       ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับหนัง Mermaid นอกจากข้อมูลเบื้องต้นว่าหนังจะได้รับอิทธิพลมาจากนิยายแฟนตาซีของ ฮาน คริสเตียน แอนเดอร์สัน และยังมีแง่มุมที่ค่อนข้างจริงจังมากกว่าผลงานเรื่องก่อนๆ ของเขา แต่ก็ยังจะมีส่วนของอารมณ์ขันอยู่เหมือนเดิม โดย โจวซิงฉือ จะรับหน้าที่กำกับเพียงอย่างเดียวเหมือนหนังเรื่องก่อน ส่วนขั้นตอนของการคัดเลือกนักแสดงนั้นดำเนินมาตั้งแต่กลางเดือนก่อนแล้ว และจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 15 ส.ค. ก่อนที่จะมีการเลือกผู้เข้ารอบ 40 คน และจะมี 4 คนที่จะได้แสดงในหนังของ โจวซิงฉือ รวมถึงนางเอกของเรื่องด้วย

 

 

Manager Online

บทบาทใหม่ เจ็ต ลี (Jet Li) นั่งตำแหน่งบอร์ดยักษ์ใหม่วงการหนังจีน

Submitted by canjamm on 6 มิถุนายน, 2014 - 17:30

       หลังโลดแล่นในวงการภาพยนตร์มานานถึง 3 ทศวรรษ ล่าสุดมีข่าวว่าดารากังฟูชื่อดัง "หลีเหลียนเจี๋ย" (Jet Li) จะขอลองงานในตำแหน่งบริหารดูบ้าง ด้วยการรับตำแหน่งในแผนกภาพยนตร์ของเครือ Alibaba ยักษ์ใหญ่ด้าน e-commerce ของจีนแผ่นดินใหญ่
       
       ข่าวระบุว่า หลีเหลียนเจี๋ย จะร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของ Alibaba Pictures Group ในเครือ Alibaba Group Holdings โดยสาเหตุที่เขารับตำแหน่งดังกล่าวก็เพราะมิตรภาพโดยส่วนตัวกับ แจ็ค หม่า (Jack Ma) ผู้ก่อตั้ง และประธานของทาง Alibaba ที่สนิทสนมกันจากความสนใจในมวยไท่เก๊ก และพุทธศาสนาเหมือนกันนั่นเอง
       
       Alibaba Group ผู้ให้บริการด้าน e-commerce ที่มีลูกจ้างมากกว่า 24,000 คน และมูลค่าสูงถึงระดับ 120,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กำลังจะบุกวงการภาพยนตร์จีนที่กำลังร้อนแรงผ่านบริษัทลูก Alibaba Pictures Group ซึ่งสื่อจีนเผยว่ามีแผนจะสร้างหนังร่วมกับผู้กำกับชื่อดังทั้ง หว่องกาไว (Wong Kar Wai), ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan) และ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) จนกำลังถูกจับตามองจากทุกฝ่ายว่ามีโอกาสขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของวงการหนังจีนได้ในอนาคต
       

โปรเจกต์ต่อไป โจวซิงฉือ (Stephen Chow) เจรจาร่วมงานเฮียโล้น Lost in Thailand

Submitted by canjamm on 3 มีนาคม, 2014 - 18:08

หลังประสบความสำเร็จกำกับภาพยนตร์จนสามารถทำเงินเกิน 1,000 ล้านหยวนเมื่อปีก่อน ล่าสุด “โจวซิงฉือ”  (Stephen Chow / 周星馳) เตรียมเดินเครื่องสร้างหนังเรื่องใหม่แล้ว โดยมีข่าวว่าเขากำลังติดต่อ นักแสดง/ผู้กำกับสุดฮอต “สวีเจิ้ง” (Xu Zheng / 徐崢) เจ้าของหนังฮิต Lost in Thailand ให้มาร่วมแสดงนำในหนังเรื่องใหม่ของตัวเองด้วย
       
       หลังความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Journey to the West: Conquering the Demons (西遊·降魔篇) เมื่อปีก่อน โจวซิงฉือ ที่ตอนนี้คงจะหันมาทำงานเป็นผู้กำกับเต็มตัวกำลังอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการหนังเรื่องต่อไป ที่เผยออกมาแล้วว่าจะมีชื่อว่า Mermaid (美人魚) ซึ่งยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลอะไรมาก นอกจากว่าหนังจะเป็นแบบโรแมนติกแฟนตาซี ที่ดัดแปลงมาจากเทพนิยายของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน
       
