Maeda Atsuko [AKB48] (J)

โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko) ประกาศลา AKB48 กลางงาน Kohaku

Submitted by canjamm on 2 มกราคม, 2014 - 13:53

       “โอชิมะ ยูโกะ” (Oshima Yuko) ดาวเด่นอันดับ 1 ของ AKB48 ประกาศข่าวใหญ่ในการแสดงบนเวที Kohaku Uta Gassen ว่าเธอกำลังจะขอ “จบการศึกษา” ออกจากการเป็นสมาชิกของวงไปในอนาคตอันใกล้นี้
       
       AKB48 เลือกที่จะประกาศข่าวการจบการศึกษาของสมาชิกคนสำคัญในวง ที่งานใหญ่แห่งปีในรายการเพลงส่งท้ายปี Kohaku Uta Gassen ของทาง NHK เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยหลังการแสดงในเพลง Koisuru Fortune Cookie สาว โอชิมะ ยูโกะ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ออกมาว่าออกมาว่า “นี่คงจะเป็นการปรากฏตัวในรายการ Kohaku แบบนี้ของฉันเป็นครั้งสุดท้ายแล้วล่ะค่ะ ฉันจะร้องเพลงให้เต็มที่เลย” หลังจากนั้นวงจึงร้องเพลง Heavy Rotation เป็นลำดับต่อไป
       
       ข่าวระบุว่า โอชิมะ ยูโกะ ไม่ได้บอกเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นก่อนล่วงหน้าถึงการประกาศข่าวใหญ่ของตัวเองด้วยซ้ำไป โดยรายละเอียดเรื่องการจบการศึกษาออกจากวง AKB48 ของเธอโดยเฉพาะกำหนดวันเวลาที่แน่นอน จะมีการประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป
       
       โอชิมะ ยูโกะ วัย 25 ปี เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เธอมีอายุเพียง 8 ขวบ ในฐานะดาราเด็ก จนกระทั่งเมื่อปี 2006 เธอจึงได้เข้าร่วมออดิชั่นเพื่อคัดเลือกเป็นสมาชิกวงไอดอล AKB48 และสามารถเอาชนะคู่แข่งนับหมื่นชีวิตที่สมัครเข้าร่วมโครงการครั้งนั้น จนได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม K ประจำวงด้วยวัยเพียง 17 ปี ซึ่งในช่วงเวลา 6 ปีหลังจากนั้น AKB48 ก็ค่อยๆ สร้างชื่อขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีที่สำคัญของ J-Pop ในหลายปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับที่ โอชิมะ ก็ค่อยๆ สะสมความนิยมกลายเป็นสมาชิกขวัญใจแฟนๆลำดับต้นๆด้วยเช่นเดียวกัน
       

อั๊ตจัง (Maeda Atsuko) ในหนังสุดเครียดของ คิโยชิ คุโรซาว่า (Kiyoshi Kurosawa)

Submitted by canjamm on 24 ธันวาคม, 2013 - 18:21

       “มาเอดะ อัตสึโกะ” (Maeda Atsuko) ได้สลัดภาพใสในฐานะอดีตไอดอลแห่งวง AKB48 อย่างสิ้นเชิงในตัวอย่างแรกของหนัง Seventh Code ผลงานเรื่องใหม่ของ “คิโยชิ คุโรซาว่า” (Kiyoshi Kurosawa) ที่เธอจะสวมบทบาทเป็นหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่โดนลักพาตัวระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ

       Seventh Code ที่เพิ่งฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังกรุงโรมไปเมื่อเดือนก่อน ได้ปล่อยตัวอย่างให้แฟนหนังชมกันเป็นครั้งแรกแล้ว โดยนี่คือผลงานเรื่องล่าสุดของ คิโยชิ คุโรซาว่า คนทำหนังแถวหน้าแห่งวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นเจ้าของผลงานอย่าง The Cure, Pulse และ Sakebi ที่ล้วนสร้างความฮือฮาในหมู่แฟนหนังและนักวิจารณ์มาตลอด
       
       โดยผลงานเรื่องล่าสุดของเขา คิโยชิ คุโรซาว่า ยังได้ มาเอดะ อัตสึโกะ ไอดอลสาวอดีตสมาชิกวง AKB48 มารับบทนำในเรื่องราวแนวตื่นเต้นระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยชีวิตอันพลิกผันของหญิงสาวคนหนึ่ง ในเรื่องราวที่มีฉากหลังอยู่ในวลาดีวอสต็อค ประเทศรัสเซีย
       
       เรื่องราวในหนังจะมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ อาคิโกะ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปวลาดีวอสต็อค เพื่อตามหา มัตสึนางะ (เรียวเฮ ซูซูกิ) ชายที่เป็นรักแรกพบของเธอ ที่เคยพบกันระหว่างอยู่โตเกียว และเธอไม่สามารถทำใจลืมเลือนเขาได้เสียที แต่แล้วเมื่อได้เจอกับ มัตสึนางะ ที่วลาดีวอสต็อค เขากลับไม่สามารถจดจำเธอได้แต่อย่างใด และยังเอ่ยปากเตือนให้ อาคิโกะ อย่าไว้ใจใครในต่างประเทศแบบนี้เด็ดขาด ก่อนที่เขาจะทิ้งเธอเอาไว้ แต่ อาคิโกะ ก็ยังพยายามตามหา มัตสึนางะ อีก จนกระทั่งเธอโดนเหล่ามาเฟียรัสเซียลักพาตัวไป และปล่อยทิ้งเอาไว้ในสถานที่รกร้างว่างเปล่า โดยที่เธอไม่มีเงินติดตัวอยู่เลย
       

มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) พบรักนักแสดงคาบูกิชื่อดัง

Submitted by canjamm on 30 กันยายน, 2013 - 18:26

       หลังปิดฉากการเป็นสมาชิก AKB48 ไปตั้งแต่กลางปีก่อน ล่าสุดก็มีข่าวความรักครั้งแรกของ "มาเอดะ อัตสึโกะ" (Maeda Atsuko) ออกมาแล้ว โดยสื่อญี่ปุ่นเปิดเผยว่าเธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับนักแสดงคาบูกิคนดัง ซึ่งสื่อถึงกับเรียกทั้งคู่ว่าเป็นคู่รักซูเปอร์สตาร์จากสองวงการเลยทีเดียว
       
       เคยต้องใช้ชีวิตอย่างเข้มงวดในฐานะสมาชิกของ AKB48 ที่มีกฎเหล็กห้ามสมาชิกในวงมีความรักอย่างเด็ดขาดอยู่พักใหญ่ ล่าสุดสื่อญี่ปุ่นรายงานว่าซูเปอร์สตาร์สาววัย 22 ปี มาเอดะ อัตสึโกะ ได้พบรักแล้ว หลังจบการศึกษาออกมาจากกลุ่มเมื่อเดือน ส.ค. 2012 ซึ่งฝ่ายชายก็คือนักแสดงหนุ่มคนดังแห่งวงการคาบูกิ มัตสึยะ โอโนเอะ (Matsuya Onoe) วัย 28 ปี ที่ข่าวเปิดเผยว่าทั้งคู่เริ่มคบหากันมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพราะชอบอะไรเหมือนๆกัน โดยเฉพาะการดูละครเวที และภาพยนตร์ จึงสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นตอนนี้ฝ่ายชายยังพาอัตจังไปแนะนำให้กับมารดาของเขารู้จักแล้วด้วย
       
