Zhang Ziyi (C)

ดาราจีนกุมขมับเจ๊งหุ้นถ้วนหน้า เจ้าเวย (Zhao Wei) สูญเงินนับหมื่นล้านบาท

Submitted by canjamm on 9 กรกฎาคม, 2015 - 23:42

        นอกจากนักลงทุนจำนวนมากแล้วนักแสดงสาวชื่อดังในวงการบันเทิงจีนอย่าง “เจ้าเวย” (Zhao Wei), “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) และ “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi) ก็เจ๊งหุ้นขาดทุนมโหฬารในวิกฤติหุ้นตกในจีนแผ่นดินใหญ่ในขณะนี้ด้วย
       
       หลังเคยทำกำไรถึง 200 ล้านหยวน (1,093 ล้านบาท) จากการซื้อหุ้นบริษัท Talent Television Film เมื่อช่วงต้นปี ล่าสุด ฟ่านปิงปิง หนีไม่พ้นต้องขาดทุนถึง 120 ล้านหยวน (655 ล้านบาท) จากปัญหาตลาดหุ้นในจีนแผ่นดินใหญ่ในขณะนี้
       
       ส่วน จางจื่ออี๋ และครอบครัวก็สูญเงินไปถึง 400 ล้านหยวน (2,186 ล้านบาท) จากตลาดหุ้นในช่วงนี้ด้วย
       
       แต่ที่หนักที่สุดก็คือเจ้าของบท “องค์หญิงกำมะลอ” อย่าง เจ้าเวย กับสามีที่สูญเงินรวมกันถึง 4,000 ล้านหยวน (21,864 ล้านบาท) จากการถือหุ้น Alibaba Pictures ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หลังหุ้นจำนวน 9.18% ของเธอในบริษัทดังกล่าวเคยมีมูลค่าสูงสุดถึง 5,400 ล้านหยวน (29,517 ล้านบาท) จากมูลค่า 4.40 เหรียญฮ่องกงต่อหุ้น แต่วันนี้มูลค่าหุ้นได้ลดลงเหลือเพียงแค่ 1.6 เหรียญฮ่องกงต่อหุ้น ทำให้หุ้นในส่วนของ เจ้าเวย มีมูลค่าเหลือเพียง 1,400 ล้านหยวน (7,652 ล้านบาท) นั่นเอง
       
       เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าเวย ได้ควักเงินประมาณ 3,000 เหรียญฮ่องกง (13,126 ล้านบาท) เพื่อซื้อหุ้นของ Alibaba Pictures จนกลายเป็นผู้ถึงหุ้นอันดับ 2 รองจาก แจ็ค หม่า (Jack Ma)
       

หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) - แองเจลา เบบี้ (Angela Baby) แต่งกันแล้ว ควงจดทะเบียนสมรสเรียบร้อย

Submitted by canjamm on 28 พฤษภาคม, 2015 - 18:12

        หลังมีข่าวลือว่า "หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) และ"แองเจลา เบบี้" (Angela Baby) เตรียมเข้าพิธีแต่งงานกัน ล่าสุดทั้งคู่ได้แชร์ภาพใน Weibo เป็นทะเบียนสมรสเพื่อยืนยันว่าทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้ว
       
       ทันทีที่มีข่าวว่าทั้งหวงเสี่ยวหมิง นักแสดงหนุ่มชื่อดังและ แองเจลา เบบี้ ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ก่อนจะตามมาด้วยภาพสวมชุดแต่งงานของแองเจลา เบบี้ ที่ฝรั่งเศส พร้อมลือว่าควงกันถ่ายพรีเวดดิง ล่าสุดทั้งคู่ควงกันจดทะเบียนสมรสกันแล้วที่ชิงเต่า บ้านเกิดของหวงเสี่ยวหมิง
       
       ซึ่งหวงเสี่ยวหมิง เป็นผู้เผยภาพดังกล่าวเองผ่านทาง Weibo สังคมออนไลน์ชื่อดังของชาวจีนพร้อมกับรูปหัวใจใต้ภาพ โดยแองเจลา เบบี้ ได้รีโพสต์ภาพดังกล่าวและขึ้นรูปหัวใจใต้ภาพเช่นกัน พร้อมกับแชร์ภาพแต่งงานภาพแรกเป็นการเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆได้ร่วมยินดีด้วย
       
       ทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของแองเจลา เบบี้ ก็ได้ออกมายืนยันข่าวว่า "พวกเขาจดทะเบียนกันแล้ว ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรให้ทั้งคู่ด้วย"
       
       ส่วนทาง ทิฟฟานี เฉิน แม่บุญธรรมของหวงเสี่ยวหมิงก็ได้กล่าวว่า "พอจะรู้เรื่องแต่งงานเหมือนกัน แต่เขาอยากขอเก็บเป็นความลับรอให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน ตอนนี้ก็เปิดเผยแล้ว ฉันยินดีกับเขามากๆ ขอให้พวกเขามีความสุขรักกันตลอดไป"
       
       ทางด้านเพื่อนนักแสดงดังก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่มากมาย โดยจ้าวเหว่ย (Zhao Wei) ขึ้นข้อความว่า "ยินดีด้วย! เร็วไปนิดนะเสี่ยวหมิง ฉันรอไปงานอยู่นะ"

จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ได้ฤกษ์แต่งงานร็อคเกอร์หนุ่ม วังเฟิง (Wang Feng) มิ.ย. นี้

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2015 - 11:21

        มีข่าวว่านักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่มีกำหนดจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักร้องชื่อดังในปลายเดือน มิ.ย. ที่จะถึงนี้ หลังหมั้นหมายกันมาตั้งแต่เดือน ก.พ.
       
       จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) คบหากับนักร้องชื่อดัง วังเฟิง (Wang Feng) มาได้ 2 ปีแล้ว จนกระทั่งในวันเกิดครบรอบอายุ 36 ปีของเธอเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมาฝ่ายชายจึงได้เอ่ยปากขอเธอแต่งงาน ซึ่งสื่อจีนเปิดเผยว่าทั้งคู่ได้ยื่นจดทะเบียนสมรสกันไปเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา และตามกฎหมายจีนจะอนุญาตให้คู่สมรสแต่งงานกันได้ หลังยื่นขอจดทะเบียนไปแล้ว 3 เดือน ซึ่งก็มีข่าวว่าทั้งสองน่าจะแต่งงานกันภายในวันที่ 29 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดปีที่ 44 ปีของฝ่ายชายพอดี
       
       จางจื่ออี๋ ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ถือว่าโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในจีนแผ่นดินใหญ่ยุคนี้ โดยเธอเคยคบหาดูใจกับทายาทนักธุรกิจชื่อดัง อีริค ฟก และนักธุรกิจชาวยิว วีวี เนโว มาก่อน แต่สุดท้ายความรักก็ไปไม่รอด ก่อนที่เธอจะมาพบกับ วังเฟิง เมื่อ 2 ปีก่อน ส่วนฝ่ายชายเคยผ่านชีวิตสมรสที่ล้มเหลวมาแล้ว 2 ครั้ง โดยตอนที่เขาเริ่มสานสัมพันธ์กับ จางจื่ออี๋ ตัวของ วังเฟิง ยังไม่ได้หย่าขาดจากภรรยาคนที่ 2 เลย
       
       โดยความรักของคนดังทั้งสองยังอยู่ในสายตาของประชาชนชาวจีนมาตลอด รวมถึงเมื่อครั้งที่ วังเฟิง บอกรัก จางจื่ออี๋ บนเวทีคอนเสิร์ตว่า "ผมจินตนาการไปถึงตอนที่เราทั้งคู่แก่ตัวลง เราจะจับมือกันเดินไปในถนนทุกสาย ผมจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลกให้ได้"