       ซึ่งหนังอาจจะพิเศษเป็นสองเท่า เพราะมีข่าวออกมาว่าตอนนี้ โจวซิงฉือ กำลังอยู่ระหว่างการทาบทาม สวีเจิ้ง ผกก./นักเขียนบท/นักแสดง เจ้าของหนังระดับ 1,000 ล้านหยวนเรื่อง Lost in Thailand ให้มาแสดงนำในหนังเรื่องนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งสองฝ่ายคงต้องจัดตารางการทำงานกันวุ่นแน่ เพราะต่างฝ่ายก็ต่างมีงานแน่นด้วยกันทั้งคู่ โดย สวีเจิ้ง ก็กำลังอยู่ระหว่างการเขียนบทหนัง Lost in Hong Kong (港囧) ที่จะเป็นภาคต่อของ Lost in Thailand อยู่ด้วย
       

เจ้าเวย (Zhao Wei) ทำยอมรับทำ "ฉงเหยา" ผิดหวังรับเล่น Shaolin Soccer

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2013 - 22:28

นักแสดงสาวชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เปิดเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังในผลงานสุดดังของเธอทั้ง "องค์หญิงกำมะลอ" (Princess Returning Pearl) และ "นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่" (Shaolin Soccer) ระหว่างการให้สัมภาษณ์ในรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง
       
       เจ้าเวย (Zhao Wei) ได้เป็นแขกรับเชิญคนล่าสุดของรายการทอล์กโชว์ยอดฮิต Telling Maria โดยนักแสดงวัย 37 ปี ได้มีโอกาสขอบคุณ ฉงเหยา (Yao Chiung) นักเขียนชื่อดังระดับตำนานของวงการบันเทิงไต้หวัน เจ้าของนิยายเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ ที่มีส่วนอย่างยิ่งต่อความโด่งดังของ เจ้าเวย ในวันนี้
       
       "คุณฉงเหยาเป็นคนเข้มงวดมาก เป็นคนให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์แบบ ตอนแรกฉันถูกวางตัวให้แสดงเป็นตัวละคร จื่อเว่ย แม้โดยบุคลิกส่วนตัวจะคล้ายๆกับตัวละคร เสี่ยวเยี่ยนจื่อ มากกว่า แต่พอดีนักแสดงที่ต้องสวมบท เสี่ยวเยี่ยนจื่อ ได้ขอถอนตัวไป ฉันเลยได้เล่นบทนี้แทนค่ะ"
       
       ในรายการวันนั้น เจ้าเวย ยังได้พูดถึงการร่วมงานกับ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ในหนังตลกสุดดังแห่งยุค Shaolin Soccer หรือ นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ ที่เธอบอกว่าดาวตลกชื่อดังที่ทั้งกำกับและแสดงนำในหนัง ไม่ได้ให้บทเธออ่านด้วยซ้ำ แต่ให้ใช้การด้นสดระหว่างการถ่ายทำไปเลย นอกจากนั้น เจ้าเวย ได้เปิดเผยว่าการรับงานในหนังเรื่องนี้ของเธอ ยังทำให้ ฉงเหยา ไม่ค่อยจะพอใจด้วย
       

เจินจือตัน (Donnie Yen) บอก ไซอิ๋ว (The Monkey King) ภาคเดียวเกินพอ

Submitted by canjamm on 30 กันยายน, 2013 - 18:05

       "เจินจือตัน" (Donnie Yen) กล่าวระหว่างร่วมงานเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งตัวละครจากหนัง The Monkey King ที่เขาสวมบทบาทที่ Madame Tussauds ในฮ่องกงเมื่อวันศุกร์แล้วพร้อมเปิดใจว่าด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยากมากในการสร้าง และถ่ายทำ คงจะทำให้เขารับเล่นหนัง "ไซอิ๋ว" เพียงภาคเดียวเท่านั้นพอ
       
