Kimura Takuya [SMAP] (J)

10 สุดหล่อแดนปลาดิบประจำปี 2014

Submitted by canjamm on 29 พฤศจิกายน, 2014 - 12:00

        Oricon เปิดเผยผลการจัดอันดับ "10 หนุ่มหล่อแห่งวงการบันเทิงญี่ปุ่น" ที่ให้หนุ่มๆ ด้วยการมาเป็นคนโหวต โดยงานนี้นักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี "มุคาอิ โอซามุ" (Mukai Osamu) ที่เป็นขวัญของสาวๆ ยุคนี้ได้รับเสียงโหวตมาเป็นอันดับ 1
       
       หลังจากสัปดาห์ก่อน Oricon ได้เผยผลโพล 10 อันดับใบหน้าสาวสวยตามอุดมคติของสาวๆ ญี่ปุ่น ล่าสุดก็ถึงคราวของฝ่ายชายบ้าง ซึ่งปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะแชมป์เก่า 5 สมัยกลับไม่ติดอันดับ TOP 10 ในคราวนี้ซะแล้ว
       
       โดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมานักร้อง/นักแสดงหนุ่ม ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) คือคนที่ครองตำแหน่งหนุ่มหล่อตามอุดมคติมาตลอด แต่ในปีนี้กลับเป็นนักแสดงวัย 32 ปี มุคาอิ โอซามุ ที่คว้าที่ 1 ไป หลังจากก่อนหน้านี้เขาเพิ่งจะติดอันดับ 1 ของผู้ชายที่ผู้หญิงญี่ปุ่นอยากแต่งงานด้วยมากที่สุดมาแล้ว
       
       มุคาอิ โอซามุ เคยทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ ก่อนจะมีแมวมองเห็นแววจนได้เริ่มมีงานแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2006 และมีผลงานทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์ และละครเวทีอย่างต่อเนื่อง แต่บทที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกก็คือการแสดงเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง มิซึกิ ชิเงรุ ในซีรีส์ภาคเช้า Gegege no Nyobo ที่ออกอากาศทาง NHK หลังจากนั้นจึงมีผลงานเด่นๆ ตามออกมาอย่างต่อเนื่อง
       
       โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งจะมีข่าวว่า มุคาอิ โอซามุ กำลังจะจูงมือแฟนสาวรุ่นพี่ไปจดทะเบียนสมรสเพื่อร่วมต้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกันภายในเดือนหน้านี้ด้วย

Hero ฉบับหนังภาคใหม่ได้ ทากาโกะ มัตสึ (Takako Matsu) ร่วมแสดง

Submitted by canjamm on 26 พฤศจิกายน, 2014 - 11:33

        “ทาคุยะ คิมูระ” (Takuya Kimura) จะได้กลับมาสวมบทบาทเป็น “อัยการคุริว โคเฮ” อีกครั้งในภาพยนตร์ Hero ตอนใหม่ที่จะได้นางเอกทั้ง 2 คนจากซีรีส์ภาค 1 และ ปี 2 อย่าง “ทากาโกะ มัตสึ” (Takako Matsu) และ “เคโกะ คิตากาว่า” (Keiko Kitagawa) มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย
       
       Hero ซีรีส์สุดฮิต ที่ภาคแรกออกอากาศตั้งแต่เมื่อ 13 ปีก่อน เป็นงานที่เล่าเรื่องราวของอัยการหนุ่ม “คุริว โคเฮ” แห่งสำนักงานอัยการเขตโตเกียวสาขาจูเซ ที่ใช้วิธีในการทำคดีที่ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน
       
       ซึ่งผลงานเรื่องนี้ถือว่าเป็นซีรีส์ดังของพระเอกขวัญใจชาวญี่ปุ่น ทาคุยะ คิมูระ ที่เคยสร้างเรตติ้งถึง 21.3% ในการออกอากาศเมื่อปี 2001 จนต่อมาถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ซึ่งก็ทำเงินถล่มทลายเช่นเดียวกัน และซีรีส์ภาค 2 ของ Hero ก็เพิ่งจะออกอากาศไปเมื่อเดือน ก.ค. 2014 ที่ผ่านมานี่เอง
       
       ล่าสุดมีการการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทาคุยะ คิมูระ จะได้กลับมารับบทเป็นอัยการคุริวอีกครั้งใน Hero ฉบับภาพยนตร์ภาคใหม่ที่จะเข้าฉายในเดือน ก.ค. ปีหน้า โดยหนังภาคนี้จะว่าด้วยคดีความ ซึ่งกุญแจสำคัญจะอยู่ที่สถานทูตของประเทศหนึ่ง
       
       ข่าวระบุว่าหนังฉบับปี 2015 นี้จะใช้นักแสดงจากซีรีส์ Hero ภาค 2 เป็นหลัก รวมถึงนางเอกสาว เคโกะ คิตากาว่า ด้วย แต่ที่พิเศษก็คือ ทากาโกะ มัตสึ นางเอกคนแรกของ Hero ในซีรีส์เมื่อปี 2001 ก็กลับมารับบทเดิมขอเธออีกครั้ง
       

"โตโยต้า" (Toyota) ยัน "ทาคุยะ คิมุระ" (Takuya Kimura) เป็นพรีเซนเตอร์ต่อ แม้ถูกยึดใบขับขี่

Submitted by canjamm on 21 มีนาคม, 2012 - 19:37

      แม้จะถูกยึดใบขับขี่จากการถูกจับในคดีขับรถเร็วกว่ากำหนด 2 ครั้ง แต่ทางบริษัทผลิตรถยนต์ยี่ห้อดัง "โตโยต้า" (Toyota) ก็ยืนยันว่าจะใช้ซูเปอร์สตาร์หนุ่มแดนปลาดิบ "ทาคุยะ คิมุระ" (Takuya Kimura) แห่งวง SMAP เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้าต่อไป
       
       เป็นที่รับรู้กันดีว่า ทาคุยะ คิมุระ นั้นเป็นพรีเซนเตอร์และรับเล่นโฆษณาให้กับบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ โตโยต้า มาอย่างยาวนาน รวมถึงโฆษณา Corolla Fielder ที่เพิ่งออกอากาศเมื่อเดือน ต.ค. ปี 2011 ด้วย ซึ่งแม้ไอดอลหนุ่มคนดังจะต้องเจอกับปัญหาทางกฏหมาย จนถึงขั้นโดนยึดใบขับขี่ แต่ทาง โตโยต้า ก็ยังยืนยันว่าจะมีการเผยแพร่โฆษณาที่แสดงโดย ทาคุยะ ต่อไป
       
       "เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากนี้เขาจะปฏิบัติตามกฏจราจรได้" อามิโกะ โทมิตะ โฆษกของ Toyota กล่าวถึงเรื่องนี้ ภายหลังที่ Johnny's Entertainment ได้ยืนยันว่าไอดอลหนุ่มที่จะมีอายุครบ 40 ในปีนี้ ถูกจับในคดีขับรถเร็วเกินกว่ากำหนดในเดือน ก.ย. ปีก่อน และมาโดนจับซ้ำอีกในเดือน ม.ค. ปีนี้ ซึ่งเขาขับรถเร็วกว่า 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในบริเวณถนนที่มีการจำกัดความเร็ว จนเป็นเหตุให้ถูกยึดใบขับขี่ในที่สุด
       
       ตัวแทนของต้นสังกัดกล่าวว่า คิมุระ รู้สึกสำนักผิดที่ได้ทำสิ่งน่าละอายใจเช่นนั้นไป และยืนยันจะปรับปรุงตัว เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นมาอีกในอนาคต

木村拓哉 CM トヨタ ビートたけし TOYOTA ReBORN ① 60s
โฆษณาชุด TOYOTA ReBORN ที่ "ทาคุยะ คิมุระ" สวมบทเป็น "โอดะ โนบุนางะ" ส่วน "ทาเคชิ คิตาโนะ" เป็น "โทโยโทมิ ฮิเดะโยชิ"

