Louis Koo (C)

ดาราจีนยังทึ่ง!!! โทนี จา (Tony Jaa) โชว์คิวบู๊เหินเวหา รอบปฐมทัศน์ SPL 2

Submitted by canjamm on 18 มิถุนายน, 2015 - 20:57

        “จา พนม” (Tony Jaa) ที่กำลังเดินสายโปรโมตหนัง SPL 2 ได้มีโอกาสโชว์ทักษะคิวบู๊ระหว่างการฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่ง จนนักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังของฝั่งจีนยังทึ่ง
       
       อู๋จิง (Wu Jing), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam), กู่เทียนเล่อ (Louis Koo), จางจื่อ, จางจื่อ (Zhang Jin) รวมถึง จา พนม ที่ร่วมแสดงในหนังบู๊ระห่ำ SPL 2 ได้ไปร่วมในงานฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       โดยโปรดิวเซอร์ เปโก้ หว่อง, ผู้กำกับ เจิ้งป๋อไช่ และผู้กับคิวบู๊ชื่อดัง ลี่จงจื่อ ก็ได้มาร่วมอยู่ในงานด้วยรวมถึงนักแสดงชื่อดังของจีนอย่าง อู๋ฉีหลง และ ลู่เฉิน ก็มาเป็นเกียรติเช่นเดียวกัน ซึ่งงานสื่อจีนยังรายงานว่าหลายๆ คนมางานนี้เพื่อชมการโชว์ลีลาแอ็กชั่นของ จา พนม นักบู๊ตัวจริง” โดยเฉพาะด้วย
       
       SPL 2 หนังบู๊อาชญากรรมจะเป็นส่วนผสมของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และฉากแอ็กชั่นมากมาย รวมถึงฉากตะลุมบอนที่ใช้ตัวประกอบถึง 200 คน ซึ่งสื่อจีนบอกว่าการโชว์คิวบู๊ของ อู๋จิง กับ จา พนม ในฉากนี้จะทำให้ทุกคน “อ้าปากค้าง” อย่างแน่นอน โดย อู๋จิง บอกว่าถึงจะฉายให้ดูกันไม่นานนัก แต่ก็เป็นฉากที่ถ่ายทำถึง 20 เทค จนนักแสดงทุกคน “น่วม” ไปตามๆ กัน
       
       โดยในงานฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งนี้ จา ยังได้โชว์ทักษะด้านคิวบู๊แนวเหิรเวหาตามถนัด กับการกระโดดเตะถังป๊อปคอน ที่เพื่อนนักแสดงต่อตัวกันถือเอาไว้ จนสร้างความประทับใจให้กับทุกคน

 

จา พนม (Tony Jaa) เปิดตัว SPL 2 เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) เปรียบเป็น “บาร์เซโลนา” แห่งหนังบู๊

Submitted by canjamm on 8 มิถุนายน, 2015 - 20:30

        “จา พนม” (Tony Jaa) ร่วมงานเปิดตัวหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ SPL 2 ที่มาเก๊า ร่วมกับนักแสดงชั้นนำ อาทิ “อู๋จิง” (Wu Jing) และ “เยิ่นต๊ะหัว” (Simon Yam) ก่อนหนังเข้าฉายในหลายประเทศ 18 มิ.ย. นี้

       โดย เยิ่นต๊ะหัว ที่ร่วมรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ยังคุยว่า SPL 2 เป็นงานที่รวมสุดยอดดาราบู๊เอาไว้ทั้ง โทนี จา หรือ จา พนม, อู๋จิง และ จางจิ้น (Zhang Jin) ดารามาแรง เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุด ซึ่ง เยิ่นต๊ะหัว มองว่านี่คือหนังรวมดาราบู๊ แบบเดียวกับที่ทีมบาร์เซโลน่ารวมสุดยอดนักฟุตบอลระดับโลกอย่างไงอย่างงั้น
       
       ส่วน จา พนม ที่กล่าวแนะนำตัวเป็นภาษาจีนกวางตุ้งก็ขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนเขามาตลอด โดย จา บอกว่าเขาเดินทางมามาเก๊าด้วยเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการมาโปรโมตหนังที่มาเก๊าครั้งแรกของตัวเองด้วย จา ยังบอกว่าการเล่นหนังบู๊นั้น ความผิดพลาด และการบาดเจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เขาจึงต้องถ่ายทำหนังแบบระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ซึ่ง จา ก็ยอมรับว่าทีมงานหนังฮ่องกง ก็ค่อนข้างดูแลเรื่องการป้องกันความผิดพลาดต่างๆ ได้ดีมาก
       

เฉินเหว่ยถิง (William Chan) แฟนอาซาเตรียมรับบทเดียวกับ กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ในเจาะเวลาหาจิ๋นซีเวอร์ชันรีเมค

Submitted by canjamm on 14 พฤษภาคม, 2015 - 13:34

        "วิลเลียม ชาน" (William Chan) หรือ"เฉินเหว่ยถิง"นักแสดงหนุ่มรูปหล่อที่กำลังสานสัมพันธ์อยู่กับ "อาซา" (Ah Sa) นักร้องสาวจากวง Twin และมีชื่อเสียงโด่งดังจากเรื่อง Swords of Legends ล่าสุดมีรายงานว่าเขาอาจรับบทเดียวกับ "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) ในเจาะเวลาหาจิ๋นซี ที่กำลังจะนำกลับมาทำใหม่ด้วย
       
       โดยรายงานระบุว่าเฉินเหว่ยถิง ที่โด่งดังอย่างมาก จากเรื่อง Swords of Legends เมื่อปีที่แล้ว โดยทำเงินไปได้มากถึง 22.8ล้านหยวน และติดอันดับที่ 70 ของคนดังจีนที่จัดอันดับโดย Forbes China อาจจะได้รับบทนำใน เจาะเวลาหาจิ๋นซี ( A Step Into The Past ) ที่เคยเป็นละครที่โด่งดังอย่างมากทาง TVB เมื่อปี 2001
       
       สื่อฮ่องกงยังรายงานด้วยว่า เฉินเหว่ยถิงที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในจีนแผ่นดินใหญ่ ได้รับการทาบทามให้มารับบท เซี่ยงเส้าหลง นายตำรวจหนุ่มในยุคปัจจุบันที่ย้อนเวลากลับไปในสมัยจีนโบราณ ซึ่งบทนี้เป็นบทที่ กู่เทียนเล่อ เคยแสดงไว้เมื่อปี 2001 และละครได้รับความนิยมอย่างมากทั่วเอเชีย
       
       โดยทางผู้จัดการส่วนตัวของ เฉินเหว่ยถิง ได้ยอมรับว่ามีการพูดคุยกับเอเยนซีทางจีนแผ่นดินใหญ่เกี่ยวกับละครเรื่องนี้แต่ตารางงานของ เฉินเหว่ยถิง ค่อนข้างยุ่งมากจึงยังหาเวลาที่ลงตัวไม่ได้ อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า ทางกองถ่ายทำจะหารือกับทางเฉินเหว่ยถิงอีกครั้ง และอาจเลื่อนการเปิดกล้องถ่ายทำออกไปก่อนเป็นช่วง ต.ค. - พ.ย.
       

กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) รวยเละ! ทรัพย์สินร่วม 2,500 ล้านบาท

Submitted by canjamm on 4 มีนาคม, 2015 - 01:17

        เรียกว่าเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของวงการบันเทิงฮ่องกงยุคนี้ไปแล้วสำหรับ "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) ที่นอกจากจะรับงานภาพยนตร์ปีละหลายเรื่องแล้ว ก็ยังทำเงินได้ไม่น้อยจากการลงทุน จนตอนนี้เขามีทรัพย์สินร่วม 600 ล้านเหรียญฮ่องกงแล้ว
       
       ซึ่งแม้จะทรัพย์สินตอนนี้ถึง 600 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 2,500 ล้านบาทแล้ว แต่ กู่เทียนเล่อ ก็ยังขยันทำงานหาเงินต่อไปแบบแทบไม่มีพักเลย นอกจากจะรับเล่นหนังปีละหลายๆ เรื่อง และลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์แล้ว ล่าสุดเขาก็ยังเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารที่กำลังไปได้สวยด้วย
       
       โดย กู่เทียนเล่อ ได้ร่วมลงทุนเปิดร้านอาหารที่ย่านคอสเวย์เบย์ ในฮ่องกงร่วมกับนักธุรกิจรายหนึ่ง และตอนนี้ร้านก็กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในกลุ่มนักการเมือง และนักธุรกิจชื่อดัง
       