       ขณะที่ไซอิ๋วฉบับของ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ที่ใช้ชื่อว่า Journey To The West Conquering The Demons เข้าฉายไปตั้งแต่ปลายปีก่อน และประสบความสำเร็จอย่างงดงามไปแล้ว แต่ The Monkey King ของ เจินจือตัน กลับต้องเลื่อนฉายจนทำให้เกิดเสียงลือว่าหนังอาจจะมีปัญหาอะไรบางอย่างตามมา โดยในงานเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งจากตัวละครที่ Madame Tussauds เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พระเอกนักบู๊คนดังยอมรับว่าเขากดดันอยู่ไม่น้อยกับการหยิบเอาวรรณกรรมคลาสสิคของจีนมาสร้างเป็นหนังใหญ่ "เมื่อคุณหยิบหนังเรื่องนี้มาสร้าง คุณก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อประวัติศาสตร์ด้วย หากคุณทำออกมาไม่ดี ก็คงจะโดนด่าไปตลอดกาล"
       
       เขายังเปิดเผยว่าต้องนั่งแต่งหน้าเป็นเวลา 5 ชั่วโมงทุกวันในการแปลงโฉมเป็น "ซุนหงอคง" และต้องใช้เวลาถอดชุดและขนออกอีกวันละ 1 ชั่วโมง "ผมนั่งในห้องแต่งหน้าจนหลังแข็ง ต้องใส่ฟันยางจนแทบจะเคี้ยวอะไรไม่ได้ ทำแบบนั้นอยู่ 4 เดือนเต็ม หนังเรื่องนี้ทารุณร่างกายผมจนเกินขีดจำกัด แก่ไปหลายปีเลย คงไม่ทำหนังอะไรแบบนี้อีกแล้ว โหดเกินไป"
       

สื่อนอกตีข่าว GTH เตรียมจับมือ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) บุกจีนแผ่นดินใหญ่

Submitted by canjamm on 10 สิงหาคม, 2013 - 12:33

สื่อดังแดนมะกันตีข่าวบริษัทผลิตภาพยนตร์อันดับ 1 ของประเทศไทย เตรียมสร้างหนังเพื่อตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ ที่งานนี้จะได้ดาวตลกซูเปอร์สตาร์ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) มาร่วมงานด้วย
       
       The Hollywood Reporter รายงานว่า GTH กำลังเตรียมเดินเครื่องโปรเจ็คยักษ์ใหญ่สำหรับภาพยนตร์ที่จะสร้างเพื่อฉายที่ประเทศจีนโดยเฉพาะ ที่งานนี้จะได้ โจวซิงฉือ มาร่วมสร้างด้วย เป็นโปรเจ็คภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่าง จีน/ไทย ที่จะมี บรรจง ปิสัญธนะกูลเจ้าของหนังทำเงินอันดับ 1 ตลอดกาลในเมืองไทย "พี่มาก..พระโขนง " เป็นผู้กำกับ
       
       โดยมีการอ้างอิงคำพูดของ ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้บริหารของ GTH ที่กล่าวว่านี่จะถือเป็นความท้าทายใหม่ของ GTH กับการทำหนังที่มีเป้าหมายอยู่ที่ตลาดต่างประเทศเป็นหลัก และน่าจะเป็นก้าวแรกสำหรับความร่วมมือระยะยาวในอนาคตต่อไป
       
       ทาง GTH ยังเปิดเผยว่า โจวซิงฉือ เป็นฝ่ายที่เปิดโอกาสการทำงานร่วมกันครั้งนี้ขึ้น เพราะเขาเป็นแฟนหนังของ บรรจง และชื่นชอบในผลงานเก่าๆ ของผู้กำกับคนนี้หลายเรื่อง ทั้งหนังสยองขวัญ Shutter เมื่อปี 2004, กวนมึนโฮ ในปี 2010 และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสั้น "คนกอง" ที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค "5 แพร่ง" ที่ดาวตลกชาวฮ่องกงเปรยว่าอยากจะเอามาสร้างใหม่มาก
       
