Shu Qi (C)

เซ็กซีพองาม ซูฉี (Shu Qi) สวยสะพรึงบนพรมแดงตุ๊กตาทองฮ่องกง

Submitted by canjamm on 21 เมษายน, 2015 - 10:53

        แม้จะไม่ได้มีชื่อชิงรางวัลสาขาใดๆ ในปีนี้ แต่นักแสดงสาวสุดเซ็กซี "ซูฉี" (Shu Qi) ก็กลายเป็นดาวเด่นอีกคนบนพรมแดงของงานมอบรางวัลฮ่องกงเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา
       
       ซูฉี ที่เพิ่งจะอายุครบ 39 ปีไปเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ไปโฉมตัวด้วยชุดราตรีเข้ารูปสีขาว, เว้าหลัง และเปิดข้างโชว์ความเซ็กซีพองาม บนพรมแดงงานมอบรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งที่ 34 ซึ่งเพิ่งจะจัดกันไปเมื่อค่ำคืนที่ 19 เม.ย. จนกลายเป็นดาวเด่นบนพรมแดงในวันนั้นไปโดยปริยาย
       
       จากอดีตดาวโป๊ชาวไต้หวันที่มีผลงานทั้งภาพถ่าย และหนังวาบหวิวจำนวนไม่น้อย แจ้งเกิดอย่างสวยงามในวงการภาพยนตร์เมื่อร่วม 20 ปีก่อน ที่งานมอบรางวัลแห่งนี้นี่เอง เมื่อเธอสามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาฮ่องกงในปี 1997 ไปได้ถึง 2 ตัวในปีนั้น ทั้งสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงหน้าใหม่แห่งปีจากบทดาวโป๊ผู้น่ารักในหนังดัง Viva Erotica หลังจากนั้นตลอด 18 ปี ในวงการภาพยนตร์ ซูฉี จึงได้พัฒนาฝีมือจนกลายเป็นดาราเจ้าบทบาทอย่างเต็มตัวไปแล้ว และมีชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองอีกถึง 5 ครั้ง อาทิ จากบทบาทใน City of Glass, The Storm Riders และ Look for a Star เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังเคยคว้ารางวัลม้าทองคำมาแล้วจากหนังเรื่อง Three Times เมื่อปี 2005
       
       โดยในปีนี้ผลงานการแสดงในหนังเรื่องล่าสุดของ ซูฉี เรื่อง The Assassin ของ ผกก. ชาวไต้หวัน โหวเสี่ยวเชี่ยน ก็เพิ่งจะมีชื่ออยู่ในทำเนียบหนังสายประกวดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปี 2015 ด้วย

 

 

Manager Online

ฉีเคอะ (Tsui Hark) - โจวซิงฉือ (Stephen Chow) - เจ้าเวย (Vicky Zhao) - ซูฉี (Shu Qi) ร่วมงานกันใน “ไซอิ๋ว 2”

Submitted by canjamm on 5 มีนาคม, 2015 - 13:36

        “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) กำลังจะได้ร่วมงานกันอีกครั้งในหนังแฟนตาซี Journey to the West: Conquering the Demons ที่เล่าเรื่องของ “ไซอิ๋ว” ในแบบตีความใหม่ ซึ่งภาคสองมีข่าวว่าหนังจะได้ “ฉีเคอะ” (Tsui Hark / 徐克) มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ
       
       หลังร่วมงานกันใน Shaolin Soccer เมื่อ 10 กว่าปีก่อน โจวซิงฉือ กับ เจ้าเวย กำลังจะได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งในภาคต่อของ Journey to the West: Conquering the Demons ที่หนังภาคแรกเคยกวาดเงินอย่างมหาศาลเกิน 1,000 ล้านหยวน จนได้ชื่อว่าเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเมืองจีน
       
       โดย Journey to the West 2 จะเป็นหนังที่ โจวซิงฉือ ร่วมสร้างกับ Alibaba Pictures ซึ่งเป็นแผนกสร้างภาพยนตร์ของยักษ์ใหญ่แห่งธุรกิจอีคอมเมิร์ส Alibaba ของ แจ็ค หม่า (Jack Ma) นั่นเอง
       
       ซึ่งไม่กี่เดือนก่อน เจ้าเวย และ หวงหยูหลง สามีเพิ่งจะทุ่มเงิน 3,000 ล้านเหรียญฮ่องกงซื้อหุ้น 9.18% ของ Alibaba Pictures จนกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 2 ของบริษัทรองจาก แจ็ค หม่า ไปแล้ว และมีข่าวว่า เจ้าเวย เป็นคนออกปากเองว่าเธออยากจะแสดงหนังใหม่ของ โจวซิงฉือ และยังเปรยว่าอยากให้เขาเขียนบทให้เธอเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย
       

ซูฉี (Shu Qi) เซ็กซีบนปก Vogue อวดทรวดทรงนาฬิกาทราย

Submitted by canjamm on 12 ธันวาคม, 2014 - 17:09

        นักแสดงชื่อดังชาวไต้หวัน “ซูฉี” (Shu Qi) โชว์ความเซ็กซีบนหน้าปกนิตยสาร Vogue ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่ที่พิสูจน์ว่าเธอยังคงร้อนแรงอยู่เสมอ แม้จะแต่งตัวอย่างมิดชิดก็ตาม
       
       ซูฉี วัย 38 ปี ได้โอกาสโชว์ความร้อนแรงบนปกนิตยสารดัง ก่อนที่หนังฟอร์มใหญ่ปิดท้ายปี Gone with the Bullets ที่เธอร่วมแสดงจะเข้าฉายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยนักแสดงชาวไต้หวันได้สวมชุดราตรีสุดหรูในการถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้ ซึ่งยังคงพิสูจน์ว่าเธอคือเซ็กซีสตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิงจีนในยุคนี้เหมือนเดิม

 

 

Manager Onlines

10 อันดับนักแสดงหญิงค่าตัวแพงแห่งวงการหนังจีน

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2014 - 18:37

        “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi), “โจวซวิ่น” (Zhou Xun) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) คือ 3 นักแสดงสาวที่มีค่าตัวแพงที่สุดในวงการหนังจีนยุคนี้ โดยทั้งสามสาวจะได้เงินต่อการเล่นหนังแต่ละเรื่องถึง 15 ล้านหยวนเลยทีเดียว
       
       ไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักแสดงสาวทั้ง 3 คนจะมีค่าตัวแพงมหาศาลมากที่สุดในวงการหนังจีน เพราะพวกเธอถือว่าเป็นดาราแถวหน้าที่มีผลงานมานานหลายปี
       
       จางจื่ออี๋ ที่ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงอันดับ 1 ของวงการหนังจีนในยุคนี้ โด่งดังทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ เคยมีโอกาสเล่นหนังฮอลลีวูดมาหลายหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Crouching Tiger, Hidden Dragon, Rush Hour 2 และ Memoirs of a Geisha แม้จะมีปัญหาส่วนตัวเรื่องข่าวลือเสียๆ หายๆ เมื่อปีก่อน แต่ก็แก้ตัวกลับมาดังได้อีกครั้งจาก The Grandmaster ที่คว้ารางวัลจากแทบจะทุกสถาบัน นอกจากนั้นในปลายปีนี้เธอยังจะมีผลงานหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง The Crossing ของ จอห์น วู ด้วย
       
       ส่วน เจ้าเวย ที่ดังมาจากซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ ก็เป็นนักแสดงสาวที่เป็นขวัญใจชาวจีนแผ่นดินใหญ่มานาน เช่นเดียวกับ โจวซวิ่น ที่ผลงานหนังประสบความสำเร็จทำเงินอย่างต่อเนื่องมาตลอด
       