       ซึ่งแม้ว่าพระเอกวัย 44 ปี จะมีตารางการทำงานแน่นมาก จนต้องมอบหมายให้ทีมงานเป็นผู้ดูแลร้านเป็นหลัก แต่เขาก็จะแวะไปที่ร้านเมื่อมีโอกาสเสมอ นอกจากนั้นก็ยังร่วมต้อนรับแขก และทำงานกับเหล่าทีมงานอย่างไม่ถือตัวด้วย

 

 

Manager Online

20 ปีผ่านไปคู่ขวัญมังกรหยก กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) - หลี่ยั่วถง (Carman Lee) โคจรมาพบกันอีกครั้ง

Submitted by canjamm on 4 กุมภาพันธ์, 2015 - 01:34

        "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) และ "หลี่ยั่วถง" (Carman Lee) คู่ขวัญ "เอี้ยก๊วย-เซียวเหล่งนึ่ง" ในซีรีส์ "มังกรหยก ภาค 2"ของ TVB ได้โอกาสกลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี ในบทรับเชิญของหนัง 12 Golden Ducks ของดาวตลกหญิง "อู๋จินหยู" (Sandra Ng)
       
       12 Golden Ducks หนังตลกตรุษจีนประจำปี 2015 ของดาวตลกหญิง อู๋จินหยู เป็นงานที่จะมีดาราชื่อดังมาปรากฏตัวในบทรับเชิญมากมาย แต่ที่สร้างความฮือฮาที่สุดก็คือพระเอกหนุ่มชื่อดัง กู่เทียนเล่อ กับนางเอกชื่อดังแห่งยุค 90s หลี่ยั่วถง ที่จะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ หลังแจ้งเกิดขึ้นมาพร้อมกันในซีรีส์ มังกรหยก ภาค 2 ของ TVB ในฉบับปี 1995 ซึ่งนับว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของทั้งคู่ในรอบ 16 ปีเลยทีเดียว
       
       กู่เทียนเล่อ โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 20 ปีก่อนหลังทางสถานีโทรทัศน์ TVB เลือกให้เขารับบทเป็น เอี้ยก้วย ในซีรีส์ มังกรหยก ฉบับปี 1995 คู่กับ หลี่ยั่วถง ที่รับบทเป็น เซียวเหล่งนึ่ง จนได้รับคำยกย่องว่าเข้าคู่กันได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ หลิวเต๋อหัว กับ เฉินอวี้เหลียน เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าฉากของทั้งสองคนในหนัง 12 Golden Ducks ก็จะมีการล้อเลียนฉากจากซีรีส์ มังกรหยก ด้วย
       

SPL 2 หนังฮ่องกงเรื่องแรกของ จา พนม (Tony Jaa) ปิดกล้องแล้ว

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2014 - 19:06

       หลังใช้เวลาถ่ายทำกันมาหลายเดือนทั้งที่ฮ่องกง และเมืองไทยล่าสุดภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่องแรกของ "จา พนม" (Tony Jaa) ได้ปิดกล้องลงแล้ว โดยหนังมีกำหนดฉายในปีหน้าต่อไป
       
       โดยหนัง SPL 2 ที่นำทีมโดย เจิ้งป๋อไช่ ได้เดินทางมาถ่ายทำในเมืองไทยตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ทีมงานหนังชาวฮ่องกงหลายคนจะไม่ค่อยชินกับอาการร้อนในเมืองไทย แต่บรรยากาศการทำงานก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย ทีมงานทั้งชาวฮ่องกง และชาวไทยทำงานร่วมกันอย่างเข้าขา จนการถ่ายทำดำเนินไปอย่างเรียบร้อยดี และหนังก็ได้ปิดกล้องลงอย่างสมบูรณ์แล้ว
       
       SPL 2 เป็นภาคต่อของหนังแอ็กชั่นสุดดังเมื่อหลายปีก่อน ที่ภาคแรกเคยมี เจินจือตัน (Donnie Yen) แสดงนำเอาไว้ ซึ่งแม้จะไม่ได้มีพระเอกคนดังกลับมาเล่นแล้ว แต่หนังกลับได้รับการจับตามองจากแฟนหนังแอ็กชั่นทั่วโลกอย่างใกล้ชิด เพราะผู้สร้างสามารถดึงเอา จา พนม มาประชันบทบาทกับดาวบู๊ชาวจีนทั้ง อู๋จิง (Wu Jing) และ จางจิน (Max Zhang) เจ้าของตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุดจากหนัง The Grandmasters และยังมี เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ กู๋เทียนเล่อ (Louis Koo) ซึ่งจะรับบทเป็นตัวร้าย มาร่วมแสดงด้วย ในเรื่องราวที่ว่าด้วยตำรวจชาวฮ่องกงที่โดนแก๊งมาเฟียตลบหลังจนต้องเข้าไปติดคุกในเมืองไทย แต่ในคุกตำรวจหนุ่มกลับได้เจอหนทางที่จะได้กลับไปแก้แค้น เมื่อเขาได้รู้จักกับผู้คุมคุกยอดฝีมือ ที่กำลังพยายามทำทุกอย่างเพื่อหาทางรักษาลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคร้าย
       
       แม้ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา จา พนม จะมีผลงานการแสดงในหนังอยู่เพียง 5 เรื่องเท่านั้น แต่ในปี 2015 พระเอกนักบู๊ชื่อดังชาวไทยจะมีผลงานเข้าฉายถึงอย่างน้อยก็ 3 เรื่องเลยทีเดียว
       

ระดับโลกของจริง! จา พนม (Tony Ja) เปิดตัวหนังฮ่องกงเรื่องแรกได้ประกบกู่เทียนเล่อ (Louis Koo)

Submitted by canjamm on 16 มิถุนายน, 2014 - 17:36

       นักบู๊ชื่อดังชาวไทย “จา พนม” (Tony Ja) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ SPL II ร่วมกับนักแสดงชื่อดังจากฮ่องกงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo), “อู๋จิง” (Wu Jing), “จางจิน” และผู้กำกับ “เจิ้งป๋อไช่”
       
       เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ SPL II ผลงานหนังฮ่องกงเรื่องแรกของ จา พนม โดยสื่อในฮ่องกงรายงานว่าดาราบู๊ชื่อดังชาวไทยกลายเป็นดาวเด่นในการแถลงข่าวเปิดตัวหนัง ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่งานนี้ จา ได้มีโอกาสร่วมงานกับดาราชื่อดังชาวฮ่องกงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam), จางจิน (Max Zhang) เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุดจากหนัง The Grandmaster, ดาวบู๊กังฟูคนดัง อู๋จิง จากหนัง SPL ภาคแรก นอกจากนั้นยังจะมี กู่เทียนเล่อ รับบทตัวร้ายประจำเรื่องด้วย
       
       ข่าวระบุว่าหนังอยู่ระหว่างการถ่ายทำในฮ่องกง ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นฉากแอ็กชันต่างๆ และทางทีมงานยังจัดหน่วยรักษาความปลอดภัยมาให้ จา พนม ถึง 20 ชีวิตเลยทีเดียว โดย จา ต้องออกลีลาคิวบู๊ในฉากต่อสู้มากมายในหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องปะทะกับยอดฝีมือกังฟูอย่าง อู๋จิง และ จางจิน ซึ่งเขาบอกว่าเก่งกันทั้งคู่ และ จา ยังกล่าวว่าดาราแอ็กชันทุกคนในหนังเรื่องนี้ล้วนมีลีลาการต่อสู้เป็นของตัวเอง
       
       ในการแถลงข่าว จา ยังแนะนำตัวเองด้วยภาษาจีนกวางตุ้ง และเผยใจว่าเขาสนุกกับการทำงานมากๆ แม้จะต้องใช้ล่ามตลอดการถ่ายทำก็ตาม
       

ฟอร์มยักษ์เรื่องต่อไปจากจีน ฮ่องสิน (Feng Shen Bang) ได้ ซูฉี (Shu Qi) เป็นนางจิ้งจอก ต๋าจี (Daji)

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2014 - 19:35

       ดูเหมือนว่าความสำเร็จของหนัง “ไซอิ๋ว” ทั้ง 2 เวอร์ชัน กำลังจะทำให้หนังจากพงศาวดารแนวปาฏิหาริย์แฟนตาซีกลายเป็นกระแสใหม่ในวงการภาพยนตร์จีนขึ้นมาแล้ว ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่ากำลังจะมีการนำพงศาวดารจีนเรื่อง “ฮ่องสิน” (ห้องสิน / Feng Shen Bang / 封神榜) มาสร้างใหม่ ที่จะระดมนักแสดงชื่อดังมาประชันบทบาทมากมาย
       