 

 

Manager Online

ไม่ต้องรอให้ฟ้อง! SM Ent. ให้อิสระ เลย์ (Lay) วง EXO รับงานในจีนเต็มที่ - จัดทีมสนับสนุนเต็มสูบ

Submitted by canjamm on 10 เมษายน, 2015 - 18:41

        SM Entertainment แถลงถึงแผนงานสำหรับไอดอลหนุ่มชาวจีน “เลย์” (Lay) แห่งวง EXO ที่หลังจากนี้เขาจะมีอิสระในการรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่บ้านเกิดอย่างเต็มที่ หลังก่อนหน้านี้มีสมาชิกของวง EXO 2 คนที่ตัดสินใจฟ้องร้องต้นสังกัด และหันไปรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่เต็มตัว
       
       เอเยนซีอันดับ 1 ของเกาหลีใต้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทได้สนับสนุนให้ไอดอลหนุ่ม จางอี้ซิง (Zhang Yixing) หรือ เลย์ แห่งวง EXO มีทีมงานของตัวเองขึ้นในจีนแผ่นดินใหญ่โดยเฉพาะ โดยทีมงานดังกล่าวได้ก่อตั้งขึ้น และจดทะเบียนด้วยชื่อของ เลย์ เองตั้งเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดยการฟอร์มทีมงานลักษณะนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทำกันทั่วไปในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับวงการบันเทิงจีนที่เหล่าดาราชื่อดังจะมีทีมงานเป็นของตัวเอง ซึ่งด้วยรูปแบบดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ เลย์ สามารถเลือกทีมงาน และงานต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง แม้จะยังมีสัญญาผูกพันกับ SM Entertainment ก็ตาม
       
       นอกจากนั้นการทำงานลักษณะนี้ยังจะยืดหยุ่นกับธุรกิจในวงการบันเทิงจีนแผ่นดินใหญ่มากกว่าด้วย ซึ่งจะทำให้ เลย์ มีอิสระที่จะเลือกทำงานกับใครก็ได้ที่นี่ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกทำงานกับบริษัทที่เป็นพาร์ตเนอร์ และร่วมงานกับ SM Entertainment เท่านั้น
       

เลย์ (Lay) วง EXO เตรียมเปิดตัวเล่นหนังใหญ่ที่เมืองจีนได้ จางจื้ออี้ (Zhang Ziyi) นั่งแท่นโปรดิวซ์

Submitted by canjamm on 21 มีนาคม, 2015 - 15:30

        “จางอี้ชิง” (Zhang Yixing) หรือ “เลย์” (Lay) สมาชิกวง EXO บอยแบนด์ดัง ล่าสุดเตรียมรับบทนำในภาพยนตร์จีน Oh My God! โดยเจ้าตัวประกาศข่าวดีผ่านทาง Weibo ซึ่งงานนี้มีสาวสวย “จางจื้ออี้” (Zhang Ziyi) นั่งแท่นโปรดิวซ์เองด้วย
       
       เลย์ สมาชิกวง EXO-M ได้ประกาศข่าวดีผ่านทาง Weibo เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมาว่าเขาจะรับบทนำในภาพยนตร์จีนเรื่อง Oh My God (Cong Tian Er Jiang (从天儿降)) โดยทางต้นสังกัดอย่าง SM Entertainment ก็ได้ออกมายืนยันข่าวแล้วเช่นกัน
       
       ภาพยนตร์ Oh My God! จะกำกับโดย เลสเต เฉิน ที่เคยฝากฝีมือในภาพยนตร์เรื่อง The Great Hypnotist และ 20 Once Again ที่อดีตเพื่อนร่วมวง EXO อยย่าง ลู่หาน (Luhan) ร่วมแสดงด้วย
       
       นอกจากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยังจะได้ จางจื้ออี้ นักแสดงสาวชื่อดังที่โด่งดังจากภาพยนตร์ Crouching Tiger Hidden Dragon, Hero และ House of Flying Dragons มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ คอยควบคุมงานผลิตในครั้งนี้ โดยจางจื้ออี้เองจะร่วมแสดงในบทตัวประกอบเล็กๆในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
       
       โดยนอกจากเลย์ EXO แล้ว ยังมีนักแสดงอีกมากมายทั้ง เชนีย์ เฉิน หรือ เฉินซูตง ที่เป็นเด็กฝึกในค่าย Cube Entertainment และเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ Tiny Times มาแล้ว นอกจากนั้นยังมี แจคเกอลีน หลี่ หรือ หลี่เสี่ยวลู่ นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Forbidden Kiss มาร่วมแสดงด้วย

เตรียมเป็นเจ้าสาว จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ตอบตกลงแต่งงานแฟนหนุ่มร็อคเกอร์แล้ว

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2015 - 13:31

        “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi) ตอบตกลงที่จะแต่งงานกับแฟนหนุ่มร็อคเกอร์ชาวปักกิ่งแล้ว หลังเขาขอเธอแต่งงานอย่างโรแมนติก ด้วยแหวนหมั้นเพชร ในงานวันเกิดของฝ่ายหญิงซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.)
       
       นักแสดงสาวชื่อดังชาวจีน จางจื่ออี๋ ได้ตอบตกลงที่จะแต่งงานกับ วังเฟิง แฟนหนุ่มต่อหน้าแขกมากมาย ทั้งนักร้องชื่อดัง นาอิง, หวังลี่หง และ หลีจิงเล่ย ผู้เป็นภรรยา ในงานวันเกิดปีที่ 36 ของ จางจื่ออี๋ ซึ่งตรงกับเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา
       
       ซึ่ง วังเฟิง ก็ไม่ได้ขอแฟนสาวแต่งงานด้วยวิธีธรรมดาๆ แต่เขาได้ใช้โดรนบินนำแหวนเพชรน้ำหนัก 9.15 กะรัตมาให้ ก่อนเขาจะเอ่ยปากของเธอแต่งงาน ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่างๆ ของชาวจีนมากมาย โดยระหว่างการขอแต่งงาน วังเฟิง ได้คุกเข่า และเอ่ยปากกับแฟนสาวว่า “เราต่างยืนอยู่กลางสายตาของผู้คน ได้รับประสบการณ์ทั้งที่หอมหวาน และขมขื่นเหมือนกัน ผมหวังว่า จื่ออี๋ จะมีแต่ความสุข หวังว่าจะได้มีโอกาสดูแลเธอ เมื่อเราแก่เฒ่าไป” ก่อนที่ จางจื่ออี๋ จะตอบพร้อมน้ำตามคลอว่า “ตกลงค่ะ
       
       โดยเมื่อเดือน พ.ย. ปีก่อน จางจื่ออี๋ ได้เปรยว่าเธออาจจะแต่งงานในเร็วๆ นี้ และยังยอมรับว่าตอนนี้ตนเองก็อายุไม่ได้น้อยๆ แล้วด้วย
       
       จางจื่ออี๋ ที่ดังมาจากหนัง Crouching Tiger, Hidden Dragon ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงชาวจีนที่ดังที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน โดยเธอเริ่มต้นคบหาดูใจกับนักร้องเพลงร็อควัย 43 ปี วังเฟิง มาตั้งปี 2013 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ฝ่ายชายได้หย่าขาดจากภรรยาคนที่ 2 ด้วย

 