       ขณะเดียวกันก็มีข่าวว่า มัตสึยะ โอโนเอะ เองก็เป็นแฟนคลับของ AKB48 ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเมื่อครั้งร่วมออกรายการ Gachigase เมื่อปีก่อนกับนักแสดงคาบูกิด้วยกันทั้ง นากามูระ ชิโด และ นากามูระ ชิจิโนะสึเกะ มีการกล่าวถึง AKB48 ขึ้นมาเมื่อ ชิจิโนะสึเกะ เอ่ยปากว่าเขาเป็นแฟนของวงหญิงล้วนวงนี้ ซึ่ง มัตสึยะ โอโนเอะ ก็เปิดเผยว่า "ผมเป็นคนแนะนำเองแหละครับว่า AKB48 ยอดเยี่ยมจริงๆ" เขายังเปิดเผยว่าตัวเองเคยไปชมการแสดงของพวกสาวๆ ถึงที่โรงละครของ AKB48 มาแล้วด้วย
       

อัตจัง (Maeda Atsuko) เตรียมรับบทนำในซีรีส์ย้อนยุค NHK

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2013 - 19:11

อดีตสมาชิก AKB48 "มาเอดะ อัตสึโกะ" (Maeda Atsuko) เตรียมรับบทในซีรีส์ย้อนยุคของ NHK ที่จะเริ่มแพร่ภาพในเดือน ก.ย. ที่จะถึงนี้
       
       หลังเคยปรากฏตัวในซีรีส์ไทกะ Ryomaden มาแล้วล่าสุด มาเอดะ อัตสึโกะ จะได้แสดงนำในซีรีส์แนวย้อนยุค Asaki Yumemishi ~Yaoya Oshichi Ibun ที่จะออกอากาศที่ญี่ปุ่นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้
       
       Asaki Yumemishi ~Yaoya Oshichi Ibun อ้างอิงมาจากเรื่องราวของ ยาโอยะ โอชิจิ ลูกสาวของร้านชำ ที่มีชีวิตอยู่ในยุคสมัยเอโดะ ซึ่งเรื่องราวของเธอกลายเป็นตำนาน ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นทั้งนิยาย, ถูกนำมาถ่ายทอดในงานละครคาบูกิ และหุ่นกระบอก ที่ว่าด้วยหญิงสาวผู้ตกหลุมรักหนุ่มรับใช้ในวัด หลังเธอได้เข้าไปอาศัยในวัดชั่วคราว เมื่อเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ ในปีต่อมาเธอกลับตัดสินใจวางเพลิง คิดแต่เพียงว่าจะได้กลับไปอยู่กับชายที่รักอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ถูกจับได้ และโดนลงโทษถึงขั้นประหารชีวิตด้วยการเผาทั้งเป็นเลยทีเดียว
       
       สำหรับซีรีส์จะมีเนื้อหาแบบนิยายเล่มหนึ่ง ที่มองว่าการกระทำของ โอชิจิ เป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด และจะนำเสนอภาพของตัวละครในด้านที่เป็นผู้หญิงซึ่งกลายเป็นอาชญากรเพียงเพราะต้องการปกป้องชายอันเป็นที่รักเท่านั้น
       
       โดยซีรีส์ยังจะได้ อิเคมัตสึ โซซึเกะ มารับบทนำคู่กับอดีตดาวเด่นแห่ง AKB48 ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Moshi Koukou Yakyu no Joshi Manager ga Drucker no Management wo Yondara โดยซีรีส์ยังจะมี นากามูระ มาซาโทชิ, ทาเคชิตะ เคโกะ และ ฮิราโอกะ ยูตะ ร่วมแสดงด้วย
       

กำหนดแล้ววันจบการศึกษา 3 ดาวเด่น AKB48

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2013 - 19:35

      เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ AKB48 ได้เปิดเผยวัน "จบการศึกษา" ที่แน่นอนของสมาชิก 3 คนของวงอันได้แก่ "ชิโนดะ มาริโกะ" (Shinoda Mariko), "อิตาโนะ โทโมมิ" (Itano Tomomi) และ "อากิโมโตะ ซายากะ" (Akimoto Sayaka) ออกมาแล้ว
       
       จากการเปิดเผยอย่างเป็นทางการโดยต้นสังกัดของ AKB48 ได้มีการประกาศว่าสมาชิกคนสำคัญ 3 คนของวงจะมีกำหนด "จบการศึกษา" หรือสิ้นสุดวาระการเป็น AKB48 ในช่วงปลายเดือน ก.ค. จนถึง ส.ค. อันได้แก่วันที่ 22 ก.ค. สำหรับ ชิโนดะ มาริโกะ, ส่วน อิตาโนะ โทโมมิ จะเป็นวันที่ 27 ส.ค. และ อากิโมโตะ ซายากะ คือวันที่ 28 ส.ค. ซึ่งแน่นอนว่าวาระดังกล่าว จะเกิดขึ้นที่โรงละครของวงในอากิฮาบาระนั่นเอง
       
       ซึ่งนอกจากวันจบการศึกษาแล้ว เป็นประเพณีของสมาชิกในวงไอดอลกลุ่มนี้ ที่จะมีการจัดพิธีจบการศึกษาก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ในคอนเสิร์ตใหญ่ของวง โดยพิธีจบการศึกษาของ ชิมาดะ จะมีขึ้นในวันที่ 21 ก.ค. ที่ Fukuoka Yafuoku! Dome, อิตาโนะ ในวันที่ 25 ส.ค. ที่ Tokyo Dome ส่วน อากิโมโตะ จะเป็นวันที่ 22 ส.ค. ที่ Tokyo Dome เช่นเดียวกัน
       
       โดยก่อนหน้านี้สมาชิกของวงคนล่าสุดที่ได้มีพิธีจบการศึกษาที่ Tokyo Dome ก็คืออดีตดาวเด่นอันดับ 1 ของวงอย่าง มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) นั่นเอง
       

Momoiro Clover Z กระทบไหล่นายกญี่ปุ่นที่งานชมดอกซากุระ

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2013 - 18:52

       เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมากลุ่มศิลปินไอดอลสาวน้อย Momoiro Clover Z ได้มีโอกาสร่วมงานชมดอกซากุระ ที่สวนสาธารณะชินจูกุเกียวเอน ในกรุงโตเกียว และได้มีโอกาสถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรี "ชินโซ อาเบะ" ที่เป็นเจ้าภาพในงานด้วย
       