       หลัง ไซอิ๋ว ทั้ง 2 เวอร์ชันสามารถกวาดเงิน 1,000 ล้านหยวนไปได้ 2 ปีซ้อน ล่าสุดมีข่าวว่ากำลังจะมีผู้สร้างนำพงศาวดาร “ฮ่องสิน” หรือ “ตำนานการสถาปนาเทพเจ้าจีน” (The Investiture of the Gods / Feng Shen Yan Yi / 封神演義) มาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีฟอร์มใหญ่ที่จะมีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดงมากมาย อาทิ เจ็ต ลี (Jet Li / 李連杰), เหลียงเจียฮุย (Tony Leung Ka Fai / 梁家輝) และ ซูฉี (Shu Qi / 舒淇) ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนหนังน่าจะเปิดกล้องได้ในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้ โดยผู้สร้างได้วางตัวให้ วิลสัน ยิป (Wilson Yip / 葉偉信) [Ip Man] และ สวีอัน (Koan Hui / 許安) [Snow Blossom] มาร่วมกันกำกับ

       ฮ่องสิน เป็น พงศาวดารที่เขียนขึ้นในยุคศตวรรษที่ 16 เพื่อเล่าเรื่องราวแนวอิงประวัติศาสตร์ในยุค 1046 ปีก่อนคริสตกาลที่ว่าด้วย กษัตริย์โจ้วอ๋อง (King Zhou of Shang) (รับบทโดย เหลียงเจียฮุย) แห่งราชวงศ์ซางผู้ชั่วร้าย ที่ทั้งกระหายเลือด, นิยมการฆ่าฟัน และหลงมัวเมาในอิสตรี โดยเฉพาะสนมเอกที่ชื่อ ต๋าจี (Da Ji) (ซูฉี) ซึ่งความจริงแล้วเป็นนางจิ้งจอกปลอมตัวมา
       

กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) อย่างเขิน เจอนางเอกเอวีขึ้นคร่อม ขอร้องลั่น อย่าแสดงดีเกิน

Submitted by canjamm on 18 มีนาคม, 2014 - 10:12

       “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo / 古天樂) นักแสดงหนุ่มชื่อดังชาวฮ่องกง ที่ตอนนี้หันมาลุยงานเบื้องหลังลงทุนสร้างภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง ล่าสุดเจ้าตัวแสดงเป็นตัวประกอบในหนังของตนเอง เจอนางเอกหนังเอวีจัดเต็มทำเอาเจ้าตัวไปไม่เป็นขอร้องอย่าสมจริงเกินเหตุ
       
       กู่เทียนเล่อ ที่เพิ่งเปิดบริษัทสร้างหนังของตนเอง และลงทุนในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องทั้ง Out of Inferno 3D, The White Storm และ Golden Chicken SSS ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ลงทุนในภาพยนตร์เรื่อง Naked Ambition 2 (3D 豪情)ซึ่งเป็นภาคต่อของ Naked Ambition ที่เข้าฉายเมื่อ 3 ปีก่อน
       
       โดย Naked Ambition 2 ภาพยนตร์คอมเมดีที่นำแสดงโดยตู้เหวินเจ๋อ (Chapman To / 杜汶澤) ที่ล้อเลียนวงการบันเทิงหนังเอวีของญี่ปุ่น และประกบกับนักแสดงเอวีชื่อดัง โดยในครั้งนี้กู่เทียนเล่อซึ่งเป็นผู้ลงทุนในหนังสุดสยิวอารมณ์ดี ก็ได้ถูกขอร้องจากโปรดิวเซอร์ให้มาร่วมโปรดิวซ์ด้วยรวมถึงเป็นตัวประกอบเข้าฉากในหนัง
       
       หลังจากที่ กู่เทียนเล่อ เคยปรากฏตัวเป็นตัวประกอบเข้าฉาก Golden Chicken SSS (金雞SSS) และได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี เจ้าตัวจึงยอมตกลงเข้าร่วมในภาพยนตร์ Naked Ambition 2 ครั้งนี้เช่นกัน โดยรับบทเป็น “กัง เมน กู่ เทียน เล่อ
       

กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) สร้างโรงเรียนให้เด็กด้อยโอกาสครบ 61 แห่ง

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 11:52

      นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ทำเงินได้มากที่สุดในวงการบันเทิงฮ่องกงในตลอดปี 2013 แล้ว “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ยังบริจาคเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งในกับการกุศลมากมายมหาศาลเช่นเดิม โดยมีข่าวว่าเมื่อปีก่อนมูลนิธิของพระเอกผิวเข้มสามารถช่วยสร้างโรงเรียนในเขตย่านทุรกันดารในจีนแผ่นดินใหญ่ไปครบถึง 61 แห่งแล้ว
       
       สื่อฮ่องกงเปิดเผยว่าตลอด 5 ปีทีผ่านมา กู่เทียนเล่อ ได้ช่วยเหลือสร้างโรงเรียนในจีนแผ่นดินใหญ่ไปแล้วจำนวนมาก จนถึงสิ้นปี 2013 มีข้อมูลว่ามูลนิธิการกุศลกู่เทียนเล่อของเขาสามารถสร้างโรงเรียนในเขตชนบทที่ห่างไกลทั่วประเทศจีนทั้งในมณฑลเสฉวน, กวางสี, กานซู และกุ้ยโจว รวมแล้วถึง 61 แห่ง
       
       โดยพระเอกชื่อดังชาวฮ่องกงริเริ่มมูลนิธิของเขาขึ้นในปี 2008 หลังเสฉวน ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ที่โรงเรียน และบ้านเรือนของผู้คนถูกทำลายลงมากมาย จนชาวบ้านจำนวนมากสูญเสียทั้งที่อยู่อาศัย และโอกาสทางการศึกษาเป็นจำนวนมาก ซึ่ง กู่เทียนเล่อ ที่มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชนบทที่ห่างไกลแห่งหนึ่งได้เกิดความรู้สึกสะเทือนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก จนหลายปีหลังจากนั้นเขาได้ทุ่มเงินผ่านมูลนิธิของตัวเอง เพื่อช่วยให้โอกาสทางการศึกษากับเด็กชาวจีน และยังเป็นกิจกรรมการกุศลที่เขาทำแบบเงียบๆ โดยไม่ได้ประชาสัมพันธ์ หรือประกาศข่าวใดๆ ออกมาเลย
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เพื่อขอสัมภาษ์พระเอกคนดังเกี่ยวกับเรื่องจำนวนเงินที่เขาใช้ไปในกิจกรรมการกุศลทั้งหมด ผู้จัดการส่วนตัวของ กู่เทียนเล่อ ได้ตอบคำถามแทนว่าเขาไม่อยากจะพูดถึงเรื่องตัวเงิน เพราะอยากจะใส่ใจกับสิ่งที่ผู้ด้อยโอกาสต้องการมากกว่า
       

กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) รีบเช็ดปากหลังจูบจริงดาวตลก

Submitted by canjamm on 16 มกราคม, 2014 - 15:55

       "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) นักแสดงชื่อดังได้รับเชิญปรากฏตัวในภาพยนตร์ Golden Chicken SSS (金雞sss) รับเทศกาลตรุษจีนของเพื่อนสนิท "อู๋จวินหรู" (Sandra Ng) ซึ่งในเรื่องเขาต้องจูบปากกับดาวตลก "มิเชล โล" (Michelle Lo) งานนี้เจ้าตัวถึงขั้นรีบเช็ดปากหลังถ่ายเสร็จเลยทีเดียว
       
       ในการถ่ายทำภาคสามของภาพยนตร์ Golden Chicken อู๋จวินหรู ได้ออกหมายเชิญบรรดาเพื่อนนักแสดงคนดังของเธอทั้ง เจินจื่อตัน (Donnie Yen), จางเจียฮุย (Nick Cheung), หยูเหวินเล่อ (Shawn Yue), เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan), เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) และ เจิ้งจงจี (Ronald Cheng) ให้มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์ ซึ่งในบรรดาคนดังทั้งหมด กู่เทียนเล่อ ได้แสดงตนเป็นเพื่อนแท้รับคำเชิญของ อู๋จวินหรู ทันทีโดยไม่ปริปากถามเลยว่าเขาต้องรับบทเป็นอะไร