10 อันดับนักแสดงหญิงค่าตัวแพงแห่งวงการหนังจีน

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2014 - 18:37

        “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi), “โจวซวิ่น” (Zhou Xun) และ “เจ้าเวย” (Zhao Wei) คือ 3 นักแสดงสาวที่มีค่าตัวแพงที่สุดในวงการหนังจีนยุคนี้ โดยทั้งสามสาวจะได้เงินต่อการเล่นหนังแต่ละเรื่องถึง 15 ล้านหยวนเลยทีเดียว
       
       ไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักแสดงสาวทั้ง 3 คนจะมีค่าตัวแพงมหาศาลมากที่สุดในวงการหนังจีน เพราะพวกเธอถือว่าเป็นดาราแถวหน้าที่มีผลงานมานานหลายปี
       
       จางจื่ออี๋ ที่ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงอันดับ 1 ของวงการหนังจีนในยุคนี้ โด่งดังทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ เคยมีโอกาสเล่นหนังฮอลลีวูดมาหลายหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Crouching Tiger, Hidden Dragon, Rush Hour 2 และ Memoirs of a Geisha แม้จะมีปัญหาส่วนตัวเรื่องข่าวลือเสียๆ หายๆ เมื่อปีก่อน แต่ก็แก้ตัวกลับมาดังได้อีกครั้งจาก The Grandmaster ที่คว้ารางวัลจากแทบจะทุกสถาบัน นอกจากนั้นในปลายปีนี้เธอยังจะมีผลงานหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง The Crossing ของ จอห์น วู ด้วย
       
       ส่วน เจ้าเวย ที่ดังมาจากซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ ก็เป็นนักแสดงสาวที่เป็นขวัญใจชาวจีนแผ่นดินใหญ่มานาน เช่นเดียวกับ โจวซวิ่น ที่ผลงานหนังประสบความสำเร็จทำเงินอย่างต่อเนื่องมาตลอด
       

The Crossing เล่าเรื่องคน 3 คู่ "รักเรือล่ม" ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2014 - 16:06

        ปล่อยตัวอย่าง, ภาพนิ่ง และโปสเตอร์ออกมาให้ชมกันแล้วสำหรับหนังฟอร์มยักษ์ของ "จอห์น วู" (John Woo) ที่จะเล่าเรื่องความรักของคน 3 คู่บนเรือจักรไอน้ำที่อับปางลงระหว่างบรรทุกคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปไต้หวัน

       The Crossing หนังฟอร์มใหญ่ส่งท้ายปีจากวงการภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ เป็นงานที่เล่าเรื่องความรักของคนหลายคู่ ที่เกี่ยวข้องกับเรือจักรไอน้ำที่อับปางลงระหว่างบรรทุกคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปไต้หวันหลังสิ้นสงสงครามที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเอาชนะจนได้ปกครองประเทศในปี 1949
       
       อย่างไรก็ตาม จอห์น วู กลับไม่อยากให้ทุกคนเรียกหนังของเขาว่าเป็น “Titanic ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่” ถึงแม้หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของเรืออับปางเหมือนกันก็ตาม เพราะเรื่องราวในหนังของเขาที่มีฉากหลังอยู่ในช่วงยุค 1940s จะไม่ได้เกิดขึ้นบนเรือเท่านั้น แต่จะเล่าเรื่องของตัวละครมากมาย ในหลายๆ สถานที่เพื่อเล่าถึงชะตากรรมของผู้คนในช่วงเวลาของสงคราม แบบเดียวกับ Gone with the Wind หนังโรแมนซ์ปี 1939 ของฮอลลีวูดที่เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามกลางเมืองผ่านเรื่องราวของตัวละครคู่รัก 3 คู่

        โดยนักแสดงสาวอันดับ 1 แห่งวงการภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) จะรับบทคู่กับดาราหนุ่มมาแรง ตงต้าเหว่ย (Tong Da Wei) เพื่อนำเสนอภาพของคู่รักที่มาจากคนในระดับต่ำที่สุดของสังคม โดย จางจื่ออี๋ จะรับบทเป็น อีว์เซิน หญิงสาวที่ถูกบีบบังคับให้ค้าประเวณี จนชีวิตที่มีแต่ความทุกข์ กระทั่งเธอได้พบกับ ตงต้าฉิง (ตงต้าเหว่ย) นายทหารชั้นผู้น้อยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์ จนก่อกลายเป็นความรักที่บริสุทธิ์

โจว เหวินฟะ (Chow Yun Fat) ปัดรับคำท้า Ice Bucket Challenge บอกเสียดายน้ำ!

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 17:36

เอเจนซี – สามดาราใหญ่ของเกาะฮ่องกง สวนกระแสเอาถังน้ำแข็งราดหัวเพื่อบริจาคเงิน “โจว เหวินฟะ” (Chow Yun Fat) พูดผ่านภรรยาระบุ เสียดายน้ำ แต่จะช่วยบริจาคแทน ส่วน “สตีเฟน โอว (Stephen Au) - อู๋ เจิ้นหวี่ (Francis Ng)” ก็ปฏิเสธคำท้าโดยให้เหตุผลในทำนองเดียวกัน
       
       จากกระแส กล้า ท้า ราดน้ำแข็ง (Ice Bucket Challenge) ซึ่งถูกจุดกระแสมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสนับสนุนการบริจาคเงินให้การวิจัยเพื่อผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) จนกระแสลามมาถึงคนดังในแถบทวีปเอเชีย เช่น ประเทศเกาหลีใต้ ไทย รวมถึงฮ่องกง ไต้หวัน และจีน โดยบรรดาดาราซูเปอร์สตาร์ทั้งจากแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ตลอดจนไต้หวัน อาทิ หลิว เต๋อหัว (Andy Lau) จาง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi) หวัง ลี่หง (Wang Lee Hom) เจเรมี หลิน (Jereme Lin) เจย์ โจว (Jay Chou) เจิน จื่อตัน (Donnie Yen) หลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) ฯลฯ ต่างเข้าร่วมกิจกรรมกันหมด
       
       วานนี้ (21 ส.ค.) จากการรายงานของแอปเปิล เดลี สื่อฮ่องกงถึงกรณีที่ดาราใหญ่ “โจว เหวินฟะ” รวมถึงดาราฮ่องกงอีกสองคนคือ สตีเฟน โอว (โอว จิ่นถัง) และอู๋ เจิ้นหวี่ ซึ่งโจวถูกท้าทายจาก จาง เจียฮุย (Nick Cheung) และเจิน จื่อตันให้รับคำท้า Ice Bucket Challenge โดยโจว เหวินฟะ กล่าวปฏิเสธคำท้าดังกล่าวผ่านเฉิน ฮุ่ยเหลียน (จัสมิน ตัน) ภรรยา ซึ่งให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า “พวกเราคงไม่ทำ เพราะเป็นการสิ้นเปลืองน้ำดื่ม แต่พวกเรายืนยันจะช่วยบริจาคเงินแทน
       

สองซูเปอร์สตาร์จีน กงลี่ (Gong Li) - จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) โชว์โฉมที่เมืองคานส์

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2014 - 15:58

       "กงลี่" (Gong Li) และ "จางจื่ออี๋" (Zhang Ziyi) เป็นนักแสดงจากฝั่งเอเซียอีก 2 คนที่มีโอกาสไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งล่าสุด โดยทั้งสองยังได้ร่วมโชว์โฉมบนพรมแดง ในพิธีเปิดเทศกาลซึ่งจัดกันไปเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมาด้วย
       