       กลุ่มไอดอล Momoiro Clover Z ได้มีโอกาสพบกับผู้นำของประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในงานนี้ ซึ่งนายก ชินโซ อาเบะ ยังได้โพสท่า "Z" กับสาวๆ ด้วย ซึ่งหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง ทามาอิ ชิโอริ (Tamai Shiori) พูดถึงเรื่องนี้ด้วยว่า "เราไม่ได้สอนท่านี้ให้ท่านเลยนะคะ คิดว่านายกรู้จักท่าประจำของพวกเราด้วย"
       
       ส่วน โมโมตะ ทานาโกะ ลีดเดอร์ของวงก็กล่าวว่า "เสียดายจริงๆ ที่เราไม่สามารถชวนท่านให้มาร่วมชมคอนเสิร์ตของเราได้" ซึ่งน้องเล็กของวง ซาซากิ อายากะ (Sasaki Ayaka) ก็บอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะจัดคอนเสิร์ตสำหรับนายกชินโซ อาเบะ โดยเฉพาะเลย
       
       ซึ่งนอกจาก Momoiro Clover Z แล้วยังมีคนดังอย่าง คิตาจิมะ ซาบุโระ (Kitajima Saburo), ยูกิ ซาโอริ (Yuki Saori), คิตากาว่า เคโกะ (Kitagawa Keiko) และ มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) มาร่วมงานชมดอกซากุระในงานใหญ่ระดับชาติครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีอันโด่งดังของชาวญี่ปุ่นซึ่งคนทั่วโลกรู้จักกันดี ที่สวนสาธารณะชินจูกุเกียวเอน และที่มีแขกมาร่วมงานถึง 12,000 คน

 

Manager Online

8 มิ.ย. ชี้ขาดใครหมายเลข 1 ใน AKB48

Submitted by canjamm on 29 มีนาคม, 2013 - 18:35

       ประกาศออกมาแล้วว่างานประกาศผล "การเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 5" ของ AKB48 ที่เป็นกิจกรรมค้นหาสมาชิก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่แฟนๆ จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิ.ย. นี้ที่ นิสสัน สเตเดียม ในโยโกฮามา
       
       แทบจะกลายเป็นอีเวนต์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของวงการบันเทิงญี่ปุ่นไปแล้วสำหรับกิจการ "การเลือกตั้งทั่วไป" ของ AKB48 ที่จัดกันมาถึง 4 ครั้งแล้ว กับการเปิดโอกาสให้แฟนๆ ที่ซื้อแผ่นซีดีของวง ได้ร่วมโหวตลงคะแนนเลือกสมาชิกที่อยู่ในดวงใจ เพื่อหาว่าใครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
       
       สำหรับเมื่อปีที่ผ่านมามีผู้ร่วมละแนนมากกว่า 1 ล้านครั้ง และมีการรายงานข่าวจากทั้งสื่อมวลชนในญี่ปุ่นเอง จนไปถึงสื่อต่างประเทศ เรียกว่าได้รับความสนใจไม่แตกต่างจากการเลือกตั้งทางการเมืองเลย
       
       ที่แล้วมามีสมาชิกเพียงสองคนเท่านั้นที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 ในการเลือกตั้งทั่วไปได้แก่ มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) ที่คว้าอันดับ 1 ไปในการเลือกตั้งครั้งแรก และครั้งที่ 3 ส่วน ยูโกะ โอชิม่า (Yuko Oshima) เป็นสมาชิกอันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมที่สุดของ AKB48 ในการเลือกตั้งครั้งที่ 2 และครั้งล่าสุดอันเป็นครั้งที่ 4
       
       โดยในการเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้ จะมีจำนวนสาวๆ ที่จะให้แฟนๆ ได้เลือกโหวตลงคะแนนอยู่มากกว่า 200 คนประกอบไปด้วยสมาชิกของ AKB48 ทั้งหมด รวมไปถึงบรรดาวงน้องสาวทั้ง SKE48, NMB48 และ HKT48 ด้วย ซึ่งสาวที่ได้รับคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งเซนเตอร์ของซิงเกิลลำดับต่อไปของ AKB48 ไปครอง

 

Manager Online

เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) อดร่วมงาน อัตจัง (Atsuko Maeda) โครงการหนังล่มหลังผู้สร้างล้มละลาย

Submitted by canjamm on 28 กุมภาพันธ์, 2013 - 17:01

       บริษัทหนัง Prenom H จากญี่ปุ่นถึงขั้นล้มละลายเลยทีเดียว จากผลประกอบการที่ไม่ค่อยดีในระยะหลัง จนกระทั่งมาเจอวิกฤติ เมื่อโครงการหนังเรื่องใหม่โดนผลกระทบจากข้อพิพาทระหว่างประเทศจนไม่สามารถเปิดกล้องได้
       
       Prenom H บริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1988 กับการซื้อหนังอาร์ตยุโรป และเอเชียเข้ามาฉายในญี่ปุ่นรวมถึงผลงานของผู้กำกับชื่อดังอย่าง หว่องกาไว, ไช่หมิงเหลียง และโหวเสี่ยวเชี่ยน ต่อมาจึงมีโอกาสจัดจำหน่ายหนังของผู้สร้างญี่ปุ่น และยังได้สร้างภาพยนตร์เป็นของตัวเองอาทิ Summer of Chirusoku (2003), Soup Opera (2010) กลับต้องมาปิดฉากบทบาทในวงการหนังในที่สุด หลังทางบริษัทได้ยื่นเอกสารขอล้มละลายกับศาลกรุงโตเกียวจากปัญหาหนี้สินก้อนโต 643 ล้านเยน (ประมาณ 207.8 ล้านบาท) แต่มีรายได้ตั้งแต่ต้นปี 2012 จนถึงเดือน ต.ค. ในปีเดียวกันแค่ 50 ล้านเยน (16.2 ล้านบาท) เท่านั้น
       
       Prenom H คืออีกหนึ่งบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์อิสระของญี่ปุ่นที่ต้องปิดตัวไปในระยะหลัง เช่นเดียวกับ Cine Qua Non, Tornado Film, Rumblefish, Wise Policy, Xanadeux และ Movie Eye Entertainment ที่ขอยุติบทบาทไปก่อนหน้านี้ ถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีนักของวงการหนังอิสระของญี่ปุ่น ในขณะที่หนังกระแสหลักกลับรุ่งเรืองทำเงินมหาศาลในแทบทุกปี
       
       สำหรับกรณีของ Prenom H นักวิเคราะห์ทางการเงินของ Teikoku Databank เชื่อว่าแม้บริษัทจะขาดทุนสะสมและมีหนี้สินจำนวนมาก แต่สาเหตุสำคัญที่สุด ที่ทำให้ Prenom H ต้องมีการยื่นขอล้มละลาย น่าจะมากจากความล้มเหลวในการปั้นโครงการหนังฟอร์มใหญ่เรื่องล่าสุด ที่โดนผลกระทบของปัญหาความขัดแย้งระหว่างจีนกับญี่ปุ่นนั่นเอง