       โดยรายงานระบุว่า เพียง 2 วันก่อนการถ่ายทำ อู๋จวินหรูได้แจ้งไปยังกู่เทียนเล่อว่าเขาต้องมีฉากเลิฟซีนร่วมกับ มิเชล โล งานนี้ จางเจียฮุย ถึงขั้นสงสัยเกี่ยวกับฉากดังกล่าวจนต้องมาเยี่ยมกองถ่ายเพื่อชมการถ่ายทำด้วย
       
       โดยฉากดังกล่าวเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ลู่ไห่เผิง ที่พยายามเติมเต็มความฝันของ มิเชล โล ภรรยาที่กำลังป่วยหนัก และต้องการพบไอดอลของเธอซึ่งก็คือ กู่เทียนเล่อ ก่อนตายแต่เนื่องจากเขาไม่สามารถเชิญกู่เทียนเล่อตัวจริงมาพบภรรยาของเขาได้ เขาจึงขอให้คนที่หน้าคล้ายกู่เทียนเล่อมาพบแทน ซึ่งทันทีที่มิเชล ได้พบกับหนุ่มหน้าคล้ายกู่เทียนเล่อเธอก็ลากเขาขึ้นไปบนดาดฟ้าและขอให้เขาจูบเธอก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป
       

ปีเดียว 1,000 ล้านบาท กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ขึ้นแท่นคนบันเทิงฮ่องกงอันดับ 1

Submitted by canjamm on 26 ธันวาคม, 2013 - 11:44

ปีเดียวรับงานหนังไป 8 เรื่อง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) จะกลายเป็นคนบันเทิงฮ่องกงอันดับ 1 แห่งปี 2013 ไปแล้ว ด้วยการทำรายได้แซงหน้าแชมป์เก่า 3 ปีซ้อนอย่าง “เจินจื่อตัน” (Donnie Yen) ได้ในปีนี้
       
       อดีตขวัญใจวัยรุ่นจาก TVB ใช้ความพยายามในวงการภาพยนตร์อยู่ถึงร่วม 2 ทศวรรษจนสามารถก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้อย่างเต็มตัว และถึงตอนนี้ก็พูดได้แล้วว่า กู่เทียนเล่อ คือซูเปอร์สตาร์แห่งวงการหนังฮ่องกง ด้วยการมีงานมากถึง 8 เรื่องในปีนี้ โดยในปี 2013 มีหนังของเขาเข้าฉายไปแล้ว 3 เรื่องได้แก่ The White Storm, Out of Inferno และ Drug War นอกจากนั้นยังมีหนังอีก 5 เรื่องที่ถ่ายทำไปแล้วและรอฉายอยู่ในปีหน้า ซึ่งทั้งหมดก็กลายมาเป็นแหล่งรายได้ก้อนโตของเขาไปแล้ว
       
       โดยสื่อฮ่องกงประมาณการว่า กู่เทียนเล่อ น่าจะมีรายได้ในปี 2013 อยู่ที่ 236 ล้านเหรียญฮ่องกง (หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท) นกจากนั้นปีหน้าเขาจะยังมีงานหนังอีกหลายเรื่อง ได้แก่หนังตลก Hello Babies, Golden Chicken SSS หนังภาคต่อสุดฮิตทั้ง Overheard 3 และ Don't Go Breaking My Heart 2 นอกจากนั้น กู่เทียนเล่อ ยังได้แสดงในหนังเรื่อง Aberdeen ของ เผิงเฮ่าเสียง และถูกวางตัวในหนังแอ็กชั่น Z Storm รวมถึงกำลังเจรจาเพื่อรับบทนำในหนังว่าด้วยชีวิตของเหล่านักบิน และแอร์โฮสเตสที่ดัดแปลงมาจากหนังชุดของทีวีบีอย่าง Triumph in the Skies ด้วย เรียกว่าปี 2014 จะเห็นหน้ากันจนเบื่อแน่นอน
       

นางสาวกำไก่ รีเทิร์น Golden Chicken SSS

Submitted by canjamm on 17 ธันวาคม, 2013 - 19:22

       หลังหนังภาค 2 ลงโรงไปเมื่อ 10 ปีก่อน ล่าสุดหนังตลกสุดฮิต Golden Chicken หรือ "นางสาวกำไก่" จากฮ่องกงได้ถูกนำกลับมาสร้างอีกครั้ง โดยมี "อู๋จินหยู" (Sandra Ng) รับบทนำพร้อมดาราชายชื่อดังมากมายเหมือนเดิม
       
       เรื่องราวว่าด้วยชีวิตของโสเภณีรุ่นใหญ่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของฮ่องกง ที่นำแสดงโดย อู๋จินหยู เตรียมกลับมาสร้างเสียงหัวเราะ และความประทับใจอีกครั้งในภาคที่ 3 ภายใต้ชื่อ Golden Chicken SSS ที่คราวนี้จะมี จางเจียฮุย (Nick Cheung), กู่เทียนเล่อ (Louis Koo), หวงซิวเซิง (Anthony Wong), หยูเหวินเล่อ (Shawn Yu), เจิ้งจงจี (Ronald Cheng) ร่วมแสดงรวมถึงนักแสดงนำจากภาคเก่า ตู้เต๋อเหว่ย ก็จะกลับมารับบทรับเชิญในหนังภาคนี้ด้วย
       
       โดยหนังเพิ่งจะถ่ายทำฉากสำคัญอีกตอนไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ อู๋จินหยู จะต้องเข้าฉากกับ จางเจียฮุย นักแสดงสุดฮ็อตแห่งยุค ที่จะรับบทเป็นมาเฟียตกกระป๋อง ชายอีกคนที่มีความสัมพันธ์กับตัวละครของ อู๋จินหยู ในหนังภาคนี้
       
       ซึ่งแม้จะเป็นเพียงบทรับเชิญเท่านั้น แต่ผู้สร้างก็ยืนยันว่าผู้ชมจะประทับใจกับบทของ จางเจียฮุย แน่นอน ส่วนเจ้าตัวก็กล่าวว่าถือเป็นโอกาสดีที่เขาจะได้กลับมารับงานในหนังตลกอีกครั้ง หลังจากห่างจากหนังประเภทนี้ไปนาน
       

สื่อฮ่องกงตีข่าว ปอย ตรีชฎา ทิ้งแฟนมาคบกู่เทียนเล่อ (Louis Koo)

Submitted by canjamm on 3 ธันวาคม, 2013 - 19:43

       เรียกได้ว่ายังคงเป็นที่จับตามองของสื่อฮ่องกงมากทีเดียวสำหรับ ”ปอย ตรีชฎา” สาวประเภทสองที่โกอินเตอร์ไปแสดงหนังประกบนักแสดงแถวหน้าของฮ่องกง โดยล่าสุดสื่อที่นั่นพร้อมใจรายงานว่า ”ปอย” เลิกกับ ”เอ็ม พีร์ระพงษ์ เคารพไทย” เพราะ ”กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ตามจีบ
       
       สื่อฮ่องกงได้พากันรายงานว่ามีข่าวลือว่า ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ นักแสดงสาวประเภทสองชื่อดังของไทย พบรักกับหนุ่ม กู่เทียนเล่อ ขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ The White Storm จนเป็นเหตุให้เจ้าตัวทิ้งแฟนหนุ่มที่คบหากันมานานอย่าง เอ็ม พีร์ระพงษ์ เคารพไทย ไป เพื่อไปคบหากับนักแสดงชื่อดังของฮ่องกง
       
       โดยข่าวลือการคบหากันของทั้งคู่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยสื่อฮ่องกงรายงานว่าทั้งคู่มีการหยอกล้อกัน และต่างมีใจให้กันจนเป็นเหตุให้ปอย ตรีชฎา ต้องเลิกรากับแฟนหนุ่มที่คบกันมาเกือบ 5 ปีไป ซึ่งปอย ตรีชฎา ก็เคยได้ออกมาให้สัมภาษณ์ปฏิเสธต่อสื่อไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ไม่มีเรื่องของมือที่สาม โดยระบุว่า
       
       “เลิกกันแล้วค่ะ จริงๆ เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย เป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันของคนสองคนมันก็แค่นี้ ไม่ใช่ว่าคุณเอ็มไม่ดีนะคะ เขาเป็นคนดีมากๆ ใครได้เขาเป็นแฟนก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดี
       