       ซึ่งข่าวระบุว่าโครงการหนังเรื่องนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มของการพัฒนาเท่านั้น ข้อมูลคร่าวๆ คือหนังที่ทั้งสองฝ่ายร่วมกันสร้างจะเป็นแนวเขย่าขวัญ ที่นำแสดงโดยนักแสดงจีน และพูดภาษาจีนเป็นหลัก ด้วยทุนสร้างระหว่าง 15 - 40 ล้านหยวน (76 - 200 ล้านบาท) และถึงตอนนี้ยังไม่มีกำหนดเปิดกล้องที่แน่นอนแต่อย่างใด

พัฒนาการความสวยของ ซูเจียว (Xu Jiao) ลูกชาย โจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 30 กรกฎาคม, 2013 - 00:24

จากเด็กผู้หญิงที่แจ้งเกิดด้วยบทเด็กผู้ชาย “ซูเจียว” (Xu Jiao) ที่กำลังเข้ามาโปรโมตหนังใหม่เมืองไทยกลายเป็นสาวสะพรั่งในวัย 15 ปี และทิ้งภาพ “ลูกชาย” ของ “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) ไปโดยสิ้นเชิง

พี่มากฯ ทะลุพันล้าน! โต้งเผยเตรียมร่วมงาน โจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 22 พฤษภาคม, 2013 - 19:53

"โต้ง บรรจง" ผู้กำกับ "พี่มาก พระโขนง" เผยรายได้ตัวเลขกลมๆ ของหนังเฉพาะในประเทศไทยทะลุพันล้านบาท ก่อนบอกเตรียมร่วมงาน "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) หลังซูเปอร์สตาร์เอเชียเคยติดต่อให้ทำหนังให้
       
           ต้องบอกว่าสร้างปรากฏการณ์หลายต่อหลายอย่างเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "พี่มาก พระโขนง" ที่ตอนนี้กำลังเข้าฉายอยู่ในหลายๆ ประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งเมื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องรายได้ไปยังผู้กำกับ "โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล" เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงเรื่องตัวเลขกลมๆ ว่าเฉพาะในบ้านเราเอง หนังเรื่องนี้น่าจะทำรายได้ทะลุพันล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
           "ถ้ารวมที่ฉายในต่างประเทศ ผมไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ แต่ถ้ารวมแค่ในประเทศไทยทั่วประเทศ คือ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตอนนี้น่าจะพันล้านได้แล้ว โดยพี่มากฯ มีกำหนดออกจากโรงคือปลายเดือนพฤษภาคมนี้ครับ"
       
           ก่อนเผยเตรียมร่วมงานกับยอดนักแสดงชื่อดังของเอเชีย "โจวซิงฉือ" หลัง 2 ปีที่แล้วได้รับการติดต่อจากอีกฝ่าย ให้เขียนบทและกำกับเรื่อง "คนกอง" ในภาพยนตร์เรื่อง "5 แพร่ง" ให้..."เขาอีเมลมาหาผม ว่าอยากให้ผมกำกับและเขียนบทเรื่องคนกอง ในภาพยนตร์ห้าแพร่งให้เป็นหนังยาว 1 เรื่อง ส่วนเขาจะเป็นโปรดิวเซอร์"
       
           "ผมเองได้มีการเดินทางไปคุยเรื่องนี้กับเขาแล้วแต่เพิ่งเริ่มทำ เพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่มีเวลาเลย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้นักแสดงชาวจีน แต่ผมจะเป็นคนกำกับและเขียนบท โปรเจกต์นี้ จะเป็นการทำงานร่วมกันของจีทีเอช กับทางบริษัทของโจวซิงฉือครับ"

3 สามสาวจีนประชันสวยที่คานส์งานนี้ จางอี่ว์ฉี (Kitty Zhang) ขโมยซีน

Submitted by canjamm on 18 พฤษภาคม, 2013 - 21:02

       ในพรมแดงเปิดเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 66 กลับไม่ใช่ราชินีพรมแดงจากวงการบันเทิงจีนอย่าง "ฟั่นปิงปิง" (Fan Bing Bing) หรือนักแสดงอินเตอร์คนดัง "จางจื่ออี๋" (Zhang Ziyi) ที่คนสนใจมากที่สุด เพราะกลายเป็นสาว "จางอี่ว์ฉี" (Kitty Zhang) ที่ขโมยซีนเป็นสาวจีนดาวเด่นในคานส์ปีนี้ไปแทน
       