5 ซูเปอร์สตาร์วงการภาพยนตร์จีนยุคหน้าไม่หล่อก็ดังได้

Submitted by canjamm on 24 ตุลาคม, 2014 - 13:15

        แม้จะไม่ได้มีหน้าตาหล่อเหล่า แต่ “หวงเป่า” (Huang Bo), “สวีเจิ้ง” (Xu Zheng), “หวังเป่าเชียง” (Wang Baoqiang), “เก๋อหยู” (Ge You) และ “เจียงเหวิน” (Jiang Wen) คือซูเปอร์สตาร์ตัวจริงของวงการหนังจีนในยุคนี้ ที่ไม่ว่าเมื่อใดที่หนังซึ่งพวกเขาแสดงนำเข้าฉาย ก็พร้อมที่จะทำเงินถล่มทลายเสมอ
       
       Breakup Buddies หนังตลกของผู้กำกับ หนิงเหา คือหนังสุดฮิตเรื่องล่าสุดของจีนแผ่นดินใหญ่ที่ทำรายได้ทะลุหลัก 1,000 ล้านหยวน และยังเป็นหนังเรื่องที่ 3 ของดาวตลกคนดัง หวงเป่า ที่ทำเงินผ่านหลักไมล์ดังกล่าวได้ด้วย หลังจากเขาเคยร่วมแสดงในหนัง Lost In Thailand และ Journey to the West: Conquering the Demons ที่ทำเงินในจีนแผ่นดินใหญ่เกิน 1,000 ล้านหยวนมาก่อน
       
       หนังตลกแนวโรดมูฟวี่ Breakup Buddies ของยอดผู้กำกับ หนิงเหา กลายเป็นหนังจีนเรื่องที่ 4 ในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำเงินทะลุหลัก 1,000 ล้านหยวนได้สำเร็จ โดยหนังสามารถทำเงินอย่างถล่มทลายในช่วงวันหยุดวันชาติของจีน และยังเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในปีนี้ที่ทำเงินทะลุ 1,000 ล้านหยวนต่อจาก The Monkey King ด้วย
       
       Breakup Buddies ที่เล่าเรื่องการเดินทางของหนุ่มใหญ่ที่เพิ่งผ่านการหย่าร้าง และเพื่อนสนิทที่ได้ผจญภัยผ่านเรื่องวุ่นวายต่างๆ ไปด้วยกันเป็นผลงานการแสดงของสองนักแสดงตลกที่เป็นขวัญใจชาวจีนอย่าง หวงเป่า และสวีเจิ้ง ที่ก่อนหน้านี้เคยร่วมแสดงในหนังตลก Lost In Thailand จนทำเงินถล่มทลายเกินหลัก 1,000 หยวนมาแล้วนั่นเอง
       

ซูฉี (Shu Qi) เตรียมทุ่มเงินกวาดลิขสิทธิ์งานติดเรตเก็บเข้ากรุก่อนแต่งงาน

Submitted by canjamm on 19 สิงหาคม, 2014 - 23:51

       ลือ “ซูฉี” (Shu Qi) อาจจะจูงมือแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์กันในปีนี้ แต่ก่อนจะถึงวันนั้นสื่อจีนอ้างว่าเธอเตรียมทุ่มเงินหลายล้านหยวน เพื่อกว้านซื้อลิขสิทธิ์ผลงานแนววาบหวิวที่ตัวเองเคยถ่ายทำเอาไว้ มาเก็บเข้ากรุเพื่อไม่ให้มีการเผยแพร่ผลงานเหล่านั้นอย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกต่อไป
       
       ตามคำกล่าวอ้างของสื่อจีน ซูฉี รู้สึกไม่สบายใจกับผลงานในอดีตของตัวเองมาตลอด แม้ปากจะบอกว่าผลงานพวกนี้คือส่วนหนึ่งของ “เส้นทาง” ของตนก็ตาม ซึ่งแม้ตอนนี้เธอจะโด่งดังเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการ ที่ได้รับการยอมรับในแง่ฝีมือการแสดง แต่ ซูฉี ก็ยังลำบากใจทุกครั้งเมื่อมีการพูดถึงผลงานเก่าๆ ในแนววาบหวิวที่เธอเคยถ่ายทำเอาไว้ก่อนจะมีชื่อเสียง
       
       ซึ่งล่าสุดจากข่าวที่ว่าเธอ และผู้กำกับหนุ่ม ฝงเต๋อหลุน (Stephen Fung) อาจจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ภายในปีนี้ ก็มีข่าวตามมาทันทีว่า ซูฉี เตรียมควักกระเป๋าเป็นเงินหลักสิบล้านหยวน เพื่อกวาดลิขสิทธิ์ทั้งภาพถ่ายจากอัลบั้มนู้ด และหนังเกรด 3 ที่เคยแสดงเอาไว้ให้มาเป็นของตัวเองทั้งหมด เพื่อจะได้ไม่มีการนำผลงานเหล่านี้มาเผยแพร่อีก
       
       เป็นที่รู้กันดีว่า ซูฉี เคยถ่ายอัลบั้มภาพนู้ดชนิดเรตเอ็กซ์เก็บเอาไว้จำนวนหนึ่ง ก่อนที่ภาพดังกล่าวจะไปเตะตาผู้อำนวยการสร้าง แมนเฟร็ด หว่อง และผู้กำกับชื่อดัง หวังจิง ที่มอบบทวาบหวิวในหนังเกรด 3 เรื่อง Sex & Zen II ให้เธอเล่น จนโด่งดังภายในชั่วพริบตา แต่หลังเล่นหนังแนวเซ็กซียั่วยวนเพียงไม่กี่เรื่อง ซูฉี กลับสามารถฉายแววความเป็นยอดนักแสดง จนคว้ารางวัลจากเวทีตุ๊กตาทองฮ่องกงมาได้ และก้าวขึ้นไปเป็นนางเอกแถวหน้าเต็มตัว แต่แม้จะโด่งดังและประสบความสำเร็จมากเพียงใด ก็มักจะมีคนหยิบเอาเรื่อง และผลงานเก่าๆ ของเธอมาพูดถึงเสมอ
       

หนังจากนิยายดัง "คนขุดสุสาน" ได้ ซูฉี (Shu Qi) ประชันสวย แอนเจลาเบบี (Angela Baby)

Submitted by canjamm on 9 สิงหาคม, 2014 - 13:02

       ผู้สร้างภาพยนตร์จากนิยายชื่อดัง "คนขุดสุสาน" ได้ฤกษ์เปิดตัวนักแสดงหลักทั้ง 4 คน ที่จะมาสวมบทบาทสำคัญในเรื่อง โดยนักแสดงนำฝ่ายหญิงจะเป็นการประชันความสวยของสองสาวคนดัง "ซูฉี" (Shu Qi) และ "แอนเจลาเบบี้" (Angela Baby)
       
       ภาพยนตร์แนวผจญภัยแฟนตาซี The Ghouls ที่ดัดแปลงมาจากนิยายดัง Ghost Blows Out the Light หรือ คนขุดสุสาน ได้เปิดตัวนักแสดงนำทั้ง 4 คนแล้วในงานแถลงข่าวที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดยหนังได้ 2 สาวสวยจากไต้หวัน และฮ่องกงอย่าง ซูฉี กับ แอนเจลาเบบี้ มารับบทนำคู่กับสองหนุ่มจีนแผ่นดินใหญ่ เฉินคุน (Chen Kun) และ หวงเป่า (Huang Bo) ดาราตลกที่มีส่วนร่วมในหนังทำเงินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lost In Thailand หรือ Journey to the West: Conquering the Demons
       