       “เราก็คบกันมานานแล้ว เกือบ 5 ปี จริงๆ เราห่างกันมาประมาณเกือบ 2 เดือน แต่ใช้คำว่าเลิกจริงๆ น่าจะประมาณวันก่อน ไม่ได้ยื้อนะคะ ตอนแรกเราคุยกัน ว่าเราห่างกันดีไหม พอเราห่างกันมันโอเคขึ้นสำหรับเราทั้งสองคน ก็เลยคุยกันเหมือนเป็นทางการว่าเลิกกันดีกว่าถ้าอย่างนั้น ไม่มีมือที่ 3 (เห็นว่ามีหนุ่มใหม่ดามใจแล้ว?) ไม่มีค่ะ
       

เมียเปิดไฟเขียวอนุญาต ตู้เหวินเจ๋อ (Chapman To) เข้าฉากประกบดาราเอวี

Submitted by canjamm on 23 ตุลาคม, 2013 - 16:10

      ดาวตลกชื่อดัง "ตู้เหวินเจ๋อ" (Chapman To / 杜汶澤) ฟิตหุ่นมาเต็มที่ สำหรับการประชันบทบาทกับดาราเอวีในหนัง Naked Ambition 2 หลังได้รับคำอนุญาตจากภรรยาเป็นที่เรียบร้อย
       
       เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับหนัง Naked Ambition 2 ที่จะเล่าเรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำหนังโป๊ ที่ทั้งทีมงานและนักแสดงนำจากฮ่องกง เพิ่งจะได้เดินทางไปทำงานกันถึงประเทศญี่ปุ่น โดยดาวตลกชื่อดัง ตู้เหวินเจ๋อ พระเอกของเรื่องยังคุยว่าดาราสาวเซ็กซีชาวญี่ปุ่น อันริ โอคิตะ ที่เข้าฉากกับเขาในหนังเรื่องนี้ เป็นเจ้าของหน้าอกหน้าใจขนาด "คัพแอล" เลยทีเดียว
       
       โดยก่อนหน้านี้ เทียนรุ่ยหนี ภรรยาของดาวตลกคนดังเคยบอกกับสื่อว่า เธอไม่ได้คิดมากอะไรที่สามีต้องทำงานกับดาราหนังเอวี โดยเธอยังเอ่ยปากชื่นชมสาวๆ พวกนี้ด้วยซ้ำว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพ "ฉันยกย่องดาราเอวีมาก พวกเธอก็ถือว่าเป็นนักแสดงคนหนึ่งเหมือนกัน ก่อนหน้านี้เขา (ตู้เหวินเจ๋อ) เคยเล่นฉากถึงเนื้อถึงตัวกับดาราหญิงคนอื่นมาแล้ว ทั้ง โจวซิ่วนา หรือ ซิข่ายฉี เพราะฉะนั้นก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย"
       
       ภรรยาของดาวตลกคนดังยังบอกว่าสามีของเธอเองก็ยังให้เกียรติเธอมาก ด้วยการขอความเห็นก่อนที่จะรับเล่นหนังเรื่องนี้ ซึ่งเธอก็คิดว่าถ้าเขาคิดว่ารู้สึกชอบบท และคิดว่าตัวละครเหมาะสมกับตัวเอง ก็ไม่มีเหตุผลทีต้องต้องปฏิเสธแต่อย่างใด
       

โจวซวิ่น (Zhou Xun) เคลียร์! เปล่ากิ๊กเซียะถิงฟง (Nicholas Tse)

Submitted by canjamm on 19 สิงหาคม, 2013 - 20:31

       "โจวซวิ่น" (Zhou Xun), "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo), "หลิวชิงเหวิน" (Sean Lau) และ "แดเนียล วู" (Daniel Wu) ร่วมงานฉลองปิดกล้องหนัง Overheard ภาค 3 ที่งานนี้ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ได้โอกาสยืนยันชัดเจน ว่าเธอไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับทั้ง "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) หรือ "เหลียงเฉาเหว่ย" (Tony Leung) อย่างที่มีข่าวซุบซิบกันแน่นอน
       
       การเดินทางมาฮ่องกงทำให้สาวหน้าใสวัย 38 ปี โจวซวิ่น ต้องโดนกระแสข่าวลือจากสื่อในฮ่องกงมากมาย ทั้งที่ว่าเธอคือผู้หญิงคนใหม่ของ เซียะถิงฟง ที่ออกเดตกันมาได้ถึงร่วม 8 เดือนแล้ว ต่อมายังมีข่าวว่าอันที่จริงแล้วเธอกำลังปลูกต้นรักลักลอบมีความสัมพันธ์กับ เหลียงเฉาเหว่ย สามีของ หลิวเจียหลิง (Carina Lau) ต่างหาก
       
       และข่าวบางสำนักก็ไปไกลถึงขั้นวิเคราะห์ว่า โจวซวิ่น พยายามเข้าไปตีสนิทกับ เซียะถิงฟง ก็เพื่อทำให้ เหลียงเฉาเหว่ย หึงหวงนั่นเอง
       
       ซึ่งหลังจากปล่อยให้ผู้จัดการส่วนตัวปฏิเสธข่าวแทนมาพักใหญ่ ล่าสุดในงานอีเวนต์ดังกล่าว โจวซวิ่น จึงได้โอกาสปัดข่าวเองอย่างเป็นทางการ โดยเธอยืนยันว่าตนเองเดินทางมาฮ่องกงด้วยเหตุผลอื่น ไม่ได้มาเพราะ เหลียงเฉาเหว่ย หรือ เซียะถิงฟง แน่นอน แต่หากจะให้บอกว่าหนุ่นคนไหนทำให้เธอมาฮ่องกงจริงๆ ก็คงเป็น หลิวชิงหวิน เท่านั้นเอง
       

เรื่องสาวๆ ของ กู่เทียนเล่อ (Louis Koo)

Submitted by canjamm on 22 มีนาคม, 2013 - 16:01

      ไม่ใช่ดาราที่มีข่าวเรื่องรักออกมาซักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดสื่อในไต้หวันได้เปิดเผยถึงเรื่องสาวๆ ของ "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) ว่าก่อนหน้านี้เขาเคยออกเดตสานสัมพันธ์กับดาราสาว "เฉินเฉี่ยวเอิน" (Joe Chen) อยู่ร่วมปี ก่อนจะแยกทางกันไป เพราะมีสาวไต้หวันอีกคนเข้ามาเป็นมือที่ 3
       
       ตามข่าว กู่เทียนเล่อ ดาราหนุ่มวัย 42 ปี มีโอกาสสานสัมพันธ์กับ เฉินเฉี่ยวเอิน สาวสวยชาวไต้หวันวัย 33 ปี ตั้งแต่ปี 2011 ก่อนจะแยกทางกันไปในปีที่แล้ว หลังที่ฝ่ายชายได้พบกับ เฉินเหยียนซี (Michelle Chen) สาวสวยชาวไต้หวันที่กำลังดังขึ้นมาอีกคน
       
       จากข้อมูลในข่าว กู่เทียนเล่อ ได้ทำความรู้จักกับ เฉินเฉี่ยวเอิน ผ่านการแนะนำของเพื่อนคนหนึ่งตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนจะเริ่มมาคบหากันแบบเป็นเรื่องเป็นราวในปี 2011 ก่อนจะห่างๆกันไป เพราะต่างฝ่ายต่างก็ยุ่งกับเรื่องงาน
       
       กระทั่งต่อมาชื่อของ เฉินเหยียนซี ได้ถูกนำมาโยงถึง กู่เทียนเล่อ หลังดาวตลกหญิงคนดัง อู๋จินหยู (Sandra Ng) ได้เล่าในรายการวาไรตี้โชว์ว่า เธอเพิ่งจะเป็นแม่สื่อให้ทั้งสองได้ทำความรู้จักกัน โดย กู่เทียนเล่อ ก็ค่อนข้างประทับใจในตัวสาวคนนี้ไม่น้อย และได้ไปออกเดตกับเธอหลายครั้งแล้ว
       
       ว่ากันว่าข่าวดังกล่าวถึงกับทำให้ เฉินเฉี่ยวเอิน โทรศัพท์มาถามความจริงกับกู่เทียนเล่อหลายครั้ง ซึ่งแม้เขาจะบอกไปว่าสาวคนใหม่เป็นแค่เพื่อนเท่านั้น และสุดท้ายทั้งสองก็แยกทางกันไปในที่สุด
       

ทำบุญไม่เอาหน้า กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) สร้างโรงเรียนไปแล้ว 49 แห่งใน 3 ปี