       โดย กงลี่ เดินทางมาร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 67 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ในฐานะนักแสดงนำของหนัง Coming Home ที่เธอแสดงนำร่วมกับ เฉินต้าหมิง ภายใต้การกำกับของ จางอวี้โหมว ที่มาร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ ส่วน จางจื่ออี๋ วัย 35 ปี นักแสดงสาวที่ดังที่สุดคนหนึ่งของวงการหนังจีนในยุคนี้ ก็มีโอกาสมาเดินพรมแดงในพิธีเปิดเทศกาลเช่นเดียวกัน

 

 

Manager Online

ลือ เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) อาจรับบทลูกชายจางจื้อยี่ (Zhang Ziyi) ใน Crouching Tiger 2

Submitted by canjamm on 14 พฤษภาคม, 2014 - 19:21

       เตรียมทำภาคต่อแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ที่ล่าสุดเตรียมเปิดกล้องทำภาค 2 โดยลือกันว่างานนี้ “เซียะถิงฟง” (Nicholas Tse) อาจรับบทลูกชายของ “จางจื้อยี่” (Zhang Ziyi) ในภาคใหม่
       
       หลังมีข่าวว่าจะมีการทำ Crouching Tiger, Hidden Dragon ภาค 2 นักแสดงชื่อดังอย่าง เจินจื่อตัน (Donnie Yen) ก็ถูกวางตัวให้รับบทนำในภาคนี้รวมถึง มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) ก็เตรียมกลับมาคืนจอในภาคนี้อีกครั้ง โดยมีรายงานว่า เซียะถิงฟง นักแสดงหนุ่มชื่อดังก็ถูกทาบทามและกำลังอยู่ในช่วงพูดคุยตกลงว่าจะรับแสดงเรื่องนี้หรือไม่ด้วย
       
       ตามรายงานจาก Phoenix บริษัทผลิตภาพยนตร์ระบุว่ามีการติดต่อเซียะถิงฟงให้มาร่วมแสดงในภาคนี้แล้ว หลังจากที่ถูก จางจื้อยี่ ปฏิเสธที่จะกลับมารับบท อวี้เจียวหลง ในภาคนี้
       
       โดยเซียะถิงฟง จะรับบทเป็นลูกชายของ อวี้เจียวหลง ที่มาตามหาชาติกำเนิดของตนเอง ขณะที่นักแสดงสาวชาวจีนอย่าง เซียซีถง อาจรับบทเป็นแฟนสาวของเขาในเรื่อง
       
       เมื่อสื่อจีนได้สอบถามไปยังผู้จัดการของเซียะถิงฟง ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้ เพราะตารางงานของนักแสดงหนุ่มแน่นมาก “เขาได้รับข้อเสนอให้มารับบทลูกชายของจางจื้อยี่จริง แต่ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ในตอนนี้ เพราะว่าเซียะถิงฟงงานยุ่งมาก ตารางงานของเขาแน่นมาก ทำให้จัดตารางงานได้ค่อนข้างยาก
       

จอห์น วู (John Woo) บอกปัดไม่อยากให้เรียก The Crossing เป็น Titanic ฉบับจีน

Submitted by canjamm on 21 เมษายน, 2014 - 19:15

       “จอห์น วู” (John Woo) อธิบายถึง The Crossing ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาว่าจะเป็นหนังมหากาพย์ที่ใกล้เคียงกับหนังตำนานแห่งฮอลลีวูด Gone with the Wind มากกว่าจะเป็น “Titanic” ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่อย่างที่สื่อพยายามพูดกัน
       
       ผู้กำกับชื่อดังชาวฮ่องกง จอห์น วู แถลงเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกับนักแสดงดังทั้ง จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi), ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo) และ หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) ร่วมด้วยผู้อำนวยการสร้าง เทอร์เรนซ์ ฉาง เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในเทศกาลภาพยนตร์กรุงปักกิ่งครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 23 เม.ย.
       
       The Crossing เล่าเรื่องความรักของคนหลายคู่ ที่เกี่ยวข้องกับเรือจักรไอน้ำที่อับปางลงระหว่างบรรทุกคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปไต้หวันหลังสิ้นสงสงครามที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเอาชนะจนได้ปกครองประเทศ
       
       อย่างไรก็ตาม วู กลับไม่อยากให้ทุกคนเรียกหนังของเขาว่าเป็น “Titanic ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่” ถึงแม้หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของเรืออับปางเหมือนกันก็ตาม เพราะเรื่องราวในหนังของเขาที่มีฉากหลังอยู่ในช่วงยุค 1940s จะไม่ได้เกิดขึ้นบนเรือเท่านั้น แต่จะเล่าเรื่องของตัวละครมากมาย ในหลายๆ สถานที่เพื่อเล่าถึงชะตากรรมของผู้คนในช่วงเวลาของสงคราม แบบเดียวกับ Gone with the Wind หนังโรแมนซ์ปี 1939 ของฮอลลีวูดที่เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามกลางเมือง
       

Grandmaster คว้า 12 ตุ๊กตาทองฮ่องกง “น้องปอย” สวยโดดเด่นบนพรมแดง

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2014 - 12:01

งานประกาศและมอบรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงครั้งที่ 33 เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อยเมื่อค่ำคืนของวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยชัยชนะของหนังดังแห่งปี The Grandmaster ที่คว้ารางวัลไปได้ถึง 12 สาขารวมถึงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และสมทบชายยอดเยี่ยม ส่วน “น้องปอย” ก็มีโอกาสไปโชว์ตัวในงานครั้งนี้ด้วย

       The Grandmaster สร้างสถิติเป็นหนังที่กวาดรางวัลบนเวทีงานตุ๊กตาทองฮ่องกงไปได้มากที่สุดที่เคยมีมากถึง 12 สาขา ซึ่งเป็นการทำลายสถิติที่ Comrades: Almost a Love Story หรือ เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว เคยทำเอาไว้ด้วยการกวาดรางวัลไปทั้งหมด 9 สาขาในงานมอบรางวัลเมื่อปี 1996 นั่นเอง โดยนอกจากรางวัลด้านเทคนิค, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมแล้ว จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ผู้รับบทนำใน zก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงไปตามความคาดหมายด้วย
       
       “ขอบคุณชาวฮ่องกงทุกคนสำหรับกำลังใจ และการยอมรับครั้งนี้ด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะคุณ เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) tไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วใครจะได้รางวัลนักแสดงนำชายไป แต่สำหรับฉัน คุณจะเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมเสมอ” นักแสดงสาววัย 32 ปี กล่าวหลังได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงจากบทจอมยุทธหญิงใน The Grandmaster และยังพูดต่อไปว่า “เมื่อปี 2009 หว่องกาไว (Wong Kar Wai) ติดต่อให้ฉันเล่นหนังเรื่องนี้ ตอนนั้นฉันเองดีใจมากๆ กระโดดเป็นกระต่ายเลย ไม่ใช่เพราะว่าถ้าได้เล่นหนังของเขาแล้วมีโอกาสจะได้รางวัลนะคะ แต่เพราะหนังของเขาสามารถดึงด้านที่ดีๆ ของนักแสดงออกมาได้ ตลอด 3 ปีของการถ่ายทำ ฉันได้รับประสบการณ์ต่างๆ มากมาย บางครั้งก็ต้องเช็ดน้ำตาด้วย มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นบ่อยๆ แต่ฉันเชื่ออยู่เสมอว่าถ้าจะมีใครที่ช่วยให้ฉันลุกขึ้นอีกครั้ง และสามารถก้าวเดินต่อไปได้ คนผู้นั้นก็คือเป็น หว่องกาไว
       