อัตสึโกะ มาเอดะ (Atsuko Maeda) ประเดิมละครเรื่องแรก หลังออกจาก AKB48

Submitted by canjamm on 18 กุมภาพันธ์, 2013 - 20:27

"อัตสึโกะ มาเอดะ" (Atsuko Maeda) อดีตสมาชิกวง AKB48 วัย 21 ปี ที่อกจากเกิร์ลกรุ๊ปแดนปลาดิบชื่อดัง ผันตัวมาสู่แวดวงการแสดง โดยงานนี้ประเดิมจอแก้วครั้งแรกได้แสดงร่วมกับ"ชิงโง" (Shingo) นักร้องหนุ่มจากวง SMAP
       
       อัตสึโกะ มาเอดะ ประเดิมจอแก้วเรื่องแรกกับละครที่มีชื่อว่า คาสึคานะ คาโนโจ ( Ghostly Girlfriend ) ร่วมกับ ชิงโง คาโตริ นักร้องหนุ่มจากวง SMAP วัย 36 ปี โดยเตรียมออกอากาศในเดือน เม.ย. นี้ในช่วงเวลาไพร์มไทม์วันอังคารเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น
       
       โดยมาเอดะ รับบทเป็นคุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ผลงานละครเรื่องนี้นับเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกหลังจากที่เธอออกจากวง AKB48 ไปเมื่อเดือนส.ค. ที่ผ่านมา โดยเธอกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตื่นเต้นมากกับผลงานเรื่องแรก "เราเพิ่งเริ่มการถ่ายทำค่ะ ฉันตื่นเต้นมากจริงๆเลยล่ะค่ะ"

 

Manager Online

อิตาโนะ โทโมมิ (Itano Tomomi) เตรียมจบการศึกษาออกจาก AKB48 ไปอีกคน

Submitted by canjamm on 2 กุมภาพันธ์, 2013 - 01:42

       หลัง "มาเอดะ อัตสึโกะ" (Maeda Atsuko) เพิ่งโบกมือลาวง AKB48 ไปเมื่อปีก่อน ล่าสุดมีข่าวว่า สาวฮ็อตสมาชิกแถวหน้าอีกคนของเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังเป็นขวัญใจอันดับ 1 ของชาวญี่ปุ่นในยุคนี้ ก็กำลังจะจบการศึกษาออกจาก AKB48 ในเร็วๆนี้เช่นเดียวกัน
       
       ระหว่างรอบปฐมทัศน์ของ No Flower Without Rain ภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ของ AKB48 ที่ฉายไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ.หนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง อิตาโนะ โทโมมิ (Itano Tomomi) ได้ประกาศว่าเธอมีแผนจะ "จบการศึกษา" ออกจาก AKB48 ภายในปีนี้แล้ว
       
       โดยระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวหนัง สาววัย 21 ปีสมาชิกรุ่นแรกของ AKB48 ได้ประกาศถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ดิฉัน อิตาโนะ โทโมมิ AKB48 ทีม K, นี่อาจจะเป็นเรื่องกะทันหันนิดหน่อย แต่ อิตาโนะ โทโมมิ กำลังจะจบการศึกษาอออกจาก AKB48 แล้วค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาอะไรที่แน่ชัด แต่ถ้าทุกอย่างลงตัวแล้วก็จะแจ้งให้ทราบทันที ฉันอยากจะใช้เวลาที่เหลือกับ AKB48 ด้วยความสนุกเหมือนเดิม กับเพื่อนๆรุ่นแรกทุกคนด้วยค่ะ"
       
       นอกจากผลงานในฐานะสมาชิกของ AKB48 ทีม K แล้ว อิตาโนะ โทโมมิ ยังประสบความสำเร็จกับการออกผลงานเดี่ยวด้วย และไม่เพียงแต่เธอเท่านั้น แต่สาว คาซาอิ โทโมมิ (Kasai Tomomi) ก็มีกำหนดจบการศึกษาออกจาก AKB48 ในเร็วๆนี้เช่นเดียวกัน
 

 

Manager Online

สารคดีภาค 3 AKB48 : เมื่อสาวๆมีน้ำตา

Submitted by canjamm on 23 พฤศจิกายน, 2012 - 17:38

       ต้นสังกัดได้ปล่อยตัวอย่างของหนัง DOCUMENTARY OF AKB48 No flower without rain: Shoujotachi wa Namida no Ato ni Nani wo Miru? สารคดีติดตามชีวิตของสาวๆ AKB48 เรื่องที่ 3 ให้ชมกันแล้ว ก่อนเข้าโรงฉายในช่วงต้นปีหน้า

       หลังจากประสบความสำเร็จ กับการสร้างสารคดีติดตามชีวิตทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของกลุ่มศิลปินหญิงล้วนที่โด่งดังที่สุดในแดนปลาดิบเวลานี้ ล่าสุดทางต้นสังกัดของสาวๆ ได้ปล่อยตัวอย่างของสารคดีเรื่องที่สามที่มีชื่อว่า "ไม่มีดอกไม้ ถ้าปราศจากฝน" หรือ DOCUMENTARY OF AKB48 No flower without rain: Shoujotachi wa Namida no Ato ni Nani wo Miru? มาให้ชมกันเป็นครั้งแรก ก่อนเข้าฉายในเดือน ก.พ. ปี 2013
       
       สารคดีเรื่องนี้จะรวบรวมเหตุการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับ AKB48 ในปี 2012 ทั้งหมดรวมถึงการออกจากวงไปของ มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) สมาชิกดาวเด่นอันดับ 1 ของวง และคอนเสิร์ตใหญ่ 3 วันที่โตเกียวโดมของสาวๆ ด้วย ซึ่งจากชื่อเรื่องน่าจะพอบอกได้ว่า สารคดีเรื่องนี้น่าจะเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้สาวๆ AKB48 ต้องเสียน้ำตาแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาแห่งความเสียใจหรือยินดีก็ตาม
       
       โดยหนังจะมี เออิกิ ทากาฮาชิ (Eiki Takahashi) ที่เคยดูแลงานสร้างสารคดีภาคสอง DOCUMENTARY of AKB48 Show must go on กลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง หลังจากสารคดีภาคแรก DOCUMENTARY of AKB48 to be continued เคยได้ผู้กำกับดัง ชุนจิ อิวาอิ (Shunji Iwai) มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างให้มาแล้ว

 

特報#1/DOCUMENTARY OF AKB48 NO FLOWER WITHOUT RAIN/AKB48[公式]
 

Manager Online

อาโออิ (Sora Aoi), เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) โดนลูกหลงความขัดแย้ง จีน-ญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 18 กันยายน, 2012 - 02:32

หลังเขียนข้อความสนับสนุนความสัมพันธ์ของ จีนกับญี่ปุ่น ให้กลับมาดีเหมือนเดิม “โซระ อาโออิ” (Sora Aoi) กลับโดนโจมตีจากชาวจีน เช่นเดียวกับบรรดาดาราหลายคน และหนังหลายเรื่อง ที่ตอนนี้ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งระหว่างประเทศไปตามๆ กัน
       