       ด้วยเม็ดเงินของอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในทุกปี จึงมีดาราเชื้อสายจีนได้รับเชิญมางานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีนี้มีดาราเลือดมังกร 3 คนที่ได้มาเดินเฉิดฉายโชว์ความสวยแบบเอเชียกันบนพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา
       
       จางจื่ออี๋ เดินทางมาถึงฝรั่งเศส 1 วันก่อนหน้าพิธีจะเริ่มต้นขึ้น โดยเธอมาเพื่อรับหน้าที่เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรางวัลในสาขา Un Certain Regard ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินดาราสาวที่แจ้งเกิดจากหนัง Crouching Tiger, Hidden Dragon ก็ได้รับความสนใจทันที ข่าวระบุว่ามีสื่อมวลชนมารอสัมภาษณ์เธอที่ท่าอากาศยาน จนเกิดเหตุวุ่นวายเล็กๆ ขึ้นเลยทีเดียว
       
       ในช่วงเย็นของวันเดียวกันนั้นเอง ฟั่นปิงปิง ก็เดินทางมาถึงบ้าง โดยดาราสาวที่คนชอบจับให้เป็น "คู่กัด" กับ จางจื่ออี๋ แทบจะมาร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ทุกปี แม้จะไม่ได้มีผลงานมาฉายโชว์ก็ตาม ซึ่งแม้จะโดนจิกกัดอยู่บ้าง แต่คนก็ยังให้ความสนใจเธอกันอยู่ตลอด สำหรับในปีนี้ผู้จัดการส่วนตัวของเธอยังเขียนข้อความผ่านบล็อคถึงแฟนๆของ ฟั่นปิงปิง ว่าให้รอชมการเดินพรมแดงพรุ่งนี้ให้ดี มีทีเด็ดเหมือนเดิม
       

จ้าวเวย (Zhao Wei) รุ่งสุดๆ งานผู้กำกับหนังเรื่องแรกกวาดแล้ว 350 ล้านหยวน

Submitted by canjamm on 7 พฤษภาคม, 2013 - 17:52

      นักแสดงสาวขวัญใจชาวจีน “จ้าวเวย” (Zhao Wei) ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามกับงานกำกับภาพยนตร์ เมื่อผลงานเรื่องแรกของเธอสามารถทำรายในการเปิดฉายได้อย่างสวยงาม ทำลายสถิติเปิดตัวของหนังฮิตเมื่อปีก่อน Lost In Thailand และตอนนี้รายได้รวมกันทะลุไปถึงหลัก 350 ล้านหยวนแล้ว
       
       รายงานจากจีนแผ่นดินใหญ่เปิดเผยว่า So Young ผลงานใหม่ที่ถือว่าเป็นการกำกับหนังเรื่องแรกของ จ้าวเวย ทำรายได้ในการเปิดฉายวันแรก เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ได้ถึง 45 ล้านหยวน (ประมาณ 216 ล้านบาท) มากกว่า Lost in Thailand ที่เคยสร้างสถิติเอาไว้เมื่อปีก่อนถึง 10 ล้านหยวน นอกจากนั้นยอดขายตั๋วล่วงหน้าก็ยังเอาชนะ Journey to the West ของ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ถึงขั้นที่ จ้าวเวย เขียนแสดงความยินดีในบล็อกส่วนตัวเลยว่า “เราชนะ โจวซิงฉือ ได้แล้ว!!
       
       โดยล่าสุดหนังสามารถทำเงินไปได้ถึง 350 ล้านหยวน (1,687 ล้านบาท) ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่า So Young น่าจะไปได้ถึง 500 ล้านหยวน (2,410 ล้านบาท) เลยทีเดียว ถือว่าเป็นกำไรมหาศาลสำหรับผู้สร้าง เพราะหนังใช้ทุนไปราว 30 ล้านหยวน (144 ล้านบาท) เท่านั้น
       
       So Young หนังที่ตั้งชื่อตามเพลงของวงร็อกจากอังกฤษ Suede เป็นผลงานการกำกับหนังเต็มตัวเรื่องแรกของ จ้าวเวย วัย 37 ปี อดีตนักศึกษาของสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง และก่อนหน้านี้โด่งดังจากบทบาทนักแสดง โดยเฉพาะซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ และผลงานต่างๆ อีกมากมาย