 

Manager Online

คูฮาร่า (Goo Hara) ดีใจที่ได้พบกับทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)

Submitted by peary on 6 มกราคม, 2012 - 16:12

คูฮาร่า (Goo Hara) จากวง Kara ยิ้มคิกคักเหมือนเด็กนักเรียนหญิง เมื่อพูดเกี่ยวกับสมาชิกวง SMAP ที่เป็นนักแสดงชายทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)

คูฮาร่าพร้อมกับสมาชิกอื่นๆ ในวง Kara เป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุ Hong Jin Kyung’s 2:00 ของทางสถานีวิทยุ KBS 2FM ในวันที่ 3 มกราคม และพวกเธอได้บอกเล่าถึงช่วงเวลาที่พวกเธอได้พบกับทาคุยะ คิมูระ

เมื่อพูดถึงทาคุยะ คิมูระแล้ว คูฮาร่าเปิดเผยว่า เธอชอบทาคุยะ คิมูระหลังจากที่ชมหนึ่งในละครเรื่องหนึ่งของเขาว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ฉันได้พบกับเขาที่งาน Kohaku Uta Gassen”

พวกเธออธิบายเพิ่มว่า “พวกเราแนะนำตัวเองให้กับเขาในฐานะวง Kara และได้ทักทายเขาก่อนค่ะ เขาตอบกลับมาว่า เขาดีใจที่ได้พบกับพวกเรา และก็อยากเป็นมิตรมากๆ”

ในขณะที่คูฮาร่าเลือกทาคุยะ คิมูระเป็นนักแสดงญี่ปุ่นคนโปรด ส่วน Nicole เลือกมิซูชิมะ ฮิโระ (Mizusima Hiro) แล้วฮันซึงยอน (Han Seung Yeon) เลือกโทดะ เอริกะ (Toda Erika) และอาเบะ ฮิโรชิ (Abe Hiroshi) ในขณที่คังจิยอง (Kang Ji Young) เลือกยูกิ อะมามิ (Yuki Amami)

คนดังคนไหนที่คุณอยากให้เป็นคนรักของคุณ?

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2011 - 17:37

สำหรับหลายๆคน ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาพิเศษของปี เป็นช่วงที่คนรักมาอยู่ด้วยกันในช่วงวันหยุดต่างๆเช่นวันคริสมาสต์ และการไปไหว้พระในวันปีใหม่ คู่รักมากมายต่างก็สนิทสนมกันมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

ทางโอริกอน สไตล์ (Oricon Style) สอบถามผู้อ่านอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ว่าคนดังคนไหนในเพศตรงข้าม ที่พวกเขาอยากได้มาเป็นคนรัก แม้ว่าการสำรวจนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม โอริกอนตีพิมพ์ผลของการสำรวจในเดือนธันวาคม ทันช่วงเทศกาลวันหยุดพอดี

สำหรับเพศชาย นักแสดงชาย มุคาอิ โอซามุ (Mukai Osamu) ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยภาพลักษณ์แบบแมนๆ และบุคลิกที่มีเสน่ห์ของเขา (จากการได้เห็นในรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ) มุคาอิกระโดดจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว มาเป็นอันดับที่ 1 ในปี 2011 นี้  แสดงให้เห็นถึงว่านิยมที่เพิ่มขึ้นของเขาในวงการบันเทิง

เมื่อถูกถามว่าทำไมพวกเขาเลือกมุคาอิ โอซามุ ผู้หญิงที่โหวตให้เขากล่าวว่า พวกเขาหลงเสน่ห์ของเขาจากความสูง (182 ซ.ม.) ผสมกับลุคที่ดูดี "หน้าของเขาและรอยยิ้ม รวมถึงเสียงนั่นดูดีมาก! ฉันจะภูมิใจมากๆ ถ้าพวกเราได้เดินไปด้วยกัน" ผู้หญิงคนหนึ่งในช่วงวัย 20 ปีที่โหวตให้เขากล่าว

ผู้หญิงคนอื่นๆต่างก็นึกถึงภาพลักษณ์ "การพึ่งพาได้" ของเขาในละครไทกะของทางเอ็นเอชเค (NHK) เรื่อง Kou ~Himetachi no Sengoku และภาพยนตร์เรื่อง Paradise Kiss  หรือบางคนก็หลงเสน่ห์เขาจากความสามารถในการทำอาหาร "เขาดูราวกับว่าเขาสามารถปกป้องฉันได้" ผู้หญิงในช่วงวัย 30 ปีคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่งในวัย 20 ปี กล่าวเสริมว่า "ฉันต้องการให้เขาทำอาหารอร่อยๆให้ฉันทาน!"

อีกด้านหนึ่ง อายาเสะ ฮารุกะ (Ayase Haruka) ได้รับอันดับที่หนึ่งในการจัดอันดับทางฝั่งผู้หญิง ซึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่สองของเธอแล้วในการจัดอันดับนี้ ด้วยบุคลิกที่เป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบเขาเหล่านักอ่านผู้ชาย

"ยุนอา (YoonA) SNSD" ปลื้มได้เจอ"คิมูระ ทาคูยะ" (Kimura Takuya) หนุ่มในสเป็ค

Submitted by canjamm on 22 ธันวาคม, 2011 - 15:43

หลังจากที่ได้ไปออกรายการ Hey Hey Hey ทางสถานี FujiTV ของญี่ปุ่น ดูเหมือนว่า "ยุนอา" (YoonA) นักร้องสาวจากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง SNSD (Girls' Generation) จะหน้าบานยิ้มไม่หุบเมื่อเจ้าตัวได้เจอ"คิมูระ ทาคูยะ" (Kimura Takuya) ศิลปินหนุ่มชื่อดังชายในสเป็คของเธอมาที่ออกรายการเดียวกัน

โดยรายการได้จัดตอนพิเศษต้อนรับคริสต์มาสขึ้นและแพร่ภาพเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยเชิญศิลปินคนดังทั้งจากเกาหลีและญี่ปุ่นมาร่วมรายการ ซึ่งงานนี้เรียกความสนใจจากเหล่าผู้ชมได้เป็นอย่างมาก เพราะล้วนอยากเห็นปฏิกิริยาของสาว ยุนอา กับหนุ่ม คิมูระ ทาคูยะ ซึ่งยุนอามักพูดอยู่บ่อยๆ ว่าเขาเป็นหนุ่มในสเป็คของเธอ

ซึ่งระหว่างที่ถ่ายรายการด้านหลังของ คิมูระ ทาคูยะ ที่มาในชุดสูทสีขาวสะอาดตา จะเป็นเหล่าสาวๆจาก SNSD ซึ่งยุนอา แสดงความชื่นชมออกชัดเจนโดยเธอมองเขาไม่วางตา และมีทีท่าสนใจศิลปินในดวงใจเธอเป็นอย่างมาก

โดยเหล่าชาวเน็ตเองต่างก็แสดงความเห็น หลังจากได้เห็นรูปที่ยุนอาแสดงทีท่าสนใจคิมูระ "ในที่สุดเธอก็ได้พบกับชายในสเป็คของเธอแล้ว ต้องมีความสุขมากแน่ๆ", "ฉันไม่เคยเห็นยุนอายิ้มแบบนี้มาสักพักนึงแล้ว", "เธอดูมีความสุขมากเลยนะ"

[FMV] ★ 헤이З, Yoona ★

Manager Online

ใครเป็นชายที่เซ็กซี่ที่สุดใน Johnny’s Entertainment?

Submitted by canjamm on 17 ตุลาคม, 2011 - 18:16

มีการสำรวจจาก goo ranking ในคำถามที่ว่า ชายคนไหนจาก Johnny's Entertainment เป็นคนที่เซ็กซี่ที่สุด? และผลของการสำรวจคือ .......