       ดาราเอวีเลือดปลาดิบขวัญใจบรรดาอาตี๋ทั้งหลายอย่าง โซระ อาโออิ ได้แสดงจุดยืนเรื่องการแย่งเกาะเจ้าปัญหา ผ่านการเขียนลายมือตัวอักษรภาษาจีน ที่มีความหมายว่า “ความสัมพันธ์ ญี่ปุ่น-จีน” พร้อมกับเขียนแสดงความเห็นว่า “ฉันหวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนทั่วๆ ของทั้งสองประเทศยังจะดีเหมือนเดิม ฉันก็อยู่ในโลกใบเดียวกับทุกคน มันน่าเศร้าอยู่เหมือนกัน
       
       หลังเริ่มรับงานในจีนมาตั้งแต่ปี 2010 กับงานโฆษณาเกมออนไลน์ โซระ อาโออิ ได้ตัดสินใจมุ่งหน้าสู่ถนนบันเทิงของจีนแผ่นดินใหญ่อย่างเต็มตัว โดยเฉพาะ Sina Weibo ของเธอนั้นมีคนจีนตามอยู่ถึง 13 ล้านคนเลยทีเดียว
       
       นอกจากนั้น หนุ่มจีนบางคนยังเรียก อาโออิ ว่าเป็น “ซินแส” หรือในภาษาญี่ปุ่นที่ว่า “เซนเซ” ซึ่งแปลว่า “อาจารย์” ก็เพราะเธอคนนี้เป็นสาวคนแรกที่สอนให้หนุ่มๆ หลายคนได้รู้จักเรื่องของเซ็กซ์ นั่นเอง
       
       โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเธอถามแฟนๆ ในเน็ต ว่า มีที่ไหนในจีนที่น่าเที่ยวบ้าง ก็มีคนเอ่ยชื่อของเกาะเตี้ยวอี๋ว์ที่กำลังเป็นปัญหาความขัดแย้งระหว่างชาติขึ้นมา ซึ่งดาราสาวคนดังยังบอกว่าเธอจะพยายามใช้ชื่อเสียงในประเทศบ้านเกิดของตัวเอง ผสานรอยร้าวระหว่างจีนกับญี่ปุ่นในอีกทางด้วย
       

อัตจัง (Maeda Atsuko) ได้ร่วมงาน เหลียงเฉาเหว่ (Tony Leung) ในหนังของ คุโรซาว่า (Kurosawa Kiyoshi)

Submitted by canjamm on 13 กันยายน, 2012 - 19:47

       อดีตสมาชิก AKB48 กำลังจะได้โอกาสพิสูจน์ฝีมือในการแสดง ด้วยการร่วมงานกับนักแสดงยอดฝืมือชาวฮ่องกง ในหนังใหม่ของผู้กำกับที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่ง ของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน
       
       มีการประกาศถึงโปรเจ็คหนังฟอร์มใหญ่ของญี่ปุ่น โดยบริษัท Prenom H ที่มีชื่อเรื่องว่า 1905 ซึ่งจะมีการดึงเอานักแสดงหนุ่มยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น โชตะ มัตสึดะ (Shota Matsuda) มาประชันบทบาทกับซูเปอร์สตาร์แห่งฮ่องกง เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) และไอดอลสาวคนสวยอดีตสมาชิกวง AKB48 อย่าง มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko)
       
       1905 จะเป็นผลงานของผู้กำกับ คิโยชิ คุโรซาวะ (Kurosawa Kiyoshi) เจ้าของหนังดังๆ มากมาย โดยเฉพาะในแนวสยองขวัญไม่ว่าจะเป็น Kairo และ Cure แต่งานในแนวทางอื่นอย่าง Tokyo Sonata ก็ได้รับการยกย่องเช่นเดียวกัน
       
       โดยหนังที่มีฉากหลังอยู่ในเมืองโยโกฮาม่า จะเล่าเรื่องของหนุ่มชาวจีน หยางหยุนหลง (เหลียงเฉาเหว่ย) เจ้าพ่อเงินกู้ที่เดินทางมาญี่ปุ่น เพื่อตามล่าชาวจีน 5 คนที่ติดหนี้เขาเอาไว้ แต่ในเวลาเดียวกันเขายังต้องปะทะกับหนุ่มชาวญี่ปุ่นแห่งกลุ่มชาตินิยม (มัตสึดะ) ที่ต้องการตัวชายทั้ง 5 คนด้วยเหตุผลบางอย่างเช่นเดียวกัน โดยระหว่างอยู่ในญี่ปุ่น หยาง ยังได้หญิงสาวชาวคนหนึ่ง (มาเอดะ) มาคอยช่วยเหลือดูแล
       

อัตจัง (Maeda Atsuko) เมาปลิ้น ได้ ซาโตะ ทาเครุ (Sato Takeru) ช่วยอุ้มส่งกลับบ้าน

Submitted by canjamm on 12 กันยายน, 2012 - 18:59

       Shukan Bunshun ได้ภาพเด็ดที่ไอดอลสาวคนดัง “มาเอดะ อัตสึโกะ” (Maeda Atsuko) อดีตสมาชิกวง AKB48 ที่เมาเหล้าจนหมดสภาพ และได้นักแสดงหนุ่มคนดัง “ซาโตะ ทาเครุ” (Sato Takeru) ช่วยอุ้ม เพื่อส่งขึ้นรถพากลับบ้าน
       
       ข่าวของ Shukan Bunshun เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ได้สร้างความฮือฮาให้กับหลายๆคน กับภาพอีกด้านของ มาเอดะ อัตสึโกะ อดีตสมาชิก AKB48 ที่เมามายจนครองสติไว้ไม่อยู่, เดินเหินโซเซไปมายืนแทบไม่ไหว และร้องไห้น้ำตาคลอด้วยเหตุผลบางอย่าง จนถึงขั้นที่นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซาโตะ ทาเครุ ต้องเข้ามาช่วย เพราะดูเหมือนว่าเธอจะเดินเองไม่ไหวแล้ว
       
       ซึ่งจากข้อมูลของสื่อฉบับนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของค่ำคืนเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ มาเอดะ เพิ่งจะไปร่วมงานเปิดตัวโฟโตอัลบัมของตัวเองมา ซึ่งในอีเวนต์วันนั้นไอดอลสาววัย 21 ปี ยังพูดถึงเรื่องที่เธออยากมีความรักด้วย แต่ดูเหมือนว่า อัตจัง ไม่อยากจะรอนานไปกว่านี้แล้ว จึงเริ่มต้นสานสัมพันธ์ออกเดตกับหนุ่มๆ ในคืนวันนั้นเลย
       
       ในปาร์ตีครั้งนี้ ยังมี ยูโกะ โอชิมะ (Oshima Yuko) และ นาคากาวะ ฮารุกะ (Nakagawa Haruka) เพื่อนสมาชิกของวง AKB48 มาร่วมด้วย กับฝ่ายชายที่มี ซาโตะ กับหนุ่มอีกสองคน ซึ่งหลังมีภาพยืนยันสื่อแท็บลอยด์แดนปลาดิบ ก็เชื่อว่า มาเอดะ กับ ซาโตะ กำลังสานสัมพันธ์กันอยู่อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ต้นสังกัดของทั้งสองฝ่ายยังคงยืนกรานปฏิเสธ
       