       คนขุดสุสาน เล่าเรื่องการผจญภัยของสองสหายทหารผ่านศึกที่อาศัยหนังสือเคล็ดวิชาฮวงจุ้ยหยินหยางสิบหกอักษรที่ตกทอดมาจากปู่ ในการตามหาตำแหน่งสุสานโบราณในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศจีนเพื่อตามล่าสมบัติล้ำค่า โดยหนังได้ผู้อำนวยการสร้างคนดังแห่งยุค เฉินเกาฟู และผู้กำกับมาแรง อู๋เอ่อซาน ที่เคยช่วยกันทำให้ Painted Skin II The Resurrection (โปเยโปโลเย ศึกรักหน้ากากทอง) ประสบความสำเร็จทำเงินถล่มทลาย กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง
       
       The Ghouls น่าจะเปิดกล้องภายเริ่มถ่ายทำในเดือน ส.ค. นี้ และจะเข้าฉายในเดือน ธ.ค. 2015 ด้วยทุนสร้างประมาณ 150 - 180 ล้านหยวน

 

 

Manager Online

ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) ร่วมฉลองวันเกิด ซูฉี (Shu Qi) สั่งปิดร้านอาหารเลี้ยง

Submitted by canjamm on 22 พฤษภาคม, 2014 - 20:36

       “ซูฉี” (Shu Qi) นักแสดงสาวชาวไต้หวันวัย 38 ปี ที่มีโอกาสถ่ายโฆษณาร่วมกับ “ฮิวจ์ แจ็คแมน” (Hugh Jackman) ต้องปลื้มสุดๆ เมื่อนักแสดงดังฮอลลีวูดลงทุนปิดร้านอาหารจัดงานวันเกิดให้ หลังรู้ว่าวันถ่ายทำคือวันเกิดของนักแสดงสาว
       
       ซูฉี นักแสดงสาวสุดเซ็กซีได้บินไปลอสแองเจลิสเมื่อเดือนก่อน เพื่อถ่ายทำโฆษณาร่วมกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน นักแสดงชื่อดัง โดยมี โอลิเวียร์ เมกาตัน จาก Transporter 3 รับหน้าที่กำกับงานโฆษณา
       
       รายงานระบุว่าในวันถ่ายทำ ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้ทราบว่าเป็นวันเกิดของนักแสดงสาว เขาได้ลงทุนเซิร์ชในอินเทอร์เน็ตเพื่อจองร้านอาหาร และให้ทีมงานรวมถึงซูฉีไปจัดงานเลี้ยงวันเกิดที่นั่นด้วย
       
       โดยรายงานระบุด้วยว่า ฮิวจ์ แจ็คแมน อัธยาศัยดีมากและคอยดูแลซูฉีเป็นอย่างดี โดยระหว่างพักการถ่ายทำเขายังถ่ายภาพเซลฟีร่วมกับซิวฉีอย่างเป็นกันเองด้วย
       
       หลังการถ่ายทำโฆษณาจบลง เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัวรถยนต์โตโยต่า รุ่น Levin ที่กวางโจว พร้อมโฆษณาตัวใหม่ที่ซูฉีได้ร่วมถ่ายทำกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน โดยในโฆษณาชิ้นนี้ซูฉียังได้มีโอกาสเล่นฉากเลิฟซีนจูบกับพระเอกดังของฮอลลีวูดด้วย โดยรายงานระบุว่าฮิวจ์ เตรียมเข้าร่วมงานโปรโมทรถยนต์พร้อมกับซูฉีอย่างเป็นทางการในเดือน ก.ค. นี้

 

 

Manager Online

แฟนคลับลุ้น ซูฉี (Shu Qi) เปิดตัวคบ ฝงเต๋อหลุน (Stephen Fung) หลังต่างโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม

Submitted by canjamm on 28 มีนาคม, 2014 - 16:14

       “ซูฉี” (Shu Qi) นักแสดงสาวเซ็กซีชื่อดังที่เคยมีข่าวกับ “ฝงเต๋อหลุน” (Stephen Fung) มาตั้งแต่ปี 1997 และควงกันไปไหนมานานหลายครั้งแต่ไม่ยอมรับออกสื่อว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่หรือไม่ ล่าสุดต่างฝ่ายต่างโพสต์รูปลงอินสตาแกรม ทำเอาแฟนคลับลุ้นให้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที
       
       มีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของ ซูฉี และ ฝงเต๋อหลุน มาตั้งแต่ปี 1997 และลือกันว่าทั้งคู่รักๆ เลิกๆ กันหลายต่อหลายครั้ง และแม้จะถูกสื่อจับได้ว่าแอบควงกันไปไหนมาไหน แต่ทั้งสองฝ่ายก็ยังคงปากหนักบอกกับสื่อว่าเป็นเพียงเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้นจนทำเอาแฟนๆ เลิกลุ้น
       
       ล่าสุดเมื่อวานนี้ ซูฉี ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการโพสต์รูปของ ฝงเต๋อหลุน พร้อมกับแมวแสนรักของเธอลงในอินสตาแกรมพร้อมข้อความใต้ภาพว่า “ดินเนอร์ ของหนุ่มๆ!
       
       ซึ่งภาพดังกล่าวได้รับการคลิกไลค์จากแฟนๆ เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนต่างแสดงความยินดีต่อทั้งคู่ หลังเชื่อกันว่าเป็นสัญญาณเริ่มต้นในการเปิดตัวคบกันออกสื่ออย่างเป็นทางการ
       
       ซึ่งหลังจากซูฉีโพสต์รูปได้ไม่นาน ทางฝงเต๋อหลุน ก็โพสต์ภาพแมวของซูฉีลงในอินสตาแกรมของตนเองด้วย ทำเอาแฟนๆ ต่างจิ้นกันไปต่างๆนานาว่าเป็นการยอมรับความสัมพันธ์ทางอ้อมของทั้งคู่แล้ว โดยต่างตื่นเต้นว่าไม่แน่เร็วๆ นี้ อาจมีข่าวดีสละโสดของทั้งคู่ตามมาก็เป็นได้
       

ฟอร์มยักษ์เรื่องต่อไปจากจีน ฮ่องสิน (Feng Shen Bang) ได้ ซูฉี (Shu Qi) เป็นนางจิ้งจอก ต๋าจี (Daji)

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2014 - 19:35

       ดูเหมือนว่าความสำเร็จของหนัง “ไซอิ๋ว” ทั้ง 2 เวอร์ชัน กำลังจะทำให้หนังจากพงศาวดารแนวปาฏิหาริย์แฟนตาซีกลายเป็นกระแสใหม่ในวงการภาพยนตร์จีนขึ้นมาแล้ว ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่ากำลังจะมีการนำพงศาวดารจีนเรื่อง “ฮ่องสิน” (ห้องสิน / Feng Shen Bang / 封神榜) มาสร้างใหม่ ที่จะระดมนักแสดงชื่อดังมาประชันบทบาทมากมาย
       
       หลัง ไซอิ๋ว ทั้ง 2 เวอร์ชันสามารถกวาดเงิน 1,000 ล้านหยวนไปได้ 2 ปีซ้อน ล่าสุดมีข่าวว่ากำลังจะมีผู้สร้างนำพงศาวดาร “ฮ่องสิน” หรือ “ตำนานการสถาปนาเทพเจ้าจีน” (The Investiture of the Gods / Feng Shen Yan Yi / 封神演義) มาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีฟอร์มใหญ่ที่จะมีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดงมากมาย อาทิ เจ็ต ลี (Jet Li / 李連杰), เหลียงเจียฮุย (Tony Leung Ka Fai / 梁家輝) และ ซูฉี (Shu Qi / 舒淇) ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนหนังน่าจะเปิดกล้องได้ในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้ โดยผู้สร้างได้วางตัวให้ วิลสัน ยิป (Wilson Yip / 葉偉信) [Ip Man] และ สวีอัน (Koan Hui / 許安) [Snow Blossom] มาร่วมกันกำกับ