1. มัตสึโมโต้ จุน (Matsumoto Jun / 松本潤)
2. ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa / 山下智久)
3. อาคานิชิ จิน (Akanishi Jin / 赤西仁)
4. คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya / 木村拓哉)
5. อิคุระ โทมะ (Ikuta Toma / 生田斗真)
6. ซากุราอิ โช (Sakurai Sho / 櫻井翔)
7. คาเมนิชิ คาซึยะ (Kamenashi Kazuya / 亀梨和也)
8. โอคาดะ จุนอิจิ (Okada Junichi / 岡田准一)
9. นิชิคิโด้ เรียว (Nishikido Ryo / 錦戸亮)
10. โอคุระ โทดาโยชิ (Okura Tadayoshi / 大倉忠義)

สำหรับอันดับที่ 11 - 20 สามารถดูได้ที่นี่

พวกคุณเห็นด้วยหรือเปล่า?

Tokyohive / goo Ranking

“คิมแตฮี” (Kim Tae Hee) รับงานแสดงที่ญี่ปุ่น ในซีรีส์รักสไตล์ Notting Hill

Submitted by canjamm on 26 สิงหาคม, 2011 - 17:16

ผลงานชิ้นต่อไปของนักแสดงสาวคนสวยชาวเกาหลีใต้ “คิมแตฮี” (Kim Tae Hee) จะเป็นการรับงานแสดงในซีรีส์ของประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องรักโรแมนติก ที่ทางต้นสังกัดของเธอให้คำจัดกัดความไว้ว่า จะมีเนื้อเรื่องสไตล์หนังดังจากฮอลลีวูดอย่าง Hotting Hill

คิมแตฮี เป็นนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ผลงานของเธออย่าง My Princess (2011) และ IRIS (2009) เคยออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จได้รับความนิยมมาแล้ว

จนกระทั่งล่าสุดมีการแถลงว่า คิมแตฮี จะรับงานแสดงที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ในซีรีส์ที่มีชื่อว่า Boku to Star no 99 Nichi (99 Days of Me and My Star) ซึ่ง Lua Entertainment ต้นสังกัดของเธอเปิดเผยว่าจะเป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติก ที่มีเนื้อเรื่องใกล้เคียงกับ Notting Hill หนังดังเมื่อปี 1999 ของอังกฤษ โดยซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดจะเริ่มแพร่ภาพในเดือน ต.ค. ทาง Fuji TV ชนกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Nankyoku Tairiku ของ ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ที่จะออกอากาศทาง TBS ด้วย

ในซีรีส์ คิมแตฮี จะแสดงเป็นตัวละครมีความใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเธอ กับบท “ฮันยูนา” นักแสดงสาวชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่กลับไปตกหลุมรักหนุ่มญี่ปุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งที่จะสวมบทบาทโดยนักแสดงมือรางวัล นิชิจิมะ ฮิเดะโตชิ (Nishijima Hidetoshi)

โดยดาราสาวชาวเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศของเธอถึงเรื่องนี้ว่า “การรับงานแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่งานง่ายเลยค่ะ แต่ฉันก็จะทำให้ดีที่สุด ทำให้แฟนซีรีส์ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นถูกใจให้ได้”

สำหรับ คิมแตฮี วัย 31 ปี เปิดตัวสู่วงการบันเทิงด้วยงานโฆษณาเมื่อปี 2000 ขณะที่เธอกำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยม และกำลังจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “คนสวยมีสมอง” จากสื่อในเกาหลีในตอนนั้นเลยทีเดียว

การประกาศข่าวดึงตัวนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ มารับบทนำในซีรีส์ของ Fuji TV ยังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แห่งนี้ กำลังถูกโจมตีอย่างหนักจากคนในชาติ ในประเด็นเรื่องการยัดเยียดความบันเทิงจากเกาหลีให้กับประชาชนชาวญี่ปุ่น โดยการชุมนุมประท้วงครั้งล่าสุดมีผู้มารวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนจำนวนหลายพันคน

จางกึนซอค (Jang Geun Suk) เป็นแขกรับเชิญในรายการ Smap X Smap

Submitted by peary on 16 กรกฎาคม, 2011 - 18:18

นักแสดงชายจางกึนซอค (Jang Geun Suk) ไปร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ Smap X Smap ของทางสถานี Fuji TV ญี่ปุ่น และเขาได้พบกับสมาชิกวง SMAP ศิลปินเกาหลีที่เคยไปร่วมรายการนี้มีแจงดองกัน (Jang Dong Gun), ลียองเอ (Lee Young Ae), ควอนซางวู (Kwon Sang Woo), ลีบยองฮุน (Lee Byung Hun), BoA, อันจองฮวาน (Ahn Jung Hwan) และนักแสดงนำจากละคเรื่อง Boys Over Flowers

โดยที่จางกึนซอคไปบันทึกเทปในวันที่ 29 มิถุนายนแบบลับๆ และเขาเดินทางไปที่ญี่ปุ่นเพื่อภาพคอลเลคชั่นอย่างเป็นของเขา ซึ่งางกึนซอคไปร่วมในช่วงแข่งทำอาหาร Bistro SMAP และเขาได้โชว์เสน่ห์ที่ตลกของเขา

จางกึนซอคทำให้บรรยากาศสนุกสนานด้วยการเต้นกับสมาชิกวง SMAP และข่าวรายงานว่าจางกึนซอคชมอาหารที่ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ว่าอร่อยเป็นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

โปรดิวเซอร์รายการกล่าวว่า “สมาชิกวง SMAP ไม่ได้ซ่อนความรู้สึกที่สนใจในการที่ได้พบจางกึนซอคเลย และจางกึนซอคเองเน้นที่ปฏิกิริยาตอบโต้ตลอดรายการ และบรรยกาศการถ่ายทำดีมาก” ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 18 กรกฎาคม

"เรือรบอวกาศยามาโต้" เตรียมทะยานอีกครั้งที่ฮอลลีวูด

Submitted by canjamm on 23 กุมภาพันธ์, 2011 - 17:09

มีรายงานโดยเว็บไซต์จากต่างประเทศ ถึงโครงการหยิบการ์ตูนสุดฮิตในอดีตอย่าง Star Blazers มาสร้างเป็นภาพยนตร์โดยผู้สร้างจากฮอลลีวูด ซึ่งการ์ตูนเรื่องดังกล่าว ก็คือเรื่องเดียวกับ Space Battleship Yamato อันโด่งดังของญี่ป่น ที่เพิ่งถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดยทางญี่ปุ่นเองไปเมื่อเร็วๆ นี้นั่นเอง

เว็บไซต์ Deadline รายงานว่า Skydance Productions ผู้สร้างภาพยนตร์เจ้าของผลงาน True Grit และ Mission: Impossible – Ghost Protocol ที่กำลังจะเข้าฉายในปีนี้ ได้เริ่มต้นพัฒนาโครงการภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์ ที่จะเป็นการหยิบเอาการ์ตูนสุดฮิตในอดีต Star Blazers มาดัดแปลงเป็นฉบับภาพยนตร์ โดยขณะนี้ทาง Skydance ซึ่งร่วมกับ Paramount Pictures ได้มอบหมายให้ คริสโตเฟอร์ แม็คคิวรี (เจ้าของผลงาน The Usual Suspects, Valkyrie) ให้มารับผิดชอบในเรื่องบทหนังแล้ว

Space Battleship Yamato ผลงานการ์ตูนของ เลย์จิ มัตสึโมโตะ ที่เล่าเรื่องของ ยามาโต้ เรือรบขนาดยักษ์จากสงครามโลก ที่ถูกจมอยู่ในใต้สมุทร และถูกกู้ขึ้นมาเพื่อดัดแปลงเป็นยานอวกาศ เป็นความหวังสุดท้ายในการต่อสู้กับผู้รุกรานจากต่างดาว และกู้โลกจากภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อม นับเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมากในยุค 70s จนกระทั่งถูกนำไปฉายทั่วโลก รวมถึงในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