คนบันเทิงจีนจวกมาเลย์กรณีเที่ยวบินสูญหาย หลายฝ่ายเตือนกระแสต่อต้านฯ ลุกลาม

Submitted by canjamm on 31 มีนาคม, 2014 - 19:29

       เอเยนซี - สืบเนื่องจากกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 สูญหายอย่างลึกลับเมื่อวันที่ 8 มี.ค. โดยปัจจุบันนานาชาติยังคงระดมกำลังค้นหาอย่างสุดความสามารถ ทว่าอีกด้านหนึ่งหลายฝ่ายต่างคับข้องใจกับรัฐบาลมาเลเซียที่ไม่มีความชัดเจนในการชี้แจงข้อมูลและความคืบหน้าต่างๆ นำไปสู่กระแสขุ่นเคืองจากประชาชน โดยเฉพาะญาติมิตรผู้โดยสารที่มิอาจทราบชะตากรรมของคนที่รักได้
       
       ล่าสุด บรรดาคนดังจากวงการบันเทิงจีนได้ตบเท้าจวกสับทางการมาเลเซียผ่านเวยปั๋ว (weibo) เว็บไมโครบล็อค (คล้ายทวิตเตอร์) ของจีน โดยส่วนใหญ่ร้องขอให้เปิดเผยเรื่องราวและความจริงทั้งหมดออกมา

       เฉิน คุน (Chen Kun)
       “สำหรับคำโกหกและความพยายามเลี่ยงไม่พูดความจริงของรัฐบาลมาเลเซียและสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส รวมถึงการไม่เคารพในชีวิตเพื่อนร่วมชาติของเรา ผมขอคว่ำบาตรทุกผลิตภัณฑ์และการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับ “มาเลเซีย” และไม่ใช่เพียงแค่ระยะชั่วคราวของกรณีเครื่องบินสูญหายครั้งนี้แต่เป็นตลอดไป เว้นเสียแต่รัฐบาลมาเลเซียจะถอดหน้ากากออกมาและเปิดเผยความจริง”
       “ผมมิใช่เพียงนักแสดงคนหนึ่ง แต่ผมคือประชาชนคนจีน!”

       จาง จื่ออี้ (Zhang Zhiyi)
       “รัฐบาลมาเลเซียได้ทำร้ายโลกทั้งใบ ขณะที่พวกเราพยายามค้นหาเครื่องบินแต่คุณกลับเสาะหาโอกาสอื่น ... รัฐบาลมาเลเซียวันนี้คุณทำผิดพลาดแล้ว คุณผิดกับภาระหน้าที่ที่รัฐบาลของประเทศหนึ่งๆ ควรมี ผิดที่ไม่เคารพในชีวิตผู้อื่น ผิดที่ไม่เคารพการร้องขอความจริงจากคนทั้งโลก”

       หวัง จยาเว่ย

คนดังมาเลเซีย-จีน ร่วมภาวนาให้เที่ยวบิน MH370 หวังสุดท้ายยังมีปาฏิหาริย์

Submitted by canjamm on 12 มีนาคม, 2014 - 16:18

นักแสดงชาวมาเลเซีย, จีน และไต้หวัน ร่วมส่งข้อความให้กำลังใจเหล่าญาติของผู้โดยสาร ซึ่งสูญหายไปกับเที่ยวบิน MH370 ของสายการบิน Malaysian Airlines พร้อมแสดงความหวังว่ายังอาจจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น
       Michelle Yeoh (), Vivien Yeo (楊秀惠), Angelica Lee (), , Victor Wong (品冠) and Shila Amzah (茜拉)

       คนดังในวงการบันเทิงจากมาเลเซียไม่ว่าจะเป็น มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh / 楊紫瓊) หรือ หยังจื่อฉง, หยางซิ่วฮุ่ย (Vivien Yeo / 楊秀惠), หลีซินเจี๋ย (Angelica Lee / 李心潔), เหลียงจิ้งหรู (Fish Leung / 梁靜茹), หวังปินกวาน (Victor Wong / 品冠) และ ชีลา อัมซาห์ (Shila Amzah / 茜拉) ต่างร่วมให้กำลังใจทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาเที่ยวบิน MH370 ของสายการบิน Malaysian Airlines ซึ่งขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา และจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีการพบซากหรือชิ้นส่วนใดๆ จากเที่ยวบินดังกล่าวเลย
       
       โดย มิเชล โหย่ว นักแสดงสาวเชื้อสายจีนที่เกิดในเมืองอีโปห์ รัฐเประ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างทำงานที่ต่างประเทศได้เขียนข้อความให้กำลังใจกับบรรดาญาติของผู้โดยสาร และลูกเรือทุกคน ส่วนนักร้องสาว หยางซิ่วฮุ่ย ชาวยะโฮร์บาห์รูก็กล่าวว่าเธอรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก เพราะนอกจากจะเป็นชาวมาเลเซียแล้ว เธอเองก็ทำงานที่จีนและฮ่องกงมาตลอดด้วย
       

เคลียร์ข่าวขายตัว จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ชนะคดีสื่อฮ่องกง

Submitted by canjamm on 22 มกราคม, 2014 - 22:36

นักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์ชาวจีนแผ่นดินใหญ่สามารถยุติประเด็นข่าวลือ ที่ว่าเธอมีพฤติกรรมขายตัวได้เรียบร้อยแล้ว หลังศาลมีคำตัดสินให้เธอเป็นผู้ชนะคดี ในปัญหาทางกฏหมายที่ "จางจื่ออี๋" (Zhang Ziyi) ฟ้องร้องสื่อฮ่องกง 2 เล่มที่ตีพิมพ์บทความที่ไม่มีมูลความเป็นจริง หลังก่อนหน้านี้เว็บไซต์ที่ปูดข่าวก็แถลงขออภัยเธอไปเรียบร้อยแล้ว
       
       ย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2012 หนังสือพิมพ์แนวแท็บลอยด์ของฮ่องกง Apple Daily ได้ตีพิมพ์บทความที่ว่า จางจื่ออี๋ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักการเมืองผู้อื้อฉาว ปั๋วซีไหล โดย Apple Daily ได้พาดหัวข่าวให้เข้าใจว่านักแสดงสาวชื่อดังยอมพลีกายให้กับ ปั๋วซีไหล เพื่อแลกกับเงินก้อนโต ซึ่งข่าวอ้างว่าเธอโดนทางการจีนสอบสวน และสั่งห้ามออกนอกประเทศเลยทีเดียว
       
       ต่อมาในวันที่ 31 พ.ค. ปีเดียวกัน Next Magazine ก็นำเสนอข่าวในทำนองเดียวกัน แต่ยังเพิ่มเติมรายละเอียดว่า จางจื่ออี๋ ยังมีความสัมพันธ์ลักษณะนี้กับนักการเมือง และนักธุรกิจใหญ่ในจีนอีกหลายคน ถึงขั้นที่สามารถทำเงินได้ถึง 700 ล้านหยวน จากพฤติกรรมค้าบริการทางเพศ
       
       โดยสื่อฮ่องกงทั้งสองฉบับได้อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ Boxun สื่อออนไลน์ภาษาจีนที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ ที่เป็นผู้ตีข่าวประเด็นนี้เป็นเจ้าแรก
       

คดีหมิ่นประมาทจาง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi) นอนกับจนท.รัฐ $US100 ล้าน ตกลงกันได้แล้ว