จากลาด้วยน้ำตาและรอยยิ้ม - ฉากสุดท้าย อัตจัง (Maeda Atsuko) กับ AKB48

Submitted by canjamm on 28 สิงหาคม, 2012 - 18:21

       เมื่อวันที่ 27 ส.ค. "อัตจัง" หรือ "มาเอดะ อัตสึโกะ" (Maeda Atsuko) ได้ปรากฎตัวที่โรงละครของ AKB48 ในอากิฮาบาระในฐานะ AKB48 เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อร่วมแสดงกับเพื่อนๆ ก่อนจะจบการศึกษาออกจากวงเป็นไปที่เรียบร้อย
       
       มาเอดะ อัตสึโกะ เป็นสมาชิกรุ่น 1 ของ AKB48 ที่ร่วมเป็นสมาชิกของวงมาตั้งแต่เมื่อเธอมีอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น และสร้างชื่อเสียงมาพร้อมๆกับวงช่วยทำให้ AKB48 กลายเป็นอันดับ 1 ของวงการเพลงไอดอลญี่ปุ่น ส่วนตัวของเธอเองก็เป็นสมาชิกดาวเด่นอันดับ 1 ไปด้วย
       
       โดยทางต้นสังกัดได้ประกาศข่าวการ "จบการศึกษา" ของไอดอลสาววัย 21 ปี ที่จะทำให้เธอสิ้นสุดวาระการทำงานในฐานะ AKB48 เมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งในที่สุดช่วงเวลาแห่งการอำลาก็เดินทางมาถึงเมื่อ อัตจัง ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ ในฐานะสมาชิกวง AKB48 เป็นครั้งสุดท้ายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมในวันเสาร์ที่ 26 ส.ค. ต่อหน้าแฟนเพลง 48,000 คน ด้วย

       ในคอนเสิร์ตใหญ่คร้งนี้ อัตจัง ยังได้พูดเปิดใจด้วยน้ำตาถึงบทบาทในฐานะสมาชิกวงไอดอลที่เธอเป็นส่วนหนึ่งมาตั้งแต่ต้น จนกลายเป็นขวัญคนญี่ปุ่นทั้งประเทศ
       
       "ฉันเป็นคนขี้อายมาตั้งแต่เด็กแล้ว ไม่ว่าใครจะเข้ามาคุยด้วยก็จะหลบอยู่หลังคุณแม่มาตลอด ถือเป็นเรื่องน่าแปลกใจอยู่เหมือนกันค่ะที่คนอย่างฉันสามารถมายื่นต่อหน้าคน 48,000 คนแบบนี้ได้ด้วย ฉันมีความสุขมากจริงๆ .... บอกตามตรงนะคะฉันเสียใจมากๆ เลย แต่มันก็เป็นเส้นทางที่ฉันได้ตัดสินใจแล้ว กับการก้าวเดินไปสู่ขั้นต่อไป ... สำหรับทุกๆคนที่เคยสนับสนุนคนอย่างฉันในฐานะเป็นสมาชิก AKB48 มาถึงตอนนี้ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ"

ยูโกะ โอชิม่า (Yuko Oshima) อันดับ 1 เลือกตั้งทั่วไป AKB48 ทิ้ง มายุ (Watanabe Mayu) ขาด

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2012 - 19:08

       ได้ผลออกมาแล้วสำหรับกิจกรรม "การเลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" ของกลุ่มศิลปินหญิงล้วน AKB48 ที่สุดท้าย "ยูโกะ โอชิม่า" (Yuko Oshima) สามารถคว้าอันดับ 1 ไปตามคาด และจะได้ตำแหน่งเซนเตอร์ในซิงเกิลต่อไปของวง
       
       ในปีที่สมาชิกดาวเด่นอย่าง อัตสึโกะ มาเอดะ (Atsuko Maeda) กำลังจะมีกำหนด "จบการศึกษา" ออกจากวงไป เธอจึงไม่ได้เข้าร่วมในการ "เลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" (4th Senbatsu General Election) ของวงหลังจากเคยได้เสียงโหวตเป็นอันดับ 1 มาแล้วสองครั้ง (ครั้งที่ 1 และ 3) จึงเป็นโอกาสของสาว ยูโกะ โอชิม่า ที่เคยคว้าอันดับ 1 ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 2 ที่ได้กลับขึ้นสู่จุดสูงสุดในหมู่สมาชิกของกลุ่มศิลปิน AKB48 อีกครั้ง หลังมีการนับคะแนน และประกาศผล ณ นิฮง บูโดกัน ไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา
       
       โดย โอชิม่า ได้คะแนนไปทั้งสิ้น 108,837 เสียง, ทิ้งห่าง วาตานาเบ้ มายุ (Watanabe Mayu) หรือ มายุยุ ของแฟนๆ ร่วม 30,000 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ คาชิวากิ ยูกิ (Kashiwagi Yuki) กับเสียงโหวต 71,076
       
       และถือว่าเป็นตัวเลขที่ก้าวกระโดดอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งทั่วไปในครั้งแรก ที่ อัตสึโกะ ครองอันดับ 1 ด้วยเสียงโหวต 4,630 เสียง, ส่วนในปีต่อมาเป็น โอชิมา ที่ได้เสียงโหวตไป 31,448 เสียง และปี 2011 ที่ อัตจัง กลับมาเป็นสมาชิกอันดับ 1 ของวงด้วยเสียงโหวตมากมายถึง 139,892 เสียง
       

"อัตจัง" (Maeda Atsuko) ดาวเด่นอันดับ 1 แห่ง AKB48 ประกาศออกจากวง

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2012 - 18:09

       ถึงเวลาแห่งการจบการศึกษาออกจาก AKB48 ของ "อัตสึโกะ มาเอดะ" (Atsuko Maeda) แล้ว โดยไอดอลสาวขวัญใจแฟนๆ ได้ประกาศเรื่องใหญ่การออกจากวงระหว่างคอนเสิร์ตเมื่อช่วงคืนวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       น่าจะเรียกได้ว่า อัตจัง หรือ อัตสึโกะ มาเอดะ คือสมาชิกที่ดังที่สุดของ AKB48 เกิร์ลกรุ๊ปแดนปลาดิบที่ดังที่สุดในยุคนี้ มันจึงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับแฟนๆ ทุกคนอย่างแน่นอน เมื่อสาววัย 20 ปี ได้ประกาศว่าเธอกำลังจะ "จบการศึกษา" ออกจากการเป็นสมาชิกของวงไปในเร็วๆนี้
       
       ซึ่งสำหรับญี่ปุ่นที่วงไอดอลบางกลุ่มแทบจะกลายเป็น "สถาบัน" ที่ไม่ได้มีสมาชิกตายตัว แต่มีการปรับเปลี่ยนเข้าออกของสมาชิกเป็นรุ่นๆไปนั้น จะเรียกการออกจากวงไปตามวาระ ของสมาชิกแต่ละคนว่า "จบการศึกษา" นั่นเอง
       