โดยในการฉายที่สหรัฐฯ ด้วยชื่อใหม่ว่า Star Blazers มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผู้ชมของที่นั่นมากขึ้น อาทิ เปลี่ยนชื่อตัวละคร, ลดทอนความรุนแรง และฉากเซ็กซี่ รวมถึงตัดเนื้อหาที่อ้างอิงถึงสงครามโลกครั้งที่สองออกทั้งหมด อย่างไรก็ตามเรือรบซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของเรื่อง ยังคงถูกเรียกว่า "ยามาโต้" เช่นเดิม

ซึ่งเมื่อไม่กี่เดือนก่อน Space Battleship Yamato ฉบับภาพยนตร์ของทางผู้สร้างจากญี่ปุ่น ที่มีพระเอกหนุ่มซุปเปอร์สตาร์ ทาคุยะ คิมูระ ก็เพิ่งเข้าฉาย และทำรายได้ไปประมาณ 4,000 ล้านเยน

Manager Online

"ทาคุยะ" (Takuya Kimura) บุกขั้วโลกใต้ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของ TBS

Submitted by canjamm on 21 มกราคม, 2011 - 15:15

สถานีโทรทัศน์ TBS แห่งประเทศญี่ปุ่น ได้แถลงถึงแผนการสร้างซีรีส์เรื่อง Nankyoku Tairiku ~Kami no Ryouiki ni Idomunda Otoko to Inu no Monogatari~ ที่จะใช้ทุนสร้างสูงสุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของสถานี กับเรื่องราวการผจญภัยในทวีปแอนตาร์กติกา ที่จะได้พระเอกหมายเลข 1 ของแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) มารับบทนำด้วย

ผลงานฟอร์มยักษ์ของ TBS ชิ้นนี้จะเล่าเรื่องจริงของคณะวิจัยสำรวจแอนตาร์กติก จากประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี 1958 โดยพระเอกหนุ่มคนดัง ทาคุยะ คิมูระ จะสวมบทบาทเป็น นักธรณีวิทยา ชื่อ คุราโมจิ (Kuramochi) หนึ่งในสมาชิก 11 ชีวิตของคณะสำรวจวิจัย ที่เดินทางพร้อมกับสุนัขลากเลื่อน 19 ตัวในการสำรวจขั้วโลกใต้ ที่ต้องเผชิญหน้ากับสภาพภูมิอากาศอันย่ำแย่ จนทำให้ทุกคนต้องตัดสินใจทิ้งเหล่าสุนัขไว้ที่แคมป์ที่มีชื่อว่า "โชวะเบส" (Shouwa Base)

จนกระทั่งอีก 1 ปีให้หลัง คุราโมจิ กับลูกทีมบางคน ได้เดินทางกลับไปที่แคมป์อีกครั้ง และได้พบสุนัข 2 ตัวที่ยังรอดชีวิตอยู่ที่นั่น ซึ่งสุนัขพันธ์คาราฟุโตะ-เคน (Sakhalin Husky) ทาโร่ และจิโร่ สามารถเอาชีวิตรอดในสภาพสภาวะแวดล้อมอันโหดร้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยการกลับมาพบกับอีกครั้งของผู้เป็นเจ้าของ และสุนัข จะเป็นช่วงไฮไลท์สำคัญของหนังเรื่องนี้

พระเอกคนดังกล่าวถึงงานชิ้นนี้ด้วยความตื่นเต้นว่า "ผมรู้สึกเครื่องร้อนขึ้นมาเลยครับ หลังจากได้อ่านบท แต่เดาว่าถ้าไปถึงที่นั่นจริง ๆ คงจะหนาวสุด ๆ เสียมากกว่า ... ดินแดนที่ไม่ค่อยมีใครเข้าถึงแบบนั้นมันเป็นเรื่องท้าทายมากสำหรับผมครับ ทั้งสำหรับสภาพร่างกายของตัวเอง และงานที่เราจะไปถ่ายทำกันที่นั่น มันทำให้ผมตื่นเต้นกับงานชิ้นนี้ขึ้นไปอีก"

Nankyoku Tairiku จะเปิดกล้องในเดือน ก.พ. และน่าจะใช้เวลาถ่ายทำประมาณครึ่งปี โดยผู้สร้างจะจำลองแคมป์สำรวจในขั้วโลกใต้ ขึ้นมาที่ฮอกไกโด นอกจากนั้นยังมีแผนการไปถ่ายทำบางส่วนที่แอนตาร์กติกาด้วย

นอกจากทาคุยะแล้ว หนังยังมีนักแสดงอย่าง ยามาโมโตะ ยูซูเกะ (Yamamoto Yusuke), เทราจิมะ ซูซูมุ (Terajima Susumu), โองาตะ นาโอโตะ (Ogata Naoto), คางาวะ เทรุยูกิ (Kagawa Teruyuki) และ ชิบาตะ เคียวเฮย์ (Shibata Kyouhei) ร่วมแสดงอยู่ด้วย

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน 10 คู่ไอดอล!

Submitted by peary on 15 มกราคม, 2011 - 18:32

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน โดยทาง MTV ได้จัดความเหมือนไว้ทั้งหมด 10 คู่ไอดอล

01. ชางมิน (Chang Min) จากดงบังชินกิ (TVXQ) และทากุจิ จุโนะสุเกะ (Taguchi Junnosuke) จากวง KAT-TUN
02. วอนบิน (Won Bin) และ คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) จากวง SMAP
03. IU และเทโงะชิ ยูยะ (Tegoshi Yuya) จากวง NEWS
04.จิยอง (Ji Young) จากวง KARA และซาซากิ โนโซมิ (Sasaki Nozomi)
05.คูฮาร่า (Goo Hara) จากวง KARA และนามิเอะ อะมูโระ (Namie Amuro)
06. คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จากวง SS501 และยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) หรือยามาพี (Yamapi)
07. ยูชอน (Yoochun) จาก JYJ และมาสุดะ ทาคาฮิสะ (Masuda Takahisa) จากวง NEWS
08. Victoria จากวง f(x) และยามาดะ ยู (Yamada Yu)
09. คิมฮยองจุน (Kim Hyung Joon) จากวง SS501 และฮิราโอกะ ยูตะ (Hiraoka Yuta)
10. ยูนอา (YoonA) และอาโออิ ยู (Aoi Yu)

ใครเห็นด้วย ไม่เห็นด้วยกับคู่ไหนบ้าง?

คิมูระ ทาคูยะ (Kimura Takuya) กล่าวชมวง SNSD!

Submitted by peary on 8 มกราคม, 2011 - 00:39

คิมูระ ทาคูยะ (Kimura Takuya) จากวง SMAP ถูกเปิดเผยให้เขาฟังว่า เขาเป็นผู้ชายในอุดมคติของสมาชิกวง SNSD และเขาได้เปิดเผยเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาเป็นครั้งแรก

ในรายการวิทยุ Stop the SMAP ในวันที่ 6 มกราคมที่มีการเลือกเพลง Gee ของวง SNSD มาเปิดในรายการ

เขากล่าวว่า “ในงานช่วงท้ายปีของรายการเพลง ผมได้มีโอกาสพบกับวง SNSD และวง Kara เป็นครั้งแรก ความสวยของวง SNSD ตัวจริง...ว้าว น่ามหัศจรรย์มากครับ!”

แฟนๆ ของเขาแสดงความคิดเห็นว่า “ได้ยินว่ายูนอา (YoonA) เป็นแฟนผลงานของเขา น่าอิจฉาจริง” และ “ยูนอาอาจจะร้องไห้ที่ได้ยินสิ่งนี้เลยก็ได้”

วีดีโอคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) เต้นด้วยบั้นท้าย!