Submitted by canjamm on 20 ธันวาคม, 2013 - 11:09

       เอพี - จาง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ดาราสาวชื่อดังระดับฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เรื่องพยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ( Crouching Tiger, Hidden Dragon) ชนะคดี หลังจากปั๋วซ่วนนิวส์ เว็บไซต์ต่อต้านรัฐบาลจีน ยอมขอขมา ที่เสนอข่าวจางขายตัวให้เจ้าหน้าที่ในรัฐบาลแดนมังกร และผู้เสียหายฟ้องร้องต่อศาลสหรัฐฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท แต่ในที่สุดก็เจรจายอมความกันได้
       
       ในการขอขมาของปั๋วซ่วนนิวส์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ภาคภาษาอังกฤษ ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ เมื่อวันพุธ (18 ธ.ค.) ระบุว่า ได้ถอนรายงานข่าว “ เชิงลบและไม่เป็นความจริง” เกี่ยวกับจาง ซึ่งมีการเสนอข่าวครั้งแรกเมื่อเดือนมี.ค. 2555 ทั้งหมดแล้ว
       
        จางได้ยื่นฟ้องคดีดังกล่าวต่อศาลนครลอสแองเจลิส โดยจำเลยคือบริษัทไชน่า ฟรี เพรส ,อิงก์ (China Free Press, Inc.) ซึ่งเป็นผู้เปิดเว็บไซต์ปั๋วซ่วนนิวส์ และนาย Weican Null Meng พลเมืองอเมริกัน ผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าว ซึ่งไม่แสวงหากำไร ตั้งอยู่ในรัฐนอร์ท แคโรไลน่า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและประชาธิปไตยในจีน และเว็บไซต์ปั๋วซ่วนนิวส์มักเสนอข่าวการละเมิดสิทธิมนุษยชน และคดีอื้อฉาวทางการเมือง ข่าวประเภทนี้ถูกปิดกั้นบนแดนมังกร
       
       จากเอกสารของศาล จาง วัย 34 ปีอ้างว่า รายงานข่าวดังกล่าวได้ทำลายชื่อเสียงและผลประโยชน์ทางธุรกิจ ที่เธอควรจะได้รับ โดยเธอระบุว่า ปั๋วซ่วนนิวส์เผยแพร่รายงานข่าว ซึ่งเป็นความเท็จอยู่ซ้ำๆว่า เธอเป็นโสเภณี มีรายได้กว่า 100 ล้านดอลลาร์จากการนอนกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนและคนอื่นๆ อีกหลายคน โดยรายงานข่าวเหล่านี้ถูกเผยแพร่โดยสื่อมวลชนทั่วโลก
       

จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) เคลียร์ประเด็นขายตัว - คู่กรณียอมรับลงข่าวมั่ว

Submitted by canjamm on 20 ธันวาคม, 2013 - 11:05

       นักแสดงสาวชาวจีนผู้โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ สามารถเคลียร์ข้อกล่าวหาเรื่องค้าบริการทางเพศได้ในที่สุด เมื่อเธอสามารถยอมความกับสื่อที่ลงข่าวกล่าวหาว่าเธอขายตัวได้เป็นที่เรียบร้อย หลังคู่กรณียอมแถลงขอโทษ และยอมรับว่าได้ลงข่าวที่ผิดพลาดลงไป
       
       โดยทางเว็บไซต์ Boxun News ที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ได้ยอมรับว่าประเด็นข่าวที่พวกเขาเคยรายงานว่า จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) มีพฤติกรรมขายตัวนั้น "เป็นเรื่องเสียหาย และไม่เป็นความจริง" แต่อย่างใด หลังเรื่องดังกล่าวได้สร้างความเสียหายกับนักแสดงวัย 34 ปี มาตั้งแต่กลางปีก่อน
       
       ชื่อของ จางจื่ออี๋ กลายเป็นข่าวพาดหัวใหญ่เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งอ้างว่า เธอหาเงินได้จำนวนมากถึง 700 ล้านหยวน จากการหลับนอนมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลจีน และเศรษฐีใหญ่มากมาย โดยเฉพาะนักการเมืองผู้อื้อฉาว ป๋อซีไหล ที่ว่ากันว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอนับสิบครั้ง ผ่านการแนะนำของนักธุรกิจใหญ่ สวี่หมิง
       
       เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ จางจื่ออี๋ ต้องตัดสินใจใช้มาตรการทางกฎหมายเข้ามาปกป้องตัวเอง ด้วยการฟ้องร้องบริษัท China Free Press, Inc ที่เป็นเจ้าของกิจการเว็บไซต์ Boxun News ว่าข่าวดังกล่าวได้ทำลายทั้งชื่อเสียง และโอกาสทางธุรกิจของเธอไปมากมาย
       
       ซึ่งล่าสุดทาง Boxun News จึงได้ยอมรับว่าพวกเขารายงานข้อมูลที่ไม่เป็นจริงไป และยังเอ่ยปากว่าไม่ควรนำเสนอข่าวเรื่องนี้ไปตั้งแต่ต้น โดยเอกสารทางศาลที่ออกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นแคลิฟอร์เนีย ยังเปิดเผยว่าคดีระหว่างทั้งสองฝ่ายได้ถือว่ายุติลงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังคู่กรณีสามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้

 

 

จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ลอยตุ๊บป่อง ภาพล่าสุด The Crossing “ไททานิค” ฉบับจีน

Submitted by canjamm on 2 ธันวาคม, 2013 - 11:37

       ผู้สร้างเผยภาพล่าสุดของ “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi) ในฉากหนึ่งของหนังฟอร์มยักษ์ The Crossing ของ “จอห์น วู” (John Woo) ให้ดูกันแล้ว หลังดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่เพิ่งจะคว้ารางวัลม้าทองคำมาได้เมื่อสัปดาห์ก่อน
       
       จางจื่ออี๋ เดินทางกลับไปถ่ายทำหนังเรื่อง The Crossing ที่เซียงไฮ้ทันที โดยผู้กำกับ จอห์น วู และทีมงานได้ร่วมแสดงความยินดีกับดาราสาวเจ้าของรางวัลม้าทองคำสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมคนล่าสุดด้วย งานนี้ผู้กำกับชาวฮ่องกงยังยกย่องเธอว่าเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม และเป็นความภาคภูมิใจของกองถ่าย ซึ่งการคว้ารางวัลของเธอ ก็คงทำให้ทุกคนตั้งตารอดู The Crossing ที่จะเป็นหนังเรื่องใหม่ของ จางจื่ออี๋ กันแน่นอน
       
       ซึ่งในภาพล่าสุดของ The Crossing ที่เผยแพร่ออกมาให้ชมกันเป็นฉากการเอาชีวิตของ จางจื่ออี๋ หลังเรือที่เธอโดยสารมาจมลง ซึ่งว่ากันว่าเธอต้องแช่น้ำเพื่อเล่นฉากนี้ถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งหนังจะสิ้นเสร็จจากการถ่ายทำที่เซียงไฮ้ในต้นเดือน ธ.ค. นี้ก่อนจะยกกองกันไปทำงานที่ไต้หวันต่อไป
       
       The Crossing ของ จอห์น วู จะเล่าถึงคนสามคู่ที่เดินทางจากจีนไปไต้หวันด้วยเรือจักรไอน้ำขนาดยักษ์ ระหว่างช่วงเวลาของการปฏิวัติในปี 1949 โดยทางผู้สร้างเรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็น “ไททานิค” ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่กันเลยทีเดียว ซึ่งหนังยังจะมี ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro), ซองฮเยเคียว (Song Hye Kyo), หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) และ มาซามิ นากาซาว่า (Masami Nagasawa) ร่วมแสดงด้วย The Crossing จะแบ่งออกเป็นสองภาค และเริ่มฉายในปี 2014 - 2015