       ฮ่องสิน เป็น พงศาวดารที่เขียนขึ้นในยุคศตวรรษที่ 16 เพื่อเล่าเรื่องราวแนวอิงประวัติศาสตร์ในยุค 1046 ปีก่อนคริสตกาลที่ว่าด้วย กษัตริย์โจ้วอ๋อง (King Zhou of Shang) (รับบทโดย เหลียงเจียฮุย) แห่งราชวงศ์ซางผู้ชั่วร้าย ที่ทั้งกระหายเลือด, นิยมการฆ่าฟัน และหลงมัวเมาในอิสตรี โดยเฉพาะสนมเอกที่ชื่อ ต๋าจี (Da Ji) (ซูฉี) ซึ่งความจริงแล้วเป็นนางจิ้งจอกปลอมตัวมา
       

จีนจ่อซื้อลิขสิทธิ์เกาหลีทำ You, Who Came From The Stars ลงจอเงินเล็ง ซูฉี (Shu Qi) - หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) รับบทนำ

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 12:10

       ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตขณะนี้อย่าง You, Who Came From The Stars (來自星星的你) ที่มี “คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) และ “จอนจีฮยอน”(Jun Ji Hyun) รับบทนำ ได้เป็นที่สนใจไปทั่วเอเชีย ล่าสุดค่ายหนังแดนมังกรสนใจเล็งซื้อลิขสิทธิ์มาทำหนัง คาด “ซูฉี” (Shu Qi / 舒淇) และ “หวงเสี่ยวหมิง” (Huang Xiaoming / 黃曉明) อาจได้รับบทนำ
       
       You, Who Came From The Stars ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่เป็นการคืนจอแก้วอีกครั้งของจอนจีฮยอน นักแสดงดัง เป็นซีรีย์ที่โด่งดังมากในระดับเอเชียขณะนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักแฟนตาซีของเอเลียนหนุ่มหล่อที่มาจากต่างดาวที่อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี ไปหลงรักนักแสดงหญิงชื่อดังในยุคปัจจุบัน
       
       โดยหลังจากออนแอร์ที่เกาหลีใต้ได้ไม่นาน สถานีต่างๆ ทั้งในจีน, ไต้หวัน และฮ่องกง ต่างเล็งซื้อลิขสิทธิ์ซีรีย์เรื่องดังกล่าวมารีเมค โดยลือกันว่า บริษัท Hong Kong Media Asia Films ได้ติดต่อทางสถานี SBS ไปตั้งแต่ซีรีย์ตอนที่ 5 ออกฉายแล้ว โดยตั้งใจจะซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาทำในรูปแบบภาพยนตร์
       
       อย่างไรก็ตาม ทาง SBS ได้เรียกเงินก้อนโตสำหรับการนำซีรีย์ไปรีเมค และยังแสดงความสนใจที่จะร่วมป็นหุ้นส่วนกับอุตสาหกรรมหนังของทางจีน, ฮ่องกง และไต้หวันโดยหวังตีตลาดจีนอีกด้วย โดยคาดกันว่าน่าจะเริ่มงานกันในปลายปี
       
       ในเบื้องต้น นักแสดงนำฝ่ายชายผู้จะมารับบท โทมินจุน ที่หนุ่ม คิมซูฮยอน แสดงไว้ ได้มีการเสนอชื่อนักแสสดงที่กำลังมาแรงในวงการบันเทิงแดนมังกรทั้ง หวงเสี่ยวหมิง, จ้าวโหย่วถิง (Mark Zhao / 趙又廷) และ เก้อเจิงถง (Kai Ko / 柯震東) มารับบทเอเลียนสุดหล่อ
       

หว่องกาไว (Wong Kar Wai) - เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) - ซูฉี (Shu Qi) ร่วมยินดี จางเจิ้น (Chang Chen) จูงมือแฟนสาวเข้าประตูวิวาห์

Submitted by canjamm on 20 พฤศจิกายน, 2013 - 20:34

นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวันวัย 37 ปี "จางเจิ้น" (Chang Chen) จูงมือแฟนสาวเข้าประตูวิวาห์แล้ว ในงานที่มีคนวงการภาพยนตร์มาร่วมแสดงความยินดีด้วยมากมาย ทั้งผู้กำกับ "หว่องกาไว" (Wong Kar Wai), "เหลียงเฉาเหว่ย" (Tony Leung) และภรรยา "หลิวเจียหลิง" (Carina Lau) เช่นเดียวกับ "ซูฉี" (Shu Qi) ที่ครั้งหนึ่งมีข่าวลือว่าเคยคบหากับ "จางเจิ้น" ก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

       หลังคบหาดูใจกันมาได้ 4 ปี จางเจิ้น ได้จูงมือแฟนสาวที่ชื่อว่า แอน ซวง เข้าประตูวิวาห์แล้ว เมื่อค่ำคืนของวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้คู่บ่าวสาวเพิ่งถือฤกษ์ดี 11-12-13 หรือวันที่ 12 พ.ย. 2013 ไปจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายกันมา
       
       ซึ่งแขกในงานประกอบไปด้วยทั้ง เหลียงเฉาเหว่ย กับ หลิวเจียหลิง, หว่องกาไว และภรรยา, เฉินป๋อหลิน, ลิออน ไต้ และเหล่าคนในวงการอีกมากมาย แต่คนที่สื่อให้ความสนใจกันเป็นพิเศษก็คือดาราสาววัย 37 ปี ซูฉี ที่ครั้งหนึ่งเคยมีข่าวเรื่องความสัมพันธ์กับ จางเจิ้น โดยเธอได้กล่าวคำอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว และยังบอกให้ จางเจิ้น รีบมีลูกเร็วๆด้วย ฝ่าย จางเจิ้น ยังเผยว่าตนกำชับกับภรรยาเอาไว้แล้ว ว่าเมื่อถึงตอนโยนช่อดอกไม้ให้โยนไปทาง ซูฉี ด้วย และพูดติดตลกว่าเมื่อ ซูฉี ทราบเรื่องนี้ เธอซึ้งจนพูดไม่ออกและน้ำตานองหน้าเลยทีเดียว

ซูฉี (Shu Qi) ร่วมลุ้นรางวัล ม้าทองคำ (Golden Horse Awards 2013)

Submitted by canjamm on 20 พฤศจิกายน, 2013 - 20:03

       ผู้จัดงานมอบรางวัล “ม้าทองคำ” (Golden Horse Award) ประจำปี 2013 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 พ.ย.นี้ได้ประกาศรายชื่อคนดังทั้งดารา และคนเบื้องหลัง ที่จะมาทำหน้าที่ประกาศรางวัลสาขาต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสาวสวยขวัญใจชาวไต้หวัน “ซูฉี” (Shu Qi) ที่จะมาร่วมงานในปีนี้ ทั้งในฐานะผู้ประกาศรางวัล และยังได้ลุ้นคว้าม้าทองคำในสาขานักแสดงนำหญิงด้วย
       
       คณะกรรมการตัดสิน รางวัลม้าทองคำ เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการภาพยนตร์ภาษาจีน ได้เผยถึงรายชื่อแขกที่จะมาร่วมงานในการประกาศผลรางวัลประจำปีนี้ ว่าจะประกอบไปด้วย ทั้ง กัวฟู่เฉิง, จางอ้าวเจีย, จอห์น วู, หรวนจิงเทียน, ตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ฮ่องกง ตี้หลุง และดาราสาวเซ็กซีขวัญใจชาวไต้หวัน ซูฉี ก็จะมาทำหน้าที่ประกาศรางวัลในปีนี้
       
       นอกจากนั้นในเวลาเดียวกันนักแสดงวัย 37 ปี ก็ยังจะได้ลุ้นรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากบทนำในหนังตลก Journey to the West ที่ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) เป็นผู้กำกับด้วย ด้วย
       