Submitted by canjamm on 6 กรกฎาคม, 2012 - 09:58

       มีการเปิดเผยถึงกิจกรรมเพื่อการกุศลของพระเอกชื่อดังชาวฮ่องกง ที่บริจาคเงินเพื่อสร้างโรงเรียน, สถานพยาบาล และที่เก็บน้ำ ให้กับชุมชนกันดารในจีนแผ่นดินใหญ่มากมาย และเป็นการทำอย่างเงียบๆ ไม่ได้ทำให้เป็นข่าวใหญ่โตเหมือนกับคนดังรายอื่นด้วย
       
       สื่อในฮ่องกงได้เปิดเผยว่าในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาพระเอกคนดัง กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ได้มีส่วนช่วยเหลือทางการเงิน ในการก่อสร้างโรงเรียนถึง 49 แห่ง, ที่เก็บน้ำ 50 แห่ง และสถานพยาบาลอีก 20 แห่ง ในชุมชนที่ห่างไกล และขาดแคลนของประเทศจีน โดยเขามีส่วนในกิจกรรมการกุศลเหล่านี้ผ่าน มูลนิธิกู่เทียนเล่อ ที่ตนเองก่อตั้งขึ้นในปี 2009 เพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กที่สูญเสียบ้าน และโรงเรียน ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เสฉวนเมื่อปี 2008
       
       งานด้านนี้ของ กู่เทียนเล่อ ก็ถือว่าทำอย่างมีระบบและเป็นขั้นเป็นตอนไม่น้อยเลย เริ่มต้นจากการให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครของมูลนิธิจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในประเทศจีนเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเก็บข้อมูล และทำความเข้าใจถึงปัญหาของท้องที่ต่างๆ ก่อนจะส่งเงินทุนเพื่อการก่อสร้างสิ่งจำเป็น เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ขาดแคลนจะได้รับการช่วยเหลือจริงๆ นอกจากนั้น เพื่อให้โครงการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มูลนิธิยังจะแต่งตั้งบุคคลให้ทำหน้าที่ควบคุมดูแลการก่อสร้างทั้งหมดด้วย
       
       ซึ่งนับจากปี 2009 เป็นต้นมา กู่เทียนเล่อ สามารถช่วยเหลือผลักดันให้มีการเปิดโรงเรียนได้ถึง 49 แห่งแล้ว เพื่อจุดประสงค์มอบการศึกษาให้กับเด็กๆในพื้นที่ซึ่งขาดโอกาส
       

50 สุดยอดสาวสวย-หนุ่มหล่อแดนมังกรปี 2554

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2011 - 17:12

หนังสือพิมพ์ซินจิงเป้าจัดอันดับ 50 บุคคลในวงการบันเทิงแดนมังกร ที่มีความสวย-หล่อในแบบต่างๆ ประจำปี พ.ศ.2554 โดยในจำนวนนั้นแน่นอนว่ามีชื่อของขาประจำอย่าง เจ้าเวย (Zhao Wei), จัง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi), โจวซวิ่น (Zhou Xun), สี่ว์ จิ้งเหล่ย (Xu Jing Lei), ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing) และหลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแทนความงามของสาวจีนยุคใหม่ นอกจากนี้ มุกเม็ดงามแห่งเกาะไต้หวัน ซูฉี (Shu Qi) และ หลิน จื้อหลิง (Lin Zhi Ling) ก็ติดอันดับด้วยเช่นกัน ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการคัดเลือกโดยพิจารณาความสวย-หล่ออย่างรอบด้านเลยทีเดียว

แม้ว่า 50 อันดับคนเด่นส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ แต่ฝ่ายชายที่ติดอันดับก็มีอยู่ไม่น้อย รุ่นใหญ่ อาทิ เจียงเหวิน, เก่อโยว รุ่นรองลงมาอย่างราชานักบู๊ เจิง จื่อตัน (ดอนนี่ เยน / Donnie Yen)และ หลี่ เหลียนเจี๋ย (เจ็ทลี / Jet Li) ก็ติดอันดับเช่นกัน ส่วนรุ่นหนุ่มมีชื่อของดาราอาทิเช่น เฉินคุน, หวง เสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming), หานเกิง (Han Geng) นอกจากนี้ยังมีดาราชายชื่อดังจากฮ่องกงและไต้หวันเช่น อู๋ เอี้ยนจู่ (แดเนียล วู / Daniel Wu), กู่ เทียนเล่อ (Louis Koo), หร่วน จิงเทียน (อีธาน / Ethan Ruan), เจ้า โย่วถิง เป็นต้น

“กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ถอนตัวหนัง “ตระกูลหยาง” (Saving General Yang) – “เจิ้งอี้เจี้ยน” (Ekin Cheng) เสียบแทน

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2011 - 00:01

ภาพยนตร์ Saving General Yang ได้ฤกษ์เปิดกล้องที่เหอหนานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในงานแถลงข่าวล่าสุด ผู้สร้างได้ยืนยันถึงการประกาศถอนตัวจากหนังของ “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ที่ไม่สามารถฝืนอาการบาดเจ็บที่ขา เพื่อรับบทเด่นในหนังสงครามย้อนยุคทุนสร้างสูงเรื่องนี้ได้แล้ว จนต้องมีการเปลี่ยนตัวให้ “เจิ้งอี้เจี้ยน” (Ekin Cheng) มารับบทเป็นพี่ใหญ่แห่ง “ขุนพลตระกูลหยาง” แทน

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้กำกับ รอนนี หยู และผู้อำนวยการสร้าง เรย์มอนด์ หว่อง ได้ร่วมกับนักแสดงนำในเรื่องบางส่วน จัดงานแถลงข่าวถึงภาพยนตร์สงครามฟอร์มยักษ์ Saving General Yang ขึ้นที่ปักกิ่ง หลังจากหนังได้เปิดกล้องดำเนินการถ่ายทำที่เหอหนานไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังมีความเปลี่ยนแปลงสำคัญกับหนังเรื่องนี้เกิดขึ้น

ในข่าวแถลงข่าวครั้งนี้ ผู้สร้างได้ประกาศถึงการถอนตัวของ กู่เทียนเล่อ ที่ไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าให้หายขาดได้ทัน สำหรับการเข้าฉาก เพื่อรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ได้ เพราะแพทย์ได้แจ้งวาเขาอาจต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ซึ่งจะไม่สามารถเล่นฉากบู๊ได้ไปอีก 1 ปีเต็ม

โดยนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจิ้งอี้เจี้ยน จะเข้ามาแทนที่สำหรับการสวมบทบาทเป็น “หยางต้าหลาง” (Yang Dalang) พี่ใหญ่แห่ง “ขุนพลตระกูลหยาง” ต่อไป

โดยก่อนหน้านี้ เจิ้งอี้เจี้ยน ก็มีชื่ออยู่ในหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว กับการถูกวางตัวให้พลิกบทบาทมาเล่นเป็นตัวร้าย “พานเหรินเหม่ย” (Pan Ren Mei) อัครมหาเสนาบดีผู้กังฉิน ไม้เบื่อไม้เมาของตระกูลหยาง ซึ่งมีการเปิดเผยว่า เส้าปิง จะมารับบทเป็นตัวร้ายของเรื่องตัวนี้แทน

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ ยังมีนักแสดงคนอื่นปรากฏตัวอยู่ด้วย อาทิ เจิ้งเส้าชิว (Adam Cheng Siu-Chow) ที่จะแสดงเป็น หยางเย่ พ่อของลูก ๆ ทั้ง 7 รววมถึง หยูเป่า (Yu Bo), โจวอวี้หมิ่น (Vic Zhou), หลินฟง (Raymond Lam) และ ฟู่ซินป๋อ (Fu Xinbo) ที่จะแสดงเป็นส่วนหนึ่งของพี่น้องแห่งตระกูลนักรบที่สร้างวีรกรรมไว้ร่วมพันปีที่แล้ว

สำหรับนักแสดงหญิงนอกจาก สวีฟาน ที่จะรับบทเป็น “เสอไท้จิน” แล้วก็ยังไม่มีการเปิดเผยถึงตัวละครและนักแสดงคนอื่นๆแต่อย่างใด

Manager Online

“กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo), “อู๋จุน” (Wu Zun), “วิค F4” (Vic Zhou), “หลินฟง” (Raymond Lam) เป็น “ขุนศึกตระกูลหยาง” (Saving General Yang )