Submitted by peary on 3 ธันวาคม, 2010 - 15:31

ศิลปินยอดนิยมญี่ปุ่นคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) ไปร่วมในรายการวาไรตี้แล้วมีการแสดงท่าเต้นด้วยบั้นท้ายเหมือนวง Kara

ชม 2 นาทีแรกหนังฟอร์มยักษ์ Space Battleship YAMATO

Submitted by canjamm on 2 ธันวาคม, 2010 - 15:57

รายการโทรทัศน์ SMAP × SMAP ได้เผยตัวอย่าง 2 นาทีแรกของหนังฟอร์มยักษ์ประจำปีของญี่ปุ่น Space Battleship YAMATO ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดัง และมีนักแสดงหนุ่ม "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) รับบทนำ

ในรายการ SMAP × SMAP ของสถานีโทรทัศน์ FujiTV ได้มีการเผยฉากเปิดเรื่องเรียกน้ำย่อย 2 นาทีแรกของหนังดัง Space Battleship YAMATO ให้ชาวญี่ปุ่นได้ชมกันเป็นครั้งแรก

หนังที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนดังระดับตำนานของญี่ปุ่นได้ซุปเปอร์สตาร์แดนปลาดิบ ทาคุยะ คิมูระ สมาชิกวง SMAP และนักแสดงสาวมาแรง คุโรกิ เมอิสะ (Kuroki Meisa) รับบทนำ โดยเป็นผลงานการกำกับของ ทากาชิ ยามาซากิ เจ้าของภาพยนตร์เรื่อง Always: Sunset on Third Street และ Returner

Space Battleship Yamato หรือ Uchû senkan Yamato (เรือรบอวกาศ ยามาโตะ) ฉบับดั้งเดิมเป็นผลงานของนักเขียนการ์ตูนผู้ยิ่งใหญ่ มัตสึโมโต้ เรย์จิ ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นจำนวน 3 ภาค ในปี 1974, 1978 และ 1980 รวมทั้งสิ้น 127 ตอน และได้รับความนิยมจนกลายเป็นการ์ตูนอนิเมะระดับตำนาน ที่ถูกซื้อไปฉายทั่วโลกรวมถึงในเมืองไทย ที่ออกฉายทางช่อง 9

เรื่องราวของการ์ตูนชุดนี้ เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่สงครามระหว่างมนุษย์โลก กับมนุษย์ต่างดาวเกมมิลาส ก่อให้เกิดสารกัมตภาพรังสีปกคลุมไปทั่วโลก มนุษย์ที่ยังมีชีวิตรอด ต้องหลบไปอยู่ใต้พื้นพิภพ จนกระทั่งมีข่าวสารส่งมาจากแดนไกล ถึงโอกาสการพื้นฟูโลกด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า คอสโม คลีนเนอร์ เทคโนโลยีของชาวอีสกันดาร์ที่สามารถล้างกัมตภาพรังสีให้หมดไปได้

แต่ภารกิจครั้งนี้มีเงื่อนไขอยู่ว่า มนุษย์ต้องเดินทางไปเอาเครื่องมือดังกล่าว ที่ดาวอีสกันดาร์ กาแล็คซี่อันโดรแมดา ซึ่งอยู่ห่างไกลจากโลก 148,000 ปีแสง และกลับมาให้ถึงโลกภายในระยะ 1 ปีเท่านั้น ไม่เช่นนั้นโลกอาจจะพังพินาศไปกับสารกัมตภาพรังสีเสียก่อน

ชาวโลก จึงตัดสินใจกู้ซากของ “ยามาโต้” เรือประจัญบานขนาดยักษ์ของกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นที่ถูกจมอยู่ในท้องทะเลแปซิฟิก ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อดัดแปลงให้เป็นเรือรบอวกาศด้วยแปลนที่ได้มาจากมนุษย์ต่างดาวสำหรับภารกิจกู้โลกในครั้งนี้

แม่ "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) เปรยลูกสาวอายุ 36 ปี ถึงเวลาแต่งงานได้แล้ว

Submitted by canjamm on 2 ธันวาคม, 2010 - 15:54

นางแบบ/นักแสดงคนดังแห่งไต้หวัน "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) เพิ่งจะมีอายุครบ 36 ปี ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวยังสนุกกับงาน แม้มีทั้งความสำเร็จและล้มเหลว ผู้เป็นแม่กลับคิดว่าลูกสาวคนนี้น่าจะถึงเวลามีคู่ครองได้แล้ว

สำหรับการฉลองวันคล้ายวันเกิดปีที่ 36 เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา หลินจื่อหลิง ได้กล่าวถึงคำอธิษฐานของตัวเองในปีนี้ว่า เธออยากจะให้พ่อกับแม่มีสุขภาพแข็งแรงดีแบบนี้ต่อไป, ขอให้เพื่อนร่วมวงการอย่าง เซลีน่า (Selina) แห่งวง S.H.E หายดีจากบาดแผลไฟลวกในอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น และขอให้เพื่อน ๆ มีร่างกายแข็งแรงดีทุกคน

ในวัย 36 ปีที่ชีวิตมีแต่เรื่องงาน แม่ของนางเอกสาวคนดังกล่าวว่าลูกสาวยังมีเวลาให้กับครอบครัว และที่บ้านเสมอ... "ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน เวลากลับมาบ้านเธอจะช่วยฉันทำกับข้าว และทำงานบ้านเสมอ ฉันโชคดีมากที่มีลูกคนนี้" ผู้เป็นแม่กล่าวกับนักข่าวระหว่างงานฉลองวันเกิด ซึ่งจัดกันที่บ้านของนางแบบสาวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เหนือสิ่งอื่นใด แม่ของหลินจื่อหลิงก็ยังอดเป็นห่วงในเรื่องชีวิตส่วนตัวของลูกสาวคนนี้ไม่ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องคู่ครอง แม่ของเธอตอบเรื่องนี้ว่า "มันก็ถึงเวลาแล้วนะ" อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่างานจะเป็นเป้าหมายสำคัญในชีวิตของนางเอกสาวในเวลานี้

ปีที่ผ่านมาถือว่ามีทั้งเรื่องดีและแย่เกิดขึ้นกับ หลินจื่อหลิง สำหรับด้านงานแสดง การรับงานในวงการบันเทิงญี่ปุ่นไม่ได้สวยงามอย่างที่ใคร ๆ คาดหวังหลังซีรีส์เรื่อง Moon Lovers ที่เธอได้ร่วมงานกับ ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ซุปเปอร์สตาร์แดนปลาดิบมีเรตติ้งที่ย่ำแย่จนน่าใจหาย ขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง The Treasure Hunter ที่เธอแสดงคู่กับ เจย์ โจว (Jay Chou) ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลายคนถึงกับยกให้เป็นหนังสุดห่วยแห่งปีกันเลย

นอกเหนือจากนั้นการร่วมร้องเพลงในงาน Taipei International Flora Expo นางแบบสาวคนดังก็ร้องเพลงผิดคีย์ จนกลายเป็นเรื่องขายหน้าครั้งใหญ่ ซ้ำร้ายเธอยังมีปัญหากับสรรพกรถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังถึง 6.84 ล้านเหรียญไต้หวัน (ประมาณ 6.7 ล้านบาท) ด้วย

คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) โชว์ทักษะท่าเต้นส่ายบั้นท้ายในเพลง Mister ของวง Kara

Submitted by peary on 19 พฤศจิกายน, 2010 - 16:43

ศิลปินญี่ปุ่นยอดนิยมคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) โชว์ทักษะท่าเต้นของเขาด้วยการส่ายบั้นท้ายในเพลง Mister ของวง Kara

เขาไปร่วมในรายการ Ochano Mizu Hakase ของทางสถานี TBS ที่เขาได้เลียนแบบท่าเต้นด้วยบั้นท้าย โดยที่เขาเป็นศิลปินชายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

แฟนๆ วง Kara เกาหลีต่างตื่นเต้นกับข่าวนี้ว่า วงโปรดของพวกเขาสามารถเป็นที่นิยมในประเทศเพื่อนบ้านได้มากขนาดนี้

ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 30 พฤศจิกายน

ยูนอา (YoonA) จะมีโอกาสได้พบกับคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) หรือไม่?