       ข่าวยังเปิดเผยว่านักแสดงสาวคนดังแห่งวงการบันเทิงไต้หวัน กุ้ยหลุนเหม่ย์ ที่ปกติจะไม่ค่อยจะควงแฟนหนุ่มรุ่นพี่ ลีออน ไต้ ออกงานเท่าไหร่ ก็ยังจะขึ้นเวทีมาด้วยกันเพื่อประกาศรางวัลในงานด้วย โดยม้าทองคำปีนี้จะได้นักแสดงหญิง 3 คนคือ จางจืออี๋, โจแอน ชาน และ กุ้ยหลุนเหม่ย์ มาทำหน้าที่แนะนำผู้กำกับที่ได้ชิงรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมแห่งปี อันประกอบไปด้วย หว่องกาไว, เจียจางเค่อ และตู้ฉีฟง เป็นต้น
       

จางจื้อยี่ (Zhang Ziyi) ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงรายได้มากสุดอันดับหนึ่งของจีน

Submitted by canjamm on 15 สิงหาคม, 2013 - 13:02

       "จางจื้อยี่" (Zhang Ziyi) นักแสดงหญิงชื่อดังประสบความสำเร็จจากการชิงตำแหน่งนักแสดงหญิงรายได้มากที่สุดของจีนมาครองจาก "จางม่านอวี้" (Maggie Cheung) ที่ปีนี้ตกไปอยู่อันดับสอง
       
       ตามรายงานจาก หูหนาน ทีวี ได้มีการจัดอันดับ 10 นักแสดงหญิงที่ทำรายได้มากที่สุด โดยรวบรวมจากจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยดูรายได้จากงานโฆษณา, ผลงานเพลง, ภาพยนตร์ และการปรากฏตัวตามสื่อที่ถูกตีพิมพ์
       
       ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้ จางจื้อยี่ ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 1 ซึ่งนักแสดงสาวที่โด่งดังสุดๆจากเรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon เมื่อปี 2000 ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์สุดฮิตหลายต่อหลายเรื่องนับจากนั้นทั้ง House Of Flying Daggers และ Memoirs Of A Geisha ซึ่งชื่อเสียงต่างๆส่งให้เธอมีรายได้มากถึง 120 ล้านหยวน หรือ 19.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
       
       โดยที่ 2 ตกเป็นของ จางม่านอวี้ นักแสดงสาวชื่อดังที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อสมัยยุค 90 โดยจางม่านอวี้มีรายได้อยู่ที่ 110 ล้านหยวน ซึ่งเสียตำแหน่งดังกล่าวให้จางจื้อยี่เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่ค่อยปรากฏตัวออกสื่อมากนัก
       

เพื่อนซี้ กู๋หว่าไจ๋ (Young and Dangerous) เตรียมรียูเนียนบนเวทีคอนเสิร์ต

Submitted by canjamm on 22 กรกฎาคม, 2013 - 14:57

       นักแสดงหนุ่มที่เคยโด่งดังขึ้นมาด้วยกัน กับหนังชุด "กู๋หว่าไจ๋" (Young and Dangerous) เตรียมกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง บนเวทีคอนเสิร์ตที่ Hong Kong Coliseum ที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้

       เจิ้งอี้เจี้ยน (Ekin Cheng), เฉินเสี่ยวชุน (Jordan Chan), เซียะเทียนหัว (Michael Tse), หลินเสี่ยวฟง (Jerry Lamb) และเฉินเจียเล่อ (Chin Kar Lok) ได้ตัดสินใจเปิดคอนเสิร์ตร่วมกัน ที่จะทำการแสดง 3 รอบระหว่างวันที่ 7 - 9 พ.ย. นี้ โดยนักแสดงหนุ่มทั้ง 5 คน สนิทสนมคุ้นเคยกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง หลังร่วมแสดงในหนังนักเลงวัยรุ่น Young and Dangerous หรือ กู๋หว่าไจ๋ ที่ภาคแรกเข้าฉายในปี 1996 และประสบความสำเร็จ จนมีภาคต่อตามออกมามากมาย
       
       โดยทั้ง 5 ได้ร่วมกันถ่ายโปสเตอร์สำหรับโปรโมตคอนเสิร์ตไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจิ้งอี้เจี้ยน ยังเปรยว่าอยากจะเชิญเพื่อนคนอื่นๆ ที่เคยแสดงด้วยกันในหนังเรื่องนี้ ให้มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตด้วย "ผมเชิญ ซูฉี (Shu Qi) ที่แสดงเป็นแฟนกันในหนังให้มาเป็นแขกรับเชิญไปแล้วครับ ส่วนแฟนในหนังอีกคนของผมอย่าง หลี่จือ (Gigi Lai) ถอนตัวจากวงการไปแล้ว แต่เธอก็อาจจะมาร่วมสนุกด้วยกันได้ หวังว่าเราจะเชิญคนอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชูหยุ่นถัง, ม่อเหวินเหว่ย, อู๋จวินหรู, อู๋เจิ้นอวี้, ว่านจื่อเหลียง หรือ หลี่ซิ่วเสียน ให้มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย"
       

หย่าไม่ถึงปี!! ลือเมียเก่า หลีหมิง (Leon Lai) เตรียมแต่งงานใหม่แล้ว

Submitted by canjamm on 5 เมษายน, 2013 - 18:33

      หลังยุติความสัมพันธ์กับ "หลีหมิง" (Leon Lai) ไปเมื่อปีก่อน ล่าสุดมีความลือออกมาว่านางแบบสาว "เล่อจี่เอ๋อ" (Gaile Lok) เตรียมสละโสดรอบสอง และฝ่ายชายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มต่างชาติที่เคยมีข่าวลือว่าเป็นรักใหม่ แต่เธอยืนยันว่าเป็นแค่เพื่อนนั่นเอง
       
       หลังชีวิตรัก 4 ปี ของ เล่อจี่เอ๋อ กับ หลีหมิง ปิดฉากไปเมื่อปีก่อน นางแบบสาวดูจะมีความสุขกับการได้รับอิสระอีกครั้ง และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งก่อนขั้นตอนการหย่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ได้มีข่าวลือออกมาว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ของเธอและดาราชื่อดังชาวฮ่องกงจบลงอย่างไม่ค่อยจะสวย ก็เพราะเธอพบรักใหม่กับครูสอนวินด์เซิร์ฟชาวนิวซีแลนด์ที่ชื่อว่า ครูซ นั่นเอง
       
       แม้ เล่อจี้เอ๋อ จะเคยแก้ข่าว ยืนยันว่าเขาคนนั้นเป็นเพียงเพื่อนของเธอเท่านั้น แต่ล่าสุดก็ยังมีรายงานมาใหม่ว่าความสัมพันธ์ของเธอกับ ครูซ ดูจะแนบแน่นเกินธรรมดา และสนิทเกินกว่าจะเป็นเพื่อนอย่างที่อ้าง
       
       ทั้งสองมีโอกาสเดินทางไปไหนต่อไหนด้วยกัน และยังปรากฏตัวตามที่ต่าง ๆ ด้วยกันเสมอ ข่าวยังบอกว่าตอนนี้เธอดูจะมีความสุขมาก ๆ เหมือนเป็นคนละคนกับตอนที่เพิ่งจบชีวิตแต่งงานใหม่ๆเลย
       
       กระทั่งเมื่อเดือนก่อน ครูซ จึงได้ตัดสินใจขอเธอแต่งงาน และเล่อจี่เอ๋อ ก็ตอบตกลง ซึ่งฝ่ายชายดีใจกับเรื่องนี้มาก และประกาศให้คนรู้จักทราบด้วยการโพสต์รูปลง Instagram เพื่อแจ้งข่าวดี แต่ฝ่ายหญิงกังวลว่าเรื่องนี้จะสร้างความไม่สบายใจให้กับอดีตสามีคนดัง จึงบอกให้เขาลบภาพทิ้งไปซะ
       