Submitted by canjamm on 4 สิงหาคม, 2011 - 18:37

จัดแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Saving General Yang (一门忠烈之杨家将) หนังฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดจาก ฮ่องกง-จีน ที่จะเล่าเรื่องโศกนาฏกรรมของ “7 พี่น้องขุนศึกตระกูลหยาง” ตระกูลนักรบผู้จงรักภักดีแห่งราชวงศ์ซ่ง ซึ่งผู้สร้างเลือกที่จะเริ่มต้นถ่ายทำ และจัดงานบวงสรวง กันที่เมืองไคฟงใน เหอหนาน เพื่อเป็นการเคารพดวงวิญญาณของขุนศึกตระกูลหยาง นักรบผู้เสียสละ ที่มีชีวิตอยู่ ณ ที่แห่งนี้เมื่อกว่า 1,000 ปีก่อนนั่นเอง

โดยนักแสดงหนุ่มที่ร่วมอยู่ในงานเปิดตัวหนังครั้งนี้ ได้แก่ หยูเป่า (Yu Bo / 于波) ที่จะเป็นพี่ชายคนรองของตระกูล “หยางเอ้อหลาง”, โจวอี้หมิน (Vic Zhou) เป็น “หยางซานหลาง”, หลินฟง (Raymond Lam / 林峰) เป็นลูกคนที่ 5 “หยางอู่หลาง” (Yang Wulang), อู๋จุน (Wu Zun / 吴尊) รับบทเป็นหยางหก หรือ “หยางลิ่วหลาง” (Yang Liu Lang) และ ฟู่ซินป๋อ (Fu XinBo / 付辛博) เป็นน้องเล็ก “หยางชีหลาง” (Yang Qi Lang)

สำหรับการแถลงข่าวการเปิดกล้องครั้งนี้ ยังมีนักแสดงหลักบางคนที่ไม่ได้มาร่วมเปิดตัวด้วย อาทิ เจิ้งเส้าชิว (Adam Cheng Siu-Chow) ที่จะสวมบทเป็น “หยางหลินกง” หรือ “หยางเย่” บิดาของลูกๆ ทั้ง 7 และเป็นผู้นำของตระกูล, ลี่เฉิน (Li Chen / 李晨) เป็น “หยางซื่อหลาง” (Yang Si Lang) หรือหยางคนที่ 4 รวมถึง กู่เทียนเล่อ (Louis Koo / 古天乐) ที่จะรับบทเป็นพี่ชายคนโต “หยางต้าหลาง” (Yang Dalang) ที่พลาดงานเปิดตัวไป เพราะอยู่ในช่วงการรักษาอาการบาดเจ็บที่ขานั่นเอง

นอกจากนั้นหนังยังมีดาราชื่อดังคนอื่นๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้ง สวีฟาน ที่จะรับบทเป็น “เสอไท้จิน” แต่ที่พิเศษที่สุดก็คือ เจิ้งอวี้เจี้ยน (Ekin Cheng) จะพลิกบทบาทมารับบทเป็นตัวร้าย “พานเหรินเหม่ย” (Pan Ren Mei) อัครมหาเสนาบดีผู้กังฉิน ไม้เบื่อไม้เมาของตระกูลหยาง

หนังจะใช้ทุนสร้างประมาณ 200 ล้านหยวน ได้ผู้กำกับระดับอินเตอร์อย่าง รอนนี หยู มาคุมงานสร้าง หวงจื่อหง ส่วนลูกชายของผู้อำนวยการสร้าง หวงไป่หมิง รับหน้าที่เขียนบท หลังจากเคยสร้างชื่อในการเขียนบทหนัง Ip Man ทั้งสองภาคมาแล้ว

ซึ่งนักแสดงทุกคนยอมรับว่าสิ่งที่พวกเขาประทับใจในบทหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ด้านของคิวบู๊หรือฉากแอ็กชั่น แต่เป็นเนื้อหาว่าด้วยเรื่องของพี่น้อง และครอบครัวต่างหาก

“หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) คืนจอเงิน รับบทปีศาจสาวใน “โปเยโปโลเย”

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2011 - 19:07

หายหน้าหายตาไปเสียนานจนหนุ่มๆ บ่นคิดถึงกันเป็นแถว มาคราวนี้สาวหน้าใส “หลิวอี้เฟย” (Liu Yi Fei) กลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “A Chinese Ghost Story” 《倩女幽魂》 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โปเยโปโลเย” ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นชื่อ “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ในนิยายอมตะของจีนชุด “เหลียวจายจื้ออี้” 《聊斋志异》ของผู่สงหลิง โดยเธอรับบทเป็น “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ปีศาจสาวที่มาพบรักกับบัณฑิตหนุ่ม

ที่ผ่านมาตำนานรักข้ามภพเรื่องนี้ได้เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครหลายต่อหลายครั้ง โดยชอว์บราเดอร์สได้เคยหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1959 กำกับการแสดงโดยหลี่ฮั่นเสียงผกก.ชื่อดังของฮ่องกง แต่เวอร์ชั่นที่ดังเปรี้ยงปร้างและตราตรึงใจผู้ชมที่สุดคงหนีไม่พ้น โปเยโปโลเย ตอน เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ปี 1987 ของผู้กำกับฉีเคอะ ที่หวังจู่เสียน-เลสลี่ จางนำแสดง

แต่ในเวอร์ชั่นของผู้กำกับวิลสัน ยิป (ผู้กำกับยิปมันภาค 1 และ 2) นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน เช่นการให้เนี่ยเสี่ยวเชี่ยนกลายเป็นปีศาจ แทนที่จะเป็นผีสาวอย่างเวอร์ชั่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มมิติให้แก่ตัวละครมากขึ้น มีการสร้างปมความรักสามเส้าระหว่างเนี่ยเสี่ยวเชี่ยน บัณฑิตหนิงไฉ่เฉิน (หยูเส้าฉวิน แสดง) และอาจารย์ปราบปีศาจ เยี่ยนเช่อเสีย (กู่เทียนเล่อ แสดง) ให้ผู้ชมได้ลุ้นจนตัวโก่ง แถมด้วยฉากเลิฟซีนที่หลิวอี้เฟยลงทุนประกบปากกับสองนักแสดงชายของเรื่องด้วย

หลิวอี้เฟย หายไปไหนมา?

หลายคนอาจสงสัยว่า หลังจากภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง “มังกรหยก (เอี้ยก้วย-เซียวเล่งนึ้ง)” และหนังเรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่” (The Forbidden Kingdom) ที่เธอร่วมงานกับเจ็ท ลี (Jet Li) และเฉินหลง (Jackie Chan) แล้ว ทำไมถึงไม่ค่อยได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของสาวน้อยคนนี้เลย

ต้องเท้าความไปเมื่อปี 2007 หลิวอี้เฟยได้เจริญรอยตามดารารุ่นพี่อย่างจางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) เซ็นสัญญาเข้าสังกัด William Morris ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ของฮอลลิวูด หลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้วางตัวให้เธอแสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่งฯ” ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูสู่วงการฮอลลิวูดให้กับเธอ

ลือกันไปได้ !? “ริชาร์ด ลี” (Richard Li) ทิ้ง “อิซาเบลล่า” (Isabelle Leung) ซบ “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo)

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2011 - 18:33

ยังเป็นที่พูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับข่าวรักร้างของ “อิซาเบลล่า เหลียง” (Isabelle Leung / 梁洛施) และ “ริชาร์ด ลี” (Richard Li / 李泽楷) โดยเฉพาะเรื่องมือที่สาม ทั้งการปรากฏชื่อของนางแบบสาว “แมนดี้” (Mandy Lieu / 刘碧丽) ว่าเป็นสาวคนใหม่ของฝ่ายชาย นอกจากนั้นยังมีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์แบบไม้ป่าเดียวกัน ระหว่าง “ริชาร์ด ลี” กับ “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo / 古天乐) ที่ถูกพูดถึงออกมาด้วย

หลังตำนานรัก “ซิลเดอเรลล่าฮ่องกง” ของดาราสาว อิซาเบลล่า เหลียง และริชาร์ด ลี ลูกชายของ ลีกาชิง ได้ปิดฉากลงไปแล้ว ยังคงมีกระแสข่าวลือของเรื่องนี้ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุดชื่อของนางแบบสาวสวย แมนดี้ หลิว ลูกครึ่งอเมริกา-มาเลเซีย ก็ถูกดึงมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย เมื่อสำนักข่าวบันเทิงในฮ่องกงรายงานว่าเธอคนนี้คือผู้หญิงคนใหม่ของ เศรษฐีหนุ่มเนื้อหอม ริชาร์ด ลี นั่นเอง

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว แมนดี้ กล่าวว่าเธอเพิ่งกลับมาถึงฮ่องกง และไม่ทราบเรื่องว่าที่ว่า อิซาเบลล่า ได้เลิกรากับ ริชาร์ด ลี ไปแล้ว