Submitted by peary on 4 พฤศจิกายน, 2010 - 20:29

แฟนๆ ยูนอา (YoonA) คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เธอชื่นชมศิลปินญี่ปุ่นคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) และความฝันของเธอก็คือการได้พบกับผู้ชายในอุดมคติของเธอนั้นจะกลายเป็นจริงหรือไม่

ชาวอินเทอร์เน็ทคาดว่า มีความเป็นไปได้สูงสำหรับวง SNSD ที่ตอนนี้เริ่มมีกิจกรรมต่างๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น และเป็นไปได้ที่จะมีโอกาสไปร่วมในงาน White and Red Song Battle ของทางสถานี NHK หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ Kohaku Uta Gassen

เมื่อเร็วๆ นี้ชาร์ตโอริก้อนของญี่ปุ่นเปิดเผยรายชื่อของศิลปินจะไปร่วมในงาน White and Red Song Battle นี้ โดยพวกเธอถูกคาดว่าน่าจะเข้าไปอยู่ในทีมสีแดง ในขณะที่วง SMAP ที่มีคิมูระ ทาคุยะน่าจะอยู่ทีมสีขาว

อย่างไรก็ตามจนกระทั่งปัจจุบันนี้ การไปร่วมรายการต่างๆ ของพวกเธอยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด และรายชื่อก็ยังไม่เสร็จเรียบร้อย

ตัวแทนจากทาง SM กล่าวว่า “จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ พวกเรายังไม่ได้รับการทาบทามใดๆ ซึ่งรายชื่อจะประกาศในเดือนธันวาคม ดังนั้นพวกเรายังไม่อยากกล่าวอะไรออกไปในตอนนี้”

งานนี้จะจัดในวันที่ 31 ธันวาคม 2010 และจะเป็นครั้งที่ 61 ของรายการนี้ เพราะเริ่มจัดครั้งแรกในวันที่ 3 มกราคม 1951

"หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) เจอรุมสวด เหวี่ยงหนัก แม้กระทั่งแฟนก็ไม่เว้น

Submitted by canjamm on 16 สิงหาคม, 2010 - 13:45

เรียกได้ว่าตอนนี้เจอแต่ข่าวแง่ลบของ"หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) พระเอกชื่อดังจากเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ออกมาอยู่ตลอด ถึงความแรงและนิสัยอารมณ์ร้อนของเจ้าตัว ล่าสุดแม้กระทั่งกับแฟนสาวที่ได้ชื่อว่าศัลยกรรมตัวแม่ของฮ่องกงอย่าง "แองเจล่าเบบี้" (Angela Baby) ก็โดนตะคอกใส่ในสนามบินด้วย

หวงเสี่ยวหมิง นักแสดงชื่อดังปรากฏเป็นข่าวหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งล้วนแต่เป็นไปในแง่ลบ โดยล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาว่าเขาตะคอกเสียงดังใส่แองเจลาเบบี้ แฟนสาวในที่สาธารณะ ขณะทั้งคู่เดินทางมาถึงสนามบินปักกิ่ง

ซึ่งขณะอยู่ในลานจอดรถ ผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า เห็นเสี่ยวหมิงตะคอกใส่แองเจลา ก่อนจะทุบกระจกรถด้วยความโมโห ซึ่งแองเจลารู้สึกกลัวและอยากเข้าไปในรถ แต่เสี่ยวหมิงเอามือดันประตูปิดไว้และไม่ยอมให้เธอขึ้นรถจนกว่าเขาจะด่าเธอจบ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ออกไปด้วยรถคนละคัน ก่อนจะมีคนเห็นทั้งคู่หายเข้าไปในบ้านพักที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งตามรายงานระบุว่า บ้านหลังดังกล่าวคือบ้านหลังใหม่ที่ฝ่ายชายซื้อไว้

เรียกได้ว่า ข่าวนี้ได้สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยจะดีนักให้กับนักแสดงหนุ่มมากทีเดียว และสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาค่อนข้างมาก ถึงนิสัยส่วนตัวของเขาที่ไม่ค่อยจะดี เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เจอข่าวด้านลบมามากมาย

ทั้งเรื่องที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาไปทำศัลยกรรมมา เพื่อปรับปรุงรูปหน้าของตนเอง และการได้รับเลือกจากเว็บไซต์ในจีนให้เป็น "ราชาหนังห่วย" รวมถึงเรื่องที่เขาวิจารณ์นักแสดงชื่อดังอย่าง ทาคุยะ คิมุระ (Takuya Kimura) เมื่อครั้งที่ได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารร่วมกัน ว่าเป็นคนที่ทำงานด้วยยาก จนกระทั่งโดนโจมตีจากเหล่าบรรดาแฟนคลับของหนุ่มคิมุทาคุ

อย่างไรก็ตาม หวงเสี่ยวหมิง ก็ไม่รู้สึกสะทกสะท้านต่อข่าวแง่ลบของตนเองหรือกลัวการถูกแบนแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวได้เขียนข้อความระบายความในใจผ่านทาง Weibo ( เว็บเพจส่วนตัวที่ได้รับความนิยมมากในจีนเช่นเดียวกับทวิตเตอร์หรือเฟซบุ๊ค ) ซึ่งระบุว่า "ผมไม่กลัวที่จะตกต่ำ สิ่งเดียวที่ผมกลัวคือผมจะลงไปไม่ถึงจุดต่ำสุด เพราะไม่ว่ามันจะยากลำบากขนาดไหน ผมก็จะยืนหยัดขึ้นด้วยสองเท้าของผมให้ได้อีกครั้ง"

XinMSN / Manager Online

"หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) ถูกวิจารณ์ถ่วง "ทาคุยะ" (Takuya) ฉุดเรตติ้ง "Moonlight Lovers"

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2010 - 16:54

นางเอกดังไต้หวัน "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) ถูกวิจารณ์หนักเป็นตัวถ่วงซูเปอร์สตาร์ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) ฉุดเรตติ้งซีรีส์ Moonlight Lovers ตกต่ำ ด้านเจ้าตัวออกปากยอมรับผิดหวังเช่นกันและพร้อมเรียนการแสดงเพิ่ม

ถูกพูดถึงไม่น้อยทีเดียวสำหรับ Moonlight Lovers ซีรีส์ฟอร์มใหญ่จาก ฟูจิ ทีวี ที่ได้ซูเปอร์สตาร์แดนปลาดิบอย่าง "ทาคุยะ คิมูระ" มานำแสดงร่วมกับนางเอกชื่อดังถึง 3 คน ได้แก่ เคย์โกะ คิตากาว่า (Keiko Kitagawa), ชิโนฮาร่า เรียวโกะ (Shinohara Ryoko) และ หลินจื่อหลิง นางเอกสาวจากไต้หวัน

โดยหลังจากเปิดตัวด้วยเรตติ้ง 22.4 ผลปรากฏว่าตัวเลขดังกล่าวกลับตกต่ำลงมาเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงหนึ่งเคยเหลือเพียงแค่ 13.4 จุดเท่านั้น กระทั่งกลายเป็นตัวเลขระดับกลางๆ ของละครชุดทั่วๆ ไป และแย่กว่ารายการของอีกสถานีที่ฉายในช่วงเวลาเดียวกัน แตกต่างจากผลงานเก่าๆ ของ ทาคุยะ คิมูระ ที่มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 20 ขึ้นไปเท่านั้น และเป็นรายการยอดฮิตของแต่ละปี