โจวซิงฉือ (Stephen Chow) พา ไซอิ๋ว กวาดเงินรับปีงู

Submitted by canjamm on 13 กุมภาพันธ์, 2013 - 18:48

ดาวตลกซูเปอร์สตาร์พาหนัง Journey to the West: Conquering the Damons กวาดเงินประเดิมการเริ่มต้นขึ้นปีใหม่แบบจีน ด้วยการทำรายได้ในจีนแผ่นดินใหญ่เป็นสถิติใหม่ แต่ในการฉายที่ฮ่องกงหนังกลับไม่ประสบความสำเร็จแบบผลงานเก่าๆ ของ “โจวซิงฉือ” (Stephen Chow)
       
       ซูเปอร์สตาร์ดาวตลกพิสูจน์ตำแหน่งราชาแห่งตรุษจีนอีกครั้ง ด้วยการพาหนังเรื่องใหม่ Journey to the West: Conquering the Damons ทำเงินในช่วงตรุษจีนไปอย่างมหาศาล เพียงในวันแรกของการเข้าฉายก็สามารถเรียกเงินจากกระเป๋าคนดูได้ถึง 78 ล้านหยวน (ประมาณ 373 ล้านบาท) สร้างสถิติใหม่ของรายได้เปิดตัวในวันแรกในหมู่หนังจีน แทนที่ Painted Skin: The Resurrection ที่ฉายปีก่อน และเปิดตัวเก็บเงินวันเดียวไป 70 ล้านหยวน (335 ล้านบาท)
       
       ความสำเร็จดังกล่าวยังเกิดขึ้นได้ แม้ตัวของ โจวซิงฉือ จะไม่ได้แสดงนำในหนังเรื่องนี้เอง แต่เขาเลือกที่จะใช้เวลาอยู่หลังกล้อง กับการทำหน้าที่ผู้กำกับแทน และขอปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในหนังเท่านั้น ส่วนบทนำเป็นดาราชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เหวินจาง (Wen Zhang) และ หวงเป่า (Huang Bo) รวมถึงหนุ่มหล่อจากไต้หวัน หลัวจื้อเสียง (Show Luo) ส่วนฝ่ายหญิงก็มีดาราสาวสุดเซ็กซี ซูฉี (Shu Qi) และโจวซิ่วนา (Chrissie Chau) ซึ่งก็พิสูจน์ว่าเพียงพอสำหรับแฟนหนังชาวจีน ที่ยังคงตีตั๋วเข้าไปชมกันอย่างคับคั่ง

หนุ่มฮ่องกง หลิวชิงหวิน (Sean Lau) ควงสาวไต้หวัน กุ้ยหลุนเหม่ย (Gwei Lun Mei) คว้าม้าทองคำครั้งที่ 49

Submitted by canjamm on 27 พฤศจิกายน, 2012 - 18:24

       นักแสดงจากฮ่องกง หลิวชิงหวิน (Sean Lau / 刘青云) และ กุ้ยหลุนเหม่ย (Gwei Lun-mei / 桂綸鎂) สาวไต้หวัน คือผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายและหญิงของงาน "ม้าทองคำ" (金馬獎) ครั้งที่ 49 ซึ่งประกาศกันไปเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา
       
       หลิวชิงหวิน ได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัลทางการแสดงอีกครั้ง กับบทบาทในหนัง Life Without Principle ที่งานนี้มีภรรยาคนสวย กัวอ่ายหมิง (Amy Kwok / 郭蔼明) ที่ถึงกับหลั่งน้ำตา ร่วมดีใจอยู่ข้างๆ ... "ตอนผมได้ยินว่าตัวเองคือผู้ได้รับรางวัล ผมได้แต่มองไปที่เธอ เธอที่เป็นคนจัดแจงทุกอย่างให้กับผมในวันนี้ เธอคงจะดีใจมาก" หลิวชิงหวิน ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีตัวอย่างแห่งวงการบันเทิงฮ่องกง กล่าวหลังได้รับประกาศชื่อให้คว้ารางวัลในปีนี้
       
       ในสาขานักแสดงนำหญิงตกเป็นของสาวขวัญใจชาวไต้หวัน กุ้ยหลุนเหม่ย วัย 28 ปี ที่เอาชนะตัวเต็งอย่าง เหาเล่ย (Hao Lei / 郝蕾) มาได้ด้วยบทบาทการแสดงในหนังที่ว่าด้วยประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของไต้หวัน GF-BF และยังถือเป็นรางวัลทางการแสดงรางวัลแรก ของหญิงสาวที่โด่งขึ้นมาเมื่อร่วม 10 ปีก่อนจากหนัง Blue Gate Crossing ที่ตอนนั้นอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น นอกจากนั้นเธอยังเป็นสาวไต้หวันคนแรกในรอบ 7 ปี ที่คว้ารางวัลม้าทองคำสาขานักแสดงนำหญิงได้ หลังจาก ซูฉี (Shu Qi) เคยทำได้เมื่อปี 2005

       โดย Life Without Principle เป็นหนังที่เล่าเรื่องของนักเลงรุ่นใหญ่ ที่พยายามทวงเงินคืน จากพวกปล่อยเงินกู้ผิดกฏหมาย ส่วน GF-BF (Girlfriend-Boyfriend) เป็นหนังที่เสนอภาพความเปลี่ยนแปลงของไต้หวันผ่านช่วงเวลาหลายทศวรรษ ผ่านตัวละครชายหญิงคู่หนึ่ง
       

มาแล้ว!!! ตัวอย่างแรก "ไซอิ๋ว 2013" ของ โจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 22 พฤศจิกายน, 2012 - 01:41

       หลังประกาศข่าวการสร้างหนังใหม่เรื่องแรกในรอบหลายปี แต่แทบไม่มีข้อมูลหรือภาพใดๆ ของ Journey to the West (西游·降魔篇 / Xi You:Xiang Mo Pian) ออกมาให้แฟนๆได้เห็นกันเลย กระทั่งล่าสุดมีการปล่อยตัวอย่างแรกยั่วน้ำลาย และภาพโปสเตอร์แรกของหนังให้ดูกันแล้ว

       มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Journey to the West ขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พร้อมมีการเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า โจวซิงฉือ (Stephen Chow) จะไม่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครหลักของเรื่อง เพื่อเขาจะได้มุ่งความสนใจไปที่การกำกับ และสร้างหนังเรื่องนี้เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม โจว ยังปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงเนื้อเรื่องของหนัง เพียงแต่บอกคร่าวๆว่า เรื่องราวจะเกี่ยวกับความรัก แน่นอนว่าจะต้องมีมุขตลกอันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาเหมือนเดิม ส่วน Huayi Brothers ผู้สร้างก็การันตรีว่าหนังจะมีเทคนิคระดับฮออลีวูดกันเลยทีเดียว
       
       ข่าวระบุอันที่จริง Journey to the West นั้นปิดกล้องไปพักใหญ่ๆแล้ว แต่หนังยังคงไม่เสร็จสมบูรณ์แบบ เพราะต้องใช้เวลาการทำเทคนิคพิเศษที่ค่อนข้างนาน กับการสร้างตัวละครพิสดารทั้งเทพ และมาร รวมถึงองค์ประกอบเหนือจริงในแบบของ ไซอิ๋ว ซึ่งผู้สร้างยังย้ำว่าสิ่งที่เห็นกันในตัวอย่างอาจจะไม่ตรงกับหนังเวอร์ชั่นจริงเสียทีเดียว
       

หวังลี่หง (Wang Lee Hom) พาสาวหน้าคล้าย ซูฉี (Shu Qi) ขึ้นห้องก่อนขลุกอยู่ด้วยกันครึ่งวัน