นอกจากนั้นสาววัย 25 ปีคนนี้ ยังปฏิเสธเรื่องที่ว่าเธอเป็นมือที่สาม ซึ่งทำให้ความรักของ อิซาเบลล่า กับ ริชาร์ด ลี ต้องปิดฉากลง แต่ในทางตรงข้ามนางแบบสาวกลับไม่ยอมรับหรือปฏิเสธ ถึงข่าวเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับ ริชาร์ด ลี มหาเศรษฐีอันดับ 26 ของฮ่องกง ว่าเป็นความจริงหรือไม่

ซึ่งนอกจากจะมีงานถ่ายแบบและเดินแบบในฮ่องกงแล้ว แมนดี้ ยังเคยเป็นที่รู้จักในฐานะอดีตแฟนสาวของ เฉินป๋อหลิน (Chen Bo-lin / 陳柏霖) พระเอกชื่อดังชาวไต้หวัน โดยทั้งคู่ได้คบหากันเป็นระยะเวลาประมาณ 3 ปี

แต่ข่าวที่น่าตกตะลึงกว่าก็คือ เรื่องที่ว่ารสนิยมเบี่ยงเบนทางเพศของฝ่ายชายต่างหาก ที่ทำให้ชีวิตคู่ของเขา กับ อิซาเบลล่า ต้องจบลง และมีการลือกันไปถึงขั้นที่ว่า ริชาร์ด ลี นั้นมีความใกล้ชิดสนิทสนมอยู่กับพระเอกชื่อดังชาวฮ่องกง กู่เทียนเล่อ ชนิดพิเศษเกินกว่าความเป็นเพื่อน และเป็นสาเหตุให้เขายุติความสัมพันธ์กับ ดาราสาววัย 22 ปี แม่ของลูกๆ ทั้งสามคนของตัวเองในที่สุด

ในการตอบโต้ต่อเรื่องนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนักข่าว กู่เทียนเล่อ ไม่ได้กล่าวอธิบายอะไร แต่ส่ายหน้าเป็นการปฏิเสธแทน

ใบปิดใหม่ "โปเยโลเย" (A Chinese Fairy Tale) เวอร์ชั่น 2011

Submitted by canjamm on 18 มกราคม, 2011 - 18:37

บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง A Chinese Fairy Tale (Qian Nyu You Hun) หรือ "โปเยโปโลเย" ฉบับ 2011 ได้เผยโฉมโปสเตอร์ใหม่ของหนังให้เห็นกันแล้ว โดยผลงานของผู้กำกับ "วิลสัน ยิป" (Wilson Yip) มีกำหนดเข้าฉายในช่วงกลางปีนี้

กลายเป็นที่จับตามองทันที เมื่อผู้กำกับชาวฮ่องกงคนดังแห่งปี พ.ศ. นี้อย่าง วิลสัน ยิป เจ้าของผลงาน Ip Man ทั้งสองภาค ได้หยิบเอาหนังดัง A Chinese Ghost Story หรือ โปเยโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้ากลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ในชื่อ A Chinese Fairy Tale และนักแสดงสาวสวย หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) คือตัวเลือกของผู้กำกับ สำหรับบทบาทผีสาวแสนสวยที่ หวังจู่เสียน (Joey Wong) เคยแสดงไว้จนโด่งดังเมื่อประมาณ 24 ปีก่อน

ในการแถลงข่าวเปิดกล้องเมื่อช่วงปลายปีก่อน หลิวอี้เฟย ยอมรับว่าเธอยังไม่เคยดูหนังฉบับก่อน ๆ ซึ่งผู้กำกับก็แนะนำว่า เธอไม่จำเป็นต้องไปหา โปเยโปโลเย เวอร์ชั่นเก่าๆ มาดูแต่อย่างใด ... "ฉันถามว่าควรจะดูหนังฉบับเก่ารึเปล่า แต่ผู้กำกับบอกว่าไม่จำเป็นค่ะ เขาบอกว่าอยากให้ฉันจิตนาการการแสดงของตัวเอง โดยไม่ต้องดูการแสดงของนักแสดงคนอื่นก่อน"

นอกจาก หลิวอี้เฟย แล้ว หนังยังจะมีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดงอย่างคับคั่ง หยู่เส้าชุน (Yu Shaoqun) นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากบทดารางิ้ว เหมยหลันฟาง (Mei Lanfang) ใน Forever Enthralled จะแสดงเป็นตัวละครบัณฑิตหนุ่มที่ เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) ผู้ล่วงลับแสดงเอาไว้ นอกจากนั้นยังมีนักแสดงชื่อดัง กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) และ ฟั่นเส้าหวง (Louis Fan) ร่วมรับบทเด่นขณะที่สาวเซ็กซี่ กงซินเหลียง (Miumiu Gong / Gong Xin Liang) และดารารุ่นใหญ่ ฮุ่ยอิงหง (Kara Hui) จะสวมบทบาทเป็นปิศาจตัวร้ายของเรื่อง

ขณะนี้ A Chinese Fairy Tale ปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว และหนังอยู่ระหว่างการทำโพสโปรดักชั่นเพื่อเข้าฉายภายในกลางปี 2011

CRI English / BeyondHollywood / Manager Online

"กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) ลุยงานต่อ หลังผ่าตัดเข่าจากอุบัติเหตุในกองถ่ายหนัง "โปเยฯ"

Submitted by canjamm on 14 กันยายน, 2010 - 18:08

"กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "A Chinese Ghost Story" หรือ "โปเยโปโลเย" เขายังยืนยันว่าจะกลับมาถ่ายทำหนังต่ออย่างแน่นอน แม้หมอจะสั่งเอาไว้ว่าต้องใช้เวลาพักฟื้นกว่า 1 ปี เพื่อให้อาการต่าง ๆ หายสนิทก่อนก็ตามที

"อาการบาดเจ็บของผมต้องเข้ารับการผ่าตัด หมอบอกว่าต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี กองถ่ายหนังต้องมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการณ์กันบ้าง และผมคงไม่สามารถถ่ายทำฉากแอ็กชั่นไปช่วงใหญ่ ๆ เลยครับ" กู่เลียนเล่อ ออกมาพูดถึงการรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า ซึ่งเกิดระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่อง A Chinese Ghost Story หรือ โปเยโปโลเย ฉบับสร้างใหม่โดยผู้กำกับ วิลสัน ยิป ซึ่งแม้หมอจะแนะนำว่าเขาควรพักงานเอาไว้ก่อน แต่ กู่เทียนเล่อ วัย 39 ปี ยืนกรานว่าตนเองจะยังคงทำงานต่อไป

ซึ่งนอกจาก A Chinese Ghost Story เขายังมีกำหนดต้องถ่ายทำหนังอีกหลายเรื่อง รวมถึงหนังตลกเรื่องหนึ่งสำหรับฉายในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีหน้า, ภาคต่อของหนังอาชญากรรม Overheard และหนังแอ็กชั่นย้อนยุค Young Warriors of the Yang Clan ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือน มี.ค. ปีหน้า ... "แม่ผมยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมดเลย ผมบอกท่านแต่เพียงว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดเท่านั้น" กู่เลียนเล่อ กล่าว

ในช่วงที่วงการหนังซบเซาอย่างหนัก กู่เทียนเล่อ ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์มาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เฉพาะในปี 2009 เพียงปีเดียว เขารับงานแสดงในหนังฟอร์มใหญ่อยู่หลายเรื่อง อาทิ All's Well, Ends Well 2010, Poker King, Overheard, On His Majesty Secret Service จนมาถึง Triple Tap

ประมาณการณ์กันว่า เฉพาะปี 2009 พระเอกหนุ่มผู้โด่งดังจากบทเอี้ยก้วย ในหนังชุดมังกรหยกเมื่อหลายปีก่อน มีรายรับจากงานภาพยนตร์เพียงอย่างเดียวสูงถึง 40 ล้านเหรียญฮ่องกง (ประมาณ 158 ล้านบาท) เลยทีเดียว แต่ในเวลาเดียวกันรายจ่ายของนักแสดงหนุ่มคนดังก็สูงอยู่ไม่ใช่เล่น มีรายงานว่าเมื่อปีก่อนเขาใช้เงินถึง 100 ล้านเหรียญฮ่องกง (ประมาณ 395 ล้านบาท) เพื่อซื้อบ้านสุดหรูหลังใหม่ ที่พึ่งตกแต่งเสร็จและได้ย้ายเข้าไปอยู่เมื่อในเร็ว ๆ นี้