       โดยในรอบสุดท้ายของการแสดงคอนเสิร์ต Gyoumu Renraku. Tanomu zo, Katayama-buchou! ที่ ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา เมื่อค่ำคืนของวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา กลายเป็นช่วงเวลาใจหายของทุกคนเมื่อ อัตสึโกะ มาเอดะ ได้ประกาศว่าเธอกำลังจะออกจากการเป็นสมาชิกของ AKB48 แล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งกำหนดวันเวลาที่แน่นอน สำหรับการออกจากวงไปของ อัตจัง ซึ่งแน่นอนว่าเธอยังจะร่วมกับวงในการแสดงที่โตเกียวโดมเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้
       

รู้จักก่อนไปเปียกแฉะ! กับสาวๆ Ebisu Muscats

Submitted by canjamm on 13 มีนาคม, 2012 - 21:00

กลายเป็นกระแสฮือฮาไม่น้อยหลัง "บิ๊กเน" นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศจะนำ "Ebisu Muscats" มาร่วมงานสงกรานต์ มารู้จักเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่นวงนี้ ว่าพวกเธอคือดาวโป๊ที่จ้องแต่จะขายเซ็กส์อย่างที่หลายคนห่วงจริงหรือ?

恵比寿マスカッツ かわいい甲子園 Ebisu Muscats

"อัตจัง" (Maeda Atsuko) เป็น "ไจโกะ"!!! โฆษณา "โดราเอมอน-โตโยต้า" ตัวใหม่

Submitted by canjamm on 26 มกราคม, 2012 - 20:19

      บริษัทผลิตรถยนต์ "โตโยต้า" (Toyota) ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาชุด "โดราเอมอน" (Doraemon) ตัวใหม่มาให้ได้ชมกันแล้ว กับการเผยโฉมตัวละคร "ไจโกะ" (Jaiko / ジャイ子) น้องสาวสุดที่รักของ "ไจแอนท์" (Gian / ジャイアン) ที่ได้ไอดอลสาวคนสวย "อัตซึโกะ มาเอดะ" มารับบทดังกล่าวในโฆษณาตอนที่ 4 ที่มีชื่อว่า “Nobita's What-If World”
       
       อัตซึโกะ มาเอดะ (Atsuko Maeda) หรือ อัตจัง แห่ง AKB48 กล่าวว่าเธอเป็นแฟนคลับของโดราเอมอนอีกคน และไม่เคยนึกไม่เคยฝันเลยว่าวันหนึ่ง จะได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโดราเอมอนแบบนี้
       
       โฆษณาของ โตโยต้า ตัวที่ 4 ซึ่งหยิบเอาของวิเศษสุดฮิตอีกชิ้นมาเป็นองค์ประกอบสำคัญ เล่าเรื่องที่โนบิตะ (Nobita Nobi / 野比 のび太) กำลังคิดเลิกล้มการสอบใบขับขี่เสียทีหลังจากสอบตกมา ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เขาเองอยากจะขับรถพาชิซูกะ (Shizuka Minamoto / 源 静香) ไปเที่ยวในการออกเดทด้วยกันมากแท้ๆ และเริ่มพร่ำเพ้อว่าจะเป็นยังไงถ้าตัวเองได้ใบขับขี่ขึ้นมาจริงๆ โดราเอมอนจึงช่วยหาทางออกให้ด้วยการใช้ "โทรศัพท์จินตนาการ" แสดงให้เห็นว่าถ้า โนบิตะ ขับรถได้ขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้น แต่สุดท้ายสาวสวยคนหนึ่งก็ทำให้เกิดเรื่องยุ่งๆ ขึ้นมาอีกจนได้ ซึ่งสาวคนที่ว่าก็คือ ไจโกะ น้องสาวของ ไจแอนท์ อดีตเด็กสาวผู้อยากเป็นนักเขียนการ์ตูนที่ขณะนี้อายุ 28 ปีแล้วนั่นเอง
       
       ผลงานโฆษณาในชุด "เมื่อตัวละครของโดราเอมอนอายุ 30 ปี" ได้สร้างความฮือฮามาตั้งแต่ปีก่อน กับการได้นักแสดงดังมากมาย มารับบทเป็นตัวละครจากการ์ตูนซึ่งเป็นที่รักมากที่สุดของชาวญี่ปุ่น

“มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) - AKB48” จะปลอมตัวเป็นหนุ่มน้อยใน Hana Kimi ฉบับ 2011

Submitted by canjamm on 17 พฤษภาคม, 2011 - 14:25

กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งสำหรับซีรีส์จากการ์ตูน “ปิ๊งรักสลับขั้ว” หรือ Hana Kimi ซึ่งล่าสุดมีคำยืนยันแล้วว่า ไอดอลสาวคนสวย “มาเอดะ อัตซึโกะ” (Maeda Atsuko) แห่ง AKB48 จะมารับบทนำใน Hana Kimi ฉบับปี 2011 ที่จะเข้าฉายในหน้าร้อนปีนี้

Hanazakari no Kimitachi e – Ikemen Paradise หรือที่มีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Hana Kimi เป็นการ์ตูนชื่อดังผลงานจากปลายปากกาของ ฮิซายะ นาคาโจ ซึ่งเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้ว ทั้งจากผู้สร้างไต้หวัน และกำลังจะมีฉบับผู้สร้างเกาหลีด้วย

ส่วนฉบับของญี่ปุ่นเองก็เพิ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ไปเมื่อ 4 ปีก่อน โดยมีดาราสาว โฮริคิตะ มากิ (Horikita Maki) รับบทนำ จนโด่งดังกวาดความนิยมไปไม่น้อย

และในที่สุดความโด่งดังของ Hana Kimi ทำให้มันได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และยิ่งเป็นที่สนใจขึ้นไปอีกเมื่อหนังจะได้ มาเอดะ อัตซึโกะ แห่ง AKB48 ที่โด่งดังคับประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ มารับบทเป็นหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2007 Hana Kimi ฉบับดั้งเดิมเคยกวาดเรตติ้งกระจายถึง 17.3% มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนจบที่เรตติ้งพุ่งไปถึง 21% เลยทีเดียว ซึ่งนอกจาก โฮริคิตะ มากิ แล้ว ยังมีนักแสดงนำชื่อดังคนอื่น ๆ ร่วมประชันบทบาทอีกมายมาย อาทิ โอกุริ ชุน, อิคุตะ โทมะ, มิซึชิมะ ฮิโระ และ โอคาดะ มาซากะ เป็นต้น ซึ่งในซีรีส์ฉบับ 2011 ผู้สร้างยืนยันว่าจะนำบรรยากาศความสนุกสนานแบบ Hana Kimi กลับมาอีกครั้ง แต่ในเวลาเดียวกันก็จะมีเนื้อเรื่องและสถานการณ์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

โดยโปรดิวเซอร์ของซีรีส์กล่าวถึงจุดเด่นใน Hana Kimi ฉบับใหม่ว่า “มันจะเป็นครั้งแรกที่ไอดอลสาวขวัญใจของคนทั้งประเทศอย่าง มาเอดะ จะได้พบกับความท้าทายทางการแสดง กับการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย”