 

 

Manager Online

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) โต้ข่าวเกาเหลาให้ จางม่านอวี้ (Maggie Cheung) หลังปฏิเสธมอบรางวัล จางจื้อยี่ (Zhang Ziyi)

Submitted by canjamm on 28 พฤศจิกายน, 2013 - 10:35

       ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่องถึงข่าวเกาเหลาของ 2 นางเอกดัง”จางม่านอวี้” (Maggie Cheung) และ”จางจื้อยี่” (Zhang Ziyi) ที่ลือว่าทั้งคู่ไม่ถูกกันจนถึงขั้น”จางม่านอวี้”ปฏิเสธมอบรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมให้”จางม่านอวี้”ในงานประกาศผลรางวัลม้าทองคำ งานนี้ร้อนถึง”หลิวเต๋อหัว” (Andy Lau) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องรีบออกมาแก้ต่างให้ทันที
       
       โดยประเด็นร้อนดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการมอบรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัลม้าทองคำครั้งที่ 50 ที่ไทเป เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยจางม่านอวี้ได้ปฏิเสธที่จะนำรางวัลจากหลิวเต๋อหัวที่ยื่นมาให้เธอมามอบให้กับจางจื้อยี่ผู้คว้ารางวัลดังกล่าว
       
       โดยนักแสดงดังได้หันหลังและถอยกลับเข้าไปยังหลังเวที ขณะที่หลิวเต๋อหัวต้องทำหน้าที่แสดงความยินดีและกอดจางจื้อยี่นักแสดงมากฝีมือจาก The Grandmaster ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ทำให้ข่าวลือเก่าๆถึงการไม่ลงรอยกันของจางม่านอวี้นักแสดงดังวัย 47 ปี และจางจื้อยี่ เมื่อครั้งที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ ถูกนำกลับมากล่าวถึงอีกครั้ง
       
       โดยข่าวลือสมัยที่ทั้งคู่ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Hero เมื่อปี 2001 ในรายงานระบุว่า จางม่านอวี้ไม่ปลื้มที่จางจื้อยี่เรียกร้องขอเพิ่มฉากของตนเองเยอะๆ และเมื่อครั้งร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่อง 2046 ของ หว่องกาไว จางจื้อยี่ ได้รับการโปรโมตในฐานะนักแสดงนำหญิงหลังจากที่สื่อได้รายงานออกไป จางม่านอวี้ก็ได้ขอเลื่อนการถ่ายทำทันที ต่อมาเลยมีเธอเล่นเพียงฉากเดียวเท่านั้น
       

จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) คว้าม้าทองคำ – หนังสิงคโปร์ครองภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Submitted by canjamm on 25 พฤศจิกายน, 2013 - 12:09

Ilo Ilo หนังจากสิงคโปร์สร้างเซอร์ไพร์ซครั้งใหญ่ด้วยการคว้าเกียรติยศสูงสุดของการมอบ “รางวัลม้าทองคำ”ประจำปี 2013 มาได้ท่ามกลางหนังดังจาก ไต้หวัน, จีน และฮ่องกง ในการมอบรางวัลที่ได้รับการยกย่องว่ายิ่งใหญ่เทียบเท่าออสการ์สำหรับวงการหนังภาษาจีน
       
       อังลี ที่รับหน้าที่ประธานกรรมการมอบรางวัลม้าทองคำ ครั้งที่ 50 กล่าวว่าเหล่าคณะกรรมการต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงในการโหวตถึง 4 สอบสำหรับการตัดสินให้รางวัลสาขาหลักต่างๆ โดยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเป็นสาขาที่กรรมการลงคะแนนเลือกกันไปตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการนั่งพิจารณารางวัล
       
       อันที่จริงสำหรับผู้กำกับหนุ่มชาวสิงคโปร์ แอนโธนีย์ เฉิน การมีชื่อชิงรางวัลม้าทองคำในสาขาใหญ่ที่สุดก็เป็นเรื่องน่ายินดีของเขามากอยู่แล้ว แต่สุดท้าย Ilo Ilo ผลงานการกำกับหนังยาวครั้งแรกในชีวิตของ เฉิน กลับสามารถคว้ารางวัลดังกล่าวมาครองได้ในที่สุด นับว่าเป็นผู้กำกับคนที่ 2 ที่ทำได้หลังนักแสดงคนดัง เจียงเหวิน เคยส่งหนังที่เขากำกับเองเป็นเรื่องแรก In the Heat of the Sun คว้ารางวัลม้าทองคำเมื่อปี 1995 มาแล้ว
       
       ผู้กำกับหนุ่มวัย 29 ปี สนใจการทำหนังมาตั้งแต่เด็กก่อนจะมีผลงานหนังสั้นเรื่องแรกเมื่อปี 2005 และมี Ilo Ilo เป็นหนังยาวเรื่องแรกในชีวิต ด้วยการนำประสบการณ์ส่วนตัว ที่เขาเติบโตมาภายใต้การดูแลของพี่เลี้ยงชาวฟิลิปปินส์ มาสร้างเรื่องราวว่าด้วยชีวิตของหญิงชาวตากาล็อก ที่เดินทางมายังสิงคโปร์พร้อมความหวังที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น จนได้งานเป็นหญิงรับใช้ของบ้านตระกูลลิม ก่อนที่จะได้สร้างมิตรภาพกับลูกชายคนเล็กตัวปัญหาประจำบ้าน จนกลับกลายเป็นว่าสร้างความอิจฉาริษยาให้กับคุณนายของบ้าน

จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) น้ำตาซึม แฟนหนุ่มร็อกเกอร์บอกรักกกลางคอนเสิร์ต

Submitted by canjamm on 14 พฤศจิกายน, 2013 - 19:38

       เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับคู่รักคู่ใหม่แห่งวงการบันเทิงจีน เมื่อนักร้องหนุ่ม “หวังเฟิง” (Wang Feng) ได้แสดงความหวานบอกรักนักแสดงสาวระดับโลก “จางจื่ออี๋” (Zhang Ziyi) ระหว่างเล่นคอนเสิร์ตเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       โดยข่าวระบุว่า จางจื่ออี๋ วัย 34 ปี ดูจะซาบซึ้งกับคำพูดของแฟนหนุ่มไม่น้อย จนถึงกับมีน้ำตาซึมออกมา เมื่อ หวังเฟิง กล่าวออกมาระหว่างอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต ว่าจะพยายามดูแลเธอให้ดี ให้เป็น “ผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก” ให้ได้
       
       เรื่องราวความสัมพันธ์ของนักแสดงสาวผู้โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงจีนยุคปัจจุบัน กับศิลปินหนุ่มวัย 43 ปี เป็นข่าวในสื่อของที่นั่นมาหลายเดือนแล้ว นับจากมีภาพถ่ายของทั้งคู่ควงกันไปดูคอนเสิร์ตของ เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan) ในฮ่องกง หลังจากนั้นไม่นานนักฝ่ายชายจึงประกาศหย่าขาดจากภรรยาคนที่ 2 ที่เขาแต่งงานและใช้ชีวิตคู่แบบเงียบๆ มาได้ 3 ปี และเป็นเวลาใกล้เคียงกับที่มีข่าวว่าความรักของ จางจื่ออี๋ กับพิธีกรโทรทัศน์ ซาเบ่ยหนิง สิ้นสุดลงด้วยเช่นเดียวกัน
       