มีรายงานว่า ฟูจิทีวี ผู้ผลิตซีรีส์ชุดนี้แสดงความผิดหวังออกมาอย่างชัดเจน จนมีข่าวลือว่า Moonlight Lovers อาจจะถูกตัดจบในตอนที่ 8 ซึ่งจะออกอากาศในวันที่ 5 ก.ค. แทนที่จะมีครบ 10 ตอนเหมือนละครชุดในช่วงไพร์มไทม์โดยทั่วๆ ไปในญี่ปุ่น

ทั้งนี้เสียงวิจารณ์โดยส่วนใหญ่นั้นได้ตกอยู่กับบทโทรทัศน์ที่หลายๆ คนมองว่าเขียนออกมาได้ไม่ดีนัก ผิดกับผลงานสองเรื่องก่อนหน้าของ ทาคุยะ อย่าง Mr.Brain และ Change

นอกจากนี้ในส่วนของนักแสดงสาวชาวต่างชาติ อย่าง หลินจื่อหลิง เองในบทบาทของสาวจากสลัมผู้ทำงานในโรงงานเพื่อเลี้ยงชีพตัวก็ถูกวิจารณ์ไม่น้อยทีเดียว ว่ามีการแสดงไม่ถึงขั้น มีการกล่าวหากระทั่งว่าเธอเป็นตัวถ่วง ทำให้ความโด่งดังและสถิติโกยเรตติ้งของ ทาคุยะ คิมูระ ที่หันมารับบทรักโรแมนติกเต็มรูปแบบเป็นเรื่องแรกในรอบสิบปีนับจาก Beautiful Life เมื่อปี 2000 ต้องมัวหมอง

"ฉันจะพยายามต่อไปค่ะ จะพัฒนาในจุดอ่อนของตัวเอง และทำให้ทุกๆ คนพอใจให้ได้" นางเอกสาววัย 35 เคยให้แสดงความคิดเห็นต่อเสียงวิจารณ์อย่างกว้างๆ

คิมูระ ทาคุยะกับตำนานคิมูทาคุ?

Submitted by peary on 18 มิถุนายน, 2010 - 22:42

เรื่องกล่าวขานที่ยาวนานที่ว่า ละครเรื่องไหนก็ตามที่คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) นำแสดงจะเป็นเรื่องยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นเรื่องประเภทไหนก็ตาม พล็อตเรื่องอย่างไรก็ตาม และคิมูระ ทาคุยะนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องนี้มายาวนานเหลือเกิน

อย่างไรก็ตามในตอนที่ 6 ของละครเรื่องใหม่ Moon Lovers ที่ออกอากาศในวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมามีเรทติ้ง 13.4% ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ที่แย่ที่สุดสำหรับคิมูระ ทาคุยะ และตามปกติแล้วเขาจะต้องได้เรทติ้งประมาณ 20-30% นี่เป็นจุดจบของตำนานคิมูทาคุงั้นหรือ?

ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ชมหลินจื้อหลิง (Lin Chi Ling) ว่าเธอสวยอย่างแท้จริง

Submitted by canjamm on 13 พฤษภาคม, 2010 - 13:17

เมื่อหลายวันก่อน นักแสดงหญิงชาวไต้หวัน หลินจื้อหลิง (Lin Chi Ling) กล่าวชื่นชมเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) โดยชมเขาว่า "หล่อ" และ "สูง"

มาคราวนี้ ก็ถึงคราวของนักแสดงชายผู้มากเสน่ห์ ในการชมคู่รักบนหน้าจอจากละครเรื่อง Moon Lovers (Tsuki no Koibito) ในการสัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น Men's Non-no

"เมื่อตอนแรกที่ผมได้ยินว่าเธอจะมาร่วมการถ่ายทำมิวสิควีดีโอของพวกเรา (SMAP) ผมแทบจะไม่เชื่อสิ่งที่ผมได้ยิน ผมรู้สึกว่า เธอสวยจริงๆ เธอสวยอย่างมาก เธอไม่เพียงแค่สวยเพียงภายนอก เธอเป็นคนที่สุภาพมากๆอีกด้วย" ทาคุยะกล่าว

ทั้งทาคุยะ และหลินจื้อหลิงต่างก็แต่งตัวกันในชุดสีดำสำหรับการถ่ายทำในนิตยสาร ทาคุยะโอบเอวของเธอไว้ ในขณะที่เธอก็นำมือของเธอวางไว้บนแขนของเขา

ละคร ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่คืนก่อนหน้านี้ทาง Fuji TV (10 พ.ค.) ทางสถานียังออกอากาศเบื้องหลังการถ่ายทำหลังจากการออกอากาศตอนแรกจบลง ทั้งคู่ต่างก็ดูเข้ากันได้อย่างดี ในฉากที่ทาคุยะกอดเอวของหลินจื้อหลิงพร้อมกับหัวเราะมาที่กล้อง

จากข่าว ชิซูกะ คุโด้ (Shizuka Kudo) ภรรยาของทาคุยะ รู้สึกอิจฉาคู่รักบนจอ และให้ข่าวต่อสาธารณชนว่า เธอตั้งใจจะไปเยี่ยมสามีของเธอในที่ทำงาน

แซมมี่ (Sammy) ผู้จัดการของหลินจื้อหลิง กล่าวอย่างมั่นใจเกี่ยวกับข่าวลือนี้ว่า "ถ้ามันมีเรื่องส่วนตัวอะไรนั่น พวกเราไม่แน่ใจเกี่ยวกับมัน พวกเราเพียงแค่ตั้งใจทำงานให้ออกมาดี พวกเราไม่มีเวลาคิด หรือถามเรื่องของคนอื่นๆ"

Yahoo

ตี๋หมวยกระทบไหล่ "ทาคุยะ" (Takuya Kimura), "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) ถ่ายทำซีรีส์ใหม่ที่เซี่ยงไฮ้

Submitted by canjamm on 5 เมษายน, 2010 - 23:27

ชาวจีนจำนวนมากแห่ชมการถ่ายทำซีรีส์จากญี่ปุ่นที่เซี่ยงไฮ้ หวังกระทบไหล่นักแสดงชื่อดังอย่าง "ทาคุยะ คิมูระ" (Takura Kimura) และ "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling)

ทีวีซีรีส์เรื่อง Tsuki no Koibito ~Moon Lovers~ ผลงานชิ้นใหม่ของ ทาคุยะ คิมูระ ได้เข้ามาถ่ายทำส่วนหนึ่งของเรื่องที่ประเทศจีน ในเมืองเซียงไฮ้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากชาวจีนจำนวนมาก ที่แห่เดินทางมาเพื่อสังเกตุการณ์การถ่ายทำครั้งนี้

โดยการถ่ายทำที่เกิดขึ้น เป็นฉากที่ตัวละครของ ทาคุยะ คิมูระ ประธานบริษัทใหญ่จากญี่ปุ่น เดินทางมาเพื่อเปิดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ของเขาในเมืองจีน อย่างไรก็ตาม เขากลับต้องมาปะทะคารมกับสาวจีนคนหนึ่งที่ต่อต้านบริษัทจากต่างชาติ ซึ่งแสดงโดย นางแบบดังชาวไต้หวัน

ตรงกันข้ามกับพระเอกของเรื่องที่มาในมาดเนี๊ยบเช่นเดิม หลิงจื่อหลิง ที่สวมบทบาทเป็นสาวจากสลัมผู้ทำงานในโรงงานเพื่อเลี้ยงชีพตัว มาเข้าฉากในวันนี้ด้วยสภาพสุดโทรม กับเสื้อผ้าซอมซ่อ ทิ้งภาพนางแบบคนดัง หรือสตรีผู้สง่างามที่เธอมักได้รับบทไปโดยสิ้นเชิง