Submitted by canjamm on 30 ตุลาคม, 2012 - 18:41

       มีข่าวเรื่องสาวๆ ของนักร้อง/นักแสดงหนุ่มคนดังแห่งไต้หวันออกมาอีกแล้ว กับภาพถ่ายหลักฐาน ระหว่างที่เขาพาสาวสวยคนหนึ่งขึ้นไปบนห้องพักส่วนตัวในไทเป ซึ่งหลายคนยังตั้งข้อสังเกตว่า สาวคนนี้ยังมีหน้าตาชวนให้นึกถึง "ซูฉี" (Shu Qi / 舒淇) นักแสดงสาวคนดัง ที่มีข่าวเรื่องรักๆ กับ "หวังลี่หง" (Wang Lee Hom / 王力宏)มาพักใหญ่ๆด้วย
       
       ถึงไม่ได้มีข่าวกับตัวของ ซูฉี โดยตรงเหมือนเดิม แต่ล่าสุดกลับมีรายงานว่าศิลปินหนุ่มมากพรสวรรค์ หวังลี่หง ได้ควงสาวสวยคนหนึ่งที่มีหน้าตาใกล้เคียงกับ ซูฉี ขึ้นไปใช้เวลาส่วนตัวกันบนห้องพักสุดหรูของเขา ในย่านที่อยู่อาศัยที่แพงที่สุดจุดหนึ่งของกรุงไทเป
       
       ตามข่าวมีคนเห็นเขาขับรถ BMW ราคา 4.8 ล้านเหรียญไต้หวัน ไปรับสาวสวยที่ชื่อว่า หลินเสี่ยวหยุน (Lin Hsiao-yun / 林筱筠) ก่อนจะตรงไปที่ห้องพักของตัวเอง อย่างไรก็ตามผู้จัดการส่วนตัวของ หวังลี่หง ยังคงปฏิเสธข่าวพร้อมอ้างว่าเธอเป็นเพื่อนของเขาคนหนึ่ง ที่มาฉลองวันฮัลโลวีนด้วยกันเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งอย่างที่หลายคนคิด เช่นเดียวกับฝ่ายของ หวังลี่หง เองที่พูดถึงเรื่องนี้ว่า "ฮัลโลวีน คือวันที่ 31 แต่หลายๆคนก็แต่งตัวแฟนซีฉลองปาร์ตี้กันในวันนี้เลย"
       
       โดยผู้สื่อข่าวได้เปิดเผยว่าวันนั้นสาว หลินเสี่ยวหยุน ใช้เวลาอยู่ที่ห้องของ หวังลี่หง ประมาณครึ่งวัน ก่อนจะมีคนเห็นฝ่ายชายเดินทางออกจากตึกไปก่อนด้วยรถคันเดิม จนฝ่ายหญิงจะตามออกมา และขึ้นแท็กซีออกจากบริเวณนั้นไป

 

Apple Daily / Manager Online

ซูฉี (Shu Qi) ยืนยันอีกครั้งกับ ฝงเต๋อหลุน (Stephen Fung) เหลือแค่ความเป็นเพื่อน

Submitted by canjamm on 11 กรกฎาคม, 2012 - 19:12

       ประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักคู่ลือ “ซูฉี” (Shu Qi / 舒淇) กับ “ฝงเต๋อหลุน” (Stephen Fung (冯德伦) / 冯德伦) กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ดาราสาวชาวไต้หวันยังยืนยันอีกครั้งว่าเธอกับเขา เป็นแค่เพื่อนเท่านั้นจริงๆ
       
       หลังมีโอกาสร่วมงานกันในหนังเกย์ Bishonen (美少年の恋) เมื่อ 15 ปีก่อน มีข่าวว่า ซูฉี กับ ฝงเต๋อหลุน ได้มีโอกาสคบหากันอยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่แยกทางกันไป ฝ่ายชายหันไปสานสัมพันธ์อยู่กับสาวเซ็กซีแห่งไต้หวันอีกคนอย่าง วิเวียน ซู (Vivian Hsu / 徐若瑄) ส่วน ซูฉี ก็มีข่าวว่าหันไปคบกับ หวังลี่หง (Wang Lee Hom) อยู่ช่วงหนึ่ง
       
       จนกระทั่งเมื่อช่วง เม.ย.ที่ผ่านมา ซูฉี กับ ฝงเต๋อหลุน ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังมีคนเห็นทั้งสองควงกันในกลางค่ำกลางคืนที่ หลันไควฟง จึงเกิดข่าวลือว่าถ่านไฟเก่าเริ่มจะคุขึ้นมาอีกครั้งแล้ว แม้แต่ในวันเกิดของตัวเอง ซูฉี ก็เคยเปรยถึงเพื่อนคนนี้ ว่า “เราเป็นเพื่อนกันมาเป็น 10 ปีแล้ว มีโอกาสอยู่บ่อยครั้งที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น
       
       ล่าสุด ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ยังมีคนเห็น ซูฉี กับ ฝงเต๋อหลุน ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง แม้จะไม่ได้มาด้วยกัน แต่กลับขึ้นเครื่องไปโตเกียวในเที่ยวบินเดียวกัน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านี่คือสัญญาณของลมพัดหวนกลับมาเป็นแฟนกันอีกครั้งแล้วรึเปล่า ดาราสาวขวัญใจหนุ่มๆ ได้แต่บอกปัดไปว่า “อย่าไปคิดมากเลยค่ะ ฉันแค่ไปเที่ยวกับแม่ แล้วก็เพื่อนอีก 2 คน ส่วนเขาก็ไปทำงานของเขาเอง
       

วิเวียน ซู (Vivian Hsu) โดนสวมรอย เขียนข้อความด่าจีนแผ่นดินใหญ่

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2012 - 10:36

      นักแสดงสาว "วิเวียน ซู" (Vivian Hsu / 徐若瑄) กลายเป็นคนดังจากไต้หวันคนล่าสุด ที่ต้องเจอกระแสต่อต้านจากชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลังมีผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเธอ เขียนข้อความแสดงความเห็นอย่างรุนแรงต่อจีนลงในอินเตอร์เน็ท จนสร้างความไม่พอใจให้กับผู้อ่านชาวจีนมากมาย
       
       "ฉันไม่ใช่คนจีน, เป็นคนไต้หวัน, ไม่อยากไปทำงานที่จีนแผ่นดินใหญ่หรอก ... และจะไม่สนใจผลกระทบอะไรทั้งนั้น ฉันจะไม่ไปประเทศนั้นอีกแล้ว คนจีนชอบรังแกคนไต้หวัน ญี่ปุ่นต่างหากที่ช่วยเหลือเรา" เป็นข้อความที่ลงชื่อผู้เขียนว่า วิเวียน ซู หรือ สวียั่วซวน ดาราสาวคนสวยแห่งเกาะไต้หวันคนนั้นนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวจีนแผ่นดินใหญ่มากมาย จนดาราสาวต้องกลายเป็นเป้าถูกโจมตีจากชาวเน็ตจีนจำนวนมาก
       
       หลังข้อความดังกล่าวได้กลายเป็นข่าวขึ้นมา วิเวียน จึงได้ออกมายืนยันว่าเธอไม่ได้เป็นผู้เขียนข้อความพวกนั้นแน่นอน โดยเธอกล่าวอย่างไม่ค่อยพอใจนักว่า "คุณคือใครกันแน่, มีจุดประสงค์อะไร, ทำไมต้องปลอมเป็นฉัน แล้วก็เขียนข้อความอะไรแบบนี้ด้วย ฉันหวังว่า Sina จะมีมาตรการเพื่อความยุติธรรมในเรื่องนี้นะคะ"
       
       เช่นเดียวกับแถลงการณ์จากบริษัทต้นสังกัดที่แสดงความไม่พอใจเช่นเดียวกัน กับเหตุการณ์ที่มีคนอ้างตัวเป็น วิเวียน และทำให้เธอเสียชื่อเสียงแบบนี้ สุดท้ายจึงมีการตัดสินใจให้ วิเวียน ปิดไมโครบล็อคของตัวเองลง นอกจากนั้นก็ขอเรียกร้องให้มีการลบข้อความที่กล่าวว่าร้าย ในสิ่งที่เธอไม่ได้ทำแต่อย่างใดให้หมดด้วย ซึ่งหลังจากนี้ วิเวียน บอกว่าเธอจะเลือกสื่อสารกับแฟนๆ ผ่านทางเว็บไซต์แฟนคลับแทน
       