       ซึ่งในการบอกรักต่อหน้าแฟนเพลงจำนวนมากมายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หวังเฟิง ยังกล่าวว่า “ผมจินตนาการถึงวันที่เราแก่ตัวลงไปครับ กำลังเห็นภาพเรากำลังช่วยประคองกันเดิน และบอกกับเพื่อนๆ ว่าความรักที่เกิดขึ้นคือทุกสิ่งทุกอย่างของเรา
       
       “ผมอยากจะทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก ไม่ได้มีความสุขจากชื่อเสียง, สถานะทางสังคม หรือความร่ำรวย เพราะเธอก็คงมีสมบูรณ์พร้อมอยู่แล้ว แต่เป็นความสุขอย่างธรรมดาสามัญจากความสงบ และบรรยากาศของความรัก” ร็อกเกอร์หนุ่มกล่าว

 

 

Manager Online

ลือหึ่ง! จางจื้อยี่ (Zhang Ziyi) เป็นมือที่ 3 ทำร็อกเกอร์จีนเลิกเมีย

Submitted by canjamm on 10 ตุลาคม, 2013 - 18:05

       กลายเป็นข่าวลือที่ถูกพูดถึงอย่างมากทีเดียวเกี่ยวกับข่าวคราวการเป็นมือที่ 3 ของ "จางจื้อยี่" (Zhang Ziyi) นักแสดงสาวชื่อดัง ที่ล่าสุดมีรายงานว่าเธอได้เลิกกับแฟนหนุ่มพิธีกรไปคบหากับร็อกเกอร์ดังชาวจีน ทำให้เขาต้องหย่าขาดกับภรรยา
       
       แหล่งข่าววงในได้กล่าวกับสื่อจีนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า จางจื้อยี่ นักแสดงสาวคนดังระดับอินเตอร์ได้คบหากับ หวังเฟิง ร็อกเกอร์ชาวจีนตั้งแต่ช่วงต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาแล้ว
       
       โดยระบุเพิ่มเติมว่า ทั้งคู่เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์จากการที่ต่างก็ได้พูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับการเป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการแข่งขันประกวดร้องเพลง โดยจางจื้อยี่ทำหน้าที่ผู้ตัดสินในรายการ The X-Factor จีน ส่วนหวังเฟิง ทำหน้าที่ผู้ตัดสินในรายการ The Voice of China
       
       ซึ่งทั้งคู่เคยถูกสื่อพบขณะกำลังควงกันออกจากโรงแรมที่อเมริกาด้วยกัน ก่อนที่นักแสดงสาวจะประกาศอย่างเป็นทางการว่าเธอได้เลิกรากับ ซาเป่ยหนิง พิธีกรชื่อดังชาวจีนเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังข่าวเลิกราของจางจื้อยี่กับซาเป่ยหนิงถูกรายงานไปได้ไม่นาน ด้านหวังเฟิง ก็ได้เปิดตัวว่าตนเองเป็นโสดแล้ว โดยยืนยันว่าเขาได้หย่าขาดกับ กังจัวรู่ ภรรยาเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เดือนที่แล้ว
       
       หลังข่าวลือการควงกันของจางจื้อยี่และหวังเฟิงปรากฏตามสื่อต่างๆ ผู้จัดการส่วนตัวของหวังเฟิง ก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นักร้องวัย 42 ปี ยังไม่ได้อ่านข่าวใดๆและไม่ขอแสดงความเห็นใดๆต่อข่าวที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น ขณะที่ จางจื้อยี่ ก็ยังไม่ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงข่าวการเป็นมือที่สามและข่าวความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้เช่นกัน

 

หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) - จ้าวเวย (Zhao Wei) คว้ารางวัลไก่ทองคำ (Golden Rooster) ออสการ์แห่งเมืองจีน

Submitted by canjamm on 30 กันยายน, 2013 - 18:17

"หวงเสี่ยวหมิง" (Huang Xiaoming) คว้ารางวัล "ไก่ทองคำ" ที่ถือว่าเป็นออสการ์ของวงการภาพยนตร์จีนได้จากผลงานสุดฮิต American Dreams In China ส่วน "จ้าวเวย" (Zhao Wei) ก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกัน แต่ไม่ใช่จากการแสดง หากแต่เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ
       
       "รางวัลไก่ทองคำ" (Golden Rooster) ที่ถือว่าเป็น "ออสการ์" แห่งวงการภาพยนตร์จีนที่จัดกันมาเป็นปีที่ 22 กันแล้ว ได้จัดการมอบรางวัลกันไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดย หวงเสี่ยวหมิง ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหนังฮิต American Dreams In China ที่เล่าเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาของเพื่อน 3 คน นอกจากนั้น ปีเตอร์ ชาน (Peter Chan) ก็ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมด้วย ส่วนตัวหนังยังได้เป็นภาพยนตร์ดราม่าแห่งปีร่วมกับหนังอิงประวัติศาสตร์ The Story of Zhou Enlai
       
       ฝ่าย ซ่งเจีย (Song Jia) ก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงจาก Falling Flowers ที่ว่าด้วยชีวิตของนักเขียนหญิงชื่อดังนาม เสี่ยวหง โดยถือว่าเป็นการเอาชนะตัวเต็งอย่าง จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) จาก The Grandmaster ได้ด้วย
       
       โดยในปีนี้มีนักแสดงชายที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายถึงสองคน นอกจาก หวงเสี่ยวหมิง แล้ว จางกัวลี่ (Zhang Guo Li) จาก Back To 1942 ก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน โดยหนังที่เล่าถึงภัยพิบัติความอดอยากในจีนเมื่อปี 1942 ยังคว้ารางวัลไปอีก 3 สาขาได้แก่ บทดัดแปลงยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
       

จางจื้อยี่ (Zhang Ziyi) ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงรายได้มากสุดอันดับหนึ่งของจีน

Submitted by canjamm on 15 สิงหาคม, 2013 - 13:02

       "จางจื้อยี่" (Zhang Ziyi) นักแสดงหญิงชื่อดังประสบความสำเร็จจากการชิงตำแหน่งนักแสดงหญิงรายได้มากที่สุดของจีนมาครองจาก "จางม่านอวี้" (Maggie Cheung) ที่ปีนี้ตกไปอยู่อันดับสอง
       
       ตามรายงานจาก หูหนาน ทีวี ได้มีการจัดอันดับ 10 นักแสดงหญิงที่ทำรายได้มากที่สุด โดยรวบรวมจากจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยดูรายได้จากงานโฆษณา, ผลงานเพลง, ภาพยนตร์ และการปรากฏตัวตามสื่อที่ถูกตีพิมพ์
       
       ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้ จางจื้อยี่ ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 1 ซึ่งนักแสดงสาวที่โด่งดังสุดๆจากเรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon เมื่อปี 2000 ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์สุดฮิตหลายต่อหลายเรื่องนับจากนั้นทั้ง House Of Flying Daggers และ Memoirs Of A Geisha ซึ่งชื่อเสียงต่างๆส่งให้เธอมีรายได้มากถึง 120 ล้านหยวน หรือ 19.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
       
       โดยที่ 2 ตกเป็นของ จางม่านอวี้ นักแสดงสาวชื่อดังที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อสมัยยุค 90 โดยจางม่านอวี้มีรายได้อยู่ที่ 110 ล้านหยวน ซึ่งเสียตำแหน่งดังกล่าวให้จางจื้อยี่เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่ค่อยปรากฏตัวออกสื่อมากนัก