ในฉากที่มีการถ่ายทำ หลินจื่อหลิง ต้องวิ่งไล่ตามรถลิมูซีนของ คิมูระ อยู่นับ 10 รอบโดยไม่ได้สวมรองเท้า จนกว่าผู้กำกับจะพอใจ สื่อจีนบอกว่ากว่าจะถ่ายทำเสร็จ เท้าของนางแบบสาวคนดังก็พองไปหมด จนทีมงานต้องเข้ามาดูแล ขณะที่ชาวจีนที่ชมการถ่ายทำ ต่างกลัวว่านักแสดงขวัญใจของพวกเขาจะได้รับบาดเจ็บอะไรหรือไม่ แต่หลินจื่อหลิง ยืนยันกับแฟนๆ ที่นั่นทุกคนว่า เธอเพียงแค่เหนื่อยกับการถ่ายทำเท่านั้น

การถ่ายทำเกิดขึ้นใกล้เคียงกับย่านธุรกิจของเซี่ยงไฮ้ หลังจากเริ่มต้นงานไปได้ไม่นานนัก เกิดกระแสพูดกันปากต่อปากในหมู่ประชาชนละแวกนั้น จนมีคนหลักร้อยหลักพันมารวมตัวกันในเวลาชั่วพริบตา

3 นางเอกดัง ร่วมงานซีรีส์ใหม่ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura)

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2010 - 17:14

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีการเผยถึงรายละเอียดของ “Tsuki no Koibito ~Moon Lovers~” ซีรีส์เรื่องใหม่ของ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) ซึ่งนอกจากจะเป็นการกลับมาเล่นซีรีส์รักโรแมนติกของหนุ่มคนดังแห่งวงการทีวีญี่ปุ่นแล้ว เขายังจะได้ร่วมงานกับนักแสดงหญิงแนวหน้าถึง 3 คน

มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า ทาคุยะ คิมูระ กำลังจะมีผลงานทางโทรทัศน์เรื่องใหม่ ซึ่งล่าสุดฟูจิทีวีผู้สร้างได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดต่างๆ ของซีรีส์ชุดนี้แล้ว Tsuki no Koibito ~Moon Lovers~ จะมีกำหนดออกอากาศในฤดูใบไม้ผลินี้ ทุกวันจันทร์เวลาสามทุ่ม ซึ่งสื่อญี่ปุ่นระบุด้วยว่าซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะ เป็นงานในแนวรักโรแมนติกแท้ๆ เรื่องแรกของเขาในรอบสิบปีนับจาก Beautiful Life เมื่อปี 2000

โดยในเรื่อง คิมูระ จะรับบทเป็นประธานบริษัทออกแบบตกแต่งภายในแห่งหนึ่ง ที่ได้สานสัมพันธ์กับหญิงสาวสาวคน นั้นหมายความว่าซีรีส์ชุดนี้จะมีนักแสดงนำหญิงอยู่ถึง 3 คน

เรียวโกะ ชิโนฮาระ (Ryoko Shinohara) วัย 36 ปี จะรับบทเป็นอินทีเรียดีไซเนอร์ฝีมือดี ที่ทำงานให้กับพระเอกของเรา โดยที่ทั้งจะมีความหลัง และรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน โดยชิโนฮาระ และทาคุยะ เคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 13 ปีก่อน ในซีรีส์เรื่ออง Gift

นักแสดงนำหญิงคนต่อมาคือ หลินจื่อหลิง (Lin Chi Ling) สาวไต้หวันวัย 35 ปี ที่จะมารับงานแสดงแบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น โดยจะสวมบทบาทเป็น สาวจีนคู่แข่งของตัวละครเอกที่รับบทโดย ทาคุยะ สำหรับสาวคนสุดท้ายคือ นางเอกมาแรง เคย์โกะ คิตากาวะ (Keiko Kitagawa) วัย 23 ที่จะมาแสดงเป็นนางแบบชื่อดัง ผู้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย

นักแสดงอีกคนที่จะมารับบทหลักในซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้แก่ โชตะ มัตสึดะ (Shota Matsuda) วัย 24 ปี ที่จะรับบทเป็นลูกน้องคนสนิท ผู้ซ่อนความทะเยอะทะยานส่วนตัวไว้ลึกๆ

ว่ากันว่าหนังจะเล่าเรื่องรักถึง 5 เส้า ระหว่างชาย 2 และหญิง 3 โดยมีข่าวว่า มัตสึดะ ได้รับเลือกให้มาแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ก็เพราะความสามารถทางภาษาจีนของเขานั้นเอง

JapanToday / Manager Online

รายได้ของศิลปิน Johnny ที่สูงที่สุด 5 คนรั่วออกมา!

Submitted by peary on 20 มีนาคม, 2010 - 00:50

รายได้ของศิลปิน Johnny ที่สูงที่สุด 5 คน ไม่นานมานี้ข่าวเกี่ยวกับรายได้ของสมาชิกในค่าย Johnny รั่วออกมา นิตยสารประจำสัปดาห์รายงานว่า “ในแถบโอซาก้าหรือหนังสือพิมพ์ช่วงเย็นเปิดเผยเกี่ยวกับรายได้ประจำปี ของสมาชิกทั้ง 5 คนว่ามีดังนี้

อันดับ 1 มาซาฮิโร นาไก (Masahiro Nakai) 500 ล้านเยน
อันดับ 2 ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) 450 ล้านเยน
อันดับ 3 โช ซากุไร (Sho Sakurai) 300 ล้านเยน
อันดับ 4 ชินโงะ คาโตริ (Shingo Katori) 250 ล้านเยน
อันดับ 5 ไทจิ โคคุบัน (Taichi Kokubun) 200 ล้านเยน

จำนวนรายได้เหล่านี้คือจากการสันนิษฐานเกี่ยวข้องกับการเศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งอาจจะมีการตัดค่าใช้จ่ายลดลงจากทางบริษัทสถานี และลูกค้าที่จ้างทำโฆษณา ถ้าเปรียบเทียบกับในปี 2005 ว่าจำนวนนั้นลดลง หนังสือพิมพ์เกี่ยวกับกีฬากลับรายงานว่า “ตามรายงานข่าวในปี 2005 รายได้ของปี 2004 ของนาไกประมาณ 220 ล้านเยน และคิมูระคือ 270 ล้านเยน รายได้ต่อปีนั้นเพิ่มขึ้น” ดูเหมือนว่าความนิยมในสมาชิก Johnny นั้นกลับพิสูจน์ให้เห็นในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำว่ายังมั่นคงอยู่ดี

เมื่อมาพิจารณาเกี่ยวกับงานของทั้ง 5 คนเมื่อปีที่แล้ว โคคุบันแสดงละคร Ninety-nine round and round ของ Nippon Television, ละคร Tainochi ของทางสถานี TBS และโฆษณากาแฟของ Asahi และรายการวาไรตี้โชว์ Wanda และโฆษณาอื่นๆ

คาโตริ อันดับ 4 เป็นพิธีกร SmaSTATION และแสดงละคร Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo และยังมีงานโฆษณาต่างๆ

ซากุไรออกอัลบั้ม 3 ชุดและดีวีดีของ Arashi และงานโฆษณาต่างๆ นอกจากนั้นมีละคร The Quiz Show ของทาง NTV และภาพยนตร์เรื่อง YATTERMAN รายได้โดยรวมน่าจะมาจากทางวง Arashi

อันดับ 2 คิมูระ ทาคุยะนำแสดงในละคร MR BRAIN ของทางสถานี TBS และโฆษณา Tamahomu
นาไกที่ได้อันดับ 1 นั้นแสดงในละคร Konkatsu และรายได้จากวง SMAP