"A Simple Life" กวาด 5 สาขาใหญ่ "รางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง"

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2012 - 20:04

หนังดราม่าอบอุ่นหัวใจว่าด้วยเรื่องราวของหญิงรับใช้สูงวัยประจำตระกูล กับคุณชายของบ้าน ที่คว้ารางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมายมาแล้วทั่วโลก กลับไปคว้ารางวัลใหญ่ที่บ้านเกิดกับงาน "รางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง" ประจำปี 2012 ซึ่งมอบกันไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา - Channel News Asia

ถือเป็นเรื่องยากมากที่จะเกิดขึ้น แต่ A Simple Life ก็ทำได้กับการกวาดรางวัลในสาขาใหญ่ครบทั้ง 5 สาขาของงานรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งล่าสุดที่จัดกันขึ้นที่ฮ่องกงในช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์, ผู้กำกับ และนักแสดงนำชาย/หญิง

"ฉันอยากจะขอบคุณฮ่องกงค่ะ" แอน ฮุย (Ann Hui) ผู้กำกับยอดเยี่ยมจากหนัง A Simple Life กล่าวขณะรับรางวัลของเธอ "ฉันเติบโตขึ้นที่นี่, ได้รับการศึกษาที่นี่, นี่คือเมืองที่ให้แรงบันดาลใจกับฉันมากมาย"

ฝ่ายนักแสดงวัย 64 ปี เยี่ยเต๋อเสียน (Deanie Ip) ที่สวมบทบาทเป็นหญิงรับใช้สูงวัย ที่ต้องย้ายไปอาศัยยังบ้านพักคนชราหลังมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก อันเป็นบทที่ส่งให้เธอคว้ารางวัลในเทศกาลหนังเมืองเวนิสและรางวัลภาพยนตร์เอเชียมาแล้ว กล่าวอย่างตื้นตันว่านี่อาจเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตตนเองแล้ว ที่จะได้รับรางวัลสำคัญเช่นนี้ "ฉันมาได้รางวัลเอาก็เมื่ออายุ 60 แล้ว ... นี่อาจจะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายก็ได้นะคะ"

A Simple Life เป็นผลงานการสร้างของ หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ที่นอกจากจะส่งให้ตัวของเขาเองคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกครั้ง ก็ยังนับว่าพระเอกรุ่นใหญ่รายนี้เป็นเจ้าของผลงานที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้ว หลังจากปีก่อนเขาส่งให้หนังตลกเล็กๆ เรื่อง Gallants คว้าเกียรติยศสูงสุดแห่งวงการหนังอย่างพลิกความคาดหมาย

ตัวอย่าง: TAICHI 0 หนังกังฟูไอเดียกระฉูดของ ผกก. สุดหล่อ "ฝงเต๋อหลุน"

Submitted by canjamm on 12 เมษายน, 2012 - 18:16

      หนุ่ม "ฝงเต๋อหลุน" (Stephen Fung) มีเส้นทางในวงการบันเทิงที่น่าสนใจ เขาเริ่มต้นจากการเป็นดาราวัยรุ่น ต่อมากลับหันมาจับงานกำกับ ขณะที่บทบาทนักแสดงก็ยังไม่ทิ้ง งานที่เขาทำแม้จะเป็นหนังตลาด มีทั้งคิวบู๊, มุขตลก แต่ก็ใส่ไอเดียแปลกใหม่อยู่เสมอ ร่วมถึงผลงานเรื่องล่าสุด TAICHI 0 ที่ครั้งนี้พระเอกหนุ่มขอลองจับงานใหญ่กับหนังทุนสูงดูบ้าง

       TAICHI 0 เป็นผลงานการสร้างของ Huayi Brothers ยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์จีน ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาบริษัทจัดจำหน่ายต่างประเทศมากมาย หลังจากไปเปิดตัวโปรโมตเป็นครั้งแรกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 64 จนสามารถขายลิขสิทธิ์ไปได้แล้วใน 31 ประเทศ และล่าสุดผู้สร้างได้ส่งตัวอย่างแรกมาให้แฟนหนังได้ชมกันแล้ว
       
       ภาพยนตร์เรื่องนี้ Huayi Brothers ระบุว่าจะประกอบไปด้วยหนัง 3 ภาค มีเนื้อหาว่าด้วยเด็กหนุ่ม หยางลู่ชุน ผู้มีความสามารถพิเศษ จากความผิดปกติที่ทำให้เขามีพลังมากมายมหาศาล แต่กลับเติบโตขึ้นมาในฐานะตัวตลกของหมู่บ้าน จนมารดาพยายามผลักดันให้ไอ้หนุ่มน้อย หยางลู่ชุน ลองฝึกฝนวิทยายุทธ์ดู เขาจึงออกเดินทางไปถึงหมู่บ้านเฉิน ชุมชนเล็กๆ อันไกลโพ้น ที่สมาชิกในหมู่บ้านทุกคนฝึกฝนเพลงหมัดไท่เก๊ก และใช้มันในการดำรงชีวิตแทบทุกแง่ทุกมุม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก หรือคนแก่ก็ดูจะสามารถเอาชนะหนุ่มหยางลู่ชุนได้อย่างง่ายดาย เส้นทางไปสู่การเป็นจอมยุทธ์ของเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้นที่นี่
       

"ซูฉี" (Shu Qi) เข้มแข็งขึ้นหลังโดน "นักเลงไซเบอร์" ก่อกวนจนร้องไห้

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2012 - 14:26

       หลังตกเป็นข่าวว่าถูกโจมตีจากตัวป่วนทางเน็ต จนต้องร้องไห้เสียน้ำตา ล่าสุดดาราสาวเซ็กซี "ซูฉี" (Shu Qi) ได้ให้ข่าวเปิดใจว่าเธอทำใจกับเรื่องนี้ได้แล้ว อันที่จริงแล้วต้องขอบคุณคนพวกนั้นด้วยซ้ำที่ทำให้เธอเข้มแข็งขึ้น
       
       ถึงขั้นต้องลบข้อความใน Weibo (เว็บไซต์ประเภท Twitter ของจีน) ของตนเองที่มีคนตามอยู่ร่วมหลักล้าน เป็นพันๆข้อความ เพราะเหตุถูกโจมตี รวมถึงขุดเอาภาพวาบหวิวเก่าๆ มาโพสต์เยาะเย้ย หลัง ซูฉี ไปแสดงความเห็นถึงข้อพิพาทระหว่าง ดอนนี เยน (Donnie Yen) และ จ้าวเหวินจั๋ว (Vincent Zhao) นอกจากนั้นก็ยังมีคนเห็นเธอร้องไห้เสียน้ำตาระหว่างไปรอเพื่อนที่กองถ่ายหนังแห่งหนึ่ง ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่ามาจากเรื่องนี้แน่ๆ
       
       แต่ดูเหมือนล่าสุด ซูฉี จะสามารถทำใจกลับมาเข้มแข็งได้แล้ว เมื่อเธอเขียนข้อความในเว็บไซต์ เพื่อขอบคุณไปถึงคนที่ด่า และโจมตีเธอด้วยว่า อย่างน้อยเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้เธอเข้มแข็ง และเป็นผู้ใหญ่ยิ่งขึ้น
       
       "อดีตไม่ใช่รอยแผลเป็นค่ะ แต่เป็นสิ่งที่เราควรภาคภูมิใจ" ซูฉี กล่าว นอกจากน้ันก็ยังฝากไปถึงแฟนๆ, เพื่อนๆ และครอบครัวว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเธอพร้อมจะก้าวเดินต่อไปแล้ว