ฝ่ายตัวของ มาเอดะ อัตซึโกะ เองก็พูดถึงงานชิ้นใหม่ของเธอว่า “เป้าหมายของฉันคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แตกต่างไปในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ แน่นอนว่าฉันเคยอ่านหนังสือการ์ตูน, ดูซีรีส์ฉบับก่อนมาแล้ว ซึ่งฉันชอบทั้งสองคู่ด้วย เลยทั้งตื้นเต้นแล้วก็ประหม่า ที่สุดท้ายตัวเองกำลังจะได้มีส่วนร่วมในซีรีส์เรื่องนี้ในที่สุด”

ปกซิงเกิลสุดหวิว "AKB48" ถูกวิจารณ์เหมือนสาวบาร์, ปกหนังโป๊

Submitted by canjamm on 21 กรกฎาคม, 2010 - 14:26

เกิร์ลกรุปซ์ 50 ชีวิต "AKB48" เผยโฉมปกซิงเกิล "Heavy Rotation" ผลงานล่าสุดที่มีกำหนดวางตลาดในวันที่ 18 ส.ค. และต้องถูกวิจารณ์อีกครั้งว่าเซ็กซี่เกินพอดีไปแล้วรึเปล่า

หน้าปกของซิงเกิล Heavy Rotation ผลงานล่าสุดของ AKB48 ในรูปแบบ Type A เป็นรูปของ 3 สาว โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko), มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) และ ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) ขณะที่ Type B เป็นภาพเดี่ยวของ โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko) ซึ่งทั้งหมดกลายเป็นที่สนใจขึ้นมา เพราะเป็นการโชว์โฉมของสาวๆ ในชุดชั้นในด้วยท่าทางสุดเย้ายวน

ปกอัลบั้มดังกล่าวได้รับความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อถูกเผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งอาจะเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ บางส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมด ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นผ่านอินเตอร์เน็ตว่า มันไม่เหมือนกับภาพปก ผลงานเพลงของศิลปินไอดอลวัยใสแต่ "ดูเหมือนปกหนังผู้ใหญ่มากกว่า" ขณะที่อีกคนมองว่าภาพดังกล่าวทำให้ "AKB48 กลายเป็นสาวบาร์ไปแล้ว"

แฟนๆ บางคนยังเป็นห่วงไปมากกว่านั้น ว่าภาพถ่ายลักษณะนี้อาจจะทำให้วงเกิร์ลกรุปซ์ขวัญใจหนุ่มยุ่นต้องมัวหมองไปโดยไม่จำเป็น ... "ผมคิดว่า AKB48 ควรจะเป็นไอดอลที่มีความใสบริสุทธิ์" ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งให้ความเห็น

ในขณะที่แฟนๆ ต่างกังวลว่ารูปเซ็กซี่บนปกซิงเกิล อาจจะทำลายภาพพจน์อันใสซื่อบริสุทธิ์ของสาวๆ "AKB48" ต้นสังกัดเองก็มีความวิตกกังวลแบบเดียวกัน แต่เป็นกรณีของอดีตสมาชิก "AKB48" คนหนึ่งที่กำลังก้าวสู่แวดวง "เอวี" ว่าจะเป็นการทำลายชื่อเสียงของ "AKB48" ที่สร้างสมมากว่า 5 ปีให้ป่นปี้ไป

รินะ นากานิชิ (Rina Nakanishi) อดีตสมาชิก AKB48 ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ยามากูจิ ริโกะ พร้อมเปิดตัวก้าวเข้าสู่วงการเอวีอย่างเต็มตัว สาวน้อยวัย 20 ปี เพิ่งออกผลงานอัลบั้มนู้ดเล่มแรกในวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่แผ่น DVD แนวเอวีเรื่องแรกของตัวเอง จะออกจำหน่ายในเดือนหน้า ซึ่งสื่อแทบลอยด์ชื่อดัง Yukan Fuji ได้รายงานว่าต้นสังกัดของ AKB48 ที่ รินะ นากานิชิ เคยสังกัดอยู่ พยายามใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเต็มที่ เพื่อยับยั้งการออกจำหน่ายของอัลบั้มนู้ดเล่มดังกล่าว

ไอดอลยุ่นโดน "ฉีกโปสเตอร์-หักซีดี" หลังเผยแอบปลื้มหนุ่มดงบังชินกิจนแฟนหมั่นไส้

Submitted by canjamm on 29 กรกฎาคม, 2009 - 22:23

เกิดกระแสต่อต้านอย่างไม่รู้ตัวทีเดียว สำหรับ "อะซึโกะ มาเอดะ" (Atsuko Maeda) ไอดอลสาวจากวง AKB48 เมื่อการออกมายอมรับว่าชื่นชอบในตัว "จุงยูนโฮ" (Yunho) หนุ่มหล่อจากวง TVXQ จนเกิดกระแสต่อต้านตามมาอย่างหนักถึงขนาดหักซีดีและฉีกโปสเตอร์ของเธอมาโพสต์ตามเน็ตทีเดียว

เรื่องราวมาเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันฉลองวันเกิดอายุครบ 18 ปีของ อะซึโกะ มาเอดะ สมาชิกของ Akihabara48 วงเกิร์ลแบนด์สุดดังของญี่ปุ่น ซึ่งในงานวันนั้นเธอได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าชื่นชอบในศิลปินเพื่อนบ้านที่มาโด่งดังในญี่ปุ่นในเวลานี้อย่าง ยูโนว์ ยูนโฮ สุดหล่อของวง Dong Bang Shin Ki นั่นเอง

"ฉันอยากจะซ้อนจักรยาน ส่วนผู้ชายที่ฉันอยากให้ขับต้องมีหลังที่สูง ฉันอยากให้เป็นยูนโฮของดงบังชินกิ" ไอดอลสาวพูดเอาไว้ในสิ่งที่เธอหวังจะได้ในงานวันเกิดของเธอ

ขณะที่ตามรายงานของ Tokyo Ginza อะซึโกะยังกล่าวอีกว่า "ยูนโฮเป็นหนุ่มที่สูงและมีน้ำใจ ตอนที่การ์ดสะสมของดงบังชินกิวางขายในร้านหนังสือ ฉันต้องรีบไปซื้ออย่างด่วน ฉันปลื้มเขาสุดๆ"

หลังจากการประกาศเป็นแฟนตัวยงของเธอต่อยูนโฮผ่านทางเว็บบล็อก ก็มีแฟนๆ ที่ไม่พอใจมากมายไปซื้อซีดีและโปสเตอร์ของเธอมาฉีกทิ้งและหักทิ้ง และมาโพสต์บนอินเตอร์เน็ต

ซึ่งการกระทำดังกล่าว หลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นฝีมือของแฟนสาวๆ ที่เป็นสาวกของวง TVXQ ที่ไม่พอใจสิ่งที่เธอพูดครั้งนี้ แต่บางส่วนก็เชื่อว่าอาจจะเป็นฝีมือของแฟนหนุ่มๆ ของวง AKB48 เองที่ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เช่นกัน

Manager Online